Làm Món Heo Khô / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Thịt Heo Phơi Khô / 2023

Những cách làm thịt heo phơi khô tại các vùng miền khác nhau

Thịt heo phơi khô được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp cũng như có thể bảo quản lâu hơn rất nhiều so với các loại thịt heo bình thường khác. Với thịt heo phơi kho, chúng khá tiện trong việc vận chuyển cũng như dự trữ lương thực cần thiết mỗi khi đi xa.

Có khá nhiều cách làm khô thịt heo tự nhiên như phơi nắng, treo gác bếp hoặc làm khô bằng lò nướng truyền thống. Mỗi vùng miền đều có cho mình một cách làm riêng và hương vị của chúng tự nhiên hơn và ngon hơn. Thời gian để có được khô heo theo kiểu truyền thống có thể lâu hơn một chút, nhưng chất lượng thì phải nói là tuyệt vời.

Họ chọn cách tẩm ướp các gia vị rừng và làm khô chúng tự nhiên bằng cách làm thịt lợn phơi nắng. Cách làm thịt heo khô tự nhiên này cần phải có thời tiết nắng ráo để đảm bảo thịt heo có thể khô được như ý muốn. Tuy nhiên thì cách làm thịt lợn phơi nắng cũng gặp nhiều trở ngại. Nếu trời không nắng thì không thể làm được mẻ thịt lợn phơi nắng tự nhiên mà phải sấy bằng bếp than.

Cách nấu phở gà miền Nam ngon hơn hàng quán

Hướng dẫn làm thịt lợn khô đơn giản nhất

Thịt lợn khô không quá khó để làm mà hương vị thì rất vừa miệng và ngon. Có thể ăn lai rai, ăn cơm, nhắm rượu… Và mỗi nơi có mỗi cách làm khô lợn/heo riêng. Và chắc hẳn thịt heo khô không chỉ có 1 món mà được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau.

Cách làm khô heo tẩm vị ngon như ngoài tiệm

Khô heo tẩm vị theo sở thích là một trong những món khô heo bán chạy nhất hiện nay. Gia vị tẩm khô heo có rất nhiều loại nên có thể tùy vào sở thích mà có thể tự nêm nếm khô heo theo tay của mình.

Nguyên liệu

Thịt thăn nạc 1kg.

Gia vị gồm: Sả, gừng, ớt bột, đường, bột canh, ngũ vị hương, bột hạt điều, dầu hào, bột nghệ,…

Thịt rửa sạch, để ráo nước. Thái dọc các miếng thịt có độ dày khoảng 1cm. Sả và gừng đập dập băm nhỏ.

Cho thịt vào bát cùng với các gia vị: 1 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt, 2 thìa ớt bột, 1 thìa màu hạt điều, 2 thìa gia vị kho bò, 1 thìa dầu hào, 3/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa bột nghệ, 1 thìa dầu hào cùng với sả và gừng đã băm nhỏ.

Cho thịt vào chảo chống dính, đổ thêm ít nước (khoảng 100 ml cho mỗi 0.5 kg thịt). Đậy vung, đun trên lửa to.

Khi nước trong chảo bắt đầu sôi thì mở vung và đảo cho thịt vừa chín tới. Không nên đun quá lâu, thịt dễ bị khô và mất độ ngọt. Tắt bếp, gắp thịt ra đĩa, để nguội. Giữ lại nước đun trong chảo.

Xé thịt thành sợi theo thớ. Lưu ý là không xé thịt quá nhỏ, dễ khiến thịt bị cháy. Đổ thịt vừa xé vào chảo, đảo đều cho nước trong chảo ngấm đều với thịt. Vặn lửa vừa cho đến khi to rồi đun tới khi nước cạn.

Khi nước đã cạn thì hạ lửa nhỏ rồi đảo liên tục để giúp nước bay hơi, thịt khô dần. Rang tới khi thịt khô như ý muốn. Trong quá trình rang có thể nêm nếm và thêm gia vị nếu cần.

