Làm Món Gà Chiên Nước Mắm / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm

1. Món cánh gà chiên nước mắm thế nào là chuẩn vị ngon?

Để làm món cánh gà chiên nước mắm ngon, điều ưu tiên hàng đầu tất nhiên là phải lựa thịt gà thật tươi, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất là nên tìm mua ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi uy tín, các chợ đã thông qua kiểm dịch kĩ càng.

2. Cách làm món cánh gà chiên nước mắm được thực hiện thế nào?

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm không quá phức tạp để thực hiện ngay tại nhà. Bạn sẽ tiết kiệm nhiều chí phí hơn thay vì lựa chọn đi ăn ngoài nhà hàng đắt tiền. Đây là công thức nấu món ngon từ gà cơ bản nhất để bạn tham khảo.

2.1. Nguyên liệu

2.2. Các bước chế biến món cánh gà chiên nước mắm

Bước 1:

Món cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào cho giòn, ngon chỉ với bí quyết 3 bước thực hiện như sau.

Xát muối cánh gà rồi rửa sạch với nước giúp khử mùi tanh.

Cắt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.

Tỏi đập vỏ, 1 ít băm nhỏ, ít còn lại để nguyên múi.

Bước 3:

Đặt cánh gà vào bát ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, trộn đều với nhau. Bạn chờ khoảng 15 phút cho hỗn hợp nguyên liệu hoàn toàn thấm.

Chuẩn bị 1 cái chén pha 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu khuấy đều cho tan hết.

Bắc 1 chảo dầu nóng chiên gà vàng đều để tạo độ giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm hành tỏi, đổ phần gà vừa chiên vào.

Kế đến, rưới hỗn hợp nước mắm đã pha lên khắp mặt gà. Đồng thời, đảo đều tay đến khi thấy gà có màu cánh gián thì tắt bếp.

Bày gà ra dĩa trang trí thêm rau là hoàn tất.

MÓN NGON MỖI NGÀY, CÔNG THỨC NẤU ĂN, ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG NGON BỔ RẺ

Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Đỉnh

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà chiên nước mắm

Để chuẩn bị đĩa gà chiên mắm tỏi cho 4 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị

Đùi gà hoặc cánh gà

2 củ tỏi: Bóc vỏ, giã nhỏ

1 quả ớt tươi

1 củ gừng

Rượu trắng

Muối hạt

Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

Chú ý

các nàng có khả năng sử dụng phần tỏi gà, hoặc cánh gà đều được. Có thể mua gà còn sống làm lông rồi chặt ra để chiên, hoặc các bạn có thể mua sẵn gà đã được thực hiện sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn. Cách chọn gà còn tươi ngon: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thịt chắc khỏe, thớ thịt đỏ hồng, mào gà không bị thâm xì, phao câu nhỏ, và thịt không hề có mùi hôi.

Sơ chế nguyên liệu món gà chiên nước mắm

Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà một khi rửa sạch, các nàng chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, toàn bộ trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

Cách làm món gà chiên nước mắm ngon tuyệt đỉnh

Bạn bắt chảo lên bếp, nên chọn chảo có lòng sâu đun chảo nóng khoảng 2 – 3 phút rồi cho một ít dầu ăn vào trong. Chúng ta có thể sử dụng chảo chiên không dầu để rang gà được ngon hơn, không bị ngấm dầu vì món ăn này trọng điểm là gà được rang chứ không chiên. Đến khi dầu sôi, bạn gắp phần gà đã được tẩm ướp, ngấm gia vị vào chảo rang cho gà chín, giòn và có màu vàng đều cả hai mặt. Bạn cần phải chú ý phần lửa để hạn chế việc thịt gà bị quá lửa, màu sắc không đẹp và tác động đến mùi vị của món ăn. các bước này thường sẽ mất khoảng 15 – 20 phút để thịt gà chín vàng đều.

