Cách Làm Món Bò Kho Ngon Mà Đơn Giản / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon / 2023

Thịt bò kho là món ăn được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn của chúng ta, có thể dùng ăn điểm tâm với bánh mì, cũng có thể ăn kèm với cơm trắng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả cách nấu thịt bò kho ngon, đậm đà hương vị với màu sắc đẹp.

– Cách làm thịt bò sốt tiêu đen – Cách làm thịt bò xào su su

Cách nấu thịt bò kho

Thịt bò chúng ta mang rửa sạch, sau đó ngâm trong rượu trắng khoảng 1 phút. Dùng rượu trắng có tác dụng tẩy mùi hôi của thịt bò rất tốt. Sau đó chúng ta rửa thật sạch với nước lã để không còn mùi rượu trên thịt.

Chúng ta cắt miếng vuông vừa ăn

Phần củ sả chúng ta băm nhỏ, phần phía trên chúng ta để dọc dài đập cho dập đi, tỏi hành băm nhỏ

Cà rốt và củ cải rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Chúng ta cho khoảng 2 -3 thìa bột gia vị vào thịt bò đã cắt miếng ở bước sơ chế. Sau đó cho bột ngọt, muối, đường, ½ hành tỏi băm, xả. Chúng ta trộn đều cho thịt được ngấm đầy đủ gia vị. Để như vậy khoảng 20- 30 phút.

Bước 3 : Hầm thịt bò – Hoàn thành thịt bò kho

Cho một ít dầu ăn vào chảo cho nóng lên, cho một ít hành tỏi băm vào phi thơm lên, cho thịt vào xào lửa lớn cho thịt săn lại.

Sau đó bắc chảo ra, cho vào thịt cà xả đập dập vào nồi áp suất, hoặc ninh ở ngọn lửa nhỏ cho thịt thật mềm.

Khi thịt mềm, chúng ta gạn nước sang nồi khác đun sôi lên. Khi sôi chúng ta cho củ cải và cà rốt vào ninh nhừ.

Khi củ cải và cà rốt mềm , chúng ta đổ hết phần thịt vào nấu chung. Có thể thêm nước nếu muốn. Khi nồi thịt bò sôi là chúng ta có thể dọn ra để ăn.

Thịt bò kho có thể ăn kèm bánh mì, bún hoặc cơm đều rất ngon. Chúng ta cũng có thể cho thêm chanh hoặc tiêu khi ăn. Bò kho nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Với những bước mà chúng tôi , thì món bò kho thật đơn giản phải không?

5 Công Thức Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Mà Đơn Giản / 2023

Đối với những bạn người miền trung thì món cá cơm kho tiêu là món ăn quen thuộc, dân dã thường có trong bữa cơm gia đình. Để thực hiện món cá cơm kho tiêu miền trung thì các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và cách làm như sau:

Cá cơm (chọn những con cá cơm tươi ngon, mình cứng)

Tỏi, ớt , đường, nước mắm, hạt nêm

Bước 1: Cá cơm tươi về bạn tiến hành ngắt bỏ đầu cá, lấy ruột đối với loại cá cơm to. Sau đó bạn bạn rửa qua nước muối pha loãng cho sạch cá rồi rửa lại nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, ớt trái rửa sạch, bỏ hạt và cũng băm nhỏ

Bước 3: Cá đã ráo nước bạn cho vào ướp với tỏi và ớt băm nhỏ cùng chút nước mắm, đường và hạt nêm. Trộn đều cho cá ngấm các gia vị. Ướp cá cơm khoảng 15 phút trước khi kho là được.

Bước 4: Cá cơm sau khi ướp gia vị bạn cho vào nồi đất, cả phần nước ướp cá và bắt đầu bắc lên bếp kho với lửa nhỏ. Cá kho ngon nhất là khi kho bằng nồi đất trên bếp củi hoặc bếp than liu riu.

Bước 5: Bạn kho cá đến khi nước kho gần cạn thì xong. Lưu ý với loại cá này thì khi kho càng lâu thì thân cá càng cứng.

Cá cơm 300Gr

Hành tím 4 Củ

Bước 1: Cá cơm rửa sạch với muối, bỏ đầu, ướp gia vị, để thấm 15 phút.

b.Cách làm món cá cơm kho tiêu xanh

Bước 1: Cá cơm tươi mua về loại bỏ đầu rồi rửa với nước muối pha loãng cho khỏi tanh và sạch hơn.Rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo.

Bước 2: Làm nóng nồi cho mỡ và đường vào thắng lên có màu cánh dán để làm màu kho. Cho thịt ba rọi, tiêu xanh giã dập, mắm, đường,hành tím,ớt vào nồi trộn đều nấu sôi lên, tắt bếp.