Vậy là đã hoàn thành món khô heo tẩm vị ngon ngất ngây thông qua Cách làm khô heo bằng chảo chống dính.

Thành phần

Thịt thăn heo: 1 Kg

Tỏi: 20 Gr

Hành tím: 1 Củ

Sả: 5 Củ

Nước mắm: 3 Muỗng

Dầu hào: 2 Muỗng

Đường nâu: 2 Muỗng canh

Bột ngũ vị hương: 1/2 Muỗng

Ớt bột

Hành tím tỏi và sả đập dập, băm nhuyễn. Thịt heo cắt miếng dày khoảng 2cm. Lấy cán dao dần cho thịt mềm để tẩm ướp gia vị nhanh thấm hơn. Ướp thịt với hành, tỏi, sả băm, dầu hào, đường, nước mắm, ngũ vị hương, sau đó trộn đều. Bọc thịt bằng màn bọc thực phẩm, bỏ trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.

Cho vào chảo 150ml nước, cho thịt heo vào, đun đậy nắp đến khi nước sôi thì mở nắp ra và đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp. Vớt thịt ra, chừa lại nước. Xé thịt thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Cho thịt đã xé vào chảo nước thịt ban nãy, bật bếp và rang tới khi cạn nước và thịt khô săn lại là được.

Sau khi rang xong, bạn đã có món khô heo thơm ngon tại nhà. Có thể cho vào lọ thủy tinh, túi zip để bảo quản và ăn dần. Với khô heo cay này, bạn có thể bảo quản được từ 5-7 ngày ở nhiệt độ thường. Có thể nhâm nhi khi rảnh rỗi hay làm món nhậu đưa rượu… Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể nêm nếm gia vị khác nhau.

Cách làm thịt lợn khô miếng truyền thống

Với món thịt lợn khô miếng, chúng có thể được bảo quản lâu hơn so với các loại khô heo kể . Không chỉ vậy, món khô heo miếng này còn là một trong những món thường thấy ở những ngày tết tại một số địa phương.

Cách 1: làm thịt lợn khô miếng bằng lò nướng

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị:

1kg Thịt heo nạc mông

3 tép Tỏi

3 cây Sả

1 nhánh nhỏ Gừng

Ớt tươi

1 gói Ngũ vị hương

3 muỗng Đường

1 muỗng Muối

1/2 muỗng Bột ngọt(mì chính)

1/2 muỗng Bột nghệ

2 muỗng Dầu điều

3 muỗng Ớt bột hàn

3 muỗng Tương ớt

Ớt cánh tùy ý

1 muỗng Dầu hào

1 muỗng Dầu ăn

4 viên Gia vị bò kho

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch lọc hết gân, mỡ, lau khô cắt miếng 5mm dọc thớ. Sả, gừng, tỏi, ớt xay nhỏ, ướp vào thịt 15′. Trộn đều các nguyên liệu ướp thịt và ướp thịt từ 8-10h. Sau khi ướp lấy thịt trải ra khay cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ khoảng 30′, Gài 1 chiếc đũa vào lò, để cửa lò hé. Sau 30′ lấy thịt ra cán và xếp lại vào khay, sấy lần 2 khoảng 1h hoặc đến khi thịt khô, đảo đều thịt để 2 mặt thịt đều khô. Thịt khô để nguội mới có thể đóng túi sử dụng và bảo quản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg Thịt heo mông

3 tép Tỏ

Gừng 1 củ nhỏ

3 cây Sả

3 muỗng Ớt bột

1 muỗng Bột nghệ

2 muỗng Ngũ vị hương

1/2 muỗng Bột điều

1 muỗng Dầu ăn

2 muỗng Dầu hào

3 viên Gia vị bò kho

3 muỗng đường

1/2 muỗng muối

1/2 muỗng tiêu

Cách làm:

Heo chọn thịt mông thớ dài thái thật mỏng dọc thớ. Sả, gừng, tỏi bấm nhỏ ướp cùng thịt và tất cả gia vị trên trong 8-10h hoặc qua đêm.

