Món Nhậu Ngon Với Cá Chép / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Món Ăn Kinh Dị: Gỏi Cá Chép Con Nhảy Trên Miệng Dân Nhậu

Thời gian gần đây, có vẻ món gỏi cá nhảy – món ăn phổ biến tại các gia đình người Thái ở Sơn La đang được nhiều dân nhậu ưa chuộng, những con cá nhỏ đang còn sống, nhảy tanh tách trong chậu được những thanh niên xuýt xoa khen ngợi.

Thời gian gần đây, có vẻ món gỏi cá nhảy – món ăn phổ biến tại các gia đình người Thái ở Sơn La đang được nhiều dân nhậu ưa chuộng, những con cá nhỏ đang còn sống, nhảy tanh tách trong chậu được những thanh niên xuýt xoa khen ngợi.

[mecloud]ER3kIIodmJ[/mecloud]

Trước đó, doạn clip gỏi cá nhảy tanh tách trong chậu với những chú cá bé bằng đầu ngón tay cũng đã khiến người xem thấy ghê rợn. Tuy nhiên, những loại cá đó vẫn nhỏ so với món gỏi cá chép nhảy mới đây, nhìn những con cá to hơn nhiều lần càng khiến người xem kinh dị.

[mecloud]gHL9jFr3c7[/mecloud]

Với đồng bào dân tộc Thái ở Sơn La, đây lại là món ăn phổ biến, hiếm khi thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình. Ảnh: FB

Mặc dù món ăn nhìn có vẻ kinh dị, nhưng nếu chế biến đúng cách và nguyên liệu sạch , người ăn sẽ thấy rất ngon.

Nên đọc

Cách chế biến món cá nhảy: (Cá chép con). Mỗi năm người dân chỉ được mỗi một mùa là mùa lúa nước. Khi bắt đầu cấy là mùa cá chép đẻ trứng. Họ lấy trứng cá chép bám vào hoa lục bình thả vào ruộng, đến mùa lúa ra hoa là lúc hoa gạo rụng xuống nước và cá chỉ được ăn hoa gạo đó nên con cá nó rất bé. Khi lúa bắt đầu vàng thì là lúc bà con tháo nước ở ruộng đi và các con cá chép được bắt về, con cá chỉ bé bằng ngón tay hoặc to hơn một chút.

Để thực hiện món gỏi: Dùng nước măng chua của nhà đã ngâm cả năm ra đun sôi. Thả gia vị vào còn cá thì rửa thật sạch xong ngâm vào chậu nước rất nhiều muối để nó tự bơi không cho ăn gì, nó bơi trong nước muối nên nó tiết hết ra những thứ bẩn ở trong xong rồi mang ra rửa lại bằng nước muối nhạt lần nữa.

Cá được ăn kèm với lõi chuối tươi, rau thơm (mùi, húng, thì là, kinh giới…), các loại gia vị mắm, muối, mỳ chính, tỏi, ớt và đặc biệt là không thể thiếu hạt mắc khén (gia vị đặc biệt của người Thái). Tất cả phải được băm nhỏ tạo thành một hỗn hợp ăn kèm có độ chua, cay, nồng và có mùi thơm đặc trưng.

Khi ăn, người ta thường bắt cá từ chậu, dùng dao nhỏ khía nhanh vào bụng cá, nặn ruột bỏ ra ngoài rồi thả nhanh vào hỗn hợp ăn kèm. Khi mổ cá phải nhanh để cá vẫn còn sống, cá mổ đến đâu thì ăn đến đó, ăn khi cá còn sống, thả ra còn có thể dẫy được, như vậy thịt mới giòn ngọt, không có mùi tanh.

Mỗi người ăn dùng một chiếc thìa nhỏ xúc cá kèm theo lõi chuối và nước măng chua đưa lên miệng thưởng thức.

Đức Hòa (tổng hợp)

Thông Tin Món Ngon Với Trứng Cá Chép Mới Nhất 03/2021

Cá Duồng sông Đồng Nai là loại cá đặc sản thường có nhiều vào mùa mưa tháng 7 đến tháng 9 hằng năm. Thịt cá săn chắc và có vị thơm ngon hơn cá chép hay cá mè. Bạn có thể mua cá Duồng tươi sống tại hải sản Ông … Cá Duồng bay được đánh gái là loại cá có chất thịt hảo hạng, dai ngon. Mua cá Duồng sông Đồng Nai giá rẻ Cái tên nghe có vẽ lạ lẫm với nhiều người nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức loại cá này thì sẽ không bao giờ quên được hương vị ấy. Cá Duồng còn có người gọi là cá Duồng Bay bởi chúng trông như có thể “bay” trên mặt nước mỗi khi nhảy lên. Để đặt hàng cá Duồng

Trứng cá Chép là một bộ phận đại bổ hơn cả thịt cá Chép mà nhiều người bỏ qua. Phần trứng cá đặc biệt có nhiều dưỡng chất với các vitamin, hoáng chất, axit amin, axit béo giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giúp làn da trẻ đẹp … Sản phẩm thích hợp chế biến món ăn cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay cả những phụ nữ. Trứng cá Chép tuoi nhiều dưỡng chất và béo ngọt Đừng bỏ qua một món nguyên liệu với nhiều dinh dưỡng cả về chất lẫn độ ngon ngọt béo bùi khi chế biến món ăn sẽ khiến bé nhà bạn mê tít. Ngay đến cả người lớn cũng phải phát ghiền. Mua Trứng cá Chép ở đâu bán – giá bao nhiêu tại

Chem Chép biển là gì? Chem Chép biển làm món gì ngon? Mua Chem Chép biển ở đâu bán – giá bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được trả lời ngay sau đây. Mời bạn cùng theo dõi các thông tin mới nhất về Chem Chép biển. Món ăn ngon … Công ty Ông Giàu bán hàng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng đặt hàng mua thường xuyên. Với đã dạng các mặt hàng hơn 200 loại hải sản tươi sống khác nhau sẽ giúp bạn có thật nhiều lựa chọn cho bữa ăn ngon cùng hải sản. Chem Chép biển là gì – mua ở đâu bán Giá bán Chem Chép biển: 160.000 đ/kg Quy cách: Chem Chép biển sống nguyên con Lưu ý: Sau khi mua Chem Chép về, trước khi chế biến,

Chuyên bán cá mè sống giao hàng tận nơi với phần thịt chắc khỏe thơm ngon nhất. Cá mè thích hợp để chế biến như hấp, nấu canh chua, om gừng tỏi. Nhanh tay mua cá mè sống thơm ngon để về thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. … Đến với hải sản Ông Giàu để được tận hưởng dịch vụ và chất lượng sản phẩm cá mè tuyệt vời. Để đặt hàng mua cá mè, quý khách vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline Ông Giàu hoặc đặt hàng Online qua website: chúng tôi Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể và nhanh nhất. Chúc quý khách có những bữa ăn thật ngon cùng gia đình và bạn bè bên những món cá mè hấp dẫn. Hải sản Ông

Cá Cóc hay còn được gọi là cá cóc sông chuyên sống ở lưu vực sông Mê Kong và có hình dáng tương tự như cá Chép bởi cá Cóc cũng là một trong những loại thuộc họ cá Chép. Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Cóc tươi sống … Trên lưng cá có một kỳ nhọn và rất bén. Chính vì thế, khi dân chài đánh bắt cá Cóc bằng lưới, chúng dễ dàng làm rách lưới của ngư dân trong quá trình vùng vẫy tìm lối thoát. Giá cá cóc hiện nay và nơi bán Nắm được đặc điểm và nơi sống của cá Cóc, công ty Ông Giàu đã chủ động được nguồn hàng cá Cóc quý hiếm. Chúng thường tìm kiếm thức ăn lúc con nước đứng

Hải sản Ông Giàu chuyên bán Cá Chép giòn giá rẻ tại TpHCM có dịch vụ giao hàng tận nơi rất thuận tiện cho khách hàng. Cá chép giòn là loài cá chép phần thịt chúng rất giòn do có chế độ chăm sóc đặc biệt. Bạn muốn mua cá … Sản phẩm cá chép giòn của Ông Giàu từ lâu đã rất nổi trên thị trường bởi chất lượng sản phẩm ở đây luôn rất tốt. Chúng tôi còn có giao hàng tận nơi đến tận nhà đối với quý khách hàng đang ở các quận tại thành phố Hồ Chí Minh và đặt hàng. Cá chép giòn bán tại Hải sản Ông Giàu: Chọn mua cá chép giòn của Ông Giàu sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất của bạn bởi đây là công ty

