Món Ăn Từ Thịt Heo Cho Bé / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Cháo Thịt Heo Cho Bé / 2023

Cháo thịt heo cho bé có lẽ là một trong những món ăn thân quen nhất mà không một bé ăn dặm nào có thể bỏ qua. Ngoài ra, đây còn là món ăn cực kì bổ dưỡng và có lợi cho bé.

Vậy mẹ đã có trong tay các công thức nấu cháo thịt heo? các lợi ích của món ăn này cũng như cách phòng tránh những nguy hiểm cho bé từ món ăn này chưa ạ?

PinkSpoon đã chuẩn bị hết tất cả những thông tin này và mang tới cho mẹ qua bài viết này rồi đó ạ.

Chúng ta bắt đầu ngay thôi nào mẹ ơiiiii

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn

Thịt lợn là một trong những loại thịt đỏ phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt là ở các vùng phía Đông Châu Á. Một số tôn giáo có thể cấm tiêu thụ thịt lợn như trong đạo Hồi và người Do Thái. Thịt lợn cũng là loại thực phẩm giàu protein và chất béo.

Trong 100g thịt lợn đã nấu chín có thể cung cấp các giá trị dinh dưỡng như sau:

Calories: 297

Nước: 53%

Protein: 20.9g

Carbs: 0g

Đường: 0g

Chất xơ: 0g

Chất béo: 20.8g

Protein

Cũng như các loại thịt khác, phần lớn thịt lợn được cấu thành lên từ protein.

Protein trong thịt lợn ở các bộ phận có cấu trúc khác nhau. Nhưng trung bình phần nạc sẽ chiếm khoảng 26%.

Khi được sấy khô, lượng nạc này có thể tăng lên tới 89% và trở thành một trong những loại thực phẩm giàu protein nhất.

Protein của thịt lợn chứa đầy đủ 9 loại acid amin thiết yếu cần thiết cho sự duy trì và phát triển của cơ thể. Chính vì lý do này, ăn thịt lợn có tác dụng tốt với việc xây dựng cơ thể, phục hồi chấn thương. Các bệnh nhân sau phẫu thuật hoặc các đối tượng cần phát triển, sửa chữa khối cơ nhiều như trẻ em được khuyên nên sử dụng thịt lợn.

Chất béo

Ngoài protein, trong thịt lợn chứa chủ yếu là chất béo.

Chất béo chiếm khoảng 10 – 16% thành phần trong thịt lợn. Tỉ lệ này có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí được sử dụng, cách sử dụng và nhiều yếu tố khác.

Chất béo (mỡ) trong đó cũng là loại thường xuyên được sử dụng trong chế biến và nấu ăn.

Tương tự như các loại thịt đỏ khác, thành phần chất béo trong thịt lợn bao gồm cả chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa với tỉ lệ gần sấp sỉ nhau.

Trong 100g thịt lợn chứa khoảng 7.7g chất béo bão hòa, 9.3g chất béo chưa bão hòa đơn và 1.9g chất béo chưa bão hòa đa.

Vitamin và chất khoáng

Thịt lợn cũng là một nguồn cung cấp các loại vitamin và chất khoáng như:

Thiamin (vitamin B1)

Không giống như các loại thịt đỏ khác thịt bò, thịt cừu… Thịt lợn rất giàu thiamine – một loại vitamin nhóm B có vai trò quan trọng đảm bảo nhiều chức năng trong cơ thể.

Selenium

Thịt lợn chứa 1 lượng lớn selenium. Nguồn tốt nhất của chất khoáng quan trọng này đó là từ các sản phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, hải sản, trứng và sữa.

Kẽm

Một loại chất khoáng quan trọng khác có trong thịt lợn đó là kẽm. Kẽm cần thiết cho sự phát triển của bão và hệ miễn dịch.

Vitamin B12

Hầu như chỉ được tìm thấy trong các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Vitamin B12 giữ vai trò quan trọng đối với quá trình đông máu và đảm bảo chức năng của não. Thiếu vitamin B12 có thể là nguyên nhân gây ra thiếu máu cũng như các bất thường của tế bào thần kinh.

Vitamin B6

Đây là vitamin quan trọng nhất đối với sự phát triển của tế bào hồng cầu.

Niacin (vitamin B3)

Đây cũng là một trong những vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là trong sự tăng trưởng và chuyển hóa các chất.

