Món Ngon Từ Gà Rán / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Món Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu

– 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình

– 1/2 bát con bột mỳ

– 2 thìa canh bột năng

– 1 quả trứng gà

– Muối, hạt nêm, bột tỏi

– Bột chiên xù

– 1 thìa nhỏ bột ớt màu

– 1 thìa mật ong

– Dùng kèm với tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và ướp gà: Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên thì món ăn này sẽ ngon hơn (có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán). Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).

Bước 2: Lăn bột Bột chiên xù đổ ra đĩa. Trứng gà đánh tan. Trộn lẫn bột mỳ, bột ớt màu, bột năng và 1/2 muỗng muối, trộn lẫn, cho ra đĩa. Cho hỗn hợp trên vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi. Xóc lên sau đó dùng tay trộn cho bột bám đều lên thịt gà. Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù

Bước 3: Rán thịt gà , cánh gà

– Cho cánh gà, đùi gà vào rán giòn.

– Chú ý cho gà ngập trong dầu nóng để lớp vỏ ngoài được vàng đều.

– Nhớ lật gà thường xuyên để đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đã vàng đều các mặt, vớt gà ra đĩa lót giấy cho thấm bớt dầu ăn

Bước 4: Hoàn thành

– Sau khi gà rán đã chính, vàng giòn. Vớt đùi gà, cánh gà ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thắm dầu

– Cuối cùng ta đã có món gà gán ngon tuyệt cú mèo!

Mở Cửa Hàng Gà Rán Kfc

Bạn muốn mở cửa hàng gà rán kfc nhưng lại không biết mở quán gà rán cần những gì? Hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Cần lưu ý những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn trên một cách chi tiết!

I/ Kinh nghiệm mở cửa hàng gà rán kfc – Hướng dẫn chuẩn bị

Kinh nghiệm chuẩn bị cửa hàng:

– Bạn cần chuẩn bị mặt bằng để làm cửa hàng gà rán, nếu bạn không có sẵn cửa hàng hoặc mặt bằng thì cần tiến hành thuê cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Bạn nên chọn vị trí mặt tiền, gần đường lớn, gần trung tâm hay khu vực đông dân cư. Bởi vì vị trí cửa hàng ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh cũng như khả năng buôn bán của cửa hàng. Do đó, bạn cần cân nhắc ký lưỡng khi thuê.

Kinh nghiệm chuẩn bị vốn mở cửa hàng:

– Mở cửa hàng gà rán cần bao nhiêu vốn là một trong những băn khoăn hàng đầu của mọi người khi có ý tưởng mở quán gà rán. Bởi vì, ai cũng muốn biết là chi phí cụ thể cần bao nhiêu để chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế lại rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, bởi mức vốn này sẽ tùy thuộc vào khả năng từng người, điều kiện sẵn có và quy mô cửa hàng. Ví dụ như cửa hàng có quy mô nhỏ, số vốn sẽ ít hơn khi mở cửa hàng quy mô lớn. Nếu bạn có sẵn cửa hàng mà không cần thuê thì số vốn cũng khác với khi phải đi thuê cửa hàng.

– Hiện nay, theo mức giá thị trường hiện tại, để mở quán gà rán, bạn thường sẽ cần khoảng từ 50 cho đến 100 triệu tùy vào khả năng tính toán của từng người.

Kinh nghiệm chuẩn bị kế hoạch kinh doanh:

Kinh nghiệm chuẩn bị tên cửa hàng:

Khi đặt tên cho cửa hàng gà rán kfc, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau:

– Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không chứa từ ngữ , ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục.

– Tên cửa hàng có thể dùng từ viết tắt hay sử dụng tên tiếng anh và không được trùng lặp với tên của cửa hàng khác trong phạm vi cấp huyện.

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh:

– Khi mở cửa hàng gà rán Hàn Quốc, gà rán kfc nói chung thì đều cần lưu ý đến vấn đề đăng ký ngành nghề kinh doanh. Bạn cần chọn ra ngành nghề phù hợp với việc buôn bán gà rán để đăng ký, như vậy mới có thể kinh doanh theo đúng quy định. Nếu đăng ký ngành nghề không phù hợp với yêu cầu buôn bán, kinh doanh thực phẩm, cửa hàng của bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

II/ Thủ tục mở cửa hàng gà rán – Hướng dẫn đăng ký kinh doanh

Bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh cho cửa hàng theo quy định rồi mới có thể đi vào hoạt động Trường hợp này, để mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là cách đăng ký mở cửa hàng đơn giản, thủ tục ít, dễ thực hiện nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần soạn hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Chứng minh thư nhân dân của chủ cửa hàng hay chủ hộ kinh doanh.

