Cách Chế Biến Món Heo Rừng / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

Đầu tiên là bạn phải chọn được nơi mua thịt heo rừng chất lượng, thịt heo rừng ngon phải đáp ứng tiêu chuẩn da dày, vàng, giòn thể hiện 3 lỗ chân long rõ ràng, thớ thịt đỏ tươi tự nhiên, mùi thịt nhẹ nhàng, không có mùi lạ lẫn vào.

Cách chế biến món thịt heo rừng nướng – Hướng dẫn cách làm thịt heo rừng nướng

Chuẩn bị nguyên liệu Ướp thịt heo rừng để nướng

Thịt heo rừng loại ngon: 1kg (5 người ăn)

Sả băm: ½ chén

Tỏi băm: 5 tép

Hành tím băm: 4 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước cốt chanh: 2 muỗng

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Ớt xay: 1 muỗng

Dầu điều: 3 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Rau thơm các loại để ăn kèm

Hướng dẫn cách ướp thịt heo rừng để nướng

Cách ướp thịt heo rừng nướng để nướng ngon phụ thuộc vào liều lượng của các loại gia vị, cân bằng vị giác tạo cảm giác thích thú khoái khẩu càng ăn càng ghiền.

Sơ chế thịt heo rừng: Thịt heo rừng mua về rửa sạch, thái lát bản to, độ dày khoảng 0.5cm. Canh sao cho có cả thịt lẫn da đi kèm lúc ăn sẽ ngon hơn nhiều.

Cho thịt heo rừng vào thố, cho các loại gia vị vào để ướp thịt:

Sả băm: ½ chén

Tỏi băm: 5 tép

Hành tím băm: 4 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước cốt chanh: 2 muỗng

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Ớt xay: 1 muỗng

Dầu điều: 3 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1.5 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng

Trộn đều thịt và các loại gia vị. Sau đó để 1 tiếng cho thấm gia vị. Trong thời gian đó chuẩn bị lò than, lưu ý là thịt heo rừng phải nướng than mới ngon.

Cho thịt heo rừng lên vỉ nướng và đăt trên lò than, nhớ đảo đều để không bị cháy, đến khi miếng thịt trở vàng, bề mặt bung giòn thì lấy ra. Cuối cùng dọn thịt heo rừng ra dĩa và dùng chung với nước tương ớt hoặc chao pha kèm các loại rau thơm.

Siêu thị Amazing chuyên cung ứng các sản phẩm thịt heo rừng thật, heo rừng chất lượng.

SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

Địa chỉ: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Giá heo rừng loại 1: 240,000đ/kg Giá heo rừng loại ngon: 190,000đ/kg

Giá heo rừng sỉ: LIÊN HỆ

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603 (Zalo – Viber) Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai) Email: haicn99@gmail.com

Bán Thịt Heo Rừng Tphcm

Thịt heo rừng loại 1 – Boar fillet

Xuất xứ: Đồng nai Heo rừng được nuôi thả bán tự nhiên nên thịt heo rừng săn chắc, nhiều nạc, ít mỡ, da giòn, thịt tươi ngon, giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, Giá bán: Thịt heo rừng loại 1 phi lê : 220,000 đ/kg

Heo rừng là giống lợn có lông màu đen, mõm dài, trọng lượng nhỏ. Ngoài ra, lợn rừng có bụng thon, chân cao, nếu lợn nuôi lâu còn có cặp nanh hàm dưới rất dài, chìa ra khỏi mồm, cong lên phía mắt. Lợn rừng có tai bé hơn lợn nuôi, các lỗ chân lông khá sát, hốc mắt to, chân to chắc.Một con heo rừng trưởng thành chỉ có cân nặng cỡ 30-40kg. Heo rừng được thả rông ngoài tự nhiên hoặc bán hoang dã, chủ yếu tự kiếm nguồn thức ăn để sống. Vì thế thịt heo rừng ít mỡ, da dày, thơm ngon, dai và nhiều chất dinh dưỡng. Thịt heo rừng đã trở thành món đặc sản trong các nhà hàng quán ăn từ sang trọng sang trọng tới bình dân với những món cực hấp dẫn.

