Làm Món Gà Hấp Hành / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Chế Biến Món Gà Hấp Hành Hấp Dẫn

+ gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, đường cát trắng,

Khi nhắc đến gà hấp bạn sẽ nghĩ đến ngay hình ảnh con gà với lớp da vàng óng đang bốc hơi nghi ngút đúng không nào. Gà hấp được với rất nhiều nguyên liệu như là gà hấp bắt cải, gà hấp cải thìa hay là ga hấp bia. Món gà hấp nào cũng sẽ đem tới cho bạn một hương vị thơm ngon khac nhau tuy nhiên hôm này tôi sẽ hướng dẫn bạn món gà hấp hành đặc trưng của người miền bắc,

Để cho món ăn này ngon và hấp dẫn điều đầu tiên đó là lựa chọn gà, bạn nên mua gà ta để hấp vì phần thịt của gà ta vừa chắc lại ngọt thịt hơn. Gà mua về đem bỏ phần lông bên ngoài sạch sẽ và ngâm vào một thau nước được pha với gừng và chút rượu trắng và muối để ngâm khoảng 20 phút sau đó đem gà đi cọ rửa thật sạch sẽ bỏ sạch phần lông tơ đi. Sau đó đem gà ra rổ và để ráo nước để chuẩn bị tẩm ướp gia vị rồi mới đem gà đi hấp.

Món gà hấp hành thơm lừng mùi hành sẽ kích thích vị giác của người ăn cho nên trong cách hấp này bạn nên chuẩn bị thêm một chút lá chanh non đem đi rửa sạch và thái chỉ, phần sả thì đem băm nhỏ sau đó để chúng vào một cái bát nhỏ với 3 thìa muối và 1 thia bột ngọt và 2 thìa hạt tiêu trộn đều hỗn hợp lai và xua đều khắp phần thân và trong phần bụng gà.

Cách làm món chân gà hấp hành hay làm món gà hấp hành đơn giản, bạn lặt gốc rễ hành lá, rửa sạch rồi sắp gà ra dĩa hấp, cho hành lá xung quanh xong cho dĩa gà vào xửng hấp chừng 30-45 phút cho gà chín mềm thì tắt bếp.

Khi dọn món gà hấp hành thì chặt gà thành miếng vừa ăn, sắp gà lại hình dáng con gà nằm, rắc hành phi rồi dọn kèm chén muối tiêu chanh thơm ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần trong bữa cơm xum họp gia đình.

Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Món gà hấp mỡ hành là một loại thực phẩm có chứa vị ngon từ thịt cùng vị ngậy ngậy từ mỡ kết hợp với hương vị thơm ngon của hành. Có thể nói hiện nay đây là một món ăn nếu bạn được thưởng thức chắc chắn sẽ không dễ dàng quên được hương vị của món ăn này. Đặc biệt nếu bạn được thưởng thức món ăn này trong thời tiết se lạnh sẽ vô cùng tuyệt vời.

Thịt gà nửa còn (tùy vào khẩu phần, có thể điều chỉnh lượng thịt gà cho phù hợp)

Muối trắng: 3g

Hành khô: 2 củ

Nước tương: 15ml

Dầu mè hoặc dầu thực vật: 20ml

Hành lá: 2,3 cây

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Ớt tươi: 1 trái

Tiêu, Hạt nêm, Rượu trắng, Bột năng

Gà làm sạch, rửa sạch bằng nước, sau đó dùng muối chà sát lên da gà để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để thịt gà ráo nước.

Thịt gà sau khi rửa sạch thì cho hạt nêm, muối, tiêu, rượu trắng lên xoa đều trên thịt gà, ướp như vậy ít nhất trong 30 phút. Bạn có thể chuẩn bị thịt gà từ ngày hôm trước và ướp để trong tủ lạnh qua đêm cho thấm đều gia vị.

Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Gừng gọt vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay ngay để chế biến món ăn này với các bước sau:

Bước 1: Lấy gà đã ướp ra hấp cách thủy khoảng 30 phút là gà chín. Sau đó cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén. Khi cho gà ra thì phết lên da gà lớp dầu mè để da gà luôn bóng mà không bị khô. Đợi gà nguội thì chặt từng miếng vừa ăn ra và xếp lại lên đĩa.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào cho nóng thì cho hành lá và gừng đã sơ chế vào xào sơ qua cho chín tái. Tiếp đó cho phần tỏi khô đã băm nhuyễn vào chảo dầu mới và phi thơm lên.

