Thịt Thăn Chuột Nấu Món Gì / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thịt thăn và thịt thăn chuột lợn là gì? Chúng khác nhau như thế nào? Có thể nói, đây là phần thịt mềm và ngon trên cơ thể lợn. Có rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ loại thịt này. Vậy với thịt thăn chuột heo bạn nên nấu món gì để mang lại bữa ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình? Mời các chị em nội trợ cùng theo dõi những thông tin sau.

1. Thịt thăn là gì?

Thịt thăn là bộ phận được cắt từ bắp thịt, được xem là một trong những phần thịt đắt nhất trên thân con lợn, xếp vị trí “á quân” về chất lượng thịt (sau thịt áp sườn). Miếng thịt thăn thuần nạc, đặc thịt, cắt thớ nhỏ và có độ kết dính cao.

Nếu các bà nội trợ muốn chế biến món ăn ngon với thịt heo bằng phương pháp hấp, xào hoặc cắt lát mỏng để cuốn, thì thịt thăn heo là sự lựa chọn tuyệt vời.

Có rất nhiều công thức chế biến các món ăn ngon từ thịt thăn

Bên cạnh những phương pháp chế biến thông thường, các chị em nội trợ cũng có thể nấu theo cách nướng bỏ lò, rán hoặc băm nhỏ để nấu canh.

Sự khác biệt giữa thịt thăn và nạc thăn: Rất nhiều người thường gọi chung thịt thăn là nạc thăn (hoặc ngược lại) bởi đặc điểm phần thịt dày, chắc và thớ thịt dài. Một trong những tiêu chí điển hình để phân biệt thịt thăn và nạc thăn là căn cứ vào thớ thịt được cắt. Thịt thăn là một khúc thịt dài, hẹp, không xương được cắt từ bắp thịt. Khi còn tươi sống, thịt thăn có màu đỏ sẫm. Nạc thăn có kích thước lớn hơn và dẹp hơn, có thể có xương hoặc không xương.

2. Thịt thăn chuột lợn là gì?

Thịt thăn chuột lợn còn có một cái tên khác đó là thịt thăn nội, được cắt từ khoang bụng của con lợn, dọc theo 5 đốt xương sống cuối cùng cho đến phần xương chậu. Chính vì đây là phần mà heo không hoạt động, nên thịt tương đối mềm và ít calo. Song, thịt lại sở hữu những chất béo giúp hấp thụ vitamin và có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Người dùng có thể tìm thấy loại thịt này trong các thực phẩm như chả lụa, chà bông. Đây cũng chính là loại thịt cực kỳ thích hợp cho trẻ em và phụ nữ mới sinh.

Chả lụa là món ăn quen thuộc được chế biến từ thịt thăn chuột lợn

Thịt thăn chuột thường được bán với dạng nguyên miếng dài, ít mỡ. Trước khi nấu, các bà nội trợ nên lưu ý lọc bỏ bạc nhạc và chỉ nên thực hiện các phương pháp nấu nhanh. Nếu không, thịt sẽ dần bị khô, dai và không còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu.

3. Top 3 món ngon chế biến từ thịt thăn chuột lợn

1. Thăn chuột lợn sốt táo

Thăn chuột lợn sốt táo – món ăn mang phong cách Tây Âu

Nguyên liệu chính:

● 300gr thăn chuột lợn ● 100gr khoai tây nghiền ● 100gr cà rốt bào sợi ● 2 quả táo ● 1/4 thìa cà phê lá thơm rosemary (hay còn gọi là lá cây hương thảo, thường thấy ở các siêu thị bán hàng ngoại nhập) ● 250ml vang trắng ● 15g bơ ● 1/2 thìa canh mứt dâu đỏ ● 60ml kem tươi ● Hành tây, bột ngô sánh và một số nguyên liệu phụ gia khác

Cách làm:

Để thực hiện phần xốt táo, trước tiên bạn nên xào táo đã cắt nhỏ với hành tây và bơ, cho rượu vang và nước dùng vào ninh nhừ và bỏ vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho lá rosemary và mứt dâu khuấy tan đều, rồi cho phần kem tươi vào hỗn hợp.