Bước 3: Bỏ cá cơm vào trộn đều ướp với gia vị, để 30 phút đến 1h cho thấm rồi cho 3 chùm tiêu xanh, hành lá, ớt(tuỳ thích) vào.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá cơm mua về dùng kéo cắt bỏ đầu và ruột cá cho sạch. Khi sơ chế nên cắt từ lưng cá xuống dưới bụng (như ảnh) để rút ruột cá được dễ hơn. (Lưu ý: Nếu cá nhỏ bạn có thể để nguyên cả con cũng được).

Tiếp theo, hòa tan 1 thìa muối trong 1 chiếc chậu nhỏ. Ngâm cá cơm 5 phút để cá được sạch và bớt vị tanh sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tươi thái nhỏ riêng phần gốc và phần lá.

Ớt tươi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá cơm

Cá sau khi rửa sạch để ráo bạn ướp cá trong 1 chiếc tô với những nguyên liệu sau: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu ăn, phần củ hành tươi, ớt, nửa phần hành tím băm nhỏ ở bước 1. Dùng đũa trộn đều và ướp trong 30 phút.

Ướp cá cơm với gia vị 30 phút

Bước 3: Kho cá

Làm nóng 2 muỗng dầu ăn trên mặt chảo rồi cho phần hành tím còn lại vào phi thơm. Tiếp tục cho 1 muỗng đường vào đảo đều tay, để lửa nhỏ để tạo nước màu kho cá. Khi đường tan gần hết, cho cá cơm đã ướp gia vị 30 phút vào chảo để kho.

Đây là cách kho cá cho người không thích ăn cá, thịt cá săn, không bị bở, không tanh.

Bước 1: Rửa cá, bỏ đầu, đuôi, ruột, thấm giấy cho ráo nước

Bước 2: Ướp chút muối, tiêu trong 30ph

Bước 3: Chiên bằng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 15ph

Bước 4: Cho nước dừa, nước mắm, đường, tiêu, hành lá đập giập, ớt xắt vô chén nêm vừa ăn

Bước 5: Thắng nước màu, cho cá vào, đổ nước xốt bước trên cho xâm xấp, nấu lửa nhỏ đến khi keo lại, không xóc cá lên trong lúc nấu

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần Đơn Giản Mà Ngon / 2023

Nói đến ẩm thực của Hà Nội không thể không nhắc đến các món bún dân dã. Bún Hà Nội đã trở thành món ăn đặc sắc mà ai khi đi xa dù tận miền viễn sứ cũng nhớ về hương vị quê nhà, hay đối với những du khách một lần đến và thưởng thức cũng để lại những ấn tượng khó quên.

Hà Nội có vào khoảng trên dưới 15 món bún khác nhau như Bún chả, bún đậu mắm tôm, bún thang, bún ốc, bún riêu… và món Bún cá rau cần là một trong món ăn được đông đảo thực khách lựa chọn khi đến với Hà Nội, món này rất ngon, mùi vị đậm đà lại thanh mát. Cuối tuần bạn hãy vào bếp để cùng gia đình thưởng thức món này với cách làm sau đây:

Nguyên liệu:

– 2 – 3 con cá rô phi to

– Xương ống

– 4 quả cà chua

– 1 bó rau cần

– 1 bó thì là, ít hành hoa

– Bún

– Gia vị: Gừng, ớt tươi hạt tiêu, quất

– Rau sống

Cách làm bún cá rau cần:

Xương ống mua về trần nước sôi cho bớt mùi hôi rồi cho vào ninh làm nước dùng.

Cá rô phi lọc riêng xương, thịt. Thịt đem ướp với gừng, muối khoảng chừng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Còn lại xương cá cho vào nồi lộc với gừng, hành khoảng 30 phút để nước ngọt, nấu xong lọc bỏ xương cá, hành, gừng còn nước thì đổ lẫn với nước hầm xương ống. Thịt cá thái thành từng miếng, đem rán ngập dầu cho giòn và vàng

Rau cần, cà chua mua về làm sạch sẽ, cắt khúc khoảng 3 – 5cm rồi đem trần qua nước sôi cho chín tái. Cà chua bổ miếng như miếng cau.

Sau khi đổ lẫn nước xương cá vào nồi nước dùng đã chuẩn bị, bạn nêm thêm gia vị cho vừa miệng, bỏ cà chua vào đun sôi lại lần nữa, cà chua nhừ tăng thêm màu hấp dẫn cho nồi nước dùng.