III/ Những vấn đề cần biết sau khi mở cửa hàng bán gà rán

Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh cửa hàng gà rán, bạn cần lưu ý những vấn đề như:

Cần xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Trước khi chính thức đi vào kinh doanh, bạn cần tiến hành xin giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm. Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).

– Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

– Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.

– Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

Cần đóng thuế sau khi mở cửa hàng gà rán

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh gà rán kfc, bạn sẽ phải đóng những loại thuế suất như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài

IV/ Tư vấn mở cửa hàng gà rán kfc MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tận tình và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh gà rán chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật.

– Nam Việt Luật quy tụ đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, am hiểu về thủ tục xin giấy phép kinh doanh cửa hàng luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, chi tiết nhất cho mọi khách hàng.

– Hơn nữa, khi nhận được ủy quyền, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép mở cửa hàng trao trả tận tay cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp khách hàng mở cửa hàng Nam Việt Luật cam kết mang lại sự hài lòng và kết quả như mong đợi cho khách hàng.

Cách Làm Gà Rán Mật Ong

Trong những món ăn từ gà thì có lẽ gà rán mật ong là một trong những món ăn hấp dẫn và dễ chế biến nhất. Vị ngọt tự nhiên của thịt gà hòa quyện với mật ong và các loại gia vị mặn mặn ngọt ngọt. Còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức miếng gà chín vàng, giòn rụm, thơm nứt mũi với cơm trắng nóng nghi ngút khói.

Nguyên liệu cần có cho món gà rán mật ong

Để chế biến món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

Thịt gà: 700- 800g (Nên chọn gà ta vì phần thịt sẽ dai và ngọt hơn. Nếu bạn muốn làm cánh gà rán mật ong thì tìm mua gà công nghiệp bán ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi)

Mật ong nguyên chất: 50ml

Tỏi, gừng, hành tím, ớt

Bột mì

Dầu ăn

Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm gà rán mật thơm ngon chuẩn vị

Để thực hiện được món gà rán mật ong (cánh gà rán mật ong) thơm ngon như ở nhà hàng, ngoài các loại nguyên liệu vừa nêu thì khâu chế biến cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Sau khi mua gà về, nhặt sạch lông rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó dùng muối hạt chà xát đều lên da gà, có thể cho thêm gừng đập dập vào để khử mùi tanh. Sau đó rửa với nước 1 lần nữa.

Có thể chần sơ gà với nước sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn trong thịt, sau đó rửa lại với nước lạnh để gà không mất độ giòn vốn có.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho phần thịt gà đã rửa sạch vào một cái tô lớn, sau đó cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, một ít tiêu xay và gừng tỏi băm nhuyễn vào tô. Trộn đều gia vị và để ít nhất 3 giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

Bước 3: Lăn bột chiên gà

Sau khi đã ướp gà khoảng 3 – 4 giờ, chúng ta lấy thịt ra lăn đều qua bột mì để khi rán da gà được giòn hơn.

Bước 4: Chế biến nước sốt

Để tiết kiệm thời gian, sau khi ướp thịt gà bạn có thể chế biến nước sốt. Đây là bước quan trọng vì nước sốt quyết định trực tiếp đến món ăn sau khi thành phẩm. Để có nước sốt thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị: 50ml mật ong nguyên chất, 3 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột ngọt. Sau đó khuấy đều tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị lên đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Rán gà

Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt

Chọn 1 cái chảo sâu lòng, sau đó cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt. Cuối cùng vớt gà ra, cho gà vào rỗ hoặc giấy thấm dầu.

Bước 6: Chế biến nước sốt

Đổ bớt dầu trong chảo ra, sau đó cho thêm ít hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt mật ong vừa chuẩn bị vào đun sôi, tiếp theo cho phần gà vừa rán xong vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Món gà rán mật ong được xem là thành công khi thịt gà chín vàng đều 2 mặt, phần nước sốt có vị mặn ngọt vừa phải, nước sốt quyện vào gà sền sệt. Món gà rán mật ong ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt lát lên mặt.

