Món Thịt Bọc Sả Chiên / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Ngất Ngây Với Món Thịt Heo Bọc Sả Chiên Giòn / 2023

Thịt heo bọc sả chiên giòn là một trong những món ăn được biến tấu rất đa dạng và linh hoạt ở những vùng miền khác nhau. Cùng với đó chính là độ hữu dụng khi được dùng với nhiều mục đích như là nhâm nhi ăn vặt, ăn kèm với cơm trong các bữa ăn chính, làm một buổi ăn nhẹ với bánh mì,…

Và lý do để món ăn này có thể được sử dụng đa dạng như vậy là bởi tất cả hương vị của món ăn đều được trọn vẹn và hòa quyện với nhau thật tuyệt vời. Không chỉ là vị mặn, ngọt, thêm chút cay cay của phần thịt mà còn là mùi nồng đặc trưng của sả. Tất cả những điều này đã gây nên sự ấn tượng đặc biệt cho người thưởng thức.

Món ăn này không quá cầu kỳ trong cách chế biến tuy nhiên cần phải có một công thức chuẩn nếu không sẽ làm mấy đi độ ngon. Đặc biệt là trong khâu nêm nếm gia vị, nếu nêm không chuẩn sẽ khiến các gia vị bị “rời rạc” với nhau. Thế nên, bạn có thể tham khảo công thức làm món thịt heo bọc sả chiên giòn của chúng tôi ngay sau đây.

Khâu chuẩn bị nguyên liệu

– Khoảng 400gr thịt nạc dăm loại ngon

– 2 thìa canh nước mắm Nam Ngư

– 2 thìa canh đường

– 2 thìa cà phê tiêu

– 2 thìa cà phê hạt nêm

– Một ít bột năng

Những lưu ý trong khâu lựa chọn nguyên liệu

Thịt heo và sả là hai nguyên liệu quan trọng nhất đối với món ăn này. Đối với sả, việc lựa chọn có thể dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần chọn những nhánh không quá héo, phần thân lẫn phần gốc đều còn độ tươi nhất định. Tuyệt đối không chọn những loại đã quá già, bởi sẽ tạo ra mùi hăng cho món ăn chứ không phải hương sả thơm nồng đặc trưng.

Phần thịt heo ở đây bạn cần chọn mua loại thịt nạc dăm có chứa cả thịt và một ít mỡ sẽ giúp món ăn ngon hơn. Về chất lượng của phần thịt, để đảm bảo nhất thì bạn nên chọn thịt mát MEATDeli. Đây là loại thịt mới được ra mắt và phát triển trong thời gian gần đây nhưng lại được rất nhiều người tin dùng.

Sự tươi ngon, chất lượng của thịt mát MEATDeli đều đạt chuẩn châu Âu vì thế mà rất nhiều người sử dụng đã phản hồi lại rằng dùng thịt heo của MEATDeli ngon hơn hẳn so với các loại thịt được chế biến theo phương pháp truyền thống trước đó. Vì muốn giúp bạn có được một món ăn thật ngon và chuẩn vị nhất cho nên chúng tôi mới khuyến khích bạn chọn mua loại thịt này đấy!

Cách thực hiện món thịt heo bọc sả chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với thịt nạc dăm của MEATDeli bạn chỉ cần rửa sạch với nước sau đó đem đi bằm nhỏ hoặc xay nhuyễn ra là được. Tuy nhiên, nếu bạn mua thịt ở chợ hay ở một số loại thịt khác thì cần phải rửa thịt sau đó mang ngâm qua vài phút trong hỗn hợp nước muối hoặc gừng để sát khuẩn cũng như làm mất đi mùi hôi đặc trưng của thịt. Sau đó rửa sạch lại với nước và mang đi băm nhỏ (xay nhuyễn).

– Còn hành và tỏi thì chỉ cần bóc vỏ, rửa với nước sạch rồi mang đi băm nhuyễn ra là được.

– Sau khi đã trộn đều bằng tay thì ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút để thịt được ngấm gia vị tốt nhất.

