Món Từ Bắp Bò / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Các Món Ngon Từ Bắp Bò

1. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cải chua:

Bắp bò hấp cải chua

Bò và cải chua vốn dĩ không có họ hàng gì, nhưng về cơ bản chúng hợp nhau đến lạ, kết hợp cỡ nào cũng ngon, chỉ cần người nấu tinh tế sáng tạo thêm 1 chút là có món ăn thượng thặng.

Và món bắp bò hấp ăn kèm cải chua cũng không ngoại lệ:

+ Nguyên liệu làm món bắp bò hấp cải chua:

Bắp bò 1kg: (5 người ăn)

Cải chua: 200gr

Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..

Sả cây: 2 cây

Gừng 1 nhánh nhỏ

Tỏi, ớt xiêm xanh

Hành tím gọt vỏ

Hành lá

Ngò

Tương cà, tương đen, nước tương.

+ Cách chế biến bắp bò hấp cải chua:

Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

+ Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vừa ăn.

Cải chua cắt khúc vừa ăn

Rau thơm rửa sạch để ráo nước

Tỏi lột vỏ đi kèm.

Nước chấm: 1 chén nước tương + 1 chút tương đen + 1 chút tương cà + Ớt tươi xắt lát

Tất cả bày ra mẹt

+ Cách ăn đúng điệu:

Lấy 1 miếng bò + 1 lá rau húng + rau quế + rau om + 1 miếng cải chua: Tất cả chấm vào hỗn hợp nước tương cho vào miệng, sau đó cắn thêm tí tỏi tươi hoặc ớt xiêm xanh. Không cần phải diễn tả thêm cảm giác như thế nào, bạn tự cảm nhận lấy!!^^

Quá trình chế biến rất nhanh mà kết quả thật sự kinh ngạc, hãy thử 1 lần và các bạn sẽ nghiện đấy.

2. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng:

Đối với món bò hấp cuốn bánh tráng ta nên chọn loại bắp bò tơ còn da, khi ăn có cảm giác mềm, ngọt, một chút béo và giòn của da.

+ Nguyên liệu:

Bắp bò 1kg: (5 người ăn)

Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..

Rau rừng 1 bó: Quế vị, cúc tần, đọt cóc, đinh lăng..

Khế, chuối chát.

Sả cây: 2 cây

Gừng 1 nhánh nhỏ

Tỏi, ớt xiêm xanh

Hành tím gọt vỏ

Hành lá

Ngò

Mắm nêm chưa pha

Thính

+ Cách chế biến:

Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt thịt bắp bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

+ Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vửa ăn.

Rau sống, các loại rau rừng, rau thơm, giá rửa sạch

Khế, chuối chát, dưa leo cắt lát

Bánh tráng phơi sương chuẩn bị.

Khi ăn bạn dọn thịt ra mẹt, để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt, trang trí thêm vài cọng hành lá luộc tái lên trên lớp thịt. Các loại rau rừng, chuối chát, khế, dưa leo bạn bày ra luôn. Khi thưởng thức cuộn thịt bắp bò, các loại rau, chấm với mắm nêm.

Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng

(*) Pha mắm nêm cực ngon ảnh hưởng lớn đến độ ngon món thịt bắp bò luộc rau rừng.

Các món ngon từ bắp bò – Cách chế biến mắm nêm ngon:

Cho 4 tép tỏi + 1 củ hành tím + 1 miếng gừng + 3 trái ớt tươi + 3 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt + 1/2 chén nước lọc, tất cả cho vào cối xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp vừa xay ra tô, cho vào 2 muỗng mắm nêm nguyên chất (nếu không đủ mặn thì thêm 1 ít mắm nêm nữa), cho vào 2 muỗng thính (nếu không có thính sẵn thì có thể dùng bánh tráng nướng giã nhuyễn). Đánh đều hỗn hợp lên là ta có món mắm nêm ngon tuyệt đỉnh để chấm bò cuốn bánh tráng rau rừng, khi ăn có thể thêm ít ớt xay hoặc thơm băm.

3. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò muối xông khói.

Bắp bò muối xông khói

Thịt bò xông khói rất phổ biến ở phương tây, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các bữa tiệc, ở xứ ta bò xông khói cũng dần được du nhập và biến tấu theo nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là bò nướng xông khói, bò muối xông khói..

Cách làm bắp bò muối xông khói:

Nguyên liệu:

Bắp bò 2kg.

Lá thơm : 4 lá

Hoa hồi 4 cái.

Hương xông khói.(Mua tại các siêu thị)

Tiêu sọ 20 hạt.

Muối

Đường

Bột ớt làm kim chi.

Cách làm bắp bò muối xông khói :

Bắp bò rửa sạch để ráo

Nấu 3 lít nước sôi cho hoa hồi, lá thơm, tiêu sọ vào nấu 10 phút cho ra nước.

Để nước nguội cho vào 3 muỗng canh muối, 2 muỗng cach đường, 2 muỗng canh bột tạo hương khói đánh đều lên.

Cho thịt bò vào ngâm cho bò ngập hoàn toàn trong nước

Đặt nồi vào tủ lạnh để trong 7 ngày để thịt ngấm gia vị hoàn toàn, lưu ý không được để ngay tại cổng phun lạnh vì dẽ bị đông đá.

Sau 7 ngày lấy thịt ra khỏi tủ, để nguội, lau khô thịt.

Pha hỗn hợp : 3 muỗng Bột ớt làm kim chi, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng tiêu.

