Cách Nấu Món Cá Hấp Bia Ngon / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách nấu món cá chép hấp bia cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm món này cho các mẹ bầu bí tẩm bổ nhá. Cá chép luôn là một món ăn hấp dẫn với tất cả mọi người bởi các công dụng tuyệt vời của nó. Cá chép có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như cháo cá chép, cá chép om dưa, cá chép hấp. Cá chép hấp đặc biệt là cá chép hấp bia là món ăn hấp dẫn bởi với sự kết hợp của các nguyên liệu như dứa, cà rốt, cà chua, gừng, tỏi, tiêu ớt và một số gia vị khác mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá và hương vị thơm ngon của cá chép mà lại không có mùi tanh. Có thể bạn đã thưởng thức món cá chép hấp bia rồi nhưng bạn chưa biết cách làm cụ thể ra sao để có thể chiêu đãi gia đình? Bạn đừng lo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bước để làm món cá hấp bia sao cho ngon và đúng điệu nhất. Mời các bạn tham khảo cách làm phía dưới nha.

Nguyên liệu dùng cho phương pháp chế biến món cá chép hấp bia ngon

Cá chép: 1 con

Củ cà rốt

Thơm chín, nấm mèo, cà chua chín, hành khô

Chanh tươi, gừng, tỏi khô, tiêu, ớt sừng

Ngò rí và hành

Gia vị dùng hằng ngày: nước mắm, dầu chiên, muối iot, đường cát, mì chính, dầu hào và sa tế…

Bia lon.

Các bước thực hiện làm cá chép hấp bia thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

Cá chép lựa mua con sống, lúc lựa cá chép chúng ta chú ý mua cá còn thở, chọn con cá vừa phải, phần bụng đừng quá bự, chỗ lưng cá chép phải đầy đặn, mua về đánh vi, cạo vẩy thật sạch sẽ, lấy mang cá rồi rạch 1 đường chỗ bụng cá móc hết ruột, đừng để bể bóng mật sẽ làm cho cá bị đắng ha.

Rạch xéo ở bên trên thân con cá rồi dùng nước cốt chanh xát vào để cho khử đi mùi tanh tanh ha

Cho cá phía trên rá để cho ráo bớt nước đi.

Cà rốt tươi thái lát mỏng ra sau đó tỉa hoa.

Nấm mèo chần cùng nước ấm ấm để cho nở ra sau đó xắt bỏ phần gốc. Cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng

Cà chua chín xắt theo hình múi cau.

Dứa gọt sạch vỏ và mắt cứng, thái hình tam giác

Hành khô, tỏi khô đập dập.

Hành lá và ngò mùi lặt sạch lá hư, rửa sạch rồi xắt nhỏ ra.

Ớt chín thái mỏng

Bước 2: Tiến hành tẩm ướp cá

Nếu cần thấm cho đồng đều hơn hay vừa với độ to cái nồi hấp mà chúng ta có thể thái con cá chép ra thành hai.

Đầu tiên cho vào một cái bát to rồi thực hiện tẩm ướp

Cho tỏi hành giã nhỏ, một tí ớt chín, tiêu bột, mì chính, tí đường, dầu, nước mắm, dầu hào và sa tế vào ướp.

Lật cá chép để cho ngấm đều các loại gia vị.

Sử dụng màng bảo quản thức ăn, bao kín phần miệng cái bát lại rồi cho khoảng 20 phút để cho cá ngấm.

Bước 3: Tiến hành hấp cá chép với bia

Để cá chép ra đĩa hấp, cho phần cà rốt tươi, cà chua, thơm, nấm mèo đã cắt trước đấy vào và nhớ đảo cho thật đều có thấm gia vị luôn.

Với nồi hấp hai tầng (loại xoong để hấp bánh bao) thì phần phía bên dưới ta cho bia, phần rổ hấp ở bên trên các bạn cho dĩa cá chép vào, bật điện và hấp thôi.

Với nồi cơm điện thì phần đáy nồi ta cho bia, rồi sau đó để dĩa cá lên trên để sao cho phần bia lúc sôi lên vẫn không tràn vào đĩa cá của mọi người nhe.

Lúc cá chín, cho cá chép ra rồi bỏ ngò và hành, thêm một ít ớt sừng đã cắt trước đó vào.

Bước 4: Ăn cá chép hấp bia

Các bạn có thể thưởng thức món này như 1 món ăn trong bữa ăn thường ngày, ăn kèm một chén mắm rin, cắt ớt sừng bỏ vô để chấm cá cho đậm vị, phần cà rốt, nấm cà chua dùng kèm. Nấu thêm 1 bát canh rau nữa là có 1 mâm cơm đầy màu sắc nha

Còn có thể sử dụng cá hấp này như là món chính ăn thay cơm. Lúc ăn cá phải chuẩn bị thêm 1 rổ rau, ít bánh tráng quấn, một bát mắm ớt tỏi chua ngọt. Chú ý là nếu dùng thay cơm thì phải hấp con cá chép to hơn 1 tí.

