Cách Xào Món Lưỡi Heo / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Món Lưỡi Heo Xào Chua Ngọt Thơm Ngon, Giòn Sần Sật

Cập nhật vào 04/12

Lưỡi heo xào chua ngọt không chỉ là món ăn hấp dẫn nhờ độ dai, giòn của lưỡi heo mà còn nhờ những gia vị chua chua, cay cay hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời. Thưởng thức lưỡi heo xào chua ngọt trong một bữa tối ngày lạnh hoặc làm mồi nhậu thì quả là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách làm món lưỡi heo xào chua ngọt

Nguyên liệu:

Lưỡi heo: 1 cái (300gr)

Cà chua: 1 quả

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Dầu hào, tương ớt, hạt tiêu, hành hoa, rau mùi, bột năng, đường, mắm, giấm, bột canh.

Cà chua rửa sạch, thái miếng.

Hành hoa, rau mùi nhặt bỏ lá già và rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

Lưỡi heo làm sạch.

Thái lưỡi heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp lưỡi heo với 1 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa sữa chua bột canh.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi vào phi thơm. Cho lưỡi heo vào xào qua.

Pha một bát hỗn hợp gồm 6 thìa ăn cơm giấm, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa mắm, 1 thìa tương ớt.

Đổ hỗn hợp chua ngọt cùng cà chua vào chảo lưỡi vừa được xào qua. Đun liu riu ở lửa nhỏ nhất để lưỡi heo ngấm gia vị cho tới khi cạn hết nước.

Hòa một thìa cà phê bột năng với 3 thìa ăn cơm nước. Dùng thìa dầm tan cà chua. Đổ bát bột năng vừa pha vào đun cho nước sệt lại, cho hành và rau mùi thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cách làm món ngô ngọt xào thịt heo Cách làm thịt heo xào lăn và thịt heo xào xả ớt thơm ngon đậm đà

Một số món ăn khác từ lưỡi heo

Lưỡi heo hầm nước tương

Lưỡi heo hầm nước tương là một món ăn khác cũng tốn cơm không kém so với món lưỡi heo xào chua ngọt. Để làm món này, bạn cần phải rửa sạch lưỡi heo, để ráo rồi luộc đến khi chín đều thì vớt ra và ngâm với nước lạnh. Cạo sạch lưỡi heo sau khi ngâm rồi đem ướp khoảng 30 phút với xì dầu, muối, tiêu, đường, tỏi, và dầu mè. Cuối cùng, bạn đem hầm với nước tương đến khi lưỡi heo ngấm và dậy mùi thơm.

Gỏi lưỡi heo chua cay

Gỏi lưỡi heo chua chua cay cay là món ngon từ lưỡi heo vừa thơm ngon lại đỡ ngán. Để chế biến món gỏi heo chua cay, bạn cần chuẩn bị lưỡi heo, hành tây, rau mùi, chanh, ớt, đường, tỏi, cà rốt và các loại gia vị tăng vị món ăn đi kèm khác.

Lưỡi heo sau khi sơ chế sạch thì đem luộc chín, để nguội, thái lát. Hành tây làm sạch, thái miếng cau, cà rốt rửa sạch cắt thỏi mỏng, đem hành tây và cà rốt ngâm trong nước giấm đường đồng thời làm nước trộn gỏi với nước mắm, đường, tỏi, ớt băm nhỏ và nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa miệng. Cho lưỡi heo, hành tây và cà rốt vào một tô lớn, sau đó cho nước trộn gỏi vào và trộn đều. Như vậy là đã hoàn thành xong món lưỡi heo chua cay, thật nhanh chóng phải không nào?

