Món Ngon Từ Thịt Bò Xào Gừng / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Gừng Thơm Ngon Kiểu Thái / 2023

Cập nhật vào 06/12

Thịt gà xào gừng với hai hương vị đối lập nhau, cay nồng từ nước sốt và thanh mát từ các loại rau khiến cho tổng thể của món ăn trở nên hoàn hảo, tinh tế đến lạ thường. Đây là món ăn đặc trưng của Thái Lan.

Nguyên liệu làm thịt gà xào gừng kiểu Thái

Thịt ức gà: 450g

Gừng: 1 củ

Bột ngô: 20g

Cà rốt: 1 củ

Ớt chuông: 2 quả

Cà chua: 1 quả

Lạc rang: 60g

Hành lá

Gia vị: Xì dầu, dầu hào, nước mắm, đường, dầu mè, sa tế, ớt tươi, tiêu

Cách sơ chế:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu bằng với cà rốt.

Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch rồi xắt mỏng.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng cạo vỏ, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

Thịt ức gà chọn loại thịt tươi, có màu đỏ, ấn vào thấy thịt chắc, không bị nhũn và không có mùi ôi là được.

Rửa thịt với nước muối pha loãng cho sạch. Trong quá trình rửa, dùng muối hoặc gừng tươi chà sát lên thịt để thịt ăn ngon hơn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Xắt thịt ra thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nước gừng trong 15 phút.

Cách chế biến:

Trộn bột ngô và xì dầu để tẩm ướp thịt gà. Ướp trong 15 phút.

Đun sôi dầu rồi cho thịt gà vào chiên. Trở đều tay để gà chín vàng tất cả các mặt.

Cho cà rốt vào xào chín với dầu hào, lần lượt cho tiếp cà chua, ớt chuông, lạc rang theo thứ tự vào chảo. Xào khoảng 3 phút thì nêm nếm lại với dầu hào, nước mắm, đường, dầu mè, sa tế, tiêu cho vừa khẩu vị.

Rắc ít hành lá, xào xơ qua rồi tắt bếp.

Trình bày

Cách làm một vài món thịt gà xào kiểu Thái khác

Cánh gà: 400g

Tỏi: 1 củ

Ớt: 2 quả

1 muỗng cà phê mắm

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cà phê đường

Nguyên liệu:

Cánh gà làm sạch, trụng qua nước sôi rồi đem chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi đập dập, băm nhỏ

Ớt bỏ hạt, thái lát

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Làm nóng dầu rồi trút tỏi vào phi thơm.

Bước 2: Cho cánh gà vào xào cho chín với ớt băm.

Bước 3: Cho mắm, xì dầu, đường vào đun cho gà săn lại.

Cách chế biến:

Cuối cùng là cho lá húng quế vào đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý khi làm món gà xào húng quế kiểu Thái:

Không nên xào húng quế quá chín sẽ làm mất hương vị cũng như tác dụng của húng.

Món cánh gà xào húng quế thành phẩm phải có thịt gà săn, mềm, màu vàng nâu đẹp mắt, món dậy mùi thơm của húng, gia vị nêm nếm vừa đủ.

Thịt ức gà: 4,5 lạng

Gừng: 1 củ

Bột bắp: 20g

Cà rốt: 1 củ

Ớt Đà Lạt: 2 trái

Đậu phộng rang: 60g

Hành lá

Dầu hào, nước mắm, xì dầu, đường, sa tế, dầu mè, ớt trái tươi, tiêu.

Nguyên liệu:

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Gừng giã nát lấy nước cốt rồi ướp già trong nước gừng khoảng 15 phút.

Cho thịt gà vào rang sơ qua trên chảo nóng

Cà rốt nạo vỏ, thái miếng vừa ăn rồi đem đi xào chín với dầu hào, cho thêm ớt chuông đã xắt cùng với một ít đậu phộng rang rồi tắt bếp, để riêng ra đĩa.

