Thịt Lợn Rừng Chế Biến Món Gì Ngon / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Lợn Rừng

Nướng ngũ vị, nướng mọi, xào lăn, nấu chao, xáo măng, tái dấm, giả cầy, quay, hấp, lòng dồi, tiết canh, cháo (ninh xương),…

1. Nguyên liệu (4 phần ăn): Heo rừng: 300g; hành tây: 1 củ cắt múi; nấm mèo: 4 tai, ngâm nở cắt nhỏ; bột cà ri: 1 muỗng cà phê; miến: 30g ngâm nở; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; tỏi băm: 1 muỗng cà phê; nước cốt dừa: 1 chén; ớt sừng: 1 trái; đậu phộng rang: một ít; rau om: một ít

Chế biến: thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm. Cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm. Cho củ hành, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn. Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om và ớt cắt lát lên mặt. Heo rừng xào lăn ăn với bánh mì và nước tương.

2. Luộc lòng lợn:

*Để làm bao tử, lòng heo nhanh sạch: Bao tử, lòng heo mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử heo vừa sạch và trắng.

*Luộc bao tử, lòng heo trắng và giòn: Đừng cho bao tử, lòng heo vào nồi khi nước chưa thật sôi. Trước tiên cho một chút phèn chua vào nồi nước luộc. Khi luộc phải để bao tử, lòng heo ngập nước. Vớt bao tử, lòng heo ra thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh. Làm như thế đảm bảo ruột, bao tử heo vừa trắng vừa giòn.

Lòng heo luộc trắng và giòn

*Muốn nồi nước dùng trong: Muốn có một nồi nước dùng trong hãy chờ nước thật sôi rồi mới cho thịt, hoặc xương vào, không nên đậy kín vung. Khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt nổi. Nướng một củ hành tím, cho vào để nước có mùi thơm.

Bạn cũng có thể cho thịt, xương vào ngay từ đầu, lúc nước còn lạnh rồi đun, với cách này chất ngọt trong thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng. Còn nếu nước sôi rồi mới cho vào thì vị ngọt vẫn còn giữ lại trong thịt và xương.

Nếu nồi nước dùng của bạn không trong, hãy lấy một khăn vải mỏng lọc nước, sau đó đun sôi lại. Hoặc cũng có thể lấy một lòng trắng trứng, đánh cho thật nổi, đổ úp vào nồi nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào lòng trắng trứng. Khi đó bạn chỉ việc vớt hết lòng trắng trứng ra là có nồi nước dùng trong như ý.

*Cách luộc và ram thịt: Luộc thịt: Cũng giống như luộc bao tử, lòng heo bạn muốn đĩa thịt luộc trắng, dai, ngon hãy chờ nước sôi, cho vào một muỗng soup giấm chua, sau đó hãy thả thịt vào. Nếu mua phải những loại thịt dai như heo nái, muốn thịt mềm trước khi luộc bạn nhớ lấy lá đu đủ bọc kín thịt lại.

Ram thịt: Thịt thăn hay ba rọi mua về làm sạch, ướp một chút gia vị cho ngấm. Khi ram chờ cho dầu thật sôi mới thả thịt vào chiên. Lúc chiên nhớ để vàng mặt dưới rồi mới lật mặt trên xuống. Ngọn lửa phải lớn, đều. Thịt chuyển sang màu vàng cánh gián thì vặn nhỏ lửa cho vào một chút nước lọc, đậy kín, để riu riu. Dùng que nhọn xiên vào miếng thịt, thấy không có nước hồng chảy ra là được. Với cách làm này thịt sẽ ngon và mềm hơn.

3. Heo rừng nướng ngũ vị

Món heo rừng nướng ngũ vị có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị. Đầu bếp đã khéo léo hòa quyện chúng với nhau để tạo độ ngậy, độ thơm mang lại món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Nguyên liệu: Thịt sườn heo rừng 300g, rượu chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.

Thực hiện: Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường. Chao: Chao là đậu phụ được làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.

4. Heo rừng nướng chao

Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

Nguyên liệu: Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê. Thực hiện: Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Thưởng thức: Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị. Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các chợ, siêu thị.

