Món Bò Cuốn Lá Cải / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Bò Cuốn Lá Cải

Chế biến nhanh gọn, món ăn thanh mát nên món bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ khi thời tiết nắng nóng.

Tiến sĩ U60 chưa vợ khiến mẹ tưởng “cong”, nào ngờ sau 10 tháng cưới đã được lên chức bố

Đặt tượng Thần – Phật trong nhà nhớ lưu ý điểm này, làm sai dễ phản tác dụng

Phụ nữ hiện đại chăm lo gia đình như thế nào?

Chuyên gia SCHOTT CERAN® hé lộ bí kíp vệ sinh bếp từ, bếp hồng ngoại luôn sạch bóng như mới

Nấu cơm nhà – Nấu sao cho dễ mà ngon khoẻ?

Meat Master: Thịt sạch tươi với công nghệ Hàn Quốc, cho bữa ăn gia đình trọn vẹn

Cơm nhà từ ngon đến ngon hơn, Hương Giang bỏ mic cầm đũa, Võ Quốc xuýt xoa không ngớt

Độc đáo – Đông trùng hạ thảo, Đẳng sâm được đưa vào làm bánh trung thu

3 cách tự làm kim chi dễ dàng chuẩn vị Hàn!

Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart

Bánh trung thu Pan Pacific Hà Nội 2020 Trâm Anh Quế Nguyệt

Quán ăn nhỏ thời Covid-19: Đã đến lúc chúng ta cần “lên sàn”

Bánh trung thu hương vị cao cấp được bán với giá quốc dân: Chần chừ gì chưa thử?

Nước mắm cá cơm – hồn tuý ẩm thực Việt

Bật mí 06 vị bánh trung thu ít ngọt, ít béo, an toàn cho cả nhà

Địa chỉ thưởng thức món Đài đúng điệu nhất định phải thử tọa lạc ngay giữa Sài Gòn

Có một loại bánh trung thu vừa “healthy” giá lại cực hợp lý

Dành cho hội yêu bếp: Mua ấm đun siêu tốc hôm nay được giảm ngay 100K!

3 cách tự làm kim chi dễ dàng chuẩn vị Hàn!

Nấu cơm nhà – Nấu sao cho dễ mà ngon khoẻ?

Địa chỉ thưởng thức món Đài đúng điệu nhất định phải thử tọa lạc ngay giữa Sài Gòn

Nước mắm cá cơm – hồn tuý ẩm thực Việt

Mặc váy cô dâu đến phá tiệc cưới tình cũ phụ bạc, tôi nhận cái kết đẹp hơn mơ

Sau khi ly hôn, tại sao phụ nữ không thích liên lạc với chồng cũ?

Sao Việt đấu tố “căng cực” hậu ly hôn, từ ngoại tình đến chồng đồng tính gây sốc

Khinh con dâu xấu lùn, bất tài, một lần lên công ty con trai mẹ chồng run trước cảnh tượng

Cô gái cưới con trai tỷ phú, mẹ chồng không cho ngồi cùng mâm, 6 năm liền hối hận

Lấy chồng nghèo ở cữ ăn cơm muối vừng, tôi chết đứng nhìn cuốn sổ rơi ra khi anh say

Tin tức

Tin nóng trong…

Trạm 246

Eva tám

Eva nói

Eva ngẫm

Giải trí

Sao Việt

TV Show

Thời trang

Tư vấn mặc đẹp

U30 – U40

Làm đẹp

Dưỡng da

Trang điểm

Bà bầu

Cuộc sống mẹ bầu

Chuẩn bị mang thai

Làm mẹ

Nuôi con

Dạy con

Sức khỏe

Alo bác sĩ

Góc chuyên gia

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn – Lá rau cải xanh – Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích). – Bánh đa nem loại cuốn ăn sống.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò thăn thái miếng dày khoảng 1cm. Đem ướp bò với tỏi bằm nhuyễn, một ít muối tiêu và dầu hào. Xoa đều bề mặt và ướp bò khoảng 30 phút.

Bước 2: Trong lúc đó bạn chuẩn bị đồ cuốn.

– Chuối xanh tước vỏ, xắt miếng nhỏ dài rồi ngâm vào bát nước sạch có pha chút muối loãng cho không bị thâm.

– Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng.

– Dưa chuột, dứa hay khế thì bạn đều nên xắt thành những miếng có độ dài gần bằng nhau để bày vừa đẹp mắt lại dễ cuốn.

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi dài.

Bước 3: Cho chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đủ để láng mặt chảo, chảo nóng cho bò vào áp chảo. Xoa miếng thịt bò lên bề mặt chảo để bò hấp thu được nhiệt nhanh rồi lật mặt.

Bước 4: Cứ như thế sau 3 phút miếng bò chín, hơi vàng bề mặt là được.

Bước 5: Thái bò thành miếng vuông dài cho dễ cuốn.

Lá cải xanh rửa sạch, vẩy khô. Đặt các loại củ quả lên miếng lá cải rồi cho bò vào cuốn và thưởng thức. Có thể dùng bánh đa để cuốn ngoài cùng cho dễ ăn.

