Món Ngon Với Cá Cơm Ngần / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Jbth.edu.vn

Cá Cơm Mờm Tươi, Cá Ngần Tươi, Cá Thuỷ Tinh

Cá Ngần – Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) – Cá Thuỷ Tinh

Cá Cơm Mờm là 1 loại cá thuộc họ cá cơm nhưng đặc điểm của loại cá này khác với loại cá cơm khác, cá Cơm Mờm có số lượng ít vì mùa đánh bắt hàng năm ngắn, cá chỉ phục vụ nhu cầu xuất khẩu nên ít được bày bán tại chợ, cá Cơm Mờm là loại cá biển có mùa thu hoạch hàng năm vào tháng 5 đến tháng 7 âm lịch sau đó cá sẽ ngược lên trên vùng nước ngọt đầu nguồn để sinh sản, chính vì thế cá Cơm Mờm khó mua và không bán rộng rãi, nó là loại cá chất lượng cao, ngon, thơm không tanh như loại cá khác.

Đặc Điểm của Cá Ngần – Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) – Cá Thuỷ Tinh

Cá Ngần (Cá Cơm Mờm (Cá Mờm)) (Cá Thuỷ Tinh) có tên khoa học tiếng anh là Salangidae họ hàng với cá Ốt Me, Cá Ngần có cơ thể trong suốt hay trắng muốt, chỉ có 1 hàng vẩy trước vây hậu môn. Đầu của chúng nhọn và có nhiều răng, cá trưởng thành cũng như cá nhỏ xương ko phát triển nên chủ yếu là sụn non nên ăn rất ngon, cá có kích thước dài khoảng 5-8cm có con dài đến 20cm, chỉ có 2 mắt màu đen

Thành phần dinh dưỡng trong Cá Ngần ( Cá Cơm Mờm (Cá Mờm))

Cá Ngần là loại cá tương đối lành, cá chứa ít chất đạm hơn loại cá khác nên không sợ dị ứng do ăn Cá Ngần, Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) chữa chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể bởi chu kỳ vòng đời ngắn lại là loại cá dễ chế biến trong bếp nên được ưa chuộng, chất dinh dưỡng có trong Cá Ngần như : DHA, Vitamin, khoáng chất khác….

Cá Ngần, Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) được đánh bắt ở đâu?

Cá Mờm (Cá Ngần) là cá đa số sống ở nước lợ hoặc nước mặn chính vì thế nếu cá đánh bắt quanh năm ở biển chỉ có khi cá vào mùa sinh sản tháng 7-8 cá sẽ ngược dòng lên nước ngọt để sinh sản cũng là lúc cá trưởng thành và có nhiều chất dinh dưỡng nhất, có nhiều vùng cửa sông, hồ nước lớn như sông đà, hoặc nhiều hệ thống sông ở đồng bằng sông hồng, sông cửu long sẽ có mùa đánh bắt nhiều là lúc cá có hương vị ngon nhất. Cá Ngần có mua đánh bắt nhưng ở vẫn có thể đánh bắt tại biển nhưng mùa nhiều nhất là tháng 5 đến tháng 7 âm lịch hàng năm,

Cách Chọn Mua Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) (Cá Ngần) Ngon.

Đầu Tiên chúng ta cần phải chọn loại Cá Cơm Mờm (Cá Mờm), Cá Ngần ngon theo những tiêu chí sau.

cá phải tươi ngon vẩy còn đủ, khi Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) Cá Ngần tươi chúng được ngư dân đánh bắt lên sau đó cấp đông lạnh thì cá sẽ còn 1 phần vẩy nhỏ nếu cá đã để ươn lâu sau đó mới cấp đông thì vẩy cá sẽ mất hết chính vì vậy để mua được Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) Ngon chúng ta chú ý những đặc điểm đó,

tiếp theo Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) (Cá Ngần) nếu còn sống thì thân hình chúng sẽ còn gắn nguyên đầu vào cơ thể. Khi mua chúng ta chú ý đặc điểm đó để chọn mua được Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) tươi hoặc Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) đông lạnh ngon

Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) (Cá Ngần) (Cá Thuỷ Tinh) được bán ở đâu?

Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) tươi,(cá Ngần tươi) là loại cá biển được đánh bắt, ở nước lợ hoặc duyên hải khi đánh bắt bằng phương pháp kéo lưới nhưng đặc điểm cá sẽ không sống lâu như loại cá khác nên không có Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) tươi sống, (Cá Ngần tươi sống) chúng ta chỉ mua được cá cấp đông là cá có sắn, cá được đánh bắt lên muốn được tươi ngon và đảm bảo nhất cần phải cấp đông ngay khi cá còn sống bằng nhiệt độ lạnh cao ( khoảng âm -40 Độ C) trong thời gian nhanh nhất, giúp đảm bảo cá giữ được chất lượng ngon nhất, để đảm bảo cá luôn luôn ngon thì phải bảo quản nhiệt độ tối thiểu kho lạnh ( Âm -18 đến Âm 13 Độ C) là cách bảo quản tốt nhất cho cá cơm ngon. chính vì vậy khi mua Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) (Cá Ngần) ngon là cá được cấp đông tốt nhất. địa chỉ bán Cá Mơm, Cá Ngần ngon nhất tại Hà Nội. Địa Chỉ Bán Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) Cá Ngần, Cá Thuỷ Tinh Ngon Tại Hà Nội uy Tín Nhất.

Giá Bán Cá Ngần, Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) Bao Nhiêu / 1Kg?

Giá Bán cá ngần tươi, cá ngần có nhiều mức giá khác nhau nhưng giá bán buôn thì tuỳ cơ sở chính vì vậy giá bán lẻ cũng có mức giá khác nhau tuỳ thuộc và chất lượng Cá Cơm Mờm (Cá Mờm)

Giá Bán Lẻ : 1kg Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) ( Cá Ngần) Tươi Giá từ: 110.000 đến 180.000 VNĐ tuỳ cơ sở kinh doanh và chi phí vận chuyển.

Món Ngon Từ Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) – Món Ngon Từ Cá Ngần ( Cá Thuỷ Tinh)

Cá Cơm Mờm (Cá Mờm), Cá Ngần, Cá Thuỷ tinh nấu món gì thường chúng ta không hay biết vì cá này có mùa và sau mùa cá thì chúng ta chỉ có Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) Khô, chúng tôi Hỗ trợ khách hàng những món ngon phổ biết từ Cá Cơm Mờm (Cá Mờm) – Cá Thuỷ Tính – Cá Ngần.

Danh Sách Món Ngon Từ Cá Cơm Mờm – Cá Mờm

– Cá Mờm Tươi Chiên trứng.

Cá Mờm Tươi Chiên Bột.

Cá Mờm Tươi Nấu Canh Chua.

Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cá Ngần

Cá ngần là một loại cá nhỏ, thân trắng muốt điểm 2 chấm mắt đen. Với cá ngần, người ta ăn cơm cũng ngon mà nhậu cũng tuyệt.

Hương vị cá ngần thanh tao, thơm ngon và chỉ có theo vụ. Sau tết là thời điểm thịt cá ngần ngon hơn cả. Lúc này, cá vừa trải qua thời gian dài bị đói, chỉ khi trời ấm lên chúng mới có thể kiếm thức ăn khiến thịt săn có độ săn, béo vừa phải.

Làm món cá ngần không cần phải cầu kỳ nhưng chân tay phải thật sạch. Từ những chú cá trắng muốt , bạn dễ dàng có được một bát canh thơm ngon bằng cách chao qua nước muối pha loãng cho cá hết chất nhờn.

Chuẩn bị một nồi nước có chút dấm bỗng, cà chua thái mỏng, nước đun sôi nêm gia vị, bột ngọt, dầu ăn, rồi đổ mớ cá đã làm sạch vào.