Cho gà vào xào lại trong chảo và đổ hết nguyên liệu đã để riêng vào. Chờ 3-5 phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách chế biến:

5 Món Xào Ngon Từ Thịt Dê / 2023

Cập nhật vào 01/12

1. Những món ăn ngon làm từ thịt dê

1.1. Thịt dê xào lăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

300gr thịt dê

10gr hạt ngò

Hành, tỏi khô

Dứa (thơm)

2 củ sả

30 gr hành củ tươi

Rau ngổ (ngò ôm), rau mùi

Dầu ăn

Gia vị: muối, mì chính, tiêu, xì dầu.

Đầu tiên hãy băm nhỏ hành khô và tỏi khô, tiếp theo bạn hãy lấy sả đập dập đầu rồi cũng băm nhỏ. Cho hạt mùi vào chảo nóng rang chín rồi mang giã nhỏ.

Nhặt và rửa sạch củ hành rồi cắt khúc.1/2 quả thơm (quả dứa) gọt sạch vỏ, bỏ hết mắt rồi ép lấy nước. Nếu không có máy ép, bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn, dùng rây lọc bỏ xác giữ lại nước cốt để ướp thịt.

Thịt dê rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, cho vào tô lớn. Sau đó, mang đi khử mùi tanh bằng cách thêm chút muối, gừng và rượu vào, dùng tay bóp trộn đều cho ngấm gia vị. Với cách này không chỉ giúp thịt dê khử được mùi hôi mà trong khi xào sẽ nhanh chín, thịt khi thành phẩm sẽ không bị khô và dai.

Bước 3: Tiến hành nấu thịt dê xào lăn

Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đun sôi, cho hành băm vào đảo đều, phi thơm. Sau đó, cho hết gừng, tỏi, sả băm nhuyễn còn lại vào phi cùng.

Khi hỗn hợp gừng + sả + tỏi + hành đã dậy mùi thơm thì lần lượt cho thịt dê, phần sả cắt khúc vào xào đều và nhanh tay khoảng 15 phút.

Cho hành tươi và hành tây vào đảo thêm 1-2 phút cho hành chín, thêm chút ớt băm để tạo vị cay rồi tiếp tục nêm nếm thêm các gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

1.2. Thịt dê xào sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

50gr ớt hiểm xay nhuyễn

50 gr tỏi

10gr ớt bột

50gr hành

70gr sả băm

40 gr tôm khô xay

30gr gừng xay

30gr riềng xay

35gr dầu điều

50gr bột năng.

1 quả ớt chuông

Cần tây 1 mớ

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, ta bắc chảo lên cho nóng, cho dầu điều vào đến nóng thì cho thêm hành, tỏi, ớt hiểm, tôm khô xay vào phi thơm lên.

Sau đó, lại tiếp tục cho sả vào cho sôi lên thì thêm riềng, gừng vào đảo đều với lửa nhỏ khoảng 2-5 phút đến khi hỗn hợp nổi lên tách dầu và giòn thì tắt bếp.

Lúc này nhiệt độ dầu rất cao, nếu để nguyên như vậy sẽ làm sa tế bị cháy nên ta cho hỗn hợp vừa nấu xong vào thố đã được chưng nước đá để làm nguội sa tế. Đến khi sa tế còn khoảng 60 độ C thì cho ớt bột vào.

Thịt dê cho vào ướp cùng sa tế, dầu hào, bột năng giấm, đường, sả, ớt,… Ướp khoảng 20 – 30 phút.

Cắt ớt chuông, cần tây miếng vừa đủ ăn. Phi tỏi, để lửa to cho ớt chuông và cần tây vào đảo liên tục, sau đó cho thịt dê đã ướp vào đảo đều tay, đến khi thịt chuyển hết màu đỏ. Lúc này, có thể bắc bếp xuống cho ra đĩa để thưởng thức. Thịt dê lúc này cực kì mềm, ớt chuông vẫn giữ được độ giòn.

Bước 2: Chế biến món ăn

Chi tiết hơn xem tại: Cách làm món thịt dê xào xa tế

1.3. Thịt dê xào thập cẩm

300gr thịt dê

1/2 trái ớt chuông vàng

1/2 trái ớt chuông đỏ thái miếng vừa ăn

1 củ hành tây thái múi nhỏ

1 muỗng bột cà ri

1 muỗng cà phê bột nghệ

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước mắm

1 củ hành tím băm

3 tép tỏi băm

1 trái ớt sừng băm, ngò om, đậu phộng rang.