Bước 3: Phần nước cốt gà vừa nấu xong thì chắt ra nấu sôi lên lại, cho thêm dầu vào, cho hạt nêm, muối, 1 thìa bột năng hòa chung vào với nhau. Đến khi mọi hỗn hợp hòa vào với nhau thì đun cùng với chỗ tỏi phi thơm đó. Đến khi hỗn hợp đã chín, quyện lại thì tắt bếp.

Bước 4: Rưới nước sốt lên phần gà đã chặt, rưới đều tay để nước sốt thấm đều vào thịt gà và tiếp đó là cho phần mỡ hành đã làm ở bước 2 lên phía trên mặt.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món gà hấp mỡ hành. Với cách làm đơn giản này sẽ cho bạn món ăn tuyệt vời trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Thịt gà thơm dai, và quyện cùng bị béo ngậy của mỡ hành sẽ tăng thêm vị giác cho các thành viên trong gia đình bạn.

Địa chỉ bán món gà hấp mỡ hành thơm ngon

Một trong những địa chỉ nhà hàng uy tín chuyên cung cấp các món ăn từ thịt gà thơm ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến Thực phẩm 29. Một trong những nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhất. Đặc biệt phong cách phục vụ vô cùng chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Vì vậy hãy nhanh chân đến với Thực phẩm 29 để được thưởng thức món gà hấp mỡ hành thơm ngon và đảm bảo có mức giá tốt nhất. Liên hệ trong thời gian sớm nhất để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Ngon Đến “Lịm” Người

Để tiếp tục biến tấu thịt gà thành những món ngon hấp dẫn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà hấp hành nguyên con. Đây là món ăn thanh mát như gà luộc nhưng lại đậm đà hương vị và bổ dưỡng hơn nhiều. Không để quý bạn đọc phải tò mò thêm nữa, chúng ta cùng xắn tay vào bếp ngay thôi.

NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ HẤP HÀNH NGUYÊN CON

Gà ta: 1 con khoảng 1 – 1,5kg đã làm sạch lông, nội tạng. Loại gà nuôi được khoảng 3 – 4 tháng thịt còn khá mềm sẽ thích hợp với món ăn này hơn loại gà già nuôi lâu hoặc gà đá cựa.

Gừng: 1 củ

Hành tây: 2 củ vừa

Mùi tây: 1 nhánh nhỏ.

Gia vị: 3-4 muỗng cà phê rượu trắng; hạt tiêu, đường cát; nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

CÁCH LÀM GÀ HẤP HÀNH NGUYÊN CON ĐƠN GIẢN NHẤT

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ta rửa sạch, để ráo nước. Phần lòng gà không dùng đến bạn có thể đem thái nhỏ rồi xào với rau giá, mướp hoặc dứa xanh. – Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm. Phần thân trắng của hành bạn chẻ nhỏ theo chiều dọc. – Gừng: Cạo vỏ, rửa sạch và mang thái sợi nhỏ. – Mùi tây: Bỏ gốc, bỏ lá lúa, rửa sạch rồi cắt thành 2 – 3 khúc. – Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi thái múi cau.

Bước 2: Ướp thịt gà

– Cho nguyên con gà vào một âu lớn. Bạn trộn đều các gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường và phần củ hành trắng thái sợi với nhau. Sau đó, bạn rưới hỗ hợp này lên thân con gà và phần có lại đổ vào bên trong con gà.

Bước 3: Hấp gà

– Đun sôi 1 nồi nước rồi tiếp tục cho hành lá, hành tây, ½ gừng thái sợi và 2 thìa cà phê rượu trắng vào nồi. Đun nồi nước này với lửa vừa khoảng 5 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để các chất trong các loại ra vị “tiết” ra hết và hòa quện vào nhau. – Cho gà vào nồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa để gà chín đều rồi tắt bếp. Bạn hãy “om” thịt gà trong nồi thêm 10 phút nữa để thịt mềm và ngọt hơn. – Vớt gà ra đĩa cho nguội rồi chặt thành miếng vừa ăn. Xếp gà lên đĩa rồi rắc chút muối và 1 thìa rượu trắng lên cho món ăn thơm hơn. Chuẩn bị ngay muối tiêu chanh ớt để chấm thịt gà hấp hành. Đảm bảo bạn sẽ thích mê!

Mẹo hay làm gà hấp hành thơm ngon đậm vị

– Nếu không thích cách luộc gà nêu trên, bạn hãy cho gà vào xửng hấp và hấp trong 30 phút. Sau khi hấp chín, bạn hãy xé phay hoặc chặt gà thành miếng, trộn tiếp với phần hành lá còn lại, mùi tây, hành tây, 2 thìa hạt nêm, 1 chút mắm, tiêu trong khoảng 15 phút nữa. – Với cách làm này, thịt gà sẽ đậm vị hơn rất nhiều. Bạn không cần phải chấm mới muối chanh ớt nữa. – Có thể dùng thịt gà xé đã hấp để trộn cùng cơm rang hoặc ăn với xôi trắng, xôi vò, xôi đậu xanh rất ngon.

