Món Gà Nấu Tiêu Xanh / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Công Thức Nấu Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Khoai Tây Ngon / 2023

05/05/2017 – Lượt xem : 804

Món bò hầm tiêu xanh khoai tây nồng hương tiêu và chín mềm, phần nước sốt sóng sánh nhìn quyễn rũ vị lại đậm đà, dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Cá rằng bạn sẽ khó mà cưỡng lại độ đậm đà của nước sốt từ cách nấu bắp bò hầm tiêu xanh. Bằng cách ướp với tiêu xanh, thịt bò hầm được khử mùi và thấm vị cay, hương tiêu nồng đượm. Bò hầm tiêu xanh ngon còn bởi phần nước sốt vô cùng vô cùng quyến rũ, sánh sệt và vị cực tuyệt. Vị ngọt thanh của nước sốt món bắp bò hầm tiêu xanh còn được tạo bởi khoai tây, đồng thời khoai tây cũng có vị lạ hơn. Để kiểm chứng mời bạn thực hiện công thức nấu bò hầm tiêu xanh.

Cách làm thịt bò hầm tiêu ngon

Bước 1: Rửa sạch tiêu xanh rồi giã dập. Còn bắp bò ta rửa sạch rồi cắt miếng to vừa ăn, tiếp tục ướp thịt bò với 1 muỗng canh cà chua xay+ nửa muỗng café muối+ 1 muỗng café nhỏ dầu ăn+ tiêu xanh vừa giã dập và trộn đều lên. Các bạn để trong ít nhất nửa tiếng cho thịt được thấm.

Bước 2: Tiếp tục ta gọt vỏ và rửa sạch khoai tây rồi cắt miếng cỡ bằng miếng thịt bò ở trên. Sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo rồi cho khoai vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 3: Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều đến khi thịt bò săn lại các bạn cho phần cà chua xay còn lại vào, thêm nước lọc và ninh cho thịt bò mềm. Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh ngon hơn nếu bạn sử dụng nước dừa tươi thay nước lọc và một mẹo để tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện cách nấu bò hầm tiêu xanh là nếu có nồi áp suất bạn nên dùng nồi áp suất.

Bước 4: Tiếp theo cho vào chén bột mì ít nước hòa cho tan.

Quay trở lại nồi bò hầm tiêu xanh khi thịt bò đã chín mềm ta mở nắp ra thêm pate vào tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa rồi cho khoai tây vào. Nêm nếm cho vừa ăn nữa. Ninh bắp bò hầm khoai tây thêm khoảng 10 phút nữa cho khoai tây chín mềm các bạn cho bột mì pha loãng vào. Nấu đến khi nước cạn thành nước sốt sánh sệt là hoàn thành cách làm món bò hầm tiêu xanh, tắt bếp.

Múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

Món bò hầm tiêu xanh khoai tây nồng hương tiêu và chín mềm, phần nước sốt sóng sánh nhìn quyễn rũ vị lại đậm đà, dùng với cơm hoặc bánh mì đều ngon. Sau khi thực hiện xong công thức nấu thịt bò hầm tiêu xanh khoai tây và thưởng thức thì bạn có thể thấy lời nói của bếp trưởng không sai tẹo nào đâu.

TIN TỨC CÙNG THỂ LOẠI

TOP TIN XEM NHIỀU NHẤT

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Cách Làm Bò Hầm Tiêu Xanh Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món bò hầm tiêu xanh bao gồm:

Thịt bò: 500gr

Tiêu xanh: 100gr

Cà rốt: 2 củ

Khoai tây: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Dừa xiêm: 1 quả

Hành tím: 3 nhánh

Tỏi: 3 nhánh

Ngò gai: 1 nắm

Hộp sốt cà chua: 1 hộp

Các loại gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn,…

2. Cách thực hiện món bò hầm tiêu xanh

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên thịt bò bạn mang đi rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vuông có kích thước khoảng 3cm. Sau đó bạn cho thịt bò vào một bát lớn và tiến hành ướp gia vị theo tỷ lệ: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng canh bột ngọt, tỏi băm, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn và 3 nhánh tiêu xanh.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn.

Cà chua, hành tây bạn rửa sạch. Hành tây cắt thành múi cau. Để khi hầm hành tây và cà rốt không bị nát bạn nên chiên sơ qua hai loại nguyên liệu này.

Tiêu xanh bạn nhặt bỏ lá, chọn những quả tiêu không hư hỏng rửa sạch và để ráo nước.