Thoa đều hỗn hợp lên phần thịt bò để ráo. Xong để 1 tiếng để ngấm gia vị.

Bật lò nướng 220 độ C để 5 phút cho nóng lò, cho phần thịt vào nướng 40 phút đến khi bề mặt bắp bò vàng đều, thỉnh thoảng đảo thịt để không bị cháy.

Lấy thịt ra khỏi lò để thịt nguội trong vòng 10 phút.

Cắt khoanh ra dĩa, trang trí cùng lá húng lủi, quế

Bắp bò muối hun khói

Khi cắn miếng thịt mùi khói và hương liệu khác hòa quyện lẫn vị mặn mòi của thịt muối, mỡ bò sau khi muối đã chuyển hóa thành hương vị béo nhẹ nhàng, miếng thịt vẫn có độ dai nhất định làm thực khách cảm giác thích thú khi chậm rãi nhấm nháp cùng ly bia mát lạnh. Bò dùng chung với tương ớt hoặc nước tương đều ngon

4. Các món ngon từ bắp bò – Lẩu riêu cua bắp bò:

Riêu cua thơm lừng, thịt bắp bò ngọt đậm, ăn kèm với bún, rau sống vừa ngon vừa dễ nấu, thích hợp cho những cuộc hẹn cùng bạn bè.

Lẩu riêu cua bắp bò

Nguyên liệu:

– Cua đồng: 2 kg

– Bắp bò hoa: 1 kg

– Xương gà: 1 bộ

– Rau sống gồm rau muống bào, bắp chuối bào, mồng tơi.

– Đậu hũ: 15 miếng

– Chả chiên: 100 gr

– Trứng vịt lộn: 2 trứng

– Cà chua: 1 kg

– Me: 4, 5 trái

– Hành phi: 50 gr

– Hành lá, mùi tàu

Cách làm

– Tất cả các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Thịt bò thái miếng mỏng.

– Đậu hủ cắt khối vuông, chiên vàng. ​

– Cua phần đã xay, lọc lấy nước, cho lên bếp, nấu sôi bằng lửa nhỏ. Khi gạch chín, vớt lấy gạch để riêng.

– Cua còn nguyên, làm sạch, bỏ mai, chiên ngập trong dầu.​

– Me lọc lấy nước cốt.

– Xào cà chua với hành tím, khi cà chua chín nhừ.

– Cho cà chua, nước cốt me vào nồi nước cua. Nêm nếm vừa miệng.

– Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, mùi tàu thái nhỏ, satê vào.

– Cho gạch cua, cua chiên giòn, thịt bò, đậu hủ, rau sống vào, từ từ thưởng thức.

Món lẩu riêu cua bắp bò rất hợp với tiết trời lạnh hoặc mưa, mùi riêu cua hấp dẫn ấm áp, vị ngọt thanh của nước cua đồng và xương gà khiến ta ngây ngất thêm vào là bắp bò sần sật và ngọt lựng ăn mãi không ngán.

Lẩu riêu cua bắp bò

5. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hầm tiêu xanh

Bắp bò hầm tiêu xanh là một món ăn bổ dưỡng và đặc sắc nếu bạn muốn “đổi gió”. Với mùi hạt tiêu xanh thơm lừng và vị ngọt đậm đà của thịt bò, đây có thể trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy.

Bắp bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

–500g thịt bắp bò

– 2 nhánh tiêu xanh

– 1 củ khoai tây

– 1 hộp 100ml cà chua xay sẵn

– 1,5l nước dừa tươi

– 50g patê

– 1 thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)

– Muối, đường, nước mắm, hành khô

Cách làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bắp bò hầm tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh: – Rửa sạch tiêu xanh, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

– Bắp bò mua về rửa sạch, cắt miếng to như hình. Ướp bắp bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường và tiêu xanh vừa giã trong khoảng 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị.

-Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt như hình.

– Hòa vào bát bột bắp (hoặc bột mỳ) với một chút nước.

– Bóc vỏ và thái nhỏ hành khô.

Các bước chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

– Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã thái vào rán, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát. – Bước 2: Lấy nồi áp suất đặt lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào láng lòng nồi, sau đó cho hành vào phi đến khi có mùi thơm thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo đến khi thịt bò săn lại và hết đỏ. Cho hết 100ml cà chua hộp vào, thêm 1,5l nước dừa tươi, đậy vung và hầm khoảng 10 phút. – Bước 3: Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút. – Bước 4: Sau 10-15 phút, nếu thấy thịt bắp bò đã nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ bát bột mỳ đã hòa vào, đảo đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sánh lại thì múc ra bát, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn thưởng thức thôi nào. Lưu ý khi làm món bắp bò hầm tiêu xanh: – Khi hoàn thành, món ăn phải có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh, nước sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

– Bạn có thể không dùng nước dừa tươi mà dùng nước thường để nấu.

– Nếu không muốn mua hộp cà chua xay sẵn, bạn có thể lấy 2 quả cà chua, thái nhỏ, thêm nước để nấu nước sốt cà chua thay thế.

Ngoài những món ngon từ bắp bò cực đỉnh trên thì bắp bò còn có thể chế biến thành nhiều món khác nữa như bắp bò ngâm nước mắm, bắp bò hầm cải chua

10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò

Bạn là fan cuồng của các món ăn từ bắp bò. Bạn muốn tự tay làm chúng. Tham khảo ngay bài viết sau để biết thêm cách làm món ăn ngon nhất từ bắp bò nào.

So với các phần thịt khác trong cùng một con bò, thì bắp bò được đánh giá là ngon, dai và đậm đà nhất. Từ phần bắp, các bà nội trợ có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn, đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cùng khám phá các món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò qua bài viết sau.

1. Bắp bò chua ngọt

Bắp bò chua ngọt – Món ăn ngon nhất được làm từ phần bắp bạn không nên bỏ qua

Đây là món ăn xếp đầu bảng các món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò. Với nguyên liệu vô cùng đơn giản và một chút khéo léo là bạn có thể sáng tạo ra món ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị: 600g thịt bắp, 70ml nước mắm, 200ml giấm, 100ml nước lọc, 30g đường, cùng các nguyên liệu như: tỏi, quế, củ sả, ớt, và các gia vị khác.

Đối với bắp bò, bạn nên chọn loại có nhiều gân, thịt hơi có màu đen. Rửa sạch thịt bò, sau đó dùng dây bó phần thịt bắp lại để miếng thịt khi hoàn thành trông ngon và hấp dẫn hơn. Đồng thời, với các thao tác ở bước này còn giúp cho các gia vị ngấm thật đều vào miếng thịt.

Tiếp đó, bạn cho phần thịt bó lại cùng lá sả, quế, hoa hồi vào nồi, thêm chút nắm muối để món ăn thêm đậm đà. Từ từ bắc lên bếp và luộc chín thịt. Chờ thịt sôi, bạn bật nhỏ lửa và để trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước tiếp theo là tắt bếp, vớt thịt bò ra và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng giúp cho phần bắp thêm săn chắc hơn. Sau thời gian bảo quản trong tủ lạnh, bạn thái thịt thành các miếng mỏng, vừa ăn.

Cho dấm, nước lọc, đường và nước mắm vào đun sôi. Thả bắp bò thái miếng vào hỗn hợp trên. Đồng thời, bạn bóc tỏi, bóc sả và làm sạch ớt, thái và trộn đều.

Bày thịt bắp ra đĩa và cùng gia đình của mình thưởng thức ngay vị giòn của gân ở bắp bò, đồng thời còn là sự trọn vị chua ngọt trong món ăn hấp dẫn này.

2. Bắp bò cuốn bánh tráng

Món ăn ngon bổ, thanh đạm

Món bắp bò cuốn bánh tráng là món ăn đặc sản của người dân vùng đất Củ Chi. Đây cũng là một trong những món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò.

Nguyên liệu để làm món ăn này bao gồm: 600g bắp bò, 1 của hành tây, 1 quả dừa xiêm, tỏi, hành lá, đường, muối, tiêu, nước mắm, rau sống, và không thể thiếu được đó là bánh tráng.

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò, để ráo nước. Ướp phần thịt với các gia vị chuẩn bị ban đầu sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình, chờ trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều.

Đối với trái dừa, bạn lấy nước, sau đó bắc bếp đun cùng hỗn hợp thịt đã được trộn bên trên.

Nấu thịt thật mềm, đến khi chín thì vớt ra, thái miếng nhỏ. Cho hành lá cùng hành tây được làm sạch, cắt nhỏ và xếp đều lên trên. Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống, cuốn với bánh tráng và chấm nước mắm pha chua ngọt.

3. Bắp bò hầm khoai tây

Hương vị hài hòa, khó quên của món bắp bò hầm khoai tây

Đây là món ăn giàu dưỡng chất và rất thích hợp vào các mùa lạnh. Bởi sự béo ngậy, dai giòn của thịt bắp bò hòa cùng chút bùi bùi của khoai tây sẽ giúp cái lạnh giá được xua bớt đi.

Nguyên liệu làm món ăn này rất dễ kiếm. Nó bao gồm: 500g bắp bò, 3 củ khoai tây, 3 quả cà chua, 1 nhánh gừng, 1 củ cà rốt, 1 nắm nhỏ rau mùi và các gia vị như hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Bạn rửa sạch bắp bò, thái thành miếng mỏng, vừa ăn. Ướp thịt bò cùng tiêu, hạt nêm, và nửa gói ngũ vị hương. Để hỗn hợp khoảng 15 phút.

Trong thời gian chờ đợi, bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và bổ thành các miếng to. Cà rốt, cà chua rửa sạch, thái thành những miếng dày.

Cho thịt bò đã ướp vào xào qua, sau đó đổ ra đĩa. Để tạo màu cho món ăn, bạn tiếp tục cho dầu vào chảo, đổ cà chua vào cùng, đun cà chua đến khi nhuyễn ra là được.

Cho thêm cà rốt, khoai tây vào chảo để xào cùng. Đợi khoảng 5 phút, bạn tắt bếp và cho vào nồi áp suất, đổ thịt bò vào cùng và ninh nhừ. Như vậy là đã có ngay món bắp bò hầm khoai tây cuốn hút rồi.

4. Bắp bò hầm thuốc bắc

Bài thuốc quý cho sức khỏe của người dùng

Bắp bò hầm thuốc bắc là món ăn không những đáp ứng về mặt chất dinh dưỡng cho người dùng mà còn được ví như một bài thuốc quý, giúp bồi bổ, nạp năng lượng tích cực cho toàn bộ cơ thể.

Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1kg bắp bò, 1 gói thuốc bắc, 1 củ sen, 3 nhánh gừng, 1 lít nước hầm xương cùng 30ml tương nguyên chất.

