Cách Làm Món Chả Cá Rô / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Món Chả Cá Rô Phi Đơn Giản, Đưa Cơm

Cách làm món chả cá rô phi đơn giản, đưa cơm : Chả cá là một món ăn lâu đời, thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. Nhắc đến chả cá, chúng mình thường nghĩ món ăn đó rất phức tạp đúng không nào? Mình rất thích ăn chả cá, mua ở ngoài hàng lại lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên thường tự làm. Với cách làm món chả cá rô phi đơn giản mà mình giới thiệu ngày hôm nay, đảm bảo sẽ còn nhiều ngày sau nữa, các nàng sẽ tìm đến món ăn này đấy? Và phần nguyên liệu với cá rô phi còn rất ngon, bổ, rẻ …

Cách làm món chả cá rô phi đơn giản, đưa cơm:

Chả cá là một món ăn lâu đời, thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. Nhắc đến chả cá, chúng mình thường nghĩ món ăn đó rất phức tạp đúng không nào? Mình rất thích ăn chả cá, mua ở ngoài hàng lại lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên thường tự làm. Với cách làm món chả cá rô phi đơn giản mà mình giới thiệu ngày hôm nay, đảm bảo sẽ còn nhiều ngày sau nữa, các nàng sẽ tìm đến món ăn này đấy? Và phần nguyên liệu với cá rô phi còn rất ngon, bổ, rẻ nữa chứ và lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cả nhà cùng mê.

Cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món chả cá rô phi nào, bao gồm:

– 1kg cá rô phi

– 1 mớ thì là

– 2 củ hành khô

– Hạt tiêu, nước mắm, đường, mỳ chính, dầu ăn.

Thì là rửa sạch thái nhỏ, mình thích cho nhiều thì là vì khi chiên sẽ rất thơm ngon.

Tiếp tục cho cá lên xửng hấp khoảng 5 phút, mục đích là để cá dai hơn, ngấm đều gia vị và khử bớt mùi tanh.

Tự làm chả cá rô phi không mất nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản thơm ngon như ngoài hàng mà còn rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải không nào các nàng ?

.Theo iunauan

Cách Làm Chả Cá Thu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cá thu

Cách làm chả cá thu đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế cá thu

Khi chọn được cá thu ưng ý, đem về rửa sạch với nước. Tiến hành lọc lấy phần thịt cá. Dùng kéo cắt sạch phần vây lưng, hai bên lườn và đuôi cá.

Cách làm chả cá thu thì chỉ cần lấy duy nhất là phần thịt cá. Thịt cá đã lọc xong, đem rửa sạch, rồi cho vào máy xay để xay thật nhuyễn.

Bước 2: sơ chế thịt ba chỉ và các nguyên liệu khác

Thịt ba chỉ sẽ tạo độ béo ngậy cho món chả cá. Chọn lấy miếng thịt ngon, mang về rửa sạch, lọc bỏ phần bì, thái thành miếng nhỏ, rồi cho vào máy xay xay thịt lợn thật kỹ.

Hành lá và rau mùi nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 3: Nặn chả cá

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho cá thu và thịt lợn xay nhuyễn vào. Tiếp đến, cho vào hỗn hợp một chút nước mắm, mì chính và hạt tiêu xay, dùng thìa trộn thật đều để cho chả ngấm gia vị.

Cho tiếp rau thì là, hành lá và hành khô vào.

Để món chả ngon thì nên mang bao tay ninon vào để bóp và nhào hỗn hợp trên cho chúng hòa quyện lại với nhau. Để hỗn hợp trong khoảng 30 phút.

Sau khoảng 30 phút, tiến hành nặn chả cá thành miếng nhỏ vừa ăn. Xếp chúng ra đĩa.

Bước 4: tiến hành rán chả cá thu

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho chả cá đã nặn sẵn vào rán. Rán thật khéo cho đến khi nào miếng chả cá có màu vàng ruộm, ngon mắt thì gắp chả cá ra.

Lưu ý: Nên gắp chả cá ra một cái đĩa có phủ giấy thấm dầu, như vậy chả cá khi ăn sẽ không bị ngấy.

Bước 5: Trình bày món ăn

Món chả cá đã rán xong, khâu cuối cùng là trình bày món ăn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn. Có thể sử dụng đĩa tròn hoặc bầu dục đều được.

Cách Làm Món Bún Cá Rô Đồng Đậm Chất Bắc Bộ

Nhớ về quê hương không chỉ là cảnh là con người mà còn là những món ăn quen thuộc, đặc trưng cho mỗi vùng miền, thể hiện nét đặc sắc hương vị mà phải ăn ở đó mới đúng vị đó, mới “chuẩn “. Là người con của vùng đồng bằng Bắc Bộ, em rất tự hào với những đặc sản nổi tiếng như bánh đậu xanh, canh bún cá rô đồng, bánh gai, chả rươi … những món ăn mà ai cũng nhớ khi nhắc về xứ Đông.

Bài viết này em xin chia sẻ về món bún cá rô đồng hay còn được gọi là canh bún cá rô – là món ăn quen thuộc bình dị mà chỉ có ở Bắc Bộ người ta mới cảm nhận hết được cái ngon đúng chất mà không đi đâu tìm được cái hương vị ấy !

Cách làm món Bún cá rô đồng đậm chất Bắc Bộ

✔️ Chế biến món cá rô đồng:

Bước 1. Cá rô đồng sẽ được đánh vảy, làm sạch rồi sóc với muối để bã nhờn trong da cá rô nhả hết. (Sở dĩ phải cạo vảy cá vì vảy cá rô đồng rất cứng có thể gây xước miệng khi ăn và quan trọng khi rim cá vảy cá có thể sẽ nổ)

Bước 2. Cá sau khi làm sạch sẽ được để ráo nước rồi mới cho vài nồi luộc. (Luộc cá cũng cần phải chú ý, không cho cá rô vào ngay từ đầu mà phải đợi nước sôi, lửa giữ ở mức vừa phải rồi mới cho cá vào luộc khoảng 10-12 phút cho đến khi cá nổi lên mặt nước, tức là cá đã vừa chín tới, cần phải vớt ra ngay)

Bước 3. Gỡ lấy phần thịt cá, cho hành khô vào xào cùng cá, chút gừng băm nhuyễn và đặc biệt không thể thiếu tiêu để dậy mùi thơm, nêm mắm vừa ăn.

Bước 4. Cho cà chua vào nồi xào chín, sau đó cho chính phần nước đun xương và đầu cá vào làm nước dùng, thêm vài lát gừng là đã có nồi nước dùng thơm mùi gừng, ngon ngọt của cá rô.

Khi mọi nguyên liệu đã sẵn sàng, xếp bún sợi nhỏ, các loại rau (thường bún cá rô đồng sẽ được ăn với rau cải canh, có vị hơi đắng nhưng lại rất hợp với cá rô), thịt cá rô đồng rim vào bát rồi chan nước dùng lên thế là đã có một bát canh bún cá rô đồng thơm lừng ấm áp rồi ạ

Ngoài món bún cá rô em xin giới thiệu một món nữa là canh bồng khoai nấu với cá vụn trắng. Cũng không biết món này có ở các tỉnh khác nữa không nhưng từ bé đến giờ đây là món ăn quen thuộc với em lắm 😄Ngày xưa không biết là món gì, bà em hay nấu mà trước chỉ nấu bồng khoai với cà chua không thôi ý không nấu cá như bây giờ.

Nồi canh nóng nghi ngút, ngửi mùi đã thấy ngứa hết cả người mà mọi người cứ ăn ngon lành 😂 thế là em cũng thử thì ôi thôi nó cũng ngon đấy chứ.