Vặn nhỏ lửa, đợi cho nồi canh sôi lại lăn tăn thì cho rau diếp đã được thái mỏng. Mùi thơm ngào ngạt bốc ra từ bát canh khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

Thú vui thưởng thức món cá ngần không dành cho người vội, bởi nếu ăn nhanh thì không thể cảm nhận hết được cái thanh nhẹ, trong trẻo của bát canh mà biển ban tặng.

Một món ngon nữa làm từ nguyên liệu này là cơm cá ngần . Bạn đun nóng dầu, phi tỏi thật thơm rồi cho cá vào rán đến khi có độ vàng và giòn là được. Tiếp đó, trộn đều ớt, tỏi băm, nước mắm, đường, chanh vào đĩa cá mới vớt.

Cơm cá ngần thường dùng để ăn với cơm nóng hoặc trộn với xoài bào sợi, rau thơm, và bánh tráng nướng.

Bên cạnh đó, người ta còn dùng cá ngần để làm chả. Chả cá ngần ăn nóng chấm nước mắm chanh tỏi, ăn kèm bún hoặc cơm nóng đều mang lại cảm giác ngon tuyệt.

Ngoài ra, người ta còn dùng cá ngần để làm chua ngọt, chiên xù.

Hay món cá ngần cuộn chả lá lốt.

Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm

Tiết trời lành lạnh của mùa thu, được thưởng thức món cá cơm khô rim mang vị mặn đặc trưng của cá biển, thêm chút ngọt của đường, mật ong, chút cay của ớt, tiêu thì còn gì bằng! Nếu bạn chưa biết làm gì với cá cơm khô, thì trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách làm món cá cơm khô rim.

Cá cơm khô món ăn quen thuộc miền biển

Cá cơm khô vốn là loại nguyên liệu quen thuộc trong những bữa cơm của người Việt. Lại càng hợp hơn nếu ăn cá cơm khô trong những ngày thời tiết se lạnh, trò chuyện với những người thân yêu.

Chế biến cá cơm khô như thế nào là đúng? Cá cơm được biết đến với nhiều cách chế biến khác nhau như chiên giòn, chiên tỏi hành,… Nhưng trước khi chế biến cá bạn nên ngâm chúng trong nước chanh pha loãng 5-10 phút để có thể giảm bớt độ mặn của cá.

Tác dụng của cá cơm khô là gì? Khi thưởng thức bất kỳ món ăn nào chúng ta cũng cần phải biết tác dụng của chúng. Cá cơm khô là một loại cá phù hợp cho những ai sợ mùi tanh đặc trưng của cá. Một phần bởi cá cơm khô được người dân vùng biển sơ chế để không bị tanh như cá tươi.

Cá cơm cung cấp một lượng protein và đạm lớn, chính vì vậy chúng được sử dụng nhiều để làm mắm. Khi cá cơm kết hợp với muối và được ủ trong nhiều ngày, lượng đạm trong cá tăng lên rất nhiều. Đây là khoáng chất vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Các món ăn ngon từ cá cơm khô

Tưởng khó mà lại dễ. Cá cơm khô không chỉ có thể chiên lên mà còn làm được rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Vừa bổ dưỡng lại vừa giúp cho bạn có thể thay đổi thực đơn trong gia đình

Món cá cơm khô rim mắm Nguyên liệu chế biến đơn giản dễ làm Cách làm món cá cơm khô rim mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá cơm khô đem rửa sạch, để ráo để khi cho vào đảo không bị bắn. Nên ngâm cá trong 5-10 phút với nước chanh pha loãng để làm giảm bớt độ mặn của cá. Nêm gia vị sẽ ngon hơn. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

Bước 2: Cho một chút dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì đổ hành vào phi vàng. Hành phi rất nhanh cháy nên bạn phải để ý đảo đều tay. Khi đã thấy mùi thơm của hành phi, ta cho phần cá cơm vào đảo cùng. Để món cá cơm khô rim mắm không bị khô và cứng, sau khi đảo cá cơm khô 30 giây bạn cho 1 chút nước ngập mặt cá.

Bước 3: Nêm muối, mắm vừa miệng. Để cá có màu đẹp, dễ ăn hơn bạn cho thêm chút đường đun cùng.