Vớt thịt dê ra, rửa sạch để khử hết mùi hôi của thịt dê. Ướp vào thịt bột nghệ, đường, tiêu 1/2 bột cà ri, muối,… trộn đều để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, khi dầu hơi nóng cho bột cà ri vào, xào nhanh khoảng 30 giây, sau đó cho tỏi, hành, ớt vào xào thơm lên để làm dậy hương vị thơm.

Cuối cùng cho thêm ớt chuông và hành vào xào 5-10 phút cho thịt mềm, rau cải chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

1.4. Thịt dê xào dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

300 gam thịt dê,

1/2 quả ớt sừng đỏ

3 nhánh sả

3 tép tỏi khô

1 củ hành tím

1 củ hành tây

1/2 trái dứa

1/2 trái ớt chuông màu xanh

3 cây ngò om.

Gia vị: tiêu, 1/2 muỗng cà phê sa tế, dầu thực vật, 1/2 thìa súp mì chính, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng nhỏ muối ăn, 1/2 thìa bột nghệ, dầu điều.

Tiếp đến, bạn hãy cho thịt dê đã tẩm ướp gia vị vào xào chung, xào thịt dê và dứa 10-15 phút cho săn và chín đều các nguyên liệu. Nêm nếm thịt lại cho vừa khẩu vị dùng và tắt bếp.

Món thịt dê xào dứa ngon ơi là ngon đơn giản mà ai cũng thích, vị chua chua ngọt ngọt kết hợp hài hòa tạo cho món ăn rất ngon miệng, ăn tối với cơm thì chỉ có đỉnh của đỉnh thôi.

Bước 2: Chế biến thịt dê xào dứa

1.5. Thịt dê xào lá lốt

150gr thịt dê phi lê

100gr lá lốt

50 gram hành lá

3 củ hành khô

1 củ tỏi

2 trái ớt sừng

Gia vị: bột canh, tiêu, hạt nêm,nước mắm, dầu ăn

Băm nhuyễn hành khô và tỏi khô.

Thịt dê phi lê: Rửa sạch và thái thịt dê ngang thớ, thái mỏng, to bản. Sau đó, đem ướp thịt trong khoảng 10 phút với các nguyên liệu sau: ½ hành khô, ½ thì hạt nêm, ½ tỏi băm nhuyễn, ½ thìa nước, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn.

Chú ý về thời gian ướp thịt. Nếu ướp thịt để qua đêm thì bạn ướp thịt với hạt nêm với dầu ăn. Còn nếu ướp thịt dê để chế biến món ăn thì nên ướp nước mắm để thịt ngấm gia vị nhanh cùng 1 thìa dầu ăn.

Lá lốt: Nhặt hết phần lá úa, bị sâu và rửa sạch. Chọn 1 vài lá để riêng, số còn lại thái nhỏ.

Ớt sừng: Rửa sạch và thái lát mỏng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đun nóng 2 thìa dầu ăn, và cho phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt dê vào xào với lửa lớn và cần xào nhanh tay.

Bạn xào thịt dê khi đã ngả sang màu hồng nhạt đạt đến độ chín tái thì bạn cho lá lốt thái nhỏ cùng ớt thái lát vào xào chung. Nêm nếm gia vị vừa miệng, hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Chú ý, do thịt dê chín rất nhanh nên thời gian xào với lửa lớn chỉ trong khoảng từ 4-5 phút. Nếu như bạn xào lâu sẽ làm mất vị ngọt của thịt dê. Đồng thời, xào lâu sẽ làm thịt dễ bị dai hơn.

Múc thịt xào lá lốt ra đĩa đã có sẵn lá lốt được bày trang trí dưới đĩa. Rắc lên trên đĩa thịt dê xào với một ít tiêu và ngò rí để trang trí đẹp mắt. Chắc chắn, gia đình sẽ rất hài lòng với món ăn này bởi vị hương vị thơm ngon, đặc sắc của món ăn.