Bước 3: Bọc thịt heo với sả

Sau khi thịt đã được tẩm ướp xong, bạn tiến hành bọc thịt xung quanh chả bằng cách sau:

– Cho một thìa thịt vào lòng bàn tay và tán đều ra cho phủ đều hết, lưu ý ở đây rằng bạn cần phải tinh ý điều chỉnh độ dày mỏng của thịt vì bàn tay mỗi người có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nếu quá dày sẽ làm thịt khó chín, và nếu quá mỏng sẽ làm mất đi độ ngon của món ăn.

– Cứ thế bạn nặn thịt với sả cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Chiên thịt heo bọc sả

– Chuẩn bị một chiếc chảo với dầu đã sôi, lưu ý nên sử dụng một lượng dầu vừa đủ, không quá ít, thịt sẽ không được giòn.

– Xếp từng chiếc vào và chiên với lửa vừa, khi chiên cần phải đảo đều 2 mặt của từng chiếc, tránh cho thịt bị cháy khét.

– Thịt heo bọc sả chiên giòn đạt chuẩn phần thịt sẽ chín vàng óng ả, không quá sậm màu, ngoài ra còn dậy mùi thơm phức của sả.

Thế là món thịt heo bọc sả chiên giòn đã hoàn thành rồi đấy, bạn có thể dùng chung với cơm trắng, bánh mì, bún,… đều ngon hết sẩy. Nếu được hãy chuẩn bị thêm một ít tương ớt Chin-Su hay nước mắm pha chua ngọt ăn kèm sẽ càng tuyệt vời hơn đấy!

Món Ngon Cho Bé: Thịt Bò Bọc Trứng Cút Chiên Giòn Bạn Không Nên Bỏ Qua / 2023

Để bữa ăn của bé thêm phần phong phú mẹ cần bổ sung vào thực đơn những món ngon cho bé, đủ chất dinh dưỡng. Thịt bò bọc trứng cút chiên và trứng cuộn thịt ba chỉ là hai món ăn vừa dễ làm, vừa hấp dẫn mà mẹ có thể làm ngay cho bé.

1. Thịt bò bọc trứng cút chiên.

Nguyên liệu làm thịt bò bọc trứng cút chiên:

Trứng cút 18 quả

Thịt bò 300 gr

Trứng gà 2 quả

Bột mì 1 chén

Bột chiên xù 1 chén

Hành lá 2 nhánh

Dầu ăn 500 ml

Tương ớt 2 muỗng canh

Cách làm:

Bước 1: Luộc trứng cút trong nước sôi khoảng 2 phút rồi bóc bỏ vỏ. Thịt bò xay nhuyễn. Trứng gà cho vào chén đánh đều. ( Khi lấy trứng ra bỏ vào tô nước đá để dễ bóc vỏ.)

Bước 2: Cán mỏng thịt bò đã xay nhiễn trên giấy nến.

Bước 3: Lăn trứng cút qua bột mì rồi cuộn kín lại bằng thịt bò.

Bước 4: Sau đó lại lăn qua bột mì một lượt, rồi lăn đều qua trứng gà. Sau đó lăn các cuộn trứng qua bột chiên xù.

Bước 6: Bày trí ra đĩa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức với tương ớt.

2. Trứng cuộn thịt ba chỉ – Món ngon cho bé vô cùng hấp dẫn

Trứng gà: 4 quả

Thịt ba chỉ: 400gr

Nguyệt quế: 2 lá

Hạt tiêu: 2gr

Muối: 1 muỗng cà phê

Rượu sake: 1 muỗng cà phê

Một ít dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu sẵn sàng. Thịt rửa sạch cho vào nồi đã để sẵn nước lạnh để luộc. Cho thêm 2 lá nguyệt quế, 2gr hạt tiêu đen, bật bếp luộc thịt chín.

Bước 2: Thịt luộc có thêm lá nguyệt quế sẽ tăng mùi thơm cho miếng thịt khi chín. Sau khi luộc thịt khoảng 30 phút thì dùng đũa đâm vào miếng thịt thấy nhấc miếng thịt săn chắc là được. Vớt thịt ra để nước lạnh cho thịt giòn và không bị sậm màu.