Thịt heo rừng có tác dụng gì?

Thịt heo rừng bán (mua) ở đâu?

Siêu thị thực phẩm Amazing cung cấp nguồn heo rừng chất lượng được tuyển chọn từ loại heo rừng ngon nhất được nuôi thả bán tự nhiên, được giết mổ và bảo quản theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

Thịt heo rừng giá bao nhiêu?

Tùy theo chất lượng thịt heo mà trên thị trường giá thịt heo rừng dao động ở nhiều mức khác nhau, tại Siêu thị thực phẩm Amazing giá thịt heo rừng loại ngon được bán với mức rất hấp dẫn chỉ 220,000đ/kg

Cách lựa chọn mua thịt heo rừng ngon

Chọn heo rừng lỗ chân lông khá sát nhau, da khá dày và cứng giòn không dai. Lớp thịt nạc gần như dính liền vào với da vì lớp mỡ ở giữa rất ít. Da lợn rừng thật hơi sần sùi, thô ráp và không bóng, trơn láng như da của lợn nhà nuôi hoặc lợn lai. Về màu sắc, lông trên da lợn rừng có màu sắc xám đen nhạt, không có màu hồng như thịt lợn nuôi lấy thịt và trước khi chế biến có mùi hôi đặc trưng.

Ba chỉ heo rừng

THỊT HEO RỪNG LÀM MÓN GÌ NGON?

Thịt heo rừng nấu món gì cũng ngon, do đặc tính da giòn, thịt dai, ngọt và không ngán do đó làm được rất nhiều món hấp dẫn và nằm trong top các món được gọi nhiều nhất tại các nhà hàng, quán ăn, điển hình nhất là các món thịt heo rừng nướng, xào lăn, hấp, chiên, tái giấm..

Hướng dẫn chế biến các món ngon với thịt heo rừng

Thịt heo rừng xào sả ớt

Thịt heo rừng xào sả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nồng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt và rau mùi tạo nên một hương vị đặc thù. Cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm thịt heo rừng xào sả ớt

+ Thịt lợn rừng tươ i ngon: 400g.

+ Ớt sừng: 2 quả

+ Sả: 4 cây

+ Hành, tỏi

+ Rau om, ngò gai

+ Gia vị: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế, bột nghệ

Cách xào thịt lợn rừng với sả ớt

Thịt heo làm sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn nhớ để cả phần da, vì thịt heo rừng nên bì sẽ giòn rất là ngon.

Ớt sừng thái miếng quân cờ. Sả thái thành lát, hành băm nhỏ.

Cho thịt heo vào một cái thau. Cho sả, hành tím băm cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1/2 muỗng bột nghệ vào ướp chừng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thịt heo rừng nấu giả cầy

Nguyên liệu làm thịt heo rừng nấu giả cầy

+ Thịt heo rừng: 500g bạn có thể chọn thịt ba chỉ nhưng ngon nhất là thịt chân giò.

+ Riềng, sả, hành

+ Mắm tôm, mẻ

+ Gia vị nấu ăn khác

Các bước làm thịt heo rừng nấu giả cầy.

Thịt ba chỉ hoặc chân giò bạn thui trên bếp lửa hoặc quay trong lò vi sóng cho da vàng. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì bạn phải lọc phần xương hơi mất công một chút nhưng ăn ngon hơn rất nhiều.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhỏ. Sả rửa sạch băm nhỏ.

Ướp thịt cùng với riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Ướp thịt tầm 40 phút để gia vị ngấm đều.

Sử dụng một chảo to, cho dầu ăn vào phi hành thơm lên. Đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì đổ ngập nước vào nình. Bạn bật nhỏ lửa ninh tầm 1 tiếng đến khi thịt mềm là được.

