Món Ngon Đuôi Heo / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Canh Măng Tây Đuôi Heo / 2023

Bạn đã nghe đến cái tên canh măng tây đuôi heo bao giờ chưa. Món ăn tưởng chừng như lạ nhưng lại rất ngon, bổ dưỡng. Đây là một trong những món ăn được xếp hạng món ăn ngon nhất trong những . Một gợi ý nhỏ nếu bạn muốn làm ngọt nước dùng, có thể cho trực tiếp đuôi heo vào ngay ban đầu khi nước chưa sôi. Tuy nhiên, theo cách làm này thịt đuôi heo khi chín sẽ không được ngọt cho lắm.

Cách nấu canh măng tây đuôi heo

Nguyên liệu chế biến canh măng tây đuôi heo:

Cách làm món măng tây đuôi heo:

Măng tây sau khi mua về đem rửa sach, sau đó tước bớt phần sơ bên ngoài và cắt phần gốc già đi rồi thái khúc sao cho vừa ăn.

Tương tự với hành lá cùng rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

Riêng đối với hành tím để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn, ta để nguyên vỏ nướng qua. Sau đó bóc vỏ, không đập dập mà để nguyên củ.

Đối với cách chế biến đuôi heo, ta nên làm kỹ để đảm bảo món ăn sạch mà ngon. Đuôi heo cạo sạch lông, sau đó rửa sạch với nước. Chặt thành từng khúc nhỏ, mỗi khúc 2 – 3 cm.

Rã đông thanh cua, thái đuôi.

Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho cả hành tím và đuôi lợn vào đun sôi cho tới khi đuôi lợn chín mềm. Nhớ trước khi đun sôi nêm nếm gia vị một lần.

Khi đuôi heo đã chín mềm, ta tiếp tục cho măng tây vào nấu khoảng 2 – 3 phút rồi cho thanh cua.

Khi canh sôi thì tắt bếp.

Cuối cùng là cho canh ra tô. Để món ăn bắt mắt và đậm vị hơn ta thêm hành lá và tiêu đen vào.

Thế là chúng ta đã cùng nhau chế biến món canh măng tây đuôi heo cực bổ dưỡng cho cả nhà. Măng tây ngoài nấu đuôi heo ta còn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau như: măng tây xào, măng tây luộc, súp măng tây, măng tây hầm măng tây…

Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách chế biến món ngon măng tây cùng như là địa chỉ mua măng tây chuẩn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://mangtay.net

Bổ Thận Tráng Dương Với Các Món Ăn Từ Đuôi Heo / 2023

Đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm … Xin giới thiệu một số món ăn, bài thuốc đơn giản, dễ làm bạn đọc tham khảo và áp dụng để bổ thận tráng dương với các món ăn từ đuôi heo:

Công hiệu canh này là bổ thận kiện tỳ, cường tráng gân cốt, thích hợp với chứng tê liệt do thận suy khí nhược. Triệu chứng cơ thể mệt mỏi vô lực, gầy yếu, lưng mỏi gối mềm đi lại không vững, khớp xương tê đau. Quả đào 10 quả, lạc nhân 150g, trần bì 10g, đuôi lợn 1 cái, một ít muối ăn: Đuôi lợn cạo sạch lông, rửa sạch, thái đoạn ngắn. Đào gọt vỏ lấy thịt. Lạc giữ vỏ lụa, rửa sạch. Rửa sạch trần bì, lạc. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho vào lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ hầm 3 giờ, cho một ít muối gia vị là được.

Canh này có công hiệu bổ thận trợ dương, nhuận táo thông tiện thích hợp với chứng thận hư liệt dương, táo bón. Triệu chứng lưng gối mỏi mềm, dương sự bất lực, tính dục giảm, xuất tinh sớm, di tinh, tiểu tiện trong dài, đại tiện táo kết. Đuôi lợn khoảng 250g, nhục thung dung 30g, đậu đen 15g, táo đỏ 3 quả: Đuôi lợn bỏ mỡ, cạo lông, rửa sạch, thái đoạn. Rửa sạch nhục thung dung, đậu đen, táo đỏ (bỏ hạt). Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho vào lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ nấu 1 – 2 giờ, nêm gia vị là được.

Bổ âm lương huyết, thanh nhiệt, giải độc gồm đuôi heo 150g, sinh địa 30g, gừng 10g, hành 20g, muối ăn vừa đủ. Đuôi heo làm sạch, cắt khúc 4cm, sinh địa cắt miếng. Gừng đập nát. Tất cả cho vào nồi hầm nhừ. Khi ăn cho hành cắt đoạn, ngày ăn 1 lần vào chữa cơm chính.