Với nguyên liệu chính là thịt thăn chuột lợn, bạn có thể ướp thịt bằng những nguyên liệu đơn giản như muối, tiêu. Cho lá rosemary rán qua với dầu ăn và táo bổ cau, cho thêm ít vang trắng. Cuối cùng, cho thịt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bày ra thịt ra đĩa cùng với khoai tây nghiền và rau luộc, đổ thêm sốt lên trên.

2.Thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh

Thịt thăn heo xốt nấm tiêu xanh

Nguyên liệu chính:

● 500gr thịt thăn heo ● 10gr lá thyme tươi (cỏ xạ hương) ● Tỏi băm, hành tím ● 30gr bột xốt nâu Demi Glace ● 50gr nấm đông cô tươi ● 50gr kem tươi và 50gr sữa tươi không đường ● 50gr rượu vang đỏ ● 10gr bơ lạt ● 30gr tiêu xanh

Cách làm:

Sau khi sơ chế và tẩm ướp thịt thăn heo, bạn cần tiến hành làm nóng chảo và áp chảo thịt cho đến khi vàng đều hai mặt. Sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để thịt chín vàng. Để pha nước xốt, trước tiên bạn nên phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng. Tiếp đến cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt để tạo được mùi thơm. Cho thêm xốt Demi Glace đã nấu sệt và giảm nhỏ lửa. Cuối cùng, cho thêm kem béo, sữa tươi và bơ lạt khi đã vặn lửa nhỏ nhất hoặc tắt lửa, ở bước này bạn cần phải quậy thật đều tay để tránh tình trạng kết tủa. Nếu bạn tắt lửa, phần sốt có thể sẽ mịn hơn đấy! Khi trình bày, bạn chỉ cần cắt thịt thăn thành miếng vừa ăn, ăn cùng với xốt và bánh mì hoặc xà lách.

3. Thịt thăn heo lúc lắc

Món thịt thăn heo lúc lắc từ MEATDeli

Nguyên liệu chính:

● 350gr thịt thăn heo ● 50gr ớt xanh Đà Lạt ● 50gr ớt đỏ Đà Lạt ● 50gr ớt vàng Đà Lạt ● Hành lá, hành tây và ớt sừng

Để thực hiện món ăn này, sau khi bắc chảo dầu nóng, bạn tiến hành cho thịt đã ướp vào chao sơ nhanh với lửa lớn. Cho các loại ớt vào chao sơ với lửa và vớt ra ngay. Phi thơm bơ với thỏi và xào thịt các loại ớt. Khi này bạn nên để lửa lớn và xóc chảo đều tay. Cuối cùng, thêm một chút dầu hào với tiêu để tạo thêm gia vị thơm lừng cho món ăn. Khi bày ra đĩa, bạn có thể trang trí để cho món ăn thêm phần đẹp mắt bằng cách bỏ hành chẻ ngò rí lên trên cùng.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể phân biệt được các khái niệm thịt thăn và thịt thăn chuột lợn là gì. Có vô vàn những món ăn được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau với thịt thăn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý lựa chọn những loại thịt sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhiều người tiêu dùng hiện đại đã lựa chọn các sản phẩm thịt mát Meat Deli được sản xuất theo công nghệ châu Âu, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch an toàn, mang đến bữa ăn ngon lành.

Thăn Bò Làm Gì Ngon?

Cách chế biến thịt thăn bò ngon

1. Món thịt thăn bò sốt rượu vang

Thịt thăn bò sốt rượu vang luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ. Chỉ mất 15 phút cho mỗi khâu chuẩn bị và chế biến. Bạn đã có ngay một món thịt thăn bò chiên bổ dưỡng, thơm ngon và ấn tượng bởi hương vị của rượu vang đó.

Nguyên liệu

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– 1 củ hành tây

– 500g- 700g thịt thăn bò

– 2 chén nước sốt mì ống chunky

– 2 tép tỏi

– 1/2 chén rượu vang nhỏ

Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò sốt rượu vang

Cách chế biến

– Sơ chế nguyên liệu: băm nhỏ hành tây, tỏi đã bóc vỏ. Thăn bò sau khi được rửa sạch thái thành những lát dài, mỏng vừa ăn.

– Đun nóng dầu trong chảo trên ngọn lửa vừa, thêm hành tây vào xào cho đến khi hành thơm và trở nên mềm hơn.