Sau đó, làm sạch bắp bò, trần qua với nước sôi. Làm sạch của sen, thái mỏng, tiếp đó là ngâm vào nước muối để làm trắng loại củ này. Còn đối với nước hầm xương, bạn đun sôi, bỏ thêm gói thuốc bắc vào.

Chờ đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn cho củ sen, gừng vào đun cùng. Đun đến khi sôi hoàn toàn thì thả bắp bò vào, bật lửa nhỏ và hầm trong khoảng từ 1 – 1 giờ 30 phút nhằm giúp cho thịt bò chín đều.

5. Bắp bò hấp gừng

Bắp bò đậm vị khi kết hợp với những nhánh gừng

Đây là món ăn được ưa chuộng và được đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò. Cách làm món ăn này rất đơn giản và dễ dàng. Nguyên liệu nấu món ăn bao gồm: 300g bắp bò, 1 nhánh gừng, hành hương, sả, đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt bột.

Thịt bò sau khi mua về, bạn làm sạch, thái miếng nhỏ. Gừng nạo vỏ, sả cắt đôi. Cho hành vào chảo phi đều, sau đó thêm gừng, sả vào xào qua. Đổ thịt bắp bò vào xào lăn qua. Bạn có thể cho thêm một chút ớt, tùy vào khẩu vị có ăn cay được hay không của mình.

Bước tiếp theo, đổ hỗn hợp và nồi, cho thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một chút đường, hạt nêm và ít muối vào đun nhỏ lửa. Đun đến khi hỗn hợp gần cạn nước, thịt bò nhừ là bạn có thể múc ra đĩa và dùng ngay.

6. Bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm nước mắm – thơm ngon, đậm đà

So với các món ăn được chế biến từ bắp bò thì món ăn này đơn giản, gồm ít nguyên liệu nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 1kg bắp bò, các nguyên liệu: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, và các gia vị: giấm, đường, nước mắm.

Phần bắp bò làm sạch, sau đó cho vào nồi luộc cùng với hoa hồi, quế và một nhánh gừng được đập nhỏ. Sau khi bắp bò sôi, bạn bật nhỏ lửa, chờ đến khi thịt bò mềm thì vớt ra và để ráo nước. Đối với nước mắm ngâm, người làm cần chú ý chọn loại nước mắm ngon, hoà cùng 2 chén nhỏ đường, 1 chén giấm và trộn đề. Đun sôi hỗn hợp sau đó để nguội.

Cho phần thịt bò vào hỗn hợp nước mắm ngâm trong khoảng từ 3 – 5 ngày, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Và nơi được coi là tốt nhất chính là ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể bỏ thịt ngâm vào và dùng dần.

Trước khi thưởng thức thì bạn bỏ thịt ra, thái thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể kết hợp với các loại dưa chua hoặc hành muối để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

7. Bắp bò ngâm dấm

Nguyên liệu dễ kiếm, giá thành vừa phải của món bắp bò ngâm dấm

Tương tự như với món bắp bò ngâm mắm, thì với phần nguyên liệu của món ăn này, bạn chỉ cần bổ sung thêm dấm. Phần sơ chế và luộc bắp bò giống với bắp bò ngâm mắm.

Còn đối với việc pha nước dấm, thì bạn thực hiện như sau. Đầu tiên, cho dấm, nước mắm, đường và nước lọc vào nồi, đun sôi, sau đó tắt bếp và để nguội. Tiến hành ngâm thịt vào hỗn hợp vừa đun.

Bạn nên sử dụng những chiếc bình thủy tinh để đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm. Ngâm thịt trong vòng 5 ngày, sau đó bỏ ra và thưởng thức.

8. Bắp bò trộn chua ngọt

Trọn vị chua ngọt trong cùng một món ăn

Nguyên liệu làm món bắp bò trộn chua ngọt – món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò, gồm có: 120g bắp bò, 200g rau thơm, 2 củ hành tím, 1 quả dưa chuột, ớt, rau thơm, chanh, và một số gia vị như: hạt nêm, đường, tiêu, vừng.

Thịt bắp bò sau khi mua về bạn nên rửa sạch, thái nhỏ. Làm sạch hành, tỏi và cho vào chảo phi đều, sau đó đổ thịt vào. Xào thịt bò qua, sau đó bỏ vào lò vi sóng cho thịt bò chín thật đều.

Để thịt bò trong lò được khoảng 5 – 6 phút thì bạn bỏ ra và nêm nếm thêm các gia vị đã chuẩn bị và tiếp tục cho vào lò. Quay thêm 6 phút nữa là bạn có thể lấy ra.

Cho thịt bò ra bát to, trộn cùng rau thơm, dưa chuột và cà rốt thái nhỏ. Rưới nước trộn bao gồm: nước cốt chanh, nước mắm, đường, ớt, tỏi vào hỗn hợp, sau đó trộn đều. Bạn bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ăn này với người thân yêu của mình ngay nào.

9. Cách luộc bắp bò ngon và mềm

Bắp bò luộc ngon khó cưỡng

Bên cạnh những món ăn chế biến cầu kỳ từ bắp bò, thì với riêng nguyên liệu này, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo nên món ăn hấp dẫn, khiến người thưởng thức phải thốt lên rằng, nó ngon không cưỡng lại được. Đó chính là luộc bắp bò với một chút gừng và sả. Cách luộc này sẽ giúp cho thịt bắp bò ngon và mềm.

Trước hết, bạn cần làm sạch thịt bắp, sau đó để ráo nước. Ướp thịt với hạt nêm, tiêu và nước mắm sao cho đúng với khẩu vị của các thành viên trong gia đình mình.

