Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Thuốc Bắc / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Chân Giò Hầm Thuốc Bắc

Lựa chọn chân giò ngon cho món chân giò hầm thuốc bắc

Với vị ngọt thơm, hơi dai giòn, hấp dẫn của chân giò được sử dụng chế biến làm rất nhiều món ăn khác nhau như: Hầm, luộc, nướng, giả cầy, chạo…Tuy nhiên tùy từng sở thích của mỗi con người mà lựa chọn chân giò trước hay chân giò sau.

Để lựa được , chúng ta phải để ý kỹ móng chân giò không bị vỡ móng, lở loét, trên da chân giò không có những đốm đỏ li ti hay xanh bất thường. Thịt chân giò không mềm nhũn.

Chân giò ngon là chân giò có thịt săn chắc, da màu trắng, trên da không có vết bầm tím hay đốm xanh, đốm đỏ. Thịt chân giò màu đỏ tươi. Chân giò có độ đàn hồi tốt.

Khi cầm chân giò lên chắc nịch, không bọng nước, giữa các ngón chân không bị mụn nhọt, vết gì khác lạ. Chân giò không có mùi hôi hay mùi khác thường.

Chân giò trước thì thịt mỏng và ít thịt, nhiều gân hơn chân giò sau. Vì chân giò trước hoạt động nhiều hơn. Còn chân giò sau thì nhiều thịt chắc hơn nhưng cũng có nhiều mỡ. Chính vì vậy tùy mục đích sử dụng của bạn mà bạn lựa chon chân giò cho phù hợp.

Tuyệt chiêu nấu món chân giò hầm thuốc bắc

Gia vị: Muối, bột ngọt, bột thịt gà, đường phèn, rượu trắng, gừng, xì dầu.

Thực phẩm ăn kèm: Cải thìa 500gr, mì sợi vàng 300gr, nước tương, ớt sừng.

Sau đó rửa lại chân giò đã thui đen, lấy dao cạo sạch phần da bị thui đen, rửa sạch với nước thật sạch.

Khi chân giò đã vàng vớt ra ngâm với nước lạnh 3 phút. Cách này giúp cho chân giò giòn hơn.

Chuẩn bị nồi nước đun sôi 100 độ C. Bỏ gia vị thuốc bắc vừa cân vào chần qua 2 phút (trừ gia vị nhãn nhục và thục địa)

Cho thêm 10gr gừng cắt lát mỏng và bỏ giò heo vào đậy nắp vào hầm khoảng 45-60 phút.

Cải thìa sau khi rửa sạch cũng trụng qua với nước sôi khoảng 3-5 phút. Sau đó vớt ra ngâm nước lạnh, rồi vớt lên để ráo nước.

Chuẩn bị nước chấm ăn kèm: Bạn cho 3 muỗng canh nước tương chin-su và 2 trái ớt sừng sắt nhỏ khuấn đều .

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon ăn kèm với mì và cải thìa. Bạn nên ăn lúc còn nóng sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Bạn nên chọn Lưu ý:chân giò sau làm món chân giò hầm thuốc bắc này. Vì nó nhiều thịt mềm, dễ ăn.

Khi hầm chân giò bạn có thể chặt nhỏ chân giò hay lóc thịt và xương chân giò ra. Điều này giúp hầm chân giò nhanh hơn, rút ngắn thời gian hầm.

Khi trụng mì qua nước sôi thì ngâm liền với nước lạnh 2-3 giây rồi vớt ra trộn với dầu ăn liền. Làm như này mì không bị dính lại với nhau, sợi mì giòn và dai hơn khi ăn.

Tất cả các nguyên liệu thuốc bắc phải cân kỹ càng, tránh nhiều nguyên liệu này thiếu nguyên liệu kia sẽ mất ngon cho món ăn.

Bảng giá sỉ thịt heo năm 2020

Cách khử mùi giò heo khi chế biến giúp món ăn thơm ngon trọn vị

Cách Làm Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc

Từ thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như dê xào lăn, dê nhúng giấm, dê xào sả ớt …Trong đó, cách làm thịt dê hầm thuốc bắc là một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên rất được lòng mọi người.

Thịt dê ngoài hương vị thơm ngon còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất, vitamin cho cơ thể. Vì thế, món thịt dê rất thích hợp để ăn vào mùa lạnh nhằm giữ ấm, tăng thân nhiệt, thúc đẩy tuần hoàn, hỗ trợ điều trị một số bệnh như hen suyến, viêm phế quản… Và thịt dê hầm thuốc mắc sẽ phát huy và gia tăng công dụng nên rất tốt cho sức khỏe. Mặt khác, đây cũng là món ăn thanh mát để đổi vị cho bữa cơm gia đình hay dùng trong những bữa tiệc sang trọng.

