Món Lưỡi Heo Nấu Lagu / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Nguyên liệu làm bún lưỡi heo

Cách chế biến bún lưỡi heo thơm ngon hấp dẫn

Với cách nấu món ngon cuối tuần cùng bún lưỡi heo theo quy trình này, việc thực hiện món ăn sẽ đơn giản và món ăn sẽ giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon. Thỉnh thoảng bạn làm món ngon cuối tuần này cho cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích.

Bước 1:

Bạn làm sạch lưỡi heo và móng giò bằng cách đun sôi nước, thả móng giò ( dùng chỉ buộc tròn miếng thịt) và lưỡi vào chần qua nước sôi khoảng 5 phút. Bước này để khử mùi hôi và chất độc từ móng giò và lưỡi heo.

Sau đó bạn vớt móng và lưỡi ra, chắt bỏ nước cạn, tiếp đến dùng dao cạo cạo lưỡi và lông còn sót lại ở móng giò thật sạch, bóp với muối và chanh để vừa làm sạch, vừa khử hôi. Đặc biệt chú ý rửa sạch phần móng tiếp xúc với đất. Giã nghệ nhỏ chắt lấy nước cốt, đợi móng nhừ thì cho vào nồi nước dùng để tạo màu.

Bước 2:

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Mộc nhĩ ngâm nở với nước nóng, cắt phần chân và rửa sạch. Đem tất cả vào xay cùng thịt, hạt tiêu và chút muối cho vừa miệng. Hoặc bạn có thể băm nhỏ nếu không có cối xay cũng được rồi viên thành từng viên nhỏ làm mọc.

Bước 3:

Sau đó tiếp tục đun sôi rồi cho chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra thả ngay vào bát nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon.

Có thể kiểm tra lưỡi chín chưa bằng cách xiên que vào phần dày nhất, nếu thấy không còn tiết màu hồng nữa là được.

Bước 4:

Thái nhỏ hành lá, húng láng rửa sạch. Dọc mùng tước vỏ, ngâm với nước muối đặc trong 30 phút, lấy dọc mùng ra, xả nhiều lần nước cho hết ngứa rồi vắt nhẹ cho ráo và luộc qua. Thịt lưỡi và chân giò bạn thái mỏng. Tỏi đập dập, ớt xắt miếng, cho tỏi ngâm trong giấm.

Bước 5:

Nước dùng sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào bát. Chan nước dùng nóng. Hương vị món bún lưỡi heo đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn. Kể ra chúng ta đã hoàn thành xong một món ăn ngon mà vẫn không hề khó khăn phức tạp đúng không?

Bây giờ chỉ cần việc ngồi vào bàn ăn và thưởng thức món bún lưỡi heo nữa thôi. Thật sự cũng dễ dàng và đơn giản nhỉ, Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian cuối tuần trong việc chuẩn bị và chế biến món ăn này. Thế là chúng ta đã có một món món bún lưỡi heo tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà.

Đây là món ăn ngon này đã quá quen thuộc với người Việt của ta rồi. Buổi sáng tinh mơ thức dậy mà có một tô bún lưỡi heo nóng hổi ngọt ngào, đậm đà hương vị thì còn gì bằng. . Món bún lưỡi heo với các nguyên liệu giòn mát, dễ ăn, đặc biệt rất thích hợp trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Món ngon cuối tuần- Món bún lưỡi heo với sự kết hợp của chân giò, lưỡi heo giòn ngon, nước dùng được hầm xương ngọt thanh nhưng lại vô cùng đậm đà, có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn. Đặc biệt sự kết hợp với chén nước tương giấm tỏi dậy mùi này đã tạo nên nên hương vị đặc trưng hiếm có khó tìm của món ăn này.

Lưỡi Heo Nấu Pate Cực Ngon Để Bạn Bữa Ăn Sáng Cho Cả Nhà / 2023



Cách một: Làm món lưỡi heo nấu pate ngon

Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình món ăn ngon nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon. Món ăn có thịt mềm, thơm hợp với cơm, xôi, bánh mì.

+ 2 quả cà chua hoặc nửa hộp sốt cà

+ Gia vị, chút bột nghệ hoặc cà ri, 1 thìa cốt dừa, hành tỏi.

Các bước thực hiện món lưỡi heo nấu pate:

Lưỡi lợn rửa qua bằng nước muối. Nhúng lưỡi vào nước sôi khoảng 2-3 phút. Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quanh lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, giấm và rửa lại bằng nước sạch qua nhiều lần để lưỡi heo hết nhờn. Sau đó bạn thái thành những lát dày khoảng 1 cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, mì chính.

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng ngâm vào nước cho bớt nhựa, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ cắt miếng.

Cà chua rửa sạch bóc vỏ xay cà thật nhuyễn. Hành tỏi bạn cũng cần băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi nóng già, cho lưỡi vào xào săn thật săn.

Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều, nêm chút gia vị, cà ri hoặc bột nghệ để lấy màu. Cho một nửa pate vào xào cùng, nấu cho đến khi khoai ngấm là được.

Sau đó bạn phi hành tỏi, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị, đổ 1 bát nước (nếu nước dừa thì rất ngon), cho cà chua, cà rốt vào hầm cùng, sôi thì cho lưỡi và nốt phần pate còn lại, bạn cần nêm nếm thật kỹ và cho nước cốt dừa vào đun đến khi khoai mềm, thịt mềm là được.

Mẹo nhỏ giúp món ngon: Nước xốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm hơn.

Cách thứ hai: Món ăn lưỡi heo nấu pate thơm ngon cho buổi sáng

Từ các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể nấu cho gia đình những món ăn nóng với cơm trắng và bánh mì đều rất ngon. Món ăn có thịt mềm, thơm hợp với cơm, xôi, bánh mì.

+ 2 quả cà chua hoặc nữa hộp sốt gà

+ Gia vị, chút bột nghệ hoặc cà ri, 1 thìa cốt dừa, hành tỏi

Cách làm món lưỡi heo sốt pate thơm ngon cực thích

Bạn rửa sạch lưỡi heo bằng nước muối. Nhúng lưỡi vào nước sôi khoảng 2-3 phút.

Dùng dao cạo sạch lớp màng trắng quang lưỡi và cuống lưỡi. Bóp muối, dấm và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Sau đó bạn thái lưỡi heo thành nhiều lát dày khoảng 1cm. Ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, mì chính.

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng ngâm vào nước cho bớt nhựa, vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ xắt miếng.

Cà chua rửa sạch bóc vỏ xay nhuyễn.

Hành tỏi băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp đổ dầu và đợi nóng già, cho lưỡi vào xào săn.

Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị,cà ri hoặc bột nghệ để lấy màu. Sau đó bạn cho một nửa pate vào xào cùng đến kho khoai ngấm là được.

Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào, nêm chút gia vị, đổ 1 bát nước (nếu nước dừa thì rất ngon) cho cà chua, cà rốt vào hầm cùng, sôi thì cho lưỡi và nốt phần pate còn lại, nêm nếm, cho cốt dừa vào.

Sau đó bạn cần đun đến khi khoai mềm, thịt mềm là được.

Nước sốt phải sanh sánh, màu óng vàng đẹp mắt, thịt mềm và thơm.

Tìm mua pate ở đâu ngon và chất lượng nhất ?

Pate tươi BMQ đã được ra đời nhằm mang lại món pate tươi chính hiệu thơm ngon, chất lượng, hợp vệ sinh và tốt cho sức khỏe.

+ Pate BMQ là loại pate tươi không chứa chất bảo quản

+ Nguyên liệu tươi ngon, được kiểm duyệt và chứng nhận là sản phẩm đạt an toàn thực phẩm ATTP vô cùng hợp vệ sinh, Pate tươi BMQ luôn khiến các chị em yên tâm khi dùng sản phẩm.

Để đảm bảo cho sức khỏe của người dùng, Pate BMQ hoàn toàn được làm từ 100% nguyên liệu tươi, sạch, hợp vệ sinh. Ngoài nguyên liệu tươi ngon, Pate tươi BMQ còn không chứa chất bảo quản, do đó hạn sử dụng của sản phẩm chỉ có 15 ngày để từ ngày sản xuất, và bạn phải bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp.

Không chỉ chất lượng trong khâu sản xuất, hương vị của món pate tươi của BMQ mới là thứ khiến bạn hài lòng. Pate tươi của chúng tôi được làm từ gan heo nguyên chất, thịt và mỡ tươi ngon 100% nên có thể đạt được độ kết dính thành một khối thống nhất, không bở, không vỡ vụn khi dùng dao cắt và có độ mịn màng tuyệt vời cùng hương thơm hấp dẫn không chê vào đâu được.

Vì được làm từ phương pháp thủ công, Pate gan BMQ luôn lưu giữ được hương vị truyền thống và tươi nguyên nhất của pate. Khi ăn, hương và vị của pate hòa quyện vào nhau, tươi ngon trên đầu lưỡi. Vị ngọt của thịt, vị béo của gan kết hợp cùng gia vị đậm đà làm cho món pate trở nên vô cùng hấp dẫn. Chỉ bao nhiêu đó cũng đủ làm bữa ăn gia đình của bạn nhận được điểm 10 trọn vẹn rồi! Nếu kết hợp cùng những nguyên liệu khác, pate sẽ khiến cho món ăn nhà bạn thêm phong phú và lạ miệng hơn nữa !

Dễ tìm mua pate gan BMQ tại những siêu thị Big C hay CoopMart

Những sản phẩm pate chất lượng, có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng kèm chứng nhận an toàn thực phẩm luôn được tin cậy và được bày bán tại rất nhiều siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Hotline tư vấn miễn phí: 1900 5555 91

Các Món Ngon Với Lưỡi Heo Ăn Là Ghiền / 2023

Món ăn này sử dụng các nguyên liệu rất dễ tìm. Việc thực hiện cũng khá đơn giản

Cắt lưỡi heo thành các lát mỏng vừa ăn.

Sả rửa sạch, băm nhỏ. Hoặc bạn có thể mua sả xay sẵn. Nhưng đối với các cửa hàng lớn thì nên tự băm nhỏ để giảm chi phí.

Phi thơm hành tỏi, cho sả ớt vào xào đến khi vàng đều.

Cho lưỡi heo vào xào cùng. Nêm nếm vừa ăn là hoàn thành.

Món ăn phù hợp ở các quán nhậu, quán ăn bình dân cũng như văn phòng.

Làm sạch lưỡi heo, thái lát mỏng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Hành hoa, rau mùi nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành khô và tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Phi thơm hành tỏi rồi cho lưỡi heo vào xào qua.

Khi lưỡi heo săn lại, cho hỗn hợp giấm, đường, mắm, tương ớt vào chảo. Đảo đều rồi đun ở lửa nhỏ để lưỡi heo thấm gia vị cho tới khi gần cạn nước.

Dằm tan cà chua và cho bột năng pha loãng vào chảo. Đun lửa to cho nước sệt lại.

Cho hành và rau mùi vào rồi tắt bếp.

Nếu như lưỡi heo xào sả ớt ở trên cay và nóng làm kén người ăn thì lưỡi heo xào chua ngọt dễ ăn hơn rất nhiều. Các quán ăn nên sử dụng món này trong thực đơn.

Làm sạch lưỡi heo, cắt lát dày.

Ướp lưỡi heo với xì dầu, muối. tiêu, đường, tỏi và dầu mè trong 30 phút.

Nướng lưỡi heo trên than hồng hoặc lò vi sóng đều được.

Khi món ăn chín sẽ có mùi thơm. Chấm kèm tương ớt hoặc muối xanh thì không chê vào đâu được. Món ăn cực kỳ thích hợp với các quán nướng BBQ, xiên que, …

Lựa chọn lưỡi heo khi kinh doanh

Khi kinh doanh, việc lựa chọn nguồn nguyên liệu rất quan trọng. Để có được mức giá bán vừa phải mà chất lượng món ăn đảm bảo là rất khó trong thời điểm hiện tại. Chúng ta vừa qua một đợt dịch Covid19 gây hậu quả rất nặng nề. Sức mua người tiêu dùng giảm, giá cả nguyên liệu tăng cao. Các quán ăn trong thời kỳ này bắt buộc phải giảm giá, hoặc có nhiều ưu đãi để kích cầu người tiêu dùng. Vậy để làm được điều này các chủ nhà hàng, quán ăn cần tìm nguồn nguyên liệu như thế nào là tối ưu?

Trong khi giá thịt heo tươi đang có giá rất cao thì thịt heo đông lạnh hiện đang rất ổn định. Ngay cả sự chênh lệch về giá khi so sánh ở 2 thời điểm trước và sau dịch là không đáng kể. Trong khi đó vấn để chất lượng thì thịt heo đông lạnh nhập khẩu ăn đứt thịt tươi đối với các nhà hàng quán ăn.

Ở phạm vi bài viết này thì các món được hướng dẫn ở trên có nguyên liệu rất đơn giản, chủ yếu là lưỡi heo ngon, chất lượng. Và theo những phân tích ở trên thì tại sao bạn không lựa chọn lưỡi heo đông lạnh nhập khẩu.

Lưỡi heo nhập khẩu nên mua ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp lưỡi heo nhập khẩu. Nhưng như đã nói ở trên, các đơn vị bất chấp nhiều thủ đoạn để thu về lợi nhuận lớn. Các nguy cơ tiềm ẩn là rất lớn. Các loại thịt không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng còn ít, không còn nguyên vẹn thùng, hộp sẽ có chi phí rẻ hơn so với các lô thịt chất lượng. Lý do là các mặt hàng này không được chấp nhận ở một số nước và đem về tồn kho tại Việt Nam. Vì thế, việc lựa chọn đơn vị uy tín là việc cực kỳ quan trọng.

Công ty TNHH xuất nhập khẩu là đơn vị cung cấp THỰC PHẨM HỮU NGHỊthịt đông lạnh trong hơn 10 năm. Đặc biệt thịt heo tại công ty được nhập khẩu từ rất nhiều nước lớn như Mỹ, Balan, Úc, Canada, … Thịt được kiểm định kỹ càng trước khi xuất khẩu và nhập khẩu. Hàng hóa còn nguyên đai, nguyên kiện. Với lượng cung ứng ra thị trường mỗi ngày lên tới 2-3 tấn mỗi ngày nên hạn sử dụng luôn còn mới. Cùng với cơ sở hạ tầng về vận chuyển đa dạng, từ xe máy, otô, xe bán tải tới xe tải và container sẽ luôn luôn cung cấp đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Tại công ty thịt heo có rất nhiều loại. Ba rọi, sườn non, sườn sụn, sườn que, cốt lết, nạc, mỡ, da, tim, … được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn (-18 độ C). Công ty đảm bảo không sử dụng chất bảo quản, chất cấm.

Hiện nay tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, thịt heo có mức giá rất phải chăng. Bất chấp giá thịt heo hiện tại vẫn đang leo thang không hồi kết.

Ngoài giá rẻ ra công ty còn hỗ trợ nhiều chính sách khác cho khách hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách, giao hàng nhanh, nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi lúc mọi nơi.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp các bạn hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ – luôn đồng hành cùng các bạn.

“Đưa lên bàn cân” thịt heo nhập khẩu và thịt tươi trong nước, loại nào hơn?

Có chắc bạn đã biết các món ngon bất bại với sườn già?

3 công thức cho dẻ sườn bò tuyệt ngon nhất định không thể bỏ qua

Món Ragu Lưỡi Bò Tuyệt Đỉnh! / 2023

1 Cái lưỡi bò.

2 Củ cà rốt.

1 Muỗng canh bột mì.

50g Hành tím củ nhỏ.

300g Khoai tây củ vừa.

200g Cà chua hộp.

100g Củ hành tây cỡ vừa.

1 Trái chanh, mùi tàu, rau thơm.

Tỏi, đường, dầu, tiêu, muối, bột ngọt.

Lưỡi bò: dùng bàn chải cọ thật kỹ bằng nước sôi cho tróc lớp da trên bề mặt lưỡi, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, rồi ngâm lưỡi bò trong chậu nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ (nhớ thay nước thường xuyên). Ngâm xong ta vớt ra lau khô, cắt lưỡi thành từng miếng vuông cỡ chừng 5cm dày 0,5cm vừa ăn.

Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, nếu củ nhỏ thì để nguyên, còn củ to thì bổ làm đôi. Chúng ta không nên lấy những củ khoai tây mọc mầm vì những củ này không bở và ngon như những củ khác.

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc độ 2 lóng tay.

Củ hành tây: lột vỏ, nếu củ to chẻ đôi.

Củ hành nhỏ + tỏi: lột vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.

Bước 1: Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp đun nóng, cho 1 ít hành tỏi bằm nhỏ vào xào cho thơm, cho khoai tây + cà rốt + củ hành tây vào xào chung nhìn thấy chúng gần chín vớt ra bỏ vào 1 cái dĩa.

Bước 2: Bắc lại chảo lên bếp cho dầu khác vào + hành tỏi bằm và cà chua hộp vào. Nêm 1 muỗng đường + muối + tiêu cho cà thắm đỏ. Xúc ra để riêng. Rửa sạch chảo.

Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp bật lửa chờ khi chảo nóng đổ dầu và hành tỏi bằm vào xào cho thơm rồi cho tất cả lưỡi bò + lá thơm vào xào chung. Khi nào thấy thịt săn thì ta nêm tiêu + muối + bột ngọt + ½ cà chua hộp. Tiếp tục xào cho đến khi thịt thấm gia vị thì đổ nước sôi ngập phần thịt, đừng cho nhiều nước quá mà nước dùng sẽ không được đậm đà.

Bước 4: Đun lửa liu riu cho tới khi lưỡi bò gần mềm thì ta cho tiếp cà rốt, đến nữa là khoai tây vào nấu thịt chín mềm và nước cạn còn sâm sấp thì cho vào đấy 1 muỗng bột mì đã hòa với nước lạnh cho nước được sánh hơn. Cuối cùng cho củ hành tây vào, nêm lại vừa ăn và cho tiếp ½ cà chua hộp còn lại vào nồi lagu lưỡi bò.