Cá Chép biển hay còn được gọi là cá Gáy, cá Hè là một loại cá biển với phần thịt ngon ngọt đặc biệt được khai thác nhiều ngoài tự nhiên và có giá trị khá lớn. Cá nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá Chép biển như: chiên, … Cá nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá Chép biển như: chiên, nấu cháo, om dưa chua, hấp xì dầu,… Cá Chép biển Cá Chép biển là cá gì? Sống ở đâu? Với nhiều tên gọi khác nhau nhưng cùng là một loại cá chuyên sống ở vùng biển với thân hình tựa như cá chép thường như có các vảy cá dạng hình kim cương đẹp mắt. Ngoài ra, cá tự vệ cho mình bằng những chiếc vây lưng và vây bụng

03 Món Nhậu Ngon Làm Cực Nhanh Từ Khô Cá Lóc

Khô cá lóc nướng chấm mắm me là món mồi nhậu làm cực nhanh được cánh đàn ông nghĩ đến đầu tiên khi có khô cá lóc trong nhà. ✅✅✅ Đàn ông cũng nên biết vài món mồi nhậu ngon làm thật nhanh để có mồi nhậu ngay khi có bạn đến chơi nhà mà không có bà xã ở nhà.

Thỉnh thoảng có bạn đến chơi nhà và bạn muốn làm vài món mồi thật nhanh để làm vai ly với bạn bè, nhưng có thể trong nhà bạn không có sẵn đồ ăn hoặc đồ ăn mất nhiều thời gian chế biến thì khô cá lóc là một gợi ý sáng suốt.

Khô cá lóc bạn chỉ cần nướng lên rồi đập dập là có thể nhậu ngay hoặc trộn gỏi thành những món nhậu rất nhanh và ngon. Hôm nay, Khô Nia sẽ giới thiệu với các bạn ba món mồi nhậu ngon từ khô cá lóc làm cực nhanh.

1. Khô cá lóc nướng chấm mắm me

Khô cá lóc nướng chấm mắm me là món mồi nhậu cực ngon và làm cực nhanh nên được cánh đàn ông nghĩ đến đầu tiên khi có khô cá lóc trong nhà. Khô cá lóc đem nên nướng trên lửa than, hoặc nướng trên bếp điện ở nhiệt độ khoảng 350 0 C, trở đều hai mặt để khô cá chín từ từ.

Đến khi cá chín vàng dậy mùi thơm là khô đã chín, tắt bếp lấy cá cho lên thớt dùng chày giả tòi dần khô cá cho mềm xé sợi cho ra dĩa. Khô cá lóc nướng mà chấm với nước mắm me sẽ làm cho miếng khô cá lóc nướng thêm phần hấp dẫn.

Làm mắm me cũng đơn giản thôi, bạn cho vắt me vào nước ấm ngâm cho tan rồi lấy nước cốt để lại một ít hạt me để tăng độ đặc sánh làm chén mắm me ngon hơn, cho nước cốt me vào chén nước mắm ngon cho thêm đường, ớt băm nhỏ quậy đều là bạn đã có chén mắm me để ăn với khô cá lóc nướng rồi.

2. Gỏi xoài khô cá lóc Nguyên liệu:

200gr cá lóc khô, 3 quả xoài xanh.

Gia vị: ớt tỏi, rau răm, hành phi, đậu phộng, nước mắm, tiêu bột.

Cách chế biến như sau:

– Nướng khô cá lóc trên bếp than chín vàng, để nguội xé sợi cho ra dĩa.

– Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi mỏng cho vào một cái tô, cho 2 muỗng đường trộn đều để 30 phút sẽ làm xoài giòn hơn.

– Ơt tỏi băm nhuyễn làm nước mắm chua ngọt vừa ăn để trộn gỏi.

– Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín dã dập.

– Cho khô cá lóc, xoài xanh vào một cái thố, rưới nước mắm chua ngọt lên và trộn đều cho thấm, sau đó cho thêm rau răm và ít tiêu vào trộn đều nêm lại vừa ăn.

