Làm Món Heo Rừng Xào Lăn / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Heo Rừng Xào Lăn, Cách Nấu Chuẩn Vị Thơm Lừng Ngon Cơm / 2023

Khái quát về heo rừng

Heo rừng là giống Heo (Lợn) lông đen, mõm dài, chân ngắn, khi trưởng thành trọng lượng khoảng 30 – 40 kg, thường nuôi thả rông trong rẫy hoặc các trang trại lớn. Khi Heo rừng sinh ra, đàn con lại tiếp tục đi rông theo mẹ, tự tìm kiếm thức ăn là chính.

Chúng chịu sự đào thải khắc nghiệt của tự nhiên, nên con nào tồn tại được đều chắc, khỏe, thit heo rừng chắc, thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Rất tốt cho sức khỏe, chúng thường làm món ăn hoặc nhậu khoái khẩu của đấng mày râu.

Heo rừng hay còn gọi là lợn rừng, chúng có vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt, lưng thẳng, bụng thon, chân ngắn và nhỏ, răng nanh phát triển mạnh. Chúng hơi nhút nhát, thính giác, khứu giác tốt, sinh hoạt bầy đàn thể hiện tính hoang dã…, thích sống thành bầy đàn nhỏ vài ba con, Heo đực thường thích sống một mình. Môi trường sống thích hợp là vườn cây, trảng cỏ gần ao hồ… Chúng hay hoạt động về ban đêm, ban ngày tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ…

Gía trị dinh dưỡng của thịt heo được xem là loại thịt có nguồn chất dinh dưỡng phong phú chứa nhiều vitamin, chất khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể con người… Bổ sung protein, sắt… Phần lớn protein đều tập trung trong thịt nạc, ngoài ra, thịt nạc còn chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ Hemoglobin trong thịt hơn là Hemoglobin trong thực vật. Bởi vậy, thịt nạc có tác dụng bổ sắt hiệu quả hơn rau.

Do mô xơ của thịt heo tương đối mềm và có chứa mỡ nên thịt heo sẽ dễ tiêu hóa hơn thịt bò. Các chuyên gia cho rằng, ăn thịt nạc thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và việc chữa trị táo bón.

Có nhiều vitamin B1, B6, B12, A, D Các loại vitamin B1, B6, B12, A, D có nhiều trong thịt heo rừng, ngoài ra trong gan heo, nội tạng, lưỡi heo cũng có nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Vitamin B1 trong thịt heo làm chức năng xúc tác sử chuyển hóa năng lượng từ não và tế bào thần kinh với nhau để giúp não phát triển tốt.

Thành phần vitamin B2 dồi dào trong thịt heo có chức năng giải độc cho cơ thể, và vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da, người thiếu vitamin B2 thường mắc các triệu chứng viêm da quanh ở miệng.

Còn các loại vitamin B6, B12 giúp quá trình trao đổi chất để hình thành chất đạm trong gan heo, gan heo chứa nhiều vitamin A vì thế mà người thị lực kém nên bổ sung nhiều gan heo. Đồng thời, ăn nhiều gan heo giúp quá trình sản sinh ra lượng máu khi người bị mất máu hay mới truyền máu, vitamin A, D thịt lợn giúp xương, răng trẻ phát triển.

Hướng Dẫn Món Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu / Món Ăn Tiệc

Nguyên liệu: Thịt heo rừng xào lăn

– 500g heo rừng

– 1 củ hành tây. Nếu thích bạn có thể cho thêm nấm mèo, cà rốt.

– 2 tép sả, 1 trái ớt sừng

– Đậu phộng, rau ngò om, ngò gai, tỏi băm

-1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

– 200g dừa nạo

– Gia vị: muối, đường, bột nêm…

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thịt heo rừng

– Thịt heo xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với bột cà ri, dầu điều, đường, bột nêm, muối cho thấm trong 30 phút.

– Củ hành lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau

– Sả, ớt xắt xéo

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

– Đậu phộng rang vàng

– Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm

– Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Nước cốt dừa

Bước 2: Nấu heo rừng xào lăn

– Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng đều. Kế đến, cho thịt vào xào thơm đến khi thịt săn lại, hạ lửa nhỏ, cho nước dão dừa vào nấu đến lúc thịt chín.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Xào cho thịt săn lại

– Khi thịt chín, nước sánh lại, cho chén nước cốt dừa vào, nêm lại cho vừa ăn, tiếp tục cho hành tây vào, tắt bếp.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Cho nước cốt dừa vào

– Cho heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, rau om, ngò gai và ớt xắt lát lên mặt.