5. Heo rừng giả cầy

Các món ăn từ thịt heo rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn được ưa thích ở Việt Nam. Thịt heo rừng có thể làm được rất nhiều các món khác nhau và món giả cầy mặc dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại mang cảm giác rất lạ và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy của nước cốt dừa, vị thơm ,ngọt của thịt rừng, gia vị…

Nguyên liệu: Thịt heo rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml, hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.

Thực hiện: Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

Đầu tiên là bạn phải chọn được nơi mua thịt heo rừng chất lượng, thịt heo rừng ngon phải đáp ứng tiêu chuẩn da dày, vàng, giòn thể hiện 3 lỗ chân long rõ ràng, thớ thịt đỏ tươi tự nhiên, mùi thịt nhẹ nhàng, không có mùi lạ lẫn vào.

Cách chế biến món thịt heo rừng nướng – Hướng dẫn cách làm thịt heo rừng nướng

Chuẩn bị nguyên liệu Ướp thịt heo rừng để nướng

Thịt heo rừng loại ngon: 1kg (5 người ăn)

Sả băm: ½ chén

Tỏi băm: 5 tép

Hành tím băm: 4 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước cốt chanh: 2 muỗng

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Ớt xay: 1 muỗng

Dầu điều: 3 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Rau thơm các loại để ăn kèm

Hướng dẫn cách ướp thịt heo rừng để nướng

Cách ướp thịt heo rừng nướng để nướng ngon phụ thuộc vào liều lượng của các loại gia vị, cân bằng vị giác tạo cảm giác thích thú khoái khẩu càng ăn càng ghiền.

Sơ chế thịt heo rừng: Thịt heo rừng mua về rửa sạch, thái lát bản to, độ dày khoảng 0.5cm. Canh sao cho có cả thịt lẫn da đi kèm lúc ăn sẽ ngon hơn nhiều.

Cho thịt heo rừng vào thố, cho các loại gia vị vào để ướp thịt:

Sả băm: ½ chén

Tỏi băm: 5 tép

Hành tím băm: 4 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước cốt chanh: 2 muỗng

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Ớt xay: 1 muỗng

Dầu điều: 3 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1.5 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng

Trộn đều thịt và các loại gia vị. Sau đó để 1 tiếng cho thấm gia vị. Trong thời gian đó chuẩn bị lò than, lưu ý là thịt heo rừng phải nướng than mới ngon.

Cho thịt heo rừng lên vỉ nướng và đăt trên lò than, nhớ đảo đều để không bị cháy, đến khi miếng thịt trở vàng, bề mặt bung giòn thì lấy ra. Cuối cùng dọn thịt heo rừng ra dĩa và dùng chung với nước tương ớt hoặc chao pha kèm các loại rau thơm.

Siêu thị Amazing chuyên cung ứng các sản phẩm thịt heo rừng thật, heo rừng chất lượng.

SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

Địa chỉ: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Giá heo rừng loại 1: 240,000đ/kg Giá heo rừng loại ngon: 190,000đ/kg

Giá heo rừng sỉ: LIÊN HỆ

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603 (Zalo – Viber) Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai) Email: haicn99@gmail.com

Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

– Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai).

– Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang.

– Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm.

2: Thực hiện

Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng.

Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa.

1: Nguyên liệu

– Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

– Rượu chát đỏ: 30ml.

– Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

2: Thực hiện

– Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

– Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

– Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.

– Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

– Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

– Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

2: Thực hiện

– Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

– Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

– Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

– Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

– 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g,

– Hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang

– Nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Khó Cưỡng

Các món ăn chế biến từ thịt lợn

Thịt lợn luộc

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, cạo vỏ gừng rồi dùng dao và thớt đập gừng dập.

Bước 2: Cho thịt lợn và gừng vào nổi nước, nước vừa lút miếng thịt và bắc lên bếp, không để lửa quá to.

Bước 3: Thỉnh thoảng mở nắp nồi và dùng đũa chọc vào thịt để kiếm tra chín hay chưa, nếu chín, dũa sẽ dễ dàng đâm xuyên qua miếng thịt.

Trong lúc đợi thịt chín, bạn có thể pha chế nước chấm. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, tỏi, ớt, đường hoặc chấm với muối chanh ớt.

Bước 4: Vớt ra đĩa, để bớt nóng và thái lát vừa ăn.

Thịt lợn quay

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Bước 1: Thịt ba rọi đem về cạo lông rồi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Đập dập vài miếng gừng vào luộc cùng để khử mùi hôi.

