Cách Làm Món Thịt Bò Xào Sả Ớt / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị

Cách lựa chọn thịt thỏ ngon và cách sơ chế

Lựa chọn thịt thỏ

Thường khi đi mua thịt thỏ thì đa phần thỏ đã được làm sẵn. Vì vậy, bạn nên chú ý khi lựa thịt thỏ để mua được những miếng thịt thỏ tươi ngon. Thịt thỏ tươi ngon là thịt thường có màu hồng hào, không bị tái đen, xớ thịt dày và chắc. Chỉ cần để ý một chút là bạn đã có nguyên liệu tươi ngon cho món thịt thỏ xào sả ớt rồi.

Cách sơ chế thịt thỏ

Thịt thỏ vốn rất ngon và hấp dẫn nhưng nếu không biết cách chế biến, thịt thỏ sẽ hôi và khó ăn. Vì thế, khi chế biến thỏ có thể làm như sau: thịt thỏ sau khi được sơ chế sạch, thái miếng, rồi bóp với rượu, gừng giã nát. Như vậy thịt thỏ sẽ không còn mùi hôi nữa.

Lựa được những miếng thịt thỏ tươi và khử được mùi khó chịu trên thịt thỏ là bạn đã thành công được một bước quan trọng rồi. Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện món ăn thôi.

Nguyên liệu:

Thịt thỏ 1 kg

Cà ri 1 gói

Dầu hào

Sả, ớt sừng, hành, tỏi khô

Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế thịt thỏ như đã hướng dẫn ở trên. Tiếp theo là công đoạn sơ chế những nguyên liệu còn lại.

Rửa sạch tất cả những nguyên liệu còn lại, ớt sừng thái lát, hành tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn một phần, thái lát một phần.

Lần lượt cho một chút mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào, mì chính, bột cà ri, một phần hành, tỏi băm và sả đã băm vào thịt thỏ đã sơ chế để ướp. Ướp trong khoảng 30-45p (hoặc có thể hơn) để cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Các bước thực hiện:

Sau khi đã chuẩn bị xong hết các công đoạn, ta bắt tay vào nấu món thịt thỏ xào sả ớt.

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, rồi cho hành, tỏi, phần sả còn lại vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt thỏ đã ướp vào đảo đều tay và nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp.

Bày thịt thỏ ra đĩa, thêm ít rau mùi, rau xà lách lên đĩa để ăn kèm, vậy là ta đã có thể thưởng thức ngay rồi. Miếng thịt thỏ ngọt mềm, hòa quyện với chút cay cay cùng với hương sả ớt, bạn sẽ ngất ngây cho mà coi.

Lưu ý khi ăn món thịt thỏ xào sả ớt

Thịt thỏ là một món ăn ngon và bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có một số ít tác dụng phụ. Vì vậy, trước khi ăn thịt thỏ xào sả ớt cần lưu ý những điều sau

– Thịt thỏ không được dùng lẫn với các loại thịt khác như baba trong cùng một bữa ăn. Do các loại thịt này có tính hàn cao, người dùng sẽ dễ bị đầy bụng hoặc tiêu chảy.

– Và một điều lưu ý hơn là, không nấu các món thịt thỏ với các loại rau như củ cải và rau cải vì sẽ gây ra ngộ độc.

Bữa cơm gia đình sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi trên bàn ăn thỉnh thoảng lại có một món ăn lạ miệng. Việc thường xuyên thay đổi những món ăn cũng là một cách để thể hiện sự yêu thương của bạn đến các thành viên trong gia đình mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quây quần bên nhau, trò chuyện vui vẻ và thưởng thức món thịt thỏ xào sả ớt cùng với những món ăn ngon.

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Thơm, Cay Cay

Cập nhật vào 11/07

Món gà xào sả ớt là 1 món ăn vô cùng quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Cách làm món ăn này không hề khó nhưng làm sao để món ăn được tròn vị, đậm đà đúng “bản chất” vốn có của nó thì bạn cần tới 1 số bí kíp cơ bản đấy nhá.