Ảnh chỉ mang tính tượng trưng trên internet

Bước 3: Thành phẩm thơm ngon heo rừng xào lăn

Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì hay bún chấm kèm cùng nước tương sẽ rất ngon.

Heo rừng xào lăn ăn kèm với bánh mì hay bún đều ngon

cachlamhay.vn Nguồn tổng hợp.

Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon / 2023

Cập nhật vào 13/01

Ninh Bình nổi tiếng không chỉ du lịch mà còn nổi tiếng với đặc sản thịt dê. Có rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt được chế biến từ thịt dê thành món ăn hấp dẫn. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món thịt dê xào lăn và dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình.

1. Cách làm món thịt dê xào sả ớt chuẩn vị Ninh Bình

Đầu tiên, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn cách làm món thịt dê xào sả ớt. Công thức xào sả ớt này đã được chế biến với nhiều món ăn như: thịt lợn xào sả ớt, thịt gà hoặc thịt ngan xào sả ớt, sang hơn chút nữa là thịt bò xào sả ớt. So với những món xào sả ớt khác, thịt dê xào sả ớt có hương vị vượt trội và mùi vị thơm ngon đặc biệt. Cách làm sau đây sẽ mang tới cho bạn một bữa cơm gia đình một món thịt dê xào xả ớt thơm ngon hơn và bổ dưỡng lại còn sang trọng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần có cho món thịt dê xào sả ớt

Hành tây: ½ củ nhỏ

Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt và hạt tiêu

½ quả ớt sừng đỏ, ½ quả ớt chuông xanh

Sả: 3-5 củ

Nước tương

Rau thơm

Dầu ăn

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Thái mỏng thịt dê thành các miếng to bản.

Sả đập dập và băm nhỏ 1 nửa số sả, nửa còn lại thái lát mỏng đẹp mắt.

Sau đó, ướp hỗn hợp thịt dê cùng một nửa số xả băm nhỏ cùng bột ngọt và nước tương trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị.

Hành tây bổ nhỏ thành múi cau vừa miếng.

Ớt chuông bỏ hát và thái thành miếng nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu đun nóng, cho sả đã thái miếng mỏng vào chiên vàng vớt ra đĩa để riêng. Sau đó trút hết sả băm nhỏ phi thơm, cho tiếp thịt dê vào xào và đảo đều tay. Bạn nên dảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt săn và chín tới mà không bị dai. Sau đó, trút hết ớt, hành tây vào đảo đều và nêm gia vị, hạt nêm, nước tương cùng 1 ít nước.

Xào thịt cùng sả ớt cho đến khi nước gần cạn thì cho sả thái miếng đã được chiên vàng vào đảo qua rồi tắt bếp.

Xúc món ăn bày ra đĩa. Trang trí thêm rau thơm và tiêu lên trên.

Món ăn này được ăn kèm cùng nước tương.

Thịt dê xào sả ớt có vị ngọt đặc trưng. Món ăn này thơm ngon, có vị cay nồng của sả ớt, ấm bụng, ngon cơm và bổ dưỡng.

2. Cách làm món thịt dê xào lăn thơm ngon nhất chuẩn vị Ninh Bình

Thịt dê xào lăn cũng là một món ăn ngon có nhiều trong những bữa tiệchương vị thơm ngon đặc trưng. Với cách chế biến đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món thịt dê xào lăn chuẩn vị Ninh Bình mà không cần mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu chế biến thịt dê xào lăn

Thịt dê: 300 gram

Hành củ tươi: 3 – 5 củ

Rau mùi, Rau ngổ (ngò ôm).

Dầu ăn

Hành khô , tỏi khô

2 củ xả

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, xì dầu (nước tương), hạt tiêu.

Cách làm thịt dê xào lăn

Hành khô, tỏi khô, sả đập dập. Tất cả đều băm bỏ.

Rang hạt tiêu chín rồi giã nhỏ.

Hành củ tươi rửa sạch và cắt khúc.

Thịt dê thái mỏng ngang thớ và thái miếng to bản. Sau đó ướp thịt cùng dầu ăn, bột canh, sả, tiêu, hạt nêm cùng một chút xì dầu.