Kiện tỳ, bổ thận, ích tinh. Chữa đau lưng, tiểu nhiều, mệt mỏi, ù tai, hoa mắt, di mộng tinh, phụ nữ hiếm muộn, đau dạ dày. Gồm đuôi heo 100g, trần bì 1 miếng, hạch đào 10 hạt bỏ vỏ, lạc nhân 10 hạt, muối ăn. Đuôi heo làm sạch, chặt từng khúc ngắn. Đun nước sôi rồi thả đuôi heo, trần bì, hạch đào, lạc đậy kín giảm lửa hầm nhừ, ăn nóng.

Đuôi lợn 2 cái (khoảng 250g), hạt dẻ 60g, ba kích thiên 15g, trần bì 3g: Đuôi lợn cắt bỏ mỡ dư, cạo lông, rửa sạch, thái đoạn. Hạt dẻ bỏ vỏ cứng và vỏ lụa rửa sạch, rửa sạch ba kích thiên, trần bì. Cho đuôi lợn, ba kích thiên, trần bì vào nồi, cho vào lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ hầm khoảng 1 giờ, cho hạt dẻ vào hầm lại khoảng 1 giờ nữa, nêm gia vị là được.

2 Cách Làm Đuôi Heo Hầm Đu Đủ Và Hầm Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng / 2023

Cách chọn mua đuôi heo ngon

Đuôi heo nên chọn mua ở cửa hàng uy tín, cửa hàng bán lợn sạch để đảm bảo thịt tươi ngon nhất.

Nếu mua ở chợ truyền thống nên đi chợ vào lúc sáng sớm, lúc này thịt vừa lên thớt có nhiều sự lựa chọn hơn. Và phần vì môi trường bên ngoài không thích hợp để bảo quản thịt tươi sống, không đảm bảo độ ngon của thịt.

Nên chọn đuôi heo vừa phải, phần thịt có màu hồng tươi sáng, còn tươi. Không chọn cái quá to, có mùi hôi, thiu, chạm vào thấy nhơn nhớt tay.

Cầm lên thấy lạnh tay, thì cũng không nên mua vì có thể do bảo quản lạnh lâu ngày.

Cách sơ chế đuôi heo sạch, không hôi

Đuôi heo mua về làm sạch, chờ ráo. Cho đuôi heo vào nồi nước sôi được thêm vào 10g gừng cắt lát đập dập, 30ml rượu trắng, luộc sơ với lửa vừa khoảng 3 phút, có tác dụng hiệu quả trong việc khử bớt mùi hôi.

Cách làm đuôi heo hầm đu đủ

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

Thời gian thực hiện: 40 – 50 phút

Khẩu phần ăn: 2 – 3 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Dụng cụ: Nồi, chén,..

Mách bạn: Nên chọn đu đủ vừa chín tới, có màu vàng nhạt. Không nên chọn đu đủ còn non có màu trắng hay đã chín đỏ không thích hợp để hầm.

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

Các bước thực hiện món đuôi heo hầm đu đủ

Đuôi heo làm sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đuôi heo sơ chế xong cho vào 1 ít dầu hào, hạt nêm, tiêu và đường trộn đều cho đuôi heo thấm đều gia vị. Ướp khoảng 15 phút.

Mách bạn:

Gọt đu đủ có thể khiến tay bạn bị ngứa sau khi gọt xong, bạn nên đeo găng tay vào hoặc bạn có thể gọt đu đủ trong nước, cũng là cách thường được sử dụng.

Bước 3: Hầm đuôi heo

Đu đủ gọt sạch vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ và phần góc hành bạn đem cắt khúc từ 4 – 5cm.

Mách bạn:

Trong lúc hầm nên vớt bọt thường xuyên giúp nước canh trong và ngon hơn.

Bạn có thể dùng nĩa thử đâm vào đuôi heo, thấy đâm vào dễ dàng, cảm nhận thịt mềm là được.

Cho hành, tỏi băm vào nồi với ít dầu nóng phi thơm. Cho đuôi heo vào đảo đều đến khi săn lại, thêm nước vào ngập cả mặt phần đuôi heo. Hầm khoảng 30 phút với lửa nhỏ.

Cho đu đủ vào nồi hầm tiếp khoảng từ 10 – 15 phút, vớt bọt thường xuyên, nêm gia vị cho vừa ăn. Thấy đu đủ vừa chín tới, thêm góc hành vào là có thể tắt bếp.

Mách bạn: Đu đủ nên hầm tới khi vừa chín thì nên tắt bếp, lúc dùng đu đủ vừa ăn hơn là hầm đến khi chín hẳn, như vậy khi ăn sẽ bị bở nát, không còn ngon.

Thành phẩm

Đuôi heo giàu chất dinh dưỡng thêm đu đủ thanh ngọt. Phần thịt ở đuôi heo được hầm mềm thấm đều gia vị khiến bữa cơm gia đình thêm nhiều hương vị hơn.

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

Thời gian thực hiện: 40 – 50 phút

Khẩu phần ăn: 3 – 4 người

Cách làm đuôi heo hầm bia

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

Dụng cụ: Nồi, chén, muỗng đũa,…

Bước 2: Hầm đuôi heo

Các bước thực hiện món đuôi heo hầm bia

Đuôi heo sau khi làm sạch, khử mùi hôi, cắt đoạn nhỏ vừa ăn.

Bạn cho hành, tỏi băm vào nồi phi thơm, lấy phần đuôi heo đã sơ chế vào đảo đều cho thật săn lại. Cho vào hoa hồi, quế, tiêu sọ đảo đều các nguyên liệu, sau đó mở nắp 2 lon bia thêm vào nồi.

Thêm 20ml nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước màu trộn đều tất cả gia vị, đậy nắp và hầm nhỏ lửa trong khoảng 40 phút.

Mách bạn:

Cách bảo quản: Bạn có thể cho đuôi heo làm sạch vào túi nilon/ hộp kín để trong ngăn đá tủ lạnh. Đối với món ăn đã hoàn thành bạn có thể cho vào hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh.

Thời gian bảo quản:khoảng 1 – 3 ngày.

Thành phẩm

Đuôi heo giàu chất dinh dưỡng được chế biến vô cùng đơn giản lại vô cùng lạ miệng khi kết hợp cùng bia, màu sắc bắt mắt, mềm ngon ăn vào ghiền ngay thôi!

Bí Quyết Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Chuẩn Ngon / 2023

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món ăn từ đuôi bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu đuôi bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ đuôi bò thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu đuôi bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu đuôi bò:

– 1 đuôi bò

– 1 củ khoai môn cao độ 300 gr

– 1 củ sen độ 200 gr

– 1 củ cà rốt

– 2 muỗng xúp rượu thơm

– 2 muỗng xúp dầu mè

– Gừng, quế, trần bì, tỏi khô, bột năng, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, nước tương.

Hướng dẫn cách làm lẩu đuôi bò ngon tại nhà

Chặt đuôi bò thành từng khúc 5cm, ứớp đuôi bò với 2 muỗng xúp rượu thơm + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp dầu mè.

2)Khoai môn đem gọt sạch vỏ, cắt miếng chữ nhật 3cm x 5cm dày 2cm.

3)Lựa mua 1 củ sen già, gọt sạch vỏ, xắt lát mỏng 3 ly.

4)Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa xong cắt lát dày 5 ly.

5)Lấy 1 khúc gừng cỡ ngón tay cái, gọt sạch vỏ, đập dập để sẵn.

6)Lấy 1 miếng quế cỡ lóng tay và 1 miếng trần bì độ 1/3 bàn tay nướng vàng, xong rửa sơ cho sạch bụi.

– Khoai môn và cà rốt chiên chín.

– Đặt xoong lên bếp múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng cho vào 1 muỗng xúp tỏi bằm, trút đuôi bò vào xào cho thật chín; cho tiếp gừng + quế + trần bì + 3 muỗng xúp nước tương + 1 muỗng xúp đường, chế nước vào quá mặt thức ăn độ 3cm. Để nước trong xoong sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa, hầm độ 30 phút, cho thêm củ sen vào hầm chung cho đến khi đuôi bò mềm. Đổ thêm nước vừa đủ vào xoong thức ăn; khi nước sôi lại, nếm thêm bột ngọt, nêm cho vừa ăn; khuấy một ít bột năng với nước lạnh, chế bột năng vào từ từ, vừa chế vừa đảo thức ăn cho nước trong xoong hơi sanh sánh là được.

– Lấy lẩu xếp cà rốt và khoai môn, kế đó múc các thứ vừa nấu vào lẩu; rưới thêm 1 muỗng xúp dầu mè, rắc tiêu xay, đậy nắp, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

Khi ăn, thả cọng cải bẹ xanh vào lẩu cho cải chín. Lá cải nên để sống, vị nhân nhẩn của cải sẽ làm cho món ăn bớt ngấy.

Ghi chú: Đuôi bò trong món ăn trên là loại đuôi đã được lột da, có thể mua loại còn da để dùng cho món này. Đuôi đem thui cho cháy xém, sau đó cạo rửa sạch, chặt khúc vừa dùng, tẩm rượu gừng và nấu như cách trên.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu đuôi bò ngon nhất, cách làm lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu đuôi bò đúng cách.