Món gỏi xoài khô cá lóc vừa nhìn đã không thể cưỡng lại cảm giác muốn thưởng thức ngay món ăn này.

Cho gỏi xoài khô cá lóc ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang và ít rau tthơm lên trên, thế là bạn đã có món gỏi xoài khô cá lóc làm mồi nhậu rất ngon và khoái khẩu rồi để lai rai với chiến hữu rồi.

3. Gỏi sung khô cá lóc Nguyên liệu

1 con khô cá lóc, 2 trái xoài xanh, 200gr trái sung non

Gia vị: Giấm, đường, rau thơm

Quả sung non làm gỏi với khô cá lóc vừa ngon vừa lạ miệng. Cách chế biến:

– Khô cá lóc nướng chín để nguội đập dập xé sợi mỏng.

– Xoài xanh gọt vỏ bào sợi cho vào ít đường trộn đều để xoài thêm giòn.

– Trái sung xanh cắt lát mỏng ngâm vào tô nước muối khoảng 10 phút cho bớt vị chát, sau đó cho vài cục đá vào để tăng độ giòn.

– Quậy đều hỗn hợp giấm đường nêm chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

– Cho hỗn hợp xoài, sung, khô cá lóc vào thố rưới dung dịch giấm đường lên đảo đều cho thấm gia vị, cho thêm ít rau thơm là bạn đã có món gỏi sung khô cá lóc rất lạ miệng mà có thể các vị khách của bạn chưa từng được ăn nên sẽ rất thích thú với món mồi này đấy.

Lê Trọng Thông

chủ sáng lập Khô Nia

Các Món Nhậu Từ Gà

Đối với gà đã được làm sẵn ngoài chợ thì bạn chọn những con có lớp da đều màu, không có vết thâm hay là nổi lốm đốm. Thịt gà phải có màu hồng tươi sáng, phần thịt cần có độ đàn hồi tốt.

Ngoài ra nếu bạn mua thịt gà rời nên nên lựa những phần có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn. Một số nơi như ức, lưng, cánh nên chọn màu đậm thì đây cũng được xem là những miếng thịt gà ngon.

Bên cạnh đó, nếu bạn để ý thì thịt gà tươi thường sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu như bạn thường mua ngoài chợ. Để tránh việc bạn sẽ mua nhầm phải gà bị bơm nước, bạn nên ấn mạnh vào những phần như đùi hay lườn. Nếu bạn thấy thịt bị mềm và không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua.

Phần thú vị tiếp theo mà 24H muốn giới thiệu đến bạn đó chính là list các món nhậu từ thịt gà không thể nào bỏ qua. Với cách làm tuy đơn giản nhưng giá trị đem lại thì cực kỳ lớn. Còn chờ đợi gì nữa mà không khám phá ngay thôi nào.

Hành tím: 3 củ

Đùi gà góc tư: 2 cái ( nếu gia đình đông người bạn có thể mua nguyên con )

Bột ngũ vị hương

Muối

Dầu ăn

Chén mứt mận

Chén nước dùng gà ( gà đem luộc lấy nước dùng )

Giấm ăn

Hành lá

Bước 1: Hành lá đem cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp đùi gà chung với bột ngũ vị và muối đặt trong một cái bát tô.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho đùi gà vào xào tái các mặt.

Bước 4: Phi hành tím đến khi có màu nâu đậm thì cho mứt mận, nước dùng và giấm vào đun sôi. Nấu đến khi nào bạn thấy hỗn hợp sệt lại thì cho gà vào nấu têm khoảng 10 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.

Mới đầu thôi mà đã có cho mình một trong các món nhậu từ thịt gà đầy hấp dẫn rồi. Không biết những món tiếp theo sẽ như thế nào nhỉ. Đừng lo tất cả sẽ được bật mí ngay thôi.

Đầu tiên, bạn cần phải chà xát muối lên bề mặt gà, sau đó rửa lại với nước nhiều lần. Đây là một trong những cách đơn giản để khử sạch mùi tanh, hôi của thịt sống giúp cho món ăn đạt hương vị thơm ngon hơn.