Phosphorus

Chiếm số lượng lớn trong nhiều loại thực phẩm. Photpho cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Đồng thời phospho cũng phối hợp cùng canxi để làm tăng hiệu quả hấp thu canxi vào xương. Giúp bé cao lớn khỏe mạnh hơn.

Sắt

Nhắc tới các loại thịt đỏ đặc biệt là thịt lợn chúng ta không thể không nhắc tới sắt. Trong thịt lợn hàm lượng sắt thấp hơn so với thịt bò và thịt cừu. Tuy nhiên, tỉ lệ hấp thu và tiêu hóa của thịt lợn lại cao hơn.

Một số hợp chất khác có trong thịt lợn

Bên cạnh các loại vitamin và chất khoáng. Các sản phẩm từ động vật như thịt lợn cũng bao gồm các loại hoạt chất sinh học có tác dụng tích cực tới sức khỏe.

Creatine

Có nhiều trong các loại thịt. Chức năng của creatine như một nguồn năng lượng cho cơ của bạn. Nó tham gia hỗ trợ xây dựng cơ thể, thúc đẩy quá trình tăng cơ, duy trì các cấu trúc.

Taurine

Được tìm thấy trong các loại cá, thịt. Taurine là một loại acid amin chống oxy hóa trong cơ thể. Chế độ ăn hàng ngày có bổ sung taurine tốt cho tim và chức năng cơ.

Glutathione

Đây là một chất chống oxy hóa thường được tìm thấy số lượng lớn trong các loại thịt. Một chất chống oxy hóa cần thiết. Vai trò chủ yếu của glutathione là tham gia vào quá trình chống viêm, làm sạch cơ thể.

Cholesterol

Cholesterol là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ nhỏ. Trong khi đó rất nhiều cha mẹ lại lo sợ cho bé dùng các sản phẩm nhiều cholesterol sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé.

Nhưng thực tế, trong những năm tháng đầu đời đặc biệt là trước 2 tuổi trẻ cần được cung cấp đủ cholesterol từ động vật để có thể phát triển não bộ và hệ nội tiết được bình thường.

Lợi ích của thịt lợn

Thịt lợn có chứa nhiều loại vitamin, chất khoáng tốt cho cơ thể. Chúng cũng rất giàu protein. Thịt lợn cũng là một phần không thể thiếu trong nhiều chế độ ăn. Các lợi ích của thịt lợn có thể kể tới như sau.

Giúp bé xây dựng cơ bắp phòng suy dinh dưỡng

Cũng như phần lớn các loại thực phẩm động vật khác. Thịt lợn rất giàu protein.

Trong rất nhiều trường hợp, việc mất khối cơ còn được coi là suy mòn khi chỉ số khối cơ giảm xuống mức thấp. Làm giảm chất lượng cuộc sống, giảm sức đề kháng trẻ dễ bị mắc các bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn… Suy mòn này thường xảy ra ở người già, bệnh nhân ung thư và các trẻ em suy dinh dưỡng nặng.

Ăn thịt lợn hoặc các loại thực phẩm giàu protein khác chắc chắn sẽ là phương pháp an toàn và hiệu quá giúp đảm bảo nạp đủ lượng protein theo nhu cầu. Từ đó giúp bảo tồn khối cơ cho bé.

Thịt lợn và các bệnh tim mạch

Các bệnh về tim mạch là nguyên nhân chính của nhiều ca chết trước tuổi trưởng thành trên toàn thế giới.

Nó bao gồm rất nhiều loại bệnh trong đó có thể kể tới như: bệnh đau tim, đột quỵ, tăng huyết áp…

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng: việc tiêu thụ lượng lớn thịt đỏ không phải là nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch. Quan trọng ở đây là những đứa trẻ ăn quá nhiều thịt thường sẽ ít ăn rau, trái cây và lười hoạt động thể lực.

Cholesterol trong chế độ ăn cũng ít có ảnh hưởng tới các vấn đề về sức khỏe tim mạch. Mà các chất béo bão hòa mới là nguyên nhân chủ yếu.

Phát triển não bộ

Trong thịt heo có chứa một lượng lớn cholesterol có vai trò quan trọng đối với việc hình thành và phát triển não bộ. Ngoài ra nó cũng chứa Taurine, vitamin B12, vitamin B6…. tốt cho trí não của trẻ.

Điều gì cần quan tâm khi cho bé dùng thịt lợn?

