Món Bò Kho Bánh Mì / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng / 2023

Cách làm món bò kho bánh mì ngon

Để làm được món bò kho bánh mì ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Nguyên liệu chính đầu tiên của món bò kho bánh mì ngon này là thịt bò nạm, bạn nên chọn thịt còn tươi, lấy 500g là đủ.

– Sau đó, bạn cần chuẩn bị gói gia vị nấu bò kho, rượu trắng, gói bột cà ri, 3 cây sả, một ít quế, thêm 5 bông hoa hồi để món ăn tăng hương thơm.

– Trong món bò kho bánh mì ngon này còn có các loại rau như: cà rốt (thành phần cà rốt tùy thuộc vào sở thích của bạn), rau thơm, hành tây và một ít ngò tươi.

– Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm dầu ăn, các loại gia vị (đường, bột nêm, muối, tiêu) để nêm cho vừa ăn nữa là xong.

Cách làm món bò kho bánh mì ngon

– Với cà rốt, bạn cần gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch và cắt khúc. Còn sả, đập dập để sả tiết ra mùi hương nhiều hơn, sau khi đập xong, bạn có thể cột nó lại thành một bó, nhớ là rửa sạch sả trước khi làm.

– bắt đầu rang qua tai vị và một ít quê trên ngọn lửa riu riu, sau đó, bạn kiếm một cái túi vải nhỏ, cho hỗn hợp này vào trong và cột chặt lại.

– Thịt nạm bò nên ướp với rượu trắng cùng một nửa củ gừng đã băm để loại bỏ được mùi hôi của thịt.

– Sau 10 phút, bạn có thể lấy thịt bò ra rửa sạch rồi bắt đầu cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

– Lúc này, bạn cần ướp thịt bò trong khoảng 1h cùng với muối, đường, hạt nêm, gia vị bò kho, dầu ăn và cà ri để thịt bò ngấm gia vị, theo tỉ lệ sau: 1:2:4:1.5:1:2.

– khi ướp thịt xong, bạn bắt đầu phi thơm hành, tỏi, gừng trong một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho thịt nạm bò vào sào sơ qua rồi đổ nước lạnh bằng mặt với thịt.

– Khi nồi bò kho bắt đầu sôi, bỏ thêm bó sả đã đập và túi hương vị hoa hồi, quế vào trong nồi.

– Hầm thịt bó đến khi mềm thì cho thêm cà rốt vào nấu. Cà rốt chín, thịt mềm, bạn chỉ cầm nêm gia vị lại cho vừa ăn nữa là xong.

Chuẩn bị nguyên liệu và nấu theo hướng dân trên là bạn đã biết cách làm món bò kho bánh mì ngon rồi đấy. Sau khi nấu xong, bạn có thể múc ra tô và trang trí lên bề mặt món thịt bò kho một vài cành ngò, rau thơm và vài sợi hành tây cho món ăn bắt mắt hơn.

Cách Làm Món Bánh Mì Nướng Nhân Thịt / 2023

Bánh mì nướng nhân thịt là loại bánh mặn vừa có thể làm để ăn tráng miệng trong các bữa sáng vừa có thể làm để chiêu đãi bạn bè trong các bữa tiệc. Cách làm món này thì vô cùng đơn giản, dễ dàng, và sau đây là công thức để làm món bánh ngon tuyệt hảo

– Thịt lợn 200g

– Nấm hương tươi, nấm hương khô, nấm hải sản … mỗi thứ một ít

– Xốt cà chua, tương ớt

– Bánh mỳ baguette

– Dầu hào, hạt nêm

– Cà rốt, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng

Quy trình làm món bánh mì nướng nhân thịt

– Đầu tiên, thịt lợn các bạn mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái sợi. Nấm rửa sạch, cắt chân, thái mỏng. Nấm hương khô ngâm nở thái mỏng. Cà rốt, ớt đỏ vàng rọt vỏ rửa sạch thái nhỏ

– Bước 2: Bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi đến khi dầu nóng thì đổ thịt heo vào xào, đến khi thịt chín tái thì các bạn lại tiếp tục thêm các loại nấm, cà rốt và ớt chuông đã chuẩn bị sẵn, rắc chút hạt nêm và thêm 2 thìa dầu hào vào xào cho thơm, đến khi hỗn hợp trên chín tới thì tắt bếp. Lưu ý: Ở bước này các bạn không nên nêm mặn quá vì lớp phomai xíu nữa rắc lên mặt trên sẽ làm cho bánh có vị mặn đấy!