Nêm nếm lại gia vị và dọn ra trang trí

Thịt heo rừng hấp gừng sả

Nguyên liệu làm thịt heo rừng hấp gừng

+ Thịt đùi heo rừng: 500g

+ Gừng, sả

+ Hành lá

+ Gia vị

Các bước làm thịt heo rừng hấp gừng sả

Thịt lợn chọn thịt heo rừng tươi ngon, cắt thành từng miếng dày.

Gừng thái thành sợi, sả thái lát. Hành lá cắt khúc

Đem ướp thịt lợn cùng với chút bột nêm, mì chính, dầu hào, nước mắm, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.

Xếp một lớp gừng và sả lên vỉ hấp. Cho tiếp thịt lợn vào. Phần gừng và sả còn lại cho lên trên. Cuối cùng là phần hành lá cắt khúc.

Đem hấp thịt tầm 30-40 phút là thịt chín.

Bày thịt ra đĩa, ăn nóng chấm cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

Thịt heo rừng nướng ngũ vị

Nguyên liệu làm thịt heo rừng nướng ngũ vị

+ Thịt sườn heo rừng: 500g, bạn có thể chọn thịt ba chỉ

+ Hành củ, tỏi, sả.

+ Rượu vang đỏ 50ml

+ vừng trắng, mật ong

+ Các gia vị khác

Các bước làm thịt heo rừng nướng ngũ vị

Thịt lợn thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tỏi, sả băm nhỏ

Ướp thịt với hành, tỏi, sả, 2 thìa mật ong, rượu vang, bột nêm, tiêu, mắm, mì chính, vừng trắng khoảng 30 phút.

Xếp thịt vào vỉ nướng. Ngon nhất là bạn nướng thịt bằng than hoa. Lưu ý rằng quạt cho than cháy đều tay, lật vỉ thường xuyên để thịt không bị cháy. Mách nhỏ bạn thỉnh thoảng quệt một ít nước ướp thịt lên trên thì thịt sẽ mềm, ngọt hơn rất nhiều mà không bị cháy. Nướng đến khi thịt chín vàng cả 2 mặt là được. Cho thịt ra đĩa và trang trí thôi nào.

Thịt heo rừng nướng – Cách làm gia vị ướp thịt heo rừng nướng

Nguyên liệu: – 500 gr thịt heo rừng

– 50ml rượu vang đỏ

– 2 củ tỏi, 3 củ hành tím, 1 ít vừng trắng.

– Một số gia vị: mật ong, dầu ăn, nước tương, cam thảo, mắm, muối.

Các bước ướp thịt heo rừng nướng ngon:

Bước 1:

Thịt heo rừng làm sạch, thái mỏng vừa ăn

Bước 2:

– Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím, tỏi.

– Cho thịt heo vào tô và ướp với phần hành tỏi băm, 2 cafe mật ong, 1 cafe bột ngọt, 1/2 cafe muối, 1 cafe mắm và 1 chút cam thảo, 3 cafe nước tương, vừng trắng, rồi trộn đều.

Bước 3:

– Sau khi tẩm ướp xong bạn cần có thời gian để các gia vị có thể ngấm đều vào từng miếng thịt, điều đó không chỉ giúp các miếng thịt heo rừng được mềm, ngọt, thấm hương và còn dậy được vị thơm đặc trưng. Vì thịt heo rừng vốn đã dai ngon nên chúng ta cũng không cần làm gì hơn.

– Thời gian để ướp thịt chừng 1-2h hoặc nếu không có thời gian hay ít nhất cũng tầm 25-30 phút trước khi nướng.

Bước 4:

– Công việc tẩm ướp đã xong, giờ thì chỉ cần nướng và thưởng thức

– Cho thịt lên bếp than để nướng, khi nướng chú ý lật đều để thịt không bị cháy. Chúng ta nên vừa nướng vừa ăn thì thịt sẽ giữ được vị thơm và ăn nóng thì rất ngon.

