Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Thơm Giòn Đặc Biệt / 2023

Cách làm món cá tầm rang muối cũng khá cầu kỳ. Miếng cá tầm sau khi chế biến có màu vàng ruộm, vị thơm giòn của thịt cá hòa quyện với vị mằn mặn của muối làm món ăn thêm đậm đà.

Món cá tầm rang muối có gì đặc biệt?

Thịt cá tầm dai, thơm ngon, không có xương mà chỉ có sụn, khi chế biến thành món ăn thì có vị thơm ngậy, nhất là khi làm món cá tầm rang muối. Thành phần dinh dưỡng trong cá tầm rất cao, hơn hẳn rất nhiều loại cá khác nên trước đây các món được chế biến từ cá tầm được coi là những món ăn xa xỉ. Và chỉ ít những gia đình giàu có mới có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon hảo hạng từ cá tầm.

Cách làm món cá tầm rang muối khá cầu kỳ tạo vị thơm giòn đặc biệt

Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cá tầm sốt, nướng, gỏi hay nấu cháo, nấu súp, chiên, lẩu, hấp, xào, … Mỗi một món ăn từ cá tầm lại sử dụng những nguyên liệu, gia vị khác nhau tạo nên nét đặc trưng riêng của từng món. Nhưng món ăn từ cá tầm làm nhiều người nhớ mãi không quên có lẽ là món cá tầm rang muối. Bởi, món ăn này được chế biến khá cầu kỳ. Những miếng cá tầm sau khi chế biến có màu vàng ruộm, hơi cháy cạnh. Cá có vị thơm giòn hòa quyện với vị mằn mặn của muối làm món ăn thêm đậm đà và ngọt ngậy.

Cách làm món cá tầm rang muối

Nguyên liệu: – 1 con cá tầm tươi sống (hoặc 1 khúc cá tầm tươi ngon). – Muối hạt – Dầu ăn – Hành – Rau thơm

Vị thơm ngọt, giòn ngậy của cá tầm hòa quyện với vị mặn của muối làm món ăn thêm đậm đà

Thực hiện: Bước 1: Đập vào đầu cá cho cá chết, dùng mũi dao chích máu ở mang cá, tiếp đó dội nước cho sạch nhớt. Sau đó cứ để nguyên cả con cá như thế, không cần phải chặt đuôi, cắt vây hay đánh vảy. Bước 2: Đặt con cá tầm lên một cái đĩa to bằng sành chịu nóng hay mặt cái khay nhôm càng tốt. Có thể lấy phần đầu và đuôi cá để làm lẩu hoặc nấu súp. Bước 3: Đổ muối hạt vào một cái nồi đất hoặc một cái xoong rồi khỏa đều, sau đó đặt cá vào và đậy nắp thật kín. Bước 4: Bắc nồi lên bếp đun khoảng 20 đến 45 phút. Hơi nóng của nồi và muối sẽ làm cho cá chín thật khô là được. Bày cá ra đĩa và trang trí thêm rau thơm, hành. Miếng cá tầm có màu vàng ruộm với vỏ ngoài giòn dai, mùi thơm phức dậy lên và cùng với đó là vị mằn mặn của muối làm món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Món cá tầm rang muối có thể ăn kèm với muối ớt hoặc nước mắm pha tỏi, ớt, chanh, đường. Bạn nhớ ăn nóng kèm theo rau thơm, bánh tráng để cảm nhận được sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn. Để biết thêm các công thức chế biến món ăn ngon, bổ dưỡng từ cá, bạn có thể tham khảo tại http://casongda.com.vn/blog

Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối / 2023

Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ giới thiệu đến độc giả món sụn gà rang muối, là một trong những món ăn được mọi người yêu thích. Cảm giác ngồi nhà xem phim, bóng đá nhâm nhi miếng sụn gà vừa giòn, vừa thơm kèm thêm một chút rượu, bia thì còn gì tuyệt vời hơn.

Sụn gà được bán ở các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc hoặc các cửa hàng bán thịt gà ngoài chợ. Giá mua của sụn gà thì tùy vào từng thời điểm khác nhau của thị trường.

1. Sụn gà nằm ở đâu

Sụn gà là xương sụn được lấy từ phần ức hoặc đầu gối của con gà. Một con gà có trọng lượng 2 kilogam sẽ lấy được 100 gram xương sụn.

Chế biến sụn gà với nhiều món ăn

2. Nguyên liệu chế biến

300 gram sụn gà

100 gram đậu xanh

1 quả trứng gà

100 gram gạo nếp

20 gram bột năng

Sả, gừng, hành tím, tỏi

Gia vị gồm có: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món sụn gà rang muối

3. Các bước tiến hành

Bước 1: Các bạn cho gạo và đậu xanh vo sạch rồi ngâm trong nước trong khoảng thời gian 3 giờ cho gạo và đậu xanh mềm rồi để ra nơi thoáng gió cho ráo nước.

Đổ hỗn hợp gạo và đậu xanh vào chảo rồi đảo đều trong khoảng thời gian khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Đợi cho gạo và đậu xanh nguội thì các bạn đổ hỗn hợp này vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Các bạn đem sụn gà đi rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước. Đun 1 nồi nước chờ đến lúc sôi các bạn đập 1 lát gừng và thêm 1 muỗng cà phê muối vào. Các bạn đổ sụn gà trong rổ vào nồi để đun trong khoảng thời gian 15 phút rồi vớt ra bát loa.

Bước 3: Đến bước ướp gia vị. Các bạn đổ 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, bột năng, tiêu xay và đập 1 quả trứng vào bát loa đựng sụn gà vừa đun sôi.

Bước 4: Sả thì các bạn bào sợi rồi bắc chảo lên bếp đợi đến khi chảo nóng các bạn cho 200 ml dầu ăn rồi đổ sả vừa bào sợi vào, đảo đều đến khi sả có màu vàng và dậy mùi thì vớt ra. Tiếp đến, các bạn đổ sụn gà vào chiên đến khi nó vàng đều thì vớt ra đĩa

Các bạn băm nhỏ hành tím với tỏi rồi cho vào chảo 1 ít dầu ăn rồi đổ hành tím, tỏi vào đảo đều đến khi tỏi, hành tím có màu vàng đều thì đổ sụn gà vừa chiên và gạo, đậu xanh xay nhuyễn cùng với 2 thìa cà phê muối vào chảo. Đảo đều trong thời gian khoảng 2 phút rồi tắt bếp vớt ra đĩa rồi đổ sả vừa chiên vào trộn đều.

Lưu ý: Khi các bạn chiên sả, hành tím, tỏi thì các bạn nên đun với lượng lửa nhỏ để tránh việc bị cháy và vàng không đều.

Món sụn gà rang muối thơm ngon, giòn sụn

Một số món ăn được chế biến từ sụn gà như

Cách Làm Món Cá Trắm Rang Muối Vàng Giòn Lạ Miệng / 2023

Liệu món này có ngon không, ăn có tanh không?

Bất kỳ ai đã từng được thưởng thức qua món ăn này đều phải tấm tắc khen ngợi.

Cá trắm được rang lên với muối cho một màu vàng rất đẹp mắt. Phần da giòn thấm đẫm gia vị và thịt bên trong mềm. Kết hợp cùng với vị mặn mặn lạ miệng của lớp muối rang và mùi thơm đặc trưng đến từ những nguyên liệu đi kèm.

Món ăn này ăn kèm với rau sống, bánh tráng và chấm chút mắm chua chua ngọt ngọt thì không một ai có thể chối từ ngay lần thưởng thức đầu tiên. Đặc biệt, món này ăn không hề có vị tanh, làm hài lòng ngay cả người khó ăn nhất!

Nguyên liệu gồm có:

Cá trắm: 500gr thân cá trắm

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu:

Cá bạn đem rửa sạch sẽ, không đánh vảy, bỏ vây và đuôi. Nếu muốn, bạn có thể cắt cá thành miếng nhỏ vừa ăn.

Nếu bạn mua nguyên một con cá sống, thì dùng cán dao đập đầu cá để cá chết trước.

Sau đó, chích máu ở phần mang cá, không chặt vây, đuôi và đánh vảy. Rửa cá thật sạch rồi cắt phần đầu và đuôi đem nấu canh và khúc giữa để rang muối.

Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ.

Các loại rau thơm nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch và để ráo.

Bí quyết rang muối cá trắm vàng giòn đậm vị

Đặt cá lên 1 cái khay nhôm hay đĩa sành chịu nhiệt tốt.

Cho muối vào một chiếc nồi đất, dùng đũa đảo cho muối dàn đều ra rồi cho khay cá vào và đặt nồi lên bếp.

Đậy nắp nồi (lót 1 lớp lá chuối dưới nắp nếu có), bật lửa nhỏ và đun khoảng 30 phút để cá chín khô.

Bí quyết để có món cá trắm rang muối ngon chính là ở phần nước chấm. Tuỳ thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà có gia vị chấm riêng biệt. Với món ăn này, bạn có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt, nước mắm tương hột hoặc muối ớt thông thường đều được.

