Cách Làm Món Cá Kình Hấp Mồng Tơi / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

【3/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 564,201】

Chế biến cá Dìa hấp mồng tơi cần những nguyên liệu ngon

Nguyên liệu làm cá Dìa hấp mồng tơi ngon

Việc lựa chọn nguyên liệu cho món ăn rất quan trọng. Nó chiếm tỷ lệ đến 50% sự thành công của bạn với món ăn. Cá Dìa để làm món cá Dìa hấp mồng tơi phải là loại còn tươi sống. Như thế sẽ đảm bảo được chất lượng thịt tươi ngọt. Lựa chọn mua cá Dìa, bạn có thể tham khảo bài viết: Nơi bán cá Dìa tươi ngon giao hàng tận nơi tại TpHCM của Ông Giàu để biết thông tin chi tiết hơn.

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm cá Dài hấp mồng tơi:

1 con cá Dìa

Rau mồng tơi số lượng tùy thích

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường

Hành tím

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu để làm món cá Dìa hấp rau mồng tơi. Bạn hãy chuyển sang công đoạn tiếp theo để thực hiện món ăn này.

Cá Dìa hấp mồng tơi làm như thế nào ngon

Bước thực hiện món ăn cá Dìa hấp mồng tơi cần sự khéo léo một chút ở khâu làm sạch cá. Sơ chế loại bỏ ruột và mang cá. Bạn có thể để lại phần gan cá vì gan cá có vị đắng nhưng rất bổ, giúp giấc ngủ thêm ngon hơn. Sau đó chính là bước lặt và rửa rau mồng tơi cho sạch.

Ướp cá Dài làm món hấp mồng tơi: Bạn có thể cho cá Dìa tươi để hấp luôn. Tuy nhiên, nếu bạn ướp cá với một ít gia vị và để cho thấm trước thì cá sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Ướp cá Dìa để làm món hấp, bạn sơ chế sạch cá có thể khứa vài đường trên thân cá cho gia vị ướp dễ thấm hơn. Cách ướp cá: Cho cá vào đĩa đựng, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, ướp cùng hành tím băm nhuyễn. Ướp cá trong khoảng 30 phút.

Ướp cá Dìa hấp rau mồng tơi ngon đậm vị hấp dẫn

Hấp cá Dìa với rau mồng tơi: Đặt cá đã ướp vào lòng nồi hấp rồi bắt lên bếp hấp chính cá sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó cho rau mồng tơi vào hấp thêm 1 phút nữa cho chín cá và rau thêm. Vì lúc ướp cá đã có đầy đủ gia vị nên bạn không cần nêm nếm gì thêm.

Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Kình

Cá kình là loài cá chuyên sinh sống trong môi trường nước mặn. Hương vị thịt của loài cá kình vô cùng chắc và ngọt.

Chính vì điều này cá kình được rất nhiều người yêu thích.

Cá kình còn có tên gọi khác là cá dìa chấm vàng, cá bù nú. Chắc hẳn khi nhắc đến đây các bạn đã hình dung ra đặc điểm của chúng.

Cá kình là loài cá xuất hiện khá nhiều ở các vùng biển tại Việt Nam và có chất lượng thịt vô cùng ngon.

Cá kình có thân hình giống với hình con thoi, dẹt về 2 bên. Phần thân trên của chúng dày mình và nhiều thịt hơn phần ở dưới đuôi.

Cá kình khi trưởng thành có chiều dài khoảng 12 – 25 cm. Cân nặng thông thường của chúng vào khoảng 100 – 250 gram.

Cũng có những trường hợp dài đến 50cm và nặng đến 1kg.

Cá kình có phần đầu nhỏ, miệng tù đôi mắt trung bình và hơi lồi. Cá dìa có 1 dải vây lưng dài trải dài toàn bộ phần lưng của chúng.

Phần dải vây lưng này khá cứng và có độc (nọc độc trong vây của cá không gây chết người, nhưng sẽ tạo ra cảm giác tê ở vùng bị đâm).

Gần mang cá có 2 vây chèo, vây vụng khá dài nối gần đến phần vây đuôi. Vây đuôi mở rộng giống hình cánh quạ.

Cơ thể cá kình có màu vàng sáng, phần lưng có những chấm vàng đậm và phần bụng có màu trắng bạc. Toàn bộ những tia vây của cá kình có màu vàng sáng.

Cá kình bắt đầu chu kỳ sinh sản đầu tiên khi chúng đạt kích thước khoảng 18 – 20cm. Cá kình sống trong tự nhiên, chúng đẻ trứng ở hầu hết mọi thời điểm trong năm.

