Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Dưa Chua / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cá Mè Kho Dưa Chua

Cá mè kho với dưa chua nóng hổi rất thích hợp để cùng thưởng thức trong những ngày tiết trời se lạnh. Sự hòa quyện đậm đà của từng những khoanh cá mè tươi ngon kết hợp cùng món dưa chua truyền thống sẽ mang đến bạn một món ăn đầy dân dã nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn.

3 Bước Thực hiện Cá mè kho dưa chua dân dã lại đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu làm cá mè kho dưa chua:

1kg cá mè

200g dưa cải chua

Hành khô, ớt bột, ớt quả, gừng, muối, nước mắm, hành lá, đường trắng

1 thìa nước màu, dầu ăn

Chọn mua 1 kg cá mè tươi ngon làm sạch

Cách kho cá mè với dưa chua ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mè làm sạch, rửa với nước muối loãng, xát gừng để giảm bớt mùi tanh. Rửa cá lại với nước sạch, ướp với 1 thìa muối nhỏ khoảng 30 phút rồi cho lên chảo rán sơ qua.Dưa cải chua rửa nhiều lần với nước, cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào rổ để ráo nước.

Cải chua rửa sạch , cắt khúc

Bước 2: Tiến hành kho cá mè với dưa chua

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Ướp gia vị vào cá cho thấm

Bước 3: Hoàn thành kho cá mè với dưa chua

Múc cá mè với dưa chua ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên, ăn nóng sẽ rất ngon.Cách kho cá mè với dưa chua không quá phức tạp những hương vị đem tới lại rất thơm ngon, đậm đà tinh hoa ẩm thực dân tộc. Những khoanh cá mềm dai, ngon ngọt hòa quyện vào hương vị của dưa cải chua quả là một lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng. Vậy là các chị em nội trợ đã biết thêm một món ăn truyền thống vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

https://angon.vn/ca-me-kho-dua-chua-p14669425.html

Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Vị Thanh Thanh, Ăn Nhanh Không Là Bay Hết

Chỉ cần thêm ít nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có cách làm thịt bò nấu dưa chua ăn quá đậm đà. Mà món này cả người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với cà chua, bạn rửa sạch, thái thành múi cau. Với tỏi, hành khô, gừng, bạn đều bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ. Trộn đều và bạn để nguyên trong khoảng 20-30 phút cho thấm đều gia vị.

– Tiếp theo bạn cho nồi lên bếp, đun nóng rồi cho chút dầu ăn vào. Bạn cho tiếp thịt bò vào săn lại rồi đổ nước cho ngập mặt thịt khoảng 400-500ml và hầm đến khi mềm.

– Sau đó bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn ròi cho hành khô vào phi vàng thơm.

– Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào đến khi chín mềm thì bạn cho dưa chua vào xào chung. Bạn cũng nêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa khẩu vị và đun đến khi dưa chín.

Món canh thịt bò nấu dưa chua không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà màu sắc còn vô cùng hấp dẫn. Sự hòa quyện của vị chua chua dưa cải với vị ngọt của thịt bò ăn bao nhiêu cơm cũng không cưỡng lại được.

Theo Đông y thì thịt bò có vị ngọt, tính bình nên giúp bổ khí, dưỡng huyết, cường tráng gân cốt. Còn theo Tây y thì thịt bò chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như sắt, kẽm, vitamin B2, B6…giúp phòng ngừa hiệu quả hệ miễn dịch, thúc đẩy tái tạo hồng cầu.

Nếu cảm thấy chán ăn, mệt mỏi thì chị em hãy thử ngay món canh thịt bò nấu dưa chua để bồi bổ cơ thể và lấy lại dưỡng chất bị hao hụt.

Để có được cách làm thịt bò nấu dưa chua hấp dẫn nhất chắc chắn không thể thiếu việc chọn nguyên liệu tươi ngon.

– Bạn nên chọn thịt bò mà có phần mỡ màu vàng tươi, thịt cũng có màu đỏ tươi, không phải màu đỏ sẫm.

– Bạn dùng tay ấn vào thịt thì thấy thịt nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu, độ đàn hồi tốt. Còn bạn tuyệt đối không mua thịt mà bị mềm nhũn, ấn vào bị lõm xuống, khó phục hồi.

– Bạn cũng không mua thịt bò có màu tím tái, có những nốt chấm màu trắng giống như bị sán, bị gạo, đó là lợn bệnh ăn vào rất nguy hiểm.

Mùa Đông, Làm Ấm Bụng Với Món Canh Dưa Chua Thịt Bò

Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng, đặc biệt thích hợp cho những ngày đầu đông.

Nguyên liệu nấu canh dưa chua thịt bò

Để có món canh thịt bò thơm ngon, ấm bụng cho mùa đông, bạn cần chuẩn bị:

150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

200g dưa chua

1 trái cà chua – khoảng 100g

1 nhánh gừng

1 tép tỏi

1 tép hành tím

Hành ngò, gia vị

Cách nấu canh dưa chua thịt bò

Thịt bò là thực phẩm có mùi đặc trưng, chính vì vậy để món canh dưa chua thịt bò không bị hôi, bạn cần chú ý trong khâu sơ chế.

Sơ chế nguyên liệu

Dưa chua rửa qua nước sạch để bỏ bớt vị mặn và chua sau đó vắt ráo nước.

Hành ngò nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. hành và tỏi đem bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Thịt bò rửa với rượu trắng sau đó tráng lại bằng nước sạch. Thái nhỏ sau đó ướp cùng 1 thìa cafe hạt nêm và gừng đập dập, để 5 phút cho ngấm gia vị và loại bỏ bớt mùi hôi.

Chế biến canh dưa chua thịt bò

Bước 2: Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.

Bước 3: Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Khi nước sôi, bạn dùng muôi hớt bỏ toàn bộ bọt và cặn trắng nổi lên. Bước này sẽ giúp cho nước canh trong và vị thanh hơn.

Bước 4: Lấy một chiếc chảo, cho một thìa canh dầu ăn và phần hành, tỏi còn lại vào phi thơm sau đó trút cà chua vào xào.

Bước 5: Thêm một chút muối cho cà chua nhanh nhừ rồi cho dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.

Bước 6: Xào sơ cà chua và dưa chua trong khoảng 3 phút sau đó trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.

Bước 7: Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào cho thơm.

Cánh dưa chua thịt bò sẽ rất ngon khi thưởng thức cùng cơm nóng. Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Bò Xào Dưa Chua Hấp Dẫn Lạ Miệng

Không biết các bạn như thế nào, đối với riêng cá nhân mình khi đã ăn quá nhiều thịt cá trong bữa cơm hàng ngày, mình sẽ thay đổi khẩu vị bằng những món ăn đơn giản, nhưng đầy thú vị. Những loại món ăn này không thay thế thịt lợn, thịt gà thường xuyên nhưng nó cũng góp phần làm mình ngon miệng hơn. Một số món được chế biến mình có thể kể đến như lòng lợn, gan, sách bò, dạ dày, lòng bò… Hôm nay, NGONaz sẽ mang đến cho bạn cách làm lòng bò xào dưa chua được đông đảo cánh mày râu khoái khẩu.

Theo mình tìm hiểu về lòng bò có chứa nhiều chất béo và cholesterol, do đó nếu bạn ăn quá nhiều sẽ làm tăng mỡ máu, có hại cho tim mạch và đây là lý do chính mà người phương Tây thường không ăn nội tạng động vật. Tuy nhiên, lòng bò nếu được chế biến sạch, ăn vừa phải thì có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

– Theo Đông y, trong lòng bò có vị ngọt, tính bình có tác dụng ích khí, dưỡng huyết, tốt cho gân xương là vị thuốc chữa được nhiều bệnh như đau đầu, chóng mặt, ăn không ngon, viên đại tràng, suy nhược cơ thể. – Còn theo nền Y học hiện đại nghiên cứu trong lòng bò rất giàu protein, lipid Vitamin A, B12, Fe… đây đều là những chất rất tốt cho cơ thể.

Lòng bò làm món gì ngon?

– Cũng tương tự như lòng non lợn, lòng bò cũng được chế biến thành rất nhiều món xào ngon hấp dẫn phải kể đến: lòng bò xào dứa, lòng bò xào khế, lòng bò xào dưa chua.

Món lòng bò xào dưa

Nguyên liệu chuẩn bị

Lòng bò: 500gr

Dưa chua: 2 bát con

Cà chua: 2 quả

Hành lá

Chanh tươi

Tỏi khô

Giấm gạo

Dầu ăn

Gia vị: Hạt nêm, muối trắng, nước mắm, hạt tiêu…

Rau răm, rau mùi

Công đoạn chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khi mua lòng bò về giai đoạn đầu các bạn cứ làm sạch bằng chanh và muối. Nếu có bột mì làm sạch thì càng tốt. – Sau đó, lấy nước nóng (khoảng 80 độ) rồi pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được), rồi đem trụng với lòng.

Công dụng của cách làm này: Nước nóng làm sạch chất nhờn của lòng bò và mắm có công dụng khử mùi thần kì. Nhất là cái bao tử (dạ dày lợn), ăn thì ngon nhưng làm sạch chất nhớt rất cực, lại có mùi khó trị. Dùng hỗn hợp nước mắm và giấm khử mùi còn giữ được cái vị ngon tự nhiên của lòng. Khi luộc lên hay xào nấu, lòng sẽ có mùi thơm ngon ngọt.

Các nguyên liệu khác

– Tỏi khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ. – Cà chua rửa sạch thái lựu – Rau răm, rau mùi, hành lá các bạn nhặt sạch rồi rửa sạch bằng nước lọc sau đó thái đoạn.

Bước 2: Xào lòng

– Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trước để phi thơm tỏi vàng thơm sau đó cho lòng non vào xào. Xào đến khi lòng chín tới rồi cho ra 1 chiếc đĩa. Bạn không nên xào lâu, không lòng sẽ bị dai. Các bạn cũng có thể cho chút gia vị: nước mắm, hạt nêm trước tuy nhiên dưa chua sẽ mặn sẵn rồi nên các bạn nên cẩn thận không mặn. – Lại rửa sạch chảo, cho dầu ăn vào chờ cho nóng già dầu rồi đồ cà cà chua vào xào chín mềm rồi trút dưa chua vào xào cùng cho đến khi dưa chín mềm.