Khi đã làm xong các công đoạn như nói trên bạn có thể thưởng thức món bún cá rau cần ngon tuyệt này rồi. Bước cuối cùng này là bạn trình bày vào bát sao cho bắt mắt thôi. Bạn trần bún qua nước sôi rồi cho vào từng bát, mỗi bát bún bạn lần lượt cho cá ran giòn, ít rau cần, thì là, hành lá sau đó chan nước dùng vào bát. Bún cá rau cần ăn kèm rau sống, thêm chút ớt tươi, tùy khẩu vị của từng thành viên có thể thêm chút quất cho chua chua.

Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Mà Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu bò

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò ngon nhất

Sau khi mua sẵn các nguyên liệu về, bạn sơ chế xương ống và tiến hành nấu nước dùng trước. Bởi thời gian hầm xương càng lâu thì nước dùng sẽ ngon ngọt hơn! Cách nấu lẩu bò ngon nhất được tiến hành như sau:

Xương ống rửa sạch, nấu một nồi nước sôi, đem xương ống chần qua khoảng 4 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Nấu nồi nước khác rồi cho xương ống vào hầm khoảng 4 tiếng, trong quá trình hầm dùng vá vớt bọt nổi lên để nước dùng được trong và ngon hơn.

Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.

Củ cải trắng, củ sen gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn

Sau khi hầm xương bò 3 tiếng, cho hoa hồi, quế và các loại củ vào hầm cho đến khi các củ mềm rồi tắt bếp.

Thịt bò nạm rửa sạch và chà sát với muối để khử mùi tanh. Rửa sạch lại lần 2 và để ráo, xắt lát mỏng.

Gân bò rửa sạch với nước muối, nấu nước sôi và đem trụng gân bò khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt miếng nhỏ.

Rửa sạch các loại rau cải, rau muống, rau cần, ngải cứu, thái cho vừa ăn.

Rửa sạch hành tây, hành tím, cắt lát. Băm nhỏ sả, tỏi, ớt. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hỗn hợp tỏi, sả và ớt băm vào phi thơm rồi cho dầu điều vào rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò ngon – nguồn youtube

Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, cắt sao cho đậu không bị vỡ.

Nấm rơm cắt chân ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước cho sạch, chẻ đôi, để ráo.

Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Khi nước dùng sôi, cho hành tây, đậu hũ vào và nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt nêm, tiêu… vào cho vừa ăn. Cho chao vào nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu lẩu bò ngon nhất cần có nước chấm chuẩn bị. Công thức pha chế như sau: Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào mắm nêm khuấy đều. Thêm hành phi và vắt thêm chanh vào. Tiếp đó bạn sắp thịt bò nạm, bò gân ra dĩa. Cho bún và mì tôm ra dĩa, sắp các loại rau ăn kèm ra dĩa.

Múc nước lẩu vào nồi lẩu và đặt lên bếp ga mini. Đun đến khi sôi bạn vặn lửa liu riu, cho thịt bò, sau đó cho tiếp nấm, đậu hũ và rau vào. Đậy nắp và chờ cho lẩu sôi trở lại là có thể dùng ngay.

Một số bí quyết làm nước lẩu bò thơm

Bạn cũng có thể nấu lẩu đuôi bò, đuôi bò cắt khúc nhỏ vừa ăn, có thể thêm phần gân bò và bao tử vào nấu chung. Bạn phải rửa sạch và trụng qua để bớt mùi hôi và hầm đuôi bò cho mềm trước.

Vì thịt bò là nguyên liệu chính nên bạn hãy chọn thịt bò mềm, tươi ngon giúp nồi lẩu hấp dẫn hơn

Để nước lẩu có mùi thơm ngon bạn nên thêm các thành phần quế, hoa hồi, đinh hương sẽ tạo nên hương thơm thanh, dễ chịu cho nước lẩu. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng tương đen và tương ớt sẽ giúp nước lẩu đậm hơn, có vị ngọt dễ ăn.

3 Địa điểm quán cơm văn phòng giao tận nơi ở Sài Gòn ngon bổ rẻ Bật mí cách nấu lẩu dê ngon trong ngày cuối tuần – Ẩm Thực Trung Nam Hay ngay bí quyết nấu ăn với cách nấu nước lẩu ngon

Bạn thấy đó, tự nấu lẩu bò ngon tại nhà không hề khó khăn và phức tạp, chỉ với như hướng dẫn của bài là bạn đã có thể chuẩn bị một nồi lẩu bò thật thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà rồi. Và nếu bạn chưa có thời gian để nấu kịp, bạn có thể liên hệ đến cách nấu lẩu bò ngon nhấtẨm Thực Trung Nam . Chúng tôi hân hạnh là đơn vị chuyên nơi cung cấp dịch vụ cung cấp cơm văn phòng, cơm gia đình theo suất, món thơm ngon đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.