Món Ngon Với Cá Nục Nhỏ / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Món Ăn Dân Dã Với Cá Nục / 2023

Món ăn dân dã với cá nục Vị ngọt của thịt cá, giòn giòn của rau muống, dẻo mềm của bánh tráng hòa trong mùi thơm của nước chấm cay xé lưỡi làm nên một món ăn ngon miệng.

Cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn của người miền Trung. Những con cá nục bé bằng ngón tay, được hấp chín, cuốn chung với bánh tráng, rau, ăn kèm với nước chấm, mang lại cảm giác rất ngon miệng.

Cá nục có rất nhiều ở ven biển các tỉnh miền Trung, nấu canh, kho hay chiên… món nào cũng ngon. Trong đó, cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng ai đã thưởng thức một lần sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, thơm ngon của nó.

Cá nục có nhiều loại như nục chuối, nục đuôi đỏ, nục bông, nục thuôn… loại nào cũng có thể hấp cuốn bánh tráng. Theo kinh nghiệm của người dân miền biển thì chỉ nên chọn những con cá nục nhỏ bằng ngón tay người lớn, thân cá còn săn chắc, mắt còn long lanh mới ngon.

Cá sau khi rửa sạch, xếp vào đĩa, ướp hành tím, hành lá, các loại gia vị, ớt trái thái nhỏ… để thấm đều. Sau đó, cho cá vào nồi hấp cách thủy. Không nên hấp cá quá lâu, cá chín mềm sẽ không còn cái vị ngọt đặc trưng, không ngon.

Cá nục hấp ăn kèm với bánh tráng, rau sống cùng chén nước chấm chua cay pha hoặc nước mắm nêm. Với dân miền Trung, bánh tráng trong món ăn này phải là bánh tráng sắn (khoai mì) nổi tiếng của xứ Quảng mới đúng vị. Trước khi ăn, bánh tráng được nướng chín hoặc để sống, nhúng sơ qua nước để có độ mềm, không bị rách khi cuốn.

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến nước chấm, loại nước mắm chanh, tỏi, ớt pha hơi chua rất ngon miệng. Đặc biệt, nước chấm được làm bằng loại ớt sừng của xứ Quãng cay xé lưỡi và rất thơm. Bí quyết để có chén nước chấm thơm ngon là sử dụng nước cá tiết ra khi hấp, pha chung vào chén nước mắm tỏi ớt sẽ cho ra một thứ nước chấm rất đặc trưng. Chén nước chấm được pha thơm ngon, vừa ngửi thấy mùi là đã muốn chấm ăn ngay.

Không có loại bánh tráng sắn của miền Trung, các quán ăn ở Sài Gòn sử dụng loại bánh tráng mỏng để thay thế. Cá được hấp chín mềm, cuốn nguyên con và không bỏ xương khi ăn.

Lấy một miếng bánh tráng, nhúng sơ qua nước đặt lên bên trên vài cọng rau muống, xà lách, húng quế, húng lủi, húng thơm, diếp cá, tía tô… cuối cùng là một con cá nục hấp, cuốn tròn lại, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức. Vị ngọt của thịt cá, giòn giòn của rau muống, dẻo mềm của bánh tráng hòa trong mùi thơm của nước chấm cay xé lưỡi làm nên một món ăn ngon miệng.

Nếu có dịp đi về các tỉnh miền Trung, bạn đừng quên thưởng thức món ăn giản dị nhưng thơm ngon này. Ở Sài Gòn, món ăn này có bán nhiều ở các quán ăn xứ Quảng. Đây cũng là món ăn rất dễ chế biến nên bạn cũng có thể thực hiện tại nhà.

Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây! / 2023

Chỉ cần tải app VinID, sử dụng tính năng Scan & Go là bạn đã có thể mua đủ loại nguyên liệu nấu nướng ngay tại nhà và nhận hàng tận tay mà không cần phải đến trực tiếp siêu thị.

Tính năng Scan & Go cho phép mua hàng từ xa qua quét mã QR sản phẩm và lựa chọn hình thức thanh toán, nhận hàng linh hoạt từ siêu thị ảo VinMart 4.0. Bạn có thể quét mã QR các sản phẩm của VinMart 4.0 trên catalogue Scan & Go, tại các quầy Viral Store của VinMart hay bất kì nơi công cộng nào có hình ảnh sản phẩm của siêu thị ảo VinMart. Ngay khi quét mã QR, các thông tin về sản phẩm như tên, giá thành, nguồn gốc,… sẽ hiển thị đầy đủ cho phép bạn kiểm soát chi phí và nắm rõ thông tin sản phẩm để hoàn toàn yên tâm.