Đun sôi dầu, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho thịt dê đã ướp vào đảo nhanh tay đến khi thịt dê chính thì cho tiếp hành củ tươi đã cắt khúc vào. Nêm chút dầu ăn, hạt tiêu và tắp bếp.

Bày món ăn ra đĩa trang trí thêm mùi và ngổ là hoàn thành.

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về bệnh ung thư gan, bạn có thể tham khảo ngay

Bán Thịt Heo Rừng Tphcm / 2023

Thịt heo rừng loại 1 – Boar fillet

Xuất xứ: Đồng nai Heo rừng được nuôi thả bán tự nhiên nên thịt heo rừng săn chắc, nhiều nạc, ít mỡ, da giòn, thịt tươi ngon, giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, Giá bán: Thịt heo rừng loại 1 phi lê : 220,000 đ/kg

Heo rừng là giống lợn có lông màu đen, mõm dài, trọng lượng nhỏ. Ngoài ra, lợn rừng có bụng thon, chân cao, nếu lợn nuôi lâu còn có cặp nanh hàm dưới rất dài, chìa ra khỏi mồm, cong lên phía mắt. Lợn rừng có tai bé hơn lợn nuôi, các lỗ chân lông khá sát, hốc mắt to, chân to chắc.Một con heo rừng trưởng thành chỉ có cân nặng cỡ 30-40kg. Heo rừng được thả rông ngoài tự nhiên hoặc bán hoang dã, chủ yếu tự kiếm nguồn thức ăn để sống. Vì thế thịt heo rừng ít mỡ, da dày, thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng. Thịt heo rừng đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng quán ăn từ sang trọng sang trọng tới bình dân với những món cực hấp dẫn.

Thịt heo rừng có tác dụng gì?

Thịt heo rừng bán (mua) ở đâu?

Siêu thị thực phẩm Amazing cung cấp nguồn heo rừng chất lượng được tuyển chọn từ loại heo rừng ngon nhất được nuôi thả bán tự nhiên, được giết mổ và bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

Thịt heo rừng giá bao nhiêu?

Tùy theo chất lượng thịt heo mà trên thị trường giá thịt heo rừng dao động ở nhiều mức khác nhau, tại Siêu thị thực phẩm Amazing giá thịt heo rừng loại ngon được bán với mức rất hấp dẫn chỉ 220,000đ/kg

Cách lựa chọn mua thịt heo rừng ngon

Chọn heo rừng lỗ chân lông khá sát nhau, da khá dày và cứng giòn không dai. Lớp thịt nạc gần như dính liền vào với da vì lớp mỡ ở giữa rất ít. Da lợn rừng thật hơi sần sùi, thô ráp và không bóng, trơn láng như da của lợn nhà nuôi hoặc lợn lai. Về màu sắc, lông trên da lợn rừng có màu sắc xám đen nhạt, không có màu hồng như thịt lợn nuôi lấy thịt và trước khi chế biến có mùi hôi đặc trưng.

Ba chỉ heo rừng

THỊT HEO RỪNG LÀM MÓN GÌ NGON?

Thịt heo rừng nấu món gì cũng ngon, do đặc tính da giòn, thịt dai, ngọt và không ngán do đó làm được rất nhiều món hấp dẫn và nằm trong top các món được gọi nhiều nhất tại các nhà hàng, quán ăn, điển hình nhất là các món thịt heo rừng nướng, xào lăn, hấp, chiên, tái giấm..

Hướng dẫn chế biến các món ngon với thịt heo rừng

Thịt heo rừng xào sả ớt

Thịt heo rừng xào sả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nồng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt và rau mùi tạo nên một hương vị đặc thù. Cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm thịt heo rừng xào sả ớt

+ Thịt lợn rừng tươ i ngon: 400g.

+ Ớt sừng: 2 quả

+ Sả: 4 cây

+ Hành, tỏi

+ Rau om, ngò gai

+ Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế, bột nghệ

Cách xào thịt lợn rừng với sả ớt

Thịt heo làm sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn nhớ để cả phần da, vì thịt heo rừng nên bì sẽ giòn rất là ngon.

Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.

Cho thịt heo vào một cái thau. Cho sả, hành tím băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1/2 muỗng bột nghệ vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt heo rừng nấu giả cầy

Nguyên liệu làm thịt heo rừng nấu giả cầy

+ Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.

+ Riềng, sả, hành

+ Mắm tôm, mẻ

+ Gia vị nấu ăn khác

Các bước làm thịt heo rừng nấu giả cầy.

Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng cho da vàng. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất công một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhỏ. Sả rửa sạch băm nhỏ.

Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.

Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.

Nêm nếm lại gia vị và dọn ra trang trí

Thịt heo rừng hấp gừng sả

Nguyên liệu làm thịt heo rừng hấp gừng

+ Thịt đùi heo rừng: 500g

+ Gừng, sả

+ Hành lá

+ Gia vị

Các bước làm thịt heo rừng hấp gừng sả

Thịt lợn chọn thịt heo rừng tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.

Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc

Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.

Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.

Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

Thịt heo rừng nướng ngũ vị

Nguyên liệu làm thịt heo rừng nướng ngũ vị

+ Thịt sườn heo rừng: 500g, bạn có thể chọn thịt ba chỉ

+ Hành củ, tỏi, sả.

+ Rượu vang đỏ 50ml

+ vừng trắng, mật ong

+ Các gia vị khác

Các bước làm thịt heo rừng nướng ngũ vị

Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ

Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.

Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều tay, lật vỉ thường xuyên để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất nhiều mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trang trí thôi nào.

Thịt heo rừng nướng – Cách làm gia vị ướp thịt heo rừng nướng

Nguyên liệu: – 500 gr thịt heo rừng

– 50ml rượu vang đỏ

– 2 củ tỏi, 3 củ hành tím, 1 ít vừng trắng.

– Một số gia vị: mật ong, dầu ăn, nước tương, cam thảo, mắm, muối.

Các bước ướp thịt heo rừng nướng ngon:

Bước 1:

Thịt heo rừng làm sạch, thái mỏng vừa ăn

Bước 2:

– Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím, tỏi.

– Cho thịt heo vào tô và ướp với phần hành tỏi băm, 2 cafe mật ong, 1 cafe bột ngọt, 1/2 cafe muối, 1 cafe mắm và 1 chút cam thảo, 3 cafe nước tương, vừng trắng, rồi trộn đều.

Bước 3:

– Sau khi tẩm ướp xong bạn cần có thời gian để các gia vị có thể ngấm đều vào từng miếng thịt, điều đó không chỉ giúp các miếng thịt heo rừng được mềm, ngọt, thấm hương và còn dậy được vị thơm đặc trưng. Vì thịt heo rừng vốn đã dai ngon nên chúng ta cũng không cần làm gì hơn.

– Thời gian để ướp thịt chừng 1-2h hoặc nếu không có thời gian hay ít nhất cũng tầm 25-30 phút trước khi nướng.

Bước 4:

– Công việc tẩm ướp đã xong, giờ thì chỉ cần nướng và thưởng thức

– Cho thịt lên bếp than để nướng, khi nướng chú ý lật đều để thịt không bị cháy. Chúng ta nên vừa nướng vừa ăn thì thịt sẽ giữ được vị thơm và ăn nóng thì rất ngon.

Các món ngon từ thịt heo rừng khác:

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

Mẫu tin nhắn đặt hàng:

Tên người nhận :

Tên hàng hóa và số lượng :

Thời gian nhận hàng :

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: haicn99@gmail.com

Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu

Phi lê cá mập: 7 gr

Rau thì là: 1 bó, rửa sạch, cắt khúc 5cm

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Bột mì: 1 muỗng canh

Nước cốt dừa: 150ml

Hành tây: 1 củ, thái múi cau

Ớt sừng đỏ: bỏ hột, xắt lát

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Hành băm: 1 muỗng cà phê

Hành lá: cắt khúc 3cm

Sả băm: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường: 2 muỗng cà phê

Đậu phộng rang giã dập: 50gr

Các bước thực hiện

Đầu tiên, cá bạn đem đi rửa sạch, để cho thật ráo nước. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột mì trong 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi rồi cho cá vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra ngoài.

Cho hành, tỏi và sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, xào nhẹ tay. Tiếp theo cho nước cốt dừa, đường, muối, nước mắm, nấu cho đến khi nước cốt dừa sắp ráo thì bỏ ớt, hành lá, thì là vào xào chung cho nóng. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp.