1. Cách làm thịt gà sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà: Từ 500g – 800g (nên chọn loại gà ta có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Thịt mịn, độ đàn hồi cao, nhìn thịt phải tươi, không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.)

Sả: 100g;

Gừng ta: 50g

Ớt cay: 3 quả

Hành khô, tỏi: 50g;

Rau mùi: 50g;

Nước cốt dừa: 50ml;

Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Thịt gà sau khi đã làm sạch, rửa sạch lại với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn. Chặt thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào tô cùng 1 chút bột nêm, nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Hành khô: Băm nhỏ, để riêng. Tỏi: Băm nhỏ để riêng. Sả: Cắt khúc, đập dập, để riêng.

Rau mùi: Rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 3cm.

Ớt: Bổ dọc, bỏ hạt. Băm nhỏ 1 quả. Thái lát 2 quả. Cho thịt gà, hành tỏi, sả, ớt băm nhỏ, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu vào 1 cái bát tô, trộn đều tay. Sau đó cho thêm 1 chút dầu ăn. Trộn đều. Ướp trong 30 phút. (Gia vị gia giảm tùy khẩu vị)

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trút sả, ớt, tỏi vào phi cho vàng đều. Nếu thích ăn cay có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.

Cho thịt gà vào chảo, xào đến khi thịt săn lại, cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế nước màu cũng rất ngon), đường, bột nêm và nước mắm vào chảo gà. Đun với lửa lớn cho chảo gà sôi lên để thịt thấm gia vị.

Sau đó, cho thêm vào chảo gà 1 chén nước lạnh và tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho gà chín mềm.

Nêm nếm lại cho vừa vị, nấu gà cho đến khi cạn nước, thịt săn lại thì tắt bếp.

Trút gà ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho dậy mùi.

Góc chia sẻ: Có bao giờ bạn thắc mắc là làm cách nào để trí não của mình trở nên linh hoạt hơn? Bạn có thể tham khảo ngay Cách tăng cường trí óc.

2. Yêu cầu đối với món gà xào sả ớt

Khi làm món gà xào sả ớt chúng ta chỉ nên lấy phần thịt ở thân và đùi gà, còn các bộ phận còn lại như cổ cánh ta nên dùng để chế biến món ăn khác.

3. Tác dụng của thịt gà

Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ như albumin, chất béo; bên cạnh đó thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt giúp cơ thể dễ hấp thu và tiêu hóa. Từ xưa con người đã khám phá thịt gà giúp bổ khí huyết, trừ phong. Đặc biệt, ăn nhiều thịt gà giúp tinh thần phấn chấn, giảm stress. Vì thế, thịt gà trở thành món ăn tiêu biểu trong menu món ăn ngon với nhiều phương pháp chế biến như gà luộc, gà tần, gà hấp, gà kho…

Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt

Giòn, dai món da bò xào sả ớt

Bò là một loại nguyên liệu thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Hầu hết các bộ phận của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó không thể không nhắc đến da bò. Từ những miếng da bò khô cứng, người dân Bình Liêu đã khéo léo kết hợp với sả, ớt để tạo thành món ăn thơm ngon. Trong những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được nhâm nhi món da bò xào sả ớt cùng cốc bia mát lạnh.

Món da bò xào sả ớt giòn, dai tốn bia những ngày hè nóng nực

Bình Liêu là huyện miền núi có điều kiện tự nhiên, với diện tích đồi núi lớn bãi chăn thả tự nhiên rộng thuận lợi cho phát triển gia súc lớn như trâu, bò, dê. Bò ở Bình Liêu trước đây thường được bà con nuôi theo hình thức bán chăn thả, nuôi chủ yếu để lấy sức kéo, ngày nay, một số bà con đã nuôi bò theo hình thức hàng hóa. Sau khi kết thúc việc cấy, gặt, bà con thường thả bò lên núi. Do được chăn thả theo hình thức tự nhiên, uống nước khe mát lạnh, sông trong điều kiện khí hậu trong lành, được chạy tung tăng gặm cỏ trên những bãi cỏ rộng lớn nên hầu hết bò ở Bình Liêu thường béo chắc, miếng thịt thường rất đỏ, săn, mềm mà không nhũn, rất ngọt và có vị đặc trưng riêng. Ông Lý Lưu một người có nhiều năm kinh doanh thịt bò ở thôn Chang nà, xã Tình Húc cho biết: “Gia đình tôi từ trước tới nay chỉ chuyên bán thịt bò. Do bò được chăn thả tự nhiên nên thịt ngon và đậm vị hơn so với bò ở dưới xuôi nên mỗi ngày gia đình tôi chỉ bán có nửa buổi là hết. Ngoài thịt bò, gia đình tôi còn cung cấp cả da bò đã làm sạch cho các quán bia ở địa bàn huyện. Đây là món ăn được nhiều người dân ưa chuộng vì nó rẻ và ngon”.

Theo chị Trần Thị Hạnh, chủ quán Hạnh Ốc ở thôn Chang Nà cho biết: “Quán tôi thường đặt mua da bò để chế biến thành các món nhậu cho khách. Trong đó, da bò có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như: da bò ngâm sả ớt, da bò xào sả ớt, da bò xào ngồng tỏi… mỗi một món có một vị đặc trưng riêng, nhưng có lẽ món da bò xào sả ớt là món được nhiều người ưa thích hơn bởi vị cay của ớt, vị thơm của sả hòa quyện vào miếng da bò dai sần sật, có chút hơi béo của lớp mỡ mỏng dưới da”.

Cũng theo chị Hạnh món da bò xào sả ớt, nhìn có vẻ đơn giản dễ làm nhưng nếu không biết cách nấu sẽ không ngon. Tùy khẩu vị của từng người, mà có cách chế biến riêng. Để chế biến được món da bò xào sả ớt nguyên liệu chính là da bò, sả, ớt. Da bò nên chọn da bò tơ sẽ không dai và cứng. Trước hết cần thui cho da vàng và cạo thật sạch, sau đó dùng sả đập dập, chà lên lớp da để khử mùi hôi của bò và tạo cho da bò có hương vị đặc trưng. Sau khi đã khử mùi xong, thái miếng da bò thành sợi mỏng (tốt nhất nên mua loại đã làm sạch và thái sẵn, giá bán ở thị trường khoảng 70.000 đồng/ kg). Tiếp theo, rửa sạch sả, rồi thái sợi hoặc băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bắc chảo lên bếp, cho da bò vào đảo qua lửa để da khô nước rồi xúc lên đĩa, rửa lại chảo thật sạch, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho da bò, sả, ớt vào đảo đều, nêm da vị cho hợp với khẩu vị của từng người, có thể nêm thêm chút xì dầu để tạo vị riêng và màu sắc cho món ăn. Đảo đều tay đến khi da bò săn lại, sợi sả ngả vàng thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên.

Còn gì thú vị hơn khi trong những ngày hè oi bức được cùng bạn bè, người thân uống cốc bia mát lạnh, thưởng thức món da bò xào sả ớt. Tin chắc rằng, cái cảm giác nhai miếng da bò giòn giòn, hơi dai, càng nhai càng có vị béo của lớp mỡ mỏng dưới da cùng chút cay của ớt, tiêu hòa cùng vị thơm của sả sẽ khiến cho bạn muốn được nhâm nhi món này trong suốt mùa hè khi đến Bình Liêu. Với cách chế biến đơn giản, bạn cũng có thể tự chế biến món này ở nhà và cùng thường thức với gia đình./.