Với món bò cuốn là cải bạn dùng xì dầu pha thêm ít mù tạt (nếu ăn được hăng cay) hoặc bạn có thể pha một bạn tương gừng để chấm cũng đều hợp.

Món Ngon Từ Thịt Bò: Thịt Bò Cuốn Cải Nướng Ngon Lạ Miệng

Thịt bò cuốn cải nướng ngon lạ miệng để giữ chân ông xã ở nhà dùng cơm thường xuyên hơn. Món ngon bốn phương luôn tự hào đồng hành cùng bạn

Món ngon từ thịt bò: Nguyên liệu làm thịt bò cuốn cải nướng

Thịt bò nạc Cải đắng Gừng, dầu ăn Gia vị: mắm, hạt nêm.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Rau cải: Chọn rau cải đắng non, rửa sạch thái khúc chừng 2 đốt ngón tay. Gừng xay nhỏ hoặc giã rồi vắt lấy nước.

Thịt bò: Bạn chọn mua thịt bò tươi (màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh), để cả miếng thịt để rửa rồi mới thái, thái miếng mỏng, dài. Dùng búa đập dập cho mềm thịt và thấm gia vị. Đập dập thịt rồi bạn ướp với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa nước gừng. ướp chừng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Thưởng thức thịt bò cuốn cải nướng với tương ớt có chút chanh chua, hoặc nếu bạn ăn được có thể chấm với mù tạt cũng rất ngon. Yêu cầu thịt bò chín tới, mềm và thơm, rau cải chín tới, ngọt và đậm vị.

Lưu ý: Món ăn này phải dùng khi còn nóng mới giữ được hương vị riêng của nó, nếu để nguội thịt bò và cải sẽ bị dai, cải sẽ có mùi hơi ngái không ngọt như khi còn nóng.

Ông xã thường muốn đi nhậu bởi những món ăn lạ miệng khiến cho họ mê mẩn. Chính vì vậy mình thường hay mày mò những món ăn lạ để kéo chân ông xã ở nhà dùng cơm nhiều hơn. Quả thực cũng có hiệu quả bởi những món ăn mình nấu luôn được cả gia đình khen và ăn nhiệt tình, còn gì vui hơn cho những đầu bếp gia đình như chúng ta nhỉ? Mách nhỏ chị em cách làm thịt bò cuốn cải nướng ngon lạ miệng mà cực tiết kiệm, an toàn.

Vậy là đã xong món thịt bò cuốn cải nướng ngon rồi, nó được coi là món nhậu ưa thích của ông xã nhà mình. Còn bạn thì sao? Hãy trổ tài ngay với cách làm thịt bò cuốn cải nướng ngon lạ miệng để giữ chân ông xã ở nhà dùng cơm thường xuyên hơn.

Nguồn: News Zing

Food Blogger Hương Chóe Bày Cách Làm Món Nhậu Bò Cuốn Lá Cải Kiểu Eat Clean Vừa Không Tăng Cân, Lại Ngon Lạ Miệng

1. Năng lượng: 297 calo

2. Đánh giá độ khó: 2/5

3. Thời gian chế biến: 30 phút

4. Quy trình:

a. Chuẩn bị nguyên liệu c. Chế biến và trình bày Nguyên liệu thực hiện món bò cuốn lá cải kiểu Eat Clean dành cho 1 người ăn

+ 300 gram thịt thăn bò (tốt nhất nên chọn bò Úc để thịt mềm và ngọt hơn)

+ Nửa bó rau cải ngọt

+ 1 bó hành lá

+ 1 quả dứa (thơm)

+ 1 củ cà rốt bào sợi

+ 200 gram bún lá tươi hoặc bún rối (nên dùng bún gạo lứt)

+ Các loại rau thơm ăn kèm: Lá ngò gai (mùi tàu), rau ngổ, húng quế

+ Gia vị: xì dầu, mù tạt, muối, tiêu

+ 1 củ gừng nhỏ thái sợi, đập dập

Sơ chế cho món bò cuốn lá cải kiểu Eat Clean (15 phút)

Bước 1

Ngâm nước muối 5 – 10 phút và rửa sạch các loại rau xanh, sau đó gọt vỏ củ, quả rồi để ráo nước. Lưu ý, cọ sạch hai mặt của từng lá cải dưới vòi. Riêng dưa (thơm) thái thành thanh cỡ 6-7 cm

Bước 2

Thái thịt bò theo thớ, thành dải dài 7-8 cm, độ dày cỡ 0.5 cm. Đun sôi 500 ml nước. Trong lúc đó, ướp thịt bò với muối, tiêu và gừng thái sợi trong vòng 10 phút.

Bước 3

Thái bún lá thành thanh kích thước bằng dứa. Đối với bún rối không cần mà chỉ chia nhỏ phù hợp khẩu phần.

Chế biến và trình bày món cải cuốn thịt bò kiểu Eat Clean (15 phút)

Bước 4

Cho hành lá vào nồi nước sôi và vớt ra sau 10s để dùng làm dây buộc cho mỗi cuốn cải. Hấp thịt bò đã ướp trong 8 phút.

