Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Bò Viên Chay Xào Thập Cẩm

1. Món bò viên chay xào thập cẩm xuất phát từ đâu?

Ngày xưa, những món ăn chay thường rất đạm bạc bởi lẽ những nguyên liệu chế biến không nhiều. Thế nhưng, hiện nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, các sư chùa ăn chay cũng cần đến những món ăn chay có hương vị, có màu sắc, có thêm sức hấp dẫn. Cùng với đó là ẩm thực phát triển, và tất nhiên chế biến đồ ăn chay cũng chính là một vấn đề văn hóa ẩm thực được quan tâm rất nhiều.

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò viên chay xào thập cẩm

Nguyên liệu chính đầu tiên đó chính là bò viên chay, cần mua một lượng bò viên vừa đủ cho lượng mà bạn muốn chế biến. Bò viên chay được làm từ bột, vo viên, chắc, tròn.

Tiếp theo là chuẩn bị dưa leo, cà chua, hành tây, dứa, cần tàu và hành lá.

Tiếp đến là các loại gia vị cần nêm nếm cho món ăn đó là bột canh, mì chính, hạt tiêu bắc, đường, dầu ăn và nước tương chay.

Như thế là đã xong việc chuẩn bị nguyên liệu rồi. Chuẩn bị sẵn sàng để tiến hành chế biến món ăn thôi nào!!!

3. Chế biến bò viên chay xào thập cẩm theo các bước sau

Bước 2: ướp bò viên. Cho bò viên vào bát lớn, ướp cùng với đường, hạt tiêu bắc và muối bột canh, trộn đều để tầm 15-20 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: tiến hành xào bò viên chay thập cẩm . Đầu tiên, cho hành vào phi thơm với dầu ăn. Khi hành đã có mùi thơm, cho bò viên đã ướp vào, đảo đều tay, sau đó trút cà chua, dứa, dưa leo và hành tây vào và tiếp tục đảo đều trong vòng 2 phút. Sau đó nêm gia vị cho thêm ít đường, dầu hào, bột ngọt, muối vào. Đảo đều cho đến khi thấy nguyên liệu đã chín tới thì bắc ra.

Bước 4: trang trí đĩa bò viên chay xào thập cẩm và thưởng thức. Cho đồ ăn ra đĩa bầu dục, sau đó trang trí thêm ít rau thơm, và tiêu quả để tạo thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Và cuối cùng là thưởng thức. Hãy thưởng thức ngay khi khói còn bốc lên, mùi thơm đang ngào ngạt thì sẽ thật tuyệt vời. Bạn sẽ được cảm nhận tất cả hương vị trong một món ăn chay với vị cay, chua, mặn, ngọt trộn lẫn.

4. Chú ý chọn lựa nguyên liệu làm bò viên chay xào thập cẩm

Khi mua các nguyên liệu thập cẩm như cà chua, dứa, cần tàu, hành tây, dưa leo, bạn nên chú ý đến độ tươi của thực phẩm rau củ này. Vì những nguyên liệu tươi ngon sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn và đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

5. Góc tri thức ẩm thực

Mì xào chay nấm đông cô với nguyên liệu: mì hảo hảo, tương đen, nấm, đậu hũ, dầu hào, dầu đậu nành.

Cải thảo xào nấm chay với nguyên liệu: cải thảo, dầu hào, nấm.

Dưa cải muối xào chay với nguyên liệu: dưa muối, kiệu, ớt quả, dầu ăn và các loại gia vị.

Mít non kho tộ chay với nguyên liệu mít non và các loại gia vị chay.

Đậu hủ sốt me với nguyên liệu đậu hủ, lạc rang, me chua, nước tương, ớt, tỏi xào.

Nấm kim châm hấp cay với nguyên liệu nấm kim châm, tỏi, đường, tương và gia vị chay.

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !

Thịt bò xào thập cẩm là món ăn cực kỳ gần gũi trong bữa cơm gia đình hàng ngày của mình. Lý do là vì món này ưu điểm là dễ thực hiện, thịt bò thái miếng mỏng rùi xào cùng các loại rau củ yêu thích, món ăn vừa thơm ngọt lại cung cấp rất nhìu dinh dưỡng, đầy đủ chất đạm và chất xơ trong bữa cơm hàng ngày rùi. Cách làm món thịt bò xào thập cẩm lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn ngon ơi là ngon rồi. Còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách làm thịt bò xào thập cẩm mà mình chia sẻ ngay sau đây nhỉ, cực kỳ đơn giản ý các nàng ạ

Thịt bò phi lê: 200 gram

Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, nước tương

Bước 2: Các loại rau củ để xào cùng thịt bò, các nàng có thể dùng nhìu loại rau củ iu thích, hoặc 2-3 loại, có thể dùng các loại như súp lơ, cà rốt, ngô bao tử…. để kết hợp với nhau. Sơ chế các nguyên liệu: cà chua thái múi cau, hành tây rửa sạch, thái múi cau. Súp lơ chẻ miếng vừa ăn, cà rốt cạo vỏ, gọt hình bông hoa cho đẹp mắt, ngô bao tử cùng các nguyên liệu rửa sạch rùi để ráo

Bước 4: Tiếp tục sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút các loại rau củ vào xào trên lửa vừa, nếu khi xào rau củ mà thấy khô quá, các nàng trút thêm vào đó 1-2 thìa con nước rùi đảo đều đến khi rau củ chín tới thì nêm hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc trút thịt bò vào đảo cùng rau củ cho các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau và tắt bếp là chúng mình đã có ngay đĩa thịt bò xào rau củ thơm ngon rùi ý

Cách làm món thịt bò xào thập cẩm của mình chỉ đơn giản vậy thôi, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món xào ngon để thưởng thức rùi. Món thịt bò xào rau củ là món ăn rất “đa zi năng” với sự hòa quyện rất hòa hợp của thịt và rau, dùng với cơm nóng thì rất thơm ngon ý. Cách làm món thịt bò xào thập cẩm đơn giản, dễ thực hiện, các nàng có thể chế biến món ăn này trong bữa cơm hàng ngày để cả nhà cùng thưởng thức vừa ngon vừa bổ ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

IU NẤU ĂN

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà

Gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích, gà có thể chế biến rất nhiều món từ luộc đến kho hay xào, từ trẻ nhỏ đến người già hầu như ai cũng thích gà. Bên cạnh các món ăn chế biến từ gà trên thì món nhanh nhất chế biến từ gà không thể không kể đến các món lẩu từ gà đó là : lẩu gà thập cẩm, lẩu gà lá giang, lẩu gà miền bắc. Hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ cùng bạn xuống bếp để làm món lẩu gà đậm đà, đậm vị theo nhiều cách khác nhau

Để món lẩu gà ngon và tròn vị thì nước lẩu là một phần rất quan trọng quyết định đến toàn bộ món lẩu.

1. Nguyên liệu để làm nước lẩu gà:

– Xương ống: 300g

– Cà chua 3 quả 200g

– Củ cải trắng: 300g

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, chanh, tỏi, sảm ớt, sa tế

2. Cách làm nước lẩu gà:

* Bước 1: Xương ống rửa sạch, thả xương ống vào nước đã đun sôi, để xương sôi lại, đem rửa sạch sau đó ninh với lửa nhỏ

* Bước 2: Củ cải trắng rửa sạch thái khúc vừa ăn, sau đó cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị ở bước 1 ninh khoảng 5 phút

* Bước 3: Gừng rửa sạch gọt vỏ và băm nhuyễn

* Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều

* Bước 5: Cà chua rửa sạch, thái lát, cho vào xào mềm cùng với nguyên liệu chuẩn bị ở bước 4

* Bước 6: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 5 vào nước dùng, sau đó cho thêm sa tế và rau mùi rồi chuyển sang nồi ăn lẩu

Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn tiếp cách nấu các món lẩu gà ngon đậm đà nhất :

1. Cách nấu lẩu gà lá giang:

Là món lẩu mang hương vị rất đặc trưng là chua chua nhưng vẫn rất ngọt vị được người dân 2 miền Bắc và Nam đều yêu thích

* Nguyên liệu lẩu gà lá giang bao gồm:

– Gà ta: 1 kg

– Lá giang: khoảng 2 mớ (300g)

– Bún: 1 kg.

– Ngò gai.

– Tỏi, ớt, sả.

– Các loại rau: Rau muống, rau cần, ngải cứu, cải thảo

* Quy trình nấu lẩu gà lá giang:

– Chế biến gà: Làm thịt gà, lấy muối sát nhiều lần xung quanh con gà, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt gà ra thành miếng vừa ăn sau đó ướp cùng với gia vị hạt tiêu, muối, nước mắm theo tỷ lệ sau: ½ thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa nước mắm+ thìa muối và để trong 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị

– Chế biến lá giang: Rửa sạch, bỏ cuống, tuốt lấy phần lá, để ráo nước sau đó đem vò cho lá giang dập đi một chút

– Chế biến ngò gai: Rửa sạch và thái nhuyễn

– Chế biến thịt gà: Bắc chảo lên bếp, cho tỏi và sả vào phi thơm, và đổ gà vào xào cùng, khi thấy miếng thịt gà săn lại thì đổ nước dùng đã chuẩn bị vào đun sôi lên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn

– Đun thịt gà gần chin mềm thì cho lá giang vào và đun sôi nước lẩu lại

– Bây giờ đến giai đoạn cuối cùng là bạn chỉ cần đặt nồi lẩu giữa bàn ăn, thêm sa tế vào nước dùng để tạo vị cay phù hợp với khẩu vị, rồi xếp các loại rau, đã chế biến cùng với bún và chuẩn bị thêm nước chấm. Khi ăn thì các bạn lần lượt cho các loại rau vào trong nồi lẩu nhúng rồi thưởng thức.

2. Cách nấu lẩu gà thập cẩm:

* Nguyên liệu lẩu gà thập cẩm gồm có:

– Gà ta: 1 kg

– Thịt bò: 500g

– Hải sản : Ngao, tôm: mỗi loại 300g

– Khoai tây: 400g

– Cà rốt: 300g

– Nấm rơm: 200g

– Các loại rau: rau muống, rau ngải cứu, rau cải ngọt

– Các loại gia vị: dầu ăn, sa tế, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, mì chính, tỏi, ớt

– Dừa nạo: 1/2kg

– Cà ri khô: 4 thìa

– Cà ri nước: 2 thìa

* Cách nấu chi tiết lẩu gà thập cẩm :

– Chế biến gà: Làm thịt gà, lấy muối sát nhiều lần xung quanh con gà, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt gà ra thành miếng vừa ăn sau đó ướp cùng với gia vị hạt tiêu, muối, nước mắm theo tỷ lệ sau: ½ thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa nước mắm+ thìa muối và để trong 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị

– Chế biến thịt bò: Rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn

– Chế biến ngao: Ngâm trong nước gạo khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch

– Chế biến tôm: Rửa sạch, cắt bỏ râu tôm

– Khoai, cà rốt rửa sạch gọt vỏ, thái miếng vừa ăn

– Dừa vắt lầy nước cốt

– Nấm rơm: rửa sạch bỏ chân, ngâm trong nước lạnh pha bột năng trong 10 phút, sau đó xả sạch, xào sơ

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm với tỏi, cho bột cà ri khô vào, sau đó cho gà vào xào, thêm nước, hầm cho gà mềm ra cho nấm và cà rốt vào

– Sau khi gà chin, cho nước dừa vào nấu thêm 5 phút nữa

– Cuối cùng bạn đã có một nồi lẩu gà thập cẩm vừa ngon, vừa đậm đà, bạn có thể múc gà ra bát ăn cùng với muối ớt hoặc để gà trong nồi và nhúng cùng với các loại rau

3. Cách nấu Lẩu gà miền Bắc ngon nhất tại nhà

* Nguyên liệu lẩu gà miền bắc gồm:

– Gà: 1 kg nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn

– Khoai môn: 300g

– Nấm rơm: 300g

– Cà chua: 300g

– Các loại gia vijL Riềng, tỏi, ớt, chanh, sả, nước mắm, đường, muối

– Các loại rau: Rau muống, bắp chuối, cải anh

* Cách nấu lẩu gà ngon hấp dẫn nhất:

– Chế biến gà: Làm thịt gà, lấy muối sát nhiều lần xung quanh con gà, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt gà ra thành miếng vừa ăn sau đó ướp cùng với gia vị hạt tiêu, muối, nước mắm theo tỷ lệ sau: ½ thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa nước mắm+ thìa muối và để trong 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị

– Khoai rửa sạch gọt vỏ, thái miếng vừa ăn

– Nấm rơm: rửa sạch bỏ chân,

Cách Làm Lòng Bò Xào Khế

Với cách làm lòng bò xào khế, bạn sẽ thích mê với vị chua chua thanh thanh cùng vị giòn giòn, dai dai của lòng. Có món này mà để nhắm rượu nữa thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện lòng bò xào khế

Bước 1: Sơ chế lòng bò

– Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước, sau cho chút muối và gừng thái lát vào. Bạn cho lòng bò vào chần sơ qua trong vài phút rồi vớt ra, để vào chậu nước lạnh. Như vậy giúp lòng bò trắng và giòn hơn.

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau vừa ăn

– Với hành, bạn nhặt sạch, bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ

– Với rau răm, bạn cũng nhặt bỏ lá già, rửa sạch và để ráo

– Với khế, bạn rửa sạch, cắt bỏ cạnh và thái lát mỏng

– Sau đó bạn cho chảo lên, cho chút dầu ăn đun nóng rồi trút hành tây và khế vào. Nếu bạn thích ăn cay 1 chút thì bạn có thể cho ớt tươi hoặc sa tế cũng được. Bạn xào khoảng 2-3 phút cho gần chín.

Bước 4: Cách làm lòng bò xào khế

– Tiếp theo, bạn cho lòng bò vào xào, đảo đều tay trên lửa lớn. Bạn nêm cho gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Sau bạn cho hành và rau răm vào đảo đều là hoàn thiện.

Chẳng cần cầu kỳ, món lòng bò xào khế với cách làm quá đơn giản mà hương vị cực hấp dẫn. Từng miếng lòng giòn giòn, dai dai quyện với vị chua chua của khế và cả vị ngọt ngọt của hành tây nữa. Mới nghe đã thấy quá thèm rồi.

– Bạn chỉ mua lòng bò ở cơ sở uy tín, chất lượng. Nên mua vào buổi sáng, nhất là mua ở lò mổ là tốt nhất. Lòng bò cũng có nhiều bộ phận khác nhau nhưng để làm lòng bò xào khế ngon nhất thì nên sử dụng sách bò. Bạn cũng quan sát bên ngoài xem lòng có màu hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa là ngon nhất, còn chất dịch màu vàng nghĩa là bị đắng.

– Bạn cần sơ chế sạch sẽ hoàn toàn lòng bò để đảm bảo cho sức khỏe

– Không nên ăn món này thường xuyên mà tuần chỉ ăn từ 1-2 lần.

– Với người bị béo phì, thừa cân, phụ nữ mang thai, trẻ em không nên ăn món lòng bò xào khế

– Khi xào món lòng bò với khế, bạn vặn lửa lớn để giữ được nước và lòng cũng không bị dai

– Bạn không nên xào chín lòng rồi mới cho khế vào thì món ăn sẽ không được hấp dẫn.

Lòng bò chắc chắn là món ăn khoái khẩu của nhiều anh em với đủ các món từ lòng bò luộc, lòng bò xào. Tuy nhiên món ăn này có nhiều chất béo với cholesterol làm tăng mỡ máu và có thể gây hại cho hệ thống tim mạch nên chúng tôi mới khuyến cáo một số trường hợp như trên không nên ăn.

Theo nghiên cứu của Tây y thì lòng bò chứa rất nhiều protein, lipid, các vitamin A, B12 và đặc biệt là chất sắt đều tốt cho cơ thể.

Theo Đông y, lòng bò có vị ngọt, tính bình nên hiệu quả để dưỡng huyết, ích khí, tốt cho hệ xương khớp, chữa các bệnh về đại tràng, suy nhược cơ thể…