Sán dây lợn

Sán dây lợn là một loại kí sinh tại đường ruột. Chúng có chiều dài khoảng từ 2 – 3 mét. Và dễ dàng nhiễm phải khi ăn thịt lợn sống hoặc thịt lợn tái.

Tại các nước đã phát triển tỉ lệ nhiễm thường thấp. Tuy nhiên, chúng khá cao tại các vùng như: Châu Phi, Châu Á, ở trung tâm và phía Bắc nước Mỹ.

Mặc dù việc nhiễm loại sán này ít khi nào gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới sức khỏe của bé. Nhưng nó được biết tới là có khả năng hàng đầu kết hợp gây ra bệnh lang. Ước tính có thể ảnh hưởng tới gần 50 triệu người mỗi năm.

Giun tròn kí sinh

Trichinella là một trong những loại giun tròn kí sinh gây ra bệnh sán dây lợn và nhiễm trùng huyết. Ăn thịt lợn sống hoặc tái có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm loại giun này. Đặc biệt là đối với các loại thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các triệu chứng có thể bắt gặp khi mắc phải chúng là:

Tiêu chảy

Đau bụng

Nôn

Ợ nóng

Ngoài ra, bệnh cũng có thể kèm theo một số triệu chứng khác: yếu cơ, đau cơ, sốt, sưng vùng quanh mắt.

Nguy cơ nhiễm cũng gia tăng ở các đối tượng như: người già, trẻ em, những người mới ốm dậy và có sức đề kháng yếu. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể gia tăng và gây ra tử vong.

Nhiễm độc tố Toxoplasma

Toxoplasma gondii là tên khoa học của một loại vi khuẩn kí sinh có kích thước hiển vi.

Nó được tìm thấy trên toàn thế giới. Ước tính có thể bắt gặp ở 1/3 số người.

Ở các nước đã phát triển như Mỹ, nguyên nhân phổ biến nhất gây nhiễm loại vi khuẩn này là do ăn thịt lợn sống hoặc thịt lợn chưa được nấu chín.

Thông thường nhiễm Toxoplasma gondii không gây ra triệu chứng. Nhưng nó có thể dẫn đến một tình trạng là nhiễm độc toxoplasmosis ở những người có hệ miễn dịch yếu.

Các triệu chứng nhiễm độc toxoplasmosis thường nhẹ, nhưng nó có thể ảnh hưởng xấu tới trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thậm chí có thể đe dọa tính mạng ở những người có hệ miễn dịch yếu.

Các món cháo thịt heo cho bé

Thịt heo bằm nhỏ: 30g

Hạt sen: 20g

Hành tím: Băm nhuyễn

Nước dashi rau củ

Dầu ăn: 2 thìa 5ml

Cháo trắng: 1 bát con

Cách làm

Bước 1

Hạt sen mẹ rửa sạch rồi đem luộc chín để bỏ phần nước chát. Mẹ có thể ngâm hạt sen trước khi nấu để hạt sen mềm, bùi hơn.

Bước 2

Cho 2 thìa cafe dầu ăn cùng hành tím phi thơm. Thịt heo cho vào nước dashi đánh tan ra để tránh thịt bị vón cục khi nấu. Cho phần thịt heo vào đảo đều cùng với hành tím. Tới khi thịt săn lại mẹ cho tiếp nước dashi vào đun ở lửa nhỏ cho thịt mềm.

Hạt sen sau khi luộc chín mẹ giã nhỏ.

Bước 3

Cho cháo và hạt sen đã giã nhỏ vào nấu cùng phần thịt lợn. Đợi cháo sôi chừng 5 phút bắc ra để nguội là có thể cho bé dùng.

Thịt heo bằm: 30g

Rau ngót: 20g

Hành tím: 1 củ

Nước dashi

Dầu ăn: 10ml

Cháo trắng: 1 bát con

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên mẹ cho 2 thìa dầu ăn và phi thơm hành tím. Cho nước dashi vào đánh tơi thịt heo để nấu cháo không bị vón cục. Sau khi hành đã vàng thơm. Mẹ cho phần thịt heo vào nấu cùng. Đảo đều.

Tiếp tục cho thêm nước dashi để hầm cho thịt heo chín mềm trong 5 phút.

Bước 2

Cho cháo trắng mẹ đã chuẩn bị vào nấu cùng thịt và đánh tan. Sau đó cho phần rau ngót vào. Khuấy đều. Đun tiếp trong khoảng 10 phút là cháo chín.

