Quy Trình Làm Món Cá Chiên Xù / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Da Cá Hồi Chiên Xù / 2023

DA CÁ HỒI CHIÊN XÙ – SỨC HẤP DẪN KHÔNG THỂ CHỐI TỪ

Cách làm món da cá hồi chiên xù cực ngon

Nguyên liệu chuẩn bị: 300gr da cá hồi, 50gr bột mì, 50gr bột năng, tiêu, muối, hạt nêm, 1 quả trứng gà, cà rốt, hành tây và củ cái trắng, ½ thìa cà phê mè rang và ½ thìa cà phê dầu mè, ½ quả ớt xanh, gừng xay, đường.

Đầu tiên, đem da cá hồi rửa sạch và thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn, đem ướp với muối, bột nêm và tiêu trong 10 phút cho để da cá ngấm hết gia vị.

Tiếp đến cho bột năng và bột mì vào nước và khuấy đều cùng một quả trứng gà. Sau đó cho da cá vào và trộn đều để bột bám hết mọi mặt của da cá.

Bật bếp, bắc chảo và cho dầu lên đợi sôi, tiếp đến cho da cá tẩm bột chiên xù vào, để lửa nhỏ đến khi da cá chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra dĩa.

Trước đó, cà rốt, củ cải trắng, hành tây và ớt trắng sau khi được thái nhỏ thì ngâm vào nước muối 10 phút rồi vớt ra.

Cuối cùng là trang trí cho đẹp mắt, cho da cá hồi chiên xù ra dĩa và tưới nước sốt lên trên.

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có may món ăn tuyệt vời dành cho cả nhà thưởng thức. Tuy nhiên, để món ăn thơm giòn thì công đoạn lựa chọn da cá cũng rất quan trọng. Bạn có thể tìm đến các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị để lựa chọn những phần da cá tươi ngon và an toàn. Như vậy, món ăn chế biến ra không những giàu chất dinh dưỡng mà lại không gây hại đến sức khỏe.

Ngoài món da cá hồi chiên xù ra, bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon khác từ cá hồi như salad cá hồi, cá hồi cuộn rau nướng, lẩu đầu cá hồi nấu măng…với các cách thực hiện vô cùng đơn giản mà ai cũng đều làm được. Cụ thể:

Salad cá hồi đẹp mắt

Chuẩn bị: 400g cá hồi, 1 củ hành khô, 3 thìa canh nước tương, 1 nắm hành lá, 1 thìa cà phên dầu vừng, 15g vừng rang và 1 thìa cà phê tỏi xay và ớt tươi xay.

Sau khi rửa cá, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm khô rồi cắt thành từng khối vuông nhỏ. Tiếp đến cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quả trong khi chế biến nguyên liệu khác.

Hành khô đem xắt từng miếng mỏng, còn hành lá thì thái thật nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu gồm tỏi, ớt, vừng rang, nước tương, hành lá vào một cái bát sạch.

Tiếp theo lấy cá ra và cho hết vào bát gia vị vừa thu được, để như vậy trong khoảng 10 phút là có thể ăn ngay cùng với rau xà lách hay củ quả chuẩn bị sẵn.

Cá hồi cuộn rau nướng thơm ngon

Nguyên liệu cần có: Cá hồi, vài cây nấm, 1 quả dưa chuột và 1 quả ớt chuông, gia vị (muối, dầu oliu, muối…), vừng rang.

Đem tất cả rửa sạch dưới nước và thái nhỏ rau củ, nấm rồi cho vào bát trộn với các loại gia vị. Quét dầu vào 2 mặt cá hồi, sắp xếp các loại rau củ đã thái vào một đầu rồi cuộn lại nhẹ nhàng.

Tiếp đến cho những cuộn cá hồi đó lên bếp lò để nướng. Nhiệt độ thích hợp nhất là 200 độ C và nướng trong khoảng 15 phút.

Cuối cùng khi cá đã dậy mùi thì cho ra dĩa và rắc vừng lên. Ngoài ra, tùy theo sở thích của mỗi người mà pha thêm nước chắm với độ mặn, ngọt vừa phải.

Lẩu đầu cá hồi nấu măng hấp dẫn

Một trong những món ăn hấp dẫn không kém gì da cá hồi chiên xù là món lẩu đầu cá hồi nấu măng. Món ăn này rất thích hợp dùng trong những buổi tụ họp cả gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 đầu cá hồi, 2 quả cà chua, ¼ trái thơm, 100gr măng chua, 2 quả me, 1 muỗng bột nghệ, hành lá, hành tím, thì là, ớt xay và gia vị (muối, đường, hạt nêm, nước mắm…).

Đầu cá hồi sau khi rửa sạch thì chặt làm 4 phần. Cà chua và thơm đem xắt lát, cắt khúc hành lá, me rửa sạch cạo vỏ, hành băm nhỏ. Tiếp đến cho đầu cà hồi vào ướp tẩm các gia vị khoảng 5 phút.

Cho chảo lên bếp và đổ đầu lên, tiến hành phi hành tím rồi cho đầu cá vào xào sơ qua và vớt ra dĩa. Cà chua, thơm, măng chua cũng được xào qua, me thì nấu chín dầm lấy nước.

Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước đã nấu sôi và nêm nếm da vị cho thích hợp. Có thể dùng ăn kèm với bún hoặc cơm, tùy theo sở thích của mỗi người.

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM ANFAFOCO– Địa chỉ : 35 Đường 145, Ấp 7, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh– Hotline : 0974973850– Website: anfafoco.com– Email : anfafoco@gmail.com

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Chiên Xù Giòn Tan / 2023

Hướng dẫn làm món cá chép giòn chiên xù giòn tan

Cá chép giòn là dòng thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon đang dần trở nên quen thuộc với các bữa ăn trong các gia đình Việt. Thế những sẽ thật thiếu sót nêu như nhắc đến loại thực phẩm này mà quên đi sự hiện diện của món cá chép giòn chiên xù.

Công thức cá chép giòn chiên xù thực chất không quá phức tạp. Tuy nhiên, để có thể tạo ra vị giòn rụm mà bên trong thịt cá chép giòn vẫn còn ngọt, thơm thì chắc chắn bạn phải để tâm rồi đấy. Bao giờ cũng vậy, để món ăn đạt chuẩn hương vị, khâu chuẩn bị nguyên liệu luôn đòi hỏi bạn tốn một chút công sức. Không chỉ cần nguyên liệu đầy đủ mà tất cả số chúng phải luôn tươi, ngon và ở trạng thái tốt nhất.

Để chuẩn bị cho món ăn này bạn cần một con cá chép giòn hơn 1,2kg để cá chắc thịt, béo. Sau khi mua cá bạn khéo léo lọc lấy toàn bộ phần thịt cá.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác bao gồm: bột chiên xù, bột chiên giòn, trứng gà và đầy đủ các gia vị cần thiết như : dầu ăn, tiêu, muối, mì chính,…

Quy trình chế biến cá chép giòn chiên xù

Phần thịt cá sau khi đã được lọc sẵn bạn đưa vào tiến hành ướp theo công thưc bao gồm: hạt tiru, mì chính, hạt nêm. Trong quá trình ướp bạn lưa ý ướp cá vừa đủ để cá chép giòn không quá mặn vì có thể chấm cùng nước chấm khi ăn, sau đó bạn đậy cá lại để cá thêm ngấm gia vị

Trộn lẫn đều một lượng bột chiên giòn vừa cùng với dung dịch nước vừa đủ rồi từ từ cho thêm một ít bột nêm, 1 quả trứng gà đảo đều lên để tạo thành một hỗn hợp có dạng đặc sền sệt thì dừng lại.

– Để cá chép giòn chiên xù bạn hãy bắt tay ngay vào vo viên hỗn hợp chả cá chép giòn thành thành hình que vừa miếng ăn. Sau đó nhẹ nhành nhúng phần chả vào hỗn hợp bột chiên giòn vừa pha, rồi lại tiếp tục cho phần cá này qua lớp bột chiên giòn.

– Bạn bắc chảo lên, đun nóng dầu rồi từ từ cho cá đã qua các lớp bột vào chảo, chiên đều các mặt, Khi miến chả cá có màu vàng đều thì bạn có thể vớt ra được rồi đấy. Đặt cá chép giòn vừa chiên qua một lớp giấy thấm dầu rồi dọn lên cho gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Chiên Xù Tại Nhà / 2023

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Chiên Xù Tại Nhà

Thịt heo chiên xù là món ăn mang hương vị rất ngon có vị beo béo của xốt Mayonnaise quyện vào sẽ làm tăng khẩu vị và niềm vui cho bữa ăn gia đình.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 35 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Thịt heo nạc lưng: 400g

Cần tây: 1 cây

Bột xù: 100gr

Bột mì: 100gr

Trứng gà: 2 quả

Rau cải ăn kèm

Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, đường

Xốt mayonnaise

Nước tương

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Giấm gạo lên men

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Cần tây cắt hạt lựu nhỏ. Trứng gà đánh tan.

– Thịt nạc lưng cắt dày 1cm, dùng búa chần mềm. Ướp hạt nêm, tiêu, muối, đường, nước tương LISA.

– Áo thịt qua lớp bột mì, trứng, bột xù.

– Đun nóng dầu, cho thịt vào chiên trong dầu ngập. Thịt chín vớt ra.

– Làm xốt: trộn 4M xốt Mayonnaise LISA, 2M tương ớt và 1M cần tây băm.

* Cách làm salad trộn dầu giấm ăn kèm:

– Pha nước trộn dầu giấm: Trộn đều 1M giấm LISA, 1M nước, 1M dầu, 1,5m đường, 1/2m hành tím băm, 1/4m muối và 1/4m tiêu.

– Bắp cải, cà rốt, dưa leo, cắt sợi. Xà lách cắt nhỏ. Trộn đều tất cả với nước trộn dầu giấm.

Cách Dùng:

– Bày thịt chiên xù ra dĩa, ăn kèm salad trộn dầu giấm. Khi ăn chấm xốt Mayonnaise trộn.

Độc Giả Lưu Ý:

Muốn thịt heo khi chiên xong mềm phải dần thịt trước khi tẩm ướp và chế biến. Đối với món chiên có nhiều bột vụn, dầu sẽ bị đục và đen. Muốn sử dụng lại nên đun nóng, cho 1 ít cơm nguội vào, cơm sẽ hút cặn đen, làm cho dầu trong lại. Cách thử dầu chiên: nhúng chiếc đũa tre vào, thấy sủi tăm là dầu đã nóng.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Cách Làm Cá Trứng Chiên Xù Thơm Ngon Hết Ý / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá trứng chiên xù

Để làm một món ăn ngon ngoài kinh nghiệm và sự khéo léo ra thì việc lựa chọn đầy đủ các nguyên liệu là một yếu tố vô cùng quan trọng. Món cá trứng chiên xù ngon cần có đầy đủ các nguyên liệu sau:

-Khoảng 500g cá trứng. Muốn món cá trứng chiên xù ngon thì bạn nên lựa chọn cá vẫn còn tươi.

– Bột chiên xù, bột chiên giòn: mỗi loại 50g

– 2 quả trứng gà. Nếu được bạn nên lựa chọn trứng gà ta vừa thơm ngon vừa giàu dưỡng chất.

– Gia vị cần thiết: nước mắm, tỏi, ớt, dầu ăn,…

Sơ chế nguyên liệu cho món cá trứng chiên xù

Sau khi đã chuẩn bị được hết các nguyên liệu cần thiết, chúng ta bắt tay vào sơ chế các nguyên liệu để việc làm món cá trứng chiên xù được nhanh chóng, đơn giản hơn. Đồng thời khâu này cũng giúp món cá đảm bảo sạch, vệ sinh và hấp dẫn nên chúng ta phải làm cẩn thận.

– Nếu bạn không mua được cá tươi thì khi mang về cần tiến hành rã đông cá. Khi cá được rã đông hoàn toàn chúng ta rửa lại cá cho sạch. Để món cá thơm và bớt tanh bạn có thể ngâm cá với nước muối pha loãng cùng chút gừng khoảng 15 phút. Sau đó vớt cá ra để ráo nước.

– Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.

– Khi cá ráo nước tiến hành ướp cá với muối, hạt nêm, hành tỏi, ớt băm nhỏ rồi trộn đều thật nhẹ nhàng để cá thấm gia vị mà không bị nát hay gãy.

– Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan.

– Cho bột chiên giòn và chiên xù ra riêng mỗi bát.

Cách chế biến món cá trứng chiên xù

Bước 1: bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu vào.

Bước 2: Lăn cá qua bát bột chiên giòn. Sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh tan. Rồi lăn qua bát bột chiên xù.

Bước 3: Cho cá và chiên cùng dầu. Và tiếp tục với các con cá tiếp theo cho đến khi hết cá.

Lưu ý: khi chiên cá bạn nên cho dầu ngập mặt cá để cá chín vàng đều và đun với ngọn lửa vừa. Có như vậy cá mới chín đều từ từ thấm vào bên trong.

Bước 4: khi cá chín vàng rộm đều thì ta gắp cá ra đĩa có giấy thấm dầu khoảng 5 phút thì gắp sang đĩa khác.

Trình bày món ăn