– Cho thịt bò vào chiên cho tới khi 2 mặt vừa chín, vàng nhẹ.

– Cho nước sốt, tỏi và rượu vang đỏ vào chảo. Giảm nhiệt xuống, để thức ăn đun sôi khoảng 10- 15 phút.

2. Món thịt thăn bò áp chảo

Chế biến cùng những nguyên liệu dễ kiếm nơi gian bếp nhà bạn nhưng món ăn này không hề gây nhàm chán. Bạn có thể thêm salad, một chén canh rau củ dùng kèm để bảo đảm giá trị dinh dưỡng đầy đủ.

Nguyên liệu

– 4 miếng thịt thăn bò

– 2 thìa dầu oliu

– Muối biển và tiêu đen

– Bơ

– Lá hương thảo

Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò áp chảo

Cách chế biến

– Ướp thịt thăn ngoại bò Mỹ với chút muối biển và tiêu đen. Để 10 phút cho ngấm.

– Sau khi làm nóng chảo, cho dầu oliu vào, đợi cho dầu nóng. Đặt miếng thịt bò vào chảo. Chờ 1 phút và lật mặt thịt còn lại. Đặt một miếng bơ lên mặt miếng thịt. Tương tự đợi 1 phút và lật thịt lại. Cho 1 nhánh hương thảo vào chảo.

– Giữ nghiêng chảo, dùng kẹp giữ miếng thịt thẳng lên để áp chảo các cạnh miếng thịt trong 30s.

3. Món thăn bò chiên kèm tỏi

Nguyên liệu

– 250g thịt thăn bò

– Muối và hạt tiêu

– Dầu ăn

– 1 củ tỏi, bóc vỏ, thái lát

– Hành lá thái nhỏ

Thăn bò làm gì ngon: Món thịt thăn bò chiên kèm tỏi

Cách chế biến

– Thịt bò thái miếng vuông, ướp muối, hạt tiêu và dầu ăn trong 15 phút

– Cho một chảo lên bếp đun nóng với lửa lớn, thêm tỏi vào chiên vàng cả hai bên mặt rồi cho tỏi ra một chiếc đĩa khác

– Thêm dầu ăn vào chảo đó rồi cho thịt bò vào chiên cả hai mặt thịt trong 2 phút sau đó hạ lửa chiên cho thịt bò chín tới.

– Cho thịt bò ra đĩa, rắc tỏi và hành lá lên là bạn đã có món thịt thăn bò chiên tỏi đơn giản nhưng vẫn thơm ngon.

Thăn bò làm gì ngon? Bỏ túi ngay 3 cách chế biến hấp dẫn ở trên. Chắc chắn bạn sẽ cần đến khi có dự định chế biến món ăn từ thịt thăn bò cho gia đình.

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

Các Món Ngon Từ Thịt Chuột

Thịt chuột đồng là món ăn mới nghe tên sẽ ‘rùng mình’ nhưng khi đã ‘đúng gout’ thì chỉ muốn ăn mãi không ngừng.

Thịt chuột có thể khiến nhiều người e ngại, thậm chí là rùng mình. Tuy nhiên, đây lại là đặc sản rất hấp dẫn của nhiều địa phương như miền Tây hay đồng bằng Bắc Bộ. Món ăn được mô tả là “ai chưa ăn thì sợ, ăn rồi thì ghiền”. Nguyên liệu dùng để chế biến là chuột đồng, béo mập, chuyên ăn lúa nên thịt khá sạch hơn các loại chuột khác. Thịt chuột đồng sau khi được làm sạch có thể làm được nhiều món ngon như xào, nướng hay rang đều ngon.

Chuột đồng rang muối

Món này không cần nguyên liệu cầu kỳ mà chỉ cần thịt chuột đồng làm sạch và muối. Đầu bếp chặt thịt chuột thành từng phần nhỏ, không nên chặt to để thịt được ngấm gia vị, sau đó ướp với muối, chanh, bột ngọt, ngũ vị hương… và rang trên lửa lớn. Miếng thịt có vị ngọt chắc, vị mặn đậm đà của muối và gia vị, mùi thơm. Đây là một trong những cách chế biến phổ biến nhất của món thịt chuột đồng.

