Xu Hướng 12/2022 # Trổ Tài Nấu Nướng Với Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Thần Thánh / 2023 # Top 18 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Trổ Tài Nấu Nướng Với Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Thần Thánh / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Trổ Tài Nấu Nướng Với Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Thần Thánh / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá là món ăn dân dã và đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Các món cá có rất nhiều mang đến nhiều sự lựa chọn cho chị em. Để thay đổi khẩu vị gia đình bạn thay vì chỉ những món cá kho, cá chiên thoe những công thức truyền thống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món cá cơm chiên tỏi ớt

Cách thực hiện món cá cơm chiên tỏi ớt

Bước 1:

Cá cơm khi mua về bạn cần rửa sạch. Sau đó hãy làm cá sạch bằng cách bỏ đầu cá và đuôi cá ra. Rửa lại với nước sạch và rớt cá ra để cho ráo nước.

Bước 2:

Bước 3:

Sau đó, đặt một chảo dầu lên bếp và đun sôi. Dầu sau khi đã sôi thì bạn cho phần cá vừa ướp vào chiên cho đến khi cá chuyển sang màu vàng đẹp mắt là cá đã chín đều. Vớt cá ra và để cho ráo dầu. Bạn nên đặt một miếng giấy thấm dầu ở đĩa trước khi vớt cá. Như vậy khi ăn đã đỡ ngán vì quá nhiều dầu bám vào cá.

Bước 4:

Cho hỗn hợp gồm mật ong, nước mắm, ớt bột vào một cái bát nhỏ và trộn đều hỗn hợp.

Bước 5:

Tỏi bóc vỏ và giã nhuyển. Sau đó cho bắc một chảo lên bếp đun nóng. Cho một ít dầu ăn vào cho nóng thì dầu bỏ tiếp phần tỏi đã được gĩa nhuyển phi cho đến khi tỏi thơm mà có màu hơi vàng là được. Kế tiếp cho phần mật ong, nước mắm vào đun sôi với phần tỏi phi ở trên. Cá đã được áo bột và chiên giòn ở bước trên cho hết vào chảo và đão đều với hỗn hợp gia vị đến khi hỗn hợp nước sốt bám vào quanh thân cá và săn lại thì tắt bếp. Múc phần cá đã hoàn tất ra đĩa cùng với bát cơm trắng thì đúng thật món ăn này tuy đơn giản nhưng lại rất là ngon đấy các bạn ạ. Món này mà ăn vào trời se se lạnh thì thật là hết ý. Cá cơm chiên tỏi ớt giòn rụm, mặn mà vị nước mắm và thơm vị tỏi cùng với vị cay cay của ớt thật là tuyệt vời.

Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây / 2023

Nguyên liệu làm thịt bò nướng tảng các đầu bếp Vietucbeef khuyên dùng:

– Thịt đùi bò Úc mát Queen Beef: 450Gram

– 0.5 kg xương bò để nấu khoảng 500ml nước dùng

– Rượu vang đỏ: 2 muỗng cà phê

– Bông cải xanh: 100g, Bông cải trắng: 100g, Cà rốt: 1 củ, Hành tím: 2 củ, Khoai tây: 2 củ

– Một ít hạt tiêu đen, rau thơm, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, bột năng, dầu hào

Cách làm món bò nướng tảng:

– Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng dài rồi đem chiên giòn, để ráo dầu.

– Bông cải xanh, bông cải trắng ngâm trong nước muối pha loãng sau đó vớt ra, rửa sạch với nước, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi dài. Hành tím băm nhỏ.

– Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, sau đó cho cà rốt, bông cải trắng, bông cải xanh trần sơ qua rồi để ráo, cho ra dĩa.

– Thịt bò đem ướp với tiêu, muối, hành tím, một ít hạt nêm trộn đều cho thịt thấm gia vị.