– Thịt gà mềm, ngọt, nếm thấy hương vị vừa miệng và thơm mùi tiêu, hành. Da gà giòn, vàng bóng còn các phần thịt chín đều, không có chỗ nào bị đỏ. – Hành lá xanh mướt, hành tây chín vừa. Bạn có thể dùng để ăn kèm với thịt gà rất hợp lý. Nếu không thích hành tây bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này vì hành lá mới là nguyên liệu chính yếu của món ăn. Cách làm gà hấp hành nguyên con vô cùng đơn giản phải không nào. Món ăn tươi mát, không gây ngán lại rất phù hợp với nhiều kiểu ăn uống khác nhau. Bạn có thể làm gà hấp hành để ăn trong bữa cơm gia đình hoặc dành cho bữa tiệc nhỏ, bữa cỗ để đãi khách. Những chuyến dã ngoại nếu có món ăn này cũng tuyệt vời làm sao!

NHỮNG CÁCH CHẾ BIẾN GÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

Các loại gà tre, gà ác, gà lôi, gà Hồ (gà tò), gà Đông Tảo, gà ri, gà mía, gà đen,… đem luộc hay hấp cũng là cách giúp bảo toàn được các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Gà thịt xong cần chế biến ngay để giữ được mùi thơm ngon, không bị hôi, không làm biến chất của gà.

Các loại thức ăn nhanh từ gà như gà rán KFC và những thương hiệu tương tự chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe, bạn nên hạn chế sử dụng. Thay vì ăn gà ngoài tiệm không rõ thực hư chất lượng món ăn, bạn có thể học cách nướng gà bằng lò vi sóng vì thơm ngon lại không chứa chất béo gây hại cho cơ thể.

Chọn những con gà khỏe mạnh hoặc gà đã thịt sẵn có da căng, đều màu (trắng hoặc vàng) để ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên loại bỏ thật kĩ phần lông trên cánh gà, chân gà để khi ăn được ngon miệng và đảm bảo nhất.

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Hành, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon

Cách làm món cá nục hấp hành, cuốn bánh tráng cực ngon

Bạn đã thử một lần tới Đà Nẵng, đặc biệt vào mùa hè này, thành phố biển Đà Nẵng đang là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách bậc nhất tại Việt Nam.

Dạo một vòng qua các con đường ở thành phố biển vào chiều mát, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món hải sản đặc sắc, trong đó có cá nục hấp cuốn bánh tráng.

Những con cá nục tươi rói, đậm đà vị biển khơi khi hấp vẫn giữ được nguyên vị ngọt, cuốn chung với bánh tráng và rau thơm, mang lại cảm giác dân dã, thanh đạm cho vị giác. Đây là món ăn không mấy xa lạ với người dân ven biển miền Trung.

Cách làm món cá nục hấp hành, cuốn bánh tráng cực ngon

Theo kinh nghiệm của ngư dân, chỉ nên chọn cá nhỏ chừng hai ngón tay, mình cá săn chắc, màu tươi xanh, mắt còn trong mới đảm bảo độ tươi ngon.

Các quán ăn thường phục vụ món cá cùng một đĩa rau sống, bao gồm rau muống, chuối chát, xà lách, húng quế, tía tô… và một bát nước chấm cay xé, đôi khi là một bát mắm nêm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá hấp ngọt mềm, rau thơm thanh mát cùng vị mặn mòi đậm đà của mắm và ớt cay có sức hấp dẫn kỳ lạ với bất kỳ thực khách nào.Cá sau khi loại bỏ ruột, rửa sạch sẽ xếp vào đĩa, ướp cùng chút rượu để khử hết mùi tanh. Khi hấp người ta cho xả, hành tím, hành lá, ớt tươi cùng chút muối, tiêu lên trên và hấp cách thủy trong khoảng 15 phút, đến khi mùi thơm của cá hấp tỏa ra ngào ngạt thì mang ra dùng nóng. Bí quyết để cá giữ được độ tươi ngon là không hấp quá lâu, cá chín mềm sẽ không giữ được vị ngọt.

Tìm bài viết : ” Cách làm món cá nục hấp hành, cuốn bánh tráng ” trên Google :

– Cách làm món cá nục hấp

– Món cá nục hấp bánh tráng