Cá kình nuôi trồng thì chỉ đẻ trứng vào tháng 4 – 8 hàng năm.

Trung bình, một lần sinh sản, cá kình cái có thể đẻ khoảng 200 – 230 nghìn trứng. Chúng thường đẻ trứng vào ban đêm và ở tầng mặt nước mỗi khi nước thủy triều xuống.

Mùa cá kình thường vào khoảng tháng 10 – 1 năm sau. Thời điểm này là thời điểm có rất nhiều cá kình và mức giá cũng khá hợp lý.

Cá kình sống là loài cá nước mặn, chúng có thể chịu được độ mặn cao. Trên thế giới, cá kình phân bổ chủ yếu ở các vùng biển thuộc Ấn Độ, Úc, Indonesia, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan.

Tại nước ta, cá kình biển phân bổ ở các khu vực thuộc vịnh biển Bắc Bộ. Đặc biệt, ở những vùng biển thuộc Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình.

Ngoài các loài cá lớn, con người cũng là tác nhân chính khiến số lượng cá thể cá kình sụt giảm.

Cá hổ kình: cá hổ kình thực chất chính là loài cá voi sát thủ. Loài cá voi sát thủ có họ cùng với loài cá voi xanh.

Cũng giống với loài cá voi xanh khổng lồ, cá hổ kình là loài có kích thước to lớn và là loài ăn thịt.

Cá hổ kình là loài có tính cách hung dữ và có kích thước cơ thể rất lớn. Cá hổ kình có cân nặng tương đương với cá voi xanh và được xếp vào những loài nặng nhất thế giới.

Chắc hẳn khi đã biết được cá hổ kình là loài cá gì rồi, chắc chắn các bạn có thể dễ dàng phân biệt cá kình và cá hổ kình.

Cá kình kho, món ăn thơm ngon mang đậm nét hồn quê Việt Nam.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cá kho, chắc chắn không thể thiếu cá kình, me chua (hoặc sử dụng quả sấu), thịt ba rọi, nước hàng, nước mắm và ớt tươi.

Cá kình nên kho khoảng 3 – 4 tiếng thì các gia vị mới quyện chặt vào từng thớ thịt cá. Cá kình kho ăn kèm cùng với cơm gạo tám nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cá kình nấu ngót là món ăn có cách chế biến gần giống với cá kình nấu chua. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá kình, lá lốt, hạt nêm, nước mắm và cà chua.

Cá kình rửa sạch và ướp cùng với hạt nêm.

Cà chua đun trong nước và nêm nước mắm vừa ăn.

Khi nước sôi, các bạn thả cá vào nấu chín rồi mới cho lá lốt vào nồi rồi tắt bếp.

Không nên nấu cá quá lâu, nếu nấu lâu thịt cá sẽ bị khô và mất đi vị ngọt.

Cá kình nấu ngót sẽ ngon hơn khi các bạn ăn kèm cùng mắm ớt và rau sống.

Cá kình nướng muối ớt được coi là một đặc sản của người dân miền biển. Cá kình tươi ngon ướp cùng muối ớt cay nồng, tất cả đã tạo nên hương vị đặc biệt khó quên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá kình, muối ớt và dầu ăn. Cá kình làm sạch và để nguyên con. Cá khi ráo nước thì đem ướp cùng với muối ớt và dầu ăn.

Để cá ngấm khoảng 20 phút thì mới đem đi nướng.

Cá kình nướng muối ớt có thể xiên que và nướng bếp than hoặc nướng giấy bạc (nướng bếp than sẽ thơm và đậm đà hơn).

Cá nướng khoảng 30 phút và 2 mặt vàng đều mùi thơm của cá thay bằng mùi tanh là cá chín.

Cá kình nướng muối ớt ăn kèm cùng nước mắm me, cuộn cùng với bánh tráng, bún và rau sống sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Cá kình là loài cá chuyên sinh sống ở trong môi trường biển. Chính vì vậy, cá kình thường có theo mùa và theo đợt.

Cá kình xuất hiện chủ yếu ở các vùng biển thuộc vịnh Bắc Bộ. Cho nên, đối với những người dân vùng Bắc Bộ rất dễ dàng mua cá kình.

Tuy nhiên, những người dân thuộc Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh sẽ rất khó mua – thường chỉ có thể mua được cá đông lạnh.

Để mua cá kình các bạn có thể đến các cửa hàng hải sản, chợ hải sản hoặc các trang mạng chuyên buôn bán cá.

Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ

: Cắt rời phần đầu và phần đuôi. Biểu bì của cá có một lớp dịch khá trơn, cho nên hơi khó cắt, khi chặt cá, bạn nên ngâm tay vào nước muối một lúc, thì khi giữ cá sẽ không bị trơn trượt.

* Bước 3: Chia đôi phần thân, và cắt thành từng phần tương xứng, nhưng vẫn phải giữ liền với phần bụng. Bởi vì thịt cá rất mỏng nên rất dễ cắt hỏng. Vậy nên bạn nên cắt theo chiều xương cá, như vậy thì khi cắt sẽ càng sạch sẽ và dễ dàng hơn.

* Bước 4: Gừng và hành thái sợi rồi đặt xuống đáy đĩa, cà rốt gọt vỏ cắt thành khoanh tròn. Ớt cũng thái nhỏ.

* Bước 5: Lần lượt bày thân cá vào đĩa, bày thành hình khổng tước đang xòe đuôi, rồi đặt đầu cá vào giữa

* Bước 6: Đổ một ít rượu, và vẩy một ít muối, sau đó cho nước tương ướp khoảng 10 phút, rồi đổ lên trên một chút dầu, Cuối cùng, cho vào nồi hấp khoảng 40 phút. Khi cá chín rồi, thì chắt bỏ phần nước đọng lại trong đĩa.

* Bước 7: Bước cuối cùng là trang trí. Bày cà rốt đã thái miếng tròn lên từng phần thân cá , rồi lại đặt hành tỏi đã thái sợi lên phần cà rốt, tiếp đó là bày ớt đã cắt miếng. Sau đó lại đặt vào nồi hấp thêm 4 phút, rồi tắt bếp chờ 1 phút thì lấy cá ra, rưới lên trên đó một ít nước tương hoặc xì dầu, cuối cùng là rưới một ít dầu nóng lên trên.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá vược hấp, trang trí theo hình chim khổng tước. Món ăn khá đơn giản lại đẹp mắt, bổ dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn cuối tuần, hay những bữa tiệc sum vầy cùng người thân.

Liên hệ mua Cá vược tươi ngon tại chúng tôi 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh

cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

1. Nguyên liệu thực hiện món cá nục hấp cải xanh

– Cá nục 400g

– Hành tây 1 củ

– Cải bẹ xanh 200g

– Rau thơm các loại 100g

– Dưa leo 1 trái

– Thơm 1/4 trái

– Ớt sừng 1 trái

– Hành lá 2 nhánh

– Gừng 1 củ nhỏ

– Hành tỏi băm, gừng băm, sả băm

– Tương ớt, sa tế, nước me

– Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn

– Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

– Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

2. Sơ chế các thực phẩm trong món cá nục hấp cuốn cải xanh

– Cải bẹ xanh rửa sạch, để ráo. Dưa leo, thơm cắt lát. Đầu hành lá đập cập, cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ. Hành tây, ớt sừng, gừng cắt sợi.

– Cá để nguyên con, ướp với 1/2M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M tiêu, cho đầu hành trắng đập dập và ớt sợi vào bụng cá, để thấm.

3. Cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

– Xếp cá ra dĩa, rắc gừng, ớt cắt sợi, hành lá, hành tây lên mặt, cho vào xửng hấp 10 phút.

– Làm xốt: phi thơm 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M gừng băm với dầu ăn, thêm 5M nước me, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2.5M đường, 1M sa tế, 1M tương ớt, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa

4. Dùng món cá nục hấp cuốn cải xanh

– Lấy cá ra đĩa ăn kèm cải bẹ xanh, dưa leo và rau thơm các loại.

5. Mách nhỏ

– Cho hành và ớt vào bụng cá giúp cá thơm ngon hơn.

– Cho me và nước vào chén rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút, sau đó lọc lại đế lấy nước me.

6. Công dụng của cá nục

– Cá nục được biết đến như một loại cá có tác động rất tốt đến sức khỏe của con người. Cá nục nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe tim mạch, giúp máu lưu thông tốt. Nó cũng rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen và magiê. Các loại vitamin như Vitamin như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Niacin, Vitamin B12, Vitamin C, Choline và Folate cũng được tìm thấy nhiều trong loại cá này. Đây cũng là nguồn cung cấp lượng lớn các axit béo Omega-3 và axit béo Omega-6 cũng như chất béo không bão hòa đơn. Cá nục nên chọn mua những con mình còn tươi, sờ chắc tay, vảy sáng bóng để đảm bảo giữ tốt nhất nguồn dưỡng chất mà cá mang lại.

7. Clip hướng dẫn cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh