Món Lợn Cắp Nách / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Hạt Dổi Nướng Thịt Lợn Cắp Nách

Tây Bắc được biết đến với những món ăn ngon và con người thân thiện. Nơi đây không chỉ đẹp mà còn lưu giữ và vang vọng âm thanh của núi rừng. Được biết đến như 1 thứ gia vị “thần thánh” xuất hiện đó là hạt dổi và mắc khén. Có thể nói đây là cặp đôi hoàn hảo trong thế giới gia vị chế biến các món ăn nướng, chiên, kho, chế biến nước chấm khơi gợi vị giác khi ăn vô cùng độc đáo. Trong đó không thể thiếu món hạt dổi nướng thịt lợn cắp nách – đặc sản ẩm thực vùng cao Tây Bắc.

Công thức chế biến món thịt lợn nướng mắc khén hạt dổi

Nguyên liệu làm hạt dổi nướng thịt lợn cắp nách

Thit lợn mán hay còn gọi là lợn lửng: 1kg

Hạt mắc khén

Hạt dổi

Hành khô

Ớt

Gia vị : mì chính, bột canh, hạt nêm, một chút nước mắm ngon, lá móc mật, mùi tàu, mùi ta, húng dũi ( húng bặc hà), chanh,…

​Các bước thực hiện hạt dổi nướng thịt lợn

Bước 1: Ướp Thịt

Các bạn rang hạt mắc khén khi nào dậy mùi thơm thì đem xay nhỏ, hạt dổi nướng qua trên bên ga cho đến khi căng phồng thì xay hoặc giã nhỏ (1kg thịt thường dùng 4-5 hạt). Để tăng thêm phần hấp dẫn bạn có thể dùng thêm 1-2 trái ớt tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Bước tiếp theo là thái thịt lợn thành các miếng vuông vừa ăn, ướp thịt với 1-2 thìa cafe bột mắc khén nhỏ tùy theo từng khẩu vị, 1 hạt dổi, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa nhỏ bột canh, 1 thìa cafe mì chính, hành khô, xả băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Trộn đều thịt với các gia vị trên ướp trong khoảng 30p-40p cho thịt ngấm đều.

Bước 2: Nướng Thịt

Nếu các bạn dùng xiên thì mỗi miếng thịt kẹp giữa 2 lá móc mật, nướng đều trên than hoa là chuẩn vị nhất. Các bạn chú ý giữ xiên thịt và than hoa khoảng 1 gang tay, trở đều các mặt, cách này tuy hơi mất thời gian nhưng miếng thịt khi chín sẽ vàng đều giữ nguyên vị ngọt mà thịt không bị khô.

Còn nếu không có xiên bạn có thể kẹp thịt vào vỉ, nướng cho gần chín thịt mới cho lá móc mật vào để tránh bị cháy lá.

Mách nhỏ mẹo thưởng thức thịt lợn nướng chuẩn vị Tây Bắc

Khi thưởng thức chúng ta có thể dùng chẳm chéo gia vị chấm truyền thống của Tây Bắc hoặc dùng tương ớt hiện đại.

Thịt lợn nướng hạt dổi mắc khén ngon nhất khi ăn còn nóng hổi, vị ngọt của thịt lợn mán, quyện với hương thơm của các loại gia vị tạo nên một món ăn đặc biệt, hấp dẫn vô cùng. Thịt lợn mán đã ngon, lại được tẩm ướp kỳ công, khéo léo thì bất cứ ai cũng không thể từ chối được. Ăn một lần là muốn ăn thêm nữa, không nhất thiết phải lên Tây Bắc mới có thể cảm nhận được hương vị của thịt lợn nướng mắc khén, với cách làm đơn giản như trên thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà để đãi cả gia đình vào mỗi dịp cuối tuần, rất đơn giản và nhanh chóng và lạ miệng .

mắc khén hạt dổi thịt lợn nướng thịt lợn nướng mắc khén hạt dổi

Thịt Lợn Cắp Nách, Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tốt Nhất!