Các món ngon từ thịt heo rừng khác:

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

Mẫu tin nhắn đặt hàng:

Tên người nhận :

Tên hàng hóa và số lượng :

Thời gian nhận hàng :

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: haicn99@gmail.com

Sườn Non Heo Rừng Lai Tự Nhiên

Sườn non heo rừng lai tự nhiên có gì khác so với heo trắng nuôi bình thường ? Mua sườn non lợn lai rừng ở đâu uy tín và cam kết rõ nguồn gốc ? Đó là những thắc mắc chung của hầu hết của khách hàng tiêu dùng thực phẩm sạch hiện nay.

Ở bài viết này, Nam An Farm lần lượt giải đáp những câu hỏi trên cho quý khách hàng. Từ đó, chúng ta có thể an tâm về việc mua và sử dụng thực phẩm sạch heo rừng lai tự nhiên.

1. Đặc điểm của sườn non heo rừng lai tự nhiên

Heo lai rừng tự nhiên là loại giống lai giữa lợn rừng tự nhiên và lợn nhà. Chúng được nuôi theo kiểu hoàn toàn tự nhiên. Vóc dáng heo lai rừng thường cân đối, di chuyển nhanh nhẹn, mõm dài và nhọn, thịt thơm và dai hơn so với lợn nuôi bình thường.

Sườn non và sườn già có những điểm rất khác nhau. Sườn non là phần xương sườn nhỏ, hình dẹt, thường có nhiều thịt và thường có sụn giòn.

Sườn non sẽ có giá cao hơn sườn già, thịt sườn non thường dai và có hương vị đặc trưng.

2. Gía trị dinh dưỡng của sườn heo rừng lai tự nhiên

Mỗi phần xương của heo rừng lai điều có những giá trị dinh dưỡng riêng của nó. So với những loại xương khác, xương sườn non có giá thành cao hơn và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

2.1.Thành phần nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể

Sườn non lợn rừng có chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người, trong đó phải kể đến sắt và kẽm. Thành phần sắt trong sườn heo giúp thúc đẩy quá trình sản xuất năng lượng. Trong khi đó kẽm có vai trò quan trong giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng cho cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

Sử dụng sườn heo cho bữa ăn hàng ngày đủ và đúng cách có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ cơ bắp của bạn bởi nó chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều axit amin.

Sườn non giàu vitamin tốt cho da, mắt, hệ thần kinh và hoạt động trí óc. Sử dụng sườn heo giúp cơ thể có thêm chất chống oxy hóa quan trọng, đảm bảo khả năng miễn dịch.

Thịt sườn heo cũng góp phần quan trọng bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe hơn. Đồng thời nó thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể, tốt cho tim mạch.

Gợi ý một số món ăn được chế biến từ sườn non heo lai rừng tự nhiên

Dùng để chế biến các món như: nướng, rim, rang sả ớt, sốt me chua ngọt,…Sườn non hay sườn già điều có thành phần dinh dưỡng nhiều. Tuy nhiên để nấu các món ăn thật sự ngon và đặc trưng đúng hương vị thì phải chọn đúng loại sườn.

Sườn non nướng xả

Món ăn tuyệt cú mèo mà lại dễ làm. Món ăn thích hợp cho những ngày nghỉ lễ, đãi bạn bè, gia đình quây quần hoặc dã ngoại cùng bữa tiệc BBQ. Mình đảm bảo là ngon trên từng ngón tay, vị sườn ngọt béo, thơm của sả, cay cay tê tê của ớt.

Nguyên liệu:

Sườn 500g.

Tỏi 4-5 nhánh, sả 3 cây, ớt 2 quả nhỏ băm nhỏ.

3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn.

Sườn non ram cay

Nguyên liệu:

400g xương sườn

Vài lá tỏi tươi

2 quả ớt đỏ

Gia vị: Hạt tiêu đỏ, sốt ớt, vài lát gừng tươi, ít nước tương.

Canh sườn nấu sấu

Nguyên liệu:

Sườn sụn non 400g

Sấu xanh 5 quả

Cà chua 3 quả

Rau nhút ( rau rút), hành hoa, mùi tàu: 1 ít

Gia vị, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

Sườn sụn non xát muối, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch.