Còn đối với gừng và sả thì bạn tiến hành phi thơm trên bếp, sau đó đổ vào hỗn hợp thịt ướp. Cho thịt vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi thì bạn cho nhỏ lửa và đun thêm đến khi thịt bắp chín đều là có thể bỏ ra và dùng ngay.

Tuy nhiên, để giúp món ăn thêm trọn vị thì không thể thiếu được bát nước chấm đi kèm. Và nước chấm của món thịt bắp luộc này chính là nước mắm tỏi ớt, vừa có chút cay nhẹ nhưng đồng thời cũng dậy mùi thơm khiến bạn không thể nào cầm lòng trước món ăn này được.

10. Cách làm gỏi bắp bò

Món gỏi bắp bò cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con người

Món gỏi bắp bò rất dễ ăn, chính vì thế nó là sự chọn lựa của rất nhiều gia đình Việt trong các bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu để làm món này dễ kiếm, có mức giá rất vừa phải, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người dùng.

Vậy nguyên liệu bao gồm những gì? Câu trả lời đó chính là: 120g bắp bò, dưa chuột, chanh, ớt, cà rốt, hành tây, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm món ăn này như sau:

Bạn rửa sạch bắp bò, sau đó luộc bắp bò cùng với một chút hạt nêm, 2 cây sả. Sau khi bắp bò sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, chờ đến khi thịt chín mềm. Bạn vớt ra và thái thành các miếng vừa miệng.

Tiếp tục đun sôi hỗn hợp nước mắm, đường và để nguội. Lưu ý, bạn cho hai lượng nước này bằng nhau để đảm bảo sự chua ngọt, đậm đà bao phủ đều cả món ăn.

Hành tây, rau thơm làm sạch. Đối với hành tây, bạn có thể ngâm với nước đá để tránh hiện tượng hăng, mùi khó chịu khi ăn.

Trộn bắp bò với ớt, hành tây, rau thơm cùng hỗn hợp nước mắm đường và một chút vừng. Cuối cùng, bạn bày ra đĩa và thưởng thức.

Nước chấm của món gỏi bắp bò này cũng rất đặc biệt, được pha theo tỉ lệ như sau: 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh giấm, 1 thìa nhỏ tỏi, tương ớt, 1 quả chanh cùng với một trái ớt tươi. Đầy đủ các vị tụ lại trong cùng một bát nước chấm để giúp món ăn thêm ngon và cuốn hút hơn rất nhiều.

Để một món ăn đầy đủ cả yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm thì nguồn thực phẩm bạn mua về cũng cần phải qua khâu kiểm nghiệm rõ ràng. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn địa chỉ cung cấp thịt bắp bò sạch, giúp bạn an tâm hơn khi sáng tạo nên các món ăn từ thực phẩm này, giúp cho những người thân yêu của mình luôn được thưởng thức món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò.

Đó chính là Thịt bò sạch Vạn Thìn – địa chỉ vàng về cung cấp các loại thực phẩm sạch, trong đó có bắp bò. Không chỉ đáp ứng về chất lượng thịt mà mức giá bán các mặt hàng tại Vạn Thìn cũng rất hợp lý, vừa với túi tiền của nhiều người tiêu dùng Việt.

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ

Cùng đi khám phá thôi nào!

Các món luộc, hầm với bắp bò

Bắp bò luộc

Luộc luôn là phương pháp nhanh – gọn – lẹ nhất tuy nhiên lại thơm ngon không kém cạnh các cách chế biến cầu kì khác nếu chúng ta luộc đúng cách.

Chuẩn bị: 400g thịt bắp bò, 2 cây sả, 1 nhánh gừng, hoa hồi, quế, hạt tiêu, nước lọc, rượu trắng, nước mắm.

Sả, gừng mua về đem bóc sơ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập 1 nửa và băm nhỏ 1 nửa. Hạt tiêu, hoa hồi, quế đem rửa sạch để riêng ra bát.

Bắp bò rửa sạch rồi đem ướp sơ với ít rượu, nước mắm tầm 15 phút trước khi chế biến để bắp bò ngấm đều gia vị. Sau khi hết thời gian ướp gia vị, lấy lạt buộc chặt miếng bắp bò lại.

Cho hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, sả đã đập dập xếp xuống đáy nồi rồi cho phần bắp bò, nước ướp bắp bò đều lên trên. Thêm ít nước rồi để lửa liu riu đến khi bắp bò sôi cạn là được.

Bắp bò chín bạn lấy bắp bò ra, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bắp bò hầm bia sả

Vị ngọt của thịt, thơm của bia và sả sẽ khiến cả nhà bạn ngất ngây với từng miếng thịt bắp bò hầm bia sả đấy. Còn gì tuyệt vời hơn khi nguyên liệu thì dễ kiếm mà cách làm thì đơn giản.

Nguyên liệu để chế biến món bắp bò hầm sả: 2 kg lõi bắp bò, 10 cây sả tươi, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường, gừng: 2 củ, 3 lon bia heniken.

Bước 2: Ướp thịt bắp bò với đường, hạt nêm, muối, sả, gừng, sau cùng là 3 lon bia và nước hoặc tốt hơn là nước dừa sao cho phần bò được ngập hoàn toàn.

Bước 4: Khi thịt chín thì bạn vớt ra để nguội thái lát vừa ăn.

Nguyên liệu cho 2 người ăn: 150g thịt bò thái lát mỏng, 2 lát gừng, 2 cây sả, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm.

– Ướp thị bò với tỏi, gừng, nước tương, đường, hạt nêm trong khoảng 20 phút.

– Trước khi xào cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào thịt và trộn đều cho thịt mềm và không bị khô.

– Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng rồi cho ớt và sả vào, đảo sơ đến khi vàng đều thì vớt ra để một bên. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo đảo đều và nhanh tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn cho ớt và sả lúc nãy đã chiên sơ vào chỗ thịt và trộn đều.

Nguyên liệu: Thịt bò: 200 gam, măng tây: 200 gam, tỏi: 5 nhánh, vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.

Bước 1: Bạn rửa sạch măng tây, bỏ đi phần gốc già bẻ thành từng khúc khoảng 5cm, rồi chần qua với nước sôi, bạn có thể ngâm ngay măng với nước lạnh để màu được đẹp. Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào bát nhỏ.

Bước 2: Thái thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn và ướp thịt bò với dầu mè, hạt nêm và dầu hào, 1 nửa phần tỏi đã băm. Ướp độ khoảng 30 phút cho thịt đủ ngấm.

Chuẩn bị: 200 gram bắp bò, 1 bó rau lang, hành tỏi băm, gia vị khác: mắm, tiêu, bột ngọt,..

Nguyên liệu: Thịt bắp bò: 150g, khế chua: 2 quả vừa, cà chua chín: 1 quả; thơm (dứa): 300g, rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g, gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

– Thịt bắp bò thái lát mỏng ngang sau đó ướp với hành tỏi đã băm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều.

Bắp bò mua về cắt lát nhỏ, ướp với mắm, tiêu, bột ngọt, hành băm khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

Nhặt rau lang lấy phần lá, tước bỏ lớp bên ngoài thân để tránh bị sơ.

Tiến hành nấu thì bạn phi thơm tỏi đến vàng rồi cho thịt vào xào sơ. Độ thịt gần chín thì cho nước vào đun sôi, thêm gia vị vừa ăn rồi cuối cùng cho rau lang vào.

– Sau khi ướp bạn cho thịt vào chảo đảo với dầu ăn cho đến khi tái thì lấy ra. Phi hành tỏi băm với dầu ăn đến khi thơm vàng, cùng với đó bạn cho cà chua vào đảo cho mềm.

– Cuối cùng là cho các loại rau mùi, răm răm, lá lốt vào để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món canh tuyệt vời này là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Chú ý: Dù là bắp bò chế biến thành món gì đi chăng nữa thì chúng ta vẫn cần thái chúng ra thành những miếng nhỏ, và sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thái chung ra thành các miếng đều tăm tắp mà không cần tốn quá nhiều công sức phải không ?

Ngoài ra, nếu thái thịt bắp bò sống để chế biến thì bạn có thể sử dụng máy thái thịt gia đình rất tiện nghi.

Bắp Sấy Bò Lá Chanh Và Bắp Sấy Nước Mắm Cay

Nguồn gốc trái bắp tại Việt Nam

Mặc dù bắp hay ngô là một trong những loại ngũ cốc lương thực quan trong đối với người Việt Nam nhưng ít ai biết được rằng bắp chỉ mới xuất hiện tại nước ta khoảng 500-600 năm nay. Cây bắp được du nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc. Ban đầu ngô được gọi là “lúa ngô”, về sau được gọi tắt thành “ngô”. Chữ “Ngô” là để chỉ Trung Quốc. Người Việt vào thế kỷ 15-17 từng gọi Trung Quốc là “Ngô”, bởi nhà Minh cai trị Trung Quốc khi đó vốn dựng nghiệp tại đất Ngô.Theo sách “Vân đài loại ngữ” của Lê Quý Đôn thì một người đàn ông tên Trần Thế Vinh (1634-1701) là người đã đem giống lúa ngô từ Trung Quốc về Việt Nam trong chuyến đi sứ nhà Thanh năm 1685 của ông Vinh. Trong dân gian thì có truyền thuyết nói rằng Phùng Khắc Khoan mới là người đầu tiên đem giống lúa ngô từ Trung Quốc về Việt Nam khi ông đi sứ nhà Minh năm Đinh Dậu, niên hiệu Quang Hưng năm thứ 20 (Tây lịch năm 1597).Ở miền Nam là khu vực mà nhà nước phong kiến mở rộng bờ cõi sau này gọi ngô là bắp bởi mặc dù là cây thân mềm nhưng trái bắp rắt chắc chắn, từ lớp áo ngoài, lớp lông và lớp hột luôn dinh chắc và lõi bắp như những cơ bắp của con người. Từ đó cái tên Bắp Ngô được sử dụng rộng rãi trên cả nước để chỉ loại lương thực thực phẩm có vai trò quan trọng trong đời sống con người này .