Bồng khoai nấu mềm mà nó lại có chút nhớt ăn đúng kiểu ” vừa đến môi đã trôi xuống ruột” 😂 chấm chút mắm cáy cay cay ăn với cơm nóng, hương vị này chắc chẳng bao giờ quên… những món ăn mộc mạc giản dị và rất xưa ấy mới là làm em nhớ mãi nhớ mãi khi nhắc về quê hương, nhớ về những con người xứ Đông tần tảo lại thêm tự hào !

Những món ăn ấy đã theo chân những người con Bắc Bộ đến mọi miền của Tổ quốc và trở thành một đặc sản mà mỗi khi nhắc tới, em lại thấy thêm yêu, thêm nhớ mảnh đất suốt một đời đã gắn bó và lớn lên.

Không cần là một bài viết dài, mấy hôm nay nhìn những hình ảnh về đồng bào miền Trung đang phải chống chọi với lũ thôi cũng đủ rưng rưng nước mắt. Khác quê hương nhưng cùng chung Tổ Quốc – may mắn biết bao nhiêu mới có thể sống cuộc sống không lo mưa bão, ăn uống có thể tạm gọi là thoải mái thế này, hãy ngoảnh lại và trân trọng, chia sẻ nhiều hơn…

Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương

Giới Thiệu Món Chả Cá Kho Nước Tương

Nếu các bạn đang phân vân không biết chế biến chả cá thành món gì ngon mà lạ miệng và tránh bị ngán, thì món chả cá kho nước tương là một lựa chọn khá hợp lý. Món này nấu rất đơn giản mà lại ngon, có thể ăn chung với cơm nóng. Nếu bạn có ít thời gian thì món này sẽ là một lựa chọn rất hay vì các bước chế biến cực kì đơn giản và nhanh chóng. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả cá kho nước tương nha.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Làm Chả Cá Kho Nước Tương

Các nguyên liệu trên phải tươi ngon thì làm ra món ăn mới ngon nha các bạn

Các Bước Tiến Hành Làm Món Chả Cá Kho Nước Tương

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

cắt thành từng miếng dài vừa ăn và dày khoảng 1 cm, hoặc theo kích thước tùy ý các bạn miễn sao vừa ăn là được.

– Hành lá và h ành tím chúng ta đều lột vỏ và rửa sạch, sau đó hành lá thì phân nữa ta cắt nhỏ, còn phần còn lại thì cắt thành từng khúc để trang trí cho đẹp, còn hành tím ta băm nhuyễn

– Tiêu chuỗi ta rửa thật sạch và ớt đỏ cũng vậy sau đó cắt lát.

Bước 2: Tiến hành nấu món ăn

– Đầu tiên ta bắt nồi lên bếp, cho hành tím rồi phi cho vàng và thơm

– Tiếp theo chúng ta cho chả cá vào nồi, nêm 2 muỗng súp nước mắm vào nồi + 1 muỗng cà-phê hạt nêm + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp tương hột + 2 muỗng súp nước sôi nguội.

– Ta phải kho chả cá trên lửa nhỏ một lúc rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của bạn.

– Khi các bạn thấy nồi gần cạn nước, ta cho tiêu xanh và ớt vào rồi đảo đều lên, sau đó chúng ta cho thêm nước màu vào rồi tắt bếp

Bước 3: Trình bày món chả cá kho nước tương

– Đầu tiên ta sẽ chuẩn bị một cái đĩa vừa đủ rồi cho toàn bộ chả cá ra đĩa, sau đó rắc tiêu xay nhuyễn và hành lá đã cắt khúc lên bề mặt để trang trí.

Các bạn nên lưu ý là không nên kho chả cá quá lâu, vì chả sẽ bị bở và ngấm mặn, hãy kho chả cá trên lửa nhỏ để món ăn thấm gia vị và đậm đà hơn.

Như vậy món chả cá kho nước tương của chúng ta đã hoàn thành, rất đơn giản và nhanh chóng đúng không các bạn.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về món ăn hoặc chả cá, mọi chi tiết xin liên hệ: Điện Thoại: 0931.931.576 Email: Chacangonpr@gmail.com Facebook: http://facebook.com/ChaCa.Ngon.PhanRang