Bắc chảo sứ lên bếp cho thịt và nước ướp thịt vào chảo rim nhỏ lửa trở đều thịt lúc này có thể nêm nếm thêm theo khẩu vị, khi chảo gần cạn tắt bếp để nguội.

Mang thịt ra dần cho tưa thớ thịt ko giã mạnh tay có thể làm nát thịt. Bỏ lên chảo trở đều 2 mặt đến cạn nước thì xếp thịt ra khay, có thể phơi nắng hoặc sấy tùy ý đến khi thịt khô đạt mong muốn và thưởng thức.

Miền núi phía bắc cũng là nơi mà những món thịt khô sản sinh ra. Với thịt khô vùng Tây Bắc, bạn không thể nào cưỡng lại vị ngon của chúng được. Thớ thịt thơm mùi hương liệu rừng, bùi bùi, cay cay…

– Nguyên liệu thịt: 1kg phần mông không dính mỡ

Gia vị: tỏi, muối, đường, gừng, hạt dổi, mắc khén, dầu điều..,

Cách làm:

Thịt cần được rửa sạch, cắt miếng dọc vừa ăn. Luộc sơ 2 lần để cho thịt sạch. Lưu ý không luộc chín quá, thịt sẽ không được ngon và dai.

Các gia vị đều được băm nhỏ bao gồm ớt, gừng, tỏi, sả trộn với mắc khén và muối, đường thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này ướp thịt. Trộn thật đều để trong 6 tiếng, hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể gia giảm cay mặn ngọt khác nhau. Có thể dùng búa đập thịt hoặc chày nhỏ đập đập miếng thịt cho miếng thịt mềm, ngấm gia vị đều và sâu hơn.

Sau khi thịt được ướp 6 tiếng, nếu bạn có bếp nấu bằng than củi, rơm rạ thì chỉ cần đơn giản là dùng các thanh nứa hoặc móc kim loại treo thịt lên trên gác bếp, để đó, rồi dùng củi, than củi đốt ở phía dưới để sấy thịt liên tục trong 5-7 giờ là cách làm thịt lợn khô Tây Bắc nhanh nhất.

Đối với những nhà không có bếp củi

Nếu bạn ở thành thị, bạn có thể xử lý nhanh bằng cách quay thịt trong lò vi sóng hoặc trong lò nường đều được. Cần quay bằng nhiệt độ cao trước, vì thịt đang ở trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ thường, khi đột ngột đưa vào nhiệt độ cao sẽ giúp miếng thịt dai hơn, ăn cũng ngon hơn.

Chú ý là mỗi lần quay, nước thịt chảy ra thì các bạn nên gạn bớt đi. Quay khoảng 4-5 lần, thì xé ăn thử, nếu thấy thịt xé thành sợi dễ dàng là được rồi đó. Cẩn thận hơn thì các bạn có thể cho vào lò nướng để ở chế độ sấy khoảng 20-30 phút nhiệt độ tầm 70-80 o C, bỏ ra chờ nguội là có thể dùng được rồi.

Khi đựng khô heo ăn, nên chọn các bộ chén sứ, dĩa, tô hoặc các sản phẩm sứ để trong quá trình làm, nấu ăn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe cũng như làm món khô heo thêm ngon hơn

Cách làm heo khô cháy tỏi thơm ngon

Thịt nạc mông heo (nạc đùi heo): 600g – 1,2kg

Sả: 3 cây

Tỏi: 1 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Gia vị: nghệ, bột ớt, hạt nêm, bột canh, dầu hào, nước mắm, đường, dầu ăn (định lượng tùy khẩu vị của gia đình bạn mà nêm nếm phù hợp).

Cách làm thịt heo khô cháy tỏi :

Sơ chế thịt heo sau khi mua về, các bạn cần làm sạch thịt heo, loại bỏ những phần không cần thiết bằng muối ăn rồi rửa sạch, để ráo nước. Nên cắt thịt theo chiều dọc để chúng sẽ dễ tước hơn sau khi luộc. Gia vị sơ chế như sau:

Sả, nghệ: rửa sạch, bóc vỏ, cắt rễ và thái mỏng.