– Bước 3: Bánh mỳ baguette sau khi mua về thì bạn hãy cắt thành nhiều khúc, một số khúc cắt dọc tiếp làm đôi, một số để nguyên miếng. Sau đó dùng thìa múc phần thịt xào lên trên mặt bánh mì, bánh mì ổ thì bạn hãy khoét ruột bánh mì vào cho thịt vào làm nhân

– Bước 4: Tiếp theo bạn hãy rắc phô mai lên trên lớp thịt xào, rồi để bánh vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Lớp pho mai chảy ra rất thơm và đậm đà, làm món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt

Khi ăn các bạn có thể thêm xốt cà chua và tương ớt bên trên. Nếu có chút salad hoặc dưa chuột cắt lát góp phần vào nữa thì càng ngon hơn đấy

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Tiêu Hấp Dẫn Chấm Bánh Mì Ngon Hết Ý / 2023

Món thịt bò hầm tiêu xanh quả thực có một hương vị rất đậm đà và hấp dẫn. Tuy công thức chế biến món ăn này không hề khó nhưng khi thực hiện thì người đầu bếp lại cần phải có sự tỉ mỉ nhất định.

Không chỉ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu mà khâu sơ chế và quá trình nấu nướng cũng cần rất nhiều kinh nghiệm. Như vậy, món ăn mới đạt đúng tiêu chuẩn của những đầu bếp hàng đầu.

Đừng ngại nếu đây là lần thử sức đầu tiên của chị em với món thịt bò hầm tiêu. Đơn giản vì đôi khi cả những người khéo tay nhất cũng cần đến vài ba lần mới thực hiện nhuần nhuyễn món ăn này! Công thức cho món thịt bò hầm tiêu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: 400gr

Tiêu xanh: 100gr

Cà rốt: 2 củ

Cà chua: 3 quả chín

Khoai tây: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Nước dừa: 1 bát

Hành tím: 1 củ

Tỏi: nửa củ

Húng gai

Gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn

Các bước làm thịt bò hầm tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò khi mua về chị em hãy rửa sạch sẽ trong nước muối loãng để khử bớt mùi hôi của thịt đỏ. Sau đó, thái thành những miếng vuông vừa ăn. Để cho thịt ráo nước.

Khoai tây, cà rốt, hành tây nạo bỏ lớp vỏ bên ngoại. Rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng vài phút. Như vậy, sẽ giúp khoai tây phai vợi nhựa trắng và hành tây bớt hăng. Sau đó, cho hành tây ra, thái múi cau. Còn khoai tây và cà rốt thì cắt thành những khoang nhỏ vừa ăn. Lưu ý là để riêng từng loại nguyên liệu.

Hành tím và tỏi lọt vỏ, rửa qua với nước rồi đập dập và băm nhuyễn.

Húng gai rửa sạch, thái nhỏ.

Tiêu xanh nhặt bỏ lá, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò cho vào tô to, ướp cùng với: 2 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa dầu ăn và một ít hạt tiêu xanh.

Bước 3: Hầm thịt bò

Bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn rồi đun nóng già. Sau đó, cho hành và tỏi phần còn lại vào phi cho thơm vàng. Thả cà chua đã thái múi cau vào, đảo đều cho cà chua chín mềm.

Tiếp đến cho thịt bò vào chảo, xào cho thịt bò hơi săn lại thì cho bát nước dừa tươi cùng với cà rốt vào chảo. Thêm một bát nước con nữa vào hầm khoảng 15 phút thì cho khoai tây vào hầm cùng.