Rau nhút nhặt lấy phần non, ngắt khúc 4-5 cm, rửa sạch.

Cà chua rửa sạch, bổ hình múi cau 2 quả rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt.

Sấu cạo vỏ, rửa sạch. Hành hoa và rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Cho sườn vào xào cùng dầu ăn, gia vị khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng. Nêm bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau, rau nhút (rút) vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp.

Dầm sấu bỏ hạt, múc canh ra bát ăn cùng cơm.

Nên mua sườn non heo rừng lai tự nhiên ở đâu ngon, sạch và rõ nguồn gốc ?

Nam An Farm là viết tắt của thực phẩm đất Nam, an lòng người Việt, được thành lập từ đầu năm 2014. Với diện tích trang trại quy mô hơn 30.000m2 cách thành phố hồ chí minh 2h đi xe máy tại Huyện Dầu Tiếng Tỉnh Bình Dương.

Heo rừng lai được chăn nuôi theo kiểu truyền thống với thời gian nuôi lên đến 10-12 tháng giúp cho heo đạt chất lượng thịt cao nhất. Thực phẩm của Nam An Farm luôn đảm bảo các tiêu chí như sau:

Không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Không sử dụng chất tạo nạc và chất kích thích tăng trưởng.

Không sử dụng phân bón hóa học.

Không sử dụng chất bảo quản.

Được trồng và sinh trưởng trong môi trường khép kín. Heo nuôi từ 10-12 tháng không sử dụng thức ăn công nghiệp, ăn rau cỏ trồng tại farm. Trồng trọt và chăn nuôi hướng tới giá trị bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Cotlet Heo Lai Rừng Tự Nhiên

Cotlet heo lai rừng tự nhiên là phần thịt được các mẹ nội trợ quan tâm vì thành phần dinh dường mà nó mang lại. Việc chọn mua được cotlet lợn lai rừng sạch và rõ nguồn gốc không phải dễ ? Lựa chọn mua được thịt ngon lại càng khó hơn ? Điều này sẽ được Nam An Farm giải đáp trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi !

Nam An Farm chuyên cung cấp thực phẩm thịt lợn lai rừng tự nhiên sạch và nuôi theo quy trình khép kín.

Đặc điểm của Cotlet heo lai rừng tự nhiên

Khác với heo trắng nuôi thông thường, heo lai rừng tự nhiên là loại giống lai giữa lợn rừng tự nhiên và lợn nhà. Chúng được nuôi theo kiểu hoàn toàn tự nhiên. Vóc dáng heo lai rừng thường cân đối, di chuyển nhanh nhẹn, mõm dài và nhọn, thịt thơm và dai hơn so với lợn nuôi bình thường.

Thịt Cotlet ở phần lưng heo rất nạc và mềm, thường được cắt lát dày 1.5cm – 5cm. Thịt Colet có thành phần dinh dưỡng cũng gần giống như các phần thịt khác của con lợn.

Thịt cotlet rất giàu protein giúp tái tạo cơ sau khi tập thể dục và duy trì hệ miễn dịch. Protein trong thịt cotlet còn cung cấp phần lớn lượng axit amin cần thiết cho cơ thể.

Chất béo là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong thịt lợn. Chất béo đơn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự tái tạo và phát triển của cơ thể.

Ngoài ra, còn có một số loại khoáng chất và vitamin. Nấu chín vừa tới sẽ giúp giữ nguyên thành phần dinh dưỡng có trong thịt.

Cách chọn mua cotlet heo lai rừng tự nhiên ngon và an toàn thực phẩm

Ngày nay việc mua thực phẩm thịt lợn rất dễ dàng, tuy nhiên, mua được thịt heo ngon và rõ nguồn gốc lại rất khó.

Nhu cầu uống sạch, ăn sạch ngày càng được quan tâm. Chính vì vậy, việc biết được cách chọn mua và bảo quản thịt cotlet là rất cần thiết.

