Làm Món Gà Om Nấm / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà / 2023

1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt gà om nấm

– 5 lạng thịt gà (các bạn hãy chọn phần má đùi của thịt gà)

– 1 lạng nấm đông cô tươi (các bạn có thể dùng nấm hương để thay thế)

– 1 lạng cà rốt

– Mùi tàu, rau thơm

– Các gia vị: muối, hạt tiêu, mì chính.

Bước 1: Trước khi chế biến thì các bạn cần phải làm sạch gà. Bạn hãy lấy muối sát vào gà rồi rửa sạch (việc xát muối vào gà sẽ giúp làm gà sạch hơn và khử đi mùi hôi của gà). Sau đó bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn rồi cho thêm 1 ít muối, hạt tiêu, mì chính vào trộn đều lên rồi để ướp khoảng 10 phút.

Bước 2: Rau mùi tàu, rau thơm nhặt rửa sạch sau đó bạn hãy cho vào 1 chậu nước có pha muối loãng để ngâm khoảng 15 phút để khử đi những chất độc hại có trong rau. Sau đó bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi để ráo và thái thành những đốt vừa ăn.

Bước 3: Cà rốt rửa sạch nạo vỏ và thái thành những miếng vừa ăn rồi tỉa hoa để cho món ăn thêm độc đáo và đặc sắc hơn.

Bước 5: Bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi cho gà vào đảo qua để gà sẽ ra bớt mỡ. Đến khi thịt gà cháy xém thì bạn hãy cho nấm, cà rốt đã sơ chế vào trong chảo đảo đều. Sau đó bạn hãy cho thêm 1 bát nước vào trong chảo rồi đun cho nước sôi.

Bước 6: Khi nước đã sôi thì các bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi cho lửa nhỏ lại đun liu riu khoảng 15 phút cho phần nước trong chảo gần cạn thì bạn hãy tắt bếp.

Bước 7: Bắc gà ra thì bạn hãy cho thịt gà om nấm ra đĩa rồi rắc rau thơm, rau mùi và cho thêm ít tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm ngon hơn. Cuối cùng các bạn chỉ cần thưởng thức cùng với cơm nóng.

Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm / 2023

Gà xào nấm rơm là món ăn bình dị với nguyên liệu hết sức quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dr Khỏe sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm gà xào nấm rơm!

Nguyên liệu gà xào nấm rơm

1/2 con gà khoảng 600g.

50g bóng (da heo khô).

300g nấm rơm.

100g củ sắn (củ đậu).

100g củ cà rốt.

1 con cua thịt.

100g củ hành.

1 trái mướp khía.

200g cà chua chín.

1/2 muỗng xúp bột mì.

Một chút phèn chua tán mịn, giấm.

Nước tương (xì dầu), tỏi, tiêu, đường, dầu ăn, ngò, hành, 2 trái ớt.

Cách làm gà xào nấm rơm

Da heo khô ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, khi da mềm vớt ra cạo lông, xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn chua chà nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2 – 3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.

Gà rửa sạch, lọc lấy thịt, chặt dài độ 2cm dày 1cm. Xương gà nấu lấy 2 chén nước dùng.

Nấm rửa sạch, gọt chân, cắt đôi.

Cà rốt, củ sắn tỉa hình hoa, xắt dày 3 ly.

Mướp gọt vỏ, bỏ ruột, cũng tỉa hoa như cà rốt.

Cà chua chín xẻ đôi theo chiều ngang, nặn bỏ hột, xắt theo 2 múi cà.

Cua hấp chín, gỡ thịt.

Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào, nêm muối, nước tương, tiêu cho vừa ăn, xúc gà ra đĩa.

Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương + một chút muối, kế đó bỏ nấm rơm vào độ 3 phút, cho gà đã xào vào, cho tiếp mướp, da heo, cà chua.

Để 2 muỗng xúp bột mì vào tô, chế 2 chén nước dùng vào, trộn đều, cho ít nước tương + muối + đường + giấm + tiêu, nêm vừa chua vừa ngọt là được.

Khi chảo đồ xào đã chín, cho tô bột đã khuấy nước lạnh vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn thêm tiêu cho thơm.

Trình bày:

Để đồ xào ra đĩa, chung quanh đĩa xắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa hoa và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm), để cụm ngò, giữa đĩa cắm trái ớt tỉa hoa ngay giữa cụm ngò.

Món gà xào này ăn với nước tương và Cơm trắng.