Khi đã hầm được khoảng 30 phút đến 40 phút, chị em hãy cho thêm hành tây và tiêu xanh vào chảo hầm. Hầm thêm 10 phút hoặc 15 phút nữa để hành tây và tiêu xanh chín mềm.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi rắc húng gai đã thái nhỏ vào chảo. Đảo đều rồi tắt bếp. Múc thịt bò hầm ra tô hoặc đĩa vũm, mời cả nhà cùng thưởng thức món thịt bò hầm tiêu xanh ngay khi còn nóng.

Một số những mẹo nhỏ mà các chị em nên lưu lại để món thịt bò hầm tiêu thêm phần hấp dẫn là:

Có thể cho thêm một chút bột mì pha với nước vào nồi hầm. Cho trước khi kết thúc quá trình hầm khoảng 5 phút để bột vừa chín mà món ăn lại có độ sánh mịn, đẹp mắt nhất định.

Có thể thay nước dừa tươi bằng nước lọc. Hoặc nếu có điều kiện thì chị em có thể sử dụng hoàn toàn nước hầm bằng nước dừa tươi. Như vậy, món ăn sẽ thêm vị béo ngậy của dừa tươi và có hương thơm hấp dẫn hơn.

Nên hầm trong lửa nhỏ với thời gian vừa đủ để cho thịt bò được thấm vị, mềm ngọt.

Nên chọn thịt bắp bò để độ mềm của loại thịt này góp phần giúp cho món ăn thêm hấp dẫn…

Cách Nấu Bò Kho Bánh Mỳ Ngon Khó Cưỡng / 2023

Nguyên liệu nấu bò kho bánh mì

Bò (gân, nạm, gàu, bắp … tùy ý ) : 500g

Cà rốt: 3 củ

Khoai lang (hoặc củ cải trắng ) : 2 củ

Sả: 5 tép

Gừng tươi: 1 củ vừa

Gia vị: 2 muỗng cafe cà ri dầu, 1 gói gia vị nấu bò kho, tiêu, hành, ớt bột, tỏi, đường, bột nêm

Rau thơm (ngò gai hay rau quế)

Cách nấu bò kho bánh mì

Khi mua thịt bò về, bạn rửa thật sạch, trụng qua nước sôi có ít gừng đập dập để khử mùi của thịt bò rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn (có thể là hình vuông hay hình chữ nhật).

Cà rốt, của cải trắng (khoai lang) rửa sạch , gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn ( đừng mỏng quá sẽ dễ nát khi nấu).

Sả bạn đập dập sau đó băm nhuyễn một nữa, một nữa bạn cắt khúc. Gừng thì nướng qua cho dậy mùi thơm, tỏi băm nhuyễn. Rau thơm thì nhặt sạch, rửa sạch để ráo.

Thịt bò khi đã sơ chế xong, bạn ướp thịt bò với 1/2 với sả băm nhuyễn + 1 muỗng cafe cà ri dầu + 1 muỗng cafe tỏi băm + 1/2 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe bột ngọt + 2 muỗng cafe đường. Để 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong xuôi, bước đầu tiên bắt đầu bước vào giai đoạn nấu bò kho.

Đầu tiên cho dầu vào nồi, đợi vừa nóng cho ít hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt vào đảo đều. Đợi thịt ra nước, gần cạn thì cho thêm 2 chén nước cùng gói gia vị bò kho vào, để lửa to, nấu nhanh cho phần nước này mau cạn. Lúc này thịt sẽ ngấm gia vị rất đậm đà nhưng rất cứng. Cho vào nồi tiếp 1,5 lít nước, thả hết sả đập dập + củ gừng nướng vào nồi, để lửa vừa, hầm ít nhất 1 giờ cho bò mềm.

Sau khi chế biến xong, nếu muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô thêm ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên và dọn kèm cũng bánh mì. Bò kho bánh mì ắc hẳn là không thể thiếu bánh mì rồi, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng kèm với cơm hay bún cung được.