Cách Làm Món Bò Khô Sợi / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà

Thịt bò khô là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất làm giả hoặc kém chất lượng, khiến chúng ta rất lo lắng khi chọn lựa. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm món bò khô ngon như ” ngoài hàng” nhưng rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà

Cách làm thịt bò khô ngon

500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hoặc ngang rõ ràng, có chút xíu mỡ, tùy theo bạn làm sợi hay làm miếng)

3 nhánh xả, 1 củ tỏi, 1 của gừng

Đường

Bột ngũ vị hương

Ơt bột, ướt tươi xay

Dầu hào, muối

Thịt bò các bạn rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước. Nên dùng một cái khăn sạch để lau thật khô. Sau đó thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ ( tùy các bạn làm sợi dài hay ngắn để có thể thái miếng to hay bé)

Khoảng ½ củ tỏi, lột sạch, 3 củ xả làm sạch, 1 chút gừng ( tỉ lệ bạn ước lượng cho đủ), ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hoặc băm nhuyễn.

Ướp thịt:

Cho tỏi, xả, gừng, ớt đã xay nhuyễn vào ướp cùng thịt bò. Cho thêm 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa đường, ớt bột, 3 thìa dầu hào, 1 thìa muối. Tùy theo sở thích ăn cay, ngọt, mặn để chúng ta có thể nêm nếm phù hợp ở bước này.

Sau đó trộn đều cho các gia vị được ngấm đầy đủ vào các miếng thịt.

Đậy lại và để nơi thoáng mát ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) khoảng 8 tiếng.

Nấu thịt:

Thịt đã ướp trong 8 tiếng, chúng ta đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),

Chú ý hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu gần chín

Đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ thì được.

Sấy khô:

Sau khi thịt chín vớt ra , để nguội bớt.

Dùng chày đập dập các miếng thịt cho mềm ra sau đó xé sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy thích

Nếu nhà bạn có lò nướng, thì bỏ thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 phút bạn mở ra đảo đều 1 lần, tới khi khô theo ý bạn

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cho thịt vào chảo, bật lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

Cuối cùng là bạn chỉ cần dọn ra đĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon Tại Nhà

Để làm món thịt bò kho thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Đối với những nguyên liệu gừng và tỏi thì chúng ta đem làm sạch, sau đó băm nhuyễn cho mịn.

Đem cắt thịt bò thành những lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt và chúng ta lưu ý là không nên cắt ngang thớ thịt vì nếu làm như thế thì sẽ làm cho món bò khô khi thành phẩm thì sẽ bị vụn, không đẹp mắt.

Tiến hành ướp thịt bằng cách cho 15g ngũ vị hương, hai thìa sả, một thìa gừng,tỏi một thìa, nước tương 1 thìa, hạt nêm 1 thìa, nửa thìa bột ngọt, đường nửa thìa, hạt tiêu nửa thìa, bột ớt chuẩn bị khoảng 1 đến 2 thìa tùy theo từng khẩu vị của từng người. Cho thêm vào 10ml mật ong với nửa thìa dầu ăn đem ướp trong khoảng 10 giờ đồng hồ để làm cho thịt có thể ngấm đều gia vị hơn. Thỉnh thoảng thì bạn nên đảo lại thịt để thịt có thể ngấm hơn những gia vị để làm cho món ăn được ngon hơn.

Bước 2 : Tiến hành làm thịt bò khô

Việc đầu tiên là bạn sắp xếp lại những miếng thịt cho vào trong nồi rồi đun nó với lửa nhỏ trong khoảng từ 25 đến 30 phút để cho nó được ngấm và ngon hơn. Khi đun thì không nên cho nhiều nước vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước để không bị cháy nên nếu như chúng ta cho thêm nước thì món thịt sẽ rất lâu khô.

Sau đó bạn cho miếng thịt vào bên trong lò vi sóng cho đến khi nào thấy miếng thịt được khô thì là đã được. Hoặc nếu như nhà bạn không có lò vi sóng thì bạn cũng có thể sử dụng một chiếc chảo cho thịt vào đảo cho đều tay với lửa nhỏ cho đến khi miếng thịt khô thì được. Nhưng nếu như bạn làm ở cách thứ hai không có lò vi sóng thì bạn phải nhớ là đảo đều tay nếu không nó sẽ rất dễ bị sém cháy đấy, đồng thời bạn cũng nên nhớ là hãy để ở chế độ lửa liu riu thôi.

Món ăn này bạn có thể dùng để chiêu đãi bạn bè, khách tới thăm, hay là thưởng thức cùng những người thân vào những ngày nghỉ, đặc biệt là trời mưa mà đem nó ra nhâm nhi thì còn gì bằng. Ngoài ra đây cũng là một trong những món để nhậu cho ông xã thì cũng rất tuyệt vời, bạn cũng có thể lưu giữ công thức này để có thể ghi điểm với mọi người thân cũng như trong mắt người xung quanh mình.

Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ

Dùng dao khía nhiều đường trên vỏ đu đủ xanh để đu đủ ra hết chất mủ màu trắng, sau đó rửa sạch rồi đem ngâm với nước cho sạch mủ. Sau 15 phút, vớt đủ đủ ra, gọt vỏ, bổ dọc, bỏ ruột và rửa lại với nước thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài. Bào đu đủ thành những sợi mỏng.

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và bào nhỏ tương tự đu đủ.