Bước 4: Đun đến khi gần cạn và tiếp tục đảo cho đến khi cạn hẳn.

Bước 5: Bỏ ra đĩa trang trí và thưởng thức.

Món cá cơm khô rim mật ong Nguyên liệu chế biến món ăn Cách làm món cá cơm khô rim mật ong

Bước 1: Ngâm cá cơm khô: đem cá cơm khô ngâm khoảng 10′ với nước, rửa sạch, để ráo nước. Không nên ngâm lâu quá sẽ làm cá bị bở, nát và không còn ngon.

Bước 2: Làm sốt cá cơm khô mật ong: Đập dập tỏi, ớt, băm nhuyễn rồi cho vào hòa cùng mắm, mật ong. Trộn đều cho các loại gia vị ngấm vào ớt, tỏi.

Bước 3: Bắc bếp, làm nóng dầu sau đó cho cá vào rang đều, thêm chút đường vào đảo cùng cho cá ngấm vị.

Bước 4: Cá bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng thì đổ hỗn hợp đã pha ở bước 2 rim cùng đến khi cạn nước.

Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể để cá nguội rồi cho vào hộp dùng dần.

Món cá cơm khô rim cay Nguyên liệu làm món ăn rim cay Cách làm món cá cơm khô rim cay

Bước 1: Cũng giống như cách làm 2 món cá cơm khô rim bên trên. Ta ngâm rửa cá, thái hành khô.

Bước 2: Pha sốt bằng hỗn hợp nắm, đường, nước, dầu hào, ớt chưng tôm khô.

Bước 3: Làm nóng chảo, phi hành thơm với ít dầu. Cho cá vào đảo cùng.

Bước 4: Cho sốt đã pha vào, hạ nhỏ lửa đun đến khi sốt cạn, bám vào lớp cá là được.

Bước 5: Trang trí với lá mùi và cùng thưởng thức với bạn bè, người thân.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Mắm Cá Cơm Ăn Với Gì Ngon

Để có được hủ tuyệt diệu, hằng năm khoảng từ tháng ba âm lịch trở đi, khi mùa đánh cá cơm bắt đầu rộ là người dân quê lại chuẩn bị muối mắm. Cá cơm dùng để muối mắm chủ yếu là cơm than và cơm đỏ, thịt rất ngon và thơm. Khi muối nước mắm cho nhiều nước và nước mắm thơm hơn các loại cá cơm khác. Muối mắm cá cơm phải có bí quyết hẳn hoi chứ không phải dễ.

Làm mắm cá cơm không khó, nhưng để có những hũ mắm ngon thì phải theo công thức ba chén cá, một chén muối sống (hay còn gọi là muối hột). Cá cơm rửa sạch qua nước lạnh để ráo trước khi trộn đều với muối và một ít ớt màu bột để sau này mắm có màu hồng nhạt dễ nhìn. Sau khi cho cá vào hũ (nếu được hũ nung bằng đất thì tốt), đậy kín lại và bịt chặt miệng hũ, không cho không khí lọt vào nhằm để mắm mau chín. Một thời gian sau, khi mở nắp hũ ra, nghe thoang thoảng mùi thơm, lúc đó có thể đem ra dùng

Để tăng thêm độ ngon và hấp dẫn của. Vì mắm cá cơm rất ngon rồi nên cách ăn mắm đơn giản nhất chỉ cần gắp mắm cái cá cơm ra chén, cho thêm quả ớt, củ tỏi giã nhuyễn vào, rắc thêm một ít tiêu bột vắt thêm nữa quả chanh là bạn có ngay một chén mắm cái cá cơm thơm ngon đậm đà ăn kèm cơm nóng vào những ngày đông buốt giá hoặc bạn cũng có thể chưng hoặc hấp chén mắm cái cá cơm cho nóng trước khi ăn.