Cái đầu cá nếu không có hấp các bạn có thể thái ra, để vào hộp cất giữ ở trong tầng đông để chế biến canh chua.

Yêu cầu đối với cách nấu món cá chép hấp bia ngon

Cá chép hấp bia sau lúc hấp xong không được ngửi thấy mùi tanh tanh mà phải luôn có mùi vị hấp dẫn vốn có của món con cá chép hấp. Thật ra thì bia cũng đã làm cho món cá chép hấp của các bạn ngọt ngon hơn và lấn át hết mùi tanh tanh của cá tươi.

Bên trên cái đĩa cá hấp phải luôn có được màu đỏ của cà chua chín và ớt chín, màu cam đẹp mắt của cà rốt, màu vàng hấp dẫn của thơm, màu xanh của hành lá và ngò mùi. Đầy đủ màu sắc các bạn nhe.

Đừng có cho các loại gia vị quá tay, các gia vị phải luôn cân đối nhau để cho không có giảm đi hương vị vừa thơm vừa ngon của cá chép.

https://antinphat.net/gui-hang-di-my.html https://www.antinphat.net/gui-hang-di-canada.html https://vuatham.com/cach-chon-tham-tap-yoga/ https://xoichecohoa.com/cach-bay-mam-le-cung-thoi-noi-cho-be-trai-gai-don-gian/ https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-quan-1 https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-ho-chi-minh https://phuckhanggroup.com/xay-nha-tron-goi/ https://antinphat.net/gui-hang-di-uc.html https://phuckhanggroup.com https://bapvang.com/ https://bapvang.com/dich-vu-seo/ https://bapvang.com/thiet-ke-website/ https://bapvang.com/thiet-ke-ho-so-nang-luc/ https://blx360.com/thi-bang-lai-b2/ https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-quan-2 https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-quan-4 https://thuexenangmiennam.com/cho-thue-xe-nang-nguoi/ https://muabanlaptopcu.vn/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/cua-kinh-cuong-luc/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/bao-gia-kinh-cuong-luc-10mm-12mm-8mm/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/bao-gia-tu-bep-nhom-kinh-dep/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/cua-nhom-xingfa/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/bao-gia-tu-bep-nhom-kinh-dep/ https://angeleyes.vn/collections/kinh-ap-trong-can-thi https://angeleyes.vn/blogs/tin-tuc/top-kinh-ap-trong-tot-nhat-ho-chi-minh https://vesinhnha.com.vn/dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep https://vesinhnha.com.vn/dich-vu-tong-ve-sinh https://donvesinh24h.com/dich-vu-ve-sinh/ https://kinhcuongluclegia.vn/gia-cua-kinh-cuong-luc-gia-re/ https://suncorp.vn/ https://incucdep.com/cac-buoc-tu-thiet-ke-menu-tu-a-den-z/ https://incucdep.com/in/menu/ https://incucdep.com/bao-gia-thiet-ke-ho-so-nang-luc-chuyen-nghiep/ https://incucdep.com/thiet-ke-brochure-dep-brochure-gia-re/ https://incucdep.com/in-voucher-lay-ngay-tai-hcm/ https://incucdep.com/in-brochure-nhanh-gia-re/ https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-giay-phep-kinh-doanh-bien-hoa.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-ke-toan-tron-goi.html https://dichvuketoanbienhoa.com/ https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-ke-toan-tron-goi.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-giay-phep-dau-tu.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep.html https://dichvuketoanbienhoa.com/thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai.html https://noithatduckhang.com.vn/ https://minaco.vn/van-phong-pham-gia-re

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

Bia: 2 lon

Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

Bún tươi: 0,5 kg

Rau xà lách, húng láng, rau mùi

Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế cá

Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

Cà chua bổ múi cau

Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

Sả rửa sạch, đập dập

Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

Bước 3: Thực hiện hấp cá

Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà

Cách làm cá trắm hấp bia ngon đậm đà khó quên

Chuẩn bị nguyên liệu

Các món cá hấp bia cần chuẩn bị một số nguyên liệu tương tự nhau. Tùy vào mỗi nguyên liệu chính là cá, các bạn cần lưu ý mua thêm một số gia vị phù hợp. Cùng đi chợ nào!

1kg cá trắm tươi

700ml bia tươi hoặc 2 lon bia

100gr Rau thì là, hành lá

1 nhánh gừng

50gr sả

Ớt tươi, tỏi

2-3 quả cà chua

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

Hướng dẫn cách làm cá hấp bia ngon đậm đà khó quên

Các bước sơ chế

Bước 1: Gừng và sả rửa sạch rồi đem thái lát mỏng. Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, giữ lại phần cọng. Hành lá cắt khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch thái múi để ráo nước.

Bước 2: Cá trắm làm sạch, đánh vảy, moi mang cá và nội tạng. Sau đó rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm để loại bỏ mùi tanh. Để cá ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Cắt cá trắm thành các khúc đều nhau. Ướp cá trắm cùng 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, gừng và sả trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

Các bước chế biến món cá trắm hấp bia ngon đậm đà

Cá trắm hấp bia là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị đậm đà ăn khá lạ miệng. Các bước chế biến khá đơn giản và dễ làm. Nào cùng Farmvina vào bếp làm món cá này ngay thôi!

Bước 1: Bắc nồi hấp lên bếp, xếp toàn bộ gừng, sả đập dập và thái sợi, cà chua thái múi xuống đáy nồi. Tiếp đến cho thật khéo khúc cá trắm vào xửng hấp và đặt vào nồi. Sau đó đổ bia vào nồi cho vừa ngập sả. Bật bếp đun sôi nồi cá khoảng 20 đến 30 phút tùy cá trắm to hay nhỏ.

Vậy là bạn đã có món cá trắm hấp ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi! Thật đơn giản phải không nào.

Một số lưu ý khi làm món cá trắm hấp bia

Ngoài cá trắm bạn có thể thay thế bằng các loại cá khác như cá chép, cá quả, cá thu để thực hiện món cá hấp bia siêu hấp dẫn này.

Bạn mua cá trắm càng to thì thịt cá càng ngon và ngọt, đanh chắc và không bị bở nát, không nhiều xương con.

Đầu cá trắm có thể giữ lại để nấu canh chua ăn kèm bún.

Khi hấp cá, không nên đổ quá nhiều bia vì như vậy thịt cá dễ bị nát vụn.

Thưởng thức ngay sau khi cho cá ra khỏi nồi hấp vì để nguội có mùi tanh.

Để thực hiện món cá trắm hấp bia không hề khó khăn một chút nào phải không các bạn? Nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản, đây là món ăn bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình vào cuối tuần rảnh rỗi.

Cá hấp bia ăn cùng bún và rau sống, dùng nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu đều ngon và ăn nhiều không bị ngấy.

Câu Hỏi Thường Gặp

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 – 5 người ăn

Cá chép: 1,5kg (khoảng 1 con vừa)

Bia lon/ bia hơi: 500ml

Hành khô, tỏi: 3-4 nhánh

Gừng, sả: 20gr

Rau thì là: 100gr ( dùng để nấu và trình bày món ăn )

Chanh tươi: 2 quả

Ớt tươi: 2-3 quả

Ớt sừng/ớt chuông: 1 quả

Rau xà lách, rau mùi, rau thơm, dưa chuột, cà rốt, dứa, khế chua, chuối xanh

Bún: 1kg

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu

Sơ chế món cá chép hấp bia ngon tuyệt cú mèo

Cá chép đánh vẩy, moi mang, mổ bụng bỏ nội tạng, cắt bỏ đầu cá, rửa lại thật sạch bằng nước muối hạt hoặc nước cốt chanh rồi rạch ngang thân cá 3-4 đường để cá nhanh chín và ngấm gia vị.

Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ cho vào bát riêng.

Gừng, sả rửa sạch, để ráo nước. Gừng băm thật nhỏ. Sả thái lát mỏng.

Rau thì là nhặt rửa sạch. 2/3 thái nhỏ phần lá, 1/3 để lại nguyên cọng để trình bày món ăn.

Ớt tươi rửa sạch, cắt nhỏ cho ra bát riêng.

Rau xà lách, rau mùi, rau thơm nhặt rửa sạch để ráo nước.

Các loại củ quả ăn cùng rửa sạch thái chỉ trình bày ra đĩa riêng.

Chế biến món cá chép hấp bia ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Đổ 500ml bia vào nồi hấp. Đặt vỉ hấp cách thủy lên trên. Đặt đĩa cá lên trên, đậy vung lại và hấp cá trong khoảng 20 -30 phút trên ngọn lửa vừa phải.

Bước 2: Pha nước chấm ngon: Cho vào bát 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 100ml nước đun sôi để nguội và khuấy đều. Sau khi nêm nếm vị nước chấm theo đúng khẩu vị, bạn cho thêm 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê ớt băm vào khuấy đều. Vậy là bạn đã có bát nước chấm ngon tuyệt rồi.

Bước 3: Trước khi tắt bếp, cho thê hành lá cả cây cùng ít thì là cả cọng vào nồi hấp thêm khoảng 3-5 phút. Tắt bếp, bắc thật khéo đĩa cá ra khỏi nồi.

Trình bày món cá chép hấp bia ngon tuyệt cú mèo

Xếp hành lá cả cây và thì là nguyên cọng đã hấp qua vào đĩa sâu lòng, sau đó khéo léo đặt cá vào trong lòng đĩa, trang trí thêm bằng ớt sừng, ớt chuông. Bún cho ra đĩa riêng.