– Bước 2: Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho hành tím xắt nhỏ vào phi thơm và đổ nước sốt cà chua vào đảo nhẹ. Xào khoảng 2 phút thì bạn cho thịt bò đã ướp sơ qua với gia vị vào chảo và xào sơ cho đến khi thịt săn lại. Sau đó bạn đổ thêm 1 trái nước cốt dừa xiêm vào hầm đến khi thịt bò mềm.

Bạn hầm thịt bò trong khoảng 30 phút thì cho khoai tây, cà rốt, tiêu xanh, hành tây vào hầm cùng. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Hầm thêm khoảng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu chín đều thì bạn tắt bếp.

Bạn bày thịt bò hầm tiêu xanh ra đĩa và rải thêm một ít ngò xắt nhỏ, vài lát ớt, vài nhánh tiêu xanh để món ăn đa dạng màu sắc và thật bắt mắt.

3.Một số mẹo nấu món bồ hầm tiêu xanh ngon

Bạn có thể sử dụng bột mì pha với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi thịt bò trước khi tắt bếp. Cách làm này sẽ giúp nước dùng có độ sánh mịn đẹp mắt.

Nếu không có nước dừa xiêm bạn có thể sử dụng nước lọc, tuy nhiên dừa xiêm thì dậy mùi và thơm hơn.

Để thịt bò ngấm gia vị và chín mềm thì bạn nên để lửa nhỏ trong quá trình hầm.

Thịt bắp bò là phần thịt phù hợp để nấu món hầm nhất.

Món ăn giờ đây đã hoàn thành và bạn hãy mời cả gia đình nếm thử món ăn mình trổ tài. Tuy bò hầm tiêu xanh nấu hơi mất thời gian nhưng bạn sẽ không phải tiếc nuối bởi món ngon sẽ ngon hơn những gì bạn mong đợi.

Gà Nướng Sốt Tiêu Đen / 2023

Cách làm gà nướng sốt tiêu đen thơm ngon như ngoài hàng

Gà nướng sốt tiêu đen là sự kết hợp tuyệt hảo giữa vị béo ngậy, thơm ngon của thịt gà với vị cay nồng đặc trưng của tiêu đen. Hương vị hoàn hảo ấy đã chinh phục rất nhiều thực khách. Vậy cách chế biến món ăn này như thế nào, có khó hay không?

Nguyên liệu chuẩn bị

Để chế biến món ăn hấp dẫn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

● 600g thịt gà. ● 1 muỗng canh sả băm. ● 1 muỗng canh tỏi băm. ● 2 muỗng canh dầu hào. ● 2 muỗng canh sốt Teriyaki. ● 2 muỗng canh tương ớt. ● 2 muỗng canh tương cà. ● 1 lạng tiêu đen. ● 1 nắm ngò rí. ● Cùng các gia vị khác: dầu ăn, muối, hạt nêm,…

Các bước làm món gà nướng sốt tiêu đen

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành chế biến món gà nướng sốt tiêu đen theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

● Thịt gà mua về, bạn rửa sạch với muối rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao xẻ vài đường lên bề mặt miếng thịt để khi ướp, gia vị sẽ thấm đều vào từng thớ thịt bên trong. ● Các nguyên liệu sỏi băm, sỏi băm, dầu hào, tương ớt, tương cà, sốt teriyaki, ngò rí, tiêu đen, bạn cho hết vào cối để xay cho nhuyễn. Rồi bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình mình.

Bước 2: Ướp thịt

● Đến bước này, bạn đem thịt gà ướp với hỗn hợp các nguyên liệu đã xay nhuyễn ở trên. ● Để nguyên trong khoảng 2 giờ để cho gia vị thấm đều vào từng phần của miếng thịt gà.

Bước 3: Nướng gà

● Làm nóng lò nướng trước 5 phút. ● Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và nhớ giữ lại nước ướp gà. ● Cứ 15 phút, bạn lấy gà ra rồi phết lên một lớp nước sốt ướp gà. Điều này sẽ giúp thịt gà không bị khô. ● Phần nước sốt còn lại, bạn cho lên chảo dầu đun sôi lên để dùng tưới lên thịt gà nướng khi ăn nếu thích.

Những điều cần lưu ý để có món gà nướng sốt tiêu đen thơm ngon

Để tạo nên món gà nướng sốt tiêu đen thơm ngon, bạn cần chú ý một số điều sau:

Chọn gà tươi ngon

Gà là nguyên liệu chính trong món ăn này. Tuy đây là một thực phẩm chẳng còn lấy làm gì xa lạ với những người nội trợ. Nhưng vẫn có khá nhiều người không biết cách chọn sao cho ngon nhất.

Thịt gà làm sẵn

Loại gà này rất tiện lợi cho việc chế biến sau này. Và khi mua thịt gà làm sẵn, bạn nên chọn:

● Phần da gà có màu vàng nhật, một số chỗ như ức, cánh, lưng mới có màu vàng đậm. ● Gà còn tươi, ấn nhẹ tay vào thấy thịt còn rắn, chắc, tính đàn hồi cao. Nếu thấy bị nhão, trơn hoặc biến dạng thì chắc chắn gà đó không đảm bảo chất lượng, tuyệt đối không nên mua. ● Thịt gà không có mùi hôi, mùi thuốc, trên da không có vết bầm tím hay tụ máu.

Chọn gà còn sống

Với gà còn sống, bạn nên:

● Chọn gà trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. ● Gà có mào đỏ tươi, lông bóng mượt, áp sát thân, không có hiện tượng chảy nhớt từ mỏ. ● Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt. Tuyệt đối không nên mua gà có hậu môn ướt át, ra nước hoặc phân ra bất thường.

Chọn hạt tiêu đen chuẩn chất lượng

● Chọn hạt tiêu đen tròn đầy, màu sắc tự nhiên, có nhiều vân bên ngoài. ● Hạt không nấm mốc, không có dấu côn trùng cắm hoặc bám vào. ● Cắn thử, hạt tiêu tốt sẽ có mùi thơm, cay kéo dài. Nếu khi cắn mà có mùi hăng hắc, khó chịu, thum thủm thì chắc chắn đó là loại dởm. ● Dùng tay vốc, hạt rời rạc, không có cảm giác dinh dính mới là hạt tiêu tốt. Có nếu thấy dính, mùi hăng trên tay thì không nên mua.

Lưu ý khi ăn gà nướng sốt tiêu đen

Gà nướng sốt tiêu đen là một món ăn hấp dẫn về mọi mặt giác quan. Nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn này. Bởi chúng sẽ có những tác động không tốt cho sức khỏe.

Đối tượng không thích hợp ăn thịt gà

● Người bị vết thương hở. ● Người mới phẫu thuật, mới mổ. ● Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch. ● Người đang bị táo bón, khó tiêu. ● Người bị thủy đậu.

Đối tượng không nên ăn tiêu đen

● Ăn tiêu đen nhiều sẽ dễ khiến da bị khô, bong tróc. ● Phụ nữ đang cho con bú không nên ăn hạt tiêu đen sẽ bị mất sữa, làm thay đổi mùi vị của sữa cũng như gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ. ● Bà bầu cũng không nên ăn nhiều tiêu đen trong giai đoạn mang thai.

Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt / 2023

Cách nấu món ốc xào chuối xanh

Nguyên liệu nấu món ốc xào chuối xanh

Sơ chế nguyên liệu

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái lát, 5 trái băm nhỏ;

– Ốc bươu nguyên vỏ:

+ Ướp ốc bươu với ½ hành khô, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1,5 thìa bột nghệ, 1/2 ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột trong 20 phút để ốc ngấm gia vị;

– Chuối xanh:

+ Lột vỏ, cắt khúc, chẻ làm 4 ngâm, vừa sơ chế chuối xanh vừa ngâm vào chậu có nước muối pha loãng;

– Lá lốt, lá tía tô: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;

– Lạc rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ;

– Mỡ heo: Rửa sạch, thái miếng vừa, cho lên chảo, rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước, vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

Thực hiện nấu món ốc xào chuối xanh

– Phi thơm 1 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột rồi cho ốc bươu vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy ốc vừa chín tới, bạn trút ra đĩa, để riêng;

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và 1 thìa ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho chuối và 1 chén nước vào, vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn;

– Khi thấy chuối vừa chín, nước hơi cạn bạn cho ốc bươu vào đảo đều tay trong 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tóp mỡ, lá lốt, lá tía tô, ½ lạc rang sẵn giã nhỏ vào đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp;

Yêu cầu và thưởng thức món ốc xào chuối xanh

– Món ốc xào chuối xanh được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, vị vừa ăn, không có nước, có mùi thơm đặc trưng;

– Ốc bươu tươi ngon, không có mùi, ngấm gia vị hòa quyện với vị ngon đặc trưng của chuối xanh xào rất hấp dẫn;

– Vị ngon của món ăn không chỉ được tạo nên từ ốc, chuối xanh mà đó còn là vị giòn ngon của tóp mỡ, mùi thơm của lá lốt, lá tía tô, vị cay nhẹ của ớt và vị thơm béo của lạc rang kết hợp với nhau rất hợp vị và kích thích khẩu vị người thưởng thức;