Để có một tô mắm ngon dùng trong bữa ăn, khi chế biến phải giã ớt tỏi, đặc biệt là ớt xanh, thêm một ít bột ngọt, ít đường, vắt vài giọt chanh tươi. Để làm nên sự phong phú đa dạng cho loại mắm này, có thể cho vào một ít trái cà pháo, có khi một vài lát thơm hoặc một ít dưa gang phơi khô, tùy kheo khẩu vị của từng người

Dùng với rau luộc như rau lang, rau muống, cải và các loại củ …ăn cùng với mắm đảm bảo vét hết nồi cơm

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Phú Yên được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn “gây nghiện” nhưng lại dễ làm và có thể gặp bất cứ đâu khi bạn du lịch Phú Yên.

Chỉ cần 1 dĩa thịt luộc và bánh tráng là có thể có một món ngon khỏi chê vào đâu được

Nước còn được dùng để ăn với bún được gọi là bún mắm. Chỉ cần 1 tô bún với miếng rau sống là có thể ăn ngon lành với hương vị đậm đà khó quên

Ngoài ra mắm cái cá cơm còn được pha chế để làm nước chấm cho các món ngon đặc sản như bê thui ăn kèm với rau rừng là món ngon phổ biến niềm Nam đặc biệt Sài Gòn

Ai đã từng đi Phú Yên chắc không thể nào quên được món bắp mắm nữ hoàng món ngon đặc sản Phú Yên ăn một lần là nhớ mãi. Vị thơm của bắp cùng với vị của mắm trở thành mùi vị thơm ngon khó tả

Mắm cá cơm góp phần làm cho những món ăn trên trở thành những món ăn đặc sản nổi tiếng, thu hút được nhiều người sành ăn và nhiều du khách phương xa biết đến và yêu thích.

Món Ngon Với Cá Cơm Mờm? Bài 90

CÁ CƠM MỜM LÀ LOẠI CÁ CƠM GÌ?

Cá cơm thì có rất nhiều loại, nào là cá cơm trỏng, cá cơm ruồi, cá cơm săn, cá cơm trắng, cá cơm sọc… Nhưng cá cơm mờm là loại cá cơm hiếm, số lượng không nhiều như những loại cá cơm khác. Mùa cá cơm mờm cũng ngắn. Đa số cá cơm mờm dùng để xuất khẩu.

Bạn đi chợ hiếm khi mua được cá cơm mờm tươi. Mùa cá cơm mờm thường từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Nhưng cá cơm mờm tươi ít được bày bán ở các chợ. Cá cơm mờm thường được các công ty thủy sản thu mua, chế biến rồi phân phối cho các nhà hàng hoặc xuất khẩu đi nước ngoài.

Nguyên liệu để chế biến món cá cơm mờm chiên bột

-Bột chiên giòn: 100 gram

-Bột bắp: 30 gram

-Cá cơm mờm: 300 gram

-Hành lá, hạt nêm, tỏi băm, tiêu bột

Cách làm

-Ướp cá cơm mờm với hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm khoảng 15 phút cho cá ngắm gia vị

– Đổ bột chiên giòn và bột bắp ra tô, pha bột với lượng nước hướng dẫn trên gói bột. Trộn bột cho đều thành hỗn hợp sánh mịn. Tiếp đến hành lá xắt nhỏ cho vào tô bột. Sau đó cho cá đã ướp gia vị vào bột khấy đều lên.

-Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, để lửa vừa phải. Khi dầu nóng, ta dùng muỗng canh nhỏ, múc từng muỗng bột vào chiên vàng đều hai mặc. Khi miếng bột chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu, để hút bớt lượng dầu thừa đi.

Món cá cơm mờm chiên bột có thể ăn kèm với tương cà, tương ớt, hoặc sốt. Có thể làm món ăn chơi hoặc ăn kèm trong bữa cơm gia đình.

2.CANH DƯA HƯỜNG CÁ CƠM MỜM

Mùa hè nắng nóng, chỉ cần có món cơm dưa hường nấu với cá cơm mờm, đã cho ta món canh vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, lại giúp cả nhà giải nhiệt mà lại có bữa cơm vô cùng ngon miệng.