Làm nước chấm chua ngọt: Băm nhuyễn 3 tép tỏi, cho vào bát với ớt sừng được thái nhỏ, thêm 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước lọc, 0.5 thìa cafe đường và 2 thìa cafe nước cốt chanh. Trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn.

Làm nước chấm tương hột: cho 1 thìa cafe đường, sả ớt băm và lạc giã nhỏ, 2 thìa canh nước mắm ngon và 1 thìa cafe tương hột vào bát, khuấy đều, cho thêm nước lọc nếu cần.

Bày cá ra đĩa, xếp rau thơm, bánh tráng ra bên cạnh cho đẹp mắt, thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Chỉ Trong 10 Phút / 2023

Cập nhật vào 24/04

Cách làm cá tầm nướng muối ớt đang được rất nhiều người tìm kiếm. Cá tầm nướng muối ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon. Nó có thể đánh bại ngay đến cả những thực khách khó tính nhất. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm món cá tầm nướng muối ớt.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt cá tầm

Cá tầm là loại cá sống trong môi trường nước lạnh, thịt cá tầm có màu trắng và rất dễ tiêu hóa. Thịt cá tầm được các nhà nghiên cứu tìm ra hàng loạt các dưỡng chất như:

Những chất dinh dưỡng trên có trong thịt cá tầm rất phù hợp với các bà mẹ và trẻ nhỏ. Các chuyên gia cho biết, cứ mỗi 100g thịt cá tầm thì có chứa khoảng 0,5g DHA – nguồn dinh dưỡng quan trong cho bộ não của trẻ nhỏ. Không chỉ có nguồn dưỡng chất để phục vụ các bà ẹ và trẻ nhỏ, mà với những dưỡng chất như vậy, cá tầm có thể mang lại đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình bạn.

Ở các nước phương Tây, cá tầm được xếp vào hàng các loại cá có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Thịt cá tầm cũng được chế biến thành nhiều món khác nhau như cá tầm say viên chiên, cá tầm om măng, cá tầm nướng…

Cách làm cá tầm nướng muối ớt

Nguyên liệu cho món cá tầm nướng muối ớt:

1kg thịt cá tầm.

Gừng tươi.

Rượu vang trắng.

Hành và tỏi khô.

Ớt hiểm.

Rau quả ăn kèm với cá tầm nướng: rau xà lách, khế, chuối xanh, dứa và gừng cùng các loại rau thơm.

Dầu hào.

Dầu ăn.

Dầu vừng.

Gia vị: bột nêm và muối tinh.

Bước 1: Sơ chế cá tầm

Rửa cá tầm sơ qua sau đó xát muối lên khắp mình cá cho cá bớt tanh.

Rửa lại cá thật sạch với nước sau đó thái cá thành khúc to.

Để cá thấm gia vị hơn khi nướng, bạn dùng dao khứa hình vảy rồng lên mặt của khúc cá.

Bước 2: Ướp cá

Cho hành tỏi xay, ớt giã nhỏ vào bát rồi trộn đều với dầu hào, dầu vừng và muối tinh, dầu ăn.

Pha gừng đã giã nhuyễn với rượu vang trắng rồi lọc lấy nước, bỏ đi phần bã.

Bạn lấy nước gừng này cho vào bát hành tỏi ở trên rồi trộn đều rồi đem ướp với cá tầm 15 phút.

Bước 3: Nướng cá tầm

Xếp cá tầm vào vỉ.

Đặt vỉ cá lên bếp than hoa cháy hồng nướng cho cá chín vàng trên bếp than hoa và lớp da cá phồng rộp nhưng tránh làm cho lớp da này bị cháy.

Thưởng thức cá tầm nướng cùng với bún, các loại rau ăn kèm và nước mắm chanh tỏi ớt.

Không ăn thịt nướng bị cháy và ám khói

Theo nghiên cứu của trường Đại học Minnesota, thói quen ăn đồ nướng và ăn thịt bị cháy có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tuỵ lên đến 60%. Bên cạnh đó việc nướng thịt bằng lửa quá lớn sẽ sinh ra HCAs và PAHs, đều là những tác nhân gây ung thư. Một nghiên cứu cho hay: việc lật thịt thường xuyên khi nướng cũng sẽ giúp loại bỏ được HCAs từ 75 đến 95%.

Hãy giảm bớt thời gian nướng

Nướng thịt quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hình thành các tế bào gây ung thư. Bình thường bạn chỉ cần 2 đến 4 phút để nướng thịt bò, 5 đến 10 phút để nướng các loại thịt sườn, 3 đến 5 phút để nướng hải sản như tôm, mực,…