Thân cây bắp thẳng, thông thường cao 2-3 m với nhiều mấu, với các lá tỏa ra từ mỗi mấu với bẹ nhẵn. Dưới các lá này và ôm sát thân cây là các bắp. Các bắp ngô (bẹ ngô) là các cụm hoa cái hình bông, được bao bọc trong một số lớp lá, và được các lá này bao chặt vào thân đến mức chúng không lộ ra cho đến khi xuất hiện các râu bắp màu hung vàng từ vòng lá vào cuối của bắp ngô. Râu bắp là các núm nhụy thuôn dài trông giống như một búi tóc, ban đầu màu xanh lục và sau đó chuyển dần sang màu hung đỏ hay hung vàng. Một vài giống bắp cũng được tạo ra với tỷ lệ bắp non cao hơn với mục đích tạo nguồn cung cấp các loại “bắp ngô bao tử” được sử dụng trong ẩm thực của một số quốc gia tại châu Á. Trên đỉnh của thân cây là cụm hoa đuôi sóc hình chùy chứa các hoa đực, được gọi là cờ và giống như lá cờ bay. Mỗi râu bắp đều có thể được thụ phấn để tạo ra một hạt ngô trên bắp. Các hạt bắp là các dạng quả thóc với vỏ quả hợp nhất với lớp áo hạt, là kiểu quả thông thường ở họ Hòa thảo (Poaceae). Nó gần giống như một loại quả phức về cấu trúc, ngoại trừ một điều là các quả riêng biệt (hạt bắp) không bao giờ hợp nhất thành một khối duy nhất. Các hạt bắp có kích thước cỡ hạt đậu Hà Lan, và bám chặt thành các hàng tương đối đều xung quanh một lõi trắng để tạo ra bắp ngô. Mỗi tráibắp ngô dài khoảng 10 – 25 cm (4 – 10 inch), chứa khoảng 200 – 400 hạt. Các hạt có màu như ánh đen, xám xanh, đỏ, trắng và vàng.

Ở Việt Nam, giống bắp nếp được xem là phổ biến nhất, bắp nếp luộc vàng đều, mềm dai, ngọt và không cứng giòn nên được nhiều người ưa thích sử dụng làm thành bữa ăn sáng. Tuy nhiên , bắp tươi sau khi hái khỏi cây sẽ mất ngay vị ngọt trong 1 ngày và vì thế nếu không thể luộc và ăn ngay thì người nông dân hoặc các nhà sản xuất sẽ sấy bắp để bảo quản được độ ngọt và màu sắc hạt bắp. Bắp nếp rất phù hợp để làm bắp sấy bò lá chanh và bắp nước mắm cay vì có hương vị phù hợp

Gía trị dinh dưỡng của bắp sấy

Bắp tươi hoặc bắp sấy công nghệ cao có giá trị dinh dưỡng rất lớn Bên cạnh việc chứa nhiều nước, ngô chủ yếu được tạo thành từ carbonhydrate cùng một lượng nhỏ protein và chất béo

Calo 96

Nước 73 %

Protein 3.4 g

Carb 21 g

Đường 4.5 g

Chất xơ 2.4 g

Chất béo 1.5 g

Chất béo bão hòa 0.2 g

Chất béo không bão hòa đơn 0.37 g

Không sinh cholesterol 0.6 g

Omega-3 0.02 g

Omega-6 0.59 g

Chất béo chuyển hóa

Carb: Giống như tất cả các loại hạt ngũ cốc, ngô chủ yếu chứa chúng tôi bột là loại carb chính tìm thấy trong ngô, chiếm từ 28-80% trọng lượng khô. Ngô cũng chứa một lượng đường nhỏ (1-3%) (1, 2).Ngô ngọt, còn được gọi là ngô đường, là một loại có chứa cực ít tinh bột (28%) và có hàm lượng đường cao (18%) mà chủ yếu là sucrose (1).Chỉ số glycemic là một chỉ số đo tốc độ tiêu hóa carb. Loại thực phẩm có chỉ số này ở mức cao có thể làm đường huyết tăng đột biến.Mặc dù ngô ngọt có hàm lượng đường tương đối nhưng nó không phải là loại thực phẩm có chỉ số glycemic cao. Ngô được xếp hạng thấp đến trung bình trên thang chỉ số glycemic (3).

Chất xơ: bắp chừa nhiều nhiếu chất xơ . Hàm lượng chất xơ của ngô nằm trong khoảng từ 9-15% là chất xơ không hòa tan như hemicellulose, cellulose và lignin và khác nhau ở mỗi loại bắp. Lượng chất xơ này tương đương 42% và 64% lượng chất xơ cần nạp hằng ngày tương ứng lần lượt cho nam và nữ .

Protein trong bắp: Bắp là một nguồn dinh dưỡng rất giàu protein. Tùy thuộc vào giống bắp mà hàm lượng protein trong đó có thể dao động từ 10-15%.Loại protein có hàm lượng cao nhất trong ngô là zein, chiếm 44-79% tổng hàm lượng protein. Nhìn chung, chất lượng protein của zein khá thấp bởi vì chúng thiếu một số axit amin thiết yếu, chủ yếu là lysine và tryptophan

Vitamin khoáng chất được tìm thấy tron hạt bắp ngô như axit linoleic, một axit béo không bão hòa đa, phần còn lại là chất béo không bão hòa đơn và chất béo bão hòa . Bên cạnh đó , vitamin E, ubiquinone (Q10) và phytosterol cũng như tạo hiệu quả cho việc giảm nồng độ cholesterol. Một số loại vitamin khác trong bắp như Mangan, Photpho, Kẽm, Magie, sắt, đồng , vitamin nhóm B , Kali Được tìm thấy trong cả bỏng ngô và ngô ngọt với hàm lượng khá cao, và có vai trò quan trọng với tế bào cơ thế .