Màu sắc: Thịt ba chỉ kém chất lượng có màu sắc nhợt nhạt, dùng tay sờ vào sẽ thấy độ nhớt, lớp mỡ có màu tối, bị bở hoặc vữa ra. Ngoài ra, nếu thấy miếng thịt có màu đỏ sậm và ngả sang đen thì đó là heo nuôi bằng chất tạo nạc. Miếng thịt có màu thâm đen hoặc có màu xanh nhạt thì đã bị ôi thiu lâu ngày. Trường hợp, lớp da ngoài cùng của miếng thịt có màu đỏ hoặc có những nốt bầm thì đó là heo bị bệnh.

Mùi thịt heo: Thịt ba rọi ôi thiu thường có mùi hôi và tanh rất khó chịu.

Sườn cốt lết tươi thường có màu hồng nhạt, tuyệt đối không bốc mùi ôi thui, thịt ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là thịt vẫn còn tươi. Chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm

Lựa chọn sườn cốt lết ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn cốt lết lợn tươi, ngon nhất.

Gợi ý món ngon được nấu từ cotlet heo lai rừng tự nhiên

Cotlet chiên

300g sườn cốt-lết

Hành khô, tỏi

Ngũ vị hương.

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu ăn.

Cà chua, xà lách ăn kèm.

Nguyên liệu:

Sơ chế: Rửa sạch thịt và thái thành miếng dày vừa ăn. Tỏi bóc võ và băm nhuyễn, vắt lấy nước để ướp thịt.

Tiến hành ướp sườn: đây chính khâu quan trọng nhất quyết định nên món ăn có ngon hay không.

Thực hiện chiên sườn: Cho 2 hai dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho thịt vào rán vừa vàng cả hai mặt.

Khi ăn cần dùng thêm với xà lách, cà chua để tăng thêm hương vị cho món thịt và chống ngán nhanh chóng.

Cách chế biến

Sườn cotlet rim mặn ngọt

Sườn cốt lết: 300gr (2-3 miếng)

Tỏi, hành lá

Gia vị ướp thịt: Muối, đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu.

Nguyên liệu:

Sơ chế: Rửa sạch thịt và thái thành miếng dày vừa ăn. Tỏi bóc võ và băm nhuyễn, vắt lấy nước để ướp thịt.

Tiến hành ướp sườn: đây chính khâu quan trọng nhất quyết định nên món ăn có ngon hay không.

Để thịt ngon hơn, bạn nên áp chảo thịt trước, chiên áp chảo cho 2 bên thịt vàng là được.

Để làm nước sốt dùng, bạn có thể dùng phần nước sốt ướp thịt pha thêm ít nữa rồi cho vào phần thịt đã áp chảo. Chúng ta rim lửa nhỏ đến khi nước sệt lại, miếng thịt có màu vàng cánh gián đậm.

Cách chế biến:

Nên mua cotlet heo lai rừng tự nhiên rõ nguồn gốc và an toàn thực phẩm ở đâu ?

Nam An Farm là viết tắt của thực phẩm đất Nam, an lòng người Việt, được thành lập từ đầu năm 2014. Với diện tích trang trại quy mô hơn 30.000m2 cách thành phố hồ chí minh 2h đi xe máy tại Huyện Dầu Tiếng Tỉnh Bình Dương.

Heo rừng lai được chăn nuôi theo kiểu truyền thống với thời gian nuôi lên đến 10-12 tháng giúp cho heo đạt chất lượng thịt cao nhất. Thực phẩm của Nam An Farm luôn đảm bảo các tiêu chí như sau:

Không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Không sử dụng chất tạo nạc và chất kích thích tăng trưởng.

Không sử dụng phân bón hóa học.

Không sử dụng chất bảo quản.

Được trồng và sinh trưởng trong môi trường khép kín. Heo nuôi từ 10-12 tháng không sử dụng thức ăn công nghiệp, ăn rau cỏ trồng tại farm. Trồng trọt và chăn nuôi hướng tới giá trị bền vững, không gây ảnh hưởng đến môi trường.