Tiếp theo, bạn chặt thịt gà ta thành từng miếng nhỏ vừa ăn, khứa vài đường trên bề mặt miếng thịt gà để giúp cho chúng dễ dàng thấm vị hơn. Cuối cùng, bạn cho thịt gà vào trong một chiếc tô ( hoặc nồi ), cho thêm một ít gia vị gồm có muối, tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cắt gọt vỏ cà rốt, rửa lại với nước muối pha loãng, để ráo rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng vừa ăn. Với tỏi và hành tím, bạn bóc lớp vỏ ngoài, băm nhỏ.

Tiếp theo, bạn gọt vỏ của khoai tây, cắt thành khúc vuông vừa ăn, ngâm trong một chén nước có pha thêm một ít muối để khoai không bị thâm.

Cho chảo dầu lên bếp. Khi thấy dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra. Với mẹo đơn giản này sẽ giúp khoai tây không bị nát khi nấu.

Bước tiếp theo, bạn cho thịt gà vào chảo dầu đã được ướp sẵn chiên trong vòng khoảng 5 phút khi thấy thịt săn lại thì vớt ra ngoài

Bạn cho pate vào trong bát, đổ thêm một chút nước lọc, dùng thìa ( muỗng ) nghiền cho pate nhuyễn mịn.

Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, đổ vào nồi 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Nhận thấy hành, tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho pate nhuyễn vào xào, thêm chút bơ và tương cà vào đảo đều. Khi bạn làm như thế này sẽ giúp dậy hương thơm đặc trưng của món ăn

Bạn tiếp tục thực hiện với việc cho nước dừa tươi vào nấu cùng. Nước sôi, thì bạn cho thịt gà vào nấu trong khoảng 15 phút, cho thêm khoai tây, cà rốt vào nấu đến khi chín mềm.

Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thịt gà nấu pate ra đĩa. Trang trí món ăn với hànhh lá, hoa cà rốt nữa là món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún cũng rất là ngon.

Nếu không có thời gian bạn có thể mua gà đã được làm sẵn ở ngoài chợ hoặc trong các siêu thị. Sau đó bạn đem ngâm thịt gà chung với nước muối pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà sạch. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước. ( Ngoài ra bạn có thể dùng giấy ăn thấm lau khô nước còn vương trên thịt gà.

Tiếp đến bạn ướp gà cùng với 1/4 thìa bột ngọt, thìa hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa đảo đều và ướp trong khoảng 20 – 25 phút cho gà thấm gia vị.

Sả cây thì bạn rửa sạch rồi đập dập toàn thân cây, sau đó bạn dùng tay để xé ra thành từng sợi nhỏ.

Cạo bỏ lớp vỏ của gừng rồi bạn đem cắt thành từng sợi nhỏ. Lá chanh thì chúng ta đem rửa sạch rồi cắt sợi.

Trước khi đem đi rang, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước lạnh trong khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm hơn và nấu sẽ nhanh chín hơn.

Cho chảo lên bếp và đun nóng, sau đó cho nếp và đậu xanh vào rồi đảo đều tay cho 2 nguyên liệu vàng thơm thì bạn tắt bếp đổ vào 1 cái chén nhỏ.

Tiếp tục bạn dùng chiếc chảo vừa xong để rang vàng phần muối hột. Bạn có thể rang nhiều để sử dụng cho lần sau hoặc chỉ cần một lượng muối vừa đủ dùng.

Cho chảo lên bếp cùng với 1 chén dầu ăn khi dầu sôi, bạn cho gừng cắt sợi và một chút lá chanh vào xào đến khi dậy mùi thơm thì vớt ra.

Tượng tự bạn cũng cho xả cây đã được xé thành sợi chiên vàng rồi vớt ra bỏ cùng với 2 nguyên liệu ở trên.

Đun một chảo dầu đến khi sôi ( căn dầu để ngập miếng thịt gà ) thì cho gà đã được lăn bột vào rồi đem chiên cho chín vàng.

Tiếp tục làm như thế đến khi chiên xong chỗ thịt gà làm sẵn. Tiếp đến bước cuối cùng để tạo nên món gà rang muối đó là cho toàn bộ hỗn hợp nếp, muối và đậu xanh và lắc cho thật đều thì ta đã có cho mình và gia đình một món ăn ngon và cực kỳ hấp dẫn rồi.

