Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Trứng / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà / 2023

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng cút:

– 500g thịt ba chỉ ngon (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

– Đường, muối, hạt tiêu, ớt tươi

– Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, có thể trần qua nước sôi cho bớt bọt bẩn đi, thái miếng quân chỉ vừa ăn.

– Ướp thịt ba chỉ ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với gia vị bao gồm nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

Trứng cút đem chiên qua cho se vỏ ngoài

– Cho đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có nước hàng để kho thịt. (Hòa đường với nước tỷ lễ 1:1 rồi đun trên bếp sôi lửa vừa tới khi chuyển sang màu cánh gián và sánh quyện)

– Cho thịt vào nồi rồi đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước hàng (có thể chế thêm nước dừa cho món ăn thêm thơm hơn) vào ngập thịt cùng với ớt, hạt tiêu, nước mắm. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt ba chỉ hơi mềm cho thêm trứng cút (có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nêm nếm lại nồi thịt kho tàu cho vừa ăn, thường nước thịt kho đã có vị ngọt tự nhiên (nếu có nước dừa kho thịt sẽ thơm và ngọt hơn) nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Tips nấu món thịt kho tàu với trứng cút thơm ngon hơn:

– Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng món kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

4 Bước Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Cực Hay / 2023

Cách làm món thịt kho trứng cút dừa ngon ngất ngây

Món thịt kho trứng cút

Thịt ba chỉ: 500 gr

Trứng cút: 30 quả

Nước dừa: 1 quả

Đường trắng: 20 gr

Hành lá

Tiêu, hành khô, hạt nêm, mắm, muối, ớt, dầu ăn, dầu hào

Bước 1: Làm nước hàng

Cho 5 thìa cà phê đường và 1 bát nước vào nồi chống dính khuấy đều, đun trên bếp lửa to cho bay hơi hết nước còn lại đường tan và chuyển màu cánh gián thì đổ thêm nước vào khuấy đều sao cho màu như màu mật ong thì tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế

Hành lá bỏ gốc rửa sạch rồi thái thật nhỏ. Ớt rửa sạch tách bỏ hạt và băm nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Dừa đục lỗ lấy nước, nạo phần cùi dừa cắt thành khúc dài dễ ăn sau đó ướp với 1 thìa cà phê mắm và bột nêm.

Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng to sau đó đổ nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi, trần qua 3-4 phút rồi vớt ra ướp với hành băm nhuyễn, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê đường và chút dầu ăn vào thịt ướp trong tủ lạnh tầm 1 tiếng.

Trứng cút rửa qua rồi cho vào nồi luộc đến khi chín thì tắt bếp ngâm tầm 10 phút, để trứng nguội rồi bóc sạch vỏ ngoài. Thêm 1 thìa cà phê nước mắm vào ướp cùng cho đậm vị.

Bước 3: Nấu thịt kho trứng cút

Cho chảo lên bếp sờ đến khi nóng thì đổ dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì ta bắt đầu cho trứng vào rán, nhớ đậy nắp sẽ không bị bắn dầu ra ngoài. Đến khi trứng chín vàng thì tắt bếp vớt trứng ra ngoài.

Cho thịt vào nồi rồi bật bếp đảo đến khi thịt chín săn lại và hành đã thơm thì cho 3 thìa nước hàng vào nồi thịt sâm sấp nước rồi đậy vung để lửa to cho sôi bùng lên khoảng 10 phút. Sau đó cho bé lửa dần dần để lửa liu riu . Đảo đến khi sền sệt, phải hơn màu cánh gián 1 tí (vì ta sẽ thêm nước nên màu sẽ loãng ra). Sau khi có màu, ta đổ nước dừa vừa đục và các miếng cùi dừa vừa ướp vào ne nế thêm gia vị làm sao để vừa miệng rồi trộn đều.

Với số nước này, ta đun nhiệt độ vừa khoảng 30 phút là cạn nên cần đun bé lửa làm sao cho thịt chín nhừ thì thôi. Khi được 10 phút, ta cho trứng vào rồi đun tiếp. Sau khi trứng vào đun thêm 10 phút nữa vặn nhỏ lửa liu riu rồi rồi tắt bếp. Để khoảng 15 phút cho nồi nguội ta lại đun tiếp để thịt nhanh mềm hơn. Sau đó tùy lượng nước bạn muốn để lại chừng nào thì tắt bếp, tỷ lệ nước ít thì màu bao giờ cũng đẹp hơn.

Muốn thơm hơn thì các bạn cho ít tiêu và ½ thìa cà phê nước mắm vào trước khi tắt bếp. Nếu bạn ăn được cay có thể cho ớt vào kho cùng.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trước khi múc ra bát ta rắc đều hạt tiêu xung quanh. Lấy bát có vành miệng to múc thịt kho trứng ra rồi rắc vài cọng hành lá lên trên cho hấp dẫn. Món thịt kho trứng cút thành công khi thịt săn mềm vừa bóng đẹp, mỡ trong

Lưu ý: Lúc làm nước hàng cần phải canh chính xác và đúng thời điểm nếu không nước đường cháy quá thì dễ bị khét và khi nấu xong thịt sẽ có màu đen xì nhìn sẽ không được ngon mắt.

Dừa không nên mua quả non quá cùi sẽ mềm khi nấu sẽ bị nhũn và cũng không mua quả già nước sẽ bị chua, tốt nhất là nên nhờ người bán lựa chọn giúp.

Thịt Kho Trứng Cút, Món Ăn Gia Đình Ai Làm Cũng Được! Thịt Heo Ba Rọi, Trứng Cút, Nước Dừa… / 2023

Thịt Kho Trứng Cút, Món Ăn Gia Đình Ai làm cũng được! Thịt heo ba rọi, Trứng cút, Nước dừa… Đặc biệt vào những ngày se lạnh mà có 1 nồi thịt kho trứng cút mằn mặn, nóng hổi thì đưa cơm ghê lắm. Thịt ba chỉ (ba rọi) kho trứng cút là một món ăn ngon miệng và rất đưa cơm, đặc biệt trong những ngày trời se lạnh…

Món thịt lợn kho trứng cút là một trong những món đậm đà, đưa cơm, thích hợp để ăn vào mùa thu. Vị ngọt đậm đà của miếng thịt kho tàu cùng miếng trứng cút thơm, nước kho sền sệt chan cùng cơm, ăn vèo đã hết một bát. Món này làm chuẩn vị đảm bảo cả nhà sẽ không để lại đồ ăn thừa.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn kho trứng cút cũng đơn giản, gồm thịt sấn mông, trứng cút, dầu ăn, hành, tỏi, nước mắm, mỳ chính, đường, tiêu xay, nước màu,…

Cách làm như sau:

Thịt sấn mông cắt miếng vừa ăn, dạng quân cờ hoặc to hơn một chút, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để ráo nước, sau đó ướp với một thìa bột nêm khoảng 10 phút.

Luộc trứng cút, để sôi 5 phút, vớt ra cho vào nước lạnh để trứng tách vỏ, sau đó để ráo nước, dùng giấy thấm dầu để thấm trứng, khi rán không bị bắn dầu.

Bắc chảo lên, chờ dầu nóng già, cho trứng vào chiên nhanh, lắc nhẹ để các mặt của trứng vàng đều, sau đó vớt ra rổ sắt thủng để ráo dầu ăn.

Cho chút dầu vào chảo cho nóng, dán trứng vàng đều 1 mặt rồi cầm cán chảo lắc nhẹ để rán mặt tiếp theo đến khi nhìn thấy trứng vàng đều dùng thìa thủng vớt ra âu.

Cho thịt vào đảo đều với lửa, chờ thịt ra mỡ thì cho thịt vừa rang vào âu với trứng chiên. Tiếp đến, cho thịt và trứng cùng 2 củ hành khô, 1 củ tỏi đập dập băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa và 1 thìa nhỏ mỳ chính, nước màu, đảo đều cho ngấm màu cùng gia vị, khi nào vàng đều màu thì cho thêm 2 bát nước con (loại bát chấm nước mắm) để xâm xấp mặt thịt, trứng. Vặn lửa nhỏ để 5 phút cho nước cạn, thịt săn lại, có màu cánh gián, nước thịt còn lại 1/4 so với lúc đun ban đầu, múc ra đĩa và rắc chút tiêu nếu thích ăn cay và thơm tiêu. Nhà có trẻ con thì bỏ rắc tiêu, cho ra đĩa/bát và ăn với cơm.

Cách Nấu Thịt Kho Trứng Nước Dừa Cho Bữa Cơm Gia Đình / 2023

Hướng dẫn cách nấu món thịt kho trứng nước dừa theo phong cách kho rệu, mỡ giòn tan cho dịp tết nguyên đáng, dịp gia đình hợp mặt, đám tiệc cực ngon.

Hướng dẫn cách nấu thịt kho trứng nước cốt dừa tan chạy trong miệng

Yêu cầu nấu món thịt kho trứng nước cốt dừa theo cách này là

Món thịt kho trứng ngấm gia vị, vừa ăn.

Nước kho có màu cánh gián đậm bao quanh thịt và trứng trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.

Khi ăn bạn cảm nhận được vị ngon của trứng, vị ngọt của thịt, vị thanh ngọt của nước dừa tươi, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị rất đặc trưng

Hành lá: 100g;

Nước dừa tươi: 100ml;

Ớt trái đỏ: 3 quả;

Gia vị: tỏi, hành khô, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột (hoặc bột điều nếu bạn không ăn cay);

Hướng dẫn ướp thịt trước khi nấu để thịt thấm, mỡ tan

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

– Làm nước màu: cho 2 thìa đường và 2 thìa nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được;

– Hành lá: Làm sạch, thái mịn;

Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.

Các bước nấu món thịt kho trứng như sau

Phi thơm ½ thìa hành, ½ thìa tỏi với dầu ăn và ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều);

Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau;

Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng;

Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.

Tắt bếp, rắc hành lá, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món thịt kho trứng thơm ngon rồi đấy.

Thưởng thức món thịt kho trứng đúng cách

Nếu nhà bạn là “tín đồ” của các món ăn cay thì bạn có thể rắc thêm ớt trái thái lát lên trên để ăn kèm với thịt cũng rất hấp dẫn. Nếu không thì bạn để ớt ra một đĩa riêng và ăn kèm nếu thấy cần thiết để làm món ăn thêm đậm đà;

cách nấu món thịt kho trứng

hướng dẫn nấu món thịt kho trứng

cach nau thit kho trung nuoc dua