(Giá sản phẩm có thể thay đổi tùy thời điểm khác nhau)

Mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0 tiện lợi hơn bao giờ hết bởi bạn có thể lựa chọn nhận hàng tại nhà và nhân viên giao hàng của VinMart sẽ giao đơn hàng đến tận tay bạn chỉ trong vòng 2 – 4 tiếng.

Đặc biệt, khi mua các nguyên liệu làm món cá nục kho hay các sản phẩm khác tại siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn còn được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Cụ thể, từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, các khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi:

Khách hàng sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu sẽ nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử, giá trị đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên.

Khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

Ngoài ra với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi:

Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng khi sở hữu 4 phiếu

Nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng khi sở hữu 6 phiếu

Nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng khi sở hữu 9 phiếu.

Thời gian áp dụng từ 00’00’ ngày 17/08 đến 23’58’ ngày 30/08/2019 (đợt 1) và từ 00’00’ ngày 31/08 đến 23’58’ ngày 13/9/2019 (đợt 2).

Chưa kể, với mỗi đơn hàng trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km còn được miễn phí giao hàng nữa đấy.

Bước 1: Tải app VinID và mở ứng dụng. Lựa chọn tính năng Scan & Go.

Bước 2: Chọn phương thức nhận hàng và quét mã QR các nguyên liệu cho các món cá nục mà bạn đang cần mua.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 5 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

Hướng dẫn 10 cách kho cá nục đậm đà, tròn vị

Cách làm cá nục kho cà chua

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm cá nục kho thơm (dứa)

Để làm cá nục kho dứa, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm cá nục kho riềng

Nguyên liệu cần cho món cá nục kho măng:

Cách làm cá nục kho thịt

Cách thực hiện:

Cách làm cá nục kho tiêu

Cá nục: 500 gr

Hành khô băm, hành lá, ngò, ớt tươi

Các loại gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm.

Cách làm cá nục kho rim

Nguyên liệu cần có:

Cách làm cá nục kho dưa chua

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rửa sạch cá nục, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Dưa cải chua bạn cũng mang đi rửa sạch cho bớt vị chua hăng rồi vớt ra rổ, để ráo.

Ớt quả bạn lấy dao lọc bỏ hết hạt và thái lát mỏng.

Hành lá nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ, còn hành khô bạn cũng bóc bỏ vỏ và băm cho thật nhuyễn.

Chiên cá chín vàng và ướp với gia vị gồm hành khô băm nhỏ, ớt bột, ớt tươi, đường trắng, nước mắm, nước hàng, muối ăn, dầu ăn vào cá, xóc đều lên cho cá ngấm gia vị và ướp chừng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Cho nồi cá lên trên bếp để đun sôi cùng với lửa lớn. Sau khi nồi sôi chừng khoảng từ 10 đến 15 phút thì bạn cho tiếp dưa cải chua vào trong nồi rải lên trên mặt cá rồi cho thêm vào nồi cá kho 1/2 bát nước sôi nóng.

Cách làm cá nục kho nước mía

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách kho cá nục nước mía:

Cá kho chín, bạn gắp cá ra đĩa, dùng nóng cùng cơm trắng thì ngon hết ý.

Đầu Tuần Đầy Năng Lượng Với Món Cá Nục Kho Nước Dừa / 2023

Học lỏm công thức kho cá của mẹ bỏ túi. Mình lựa chọn cá nục bởi nó dễ kiếm và hương vị hợp với gia vị kho. Miếng cá kho mềm, thêm vị ngọt béo ngậy của nước cốt dừa làm ai cũng thích.

Tham khảo cách kho cá rô với khế ngon ăn không ngán. So sánh và thưởng thức vị khác lạ trong hai cách kho cà.

Nguyên liệu cần thiết:

Muốn cá của bạn ngon thì lựa chọn cá sao cho đúng cho đảm bảo cũng là yếu tố quyết định. Tự tin là một trong những địa chỉ cá uy tín chât lượng, mình xin chia sẻ với mọi người cá làng Vũ Đại – Hà Nam – cơ sở bán cá đảm bảo được người dùng tin cậy.

Cách làm:

Bước 1: chuẩn bị.