Lưỡi heo rim nước dừa

Lưỡi heo rim nước dừa là món ngon từ lưỡi heo có ưu điểm là rất dễ làm, lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Để làm được món này các bạn cần chuẩn bị lưỡi heo, 1 quả dừa tươi và gia vị đi kèm. Lưỡi heo rửa sạch rồi đem luộc với nước sôi khoảng 3 phút vớt ra cạo sạch, thái miếng vừa ăn và ướp gia vị cho vừa miệng. Sau khi đã ngấm đều gia vị thì đem lưỡi heo xào với dầu hành cho thơm, xào cho săn lại thì cho ớt, nước dừa vào rim. Rim đến lúc nào lưỡi ngấm đều gia vị, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Lưỡi heo luộc

Lưỡi heo luộc tuy là món ăn đơn giản nhưng độ thơm ngon thì không ai có thể phủ nhận được. Để chế biến món ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị lưỡi heo. Sau khi sơ chế sạch thì đem luộc chung với gừng tươi, đập dập vào nước sôi cho chín đều rồi vớt ra ngâm với nước đá lạnh để cho lưỡi giữ được độ giòn.

Thái lưỡi heo thành miếng vừa ăn, xếp vào đĩa. Làm nước chấm bằng cách pha tỏi, ớt băm và cốt chanh với mắm tôm Hà Nội. Bạn có thể ăn chung với rau mùi và chuối chát để gia tăng độ ngon của món ăn.

Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Nguyên liệu làm bún lưỡi heo

Cách chế biến bún lưỡi heo thơm ngon hấp dẫn

Với cách nấu món ngon cuối tuần cùng bún lưỡi heo theo quy trình này, việc thực hiện món ăn sẽ đơn giản và món ăn sẽ giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon. Thỉnh thoảng bạn làm món ngon cuối tuần này cho cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích.

Bước 1:

Bạn làm sạch lưỡi heo và móng giò bằng cách đun sôi nước, thả móng giò ( dùng chỉ buộc tròn miếng thịt) và lưỡi vào chần qua nước sôi khoảng 5 phút. Bước này để khử mùi hôi và chất độc từ móng giò và lưỡi heo.

Sau đó bạn vớt móng và lưỡi ra, chắt bỏ nước cạn, tiếp đến dùng dao cạo cạo lưỡi và lông còn sót lại ở móng giò thật sạch, bóp với muối và chanh để vừa làm sạch, vừa khử hôi. Đặc biệt chú ý rửa sạch phần móng tiếp xúc với đất. Giã nghệ nhỏ chắt lấy nước cốt, đợi móng nhừ thì cho vào nồi nước dùng để tạo màu.

Bước 2:

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Mộc nhĩ ngâm nở với nước nóng, cắt phần chân và rửa sạch. Đem tất cả vào xay cùng thịt, hạt tiêu và chút muối cho vừa miệng. Hoặc bạn có thể băm nhỏ nếu không có cối xay cũng được rồi viên thành từng viên nhỏ làm mọc.

Bước 3:

Sau đó tiếp tục đun sôi rồi cho chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra thả ngay vào bát nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon.

Có thể kiểm tra lưỡi chín chưa bằng cách xiên que vào phần dày nhất, nếu thấy không còn tiết màu hồng nữa là được.

Bước 4:

Thái nhỏ hành lá, húng láng rửa sạch. Dọc mùng tước vỏ, ngâm với nước muối đặc trong 30 phút, lấy dọc mùng ra, xả nhiều lần nước cho hết ngứa rồi vắt nhẹ cho ráo và luộc qua. Thịt lưỡi và chân giò bạn thái mỏng. Tỏi đập dập, ớt xắt miếng, cho tỏi ngâm trong giấm.

Bước 5:

Nước dùng sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào bát. Chan nước dùng nóng. Hương vị món bún lưỡi heo đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn. Kể ra chúng ta đã hoàn thành xong một món ăn ngon mà vẫn không hề khó khăn phức tạp đúng không?

Bây giờ chỉ cần việc ngồi vào bàn ăn và thưởng thức món bún lưỡi heo nữa thôi. Thật sự cũng dễ dàng và đơn giản nhỉ, Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian cuối tuần trong việc chuẩn bị và chế biến món ăn này. Thế là chúng ta đã có một món món bún lưỡi heo tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà.