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo vừa với lượng thịt, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi. Rồi cho thịt bò nguyên tảng vào áp chảo. Mỗi mặt bạn để khoảng 1 đến 2 phút rồi nhanh tay gắp ra.

– Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn và gia đình. Gia vị nêm gồm: dầu hào, đường, muối, hạt nêm, bột năng. Bạn khuấy đều để nước sốt sánh lại rồi cho rượu vang vào. Sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày, thưởng thức món thịt bò nướng tảng

– Lấy thịt ra khỏi vỉ nướng, cắt làm từng miếng mỏng hoặc để nguyên tảng tùy sở thích của bạn và bắt đầu trang trí.

– Rưới ít nước sốt lên trên, sau đó cho khoai tây và các loại rau củ đã chế biến ở trên xung quanh để trang trí cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm ít tiêu cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Thịt bò nướng tảng chấm với tương ớt, sốt mayonnaise là ngon tuyệt cú mèo.

Da Đẹp Dáng Xinh Với Chế Độ Ăn Eat Clean Thần Thánh / 2023

Ăn kiêng khổ sở và nhàm chán để giảm cân đã xưa rồi! Ngày nay, các quý cô hiện đại đang theo đuổi một phương pháp ăn uống mới chẳng những giúp vóc dáng thon gọn mà còn biến hành trình giảm cân trở nên “ngon miệng” hơn và đầy thú vị. Đó là chế độ ăn Eat Clean – phương pháp ăn uống thần thánh mang đến thân hình hoàn hảo mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng.

1. Chế độ ăn Eat Clean là gì?

Gọi là chế độ ăn thì nghe có vẻ cầu kì và phức tạp, nhưng thực chất Eat Clean chỉ là một phương pháp ăn uống lành mạnh. Eat Clean nghĩa là ăn sạch và sử dụng các thực phẩm tự nhiên và ít chế biến nhất.

Một bữa ăn được gọi là Eat Clean sẽ bao gồm những yếu tố sau:

Nguồn thực phẩm cho mỗi bữa ăn: sạch, hữu cơ hoặc đảm bảo an toàn cho sức khỏe (không dư lượng thuốc trừ sâu).

Các bước tẩm ướp, chế biến được tiết giảm tối đa sao cho thức ăn gần với dạng nguyên thủy của nó nhất.

Không dùng hoặc hạn chế dùng các thực phẩm đã chế biến sẵn, đồ đóng hộp, instant food mà sẽ ưu tiên dùng thực phẩm thô chế biến thành món ăn.

Hạn chế tối đa đường, chất béo chuyển hóa (transfat), tinh bột chuyển hóa nhanh (tinh bột xấu như cơm, bún, phở, bánh mì) và thức uống có cồn như rượu bia.

Ưu tiên các thực phẩm toàn phần (Whole food) – thực phẩm không cần qua chế biến hoặc chế biến rất ít như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, các loại đậu, rau quả, thịt nạc, sữa non…

Cung cấp đủ đạm, chất xơ, carbohydrate chuyển hóa chậm, chất béo bão hòa mỗi ngày.

Uống đủ nước từ 2-3 lít mỗi ngày.

Ăn ít mỗi bữa, ăn nhiều bữa mỗi ngày.

Thay thế dầu thực vật bằng dầu olive khi cần chiên rán thực phẩm và chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ.

Có thể thấy, Eat Clean không tập trung cắt bỏ tinh bột, đường, chất béo như chế độ ăn Low-Cab hay Keto mà chỉ hướng đến việc ăn uống lành mạnh và cung cấp tối đa những gì bổ dưỡng nhất mà thực phẩm mang đến. Do đó, bạn có thể ăn kiểu Eat Clean lâu dài bởi đây là một phương pháp chứ không phải một chế độ ăn kiêng ngắn hạn. Eat Clean không dừng lại ở lợi ích giảm cân, nó hạn chế độc tố, chất có hại vào cơ thể. Nhờ đó làn da tươi trẻ, hồng hào và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Phong cách này đã xuất hiện từ rất lâu và hiện tại phổ biến đến mức trở thành một trào lưu “ăn sạch, sống khỏe” tại nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, việc áp dụng chế độ ăn Eat Clean cũng đang rất thịnh hành tại Việt Nam và xứng đáng là một hot trend về sống khỏe cho giới trẻ Việt bắt nhịp.

2. Cách lựa chọn thực phẩm chuẩn Eat Clean

Để ăn uống theo phương pháp Eat Clean, hãy tập thói quen soi thành phần dinh dưỡng (nutrition fact) khi bạn mua thực phẩm. Trong đó, bạn cần chú ý những thông tin bao gồm:

Calories/Energy (Lượng Calo mà loại thực phẩm đó cung cấp)

Protein (đạm)

Saturated Fat (chất béo bão hòa – chất béo tốt)

Trans Fat (chất béo chuyển hóa – chất béo xấu)

Fiber (chất xơ)

Carbohydrate (Tinh bột)

Sugar (đường)

Salt (muối)

Nguyên tắc chọn thực phẩm Eat Clean là: Nhiều chất béo tốt, ít chất béo xấu, đạm cao, ít đường và muối. Bạn có thể lựa chọn từng loại thực phẩm cụ thể theo nguyên tắc bên dưới.

Ưu tiên chọn thịt tươi và ít mỡ như ức gà, thăn bò, nạc vai heo, cá và hạn chế dùng thịt đóng hộp, thịt chế biến sẵn như thịt muối (bacon), giăm bông (ham), thịt hộp, xúc xích, khô bò,… Nếu bạn đang tập gym và muốn tăng cơ giảm mỡ thì thịt thăn bò là lựa chọn hàng đầu.

Eat Clean vẫn khuyến khích bạn nạp đủ tinh bột mỗi ngày để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nhưng bạn hãy ăn các loại tinh bột chuyển hóa chậm như yến mạch, khoai lang, các loại đậu, gạo lứt, táo, bơ, nấm, pasta… để cơ thể tiêu hóa chậm và no lâu hơn, giảm bớt cảm giác thèm ăn, rất có ích cho quá trình giảm cân.

Cơm, bún, phở, bánh mì, xôi đều là tinh bột chuyển hóa nhanh, mang đến cảm giác no nhanh nhưng chóng đói. Như vậy, bạn rất dễ mất kiểm soát mức năng lượng nạp vào cơ thể. Riêng bánh mì, bạn có thể ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, lúa mạch hoặc bánh mì đen.

Chỉ cần bổ sung rau mỗi ngày vào bữa ăn là đã giúp hệ tiêu hóa hoạt động “trơn tru” và hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Nhưng lý tưởng nhất là bạn ăn những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao như: Cải bó xôi (rau chân vịt, rau bina), cà rốt, bông cải xanh (súp lơ xanh), cải Brussel, cải xoăn kale, đậu hà lan, cải cầu vồng, măng tây, bắp cải tím, khoai lang,..

3. Thực đơn Eat Clean 7 ngày giảm cân và làm đẹp da

Nhóm tinh bột: Khoai lang là tinh bột tốt, chuyển hóa chậm cung cấp năng lượng cho não bộ. Khoai lang cũng giúp bạn no lâu hơn.

Nhóm đạm: Ức gà cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể và chứa một lượng nhỏ chất béo bão hòa tốt cho cơ thể.

Nhóm chất xơ: Bông cải xanh, bắp, củ cải trắng.

Món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa trưa hoàn hảo. Gạo lứt là tinh bột chuyển hóa chậm rất phù hợp cho người muốn giữ dáng hoặc giảm cân. Cá thu cung cấp chất đạm và nguồn chất béo bão hòa. Món này cũng cung cấp chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa.

Bạn có thể đổi vị giữa tuần với trứng chiên và trứng luộc để bữa ăn bớt nhàm chán. Các món ăn trong ngày 3 chế biến rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Một bữa Eat Clean thanh đạm vô cùng dễ dàng để thực hiện. Đậu hủ cũng cung cấp protein và chất béo cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng món ăn này cho ngày ăn chay hoặc ngày rằm trong tháng.

Thưởng thức một bữa Eat Clean bổ dưỡng và ngon miệng với cá hồi, tại sao không? Cá hồi không chỉ nhiều đạm mà còn cung cấp lượng lớn HDL Cholesterol – một loại cholesterol giúp giảm nguy cơ về bệnh tim mạch và đột quỵ.

Măng tây mang đến giá trị dinh dưỡng cao với lượng lớn chất xơ, vitamin, đặc biệt là Innulin – một chất có tác dụng rất tốt cho đường ruột. Bổ sung măng tây vào bữa ăn Eat Clean là một lựa chọn tuyệt vời.

Cuối tuần thư giãn với bữa tiệc thịt xiên thu nhỏ kiểu Eat Clean, bạn có thể dùng nạc vai heo, thăn bò hoặc ức gà đều được. Một chút màu sắc ngon mắt và hương vị cay nhẹ sẽ kích thích vị giác cho bữa ăn cuối tuần ngon miệng hơn.

Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Thịt Gà Sa Tế Ngon Không Cưỡng Lại Nổi / 2023

Nguyên liệu thực hiện

1,5kg gà

1 nhánh quế

3 cái đại hồi

1 thảo quả

1 nhánh gừng

1 củ hành tím to

4 cây sả

1 hộp sa tế

Cùng các gia vị: Dầu ăn, bột canh, dầu màu đen

Lưu ý: Món bún thịt gà này nếu làm ở nhà các bạn có thể lựa chọn thịt gà ta cho ngon. Thịt dai, da giòn ăn đã đời luôn.

Cách nấu bún thịt gà

Bước 1: Sơ chế phần thịt gà

Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa với hỗn hợp nước dấm và muối pha loãng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch rồi để cho ráo. Để tiết kiệm được thời gian bạn có thể mua thịt gà đã được thịt sẵn như vậy chỉ việc mua về rồi làm sạch lại là được.

Quế, hồi, thảo quả đem rửa sạch rồi để ráo nước

Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo

Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch rồi cũng để cho ráo rồi cắt lát mỏng

Xả rửa sạch rồi thái đoạn khoảng 4cm

Bước 3: Tiến hành luộc gà và chế biến

Thả gà vào nồi, sau đó cho nước vào luộc gà sao cho ngập phần gà, đun đến khi sôi. Bạn dùng miếng vải sạch rồi cho các nguyên liệu : 1 nhánh quế, 3 cái đại hồi, 1 thảo quả, 2 lát gừng mỏng, 1 củ hành tím to, và phần sả vào túi rồi buộc kín lại. Khi nồi gà sôi bạn đem thả phần túi nguyên liệu vào đun cùng, luộc gà sao cho gà vừa chín thì dừng lại. ( Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá sẽ làm gà bị nhừ).

Sau khi gà đã chín bạn vớt ra để cho ráo nước và nguội. Dùng dao chặt làm tư, dùng gang tay nilon đeo tay rồi xé nhỏ phần thịt gà ra, khi làm bún bạn nên sử dụng phần lườn gà cho được ngon.

Đối với phần nước luộc gà, bạn dùng thìa hớt bớt phần mỡ nổi ở phía trên, sau đó cho khoảng 1/2 hộp sa tế vào nồi nước dùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi là được.

Bước 5: Hoàn thành cách nấu bún thịt gà

Cho bún và các nguyên liệu xếp ra bát, sau đó xếp phần thịt gà lên phía trên. Cuối cùng bạn cho phần nước dùng lên phía trên, sau đó thưởng thức thôi nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trổ Tài Nấu Nướng Với Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Thần Thánh / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!