Cháo trắng: 1 bát con

Thịt heo nạc: 30g

Khoai lang: 1 miếng nhỏ (10g)

Cà rốt: 1 miếng nhỏ (10g)

Dầu ăn: 10ml

Cách làm

Bước 1

Khoai lang và cà rốt mẹ đem rửa sạch, gọt vỏ rồi đem đi luộc chín.

Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2

Khoai lang và cà rốt sau khi chín mẹ lấy ra bát rồi nghiền nhỏ.

Cho thịt heo cùng 2 thìa dầu ăn vào chảo đảo đều cho tới khi thịt heo săn lại.

Bước 3

Cho tất cả các nguyên liệu: cháo trắng, thịt heo đã nấu chín, khoai lang và cà rốt nghiền thêm 1 chút nước vào nồi. Nấu ở lửa nhỏ, khuấy đều liên tục cho tới khi cháo sôi.

Đun tiếp trong 5 phút. Tắt bếp để nguội và cho bé dùng.

Cháo thịt heo thần tốc cho mẹ và bé

Chưa kể mẹ còn phải tính toán, xem xét xem làm sao lượng thực phẩm này đã cân bằng?

Chọn địa điểm mua như thế nào để đảo bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé?

Đừng lo ! mẹ ơi. Tại PinkSpoon mọi thứ đều trở nên cực kì đơn giản. Mẹ chỉ cần nhận vào link fanpage của PinkSpoon còn lại mọi việc cứ để PinkSpoon lo ạ.

Không chỉ có 3 món cháo ở trên đâu ạ. PinkSpoon mang tới cho mẹ và bé hơn 100 set nguyên liệu công thức nấu cháo với đủ các loại thực phẩm cần thiết cho bé nhà mình.

Các công thức này đều được các chuyên gia dinh dưỡng tính toán cẩn thận về khối lượng và thành phần các chất trong đó sao cho phù hợp nhất với từng độ tuổi.

Chưa hết, một điều mẹ cực kì yên tâm đó là: Toàn bộ nguyên liệu tại PinkSpoon đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé mẹ ạ.

Kết luận

Vai trò nổi bất của thịt lợn có thể kể tới như:

Giúp hỗ trợ và tăng cường sản xuất khối cơ

Cung cấp lượng sắt hem dồi dào phòng thiếu máu

Bổ sung cholesterol, taurine hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ nhỏ.

Tăng cường các chất oxy hóa giúp phòng các bệnh nhiễm trùng.

Về mặt tiêu cực. Nên tránh tiêu thụ thịt lợn chưa nấu chín và thịt lợn nấu quá chín.

Thịt lợn nấu quá chín có thể chứa các chất gây ung thư. Trong khi đó ăn thịt lợn sống và thịt lợn chưa nấu chín có thể là nguyên nhân khiến bé và cả gia đình mắc các loại kí sinh trùng nguy hiểm.

Tiêu thụ một lượng vừa phải thịt lợn được chế biến đúng cách được coi là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống lành mạnh.

5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn / 2023

1. Bò hầm cà chua

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập. Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần qua, làm như vậy cho sạch hết bọt bẩn và nước hầm được trong. Sau khi chần, vớt thịt bò ra.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm. Đổ nước ngập thịt, mở lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ. Cho cà chua vào đun cùng. Nêm nếm chút đường, muối tiêu cho nước vừa ăn. Đun đến khi thịt chín mềm là được.

Cho cần tây và hành xanh vào rồi tắt bếp. Thịt bò hầm cà chua thích hợp trong những ngày se lạnh, món ăn bổ dưỡng này giúp bồi bổ cơ thể giúp, cân bằng tiêu hóa cho bé, hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại cảm lạnh và mệt mỏi.

Tỏi: vài nhánh

Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, dầu mè (vừng)

Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm.

Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước (có thể ngâm vào nước lạnh để giữ màu cho măng).

Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào.

Khi thịt bò chín, cho măng tây vào xào qua, (có thể nêm thêm một chút hạt nêm cho vừa miệng) rồi tắt bếp.

3. Canh thịt bò cà chua

Hành lá, rau mùi, rau răm và hành khô

Nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu.

Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Dùng máy xay thịt, xay nhuyễn thịt bò. Trộn vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ. Trộn đều, ướp khoảng từ 15 đến 30 phút.