Đây là món ăn ngon này đã quá quen thuộc với người Việt của ta rồi. Buổi sáng tinh mơ thức dậy mà có một tô bún lưỡi heo nóng hổi ngọt ngào, đậm đà hương vị thì còn gì bằng. . Món bún lưỡi heo với các nguyên liệu giòn mát, dễ ăn, đặc biệt rất thích hợp trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Món ngon cuối tuần- Món bún lưỡi heo với sự kết hợp của chân giò, lưỡi heo giòn ngon, nước dùng được hầm xương ngọt thanh nhưng lại vô cùng đậm đà, có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn. Đặc biệt sự kết hợp với chén nước tương giấm tỏi dậy mùi này đã tạo nên nên hương vị đặc trưng hiếm có khó tìm của món ăn này.

10 Món Ngon Từ Lưỡi Heo ” Mẹo Nhà Nông

Lưỡi heo sào xả ớt

Lưỡi heo xào xả ớt là món dễ chế biến, chỉ với 10p là bạn đã có một dĩa lưỡi heo xào xả ớt thơm ngon.

Nguyên liệu bao gồm: lưỡi heo, xả, ớt, tỏi

Chế biến: Lưỡi heo sơ chế sạch rồi cắt lát nhỏ vừa ăn. Tỏi, ớt, xả băm nhỏ. Sau đó cho dầu vào chảo đợi nóng cho tỏi, ớt, xả băm vào đảo đều tay. Cho lưỡi heo vào xào chung nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đợi cho lưỡi heo chín, thấm gia vị có thể tắt bếp và mang ra dĩa. Vậy là bạn đã có một dĩa lưỡi heo xào xả ớt thơm ngon.

Nguyên liệu: Lưỡi heo, gừng, tỏi, hành tươi, rượu trắng, hoa hồi, quế, 2 thìa xì dầu, 2 thìa ngũ vị hương, một ít màu điều và một quả dừa

Chế biến: Đầu tiên làm sạch lưỡi heo. Băm nhỏ tỏi, ớt, hành sau đó trộn đều với xì dầu, ngũ vị hương, màu điều. Cho lưỡi heo vào ướp 30 phút.

Làm nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi. Cho lưỡi heo cùng gia vị ướp vào nồi. Đảo hai mặt cho chín đều. Sau đó cho hoa hồi, quế vào chung. Cuối cùng là cho nước dừa ngập lưỡi heo rim lửa nhỏ đến khi sôi rồi vớt miếng lưỡi heo ra rồi thái lát nhỏ. Cho lại vào nồi nêm nếm gia vị rắc hành lá lên trên. Vậy là đã hoàn thành món lưỡi heo khìa nước dừa rồi

Nguyên liệu: lưỡi heo, tiêu xanh, củ cải trắng, cà rốt, nụ đinh hương, nước dừa, ngò cọng, tiêu xay, muối, hạt nêm

Chế biến: Lưỡi heo làm sạch ướp với tiêu xanh đập nhỏ, muối, bột ngọt, tiêu bột 30 phút. Sau đó chiên vàng hai mặt.

Củ cải, cà rốt rửa sạch cắt khúc dày

Cho nụ đinh hương và lưỡi heo vào nồi, đổ nước dừa ngập lưỡi heo. Rim cho mềm thịt vừa mềm. Sau đó cho cà rốt vào, nấu chừng 5 phút cho củ cải trắng vào. Rồi nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho ra dĩa sâu, rắc ngò lên trên cho thơm và đẹp mắt. Có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mì.

Lagu là một món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, thơm ngon dễ làm.

Nguyên liệu: Lưỡi heo, Khoai tây, cà rốt, hành tây, cà chua hộp, hành tím, tỏi. Gia vị: tương ớt, bột bắp, nước mắm, muối, hạt nệm,…

Chế biến: Đầu tiên bạn phải sơ chế sạch và kỹ lưỡi heo và cắt khúc. Hành tây lột vỏ cách múi cau. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt khúc dày. Hành, tỏi băm nguyễn trộn đều

Bước tiếp theo là ướp lưỡi heo. Cho ½ hành, tỏi đã băm nhuyễn cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/5 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm, một muỗng canh tương ớt, bột ngọt, 100g cà chua hộp trộn đều. ướp trong vòng 15 phút

Cho dầu ăn vào nồi đợi nóng rồi phi thơm ½ số hành, tỏi băm còn lại. Cho lưỡi heo vào xào cho săn lại. Cho 1,5l nước vào đun sôi, sau khi sôi cho khoai tây vào hầm cho mềm. Sau khi khoai tây mềm cho cà rốt vào hầm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình. Khuấy ít bột bắp cho món ăn có độ sánh. Sau cùng cho hành tây vào nấu sôi rồi tắt bếp.

Nguyên liệu: lưỡi heo, cà chua, hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi. Gia vị: dầu hào, tương ớt, hạt tiêu, bột năng, đường, dấm, bột nêm.

Chế biến: Lưỡi heo làm sạch thái lát mỏng ướp cùng dầu hào, muối và hạt nêm

Cà chua rửa sạch thái miếng. Hành lá, ràu mùi cắt khúc nhỏ. Hành khô, tỏi băm nhỏ.

Pha nước sốt: 6 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa tương ớt.

Bắc chảo đợi dầu nóng, phi hành tỏi cho thơm. Sau đó cho lưỡi heo vào xào săn, bỏ cà chua và nước sốt vừa pha vào xào chung. Đun liu riu đến khi cạn nước.

Hòa một thìa bột năng với nước cho tan. Đổ vào đun lưỡi cho sệt lại, cho hành ngò vô đảo đều rồi bắt bếp. Rắc thêm ít hạt tiêu cho tròn vị. Vậy là có thể thưởng thức được rồi

Nguyên liệu: lưỡi heo, hạt sen, nấm hương, bột năng, hành khô

Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, muối, bột canh, nước mắm, đường

Lưỡi heo làm sạch, ướp với mắm, bột nêm, tiêu cho thấm gia vị

Hạt sen khô ngâm vào nước cho nở, xát sạch màng. Cho vào nước luộc bở vớt ra giữ lại nước. Nấm rửa sạch ngâm nở, thái bỏ chân, cắt làm đôi

Bật bếp làm nóng chảo, bỏ lưỡi heo rán vàng hai mặt rồi vớt ra.

Dùng lại nước luộc sen đun sôi lên, nếm gia vị bỏ lưỡi heo vào đậy nắp hầm nhỏ lửa. Nấu được một lúc thì trở mặt để chín đều. Khi nào lưỡi mềm thì bỏ sen vào ninh, sau đó là bỏ nấm. Ninh một lúc rồi tắt bếp rồi rắc tiêu lên là có thể thưởng thức rồi.

Nguyên liệu: Lưỡi heo, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, rau thơm: răm, hung quế, hung lùi, ngò, tía. Gia vị: Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường, đậu phộng giã nhỏ

Chế biến: Lưỡi heo làm sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Hành tây thái mỏng, cà rốt cắt sợi, rau thơm thái nhỏ. Chanh cắt lấy nước cốt. Tỏi, ớt băm nhỏ

Pha nước mắm theo tỉ lệ 2:1, nấu cho tan đường sau đó tắt bếp để nguội.

Trộn các nguyên liệu lại với nhau cho thật đều, rưới nước mắm, nước cốt chanh trộn đều một lần nữa.Bỏ ra dĩa rắc đậu phộng và măm măm thôi.

Nguyên liệu: Lưỡi heo, rượu trắng, hành lá, gừng

Chế biến: Lưỡi heo làm sạch luộc sơ bằng nước cho vài lát gừng để. Cạo sạch lớp màng trắng để khử mùi

Đồng thời bạn chuẩn bị thêm một nồi khác. Đổ nước ngập qua lưỡi heo cho 1 chút muối, 1 viên đường phèn, 1 muỗng canh rượu rồi luộc trong vòng 30 phút cho chín kỹ. Đợi nguội rồi vớt ra thái mỏng.

Nguyên liệu: Lưỡi heo, bún, khế, chuối xanh, rau thơm, bánh tráng

Gia vị: nước mắm, đường, tỏi, ớt, chanh

Chế biến: Lưỡi heo ta luộc giống như trên và cắt lát.

Món này quan trọng nhất là nước mắm ăn kèm. Ta sẽ pha theo tỉ lệ: 2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 3 muỗng chanh. Tỏi, ớt băm nhỏ trộn đều.

Khế, chuối xanh rửa sạch cắt miếng vừa cuốn. Rau thơm rửa sạch ngâm qua nước muối. Đơn giản dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện

Lưỡi heo nướng hành tây

Nguyên liệu: Lưỡi heo, hành tây, ớt chuông, đậu bắp

Gia vị: dấm, đường, xì dầu, dầu mè, đường, tỏi băm, tiêu muối

Chế biến: Luộc sơ làm sạch lưỡi, cắt miếng vừa ăn. Cho lưỡi ướp muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, đường, tỏi ướp 30 phút

Hành tây, ớt chuông, đậu bắp rửa sạch cắt miếng vừa xiên.

Trong thời gian đợi ướp thịt, Đốt làm hồng than

Sau khi ướp 30 phút, xiên vào quê xen kẽ giữa lưỡi heo, hành tây, đậu bắp, ớt chuông. Sau đó cho lên bếp nướng. Món này ăn cuốn rau sống chấm muối ớt xanh thì không chê vào đâu được

Cách Làm Món Súp Lơ Xào Cật Heo

+ Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.

– Cật heo chọn quả tươi ngon, về sơ chế sạch, cắt đôi quả cật theo chiều dọc, lọc bỏ phần màng trắng bên trong, nhớ lọc thật kỹ để khi xào cật không bị mùi.

– Thái cật heo thành miếng vừa ăn, ướp cật mang một thìa cà phê hạt nêm và một thìa canh dầu ăn, đảo đều để cật heo ngấm gia vị. Dầu ăn sẽ khiến món cật sau lúc xào chín giữ được vị mọng nước, ăn mềm béo chứ ko bị khô quắt, bã hoặc cứng đơ.

– Súp lơ san hô có màu xanh non khá đẹp mắt, súp lơ chắc, có những nhánh chia theo kiểu vân tròn trông khá lạ. Anh chị em sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt Anh chị cũng sơ chế và cắt miếng, tỉa hoa theo ý thích

– Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, thả súp lơ san hô và cà rốt vào nai lưng qua trong vài giây rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ được màu xanh non đẹp mắt của súp lơ, cà rốt.

– Cần tây, hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để riêng sang bên.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– sử dụng 1 chảo rộng, cho tỏi vào phi thơm mang chút dầu ăn, cho phần cật heo đã ướp vào xào mang lửa to và đảo nhanh tay. Cật heo chín tái, Cả nhà cho ra đĩa, để riêng sang bên.

– sử dụng luôn chảo vừa xào cật heo, thêm chút dầu ăn và cho phần súp lơ, cà rốt vào xào chín tái.

Thêm phần cật heo đã xào sơ vào, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình và đảo đều cho đến khi súp lơ, cà rốt và cật heo chín tới.

Thêm phần rau cần tây, hành hoa cắt khúc vào đảo đều cho chín, sở hữu thể thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi và tắt bếp.

Thưởng thức cật heo xào súp lơ san hô sở hữu cơm nóng sẽ thấy rất ngon mồm. Món ăn tuy rất đơn thuần nhưng tính vận dụng lại hầu hết, có thể làm món chính trong bữa cơm chiều, món xào trong mâm cỗ các dịp lễ tết hay lúc cần chỉ thêm ít bánh phở hay mỳ tôm vào xào cộng là Anh chị em đã với món mới đổi vị rất lạ mồm những khi bận rộn rồi.

Chúc Các bạn ngon miệng có món súp lơ san hô xào cật heo này.