Món Gà Nấu Pate / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Top Các Món Ăn Ngon Nấu Cùng Pate



Món rau luộc chấm sốt pate

Su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt sau khi được luộc chín thì vớt ra, cho vào rổ và để ráo.

Phi hành với dầu cho vàng chín, tiếp đó cho cà chua xắt nhỏ vào, nấu cho cà chua mềm ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Sau đó là cho nước sốt cà chua vào pate, đun hỗn hợp nước sốt rồi cho vào bát.

Vị thanh ngọt dịu của rau củ luộc, vị béo ngậy đậm đà của nước sốt khiến ta ăn nhiều rau củ hơn, tốt cho sức khoẻ nhiều hơn. Sao bạn có thể bỏ qua món ngon này được chứ.

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, rộng bằng hộp diêm. Hành tây, rau cần cắt khúc khoảng 4 cm. Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu. Trải miếng thịt bò ra khay, cho chút pa-tê lên mặt, xếp hành tây, cong cần vào cuộn lại.

Sau khi chảo nóng ta cho dầu vào, tiếp theo đó là cuốn thịt bò vào rán cho săn lại, đổ xâm xấp nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm thì cho đậu Hà lan, cà rốt vào. Phần pate còn lại khuấy tan với nước, rồi đổ vào nồi thịt , nêm nếm gia vị và đun tiếp cho mọi thứ chín mời. Cuối cùng là rắc một ít tiêu một ít hành để kích thích thêm vị giác.

Món ăn này ta có thể ăn kèm với bánh mì hoặc ăn với cơm đều được. Một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, lại dễ làm, vậy còn chần chờ gì không làm cho gia đình mình thưởng thức món ngon này.

1kg gà chắc thịt, chặt vừa

2 thìa cà phê muối, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa súp hành tỏi băm

Nước dừa tươi

200 g pate Tablier

300 g khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa

200 g cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày

Trước tiên ướp thịt gà với muối và tiêu trong vòng 15-30′

Sau đó băm tỏi và phi với dầu

Đánh tan pate với ít nước dừa. Rồi cho hỗn hợp đó và tỏi đã được phi ở trên. Cho thịt gà vào nồi, rưới nước dừa sấp hết phần thịt và đun nhỏ lửa cho thịt thấp.

Đun như vậy cho đến khi nước sôi, thả khoai và cà rốt vào, và hầm tất cả mọi thứ cho đến khi chín mềm. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà ta nêm lại với chút muối, bột ngọt tuỳ ý.

Đây là món ăn giống như món cari của Việt Nam. Ta có thể ăn với cơm hoặc với bánh mì, có thể xem món này là món chính cho bữa cơm gia đình.

Trong khi chờ xôi chín thì chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

Bóc hành tím và cắt lát mỏng, sau đó phi hành với dầu nóng, đến khi hành vàng ươm.

Xôi chín rồi cho ra dĩa, rưới lớp dầu hành phi, rồi cho thêm pate

Ngoài ra bạn có thể cho thêm trứng cút, lạp xưởng.

Với những món ăn trên, việc lựa chọn được pate ngon đạt chuẩn sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Như các chị em nội trợ cũng biết, pate thường được làm từ gan động vật nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của pate rất cần được bảo đảm. Thông thường, các bà nội trợ sẽ chọn cách mua pate làm sẵn để tiết kiệm được thời gian và công thức khi thực hiện món này. Vậy chọn pate gan hộp sao cho an toàn và chất lượng cho gia đình bạn? Bạn nên chọn các loại pate gan làm sẵn có thương hiệu uy tín trên thị trường, được bán trong các siêu thị lớn, có kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Pate gan tươi BMQ được sản xuất bằng nguyên liệu tươi ngon tự nhiên với quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng và vệ sinh, đã được kiểm nghiệm và chứng nhận ATTP nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sử dụng cho gia đình mình. Với công thức chế biến riêng biệt, pate gan BMQ có hương thơm và vị đậm đà, không quá béo, trẻ em cũng có thể ăn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến pate gan BMQ thành những món ăn ưa thích như trên hay ăn kèm với bánh mì, xôi, vừa bổ dưỡng lại vô cùng tiện lợi.