Gà ta: 1.2 kg ( nên mua nguyên con )

Hành lá: 10 cây

Hành khô: 2 củ

Gừng: 1 củ vừa

Bột nghệ vàng, tiêu.

Đường, bột ngọt, hạt nêm và muối.

Bạn mang 2 củ hành tím khô rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Với gừng thì bạn bào bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Tiếp đến bạn trộn gừng, hành tím và gia vị ướp gà cùng với các loại gia vị như bột nghệ, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt và một chút muối.

Bạn cho gà đã sơ chế vào thau cùng với gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên. Trộn đều chúng lại với nhau để cho thịt gà thấm gia vị.

Riêng với hành tím, gừng thì bạn cho vào phần bụng của gà cùng với hành lá đập dập. Tổng thời gian ướp gà chuẩn nhất sẽ từ 15ph cho đến 30 phút.

Cho gà vào xửng hấp, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ gas lại và hấp trong khoảng thời gian 30 phút.

Cắt gốc hành lá từ các cây còn lại rả lên trên mình gà khi hấp sẽ giúp cho thịt gà thơm và ngọt hơn.

Cuối cùng, khi gà đã chín việc của chúng ta đó là vớt ra đặt lên đĩa và thưởng thức với gia đình thôi nào.

Bạn cắt bỏ phần da ức gà, rồi đem rửa sạch cùng với nước một lần sau đó chà xát với muối, làm sạch lại lần nữa rồi để ráo.

Sau khi gà đã khô thì ta cắt ức gà thành từng lát với độ dày từ 0,5cm – 1cm.

Giã nhuyễn hỗn hợp tỏi, tiêu, đường, rễ râu mùi tiếp đến cho vào ướp với thịt và gà các loại gia vị.

Khi gà đã thấm gia vị, bạn xiên thịt gà vào que tre cứ thế cho đến khi xiên xong thịt gà.

Thịt gà ta: 1 con

Sả tươi: 5 cây

Ớt tươi: 3 trái

Hành tím: 3 củ

Nước mắm, nước màu, dầu ăn.

Đường trắng, hạt nêm, muối

Thịt gà sau khi bạn mua về từ chợ về thì ta đem xát 1 chút muối lên rồi đem rửa lại cho sạch sẽ. Thấm khô cho hết nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Sả,ớt, hành tím bạn thái nhỏ.

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Phi thơm tỏi băm cùng với sả, ớt sau đó cho thịt gà vào đào đểu đến khi săn lại thì vặn nhỏ lửa.

Nêm đường, nước màu, muối, hạt nêm, nước lọc và đảo đến khi thịt gà chín và nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà xào sả ớt cay cay và thơm lừng rồi.

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu

Gà sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước, rồi sát muối để khử mùi cũng như làm sạch gà hơn. Sau cùng chỉ cần rửa lại nước lần nữa và để ráo là được.

Cho gà vào nồi luộc với lửa vừa, thêm chút gừng thái lát để gà có mùi thơm hơn. Khi gà chín bạn vớt ra và để nguôi, dùng tay xé thành từng thớ vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau hoặc cắt thành hình tròn rồi đem ngâm nước đá và giấm để hành giòn hơn. Rau răm nhặt rồi rửa sạch. Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà

Mình đã giới thiệu trong rất nhiều bài viết nói về điều này. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ lại thêm cho bạn công thức để pha chế công thức nước trộn gỏi gà như sau: ( Tỉ lệ vàng: 1 – 1 ) 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước sôi để nguôi, 2 quả ớt và 1 thìa đường.

Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

Sau khi thịt gà đã được xé, nước trộn đã làm xong thì giờ ta cho vào một cái nồi lớn để trộn toàn bộ nguyên liệu với nhau.Cuối cùng là bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng rang ở trên nữa là đã có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó nha.

Như vậy là 24H đã giới thiệu hết các món nhậu từ gà cơ bản rồi. Giờ phải làm sao đây ? Không biết đã có ai tìm được cho mình công thức phù hợp chưa ta ? Mình nghĩ, bài viết chia sẽ về các món nhậu từ thịt heo chắc sẽ giúp bạn có thêm một vài sự lựa chọn khác.