Bước 2: Vớt thịt ra, lấy tăm đầu nhọn chọt thủng lỗ trên mặt bì thịt, sau đó xoa một lớp bột nổi mỏng lên phần mặt da này.

Bước 3: Lật ngửa miếng thịt lên, lấy dao khứa vài đường. Sau đó xát đều bột ngũ vị hương, muối và đường lên thịt. Lấy cây xiên qua miếng thịt để cho nó cố định, ướp 5-6 tiếng cho ngấm.

Bước 4: Sau khi thịt đã ngấm thì lấy giấy bạc bọc kín thịt, chừa lại phần da đã soi thủng lỗ. Bật lò nướng, làm nóng ở 175 độ C, cho thịt vào nướng chừng 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên tầm 200 độ, nướng tới khi mặt thịt có màu vàng nâu hấp dẫn thì lấy thịt ra ngoài.

Bạn có thể chấm cùng nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm pha tỏi ớt để món ăn hấp dẫn hơn.

Thịt ruốc kho xả

Nguyên liệu:

400gr thịt ba chỉ.

3 thìa cà phê mắm ruốc.

3 đến 4 nhánh sả.

Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay.

Dưa leo, hành khô.

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu. Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn. Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát. Bước 2: Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín. Tiếp đén, nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại. Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa rồi đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

Lưu ý, thỉnh thoảng phải mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt cho chuẩn vị.

Bước 3: Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ cắt sợi.

100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo (để nguyên con hoặc giã sơ).

240 ml nước mắm ngon.

180g đường cát.

150g nước.

Tỏi, hành tím bằm, hành là cắt khúc.

1 ít hạt nêm.

Tiêu hột, tiêu xay.

Ớt quả tươi.

Cách chế biến:

Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén.

Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào.

Cho tiếp hh nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp.

Cho ớt trái và tiêu hột vào.

Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào.

Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:

4 bìa đậu hũ.

200g thịt ba chỉ xay nhuyễn.

3 quả cà chua.

1/2 củ hành tây.

Hạt nêm, tiêu, đường, muối, ớt, tỏi, hành lá.

Cách chế biến:

Bước 1: Băm nhỏ tói, ớt, hành lá rồi cho thịt xay cùng gia vị đã chuẩn bị sẵn vào ướp và trộn đều.

Bước 2: Đậu phụ thái làm hai phần, khoét bỏ ruột. Nhồi thịt đã tẩm ướp vào từng miếng đậu rồi đem chiên vàng.

Bước 3: Cà chua bằm nhuyễn. Hành tây bằm nhuyễn rồi phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho đậu phụ vào, để lửa nhỏ cho nước sốt cà chua thấm vào từng miếng đậu.

Đây là món ăn rất dễ chế biến, dễ ăn. Chúng sẽ ngon hơn khi ăn nóng cùng cơm trắng.

Thịt lợn xào với giá đỗ

Nguyên liệu:

150g thịt thái mỏng.

200g giá đỗ.

1 thìa súp nước tương nhạt.

1/2 thìa súp dầu mè.

1 ít hạt tiêu.

2 nhánh tỏi đập dập.

1,5 thìa súp nước tương đậm.

120ml nước.

Hành lá cắt nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho thịt, nước tương nhạt, hạt tiêu, dầu mè vào tô trộn đều.

Bước 2: Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho thịt vào đảo chín tái rồi lấy ra đĩa.

Bước 3: Sau đảo qua thịt xong, đổ bớt dầu thừa chỉ để lại 1 chút trong chảo cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt cùng giá đỗ vào chảo đảo đều.

Bước 4: Thêm gia vị vào rồi đảo đều đến kho cả giá và thịt chín.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế giá đỗ bằng đậu cô ve, khoai tây…để thực đơn trở nên phong phú hơn.

Lưu ý khi chế biến các món ăn từ thịt lợn

Nên tráng nạp vào cơ thể thịt lợn nấu chưa chín và quá chín.

Thịt lợn quá cháy có thể chứa chất gây ung thư và thịt lợn sống có thể chứa ký sinh trùng.

Không nên ăn quá nhiều thịt lợn, chỉ nên dừng lại ở mức trung bình để có một chế độ ăn uống lành mạnh.