Cách Làm Món Cá Om Rau Cần / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần Đơn Giản Mà Ngon

Nói đến ẩm thực của Hà Nội không thể không nhắc đến các món bún dân dã. Bún Hà Nội đã trở thành món ăn đặc sắc mà ai khi đi xa dù tận miền viễn sứ cũng nhớ về hương vị quê nhà, hay đối với những du khách một lần đến và thưởng thức cũng để lại những ấn tượng khó quên.

Hà Nội có vào khoảng trên dưới 15 món bún khác nhau như Bún chả, bún đậu mắm tôm, bún thang, bún ốc, bún riêu… và món Bún cá rau cần là một trong món ăn được đông đảo thực khách lựa chọn khi đến với Hà Nội, món này rất ngon, mùi vị đậm đà lại thanh mát. Cuối tuần bạn hãy vào bếp để cùng gia đình thưởng thức món này với cách làm sau đây:

Nguyên liệu:

– 2 – 3 con cá rô phi to

– Xương ống

– 4 quả cà chua

– 1 bó rau cần

– 1 bó thì là, ít hành hoa

– Bún

– Gia vị: Gừng, ớt tươi hạt tiêu, quất

– Rau sống

Cách làm bún cá rau cần:

Xương ống mua về trần nước sôi cho bớt mùi hôi rồi cho vào ninh làm nước dùng.

Cá rô phi lọc riêng xương, thịt. Thịt đem ướp với gừng, muối khoảng chừng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Còn lại xương cá cho vào nồi lộc với gừng, hành khoảng 30 phút để nước ngọt, nấu xong lọc bỏ xương cá, hành, gừng còn nước thì đổ lẫn với nước hầm xương ống. Thịt cá thái thành từng miếng, đem rán ngập dầu cho giòn và vàng

Rau cần, cà chua mua về làm sạch sẽ, cắt khúc khoảng 3 – 5cm rồi đem trần qua nước sôi cho chín tái. Cà chua bổ miếng như miếng cau.

Sau khi đổ lẫn nước xương cá vào nồi nước dùng đã chuẩn bị, bạn nêm thêm gia vị cho vừa miệng, bỏ cà chua vào đun sôi lại lần nữa, cà chua nhừ tăng thêm màu hấp dẫn cho nồi nước dùng.

Khi đã làm xong các công đoạn như nói trên bạn có thể thưởng thức món bún cá rau cần ngon tuyệt này rồi. Bước cuối cùng này là bạn trình bày vào bát sao cho bắt mắt thôi. Bạn trần bún qua nước sôi rồi cho vào từng bát, mỗi bát bún bạn lần lượt cho cá ran giòn, ít rau cần, thì là, hành lá sau đó chan nước dùng vào bát. Bún cá rau cần ăn kèm rau sống, thêm chút ớt tươi, tùy khẩu vị của từng thành viên có thể thêm chút quất cho chua chua.

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa

Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chép om dưa. Với vị chua của dưa chua kết hợp với vị ngọt của cá làm món ăn trở nên đậm đà hương vị. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá chép om dưa cũng hết sức dễ kiếm.

Chúng ta sẽ cần mua một vài nguyên liệu sau:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa

2.1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá chép các bạn làm sạch, bỏ mang, bỏ ruột, không bỏ vây, không bỏ vảy.

– Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.

– Dưa cải mua về rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Cà chua bỏ múi cong cắt thành từng miếng nhỏ.

– Gừng thái thành các sợi nhỏ.

– Thì là cắt khúc ngắn để trang trí và ăn kèm.

– Hành lá, ớt sừng các bạn thái chẻ.

2.2. Cách làm món cá chép om dưa

– Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi các bạn bỏ cá vào chiên ( Nếu cá chép to quá không vừa chảo thì các bạn có thể cắt đôi con cá rồi chiên), chiên ở mức lửa lớn cho cá hơi vàng thì cá bạn vớt cá lên cho chảy hết dầu rồi để vào đĩa.

– Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì các bạn cho thịt ba chỉ vào chiên, đảo đều khi thịt ba chỉ hơi vàng vàng, sém cạnh thì cho vào chảo

30 gram hành tím bằm

10 gram gừng thái sợi

10 gram ớt hiểm đập dập

đảo đều đến khi có mùi thơm hành tím thì cho cà chua, dưa cải vào chảo, xào trong thời gian từ 5 đến 10 phút thì cho vào

1,5 lít nước lọc

15 gram hạt nêm

10 gram bột ngọt

10 gram đường

5 gram muối

15 gram nước mắm.

Nghệ tươi các bạn say lấy nước thì tầm khoảng 20 gram cho vào có màu hơi vàng vàng là được.

Các bài viết khác

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chuẩn

Món cá chép om dưa vô cùng phổ biến với người dân Việt, trong gia đình tôi cũng vậy, đây là món ăn được bố tôi vô cùng yêu thích, nhất là trong những ngày thời tiết mát mẻ thì hầu như tuần nào mẹ cũng chế biến thực phẩm này 1 đôi lần cho bố con tôi vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu để chế biến món ăn này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần đi chợ hoặc như gia đình tôi là cá có sẵn thì chỉ đi mua thêm vài nguyên liệu cần thiết khi chế biến.

Bạn cần có 1 con cá chép, to hay nhỏ thì phụ thuộc vào số lượng người trong gia đình bạn mà lựa chọn, tiếp theo là dưa muối, 1-2 quả cà chua, 1 ít hành lá, thì là và dẫm bỗng (những nguyên liệu này cũng tương đương với con cá bạn đã lựa chọn để chế biến cho bao nhiêu người ăn).

Sau khi có đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt đầu sơ chế để có được món ăn ngon mà hầu như ai cũng yêu thích này!

Đầu tiên, bạn mang hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu của hành thì các bạn để nguyên. Lấy cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, sau đó mang dưa muối đem vắt bớt nước chua.

Tiếp theo là sốt cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi tiếp tục cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh cho vừa ăn, lưu ý là nên nếm thử bởi đôi khi dưa muối đã mặn, mà bạn thêm bột canh vào quá nhiều sẽ khiến món ăn không còn hấp dẫn.

Bạn mang dưa đã xào ngấm, thì chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ chín mềm vừa tới như các thành viên trong gia đình bạn thường thích ăn!

Mang cá chép cắt đôi hoặc bạn cũng có thể để nguyên con rồi rán sơ cho xém vàng 2 mặt, đây chính là một trong những cách làm để giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Nhưng cần hết sức chú ý đó là các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.

Tới khi rán cá xong thì các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, điều cần đặc biết chú ý là cá các bạn phải cho vào khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Cho bột canh vừa phải, thích hợp với thói quen ăn mặn hay nhạt, như thế nào là vừa miệng với các thành viên trong gia đình rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

Lưu ý: Bạn cần cho dấm bỗng sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng.

Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý

Thịt bò xào hành tây là sự hòa quyện giữa những miếng thịt bò đậm đà gia vị cùng hành tây giòn ngon, chắc chắn ai cũng sẽ hài lòng và là món ăn được các chị ưu tiên hàng đầu.

Nguyên liệu cần có

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Thịt bò đem rửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm và không bị dai.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, rồi rửa sạch, để ráo nước.

Đập dập tỏi và gừng thái sợi nhỏ.

Bước 2:

Ướp thịt với gia vị: ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê tiêu, ½ thì cà phê bột nêm, ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tiếp theo ta cho hành Tây vào xào sơ. Kế tiếp cho thịt bò, gừng cắt sợi, nước tương, rượu ngọt và đường vào cùng lúc.

Đảo đều tay để thịt bò thấm gia vị và chín đều. Khi sốt hơi cạn nước và sánh lại thì tắt bếp.

Cho ra đĩa, rắc ít ớt khô để tạo độ cay nhẹ và thơm. Món thịt bò xào với hành tây này ăn cùng cơm trắng là rất tuyệt.

Cách xào thịt bò ngon với cần tây

Giống như món bò xào hành tây, khi ăn nóng thì món bò xào cần tây mang lại cho bạn một hương vị khó quên đặc biệt là mùi thơm nhẹ của cần tây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Thịt bò đem sửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ rất mềm và không bị dai.

Rau cần tây bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc tầm ngón tay.

Rửa sạch cà chua, thái miếng mỏng hoặc bổ múi cau đều được, tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch gừng bạn rồi gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ, sau đó cho thịt bò vào chung với gừng, thêm ít nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu trộn đều với nhau, ướp cho thịt ngấm tầm 30 phút.

Bước 3:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tỏi thơm rồi thì mở lửa lớn, cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay tới khi thịt bò săn lại (Lưu ý để l ửa lớn, đảo nhanh tay, làm sao cho bò chín nhanh nhất có thể, như vậy bò mới không bị dai).

Bước 4:

Khi thịt bò vừa đổi màu hơi sẫm thì bạn cho rau cần tây vào xào.

Rau cần tây hơi chín thì cho nốt phần cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

Vậy là bạn hoàn thành xong món bò xào cần tây rồi đó. Chỉ một vài bước nấu ăn đơn giản là bạn đã có ngay món bò xào cần tây thơm ngon để làm phong phú thêm cho bữa cơm của mình rồi.

Cách xào thịt bò ngon với rau muống

Rau muống xào là món ăn dân dã cực kì quen thuộc với mọi người. Nhưng nếu bạn muốn món rau xào của mình thêm chút hương vị thanh đạm của protein từ thịt bò thì ngần ngại gì mà không biến tấu thành món thịt bò xào với rau muống vô cùng hấp dẫn này chứ.

Nguyên liệu cần có

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

Đem thịt bò đi rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt chúng thành từng lát mỏng, nhớ xắt ngang theo thớ của miếng thịt và bản to một chút vì khi xào thịt sẽ co nhỏ lại.

Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

Mè trắng đãi sạch hết sạn, cho vào chảo rang chín thơm, rồi đổ vào chén.

Nhặt rau muống (ta nên lấy phần ngọn non mềm, còn phần gốc già cứng bỏ đi). Sau đó đem rau muống rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho hết thịt bò vào một cái tô rồi trút 1/4 số tỏi vừa băm, 1 nửa mè vừa rang thơm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng nhỏ tiêu bột và cuối cùng ta đổ thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều. Vì dầu ăn sẽ làm cho thịt bò nhanh mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Ướp chừng 30 phút là được.

Bước 3: Xào thịt bò với rau muống

Cho 1/4 của số hành phi còn lại vào chảo dầu phi thơm. Sau đó ta trút hết thịt bò vừa ướp ngấm gia vị vào, nhớ đổ hết phần nước ướp vào xào cùng.

Vặn lửa hơi lớn, đảo đều tay tầm 3 phút, xào tới khi thấy thịt bò vừa chín tới là ta tắt bếp ngay và trút vào dĩa. Thịt bò khi chín kỹ sẽ rất dai nên chúng ta chỉ cần xào vừa chín tới mới ngon.

Tiếp đến đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào cái chảo vừa xào thịt bò, đun nóng và cho thêm 1/4 số tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút rau muống vừa rửa ráo nước vào xào, ta cũng phải đảo đều trên ngọn lửa lớn để rau muống giòn vào xanh hơn. Trong lúc đảo nhớ nêm thêm một ít bột ngọt và hạt nêm vào cho vị rau thêm đậm đà.

Tới khi nào nhìn thấy rau muống vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt vào và rắc thêm một ít tiêu bột là xong. Tắt bếp và cho ra dĩa.

Cuối cùng ta cũng đã có món thịt bò xào với rau muống cực thơm ngon và bắt mắt. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để chiêu đãi mọi người trong gia đình nào.

Thịt bò xào hoa thiên lý ngon

Hoa thiên lý rất có lợi cho sức khỏe, nếu ta biết chế biến nó trong các món ăn thì vô cùng bổ dưỡng. Kết hợp thịt bò và hoa thiên lý thành món xào thơm ngon thì là một ý tưởng không tồi đấy.

Nguyên liệu cần có

Hướng dẫn cách làm

Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi đem ướp với 1 muỗng dầu hào cùng hành tím băm, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm và tiêu trộn đều ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

Thiên lý nên chọn loại tươi non thì sẽ có độ giòn và ngọt hơn, bỏ phần cuống già rồi rửa sạch để ráo.

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tiếp đến cho hết thịt bò vào xào và đảo đều tay. Lưu ý xào ở lửa to để thịt mềm và chỉ xào tái sơ qua rồi cho thịt bò ra đĩa.

Vẫn dùng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho bông thiên lý vào xào với lửa to. Tới khi nào nhìn thấy hoa thiên lý vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Rồi tắt bếp và trút món xào ra. Ta có thể ăn kèm nước tương.