Bước 5

Bước 6

Dọn ra đĩa và ăn kèm cùng xì dầu pha mù tạt để tăng hương vị cho món ăn của bạn.

Lời nhắn nhủ từ Food Blogger Hương Chóe:

+ Khi chọn mua nguyên liệu, các bạn hãy cố gắng đến những cửa hàng thực phẩm sạch hoặc địa chỉ uy tín để có được thực phẩm an toàn nhất cho mình. Theo Chóe, hãy nên ưu tiên thực phẩm hữu cơ để đảm bảo dinh dưỡng và không dư thừa hóa chất.

+ Chúng ta không nhất thiết phải ướp thịt bò quá lâu, nếu thời gian hạn chế bạn chỉ cần ướp 5 phút là thịt bò đã đủ ngấm và dậy vị rồi.

+ Bản chất của Eat Clean là tránh chế biến với nhiệt lớn, nhiều dầu mỡ – điều có thể làm mất đi chất dinh dưỡng thực sự ở trong thực phẩm và thậm chí là biến đổi chúng thành chất gây hại cho bản thân chúng ta.

+ 5 cuốn cải nhân thịt bò cỡ trung bình sẽ chỉ cung cấp cho bạn 190 calo, vì vậy để thêm món này vào bữa trưa, hãy dùng từ 7-8 cuốn giúp no lâu và đủ năng lượng hoạt động cho một ngày.

Đây là món ăn vừa có thể làm đồ nhậu, lại giúp giã rượu cho chồng, giảm cân cho vợ. Và chỉ với 30 phút chúng ta đã có ngay món Bò cuốn lá cải kiểu Eat Clean thanh mát cho bữa chính no nê nhưng vẫn hết sức lành mạnh rồi.

Đơn giản như vậy, tại sao bạn không dùng nó để đãi gia đình trong bữa ăn cuối tuần hay gói hộp cơm trưa đem đi làm nhỉ?

Dòng bài Ngôi Nhà Eat Clean được lập ra với mong muốn cung cấp những thông tin hữu ích, thú vị và truyền cảm hứng cho phụ nữ – chủ nhân của gian bếp gia đình nói riêng và tất cả mọi người nói chung thấy giá trị tuyệt vời mà việc ăn uống lành mạnh mang lại, giúp bạn tận hưởng một cuộc sống ý nghĩa và viên mãn hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!

Món ngon cuối tuần ngày hôm nay Đỗ Bảo Nam Blog xin giới thiệu với các chị em và các mẹ đó là món các basa cuộn lá tía tô. Đây là một món ăn rất tuyệt vời mang phong cách Nhật nhưng đậm chất Việt Nam. Cá basa chiên vàng giòn được cuốn vào trong chiếc lá tía tô thơm lừng với chút rau dưa, chấm vào chén nước mắm chua ngọt thì quả là tuyệt vời đó các bạn à.

Và như thường lệ, để các chị em và các mẹ có thể hình dung chi tiết được cách làm món cá basa cuộn lá tía tô này như nào, chương trình món ngon mỗi ngày cũng đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn cách làm chi tiết từ khâu chuẩn bị đến khâu trình bày cùng với đầu bếp Diệu Thảo và người dẫn chương trình Hồng Thanh xinh đẹp.

Video hướng dẫn cách làm món cá basa cuốn lá tía tô

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá basa cuốn lá tía tô

Để làm món ăn này chắc chắn chúng ta không thể thiếu cá basa và lá tía tô. Ngoài ra, để món ăn được ngon và hấp dẫn nhất các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Phi lê cá basa: 300g

Lá tía tô lớn: 200g

Thính gạo: 50g

Lá đinh lăng: 50g

Dưa leo: 1 trái

Cà rốt: 1củ

Hành lá: 5 nhánh

Hành băm, ngò rí

Nước mắm, dầu ăn, tiêu

Hạt nêm

Xốt mayonnaise ngọt dịu

Các bước nấu món cá basa cuốn lá tía tô

Sơ chế món ăn: – Cá basa cắt miếng ngang 2cm, dài khoảng 8cm. Ướp cá với 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành băm. Các bạn không nên cắt cá basa nhỏ quá vì phi lê các basa rất dễ chín, trong quá trình chế biến thịt cá basa sẽ co lại và miếng cá sẽ nhỏ thêm chút nữa. Các bạn ướp ít gia vị để khi chiên sẽ không bị cháy. – Hành lá trụng sơ. Dưa leo cắt cọng 1cm. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường.

Hướng dẫn cách nấu các basa cuộn tía tô: – Đặt chảo lên bếp, chiên cá basa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội. – Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá basa lên, dùng muỗng phết xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại. – Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.

Cách dùng món ăn: – Dọn cuốn cá basa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Món cá basa cuộn lá tía tô rất ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của thịt cá basa, vị ngọt nhẹ của cả. Bên cạnh đó có mùi thơm đặc trưng của thính, lá đinh lăng, tía tô và vị chua nhẹ hài hòa của xốt mayonnaise ngọt dịu. Đây là món ăn lạ miệng và rất đáng để các bạn làm thử tại nhà.

Chia sẻ bài viết trên MXH:

Đỗ Bảo Nam