♦Nguyên liệu

Dưa hường: 500 gram

Cá cơm mờm: 100 gram

Hành lá, ngò, gia vị

♦Cách làm

Cá cơm mờm, rửa sạch để ráo. Dưa hường gọt bỏ vỏ xanh, rửa sạch rồi cắt trái dưa ra thành nhiều phần. Bắt nồi nước lên bếp, đợi nước thật sôi cho cá vào trước, khoảng 3 phút sau tiếp tục cho dưa hường vào. Đợi nước sôi lên vào dạo thì tắt bếp, không để dưa hường chín nhão và nát quá không ngon. Sau đó nêm gia vị vừa ăn rồi cho một ít hành ngò cắt nhỏ lên trên mặt canh.

Dưa hường có thể nấu kết hợp với nhiều loại như tôm, thịt khác nhau, nhưng ngon nhất là nấu với cá cơm mờm. Dưa hường có vị ngọt, tính lạnh, dùng để giải khát, giải nhiệt và thông khí. Trong những ngày hè nóng bức, chế biến các món canh từ dưa hường có thể phòng cảm nắng, tránh say nắng, trị táo bón và mất ngủ. Canh dưa hường nấu với cá cơm mờm vừa ngon miệng lại giải nhiệt, làm mát cơ thể.

3.CÁ CƠM MỜM SỮA RIM MẶN NGỌT

♦Nguyên liệu chuẩn bị

Cá cơm mờm sữa khô loại 1: 300g

Dầu ăn: 1 muỗng

Tỏi: 8 tép tỏi

Ớt đỏ: 3 quả

Nước mắm, đường, mì chính

♦Thực hiện món cá cơm mờm kho rim

Cá cơm mờm khô chọn loại ngon nha các bạn, ngâm sơ với nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa với nước lạnh rồi để ráo.

Cơm chiên cá cơm mờm là món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng lại được các mẹ và bé vô cùng yêu thích. Mỗi lần mình làm món cơm chiên trứng với cá cơm mờm mọi người trong gia đình ăn cũng ăn rất say xưa và nhiệt tình cho món cơm chiên cá cơm mờm.

♦Nguyên liệu

Cá cơm mờm: 100 gram

Trứng: 2 quả

Cơm nấu chín

Tỏi: 5 tép

gia vị

♦Thực hiện

Cơm nấu chín để nguội xới cho tơi ra. Cá cơm mờm khô loại 1, ngâm nước khoảng 10 phút cho sạch nước muối biển, sau đó rửa lại thêm 1 lần nước lạnh rồi để ráo.

Tỏi bóc vỏ đập dập chia làm 2 phần, trứng đập vỏ cho vào tô khuấy đều lên.

Dùng chảo cho ít dầu ăn, cho 1 phần tỏi vào khử cho vàng, cho cá cơm mờm vào đảo đều, cho ít mì chính và đường vào, không cho mắm vì cơ bản cá cơm mờm khô có vị hơi mặn của nước biển, khi rửa sạch vị mặn không còn nhiều nhưng vẫn còn lưu 1 ít. Đảo đều cho đến khi cá cơm mờm săn và khô lại. Trút cá cơm mờm ra dĩa để sang một bên.

Sau khi cho cá cơm mờm ra dĩa, tiếp tục dùng chảo đó cho ít dầu ăn đợi đến khi dầu nóng, rồi cho tỏi vào đảo đều, khi tỏi có mùi thơm, cho trứng vào đảo nhanh tay cho trứng hơi sệt lại, rồi tiếp tục cho cơm vào đảo nhanh để cho cơm hòa quyện cùng trứng, khi cơm và trứng đã hòa vào nhau tiếp tục cho cá cơm mờm vào đảo đều.

Ta chiên cơm cho đến khi cơm và trứng, cá đã hòa quyện, nêm gia vị vừa ăn, một ít gia vị vừa ăn cho hợp khẩu vị gia đình.

Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập thương hiệu SEAVY -Đặc sản Khánh Hòa

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa: chúng tôi