Cách Làm Gà Chiên Dòn Sốt Pate Ngon Hết Ý

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Gà chiên dòn sốt pate là một trong các món bình dân, món này cực kỳ dễ làm và không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu làm món gà chiên dòn sốt pate:

200g pate gan ngon

12 lát bánh mì sandwich

1 trứng gà – 1 muỗng súp dầu mè

100g bột gạo + 100g bột mì ( hoặc 20g bột dòn )

1 trái dừa xiêm – giấm nuôi

1 cây xà-lách Đà Lạt – 2 trái cà chua – dầu chiên

1 củ cà rốt – 1 củ cải trắng – 50g dưa kiệu

50g hành đỏ – 50g tỏi – 2 trái ớt – 1 củ hành tây

Hướng dẫn cách làm gà chiên dòn sốt pate ngon đơn giản tại nhà:

Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gà với hành tỏi bằm + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe bột ngọt, để gà thấm độ 15-30 phút.

Trứng đánh tan với chút muối + bột ngọt. Rây bột mì + bột gạo + giấm nuôi + dầu mè vào trộn sền sệt.

Dưa kiệu thái mỏng.

Cà rốt + củ cải trắng tỉa hoa, xắt mỏng, rửa nước muối, ngâm giấm đường làm dưa chua.

Hành tây thái mỏng ngâm giấm đường.

Cà chua + ớt tỉa hoa.

Cách làm gà chiên dòn sốt pate:

Bắc chảo dầu sôi cho gà vào chiên sơ cho gà được săn thịt, gắp ra để ráo dầu.

Nấu nước dừa xiêm cho sôi, cho gà vào hầm mềm, vớt gà ra để ráo. Nước hầm gà giữ lại làm nước sốt.

Gà ướp thêm chút ga vị để 5-10 phút cho thấm, rồi nhúng gà vào bột, cho từng miếng vào chảo dầu nóng chiên vàng (để lửa nhỏ).

Bắc chảo dầu nóng khác, phi hành tỏi thơm, cho pate vào xào đều, cho nước hầm gà vào, nêm gia vị (đường + bột ngọt + tiêu) cho vừa ăn, cho chút bột năng hòa nước lạnh cho hơi sanh sánh. Múc ½ nước sốt ra tô, còn lại ½ nước sốt trong chảo cho gà vào xào nhẹ, đều tay rồi nhắc xuống xúc ra dĩa.

Trình bày món ăn:

Dùng nóng, dọn kèm với bánh mì Sandwich + dưa chua (là món ăn chơi, thứ 3 hoặc thứ 4 trong bữa tiệc).

Bạn thấy chưa?

Hướng dẫn cách làm gà chiên dòn sốt pate ngon nhất, cách làm gà chiên dòn sốt pate đơn giản tại nhà, công thức chế biến món gà chiên dòn sốt pate đúng cách, mẹo gà chiên dòn sốt pate thơm ngon, cach lam ga chien don sot pate.

Cách Làm Pate Thịt Bò Bất Bại

Nghĩ là làm thôi, đang sẵn xay nhiều nên mình làm công thức như sau, ngon tuyệt vời hơn cả mong đợi.

400 gram thịt bò xay(10-15% mỡ)

300 gram thịt heo xay (15% là mỡ) cái này cần thiết để Patê mềm, tan nhanh khi ăn)

1/3 củ lớn, củ nhỏ thì 1/2 củ – khoảng 150 gram, mình dùng hành tây tím như trong hình, vị ngon hơn hành tây màu trắng

1 củ hành tím

3 lát gừng như trong hình

1 muỗng canh rượu sakê Nhật (mọi người thay bằng rượu khác cũng đuợc)

1 muỗng canh (xì dầu)

1 muỗng canh nước mắm ngon

2 muỗng canh dầu hào

50 gram bột năng

3 muỗng canh đã đun sôi để nguội.