Bước 3: Cách chế biến thịt dê xào lá lốt

2. Cách lựa chọn thịt dê ngon

Để tạo nên một món ăn đặc sản Ninh Bình thì người chế biến lựa chọn rất cẩn thận từ nguồn thịt dê cho tới cách chế biến đa dạng.

Dê được lựa chọn là nguồn dê sạch sống chủ yếu trên núi đá vôi. Thịt dê ngon nhất mà không bị dai khi cân nặng đạt khoảng từ 15 – 20 kg.

Mùi thịt dê sống rất khó ngửi, đôi khi làm người khác dị ứng. Khi ngửi thịt dê sống, mùi hôi đặc trưng của dê sẽ sộc thẳng vào mũi. Người mua nên yêu cầu người bán cắt đôi miếng thịt dê ra và ngửi thớ thịt phía trong.

Nếu là thịt dê giả được tẩm ướp mùi thì mùi dê sẽ nhạt hơn ở phía trong và chỉ sộc lên ở ngoài da và phần thịt bên ngoài. Cũng có thể phân biệt thịt dê thật, giả bằng mắt thường. Dê có lớp da mỏng, phần thịt dê toàn nạc, lại không dày như thịt bê.

Khi nấu chín, thịt dê vẫn còn mùi hăng ngái đặc trưng, có vị béo nồng. Khi ăn vào miệng sẽ ngửi thấy mùi dê sộc lên mũi. Nầm dê thường là bộ phận nặng mùi nhất, càng kén người ăn.

Nhận biết nầm dê thật hay giả cũng giống như cách chọn thịt dê. Hiện nay người bán thường làm giả nầm dê bằng nầm lợn nên việc phân biệt khá dễ dàng.

Ngoài ra, thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ.

Thịt dê có màu nhạt nhờ, thớ thịt không chắc, không có tính đàn hồi, bề mặt quá khô hoặc là dính nhớt ở tay, có mùi hôi đó là thịt đã biến chất.

3. Những cách khử mùi hôi thịt dê

Do thịt dê có mùi rất đặc trưng, nếu không biết cách chế biến sẽ làm giảm độ ngon ngọt của thịt. Vì thế, người chế phải có kinh nghiệm cũng như bí quyết để chế biến thịt dê không bị mùi mà vẫn giữ được nét riêng.

Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm, thông thường nửa cân thịt dùng nửa lít nước và 25 gam giấm.

Một cách nữa để khử mùi thịt dê là khi chế biến thịt dê, hãy cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt.

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Hoàng Thủy – Content Marketer tại Nội thất Đức Khang – Đơn vị cung cấp các sản phẩm bục phát biểu chất lượng, uy tín của các thương hiệu nổi tiếng, trong đó có Hòa Phát. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm này tại: Bục phát biểu noithathoaphat.pro.

Thịt Bò Xào Gì Ngon Nhất / 2023

Thịt bò xào gì ngon cho bếp ăn gia đình ? Bạn đã từng ăn thịt bò xào rất nhiều nhưng chưa biết cách làm đúng không ?

Thịt bò xào là một món ăn vô cùng ngon, rễ làm, mà ai cũng có thể thực hiện được ngay lần đầu làm thôi.

Cùng khám phá 8 món thịt bò xào đơn giản dễ làm ngay thôi nào

Thịt bò xào cần tây

Thịt bò xào tỏi

Thịt bò xào giá

Thịt bò xào nấm

Thịt bò xào dữa

Thịt bò xào măng

Thịt bò xào cà chua

thịt bò xào đỗ

Cách làm thịt bò xào cần tây

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò ngon 200g, cần tây 200g, gia vị muối, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành không, tiêu, gừng.

Cách làm

Thịt bò rửa sạch sau đó lấy khăn sạch lau khô thịt và thái miếng thật mỏng. Sau khi thái xong ướp thịt với hạt nêm, muối khoảng 15 phút

Cần tây rửa sạch cắt khúc dài 3cm. Các loại gia vị gừng, tỏi, hành, bóc vỏ đập dập và băm nhỏ.