Bước 3: Tiếp theo đập 4 quả trứng gà vào tô, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu sake. Việc cho thêm rượu vào sẽ làm giảm vị tanh của trứng và món trứng khi chiên sẽ ngon hơn.

#Tip: Chú ý trứng bạn chỉ cần đánh cho lòng đỏ tan vào lòng trứng chứ không nên đánh nhiều sẽ làm trứng bị xốp khi chiên, ăn sẽ dỡ.

#Tip: Bạn muốn lớp trứng cuộn thịt ba chỉ của mình càng dày thì bạn sẽ đổ nhiều lần trứng thôi.

Bước 7: Sau khi cuộn đủ lớp trứng bạn mong muốn thì cho trứng cuộn ra thớt, dùng sao bén cắt từng miếng vừa ăn.

Mẹ có thể tìm hiểu thêm một số món ăn từ trứng dành cho bé để bữa ăn của bé hấp dẫn hơn. Chúc cả nhà ngon miệng!

Cách Làm Cá Rô Đồng Chiên Sả Ớt / 2023

Có lẽ mỗi khi nhắc đến cá rô đồng thì bạn sẽ nghĩ ngay tới những món ăn truyền thống như canh cá rô đồng, cá rô đồng kho hay cá rô đồng rán…Vậy thì một đĩa cá rô đồng chiên sả ớt sẽ là một “luồng gió mới” xuất hiện trong bữa cơm gia đình bạn khiến mọi thành viên thích thú và ăn cơm ngon hơn.

Món ăn cá rô đồng chiên sả ớt hấp dẫn

CKhi nói đến cá rô đồng, không thể thiếu những món như: cá rô đồng kho sả ớt, cá rô đồng kho tiêu, cá rô đồng kho riềng và đặt biệt là cá rô đồng chiên với sả ớt. Có thể nói rằng đây là một món ăn khá dễ làm; nhưng hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho một bữa cơm ấm cúng. Tuy đơn giản nhưng để khiến món ăn thêm phần hấp dẫn thì bạn phải làm theo một công thức nhất định.

Để có thể thực hiện được món ăn này; nguyên liệu đầu tiên và không thể nào thiếu đó chính cá rô đồng; tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn mà mua lượng cá vừa đủ. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị một số nguyên liệu khác như sả; ớt cay; muối nêm; bột ngọt và dầu ăn.

Về phần gia vị thì bạn cần nêm nếm khoảng 2 thìa cà phê muối tôm; một nửa thìa cà phê bột ngọt và một ít bột nghệ.

Về dụng cụ nhà bếp thì bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo chống dính; để khi rán cá không bị nát do dính vào đáy chảo; cũng như không dễ cháy.

Các bước tiến hành thực hiện món cá rô đồng chiên sả ớt

Sơ chế nguyên liệu và tẩm ướp gia vị

Khi bạn đã mua đầy đủ các nguyên liệu cần có thì bạn đã hoàn toàn yên tâm tiến hành vào việc sơ chế cũng như tẩm ướp cá.

Hơn hết, bạn có thể thay thế bằng việc lách xéo hai bên thay vì lách thẳng; việc này có thể làm quá trình thấm gia vị được hiệu quả hơn rất nhiều.

Phần tiếp theo, bạn múc một lượng muối tôm; bột nghệ và bột ngọt đã chuẩn bị sẵn và trộn đều vào một cái bát nhỏ. Sau đó phủ đều phần gia vị đã trộn lên toàn bộ phần thịt cá cần ướp; lưu ý là phủ hết hai mặt cá. Nên nhớ rằng phủ cả vào vị trí đã lách hai bên cá từ trước.

Bạn nên ướp cá với gia vị trong khoảng 45 phút đổ lại. Trong quá trình đợi để tránh mất thời gian bạn hãy chuẩn bị xay sả và ớt để bắt đầu chiên cá. Lượng sả và ớt không có định bởi phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Lưu ý rằng cả sả và ớt đều phải được băm thật nhỏ và thật nhuyễn.