Bài viết Cách làm gà xào nấm rơm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Dr. Khỏe.

source https://drkhoe.vn/ga-xao-nam-rom/

Món Ngon Từ Nấm Đùi Gà / 2023

Nấm giòn ngọt, được xào với cà rốt và ớt ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

Chuẩn bị

– 3 nấm đùi gà

– 1 trái ớt chuông xanh

– ¼ củ cà rốt

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hạt vừng (mè), dầu ăn

Cách làm nấm đùi gà xào rau củ

Bước 1:

Nấm đùi gà ngâm nước muối, rửa sạch, cắt miếng nhỏ dài cỡ 5cm (2 đốt ngón tay). Ớt chuông xanh bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng sợi dài. Cà rốt rửa sạch thái sợi.

Bước 2:

Làm nóng chảo, cho dầu vào, cho nấm đùi gà vào xào, nêm chút muối.

Tiếp theo, cho cà rốt vào xào, sau đó cho ớt chuông xanh xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay để nấm, cà rốt và ớt ngấm gia vị.

Bước 3:

Khi nấm, cà rốt và ớt chuông chín tắt bếp rắc tiêu và hạt mè trộn đều cho thơm.

Hoàn thành: Khi ăn múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm nóng thật ngon.

Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn do vậy nó sẽ là món ăn không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Nguyên liệu:

Nấm đùi gà : 200g

Nấm đông cô khô : 5 tai

Đậu hũ chiên : 100g; Gừng cắt sợi : 2M

Ớt hiểm : 1 trái; Hành lá : 1 cọng

Gia vị: Tiêu, dầu điều

Hạt nêm; Nước tương “Phú Sĩ”

Cách làm món nấm đùi gà kho gừng:

– Nấm đùi gà cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.

– Ớt hiểm đập dập. Đậu hũ chiên cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

– Phi thơm 2m dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hũ vào đảo sơ, thêm 2M nước tương “Phú sĩ”, 1m hạt nêm. Cho 100ml nước vào kho 2-3 phút, tiếu tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, tắt lửa.

– Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm hành lá và tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

– Nấm đùi gà nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để nấm không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.

– Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.

Chỉ với nguyên liệu chính là nấm, nhưng khi cho thêm tỏi bằm vào, hương vị đã khác hẳn. Đây sẽ là món ăn thêm phần thi vị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

– 450 gr nấm đùi gà

– 2 muỗng cafe sa tế

– 2 muỗng cafe tỏi bằm

– 2 muỗng cafe dầu hào

– Một ít đường, bột gà và dầu ăn

Cách làm Nấm đùi gà xào tỏi

– Nấm đùi gà cắt khúc khoảng 12 cm, bỏ phần tai nấm, rửa sạch. Chần sơ nấm qua dầu hào, sau đó luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra.

– Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi bằm với sa tế. Cho nấm vào xào, đảo đều cùng với 1 ít nước tương để nấm có màu sắc đẹp

– Nêm vừa ăn. Cho nấm ra đĩa và trình bày đẹp mắt.

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa / 2023

Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chép om dưa. Với vị chua của dưa chua kết hợp với vị ngọt của cá làm món ăn trở nên đậm đà hương vị. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá chép om dưa cũng hết sức dễ kiếm.

Chúng ta sẽ cần mua một vài nguyên liệu sau:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa

2.1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá chép các bạn làm sạch, bỏ mang, bỏ ruột, không bỏ vây, không bỏ vảy.

– Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.

– Dưa cải mua về rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Cà chua bỏ múi cong cắt thành từng miếng nhỏ.

– Gừng thái thành các sợi nhỏ.

– Thì là cắt khúc ngắn để trang trí và ăn kèm.

– Hành lá, ớt sừng các bạn thái chẻ.

2.2. Cách làm món cá chép om dưa

– Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi các bạn bỏ cá vào chiên ( Nếu cá chép to quá không vừa chảo thì các bạn có thể cắt đôi con cá rồi chiên), chiên ở mức lửa lớn cho cá hơi vàng thì cá bạn vớt cá lên cho chảy hết dầu rồi để vào đĩa.

– Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì các bạn cho thịt ba chỉ vào chiên, đảo đều khi thịt ba chỉ hơi vàng vàng, sém cạnh thì cho vào chảo

30 gram hành tím bằm

10 gram gừng thái sợi

10 gram ớt hiểm đập dập

đảo đều đến khi có mùi thơm hành tím thì cho cà chua, dưa cải vào chảo, xào trong thời gian từ 5 đến 10 phút thì cho vào

1,5 lít nước lọc

15 gram hạt nêm

10 gram bột ngọt

10 gram đường

5 gram muối

15 gram nước mắm.

Nghệ tươi các bạn say lấy nước thì tầm khoảng 20 gram cho vào có màu hơi vàng vàng là được.

Các bài viết khác