Sau khi thịt gà đã chín, bạn gắp gà ra đĩa, đĩa bạn nên lót giấy để thấm dầu. Sau đó, sử dụng phần dầu còn lại của chảo rang gà bạn cho tỏi vào phi thơm và cho thêm một ít nước mắm vào để mùi thơm được dậy lên. Đợi cho đến khi sôi lên trở thành một hỗn hợp sệt thì cho gà đã rang vàng vào chảo. Để lửa ở chế độ riu riu, tiếp tục đảo đều tay và cho thêm gia vị vừa ăn, đảo nhanh tay để gia vị ngấm vào gà đến khi chảo sôi lên thì tắt bếp, cho ớt vào và gắp ra đĩa.

Thưởng thức:

Lúc này thịt gà đã se lại với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, vàng rộm còn phần thịt bên trong vẫn thơm ngon, dai mềm. Vậy là chỉ mất hơn nửa giờ đồng hồ bạn đã có món gà rang nước mắm giòn tan, đậm đà, nước mắm thấm vào từng sớ thịt bên trong, bạn có thể ăn kết hợp với cơm trắng và rau xanh để tăng thêm phần hấp dẫn.

Chân gà chiên nước mắm giòn rụm thơm ngon

Ngoài cánh gà và đùi gà thì chân gà rang nước mắm là món ăn được một số bạn trẻ yêu thích. Cách làm chân gà rang nước mắm không khó nhưng vì điểm đặc biệt của chân gà có thể bạn cần sơ chế kỹ lưỡng trước khi chế biến chúng.

Chân gà: 10-20 cái

Nước mắm ngon: 2 thìa

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Hạt nêm: 1 thìa

Đường: 1 thìa

Ớt hiểm: 2 quả

Ớt bột: 2 thìa

Dầu ăn và một vài nguyên liệu trang trí như ngò rí, rau diếp

Trước tiên, chân gà bạn cần rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó, đun một nồi nước cho chân gà vào chần sơ qua nước sôi, vớt chân gà ra để ráo rồi chặt làm đôi sau đấy cho vào một cái thau sạch.

Tiếp tục pha một chén nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, 1/2 củ gừng, hành, tỏi băm nhỏ.

Sau 2 bước sơ chế trên bạn bắt tay vào ướp chân gà. Cho vào phần chân gà đã làm sạch da với ít hành và tỏi băm nhỏ rồi lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Để cho chân gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút rồi mới cho chân gà vào rang.

Cho dầu vào chảo và rang chân gà tới khi chuyển màu vàng và chín giòn, trước khi vớt chân gà ra đĩa bạn cần phải lót bên dưới một lớp giấy thấm dầu. Sau đó đổ bớt dầu trong chảo ra rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên và cho chân gà rang vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1 – 2 phút đến khi hỗn hợp sôi lên và phần nước hơi sệt lại thì tắt bếp.

Thưởng thức:

Gà đã chín thì gắp ra đĩa trang trí vài ngọn ngò rí, rau diếp lên. Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà thơm vị mắm tỏi, cay cay vị ớt. Món ăn này sẽ khiến bạn mê ngay từ lần thứ nhất dùng. Món này thật chất là món phù hợp để bạn trổ tài trong các bữa tiệc, họp mặt những người bạn, dùng kèm thêm chút bia càng ngon và hấp dẫn.

Tóm lại

Gà rang nước mắm ngon là món ăn đơn giản, dễ chế biến có thể giúp bạn có thể khác biệt khẩu vị cho gia đình. Thường thường món ăn này bạn có khả năng dùng để ăn vặt hoặc là món ăn chính trong bữa cơm. Với nhà có các bé thì món ăn sẽ khiến các bé mê tít và không khó để dỗ các bé ăn cơm khi đã có gà rang nước mắm. Để cho món gà rang nước mắm thêm hấp dẫn và thơm ngon bạn nên chọn loại nước mắm chuẩn vị như nước mắm truyền thống để mang lại sắc màu cũng giống như hương vị quan trọng cho món ăn.

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Gợi Ý: Cách Làm Món Chân Gà Chiên Nước Mắm Thơm Phức

Gợi Ý: Cách làm món chân gà chiên nước mắm thơm phức

Bí quyết làm chân gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon, lai rai cho ông xã nhậu. Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà hương vị mắm tỏi, cay cay vị ớt, ăn hoài không ngấy nè.

Bạn đã biết đến Ăn chân gà có tác dụng gì? Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món chân gà chiên nước mắm ngon hết ý. Món ăn này vừa giòn vừa thơm, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà và chiêu đãi mọi người.

“Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại

– Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước. – Bước 2: Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột. – Bước 3: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu. – Bước 4: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm vào bát rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được hỗn hợp mắm ớt. – Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút, lúc này nước sốt sẽ hơi sệt 1 chút.

“Cách thực hiện chân gà chiên nước mắm tỏi

Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, chần sơ qua chân gà với nước sôi khoảng 5 phút. Pha nước mắm: Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc, khuấy đều. Đổ hỗn hợp nước mắm, tỏi đã pha vào tô chân gà, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều, để khoảng 15 phút. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà đã ướp vào, chiên vàng giòn. Vớt chân gà ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy để thấm dầu. Bày chân gà ra đĩa, trang trí thêm cà chua tỉa hoa, xà lách nếu thích. Nguyên liệu…. Bíp kíp để chân gà thật thơm ngon giòn rụm, khi chiên không bắn nổ dầu đây:

⁃ Luộc chân gà chín tới trước khi chiên

⁃ Chân gà luôn phải thật khô bằng cách áo lớp bột mì + bột ngô (tỉ lệ 50/50), rũ sạch bột thừa trước khi chiên.

⁃ Sử dụng dầu nành nguyên chất Tường An để chiên sẽ thơm ngon tinh tế hơn vì không gây dầu, lại giữ được độ giòn rất lâu.

⁃ nhiệt độ chiên dầu luôn ở mức khoảng 180 độ C, chiên ở nhiệt độ quá lớn khiến dầu biến màu, mất chất dinh dưỡng và chân gà sẽ bị khô xác.

“CÁCH LÀM CHÂN GÀ CHIÊN MẮM TỎI DA GIÒN TAN, GÂN DẺO SẦN SẬT

Chân gà rửa sạch, xóc với muối hạt, ướp 10 phút rồi rửa sạch lại dưới vòi nước chảy. Đun nước với gừng đến sôi, cho chân gà vào luộc nhanh tới khi chân vừa chín tới. Đổ chân ra rổ, rửa lại với nước lạnh rồi để thật ráo. Ướp chân gà với tỏi, xóc đều để ngấm 10 phút. Xóc chân gà với hỗn hợp bột mì + bột ngô + muối. Bỏ bột thừa. Đun nóng một nồi dầu ăn ở lửa lớn, lượng dầu đủ nhiều sao cho có thể thả chân vào chiên ngập dầu. Khi dầu nóng, thả chân vào chiên ở lửa vừa sao cho lượng dầu luôn ngập chân. Khi chân gà chín vàng rộm, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Trong một chảo lớn, cho 5 thìa dầu nóng vào phi thơm tỏi ớt sả. Cho đường, nước mắm, nước, tương ớt vào chảo, đảo đều cho đến khi đường tan hết và nước mắm keo đặc lại.

Cách Làm Món Gà Chiên Nước Mắm Thơm Lừng Đơn Giản Tại Nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món gà chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm nên món gà chiên này.

Cánh gà: 6 cái cho 6 người ăn. Thông thường món gà chiên với nước mắm người nội trợ chỉ sử dụng phần cánh gà để chiên. Bởi vì cánh gà khi chiên mới có độ giòn và thơm ngon các phần khác.

Cà chua: 100gam

Rau xà lách thơm: 400gam

Ngò rí: 100gam

Lá chanh non.

Các loại gia vị cần thiết: Muối, đường, gừng, tỏi khô, ớt (1 quả), hạt nêm, bột ngọt…

Khẩu phần trên là dành cho 6 người ăn. Nếu gia đình bạn đông hay ít người thì bạn có thể thay đổi khẩu phần tùy ý. Khi nguyên liệu đã có đầy đủ bạn cần phải sơ chế qua trước khi cho vào chiên rán

Sơ chế món gà chiên nước mắm

Đối với cánh gà: Bạn cần phải rửa thật sạch bằng nước muối pha gừng. Với cách rửa này thì gà sẽ đảm bảo rất là sạch và không bị tanh. Thịt gà khi chiên vẫn giữ được sự săn chắc và thơm giòn hơn.