Lợn cắp nách là một trong những thực phẩm đặc sản chỉ riêng Tây Bắc, đặt biệt là Bắc Hà. Nếu quý vị đã từng thưởng thức một miếng thị lợn cắp nách, ắt hẳn sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm, ngọt, mát lành tự nhiên của chúng.

Thịt lợn cắp nách có gì thú vị!

Không giống như những giống lợn bình thường khác, lợn cắp nách thường chỉ nặng từ 10kg đến chừng 30kg. Đây là giai đoạn lợn được ngon và tốt nhất. Nếu để già hơn hoặc to hơn cũng được, nhưng miếng thịt khi chín không còn được vị ngọt nhẹ, giòn nhẹ nữa. Vì vậy mà mỗi phiên chợ vùng cao, đặc biệt là Bắc Hà, lợn cắp nách được người dân dắt hoặc cặp vào nách đem bán rất nhiều.

Một số điểm đặc biệt của lợn cắp nách:

Là giống lợn thuần chủng của người Mông ở riêng Lào Cai

Lợn nuôi thả rông tự nhiên, không cho ăn cám tăng trọng

Lợn tự kiếm cây cỏ, hoa lá, rễ trong đồi rừng ăn

Thi thoảng được ăn 1 bữa ngô hoặc cám gạo

Là giống lợn cho thịt ngọt, thơm, chắc và cho nhiều nạc

Do đặc trưng hiệt độ khắc nghiệt nên trọng lượng sau 1 năm của lợn cắp nách chỉ chừng trên dưới 20kg. Vì điều kiện khí hậu mà thịt mỡ của lợn cắp nách ăn không bị ngấy, có chút giòn, ngọt thanh.

Lợn cắp nách làm được bao nhiêu món!

Tuỳ vào sở thích và phong vị của từng gia đình, nhà hàng mà thịt lợn cắp nách được chế thành các món khác nhau. Thông thường người ta sẽ làm những món ăn chủ đạo như:

Thịt lợn hấp (thái thịt thành thớ vừa phải, cho vào nồi hấp cách thuỷ cùng một vài loại gia vị tự nhiên)

Om hoặc giả cầy (chế biến giống với những món giả cầy khác)

Hun khói (món ăn riêng của người dân vùng cao, chế biến cầu kỳ và nhiều thời gian)

Xào (dùng thịt lợn cắp nách xào cũng là một trong những món ăn hấp dẫn nơi đây)

Luộc (nếu quý vị không thích hấp thì luộc cũng là cách thưởng thức thú vị với lợn cắp nách)

Lòng dồi (tuỳ sở thích gia vị, rau sống mà món lòng rồi được chế biến khác nhau)

Chế biến thịt lợn cắp nách không quá khó, bởi bản chất miếng thịt lợn cắp nách khi chín đã cho chất ngon, ngọt tự nhiên rồi. Việc chế biến thêm chỉ là cách làm phong phú thêm vị tự nhiên mà thôi.

Một đĩa thịt nướng có màu vàng ươm như mật ong, dậy mùi thơm, vị ngọt, đậm đà tạo hương vị đặc biệt của món thịt lợn cắp nách có làm quý vị thèm không nhỉ! (hình ảnh thịt lợn cắp nách nướng).

Mua lợn cắp nách ở đâu ngon!

20 Món Ngon Thủ Đức + Kèm Địa Chỉ Ăn Ngon Nhứt Nách Ở Sài Gòn

Beefsteak là miếng thăn của thịt bò được cắt lát mỏng phẳng, nướng và chiên hơi tái để giữ được độ thơm, mềm của miếng thịt bò.

Thịt bò được ướp tiêu, muối và dầu ô liu vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon. Và ăn kèm với sốt phomai, sốt tiêu, sốt nấm, sốt rượu vang đỏ, sốt BBQ,… tùy bạn lựa chọn.

Địa chỉ: số 30 Thống Nhất,phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, tp. HCM

Nhưng điểm đặc biệt của ram chính là vỏ ram khá dày và cứng, khi cuốn phải thấm qua nước trước để mềm mới cuốn được.

Khi rán ram chín vàng ruộm và giòn tan, ăn ngon hơn rất nhiều. Món ram này mà chấm với mắm tỏi ớt là ngon hết ý luôn.

Địa chỉ: số 15 Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, tp. HCM

Thật không khó để kiếm tìm món ngon quận Thủ Đức này giữa lòng Sài Gòn. Bởi món cháo nghêu rất dễ làm và giá thành cũng rất rẻ.

Những con nghêu dày mình, thịt chắc và ngọt hòa quyện với cháo nóng mới ngon tuyệt làm sao.Thêm chút tiêu cay, hành lá và hành phi thơm và có ngay 1 bát cháo nghêu thứ thiệt.

Địa chỉ quán ăn ngon: số 14 đường số 4, phường Tam Hà, quận Thủ Đức, tp. HCM

Từ thịt ba chỉ, thịt bò, thị gà, rau củ đề có rất nhiều và đầy đủ. Thịt là những miếng thịt được chọn lọc ngon nhất, hấp dẫn nhất để phục vụ khách hàng.

Ngoài ra còn rất nhiều loại salad, kim chi, rau thơm ăn kèm, không gian thoải mái, lịch sự, sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Địa chỉ: quán Chinku – số 996 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, tp. HCM

Sushi chủ yếu được ăn kèm với nhiều loại hải sản tươi sống bổ dưỡng, đặc biệt là cá hồi. Thịt cá hồi luôn tươi, ăn rất ngọt, chắc và bùi.

Ngoài ra còn có cả sushi rau củ và thịt cũng khá hấp dẫn, ngon và bắt mắt. Hứa hẹn đây sẽ là món ngon Thủ Đức không làm bạn thất vọng.

Địa chỉ: Số 58 Phú Châu, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, tp. HCM

Một bát bánh canh đầy ắp, nước canh ngọt vị thịt, sợi bánh canh dai dai chứ không mềm nhũn và rất thấm canh.

Đặc biệt là cua thì ngon khỏi bàn rồi, cứ gọi là trên cả tuyệt vời. Phải đến đây và thử ngay 1 bát bánh canh cua thôi.

Địa chỉ: quán Ngọc Thanh – số 23 Einestein, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, tp. HCM

Thịt dê để ăn lẩu chủ yếu là phần sườn, được chặt ngang ra rồi ướp với gia vị đậm đà, sau đó sẽ được hầm cho tới chín.

Ngoài ra ăn lẩu dê còn có nhiều loại rau của được nhúng kèm như rau cải, nấm kim châm, mồng tơi,… để món lẩu dê ngọt này thêm phần hấp dẫn.

Địa chỉ: số 663 Tô Ngọc Vân, phường Tam Bình, quận Thủ Đức

Rồi ăn với bát nước mắm tỏi ớt là ngon coi như tan biến hết mọi buồn phiền luôn. Món ngon Thủ Đức thực sự rất tuyệt vời.

Vỏ bánh đơn giản là được làm từ gạo tẻ, có thêm chút hành phi nữa và dưa góp thì món này trở nên ngon đúng điệu và gây nghiện bởi độ ngon của nó.

Địa chỉ: chợ Bình Phước, quốc lộ 13 cũ, quận Thủ Đức, tp. HCM

Đây cũng là 1 trong những món ngon ở Thủ Đức mà nhiều người đặc chân đến mảnh đất này thường ghé qua đây thưởng thức một bát hủ tiếu xương.

Nước lèo được ninh xương rất nhừ để có được vị ngọt từ xương. Sợi hủ tiếu dai ngon, trắng phau ngập trong bát nước lèo, điểm thêm những cọng hành tươi, thịt ba rọi thái lát mỏng. Và không thể thiếu được những miếng xương heo thơm ngon, được ninh mềm.

Địa chỉ: số 72 Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước quận Thủ Đức, tp. HCM

Giá rẻ bình dân mà ai cũng có thể mua được, đặc biệt điểm thu hút khách chính là sự tinh tế, khéo léo của người bán đã biến tấu những nội tạng này thành món ” đặc sản” ở Sài Gòn.

Không còn những mùi hôi tanh, thay vào đó là hương thơm nức mũi của những gia vị được tẩm ướp rất đậm đà. Ăn một miếng phá lẩu cứ sần sật, dai dai thích mê.

Địa chỉ: số 296 Linh Đông, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, tp. HCM

Miếng bò là những miếng thịt thăn thơm ngon, được tẩm ướp gia vị đầy đủ rồi,chỉ việc áp chảo đến độ chín tới để giữ được vị ngọt và mềm của thịt bò là ngon nhất.

Kèm theo là trứng ốp lòng đào vàng ươm, miếng pate nhỏ xinh, thơm phức. Nước sốt đậm đầ ngon khó tả. Dùng bánh mì chấm sốt là ngon hết ý.

Địa chỉ: bò né Dung – số 5 Trương Văn Ngư, quận Thủ Đức, tp. HCM

Nước lẩu bò ở đây khá cay nên khi oder nên dặc chủ quán để sa tế riêng để mình có thể tự thêm vào, tránh trường hợp cay quá lại không thể ăn được nha.

Nước lẩu bò ở đây được nấu theo công thức đặc biệt, không giống như ở nhiều nơi khác. Một nồi lẩu có đầy đủ đuôi bò và gân được ninh rất mềm, có tủy và lòng bò, đậu, khoai môn, và kèm theo cả rau mồng tơi nữa.

Địa chỉ: Lẩu bò Trung Bắc – số 42 Dân Chủ, quận Thủ Đức, tp. HCM

Vậy nên ở quận Thủ Đức có một quán cháo cá lóc ngon tuyệt làm mê mẩn thực khách.

Một tô cháo cá lóc thật nhiều thịt cá, thơm phức mùi cá lóc và còn ngọt thịt nữa. Ngoài ra còn có thêm tiêu đen, chút ớt cay, giá đỗ ăn cùng là đúng điệu nha

Địa chỉ: số 3 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, tp. HCM

Súp cua được nêm nếm rất vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt nên bạn không cần phải nêm nếm thêm gia vị gì cả.

Súp sùm sụp một tô hết vèo vì quá ngon. Đặc biệt là ấm bụng mỗi khi chiều về sau một ngày làm việc mệt mỏi, ăn bữa xế bằng 1 bát súp cua là quá phù hợp.

Địa chỉ: số 127 Tô Ngọc Vân, quận Thủ Đức, tp. HCM

Vỏ bánh xèo màu vàng ruộm hấp dẫn, được tráng 1 lớp mỏng trong chảo chiên lên, rồi cho nhân bánh nào là thịt bằm, hành tươi, giá đỗ,.. làm chín lên và gập lại thành hình bán nguyệt.

Bánh xèo chín, cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Dùng bán đa nem gói bánh lại kèm khế chua, xoài xanh hay dưa chuột, chấm nước mắm là ngon hết sảy luôn này.

Địa chỉ: số 21A Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, tp. HCM

Cơm trong niêu được nấu hơi cháy xém ởi dưới 1 xíu nhưng rất thơm và ngon. Cơm dẻo, mềm và trắng phau nhìn thích mắt cực kì.

Thức ăn bạn có thể lựa chọn theo menu, rau xào, rau luộc, và cá kho rất ngon và phù hợp ăn với cơm niêu nha.

Địa chỉ: quán Phương Bắc – số 87 Hoàng Diệu, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, tp. HCM

Bún đậu không đơn thuần chỉ là những miếng đậu rán vàng ruộm, giòn tan nữa mà nay thêm cả chả giò, nem rán, thịt lợn luộc ăn cùng, chấm mắm tôm ngon hết ý.

Địa chỉ: quán Phúc Kỳ – số 200 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, tp. HCM

Da gà nướng không còn mỡ tí nào, da gà dai dai, giòn giòn, cay cay. Thịt gà bên trong vẫn giữ được đồ mềm thơm ngon. Chấm nước chấm ngon thứ thiệt. Và nhớ ăn kèm thêm dưa leo nha.

Địa chỉ: số 82 Tô Vĩnh Diện, quận Thủ Đức, tp. HCM

Đặc biệt trở thành món ngon Thủ Đức khi được nhiều bạn trẻ săn đón.Gà được chiên giòn rụm, vàng ươm.

Rồi đặc biệt được sốt cùng vưới loại sốt riêng của Hàn Quốc mới dậy mùi đúng chuẩn vị nhất. Rắc thêm một chút hạt vừng để món gà này thêm đậm vị, bùi bùi, cay cay, cắn một miếng gà mềm và đậm vị đến mê mẩn.

Địa chỉ: số 165 Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, tp. HCM

Nem cuốn là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Miếng nem nướng được nướng vàng ruộm, dai dai, thơm phức.

Bánh đa nem cuốn với rau thơm, dưa chuột, một miếng nem nướng đậm vị. Cuộn tròn lại, thật chắc tay và chấm ngập nước mắm ngon ơi là ngon.

Địa chỉ: nem cuốn dì Năm – số 11 Bắc Ái, quận Thủ Đức, tp.HCM

Thực hiện: Diệp Chi

Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

Thịt heo băm hay còn gọi là thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

Toplist 10 món ngon từ thịt lợn xay vừa ngon lại vừa rẻ

300gr thịt nạc vai băm

100-150gr riềng tươi xay

3 thìa nhỏ nước mắm

1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

1, Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

2, Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

3, Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

4, Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

2 quả cà tím to

150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay

2 muỗng canh dầu hào

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh đường

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh tỏi băm

1 nhánh hành lá thái nhỏ

1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh

300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

1. [Toplist] 18 quán bò nướng ngon nhất TP HCM không nên bỏ lỡ2. Lẩu xí quách ở đâu ngon

1, Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

2, Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.

3, Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

4, Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

5, Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

180g thịt lợn băm nhỏ

4-5g nấm hương

Hành lá xắt nhỏ

15ml nước tương

15g bột bắp

5ml dầu

1.5g tiêu trắng

1.5g muối

1.5g đường

80ml nước

1, Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

2, Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.

3, Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

4, Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.

5, Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Mắm tép: 5 thìa

Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g

Hành khô: 3 củ băm nhỏ

Riềng: ½ củ băm nhỏ

Sả: 2 củ băm nhỏ

Ớt: 2 quả

Tỏi: 1 củ băm nhỏ

Đường: 3 thìa

1, Thịt nạc vai đem rửa sạch, xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 1 chút muối, để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều. Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho thịt băm vào xào săn.

2, Ở chảo khác, bạn phi thơm hành băm với chút dầu ăn. Cho riềng, sả, ớt vào đảo vàng, hơi sém cạnh.

3, Sau đó cho phần riềng, sả xào vào chảo thịt rồi tiếp tục đảo đều.

250g gạo nếp

100g thịt xay

5g vừng

50g lạc

Một ít rau mùi

Lá chuối

Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn

Cách làm:

1, Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc ngâm 6 tiếng. Vo sạch gạo nếp rồi cho gạo vào nồi cơm điện với một ít muối trộn đều, sau đó cho lượng nước xâm xấp, hoặc có thể dùng trõ để nấu xôi.

2, Thịt rửa sạch, băm nhỏ.

3, Cho thịt xay vào tô, thêm mắm, muối, hạt tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị.

4, Thịt băm phi thơm với chút hành khô, nêm chút mắm ngon, xào chín, tắt bếp xúc thịt để ra bát. Phần rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

5, Lạc, vừng rang chín, xoa bỏ vỏ sau đó giã nhỏ lạc, vừng, rồi trộn lạc, vừng với một ít muối bột canh.

6, Sau khi xôi đã nấu chín, bạn thêm 2 thìa sữa dừa vào nồi xôi rồi trộn đều, sau đó lấy xôi ra bát.

7, Trải lá chuối ra thớt (lá chuối rửa sạch hơ qua lửa cho mềm), múc từng thìa xôi rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó múc thịt đã xào chín vào giữa xôi, thêm ít rau mùi thái nhỏ vào, thêm ít xôi phủ lên trên. Cuộn tròn xôi lại thành một thanh dài tròn, dùng lạt buộc chặt.8, Sau đó dùng dao cắt xôi thành miếng vừa ăn là xong. Rắc ít vừng lạc lên trên và khi ăn chấm xôi cuộn thịt băm với muối lạc đã giã cho phần thêm đậm đà.

Nguyên liệu:

300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

2 củ hành

2 thìa nhỏ đường

1 hoặc 2 thìa ớt bột

3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

1, Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

2, Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

3, Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

1 ít hành hoa thái nhỏ

1 củ hành khô băm nhỏ

1 chút muối, tiêu, bột nêm

1, Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

2, Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

3, Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

300g thịt nạc dăm băm nhuyển

3 tai nấm mèo

4 lọn bún tàu

½ củ hành tây

6 trứng vịt lạt

2 muỗng café tỏi băm

Ít đầu hành lá

Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

1, Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

2, Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)

3, Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.

4, Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).

5, Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.

Tuy nhiên nếu nướng thì chả trứng hấp sẽ vàng và thơm hơn.

300gr thịt xay

3 tai mộc nhĩ

1 nắm giá đỗ

1 bó nhỏ miến

1 nắm hành lá

2 quả trứng gà

Vỏ bánh đa nem

Gia vị: bột nêm, muối, tiêu

Phần nước chấm: nước mắm, đường, tiêu, tương ớt, ớt tươi, tỏi, nước lọc, nước cốt chanh

1, Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ, giá đỗ cắt làm đôi hoặc ba, hành lá thái nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

2, Làm nhân nem: Cho thịt xay vào tô cùng với mộc nhĩ, giá đỗ, miến, hành lá trộn đều rồi cho trứng gà trộn đều mới cho một ít tiêu, 1 xíu bột nêm, 1 xíu muối sau đó lại trộn đều lần nữa.

Lưu ý, không nên cho gia vị nhiều vào nhân nem vì khi ăn, còn chấm nem. Cho nhiều gia vị làm nem bị mặn.

3, Nếu vỏ bánh đa nem khô, bạn nhúng qua nước cho mềm, trải vỏ bánh đa nem ra thớt khô, múc nhân thịt vào phần vỏ bánh, nắn lại sao cho thành hình thanh dài, cuộn 1 vòng rồi gập 2 bên mép lại sau đó cuộn tròn sao cho nhân không bị hở ra ngoài. Để riêng ra đĩa và làm tiếp cho đến khi hết nguyên liệu.

4, Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu mới cho từng cái nem vào chiên. Mỗi mẻ bạn không nên chiên quá nhiều, chiên cho đến khi nem chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

5, Pha nước chấm: Cho nước lọc vào bát rồi thêm đường khuấy cho tan. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh khuấy đều rồi nếm lại sao cho vừa miệng, sau cùng cho tương ớt khuấy đều rồi thêm chút tiêu, ớt băm, tỏi băm khuấy đều và nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Khi ăn dùng kéo cắt nem thành từng miếng vừa ăn, chấm nước mắm tỏi ớt ăn kèm rau sống, có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Nguyên liệu:

2 nắm mì Ý

1 bát con thịt băm

3 muỗng canh sốt cà chua

1 thìa tỏi băm

Gia vị ướp thịt : 1 xíu muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu.

Tổng kết

Qua bài viết ” Món ngon từ thịt heo xay ” này, thực phẩm Tấn Tài hy vọng giúp bạn bổ sung thêm thực đơn cho gia đình mình thêm hấp dẫn.

Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8Hotline: 070.667.5696Email: kinhdoanh@thucphamtantai.comFanpage: @thucphamsachhuucotantaiGmaps: @thucphamtantai