Cho cà rốt và đu đủ đã bào nhỏ vào chậu trộn cùng 1 thìa canh muối, bóp mạnh tay cho đến khi sợi đu đủ, cà rốt mềm. Để khoảng 15 phút nữa cho sợi đu đủ và cà rốt thấm mặn thì thêm 1 chén nước sôi để nguội, đảo đều để làm giảm vị mặn. Cuối cùng vớt ra để ráo hoặc nếu bạn muốn ăn khô, hãy sử dụng khăn sạch để vắt kiệt nước trong đu đủ, cà rốt.

Thịt bò khô xé nhỏ theo chiều dọc của thớ thịt.

Lạc rang chín, tách vỏ và giã dập.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, cho vào chảo phi đến khi có màu vàng nâu, dậy mùi thơm phức sau đó vớt ra cho ráo mỡ.

Rau mùi, kinh giới, húng quế nhặt và rửa sạch sau đó đem thái nhỏ.

Tỏi tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ, tùy vào khẩu vị ăn cay bạn có thể thêm bớt cho phù hợp.

Bước 1: Pha nước mắm trộn nộm với 350ml giấm ra tô, 200g đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, cuối cùng thêm tỏi băm, ớt băm vào trộn đều.

Bước 2: Cho đu đủ, cà rốt vào một cái âu lớn, rưới nước trộn nộm lên trên, trộn đều hỗn hợp để đu đủ, cà rốt thấm nước trộn đậm đà. Tiếp theo, bạn cho thịt bò khô, lạc rang giã dập và rau thơm thái nhỏ vào trộn đều, nêm nếm gia vị lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Gạn bớt nước nộm và bày ra đĩa. Rắc lên trên đĩa nộm một chút thịt bò khô, lạc rang, rau thơm và hành phi rồi thưởng thức.

Hướng Dẫn Cách Làm Măng Khô Xào Thịt Bò Thơm Ngon Đổi Món Bữa Cơm

Măng khô chắc chắn không xa lạ với chị em trong những ngày giáp Tết. Đặc biệt nhiều người còn phải kỳ công để ngâm măng, luộc măng sao cho ra được một bát canh măng móng giò ngon chuẩn vị nhất. Tuy nhiên năm nay thay vì nấu canh, mọi người thử chuyển qua làm măng khô xào thịt bò đảm bảo vừa ngon lại vừa độc đáo mà ai cũng thích.

Nguyên liệu

200-300g măng khô

200-300g thịt bò

1 củ hành khô

1 quả ớt tươi

1 thìa bột nghê

1 thìa bột ngọt

1 thìa muối

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Bạn ướp thịt bò với chút hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu và dầu ăn cho món ăn thêm đậm đà. Sau đó để nguyên trong khoảng 20-30 phút.

– Tiếp theo, với măng khô thì bạn ngâm với nước hoặc tốt nhất là nước vo gạo trong khoảng 1 tiếng cho măng mềm hơn. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn ngâm qua đêm và thay từ 2-3 lần nước vo gạo để măng sạch hơn và loại bỏ được các chất độc, chất bảo quản nếu có.

– Sau đó, bạn rửa sạch măng, cho 1 nồi nước lên đun sôi cùng chút muối. Tiếp đến là cho măng vào luộc trong khoảng 2-3 phút. Đợi khi măng đã mềm rồi thì bạn vớt ra rổ, rửa lại một lần nữa. Vắt khô rồi bạn xé thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Công đoạn tiếp theo là bạn cho chảo lên bếp rồi cho hành băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho măng khô xé nhỏ vào xào, thêm khoảng 1 thìa bột ngọt, 1 chút muối vào. Nếu không thích bột ngọt thì bạn cho hạt nêm cũng được.

– Đợi khi măng khô gần chín, bạn cho thịt bò vào xào đến khi các nguyên liệu trên chín là được. Có thể nêm lại gia vị, cho chút hành lá và ớt tươi vào nếu thích vị cay cay kích thích hơn.

Món măng khô xào thịt bò đơn giản mà hương vị bạn sẽ không thể tưởng tượng được đâu. Từng miếng măng giòn giòn dai dai, còn thịt bò mềm thơm ăn quyện với gia vị cực đã.

Để có được món thịt bò xào măng khô “ngon không tưởng” thì việc chọn măng khô ngon là điều cực kỳ quan trọng. Bạn cần chú ý:

– Măng khô ngon có màu vàng nhạt, có cả màu hổ phách và độ bóng. Mùi hương của măng khá đặc trưng, phần thịt rộng và dày. Khi bạn dùng tay sờ vào có cảm giác ẩm và có thể bẻ gãy được.

– Bạn nên chọn măng có màu đều nhau, đốt ngắn và không có xơ. Ngoài ra, chọn phần ngọn khi nấu sẽ ngon và mềm hơn so với phần gốc.

– Tuyệt đối không chọn măng khô bị tẩm ướp với màu sắc bóng bẩy quá, có mùi hắc, bị các vết lốm đốm giống mốc.

Thịt bò chắc chắn là thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình, nhất là có các bạn nhỏ. Vậy nên khi lựa chọn, bạn nên cẩn trọng với loại thịt bị “phù phép” từ thịt heo, thịt trâu rởm.

– Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng tươi. Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, mỡ bò có màu vàng sậm hoặc vàng nhạt.

– Chọn miếng thịt nhỏ, mềm và thớ thịt mịn, khi bạn dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt, nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu.

– Tuyệt đối không chọn miếng thịt có những nang trắng, chấm tròn màu trắng giống như thịt bò bị sán hoặc bị gạo. Mùi thịt bị ôi, chạm vào thấy thịt bị chảy nhớt, mềm nhũn.