Chuẩn bị một nồi nước đã nấu sôi ( nên dùng nồi sứ cao cấp vì chúng an toàn cho sức khỏe cũng như giữ được hương vị tự nhiên của thịt) , tiếp đến thịt heo đã cắt sẵn vào luộc vừa chín tới thì vớt ra và để vào phần nước lạnh cho nguội. Đợi nguội 10 phút thì xé sợi thịt heo.

Cho thịt vào một tô sứ lớn, trộn những nguyên liệu đã chuẩn bị: tỏi băm, nghệ, sả thái lát mỏng rồi giã nhuyễn. Ướp thêm 2 muỗng cà phê gồm dầu ăn, nước mắm và hạt tiêu.

Cho thịt đã ướp vào chảo nóng cùng với nước luộc thịt, đun lửa to đến lúc nước cạn dần, phần thịt keo lại hoàn toàn thì tắt bếp. Cho thịt vừa đun xong vào chảo sứ chống dính để rang khô, đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi thịt gần khô thì tắt bếp. Loại bỏ những phần thịt cháy xém hoặc sả cháy.

Vậy là món thịt heo khô cháy tỏi đã hoàn thành. Có thể bày ra đĩa trang trí rồi ăn ngay. Bảo quản chúng bằng túi zip chuyên dụng hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp.

Cách làm lợn khô cháy tỏi này rất đơn giản cũng như dễ làm. Tùy vào mỗi nơi mà cách làm lợn khô cháy tỏi cũng có chút khác biệt, tuy nhiên thì mùi vị vẫn cực kì tuyệt vời.

Cách làm khô thịt heo Sóc Trăng – đặc sản cao cấp

Vậy cách làm khô thịt heo sóc trăng như thế nào chuẩn bài nhất? Không phải ai cũng có điều kiện để đi và mua món đặc sản này tại Sóc Trăng. Tuy nhiên thì bạn vẫn có thể làm chúng tại nhà thông qua cách làm khô thịt heo sóc trăng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn:

Nguyên liệu

Cách làm

Cách làm vừa đơn giản mà thơm ngon, cho ra mẻ thịt khô như ý muốn. Với thịt khô tự nhiên bằng nắng như thế này, chúng có thể giữ nguyên được mùi vị đặc trưng của thịt.

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn nhâm nhi ngày tết :

Đây là một món ăn không thể thiếu trong nhiều gia đình vào dịp tết nguyên đán cổ truyền của người Việt. Với món khô bò từ thịt heo này, bạn có thể mang ra đãi khách, làm đồ nhắm với bia hay lai rai trò chuyện đến chiều.

Gừng : 1 nhánh nhỏ

Sả : 3 củ to

Tỏi : 1/2 củ to

Ớt : 2 quả (nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm)

Ớt bột hàn quốc : 50g

Ngũ vị hương: 1/2 gói

Gia vị bò kho: 1/4 gói

Muối bột canh: 1/2 thìa canh

Mắm : 1 thìa canh

Đường : 60g

Bột điều: 2 thì cà phê

Cách làm khô heo giả bò :

Thịt lợn làm sạch, thái lát dày từ 0.5-1cm, cho một chút muối và gừng đập dập vào nồi nước sôi( khuyến khích dùng nồi sứ dưỡng sinh), cho thịt vào luộc chín tới rồi vớt ra. Nhớ giữ lại nước luộc thịt.

Sả đập dập, cắt khúc 2cm, tỏi, ớt băm nhuyễn. Lấy chày hoặc búa đập thịt đập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ). Nếu muốn ăn dạng sợi thì không cần đập mà trực tiếp xé sợi luôn.

Pha gia vị để rim thịt gồm các gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt. Cho thêm sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt nếu không đủ thì bạn cho thêm nước vào cho ngập mặt thịt.