Cá rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt tiêu, đường khoảng 30 phút. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái thành miếng to hơn khi dùng để kho nhạt. Rửa cà chua thái thành miếng to, hành + tỏi rửa sạch băm nhỏ, gừng giã nhỏ, ớt thái nhỏ. Dừa bổ gạn lấy 1 bát ngô nước cốt, cùi dừa thái lát mỏng.

Bước 2: ướp gia vị.

Cho cá, thịt ba chỉ, gừng, hành, hạt tiêu, tỏi, nước mắm sóc đều, ướp tầm 15 phút cho gia vị ngấm.

Bước 3: tiến hành.

Bắc chảo dầu nóng, bạn chiên cá, thịt sau khi đã ướp đến khi cá ngả màu vàng ươm. Cho cá, thịt vào một nồi khác. Xếp cà chua xuống phía đáy nồi, xen kẽ thịt, cá. Dùng chảo phi tỏi, hành, gừng rồi đổ hỗn hợp này vào nồi cá thịt. rắc hành hoa cắt khúc lên trên.

Pha nước dừa + 1/2 bát nước lọc đổ vào nồi. Đun đến khi nước trong nồi gần cạn, lúc này thịt cá đã chín mềm. Bạn tiếp tục đun thêm 2 – 3 phút.

Tắt bếp và thưởng thức thôi.

Còn nếu bạn còn thấy chưa đủ, thì đây hành loạt địa chỉ tha hồ cho bạn lựa chọn. Từ cháo cá lóc cho ngày trở gió hiu hiu tới cá khô rang tiện lợi, ngon lành cho ngày gió mứ bạn ngại ra đường thì đó là một giả pháp hay.

Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản / 2023

Cá nục là món ăn quen thuộc dân dã rất ngon và giàu dinh dưỡng được chế biến theo nhiều cách bằng sự khéo léo của người nội trợ. Thịt cá ngọt béo mang đến một hương vị mới lạ làm bật lên vị ngon độc đáo của cá nục.

Món cá nục kho cà chua

Món ăn dân dã rẻ tiền nhưng mang lại hương vị khó quên cho bữa cơm cá nục kho

Nguyên liệu món cá nục kho cà chua

Cá nục

Cà chua

Củ hành khô, ớt, gừng và hành lá

Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường.

Bước 1: Làm sạch cá ướp với muối rồi rửa sạch lại cắt thành khúc để ráo

Bước 2: Chuẩn bị cá gia vị cà chua, hành khô, ớt, gừng, hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Rán cá cho vàng đều hai mặt

Bước 4 Cho hành vào phi thơm lên rồi cho cà chua, hạt nêm, đường và xào kỹ lên.

Bước 5: Cà chua chín kỹ cho cá vào thêm gừng, ớt, một bát nước sôi và kho cho đến khi cá chín

Bước 6: Cá chín bạn nêm vào nước mắm, hành lá vào và tắt bếp.

Món cá nục kho măng

Nguyên liệu măng truyền thống két hợp với cá nục héo kho ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu món ăn cá nục kho măng

Bước 1: Sơ chế cá nục đánh vảy rửa sạch cắt thành khúc, măng rửa làm sạch cắt thành những khúc nhỏ, ớt, hành, riềng thái nhỏ.

Bước 2: Rán cho cá nục ngả vàng

Bước 3: Cho dầu lên chảo đun nóng với đường ngả màu thì cho gia vị hành, riềng vào đảo cho thơm

Bước 4: Cho cá và măng vào đảo nhẹ

Bước 5: Bỏ gia vị mắm, muối, ớt vào và đậy nắp khoảng 15-20 phút cá chín rắc tiêu lên và tắt bếp.

Món cá nục rim tỏi ớt

Cá nục ướp tỏi ớt làm cho món ăn đậm đà hương vị, ngấm trong từng thớ thịt của cá nục.

Nguyên liệu chuẩn bị món cá nục rim

Cá nục

Ớt, tỏi, sả, hành tím, hành lá

Nước mắm, đường, tiêu, nước

Cách làm cá nục rim tỏi ớt

Bước 1: Thái nhỏ tất cả gia vị sả, tỏi, hành tím, ớt, hành lá, cá nục làm sạch cắt đôi ướp với muối.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, khi dầu nóng cho cá nục vào rán để lửa vừa cho đến khi cá vàng hai mặt.

Bước 3: Gắp hết cá ra ngoài các bạn cho gia vị vào xào khoảng 5 phút.

Bước 4: Cho cá vào rim để nhỏ lửa khi nước sốt gia vị hơi cạn thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.