Chân dê: 4 cái

Nước xương: 2 lít

Thuốc bắc: 2 gói

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 3 – 4 tép

Gừng: 1 củ nhỏ

Rau mùi: 1 ít

Các gia vị cần thiết: đường, bột canh, nước tương, bột ngọt, ngũ vị hương…

Cách chế biến dê hầm thuốc bắc

Thịt dê hầm thuốc bắc có cách làm khá đơn giản. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta chỉ cần vào bếp và làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Chân dê cần được rửa sạch bằng nước mát. Sau đó, để cho ráo và dùng lửa để thui. Tuy nhiên, bạn chỉ thui cho đến khi lớp da ngả màu vàng là được. Tuyệt đối không nên thui quá kỹ, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

Lột bỏ vỏ hành tím, rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

Cạo bỏ lớp vỏ gừng, rửa sạch và đập dập.

Rau mùi nhặt, rửa sạch và thái khúc.

Bước 3: Ướp thịt dê

Cho vào tô đựng thịt dê lượng tỏi, hành và gừng đã sơ chế ở bước 2. Tiếp đến thêm ngũ vị hương vào. Trộn thật đều để thịt ngấm đều gia vị. Thời gian ướp khoảng 30 – 40 phút.

Cho nước xương đã chuẩn bị vào nồi và tiến hành đun sôi. Khi sôi, bạn cho cả 2 gói thuốc bắc vào cùng.

Tiếp tục đun cho sôi trở lại khoảng 5 phút thì thêm chân dê đã ướp vào. Đảo đều lên và đun lửa to cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

Trong quá trình ninh xương dê, nếu thấy xuất hiện bọt trên mặt nước thì bạn hãy dùng muôi để vớt ra và bỏ đi. Như vậy nước hầm xương mới trong và thơm, ngon.

Cứ ninh như vậy cho đến khi nước xương còn ½ thì bạn hãy nêm gia vị vào cho vừa ăn. Sau đó, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Múc thịt dê hầm thuốc bắc ra bát. Thêm vài cọng rau mùi lên trên để tăng tính hấp dẫn và giúp món ăn thêm ngon thơm hơn.

Dê hầm thuốc bắc không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đó là:

Bổ sung các dưỡng chất càn thiết. Nếu mỗi ngày ăn 30 – 40g thịt dê, sẽ khắc phục tình trạng ốm yếu, gầy gò.

Chân dê hầm thuốc bắc còn cải thiện chứng đau lưng, giảm tình trạng ra nhiều mồ hôi, tốt cho bệnh xương khớp.

Món ăn còn giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng thân nhiệt nên giúp giữ ấm vào ngày lạnh rất tốt.

Chân dê hầm thuốc bắc hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, ngăn ngừa và cải thiện táo bón.

Thịt dê hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon với cách làm đơn giản. Do đó, nếu có thời gian, bạn hãy vào bếp và làm món ăn tuyệt vời này để thiết đãi cả gia đình mà còn tốt cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!

Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Món Ngon Cho Mọi Nhà

Định lượng dinh dưỡng món đuôi bò hầm thuốc bắc

Từ xa xưa đuôi bò đã là món ăn được nhiều người yêu thích. Để mua được thịt bò thì dễ nhưng để mua được đuôi bò thường phải dặn trước. Hơn nữa món đuôi bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau đều vô cùng ngon, bổ. Bởi ai cũng ưa chuộng món ăn từ đuôi bò nên nó khá hiếm.

Trong các món ăn từ đuôi bò tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua đuôi bò hầm kèm với thuốc bắc. Đây là sự kết hợp hoàn hảo không chỉ về mùi vị mà còn cả cho sức khỏe. Đuôi bò là thực phẩm giàu nhiều chất dinh dưỡng như: Sắt, lipit, sắt, canxi, protein,… Đặc biệt chứa thành phần nhiều collagen là chất tốt cho sức khỏe làn da, mái tóc và xương khớp.

Ăn đuôi bò hầm thuốc bắc nâng cao sức khoẻ và tăng cường đề kháng. Nó cũng là thực phẩm giúp cải thiện yếu sinh lí, da bị khô, yếu gân cốt… Ngoài ra món ăn đuôi bò hầm còn giúp kiện tỳ thận, giảm nhức mỏi do phong thấp, nhuận tràng lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.

Nhìn chung đuôi bò hầm với thuốc bắc là món ăn lành tính ai cũng có thể ăn được. Trẻ em hay phụ nữ mang thai, người ốm dậy ăn món này bồi bổ sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên món ăn dù ngon, bổ đến đâu chúng ta cũng chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải.

Nguyên liệu để làm món đuôi bò hầm thuốc bắc

Nghe cái tên món ăn chúng ta cũng biết phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu rồi. Tuy nhiên việc chuẩn bị cũng không có gì khó khăn, bạn chỉ cần mua theo danh sách sau đây và tìm đúng địa chỉ để mua. Quan trọng là dặn trước người bán để mua được đuôi bò. Nguyên liệu bao gồm:

1 cái đuôi bò;

2 gói thuốc bắc bao gồm các vị đương quy, đẳng sâm, kỷ tử, ý dĩ, hoài sơn, thục địa, táo đỏ, bách hợp…

1 nắm ngải cứu;

Ít rượu trắng;

Gia vị cơ bản thường dùng: Đường, muối, hạt nêm,nước mắm…

Nào chúng ta cùng đi vào cách thực hiện món ăn chi tiết ở phần tiếp theo.

Cách thực hiện món đuôi bò hầm thuốc bắc ngon nhất

Nếu bạn chưa từng nấu món ăn này và lo sợ mình nấu không ngon thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây. Đảm bảo ai ăn xong cũng tấm tắc khen ngon đấy!

Đuôi bò sau khi mua về đem cạo thật sạch lông. Cần khử mùi hôi của bò bằng cách cho gừng giã nhỏ với muối để chà xát lên đuôi bò. Rửa sạch lại với nước và loại bỏ phần mỡ ở phía đuôi lớn. Tiếp theo chặt đuôi bò thành từng miếng vừa ăn. cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc.

Sơ chế nguyên liệu khác: Ngải cứu đem nhặt và rửa sạch, sả đem bóc vỏ ngoài để nguyên cây đập hơi dập.

Bắc 1 nồi nước sôi rồi thả gừng và sả đập dập vào. Đem đuôi bò đã chặt khúc vào nồi nước sôi và cho thêm chút rượu trắng vào. Chần qua rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Sau đó đem ướp với ít gia vị như đường, muối, hạt nêm…để món đuôi bò hầm thuốc bắc ngấm gia vị cho đậm đà hơn.

Lấy một chiếc chảo bắc lên bếp cho nóng cho 2 thìa nước vào và cho thuốc bắc vào. Sau đó cho phần đuôi bò đã ướp gia vị vào chảo xào với thuốc bắc. Sau đó cho thêm ít nước và đậy vung lại để gia vị ngấm kỹ hơn trong ít phút rồi tắt bếp.

Lấy 1 nồi khác và cho đuôi bò sang nồi này đổ ngập nước để hầm trong khoảng 2 tiếng. Khi đuôi bò mềm rồi cho rau ngải cứu vào, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp là được.

Công Thức Nấu Món Gà Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Đại Gia Đình

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rồi dùng muối, gừng, rượu chà xát lên thân gà rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi.

Chặt gà làm đôi để gà nhanh nhừ và ngấm đều gia vị. Bạn cũng có thể nướng qua để gà thơm thịt và da gà dai hơn.

Thuốc bắc sơ chế rất đơn giản, đem rửa sạch với nước rồi để ráo. Lưu ý, nên nhặt bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng, nhỏ) bởi nếu có quá nhiều hạt này sẽ hút hết phần nước ngọt của gà.

Hạt sen rửa sạch, để ráo. Nấm hương khô ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt bỏ chân.

Ngải cứu nhặt bỏ lá úa, hỏng, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Bước 2: Hầm gà

Ướp gà với ½ muỗng canh đường, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng canh bột canh trong khoảng 5 – 10 phút. Bắc nồi lên bếp rồi cho gà vào nồi, đổ nước gần ngập 2/3 thân gà rồi bật bếp.

Nước sôi bạn cho thuốc bắc, hạt sen, nấm hương vào rồi vặn nhỏ lửa để hầm gà.

Hầm gà được 1 tiếng thì cho ngải cứu vào rồi tiếp tục hầm thêm 15 – 20 phút đến khi gà mềm vừa ý thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, lưu ý món gà hầm thuốc bắc nên ăn hơi nhạt sẽ ngon và bổ hơn đó.

Trong quá trình hầm không nên mở nắp nồi quá nhiều lần để tránh nồi bị mất nhiệt; không nên đảo, lật gà vì có thể làm rau và thịt gà nát, vụn.

Món ăn này tuy rất bổ dưỡng nhưng cũng không nên ăn quá nhiều, người lớn chỉ nên ăn 2 lần/tuần và trẻ em chỉ nên ăn nửa con/lần. Đối với những người đang mắc các bệnh viêm cấp mãn tính hoặc bị huyết áp cao thì không nên ăn gà hầm thuốc bắc vì có thể làm bệnh trở nặng hơn.