Bảo quản

Sau khi sấy xong thì đem ra để nguội và sử dụng. Có thể tùy ý thêm thắt các hương liệu sao cho hợp khẩu vị nhất. Dùng túi bọc kín hay các hũ, lọ, chai thủy tinh để đựng và ăn dần.

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi / 2023

Ngoài những món chế biến như luộc, kho, xào nấu thịt heo thì bạn đã làm thử một món ăn mới chưa.Chắc hẳn, khô heo cháy tỏi không còn là món ăn xạ lạ với mọi người, thậm chí nó còn là món ăn được ưa chuộng hiện nay.Chẳng thua gì khô gà, khô bò…khô heo cháy tỏi cũng đầy dinh dưỡng và giá thành lại rẻ hơn rất nhiều, mùi vị lại còn rất hấp dẫn.Vì là món ăn được nhiều người yêu thích nên hiện nay món ăn này đang bị làm giả rất nhiều, ngoài ra còn sử dụng thực phẩm bẩn để chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm khô heo cháy tỏi:

– Thịt nạc mông: 500gr

– 3 cây sả

– 1 gói ngũ vị hương

– 3 củ tỏi, 1 miếng nghệ

– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn.

Cách làm khô heo cháy tỏi vô cùng đơn giản:

-Ướp thịt đã xé với nước sốt vừa pha để 3-4 tiếng cho thịt thấm gia vị

Bước 3: Thịt sau khi ướp đủ thời gian, bạn cho vào trong nồi, trút phần nước luộc thịt xâm xấp mặt thịt và đun trên lửa to. Lưu ý đun trên lửa to và mở vung nắp nồi sao cho nước trong nồi bay hơi đi càng nhanh càng tốt. Vì nếu đóng nắp nồi và đun trên lửa nhỏ, sẽ khiến sợi thịt dễ bị mềm, nát (vì bản thân thịt heo cũng không thể dai đặc trưng như thịt bò được).

-Sau đó lấy một cái chảo chống dính, cho thịt vào sên cho thịt thật khô, sên đến độ khô vừa ý thì tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, cho chảo sạch khác lên bếp. Trút khoảng 1/2 muôi dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già thì trút tỏi thái lát vào, đảo đều tay trên lửa vừa đến khi tỏi dậy mùi thơm rùi trút thịt vào sên tiếp cho tỏi và thịt được hòa quyện.

Để làm được món khô heo cháy tỏi này phải qua thật nhiều bước nhưng thành quả mà bạn nhận lại được sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng và an tâm.

Cách Làm Món Thịt Heo Khô Cháy Tỏi Ăn Chơi Vừa Ngon Vừa Rẻ / 2023

Với công thức đặc biệt hôm nay Giò Chả Thy Vân hướng dẫn các bạn cách làm món thịt heo khô có hương vị cực kỳ đặc biệt và thu hút, chỉ cần măm thử thôi là đã dễ gây nghiện lắm rùi ý.

Tết sắp đến nơi rùi, thời điểm này chắc hẳn các bạn cũng đang “trăn trở” những món ăn tự làm phục vụ cho Tết nhỉ. Một đĩa thịt heo khô tiếp khách đến chơi nhà quả thật là sự lựa chọn thú vị ấy các bạn nhỉ.

Thịt heo khô đã ngon rùi, nhưng món thịt heo khô cháy tỏi mà Giò Chả Thy Vân chia sẻ ngày hôm nay còn đặc biệt hơn nhiều nữa ý, món ăn đậm đà thơm ngon, thơm nức vị tỏi càng ăn lại càng nghiền, đã thế giá thành lại vô cùng “hạt dẻ” nữa. Không để các bạn chờ lâu nữa, Giò Chả Thy Vân sẽ chia sẻ ngay cách làm món thịt heo khô cháy tỏi ngay sau đây, các bạn cùng tham khảo nhá.

Thịt nạc mông: 500 gram

Ngũ vị hương: 1 gói

Tỏi: 3 củ, nghệ: 1 miếng

Gia vị: hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn

Thịt chín các bạn vớt ra đĩa, để nguội để chuẩn bị mang xé nha.