Sả tước bỏ cọng xơ, cắt thành từng đoạn ngắn. Cà chua bổ múi cau, sả dùng sóng dao đập dập. Thái nhỏ hành lá, rau răm, rau mùi để vào bát.

Đổ vào nồi khoảng 3 bát con nước lọc, thêm sả vào, đun sôi khoảng 15 phút. Đổ nước ra bát, để riêng.

Tắt bếp, cuối cùng thêm hành lá, rau mùi, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát làm món canh cho bé ăn cùng với cơm.

4. Bí đỏ hấp thịt bò

1 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, dầu vừng, gừng băm, tỏi băm, hành băm, hạt tiêu, ớt bột, rau mùi.

Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với nước tương, bột nêm, gừng băm, chút tiêu, ớt bột và 1 thìa dầu vừng. Rắc 1 thìa bột ngô vào, trộn đều lên.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm rồi đổ lên trên âu bí. Thịt bò và bí đỏ chín, rắc hành xanh, rau mùi thái nhỏ lên trên, tắt bếp. Khi ăn đảo đều bí và thịt lên.

Món ăn chín mềm rất thơm và ngọt tự nhiên. Đặc biệt bí đỏ còn rất bổ dưỡng nhiều vitamin tăng cường sức khỏe cho bé và cả gia đình.

5. Bò xào xốt chua ngọt

Thịt rửa sạch để ráo, lọc bỏ màng dai, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho tỏi vào ướp 15 – 20 phút.

Đun mỡ nóng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào xào; đun to lửa, đảo luôn tay, khi thịt chín tái thì nêm nước mắm cho vừa, xào tiếp cho chín, múc thịt ra đĩa để sẵn.

Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, nêm nước mắm, muối, đường, đun sôi kỹ thành xốt, trút thịt đã xào vào đảo qua, cho hành hoa vào đảo đều, hành tái là được. Múc ra đĩa, cho bé ăn nóng với cơm.

MNYENHO.DUCTHO.EDU.VN

Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn / 2023

GỢI Ý MÓN ĂN NGON TỪ THỊT BÒ CHO BÉ BIẾNG ĂN

14:32 – 07/05/2019

Thịt bò Úc không những có hương vị thơm ngon mà còn giàu dưỡng chất, ít chất béo, là thực phẩm lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng cho các bé. SMILE SHOP sẽ mách bạn một vài món ngon từ thịt bò giúp bạn “dụ dỗ” những em bé biếng ăn.

Súp thịt bò bí đỏ phô mai

Cháo thịt bò rau củ

Cháo thịt bò rau củ đầy đủ dinh dưỡng sẽ chinh phục những em bé biếng ăn. Thịt bò Úc xay có chứa nhiều chất đạm bổ sung cho cơ thể bé, thêm phần rau củ có chứa nhiều Vitamin. Còn phần hương vị thì ngon khỏi bàn với lớp bò và rau củ băm nhỏ thơm ngọt, phần cháo nóng hổi mềm nhừ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Thịt bò xào bí đỏ

Đối với các bé biếng ăn, để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho các bé, bạn có thể dùng thịt bò Úc chế biến thành các món ăn lạ miệng như: bò xào bí đỏ – một món ăn vô cùng dễ chế biến, nguyên liệu cũng rất quen thuộc, dễ dàng tìm thấy ở bất kì siêu thị hay một khu chợ nào đó – không chỉ bổ sung sắt, đạm, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin cho trẻ phát triển.

Thịt bò khoai tây viên chiên

Vỏ ngoài giòn rụm nhờ vụn bánh mì, bên trong nhân thì vô cùng tuyệt hảo nhờ thịt bò, khoai tây nghiền và một số loại rau củ khác. Chả viên thịt bò khoai tây vừa có vị ngon của một món chiên, lại vừa có đầy đủ chất xơ của rau nên bạn ăn hoài cũng không ngán. Những viên khoai tây thịt bò chiên xù nóng hổi có lớp vỏ vàng ươm, giòn giòn còn bên trong thơm ngon, mềm mại vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê.

Mì Spaghetti sốt bò bằm

Mì Spaghetti hay gọi tắt là Spaghetti là món ngon đặc trưng của Ý nổi danh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Món ăn với các nguyên liệu đơn giản và dễ làm mà bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để chiêu đãi bé yêu nhà mình.

Hamburger bò

Hamburger bò vừa thơm ngon vừa tiện lợi. Là một món ăn giàu dinh dưỡng và được mọi người yêu thích, nhất là các em bé. Mẹ có thể tự tay chế biến humburger bò tại nhà cho các bé của mình vừa hợp khẩu vị, vừa an toàn lại không cần tốn công ra tiệm.

Món Ăn Ngon Miệng Cho Bé Chế Biến Từ Thịt Gà / 2023

– Gà đem rửa sạch rồi chặt thành miếng nhỏ khoảng 1-1,6cm. Sau đó cho vào bát lớn và thêm muối, tiêu xay, sau đó trộn đều ướp trong 15 phút.

– Cho bột ngô và tiếp tục trộn đều đểu gà được ngấm gia vị.

– Pha nước sốt chua ngọt : cho tất cả các nguyên liệu của nước sốt vào bát lớn, khuấy đều để gia vị hòa tan,

– Chuẩn bị một chảo nóng, đổ dầu đun sôi thì cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu.

– Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C, sau đó quét một lớp dầu ăn mỏng lên khay và cho gà lên rồi rưới nước sốt đều lên khắp bề mặt miếng gà.

– Nướng gà trong khoảng 55 phút, cách 15 phút lại đảo mặt một lần để gà được chín đều.

– 50g hành tây thái hạt lựu

– Hành lá xắt nhỏ, một chút vừng

– Xếp ức gà vào nồi sao cho ức gà không bị chồng đống lên nhau.

– Trộn mật ong, xì dầu, tương đen, dầu oliu, tỏi, hành tây, ớt xay với nhau ra một chiếc tô lớn và rưới đều lên thịt gà.

– Đậy nắp và hầm gà trong khoảng 4 đến 5 giờ đến khi gà chín đều hoàn toàn.

– Lấy thịt gà đã hầm ra gỡ xương, xé thành từng miếng nhỏ và bỏ riêng ra bát.

– Cho bột năng và 45ml nước hòa trong một bát khác để tạo hỗn hợp sệt lại. Đổ hỗn hợp vào nồi và đun trong khoảng 3 phút đến khi sôi thì bắc xuống và rưới lên thịt gà.

– Đổ ra đĩa và rắc hành là và vừng lên cho hấp dẫn.

– Gia vị : Tỏi, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn

– Cánh gà rửa sạch, sau đó dùng chút muối chà xát nhẹ lên phần da và xả lại dưới vòi nước. Cắt theo khớp hoặc chắt nhỏ vừa miếng.

– Cho cánh gà vào tô, ướp cùng 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe nước mắm. Vắt nước hành và tỏi băm vào thịt gà, bã để lại. Trộn đều và ướp trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Lấy 1 củ hành khô, 2 tép tỏi, bóc vỏ, băm rồi nhuyễn.

– Lấy 10-12 tép tỏi, đập dập và cắt hạt lựu nhỏ, để riêng.

– Pha nước mắm : 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 muỗng tiêu, khuấy tan.

– Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào cho nóng sau đó cho cánh gà vào chiên. Khi chiên để lửa trung bình, lật từng miếng gà cho vàng đều các mặt và chiên từ 15-20 phút thì gắp ra.

– Làm nóng chảo, cho thêm 2 muỗng dầu ăn và cho tỏi băm vào phi vàng giòn rồi vớt tỏi ra.

– Đổ phần bã hành tỏi băm nát vào phi thơm, đổ bát nước mắm vào chảo, vặn lửa nhỏ nhất, trút hết cánh gà đã chiên vào chảo nước mắm đảo đều 3-4 phút, trộn tỏi đã phi vào, tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp và gắp ra đĩa là có thể dùng được.

Món gà tần thuốc bắc, ngải cứu là một trong những món ăn cực bổ dưỡng đối với những người vừa ốm dậy, hoặc những bà bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là khi vào thời gian chuyển mùa như lúc này đây. Bởi vậy cần phải tăng cường làm những món ăn nhiều chất, để bồi bổ gấp bội, giúp cơ thể có đủ sức đề kháng phòng tránh các bệnh giao mùa. Gà tần thuốc bắc ngải cứu vừa là một món ăn thơm ngon, vừa là một bài thuốc chữa được nhiều bệnh như đau đầu, thiếu máu nữa chứ…

– Gói thuốc bắc hầm gà: 1 gói

– Bột nêm, nước mắm, mì chính.