Chuột đồng chiên sả ớt

Người miền Tây xa quê thường nhớ món chuột đồng chiên sả ớt bởi hương vị khó quên, thơm mùi sả, cay cay vị ớt. Chuột đồng được làm sạch, ướp với sả ớt băm nhỏ, muối, hành tây, cà ri, nước dừa, hạt tiêu, đường… cho thật ngấm rồi đảo trên chảo cho tới khi thịt chín vàng, thơm nức mũi. Thịt chuột chiên sả ớt có thể xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày, ăn với cơm gạo mới đủ ứa nước miếng.

Chuột đồng quay lu

Một đặc sản khác của vùng đồng bằng sông Cửu Long chính là chuột đồng quay lu. Dường như chỉ ở vùng đồng quê, người ta mới có đủ dụng cụ và thời gian để làm được món ăn mang đậm hương đồng gió nội này. Thịt chuột được hun khói tầm 15 phút rồi cho vào lu nướng, quay liên tục cho tới khi chín. Khi quay, phải thêm mỡ, gia vị, nướng hơn một giờ mới chín ngon. Món ăn thơm nức từ ngoài vào trong, vị đậm đà, thịt dai ngon, chấm với muối tiêu chanh giản dị và ăn kèm một số món như chuối xanh, khế, dưa chuột, cà chua…

Chuột đồng khía nước dừa

Người miền Tây còn ưa chuộng chuột đồng khía nước dừa. Cách làm cũng khá cầu kỳ, ngoài gia vị còn có thêm nước dừa – sản vật của miền sông nước. Nếu khi thịt chuột nướng hay quay có mùi thơm, vị đậm đà thì chuột khía nước dừa lại có vị ngọt béo khó cưỡng. Người ta làm sạch chuột, khoét bụng, lấy ruột ra và nhồi vào gia vị hành tỏi, ngũ vị hương, muối, bột ngọt để át đi vị; sau đó chiên chín. Đầu bếp tiếp tục cho dừa vào nồi nước dừa hầm lửa nhỏ, đun cạn lại đổ tiếp nước dừa cho tới khi sôi và cho lạc rang vào.

Chuột đồng chiên nước mắm

Cách chiên nước mắm khá phổ biến ở cả 2 miền. Chuột đồng được chọn là những con béo tròn, chắc thịt. Đầu bếp làm sạch, thui vàng, sau đó mới ướp nước mắm giống ướp các loại thịt lợn, thịt gà khác. Khi thịt chuột đã thấm đều gia vị, người ta đem chiên trong chảo dầu với lửa nhỏ để thịt chín từ từ, đảm bảo mùi hương hấp dẫn. Chuột đồng chiên nước mắm dễ ăn, vị vừa miệng, bên ngoài giòn, bên trong thơm.

Chuột đồng hấp lá chanh

Chuột đồng hấp lá chanh là món nhậu quen thuộc của người dân miền Tây. Khác với các loại nướng, chiên, cách hấp lá chanh đảm bảo được hương vị “nguyên bản” nhất của món ăn. Người ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thịt rõ rệt hơn mà không bị các loại gia vị lấn át. Ăn kèm lá chanh, chấm muối tiêu chanh giống với cách ăn thịt gà. Lá chanh thơm có tác dụng khử mùi, kích thích vị giác.

Thịt Bò Wagyu Nấu Món Gì Ngon?

Thịt bò Wagyu nấu món gì ngon?

16:39 – 27/06/2019

Thịt bò Wagyu thượng hạng có hàm lượng dinh dưỡng cao với độ mềm thơm đặc trưng, tan chảy trong miệng. Nhiều nhà hàng cao cấp trên thế giới dùng thịt bò Wagyu để chế biến nhiều món ăn hảo hạng.

1. Giới thiệu sản phẩm thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cái ngon của là ở chỗ nạc và mỡ đã trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ chuẩn, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Wagyu chứa hàm lượng cao các axit béo Omega tốt cho sức khỏe. Loại thịt này còn bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ sức khỏe, đẹp da, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giảm stress. Còn khi ăn, miếng thịt ngọt ấm, giòn, có thể ăn kiểu nướng, lẩu hoặc tái … ăn kèm với các loại nấm…

2. Món ngon từ thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu là loại thịt hảo hạng đắt đỏ nhất thế giới. Đặc trưng với hai phần mỡ thịt đan xen nhau, những vân mỡ còn được ví như đá cẩm thạch, mật độ vân mỡ trên thịt càng đều thì giá trị càng cao. Hương vị thơm ngon, béo ngậy, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được miếng thịt như tan ra trong miệng.

Bít tết bò Wagyu thượng hạng

Thịt bò Wagyu rất mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.

+ 500g thịt bò Wagyu

+ Muối

+ 2 thìa dầu cám gạo

+ 200g đỗ xanh

+ 2 thìa hạt điều

+ 1 thìa bơ

– Cách chế biến bít tết bò Wagyu:

Bước 1: Thịt bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ.

Bước 2: Làm nóng lò nướng BBQ đến khi thật nóng.

Bước 3: Quết dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng

Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.

Bước 4: Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi dùng với đỗ xanh.

Bước 5: Đun sôi nước trên bếp, cho thêm chút muối và luộc đỗ xanh trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đỗ đã chín, vớt đỗ ra cho đỗ thật ráo nước. Trộn đỗ với hạt điều và bơ.

Bước 6: Bày thịt lên đĩa, cho đỗ xanh vào, trang trí tuỳ thích và thưởng thức.

Món lẩu bò Wagyu Shabu-Shabu

Bên cạnh các món sushi thơm ngon thì Nhật Bản còn nổi tiếng với các món ăn từ thịt bò Wagyu. Shabu-shabu là một trong những loại lẩu đặc biệt phổ biến và hấp dẫn từ thịt bò Wagyu thượng hạng.

Đối với phần nước dùng lẩu

+ 1 lá tảo bẹ khô 10×10 cm

+ 5 cái nấm Shiltake khô (nấm hương)

Đối với phần rau nhúng và thịt

+ 400g thịt bò Wagyu

+ ½ cây bắp cải Napa (cải thảo)

+ 2 nhánh hành lá lớn của Hàn Quốc (có thể dùng hành thường)

+ 1 bó rau tần ô (cải cúc)

+ 1 bó Yu Chou (bắp cải Trung Quốc)

+ 10 cây Bok choy nhỏ (cải chip)

+ 1 túi nấm kim châm

+ 2 chén nấm sồi

+ 1 gói mỳ ramen hoặc mỳ udon

Đối với phần nước sốt chấm chấm

+ Nước sốt kem mè: 1 thìa Tahini (sốt bơ vừng), 2 thìa mayonnaise, 1 thìa nước tương Nhật, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè, ½ thìa dấm gạo, ½ thìa hạt vừng đã rang, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

+ Nước sốt Ponzu: ¼ chén nước tương Nhật, 3 thìa nước cam vàng Yuzu, ½ thìa đường, 2 thìa dấm gạo, 2 thìa nước dùng Shabu-shabu

+ Trang trí nước sốt với củ cải trắng bào nhỏ và hành lá thái nhỏ

Cách chế biến lẩu Shabu-Shabu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Đổ nước với tảo bẹ vào một nồi lớn, thêm nấm Shiltake và đun đến khi sôi, với tảo bẹ ra khỏi nồi, nếm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 15 phút nữa.

Bước 3: Trong khi đợi nồi nước dùng sôi, pha 2 loại nước chấm kèm mè và ponzu. Trộn đều từng nguyên liệu của cả 2 loại sốt trong 2 bát nhỏ, thêm củ cải trắng nạo sợi và hành lá.

Bước 4: Xếp các loại rau, thịt lên đĩa và cùng thưởng thức nồi lẩu bò Wagyu nào.

Thịt bò Wagyu nướng theo phong cách người Nhật

Với thịt bò Wagyu nướng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời của ẩm thực Nhật ngay tại bữa ăn gia đình. Thịt bò này rất dễ chín, khi chín có mùi thơm, vị ngon và màu sắc tuyệt vời.

+ 500g thịt bò Wagyu

+ Táo, lê hành tây

+ Tỏi băm nhỏ

+ Xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ

– Cách chế biến món bò Wagyu nướng:

Bước 1: Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm.

Bước 2: Bào nhỏ táo, lê, hành tây.

Bước 3: Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Các cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.