Bác chảo lên bếp để lửa thật to. Đun nóng chảo cho dầu ăn vào phi hành, tỏi, gừng dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào đạo nhanh tay. Sau đó cho rau cần tây vào đảo khoảng 3 phút là chín. Nêm gia vị vừa ăn rắc hạt tiêu lên trước khi bắc ra và bày ra đĩa.

Cách làm món thịt trâu gác bếp Cách làm món thịt trâu nhúng mẻ 5 món nhậu lạ miệng đãi khách

Cách làm thịt bò xảo tỏi

Chuẩn bị: Thịt bò ngon rửa sạch thái lát mỏng, khi thái xong ướp khoảng 15 phút với 1 chút dầu ăn, muối, hạt nêm.

Cách làm: Bác chảo lên bếp để lửa cháy lớn, đến khi không chảo thì cho dầu ăn vào đun sôi.

Dầu sôi sủi tăm thì cho tỏi vào đào qua và cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay. Chú ý đao nhanh tay thì thịt bò xào tỏi mới ngon. Xào khoảng 3 phút là thịt chín nêm gia vị vừa ăn và bày ra đĩa.

Vâng qua 2 món thịt bò xào cần tây và món thịt bò xảo tỏi chắc hẳn bạn đã biết cách xào thịt bò rồi đúng không ạ.

Các món khác như: Thịt bò xào măng, thịt bò xào giá, thịt bò xào cà chua, thịt bò xào nấm, thịt bò xào đỗ và thịt bò xào nấm cũng có cách làm tương tự.

Tuy nhiên thịt bò xào gì ngon thì do cảm nhận và sở thích của mỗi người.

Theo ý kiến cà nhân mình thì mình thấy thịt bò xào cần tây là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.

Món Ngon Từ Cá: Cá Diêu Hồng Hấp Gừng / 2023

Cá diêu hồng hấp gừng đơn giản rất thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa đông ấm áp.

Cá diêu hồng hấp gừng đơn giản rất thơm ngon, hấp dẫn chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá diêu hồng hấp gừng rất đơn giản mà ngon miệng.

Món ngon từ cá: Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp gừng

– Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g; – Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ; – Ớt sừng: 2 quả;; – Súp lơ xanh: 200g; – Rau cải chíp: 100g; – Nấm hương: 50g; – Cà rốt: 1 củ nhỏ; – Hành lá, rau mùi: 50g; – Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), dầu vừng, dầu hào.

– Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ;

– Cá diêu hồng:

+ Ướp cá với 1 thìa hành băm nhuyễn, ½ phần gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu hào trong 20 phút để cá ngấm gia vị;

– Súp lơ xanh: tách nhánh, rửa sạch, luộc chín vừa;

– Nấm hương: Ngâm với nước ấm, bỏ cuống, rửa sạch;

– Rau cải chíp: rửa sạch, chần chín với nước sôi, để ráo;

– Ớt sừng: rửa sạch, thái chỉ dài, bỏ hạt;

– Rau mùi, hành lá: Nhặt sạch, để ráo,thái mịn phần lá hành, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc dài khoảng 4cm.

Thực hiện làm món cá diêu hồng hấp gừng

– Làm nước sốt hấp cá: Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước vào nồi, đun sôi thật sánh để các gia vị tan đều hòa lẫn vào nhau rồi thả nấm hương và ớt vào;

– Cho cá vào xửng hấp, khi cá gần chín bạn cho nước sốt đã pha sẵn ở trên rưới đều lên mình cá và cho phần gừng thái chỉ còn lại vào;

– Cá chín, bạn rắc hành lá, hạt tiêu lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt;

– Bày súp lơ, rau cải chíp xung quanh viền đĩa để trang trí và ăn kèm với món cá diêu hồng hấp gừng và cho cá vào giữa, rắc ngò rí và phần ớt, nấm hương đã hấp kèm xếp lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Yêu cầu món cá diêu hồng hấp gừng

– Món cá diêu hồng hấp gừng có vị vừa ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng của gừng ngấm vào thịt cá hòa quyện với vị ngon của nước sốt hấp cá rất hấp dẫn và thơm ngon;

– Thịt cá ngấm tươi ngon, ngấm đều gia vị, cá hấp vừa sít nước;

– Món ăn trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa;

Nguồn: Cachlam9