Sau khi đã băm sả và ớt bạn nêm thêm một ít muối và bột ngọt vào để vị được cân bằng vừa cay cay, có mặn, có ngọt.

Thực hiện chiên cá rô đồng sả ớt

Khi dầu đã sôi bạn thả từng con cá đã ướp gia vị trước đó đã sơ chế vào chảo dầu; chiên cho đến khi cả hai mặt cá đều vàng ươm. Phần da cá có độ giòn nhất định; trông bắt mắt thì bạn có thể vớt ra để vào giấy thấm dầu để món ăn không bị quá béo cũng như bị ngấy do ngấm quá nhiều dầu.

Sau khi hoàn tất việc vớt cá ra; bạn đổ hỗn hợp sả ớt đã trộn trước đó vào một chiếc chảo khác; thêm một ít dầu để phi thơm. Tầm một phút sau khi hỗn hợp sả ớt đã săn lại; đổ phần cá đã chiên giòn trước đó vào chảo; đảo nhẹ để hai mặt cá dính đều sả ớt một cách tuyệt đối. Hơn nữa, làm như vậy món ăn sẽ thật đượm vị hơn khi thưởng thức.

Khi thấy hai mặt cá đã hoàn toàn được phủ gia vị; nhìn chín vàng ươm và giòn tan thì bạn có thể mang chúng ra đĩa rồi trang trí trông thật đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay được rồi.

Một đĩa cá rô đồng sả ớt ăn cùng với cơm trắng; thêm một bát canh cải thịt đi kèm một chút cà muối thì thật tuyệt vời. Chỉ với những bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay cho mình và người thân những bữa cơm ấm áp.

Review Món Thịt Heo Rừng Xào Sả Ớt / 2023

Thể loại/Type: Xào sả ớt

Nguyên liệu chính/Material:

Thời gian nấu/Cooking time:

20 phút

Công thức/Recipe:

Đánh giá/Report:

– Chất lượng thịt: Thịt heo rừng ngọt, mềm, nhai rất đã, mum khá nhiều nhưng không có cảm giác ngán như heo ta

– Nêm nếm: Rất vừa ăn, cân bằng ngũ vị, mặn ngọt cay rất thú vị, đặc biệt dậy lên mùi sả ớt đặc thù rất thơm chãy dãi.

– Màu sắc: Món heo rừng xào sả ớt ánh lên sắc vàng đẹp mắt điểm thêm màu đỏ của ớt và sắc xanh của rau cũng làm dĩa heo rừng rất đẹp.

– Tổng thể: Heo rừng được ướp các gia vị rất hài hòa, kết hợp giữa thịt heo rừng và gia vị sả ớt rau ngổ làm nên món ăn rất tuyệt.

Điểm số/Rating:

4/5

Cách làm món thịt heo rừng xào sả ớt

Nguyên liệu:

Thịt heo rừng nạc hoặc ba chỉ: 500gr

Gừng: 1 củ nhỏ

Ớt đỏ: 1 trái

Hành tây: 1 củ

Sả 3 cây

Hành tím 3 củ lột vỏ

Tỏi 3 tép

Bột nghệ

Sa tế ớt hoặc tôm

Rau om, ngò gai

Các loại gia vị muối, tiêu, bột nêm nước mắm, dầu hào

Cách chế biến thịt heo rừng xào sả ớt

Thái thịt heo rừng thành từng lát vừa ăn, gừng thái chỉ, tỏi hành tím băm nhuyễn, ớt đỏ xắt lát, sả xắt mỏng, hành tây cắt múi cau.

Cho thịt heo đã thái vào thố, và cho gia vị sau vào ướp: 1.5 muỗng café bột nêm + 2 muỗng café đường + ½ muỗng café bột ngọt + một muỗng café nước mắm + 2 muỗng café dẩu hào + tỏi băm + hành băm + 1 muỗng café sate + 1 muỗng café bột nghệ. Trộn đều hỗn hợp và để 10 phút cho thấm

Các bạn cần mua thịt heo rừng tươi ngon hãy liên hệ Siêu thị Amazing để đặt hàng. Hotline: 0964 468 603(Zalo-Viber)

AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: haicn99@gmail.com