Thịt sau khi xé sợi, các bạn đem ướp với toàn bộ gia vị đã khuấy đều ở bước 3. Cũng tương tự như hương vị của món bò khô, món thịt heo khô thành công khi mà nổi bật lên vị mặn ngọt và cay cay vừa miệng. Trộn thịt với nước ướp gia vị, đeo bao tay vào, bóp và trộn thịt chừng 5 phút để thịt được ngấm sâu gia vị nhá. Sau khi trộn đều, các bạn có nếm thử, nếu thấy thịt bị nhạt, hay độ ngọt chưa đủ, ở bước này chúng mình có thể điều chỉnh thêm cho vừa miệng nhá, rùi lại tiếp tục bóp và trộn đều để thịt được ngấm sâu gia vị.

GIÒ CHẢ THY VÂN 0906134679

Share and Enjoy

Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc / 2023

Ngoài ra cách luộc bún khô cũng cần phải có thời gian và sự cẩn thận để khi sợi bún vừa chín tới đủ độ dai mềm mà không bị bở hay quá cứng hoặc quá nhũng. Bên cạnh đó bạn có thể dùng trong nhiều món ăn khác nhau như với các món nước, món trộn hay món xào với thịt heo và rau củ quen thuộc.

1. Cách luộc bún khô ngon

Bún khô khi mua về thường rất cứng và dễ gãy nên khi bẻ bạn chú ý không làm nát sợi bún để tránh khi luộc bún sẽ không được ngon.

Bạn bẻ đôi hoặc để nguyên, sau đó rửa sạch rồi để cho ráo.

Lúc này bắt một nồi nước lên bếp, ước chừng có thể ngập hết phần bún, bật lửa đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho một chút giấm và một chút muối vào, cuối cùng thì cho phần bún khô.

Sau đó tiếp tục đun cho bún nở dần từ 5-7 phút, lâu lâu bạn khuấy lên để bún không bị dính.

Hết thời gian bạn đổ bún ra rổ, dội nước lạnh để làm cho bún trôi đi một số bụi bẩn, chất rền. Tuy nhiên nếu muốn dùng bún ngay thì bạn xả lại bằng nước nóng để chất bẩn, chất rền trôi nhanh hơn.

2. Cách làm món bún xào thịt heo

2.1 Nguyên liệu cần có

200 gram thịt heo

1 bịch bún khô

Đậu que

Cà rốt

Cần tây, ngò rí, tỏi, ớt

Gia vị: tiêu, đường, bột nêm, muối….

2.2 Cách làm món bùn xào thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo có thể chọn loại thịt ba chỉ hoặc thịt nạc tùy vào sở thích. Bạn cũng nên chà sơ với muối rồi rửa sạch lại với nước và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.

Đậu que lột đường sơ trên thân, rửa sạch rồi chẻ đôi, cắt khúc vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt sợi mảnh vừa ăn, có chiều dài gần tương đương với chiều dài đậu que.

Cần tây, ngò rí cắt bỏ đuôi, rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt

Phần thịt heo sau khi đã sơ chế thì thái lát, trộn với một chút bột nêm, đường và tỏi băm để khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Chế biến món bún xào

Bạn lấy một cái chảo đặt lên bếp, cho một chút dầu ăn bật lửa khi sôi thì cho một ít tỏi phi cho thơm rồi đổ phần thịt đã ướp vào xào đều tay. Khoảng 2 phút bạn cho tiếp cà rốt vào, rồi mới cho đậu que ( vì đậu que nếu cho trước hoặc cùng lúc sẽ nhanh chín không được ngon), nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt lửa.

Bạn dùng phần bún khô đã luộc ở trên trộn với phần nguyên liệu vừa làm là có ngay đĩa bún xào thịt heo thơm ngon.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Bày bún xào ra đĩa, cho cần tây cắt khúc và một chút ngò rí lên mặt, thêm vài lát ớt, để trang trí. Bạn có thể dùng kèm với nước tương có thêm tỏi ớt hoặc nước mắm chua ngọt tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :