Những Món Ngon Với Sườn Bò / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Sườn Bò Nướng Với Gì Ngon Nhất? Top Những Món Sườn Bò Nướng Ngon / 2023

Trước tiên, để có được món sườn bò nướng hấp dẫn nhất thì chắc chắn việc chọn nguyên liệu sườn bò phải đặc biệt tươi ngon.

– Bạn nên chọn miếng sườn bò nhỏ, dẹp là ngon nhất. Chị em đừng tham chọn miếng sườn quá to vì có thể đó là sườn của con bò già sẽ không được ngon.

– Bạn chọn miếng sườn có chút mỡ sẽ làm cho hương vị hấp dẫn, không bị quá khô. Chọn phần thịt có màu đỏ tươi, không phải là thịt màu đỏ sậm vì màu đỏ sậm thường là thịt đã được bảo quản lâu. Bên cạnh đó, hãy chọn sườn có mỡ màu vàng nhạt, không phải mỡ màu vàng đậm.

– Bạn nên dùng tay chạm vào miếng sườn bò. Nếu thấy phần thịt có độ đàn hồi cao, nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu thì đó là sườn bò ngon. Còn bạn đừng chọn miếng sườn mà không có độ đàn hồi, thịt bị nhớt.

– Bạn cũng không chọn miếng sườn bò có màu tím tái, xanh xao, có mùi hôi khác lạ hoặc mùi chất bảo quản.

– Bạn không mua miếng sườn có những chấm tròn màu trắng, nhỏ giống như bị sán, gạo, ăn vào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau khi chọn được nguyên liệu ngon nhất, chị em cần chú ý công thức ướp sườn bò nướng. Nguyên liệu, gia vị ướp chung với sườn có rất nhiều, ví dụ như mật ong, ngũ vị hương, BBQ, ướp sườn bò kiểu Mỹ, kiểu Hàn Quốc…Mỗi công thức lại mang đến một hương vị riêng.

Ngoài ra, bí quyết ướp sườn bò nướng hấp dẫn nhất còn thể hiện ở việc cân đối các loại gia vị với số lượng sườn. Nếu sườn nhiều thì bạn cần gia tăng thêm gia vị cho vừa miệng.

Bên cạnh đó, vì là nướng sườn bò cho gia đình nên bạn cũng cần phụ thuộc vào sở thích của các thành viên. Ví dụ nhà nào có cháu nhỏ thì không nên cho quá nhiều ớt và tiêu. Còn nếu thích ăn ngọt nhiều hơn thì cho thêm chút mật ong.

Thời gian ướp sườn tối thiểu từ 20-30 phút cho phần thịt thấm đều gia vị. Tuy nhiên nếu có nhiều thời gian, bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh và để qua đêm.

Chắc hẳn nhiều chị em cũng đang tò mò không biết gia vị ướp sườn bò nướng cần những gì. Trước tiên, chúng tôi sẽ liệt kê những gia vị quen thuộc mà mọi người cần, đó là:

Ngoài ra, mỗi công thức làm sườn bò nướng khác nhau sẽ thêm các gia vị khác. Ví dụ sườn bò nướng mật ong thì bạn cho thêm mật ong, sườn bò nướng sa tế thì cho thêm sa tế để hương vị thêm cay nồng. Hay sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc sẽ thêm cả nước lê vào làm cho thịt đậm đà hơn…

Sườn bò nướng BBQ

Sườn bò nướng sả ớt

Nếu thích vị cay nồng của cả sả và ớt thì chị em cũng dễ dàng thực hiện ngay cách làm sườn bò nướng sả ớt đơn giản. Nguyên liệu để ướp sườn bao gồm: 4 nhánh tỏi, 4 nhánh sả, 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn. Với sườn, bạn cũng làm sạch với chút muối và gừng băm nhỏ. Sau đó ướp chung với gia vị ở trên, để khoảng 30 phút cho thấm đẫm mọi thứ. Sau đó, bạn xếp sườn bò lên giấy bạc. Gói giấy lại và nướng trong lò nướng khoảng 20 phút ở 190 độ C. Tiếp theo, bạn lật lại và phết thêm nước sốt rồi nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho chín hẳn. Khi thưởng thức, chị em sẽ cảm nhận rõ ràng từng miếng sườn thơm phức của cả sả và thêm chút cay cay của ớt. Có món này ăn cơm nóng thì ngon phải biết.

Sườn bò nướng sa tế

Sườn bò nướng mật ong

Sườn bò nướng chao

Nghe sườn bò nướng chao chắc hẳn nhiều người cũng cảm thấy ngạc nhiên, không biết hương vị của chúng ra sao. Chao là gia vị quen thuộc với hương vị chua thanh kiểu mới. Để làm sườn bò nướng chao, chị em chuẩn bị các nguyên liệu: 5 viên chao trắng, 3 thìa sa tế, 1 thìa dầu màu điều, dầu ăn, chút đường, bột ngọt, 2 thìa tỏi băm. Bạn chỉ cần cho hỗn hợp gia vị này ướp chung với sườn bò trong khoảng 30 phút cho thấm đều rồi mang đi nướng là được. Nếu nướng bằng than hoa, bạn chú ý quạt đều tay và trở mặt cho đều để không bị xém thịt. Còn nếu dùng lò nướng thì nướng được khoảng 15 phút bạn lấy thịt ra, phết nước ướp lên trên rồi nướng cho đến khi thịt chín vàng đều. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ từng miếng sườn bò hơi chua chua, ngọt ngọt, lại quyện với cả chút cay cay của sa tế nữa.

Sườn bò nướng kiểu Mỹ

Chỉ cần ở nhà thôi nhưng chị em có thể tự làm sườn bò nướng kiểu Mỹ chuẩn như nhà hàng. Điểm đặc biệt của công thức này là có thêm hành tây băm nhuyễn. Bạn cho chảo lên bếp, cho hành tây băm nhuyễn vào xào trên lửa khoảng 1 phút. Cho gừng và tỏi băm nhỏ vào xào chung. Sau đó bạn cho thêm 5 thìa tương cà, 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột ớt, 2 thìa đường nâu, 2 thìa mật ong, 3 thìa nước lọc, 1 thìa muối. Rồi bạn cho tiếp 2 thìa rượu vang vào. Bạn nấu sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp này nguội bớt, bạn mới dùng bao tay xoa đều lên miếng sườn bò. Sau đó gói miếng sườn trong giấy bạc lại và ướp trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Công đoạn nướng sườn cũng rất quan trọng, bạn bật lò nướng trước 10 phút ở 175 độ C. Sau đó, bạn cho khuôn sườn nướng bọc sẵn giấy bạc vào nướng 90 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Tiếp theo, bạn cho mở miếng giấy bạc ra, quét thêm 1 lớp sốt nữa. Cho lên trên miếng sườn 1 nhánh hương thảo rồi nướng tiếng lần 2 ở khoảng 230 độ C trong 15 phút. Rồi bạn cho sườn ra. Bạn có thể cho thêm cả khoai tây vào nướng chung ăn kèm sẽ hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức, chị em cảm nhận rõ hương vị độc đáo, mới lạ của từng miếng sườn đậm đà, thơm mùi hương thảo quá hấp dẫn.

Sườn bò nướng Hàn Quốc

Sườn bò nướng ngũ vị

Nước chấm sườn bò nướng

Sườn bò nướng chấm BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250 ml sốt cà

180 ml dấm trắng

20g đường nâu

3g muối

2g ớt bột

30g bột hành

2 thìa canh mù tạt

2 thìa canh sốt Worcestershire

Các bước pha nước cấm bbq

– Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một nồi nhỏ rồi trộn đều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g me chín

200g đường trắng

50 ml nước mắm

20g ớt xay

30g tương cà hoặc tương ớt

300 ml nước lọc

Các bước pha nước sốt me

– Trước tiên với me tươi, bạn cho vào tô nước, dùng ta bóp nhẹ cho me tơi ra. Sau đó thì ngâm khoảng 15-20 phút cho me nở.

– Bạn bóp tiếp me để thịt me rời khỏi hạt.

Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Cách chế biến sườn bò với bún thơm ngon Các bước làm món bún sườn bò

Bún sườn bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ai sành ăn. Món có vị thơm ngon, vị ngọt của bò, sần sật của sụn và rất thích hợp sử dụng trong mùa thu se lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến sườn bò hầm sả

Sườn bò mua về bạn rửa qua nước muối pha loãng để khử mùi hôi rồi để ráo nước.

Sả cây lột lớp vỏ già, rửa sạch, để ráo băm nhuyễn. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ. Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và đập dập. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ và giã nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, đun nước sôi với một ít gừng đã được đập dập rồi cho sườn bò vào luộc trong khoảng 3 phút.

Kế tiếp ta sẽ vớt sườn ra rổ, xả nước nguội vào sườn rồi cắt sườn thành miếng vuông dày khoảng 3cm. Chần sườn bò là bí quyết giúp cho nước dùng của món ăn trong và thơm hơn rất nhiều giúp bò không bị hôi.

Sườn bò hầm sả thơm ngon, béo ngậy

Sườn bò sau khi cắt ướp với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muống cà phê bột ngọt, 1 xíu nước mắm với hành, tỏi băm nhỏ, đảo đều và ướp trong thời gian là 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Đặt nồi lên bếp, đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả, ớt vào phi thơm. Khi sả và ớt dậy mùi thì cho sườn bò xào 2 phút thì tắt bếp, sau đó ta cho vào nồi và hầm cùng với nước cốt dừa tươi.

Trong quá trình hầm, bạn để lửa vừa đủ, cho thêm sả cây đã đập dập, hầm cho đến khi nước dừa tươi cạn, thịt mềm ra vừa ăn thì bạn vặn lửa nhỏ lại, nêm nếm lại gia vị.

Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào đảo đều một lần nữa thì tắt bếp là hoàn thánh món ăn. Món sườn bò hầm sả dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều sẽ rất là ngon.

Cách chế biến sườn bò nướng

Sườn bò nướng là món ăn khá ưa chuộng trong thời gian gần đây. Món ăn được du nhập từ các nước phương tây, mang vị rất mới mẻ khác hẳn những hương vị thịt bò khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Sườn bò nướng nướng đậm đà hấp dẫn Cách làm sườn bò nướng thơm ngon

Sườn bò sau khi mua về ta phải rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc có thể để cả miếng. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ.

Ướp sườn bò cùng với các gia vị đường, hạt nêm, sa tế… cùng với hành tây vừa thái nhỏ để khoảng 30 phút cho sườn được ngấm gia vị.

Sau đó, xếp sườn lên vỉ nướng có thể nướng trực tiếp với than hoặc lò nướng. Với lò nướng nên để nhiệt độ từ 200 đến 220 độ C còn bếp than cần chú ý thật đều tay đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Cuối cùng, bày thịt lên đĩa theo ý thích có thể rắc thêm một chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Sườn bò nướng sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Canh sườn bò đậm đà bổ dưỡng Cách chế biến sườn bò canh rau củ

Sườn bò rửa sạch. Cho nước lạnh vào nồi cùng với 2 lát gừng đun sôi, sau đó ta cho sườn bò vào hầm 40 phút cho thịt mềm ra.

Chúng ta cho cà rốt khoai tây, sốt cà chua cùng với những gia vị đã nêu ở trên vào hầm 20 phút. Cho thêm cà chua vào và nấu thêm 5 phút nữa.

Nêm nếm làm sao cho vừa khẩu vị và tắt bếp và cho hành lá vào món canh được thơm ngon hơn.

Món này thực hiện khá đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Canh thích hợp để ăn với bún và phở, đây là món ăn được người miền Bắc rất yêu thích.

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ / 2023

Bí kíp để chế biến thịt bò mỹ thơm ngon, chuẩn vị Ba chỉ bò mỹ có phần nạc và phần mỡ xen kẽ nhau nên miếng thịt rất mềm, mọng nước và thơm chứ ko quá khô như thịt lạc. Phần mỡ bò cũng không quá ngấy mà đem lại mùi vị ngậy thơm cho miếng thịt. Để chế biến được những món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ bạn nên chọn loại ba chỉ bò mỹ được nhập khẩu chính hãng, tránh những hàng giả, hàng nhái trên thị trường ảnh hưởng đến độ thơm ngon của miếng thịt. Miếng thịt ba chỉ bò mỹ phải có phần lạc và mỡ xen kẽ nhau theo tỉ lệ 50-50.

Ba chỉ bò mỹ được nhập khẩu thường được cho vào đông lạnh để giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong thịt và tránh các vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy trước khi chế biến bạn nên giã đông miếng thịt nhưng lưu ý nên để cho miếng thịt còn hơi đông đá để thái được mỏng hơn. Miếng thịt mỏng sẽ nhanh chín mà khi ăn sẽ rất mềm, ngon như tan ra trong miệng vậy. Ngày nay, cũng có nhiều loại ba chỉ bò mỹ nhập khẩu được thái sẵn rất tiện dụng, bạn có thể mua về và chế biến ngay hoặc trữ trong tủ lạnh để nấu cho gia đình.

Những món ngon chế biến từ ba chỉ bò mỹ Ba chỉ bò mỹ có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích không chỉ giới trẻ mà còn rất nhiều người lớn tuổi vì nó thơm ngon mà lại giàu giá trị dinh dưỡng. Những món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ là nhúng lẩu hoặc nướng than. Ba chỉ bò khi nhúng lẩu không chỉ mềm mà còn rất thơm, ngấm đẫm nước dùng, khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt của thịt vô cùng hấp dẫn. Còn khi nướng trên bếp than thì phần mỡ của thịt sẽ xèo xèo nghe vô cùng quyến rũ, phần mỡ ấy giúp cho miếng thịt không bị khô chấm kèo chút nước sốt và rau xà lách là trở thành món ngon không cưỡng lại được. Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến các món xào với ba chỉ bò mỹ. Khi nào bạn nên bỏ thịt vào đảo qua trước sau đó xào các loại rau củ cho đến khi chín thì đổ thịt đã đảo trước đó vào, điều này giúp cho miếng thịt không bị chín quá giữ được độ mềm và độ thơm ngon của thịt.

Sườn Bò Làm Món Gì Ngon / 2023

Sườn bò nướng BBQ BULGOGI

Sườn bò nướng sốt BBQ BULGOGI là thực đơn đươc ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc nướng ngoài trời, các buổi dã ngoại cuối tuần với các bước chuẩn bị vô cùng đơn giãn nhưng vẫn tạo nên món sường nướng thơm nồng.

– Loại sốt nướng 500gr/1lọ ướp cho 2.5kg sườn bò

– Loại sốt nướng 290gr/1 lọ cho 1.5kg sườn bò

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm 1 số nguyên liệu ngay tại góc bếp nhà bạn cho món sườn nướng BBQ trở nên tuyệt hảo.

– 1 củ hành khô

– 1 củ tỏi

– 1 thìa cafe hạt tiêu

– Rau củ nướng kèm: khoai lang, khoai tây, ớt chuông, bắp, măng tây, nấm, xà lách, rau thơm các loại tùy theo sở thích để làm món nướng thêm ngon miệng và đa dạng

Nguyên liệu để nấu sườn bò hầm sả

Nếu ai là người yêu thích các món ăn từ sườn bò chắc hẳn sẽ biết đến món sườn bò hầm sả. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và cả vị thơm của sả. Tôi tin rằng dù bạn là ai cũng đều sẽ yêu thích món ăn hấp dẫn này.

Cách nấu sườn bò hầm sả Bước 1: Sơ chế và luộc sơ qua sườn bò

Sườn bò: 1kg ( Nên chọn loại sườn bò có xương cho hương vị đậm đà như:Sườn Bò Mỹ có xương Short bonein

Củ cải trăng: 2 củ

Lá bắp cải, mướp hương

Hành lá, rau ngò, sả

Rau nhúng: đậu bắp, cù nèo, cải xanh, rau muống, cải cúc, tai tượng, mồng tơi

Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, gừng tươi

Đầu tiên bạn dùng dao chặt sườn bò ra thành những miếng thật nhỏ vừa ăn hình vuông cỡ chừng 4cm, rồi rửa sạch với nước.

Sau đó bạn cho sườn bò vào trong nồi, đổ nước lạnh ngập chừng 5cm đun sôi lên và xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn trút sườn bò vào rổ, dội, xốc qua với nước lạnh, để nguội, vớt ra và để ráo nước.

Tiếp đó bạn cho thịt bò vào trong nồi và đổ nước mới nấu lại cùng với lửa lớn.

Bước 2: Hầm sườn bò với rau củ

Khi bạn thấy sườn bò chín mềm, thì nêm thêm gia vị gồm: muối ăn, bột ngọt, một vốc đậu phọng hột, 1 củ gừng nướng và thêm vài gốc sả cọng đập hơi đập dập.

Sau đó bạn cho tiếp củ cải trắng, đu đủ thái miếng vuông, và vài lá bắp cải, chút mướp hương thái khúc vao sao cho ngọt nước.

Bước 3: Thưởng thức món sườn bò hầm sả

Tiếp theo bạn cho hành là thái khúc ngắn vào cho dậy hương thơm.

Sườn bò hầm đu đủ

– Sườn bò

– Đu đủ xanh: gọt bỏ vỏ, cắt khối vừa miệng ăn

– Hành ngò, cắt nhỏ

– Gia vị để nêm các loại

Cách làm:

– Nước mắm ngon

– Sườn bò trụng nước sôi rửa sạch. Xong cho vào nồi, đổ ngập nước, cho vào muối, tiêu.

– Đậy nắp, nấu lửa to cho đến khi nồi sôi thì mở nắp, hạ lửa trung bình, hầm liu riu khoảng 20 phút cho Sườn bò ra nước ngọt.

– Cho đu đủ vào hầm tiếp khoảng 10 phút cho đến khi đu đủ chín.

– Tắt lửa, nêm lại bằng nước mắm ngon vừa miệng ăn. Cho hành ngò vào.

Sườn bò nấu đậu

Sườn bò xào chua ngọt

Cách làm:

300gr sườn bò.

3 quả ớt chuông mỗi loại xanh, đỏ, vàng

1 củ hành tây

2 cọng hành lá

1 quả dứa nhỏ (200g)

1 muỗng canh nước mắm

½ muỗng canh dầu mè

1 thìa cafe bột bắp

¼ thìa cafe tiêu

2 muỗng canh tương cà

¼ thìa cafe muối

¼ thìa cafe đường

100ml nước.

Cắt ớt chuông và hành tây thành miếng nhỏ

Sườn bò rửa sạch, để ráo rồi dần nhẹ cho mềm.

Hành lá rửa sach, cắt khúc 2cm

Cho thịt bò + nước mắm + dầu mè + hạt tiêu + bột bắp vào tô, trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho thịt bò vào chiên lửa lớn đến khi vàng các cạnh, khoảng 2 phút thì trút ra đĩa.

Cho thêm chút dầu vào chảo, cho ớt chuông và hành tây vào xào khoảng 3 phút rồi bỏ ra

Cho tương cà + muối + đường + 100ml nước vào chảo, đảo đều rồi cho sườn bò, hành tây, ớt chuông, hành lá vào, đảo đều cho gia vị ngấm vào sườn thì tắt bếp.

Các món sườn hầm vẫn luôn là lựa chọn được nhiều mẹ yêu thích. Vì vậy ngoài những món trên Siêu thị thịt bò cũng bổ sung thêm món ” Sườn bò kho nấm đông cô ” cho thực đơn gia đình bạn thêm tròn vị.

Xem Thêm:

Hi vọng những món ăn mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn và có thêm vài món ăn để trổ tài cho gia đình vào dịp cuối tuần. Hãy đến Siêu thị thịt bò để mua những sản phẩm sườn bò nhập khẩu chất lượng nhất. Liên hệ chúng tôi để đặt hàng.

SIEUTHITHITBO.NET