226 gram bơ (2 miếngbơ như trong hình, 113 gram/ miếng, hoặcloại bơ như trong hộp nhựa trong hình cũng đuợc. Loại trong hộp em thấy giống vịbơ Tường An, dễ mua, dễ xài)

2 muỗng cafe hạt nêm

Cách làm Pate thịt bò

Cho hành tây, hành củ tím, gừng (cắt nhỏ cho dễ xay) vào máy , xay nát. Lần lượt cho thịt heo, bò vào xay mịn khoảng 5 phút. Cho gia vị nước mắm, dầu hào, nước tương, bột nêm, rượu vào xay thêm 3 phút. Cho bơ vào xay thêm 2 phút.

Pha phần bột năng và nước lọc khuấy thật đều cho tan hết. Đập 2 trứng gà vào hỗn hợp bột tiếp tục khuấy tan. Xong cho hỗn hợp bột năng, trứng vào máy sinh tố, xay thêm 2 phút cho mịn là xong.

Dùng 1 hộp nhựa dày, cho chút dầu ăn thoa quanh hộp để chống dính, sau đó đổ hết phần thịt trong máy sinh tố vào hộp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp, đem hấp 40 hay 45 phút là chín.

Sau khi hấp chín, để nguội, cho vào tủ lạnh Patê sẽ cứng hơn. Ăn ngay lúc nóng cũng tuyệt với.

Ps/ Cá nhân mìnhthấy món Patê thịt bò có vị thơm gần như Patê gan. Không béo và ngán như Patê thịt heo. Cũng không bị khô vì lượng bơ và mỡ có nhiều trong thành phần nguyên liệu.

Moi người nên chia ra 2 hộp để dễ bảo quản nếu nhắm ăn ít thì cho 1 hộp lên ngăn đá. Khi dùng quay nóng lại rất ngon và an toàn.

Chúc moi người thành công.

Cách Nấu Món Gà Nấu Đậu

Vào dịp cuối tuần hãy làm ngay món GÀ NẤU ĐẬU đi cả nhà. Thịt gà thì mềm, ngọt, nước dùng thơm ngon đậm đà, lại có nhiều rau củ, đậu, ăn ngon bá cháy luôn. Cách làm món GÀ NẤU ĐẬU nằm trong Series MÓN NGON MỖI NGÀY:

♨ CÔNG THỨC NẤU MÓN GÀ NẤU ĐẬU : – 1 con gà ( 1 kg đến 1.5 kg ) – 200 gr đậu trắng – 200 gr đậu bo – 1 củ cà rốt – 4 củ khoai tây – 1 củ hành tây – 4 trái cà chua – 500 ml nước dừa tươi – 8 củ hành tím – 3 tép tỏi – Gia vị đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt, nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột

♨ CÁCH NẤU MÓN GÀ NẤU ĐẬU : – Gà rửa sạch, chặt miếng to. Cà rốt, khoai tây, hành tây gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào thau nước muối loãng. Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn. – Ướp gà với các gia vị như hành tím, tỏi băm, nước mắm, nước tương, tiêu, đường,…. trong 25 phút. – Chiên khoai tây và cà rốt cho vàng mặt rồi bỏ hành tây vào. Tắt bếp, đảo đều. – Phi thơm ít hành tím, tỏi băm rồi cho cà chua bằm nhuyễn vào xào. Cho thêm 1 muỗng canh đường. Nấu đến khi cà chua nhừ và ra màu. – Chiên sơ gà cho vàng rồi đổ phần sốt cà chua vào nấu 5 phút. Đổ nước dừa vào nấu thêm 10 phút thì cho phần đậu vào. Khi đậu chín mềm thì cho phần cà rốt, khoai tây đã chiên vào. Nấu thêm 10 phút nữa.

♨ CHÚ Ý KHI NẤU MÓN GÀ NẤU ĐẬU : – Không chọn gà quá nhỏ, gà nấu đậu thì nên chọn con hơn 1 kg ăn sẽ ngon – Có thể dùng thêm hạt điều màu để món gà nấu đậu có màu sắc hơn – Khi chiên gà, cần gắp từng miếng cho vào. Tránh đổ phần nước ướp gà vào chiên.