Ướp cánh gà: Trước khi ướp bạn phải khứa nhẹ 2-3 đường dao phần mặt trong của cánh gà. Gia vị sẽ được thấm đều vào tận sâu bên trong những miếng cánh gà với cách khứa này. Gia vị ướp thịt gà gồm: 1 thìa nêm, hành tỏi băm và dầu ăn, 1 nửa thìa bột ngọt. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm một chút bột ớt và 1 thìa hạt tiêu. Ướp thịt gà trong vòng 3-4h đồng hồ.

Rửa sạch ngò rí và rau xà lách thơm, ngò rí bạn có thể mang một nửa thái thật mịn. Đối với cà chua bạn cũng phải rửa sạch và thái thành những khoanh tròn.

Ớt trái bạn có thể tỉa thành những bông hoa để trang trí cho món ăn được bắt mắt hơn.

2. Cách làm món gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi đun nóng chảo để khi chiên cánh gà không bị sát vào đáy. Đổ dầu vào chảo rồi đun cho đến khi chảo được nóng già thì bắt đầu thực hiện chiên gà.

Bước 2: Cho cánh gà đã được ướp sẵn vào chiên. Trong quá trình chiên bạn nên để lửa nhỏ để cánh gà đạt đến độ giòn đạt yêu cầu. Khi cánh gà chuyển sang màu vàng tức là gà đã chín.

Bước 3: Bạn cần phải vớt gà để ra một chiếc rổ sạch để cho dầu khô bớt đi. Dầu còn lại trong chảo bạn giữ lại 1 phần để phi thơm hành và tỏi đã được băm nhỏ. Sau đó bạn cho cánh gà dải đều vào lòng chảo rồi thực hiện pha nước mắm để chiên gà.

Bước 4: Cách pha nước mắm chuẩn để chiên gà được ngonBạn sẽ cần 1 thìa đường và tỏi, 2 thìa nước mắm và nước sôi với 1 thìa bột ngọt. Tất cả được trộn đều trong một chiếc bát để các gia vị được hòa quyện vào nhau.

Sau khi đã pha xong nước mắm bạn đổ đều vào chảo đã được xếp cánh gà sẵn trước đó. Thực hiện việc đun sôi dưới ngọn lửa thật nhỏ khoảng 15-20 phút. Khi bạn quan sát thấy cánh gà từ màu vàng chuyển sang màu vàng đậm thì tắt bếp.

Để món gà chiên với nước mắm được hấp dẫn và có mùi thơm đặc biệt. Bạn tưới ngò rí thái mịn và rắc thêm chút hạt tiêu đều lên những miếng cánh gà vàng ngon. Bạn có thể trang trí cùng với xà lách và ớt quả thái hoa để món ăn được bắt mắt.

Yêu cầu của món cánh gà chiên nước mắm khi thành phẩm

Cánh gà sẽ còn nguyên da và không bị kết dính trong quá trình nấu.

Món gà chiên nước mắm ăn sẽ đậm đà hương vị của nước mắm ăn cảm thấy vừa miệng.

Món ăn được trình bày nhiều màu sắc và thu hút người ăn.

Lưu ý khi làm món gà chiên thơm lừng tại nhà

Để làm được món gà chiên cùng nước mắm ngon chuẩn vị bạn phải lưu ý một vài điều sau:

Khi chọn cánh gà bạn phải chọn loại cánh gà đều nhau, phải là gà mới thịt. Bạn không nên dùng gà để đông trong tủ lạnh sẽ bị mất ngon khi thưởng thức.

Khi cho nước mắm tỏi đường vào để đun cùng cánh gà đã chiên. Bạn phải đảo liên tục và đều tay để đường không bị cháy và kết dính dưới đáy chảo. Món ăn sẽ mất đi sự hấp dẫn và mùi vị khi bạn mà bị cháy như vậy.

Để món gà có mùi thơm dậy hơn thì khi tắt bếp bạn cho ít tỏi đã băm vào. Bạn sẽ đảo đều tay khoảng 1 phút thì tắt hẳn bếp rồi múc gà bày ra đĩa.

Món gà chiên với nước mắm ăn sẽ ngon hơn khi được ăn cùng với cơm trắng nóng. Thời tiết mưa rét là một ý tưởng tuyệt vời cho một mâm cơm có món gà chiên này.