La Lành

Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon

Thịt nai xào sả ớt được biết đến là một trong những món ăn từ thịt nai chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú với hương vị đậm đà và mùi thơm khó cưỡng. Bạn có thể bắt gặp món ăn này trong các bữa cơm gia đình, trong bữa cỗ và nhiều dịp quan trọng khác. Nếu có cơ hội thì hãy thưởng thức món ngon này, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Để chọn được miếng thịt nai ngon, bạn cần chú ý đến vẻ ngoài của chúng. Nếu miếng thịt có màu hồng đậm, sợi cơ to và thớ thịt thô thì chứng tỏ nó còn tươi. Ngược lại, thịt nai màu tái nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi kém, mùi hơi tanh thì rất có thể nó đã để từ lâu và không còn tươi ngon.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn thịt nai, bạn cũng nên tìm mua những miếng có thêm một chút mỡ trắng để khi xào với sả ớt sẽ làm tăng độ béo ngậy, giúp món ăn ngon hơn.

Cách làm thịt nai xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 quả ớt chuông đỏ

400g thịt nai

1 cây sả

Gia vị ướp bao gồm: 2 thìa sả băm, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước tương, 4 thìa hạt nêm, 4 thìa ớt sa tế, 2 thìa tỏi băm.

Dầu ăn

Chế biến món thịt nai xào sả ớt

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dành cho cả gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt nai xào sả ớt thì công đoạn sơ chế nguyên liệu khá đơn giản. Bạn thực hiện như sau:

Ớt chuông: Đem rửa sạch, thánh thành từng miếng vừa ăn.

Sả bóc bỏ các lá già bên ngoài, rửa sạch, đập dập, cắt khúc vừa ăn.

Sơ chế thịt nai: Thịt nai sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho ra thớt thái thành từng miếng nhỏ.

Bỏ toàn bộ phần thịt nai vừa thái vào bát, rồi cho các gia vị bao gồm: 2 thìa sả băm, 2 thìa dầu hào, 4 thìa nước tương, 4 thìa hạt nêm, 4 thìa ớt sa tế, 2 thìa tỏi băm cùng 1 thìa dầu ăn vào ướp.

Sử dụng đôi đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau để thịt nai thấm đều gia vị. Thời gian ướp trong khoảng 15-20 phút.

Trước tiên, bạn cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, sau đó cho nửa sả đập dập, cắt khúc vào xào thơm.

Tiếp đến, cho thịt nai đã tẩm ướp gia vị vào xào, đảo đều tay với lửa lớn. Khi thịt đã gần chín, bạn cho thêm ớt chuông vào, đảo đều.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi chín thịt nai thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Múc thịt nai đã xào ra đĩa. Nếu khéo léo, bạn có thể trang trí thêm để món ăn trông đẹp và hấp dẫn hơn nhằm kích thích vị giác.

Cũng tương tự như những món thịt ngựa xào sả ớt. Cách chế biến thịt nai xào sả ớt không quá phức tạp đúng không nào? Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay tại nhà nhằm thay đổi thực đơn hàng ngày cho gia đình mình. Tuy nhiên, để món ăn được hoàn hảo nhất, bạn nên chú ý một số điều sau:

Trong quá trình xào thịt nai, cần đun với lửa lớn để thịt chín đều và không bị ra nước.

Mặc dù thịt nai chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú nhưng tỷ lệ chất béo thấp. Vì thế, nếu bạn đang gặp vấn đề về cân nặng thì đây là một món ăn tuyệt vời vừa ngon vừa không sợ béo.

Nên thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon, đậm đà. Bởi nếu để nguội sẽ giảm sức hút của món ăn.

Tuy nhiên, khi đã ăn thịt nai, bạn cần tránh các món ăn, thực phẩm là: cá, tôm. Bởi thịt nai kỵ với những thực phẩm này. Nếu ăn chung dễ gây hại cho sức khỏe.

Nếu các thành viên trong gia đình bạn đều thích ăn cay thì có thể cho thêm một chút ớt tươi trong quá trình chế biến nhằm tăng thêm độ đậm đà cho món ăn.