Công dụng của bắp tươi và bắp sấy

Ăn bắp tươi và bắp nguyên hạt thường xuyên có thể có một số lợi ích dành cho sức khỏe. Một số công dụng của Bắp sấy cũng như việc hỗ trợ điều trị của bắp với sức khỏe con người như

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Khi lượng đường trong máu tăng cao thì dẫn đến nồng độ oxy trong máu thấp và các gốc tự do làm cho tình trạng thiếu oxy trở nên trầm trọng hơn. Các anthocyanin và flavonoid có trong ngô là những chất chống lại gốc tự do mạnh. Chúng loại bỏ các gốc tự do, cải thiện lưu lượng máu, bảo vệ tế bào tuyến tụy, tăng tiết insulin và ngăn ngừa suy thận.

Giảm viêm: Viêm là cách cơ thể bạn đối phó với các mối đe dọa như mầm bệnh, gốc tự do, kim loại nặng, chất trung gian độc hại, quá liều, thiếu hụt, kích thích bên ngoài và bất kỳ căng thẳng sinh lý bất lợi nào khác. Các protein và chất phytochemical có trong ngô có tác dụng bảo vệ cho cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây viêm. Các flavonoid như quercetin, naringenin và lutein cùng với anthocyanin cũng ức chế sự kích hoạt của một số gen gây viêm và cơ chế tế bào.

Tăng hàm lượng chất sắt: Thiếu máu do thiếu sắt trong cơ thể bạn là sự sụt giảm nồng độ hemoglobin . Trẻ thiếu máu có sự phát triển chậm chạp, chậm phát triển nhận thức và hệ thống miễn dịch yếu. Sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy và dinh dưỡng. Trong ngô chứa một hàm lượng sắt rất dồi dào, thêm ngô vào chế độ ăn với một hàm lượng thích hợp có thể giải quyết các vấn đề về thiếu máu, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ. Chất sắt cũng rất cần thiết cho sức khỏe của mắt, tóc và da.

Cải thiện thị lực: Lutein và zeaxanthin là hai caroteno đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thị lực. Sự thiếu hụt các carotenoit này gây ra đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các rối loạn nhãn khoa do tuổi tác. Ngô chứa 21,9 μgg lutein và 10,3g zeaxanthin, cùng với ß-cryptoxanthin và ß-carotene.Hàm lượng carotene được phát hiện chứa nhiều nhất trong ngô vàng và thấp nhất trong ngô trắng và xanh

Ăn bắp tươi thật sự rất tốt cho cơ thể nhưng bắp tươi thường sẽ bị mất độ ngọt sau 1 ngày thu hoặc và việc để bắp trong những nơi ẩm thấp có thể phát sinh nấm mốc hoặc bắp mọc mập rất gây hại cho sức khỏe người dùng . Vì vậy , phát triển bắp sấy bằng công nghệ sấy bắp hiện đại đang được áp dụng rộng rãi để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng hạt bắp

Công nghệ sấy bắp hiện đại là gì ?

Trong quá khứ , để sấy ngô bắp người ta sẽ thường phơi khô bắp bằng cách treo trên máy nhà kết hợp xông khói bếp để hơi nóng từ ánh sáng mặt trời làm bắp dần mất nước và khô lại. Tuy nhiên làm theo cách này không thể tránh khỏi tình trạng một số vi sinh vật có hại tấn công nông sản hoặc vị ngọt của bắp cũng mau chóng mất đi . Ngày nay, với công nghệ sấy hiện đại , bắp sấy sau khi được thu hoạch sẽ tách hạt luộc và cấp đông để giữ độ ngọt. Sau đó hạt bắp đông lạnh sẽ được cho vào lò sấy chân không để sấy, trong lò sấy này , vì áp suất của lò cực thấp nên làm cho nước trong bắp bốc hơi nhanh hơn, thường ở 67 độ đã khử được hết nước trong bắp nên bắp không bị cứng mà vẫn khô ráo để sử dụng được trong lâu dài .

Với công nghệ sấy này , nhiều món ăn ngon đã được làm ra từ bấy sấy như bắp sấy bò lá chanh, bắp sấy nước mắm cay ngon xuất sắc và là cách để tiêu thụ nguồn chất xơ cực lớp từ bắp

Các món ăn làm từ bắp sấy

Có nhiều món ăn ngon làm từ bắp sấy trong đó phổ biến nhất là bắp sấy bò lá chanh và bắp sấy nước mắm cay

Bắp sấy bò lá chanh

Bắp sau khi được sấy sẽ được lắc trên chảo để áo qua lớp sốt khô bò lá chanh kèm theo các sợi khô bò lá chanh thật . Cách nấu món sốt của món bắp sấy bò lá chanh chính là cho vào 15gr bơ lạt rồi đun chảy, kế đến cho vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước và 1 muỗng canh ớt khô. Đảo đều trên bếp với lửa nhỏ đến khi đường tan thì để nguội cho sốt được sệt lại rồi cho bắp sấy và khô bò lá chanh vào lắc đến khi nước sốt áo hết các hột bắp và hỗn hợp bắp và bò trong chảo khô lại hoàn toàn. Trong trường hợp nhà bạn chỉ có bắp sấy và bò thì lá chanh bạn có thể dùng lá chanh tươi chiên sơ cho ra dầu rồi bỏ vào chung hỗ hợp bắp sấy bò lá chanh trên chảo lắc cho áo sốt. Món ăn hoàn thành có thể bày ra dĩa thưởng thức hoặc chờ nguội rồi đóng hộp. Món này ăn siêu ngon vì vừa có hạt bắp giòn ăn nghe rộp rộp, vị ngon ngọt măn mặn của thịt bò , vị the the đầu lưỡi của ớt bột tạo nên hương vị nồng nàn khó quên .

Bắp sấy nước mắm cay