Trước khi ăn bạn rắc đậu rang giã nhỏ lên. Ăn nóng với cơm.

Các món ăn khác với cá mập

Lẩu cá mập sữa

Nguyên liệu:

Cá mập sữa 500g

200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me)

1 muỗng cà phê tỏi bằm

1 muỗng cà phê ớt bằm

1/2 kg bún tươi

Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá)

1 trái cà chua

Cách làm:

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, chiên sơ cá trong khoảng 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên trong khoảng 1 phút nữa

Sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi khoảng 3 phút, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê đường là xong.

Ăn kèm cùng với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó. Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

Cá mập sữa nướng nghệ

Nguyên liệu:

400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cỡ 2 ngón tay

100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ

1 muỗng cà phê tỏi băm

1/2 muỗng cà phê muối

1/3 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê bột nêm

4 trái ớt sừng

1 muỗng cà phê dầu ăn

Cách làm:

Phi lê cá ướp cùng với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Đem thịt phi lê đã ướp nướng lửa than hoặc nướng bằng lò nướng.

Chấm với nước chấm muối tiêu chanh ớt.

Cá mập sữa nấu chua cay

Nguyên liệu:

400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoảng 3cm

2 muỗng súp dầu ăn

2 lát gừng cắt sợi

2 củ hành tím cắt lát

2 trái ớt tươi băm nhuyển

2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư

1 muỗng cà phê đường

½ muỗng cà phê muối

1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng cà phê bột nêm

2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan

1 muỗng súp xì dầu (nước tương)

Cách làm:

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều quanh chảo, chiên sơ phi lê cá 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào khoảng 20 giây

Tiếp theo cho tất cả gia vị vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong.

Cuối cùng bày ra dĩa ăn kèm với bún tươi hoặc ăn với cơm.

Súp hải sâm vi cá mập

Nguyên liệu:

1/2 kg hải sâm, rửa sạch cắt hạt lựu (hải sâm mua loại đông lạnh)

50g vi cá mập

1/4 kg thịt nạc (heo) luộc chín cắt chỉ giữ lại nước luộc thịt

1 hộp măng trắng, cắt chỉ

6 cốc nước lèo đã nêm sẵn vừa ăn

4 nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, thái mỏng

2 trứng gà (lòng đỏ + trắng) đánh cho nổi bọt lên

6 cốc nước lèo gà

Cách làm:

Vi cá bạn mua loại khô, ngâm qua nước ấm có pha chút rượu, khi vi cá mềm rồi thì lựa những thịt và da cá còn sót lại trên vi cá bỏ đi (phần thịt dính trên vi cá bạn sẽ thấy nó có màu trắng, da có màu đen)

6 cốc nước dùng gà + 2 cốc nước luộc thịt, đun sôi, rồi cho tất cả gia vị trên vào nồi súp

2 muỗng cà phê bột bắp hoà tan với 1/4 cốc nước luộc thịt nguôi, cho từ từ vào nồi súp.

Thử lại xem đã vừa ăn chưa nếu chưa vừa ăn bạn hãy nêm 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối

Trứng gà đánh tan, cho từ từ vô nồi súp, trong lúc đổ trứng dùng cái nĩa khuấy nhẹ, để trứng thành sợi hoặc dùng 1 cái vợt lưới chế trứng gà từ từ qua lưới (trứng gà có những sợi như tóc)

Cá mập sữa um chuối

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cá sau khi mua về rửa sạch cắt miếng dày hơn 1cm. Để ráo nước rồi ướp các gia vị cần thiết. Đập nhiều nghệ cho vào

Món ăn này cần cho nhiều tiêu và ớt mới ngon. Nên ướp khoảng 1 giờ trước khi nấu.

Rau sống rửa sạch và để một bên ráo nước.

Chuối chát rửa sạch cắt lát hơi dày ngâm chút nước muối. Luộc sơ qua nước sôi để cho giảm vị chát.

Phi thơm hành cho cá vào um với lửa nhỏ cho cá thấm gia vị. Sau đó cho 1 lượng nước sôi thích hợp vào nấu tiếp.

Tiếp tục cho chuối vào um. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Um khoảng 30p cá thấm thì tắt bếp.

Món này ăn kèm với bún hay mỳ đều ngon. Khi ăn cho rau sống và bún vào tô, chan nước và cá vào dùng.

Lời kết