Bí quyết làm món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị

Để tạo ra món gà rán mật ong thơm ngon, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, thực hiện đúng trình tự các bước thì bạn còn phải lưu ý một số vấn đề sau:

Tẩm gà qua bột mì

Có rất nhiều chị em nội trợ bỏ qua bước này, tuy nhiên nếu không tẩm bột trước khi chiên da gà sẽ không được vàng giòn. Đồng thời, thịt gà sẽ bị khô vì không được lớp bột mì bảo vệ.

Rán với lửa nhỏ

Ban đầu, khi vừa bắt bếp lên chảo bạn phải cho lửa to để đun dầu nhanh sôi. Sau khi cho gà vào bạn phải hạ lửa nhỏ và đun riu riu đến khi gà chín vàng đều 2 mặt. Không nên rán gà trên lửa quá to vì sẽ khiến gà dễ bị cháy khét.

Lựa chọn mật ong nguyên chất

Chỉ có mật ong nguyên chất mới có thể giúp món ăn dậy mùi, đồng thời giữ được vị tươi ngon và độ mềm vốn có của thịt gà. Nếu không may mua nhằm mật ong pha đường thịt gà sẽ rất dễ cháy khét.

Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

Nguyên liệu làm món gà rán mật ong

Gà ta: 500gr

Mật ong: 50ml

Bột mì

Xì dầu: 1 muỗng canh

Nước mắm ngon: 1/2 muỗng canh

Dầu hào: 2/3 muỗng canh

Đường: 1/2 muông canh

Tiêu xay, dầu ăn, ớt, tỏi băm,…

Cách thực hiện món gà rán mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cũng tương tự như những món chế biến từ thịt gà, đầu tiên ta phải sơ chế thịt gà trước khi chế biến. Thịt gà khi đem về rửa sạch, xác muối lên để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo. Tiếp đến, đem gà chặt thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp đến, trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, ta chế biến phần nước sốt cho món ăn này. Lấy 1 cái bát nhỏ cho các gia vị đã chuẩn bị sẳn gồm mật ong, đường, nước mắm ngon, xì dầu, dầu hào, tiêu xay vào khuấy tan.

Cho thịt gà ra bát to và ướp với các gia vị gồm ít muối, tiêu xay, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đến, lấy thịt gà ra lăn qua bột mì hay bột chiên giòn tùy thích sau cho lớp bột bao phủ bên ngoài thịt gà.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, khi dầu sôi thì cho từng miếng gà vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Kế tiếp, rót dầu trong chảo vừa chiên gà ra bớt, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào đun sôi. Sau đó cho gà chiên vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt quyện vào thịt gà tạo thành hỗn hợp keo, sệt thì tắt bếp.

Món gà rán mật ong khi hoàn thành chỉ việc múc ra dọn kèm với cơm và salad là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên dùng khi nóng mới có thể cảm nhận hết vị thơm ngon, hấp dẫn mà món ăn này mang lại. Với cách làm không khó, tuy nhiên nếu gia đình bạn thích vị chu ngọt thì có thể thêm 1 thìa nước cốt chanh vào đun cùng, còn nếu thích vị cay cay thì thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào để tạo khẩu vị hợp với gia đình mình.

Làm gà rán hệt như KFC

Chuẩn bị:

– 4 thịt đùi gà lẫn cánh gà

– 1/2 bát con bột mỳ

– 2 thìa canh bột năng

– 1 quả trứng gà

– Muối, hạt nêm, bột tỏi

– Bột chiên xù

– 1 thìa nhỏ bột ớt màu

– 1 thìa mật ong

– Tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp, nước ngọt

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa sạch đùi gà, cánh gà. Dùng dao khứa vài đường đùi gà để gia vị dễ thấm vào bên trong.

– Chần sơ đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi, với mục đích khi rán thịt chín đều, sau đó vớt ra rổ để ráo.

Bước 2:

– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều rồi cho ra đĩa.

– Trứng gà hãy đánh tan.

Bước 3:

– Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.

Bước 4:

– Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.

Bước 5:

– Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Lăn từng cái đùi gà, cánh gà qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.

Bước 6:

Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn.

WIKI CÁCH LÀM