Các Món Với Dạ Dày Lợn / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

“Đánh Bay” Bệnh Dạ Dày Bằng Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn

Dạ dày lợn có tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, thêm hơi thở (bổ khí) chữa bệnh lao, mệt, yếu, nóng như nung nấu, kết hòn trong bụng, trệ tích trong dạ dày. Các món ăn từ dạ dày lớn có công dụng chữa bệnh đau dạ dày cực hiệu quả. Ảnh: thucphamnp.com.1. Dạ dày lợn, rễ cây kim quất. Mỗi lần dùng 30g rễ cây kim quất, 100-150g dạ dày lợn thái nhỏ. Cũng cho vào 4 bát nước, ninh cho đến khi còn ½ bát và nêm gia vị vừa ăn. Bài thuốc có công dụng trị bệnh loét dạ dày tá tràng. Ảnh: baomoi.com.2. Dạ dày, đậu tương. Đậu tương 100g, dạ dày lợn 1 bộ, rửa sạch, thêm nước vừa đủ, ninh nhừ chia thành các bữa ăn. Dùng cho người viêm dạ dày mãn tính, sức khỏe kém. Ảnh: bacsidaday.com.3. Dạ dày lợn, bạch truật. Bạch truật 250g, bạch cập 120g rửa sạch bằng rượu, gừng khô 10 g, dạ dày lợn 1 cái chần qua nước sôi. Sau đó, khứa một bên dạ dày nhồi bạch truật, bạch cập và gừng vào rồi khâu kín lại. Cho dạ dày vào luộc trong nồi gốm, khi sôi thì cho một thìa rượu vào, đun nhỏ lửa cho đến lúc chín nhừ. Ảnh: phununet.com.Vớt dạ dày ra để nguội và mổ dạ dày lấy những vị thuốc ở trong ra sấy khô, nghiền thành bột và cho vào lọ dùng dần. Phần dạ dày thái ăn , nước luộc chia làm 4-6 lần để uống. Bột mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g với nước ấm. Bài thuốc không những tốt cho người đau dạ dày mà còn có tác dụng ôn trung trừ hàn, trừ phong thấp. Ảnh: adiva.com.vn.4. Thịt rùa đen, dạ dày lợn. Mỗi lần dùng 200g thịt rùa đen, 200g dạ dày lợn. Hai thứ này thái nhỏ cho thêm một ít muối và cho thêm 4 bát nước ninh nhỏ lửa cho đến khi chỉ còn ½ bát. Dùng ăn cả nước lẫn cái. Bài thuốc từ dạ dày này có công dụng trị bệnh viêm loét dạ dày mãn tính. Ảnh: adiva.com.vn.5. Dạ dày, gạo tẻ, bạch truật. Dạ dày lợn 1 cái, bạch truật 30g, gừng tươi 10g, gạo tẻ 100g, các gia vị thích dùng. Dạ dày lợn rửa sạch thái miếng, bạch truật và gừng tươi rửa sạch, thái miếng sắc kỹ lấy nước rồi ninh cùng với gạo và dạ dày lợn thành cháo, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc dành cho những người bị viêm dạ dày mãn tính. Ảnh: adiva.com.vn.6. Dạ dày, ngọc trúc, hoa hòe. Dạ dày lợn 1 cái, hoa hòe 12g, ngọc trúc 12g, gạo tẻ 100g. Dạ dày lợn làm sạch thái miếng; sắc kỹ hoa hòe và ngọc trúc lấy nước ninh với dạ dày và gạo tẻ thành cháo, khi được chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc dùng cho những người bị ung thư dạ dày thượng vị. Ảnh: adiva.com.vn.7. Dạ dày lợn, hồ tiêu trắng. Dùng 15g hồ tiêu trắng, 1 chiếc dạ dày lợn. Cho hồ tiêu đã nghiền nhỏ ướp cùng dạ dày lợn và ninh nhỏ lửa. Ăn 3 ngày 1 lần. Món ăn bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày dạng hàn. Ảnh: chúng tôi (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

Dạ dày lợn có tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, thêm hơi thở (bổ khí) chữa bệnh lao, mệt, yếu, nóng như nung nấu, kết hòn trong bụng, trệ tích trong dạ dày. Các món ăn từ dạ dày lớn có công dụng chữa bệnh đau dạ dày cực hiệu quả. Ảnh: thucphamnp.com.

1. Dạ dày lợn, rễ cây kim quất. Mỗi lần dùng 30g rễ cây kim quất, 100-150g dạ dày lợn thái nhỏ. Cũng cho vào 4 bát nước, ninh cho đến khi còn ½ bát và nêm gia vị vừa ăn. Bài thuốc có công dụng trị bệnh loét dạ dày tá tràng. Ảnh: baomoi.com.

2. Dạ dày, đậu tương. Đậu tương 100g, dạ dày lợn 1 bộ, rửa sạch, thêm nước vừa đủ, ninh nhừ chia thành các bữa ăn. Dùng cho người viêm dạ dày mãn tính, sức khỏe kém. Ảnh: bacsidaday.com.

3. Dạ dày lợn, bạch truật. Bạch truật 250g, bạch cập 120g rửa sạch bằng rượu, gừng khô 10 g, dạ dày lợn 1 cái chần qua nước sôi. Sau đó, khứa một bên dạ dày nhồi bạch truật, bạch cập và gừng vào rồi khâu kín lại. Cho dạ dày vào luộc trong nồi gốm, khi sôi thì cho một thìa rượu vào, đun nhỏ lửa cho đến lúc chín nhừ. Ảnh: phununet.com.

Vớt dạ dày ra để nguội và mổ dạ dày lấy những vị thuốc ở trong ra sấy khô, nghiền thành bột và cho vào lọ dùng dần. Phần dạ dày thái ăn , nước luộc chia làm 4-6 lần để uống. Bột mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g với nước ấm. Bài thuốc không những tốt cho người đau dạ dày mà còn có tác dụng ôn trung trừ hàn, trừ phong thấp. Ảnh: adiva.com.vn.

4. Thịt rùa đen, dạ dày lợn. Mỗi lần dùng 200g thịt rùa đen, 200g dạ dày lợn. Hai thứ này thái nhỏ cho thêm một ít muối và cho thêm 4 bát nước ninh nhỏ lửa cho đến khi chỉ còn ½ bát. Dùng ăn cả nước lẫn cái. Bài thuốc từ dạ dày này có công dụng trị bệnh viêm loét dạ dày mãn tính. Ảnh: adiva.com.vn.

5. Dạ dày, gạo tẻ, bạch truật. Dạ dày lợn 1 cái, bạch truật 30g, gừng tươi 10g, gạo tẻ 100g, các gia vị thích dùng. Dạ dày lợn rửa sạch thái miếng, bạch truật và gừng tươi rửa sạch, thái miếng sắc kỹ lấy nước rồi ninh cùng với gạo và dạ dày lợn thành cháo, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc dành cho những người bị viêm dạ dày mãn tính. Ảnh: adiva.com.vn.

6. Dạ dày, ngọc trúc, hoa hòe. Dạ dày lợn 1 cái, hoa hòe 12g, ngọc trúc 12g, gạo tẻ 100g. Dạ dày lợn làm sạch thái miếng; sắc kỹ hoa hòe và ngọc trúc lấy nước ninh với dạ dày và gạo tẻ thành cháo, khi được chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc dùng cho những người bị ung thư dạ dày thượng vị. Ảnh: adiva.com.vn.

7. Dạ dày lợn, hồ tiêu trắng. Dùng 15g hồ tiêu trắng, 1 chiếc dạ dày lợn. Cho hồ tiêu đã nghiền nhỏ ướp cùng dạ dày lợn và ninh nhỏ lửa. Ăn 3 ngày 1 lần. Món ăn bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày dạng hàn. Ảnh: chúng tôi (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

Nguồn: kienthuc.net.vn

Hướng Dẫn Nấu Các Món Nấu Với Cá Lóc Chăm Bệnh Dạ Dày

Cá lóc có hàm lượng protein cao nhất so với các cá khác. Cá lóc phổ biến ở vùng biển Indonesia, Việt Nam vì loại cá này sống nhiều hơn ở sông, hồ và đầm lầy. Cá lóc sống ở một nơi mà nước cạn gần như khô. Cá lóc ít di chuyển trường hợp di chuyển qua chỗ khác cá lóc thường đi vào buổi tối bằng cách nhảy xung quanh trên mặt đất.

Từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thu được bằng chứng cho thấy 100 gram cá lóc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau như:

+ Calo: 69 calo

+ Protein: 25,2 gram

+ Chất béo: 1,7 gram

+ Sắt: 0,9 miligam

+ Canxi: 62 miligam

+ Phốt pho: 76 miligam

+ Vit.A : 150 miligam

+ Vit.B: 0,04 miligam

+ Nước: 69 gram

Hàm lượng chất dinh dưỡng là những gì làm cho cá lóc trở thành thực phẩm tuyệt vời cho những người muốn cải thiện dinh dưỡng của thai nhi hoặc phụ nữ mang thai, trẻ em và người lớn. Cá lóc có kết cấu thịt rất mềm và rất ngon với nhiều món ăn. Sử dụng cá lóc một cách thường xuyên sẽ mang lại sức khỏe ổn định.

Tác dụng của cá lóc

1. Sự hình thành và tăng trưởng cơ bắp

Cá lóc Chứa hàm lượng protein cao hơn mức protein trong cá lóc và cá chép / cá rô phi. Nhưng vẫn tương đương với protein có trong cá. 100 gram cá lóc có thể thu được 25,2 gram protein. Hãy thử so sánh hàm lượng protein cho mỗi 100 gram có trong gà chỉ 18,2 gram, chỉ có 18,8 gram thịt bò và trứng chỉ có 12,8 gram. Hàm lượng protein cao sẽ có lợi cho cơ thể vì nó sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình hình thành cơ bắp trên cơ thể.

2. Tăng tốc chữa lành vết thương

Thịt cá lóc cũng chứa hàm lượng albumin rất cao, albumin là một loại protein rất cần thiết trong quá trình chữa lành vết thương trong cơ thể.

3. Duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể

Chất albumin cũng phục vụ để duy trì sự ổn định của sự điều tiết chất lỏng trong cơ thể. Nếu tình trạng mức chất lỏng cơ thể giảm, protein đi vào cơ thể sẽ bị phá vỡ khiến cơ thể không thể hoạt động bình thường. Ăn cá lóc giúp cung cấp hàm lượng albumin bình thường trong cơ thể đạt 60%.

4. Tiêu hóa khỏe mạnh

Cá lóc có cấu trúc thịt mềm nên rất dễ tiêu hóa nhờ cá lóc có protein collagen thấp hơn mức protein trong thịt gia súc ở vùng đất khác. Chỉ 3% đến 5% tổng hàm lượng protein của collagen.

5. Chữa bệnh

Có thể sử dụng cá lọc trong quá trình điều trị bệnh sẽ giúp quá trình chữa lành các bệnh khác nhau như viêm gan, nhiễm trùng phổi, thương hàn, tiểu đường, đột quỵ, v.v.

6. Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng

Trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng, trẻ mới biết đi, trẻ em và phụ nữ mang thai ăn cá lóc cải thiện rất nhiều vì chỉ riêng 100 gram cá lóc là đủ để đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng khác nhau rất cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

7. Giúp chữa bệnh cho trẻ tự kỷ

Cá lóc có các hợp chất có thể phục vụ giúp chữa bệnh ở người tự kỷ.

8. Đẩy nhanh quá trình lành vết thương sau phẫu thuật

Cá lóc có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương sau phẫu thuật nhờ do hàm lượng albumin cao trong cá lóc, vì vậy nhanh chóng có thể hỗ trợ sự hình thành các tế bào và mô mới trong cơ thể đã bị phá hủy.

9. Giúp giảm sưng

Ngoài việc chữa lành vết thương, hàm lượng albumin trong cá đủ cao cũng có thể giúp khắc phục tình trạng sưng tấy xảy ra trong cơ thể.

10. Tăng sức bền

Việc ăn những loại cá như cá lóc sẽ khiến cơ thể giảm mắc các bệnh khác nhau do thay đổi do thời tiết hoặc các yếu tố khác.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu việc sử dụng cá lóc để chế biến thức ăn cho người bệnh dạ dày, có 2 món thường được sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh dạ dày: cá lóc sa nhân và cá lóc chưng đinh hương.

Cá lóc nấu sa nhân

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

– Cá lóc (cá sống): 500g

– Sa nhân: 20g

– Rượu chát: 10g

– Gừng: 10g

– Hạt nêm: 3g

– Dầu ăn: 30g

– Tiêu bột: 3g

Hướng dẫn từng bước nấu cá lóc sa nhân

Bước 1: Sa nhân rửa sạch, tán dập.

Bước 2: Cá làm sạch, bỏ nội tạng, vi, vảy.

Bước 3: Gừng xắt lát, hành cắt ngắn.

Bước 4: Cho sa nhân, cá, gừng, hành, rượu vào nồi cùng với 2,5 lít nước. Dùng lửa lớp nấu cho sôi lên rồi bớt lửa nấu riu riu khoảng 30 phút, nêm hạt nêm, muo. dầu ăn, tiêu bột vào là được.

Dùng ăn nóng trong bữa cơm.

Món cá lóc nấu sa nhân có tác dụng bổ khí huyết, khử hàn, ôn tỳ dưỡng vị. Có ích ở người đau dạ dày thể tỳ vị hư hàn.

Cá lóc chưng đinh hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cá lóc: 500g

– Đậu khấu: 20g

– Đinh hương: 10g

– Rượu chát: 10g

– Gừng: 10g

– Hành: 10g

– Muối, hạt nêm, dầu ăn, đường, nước tương, tiêu bột

Hướng dẫn nấu món cá lóc đinh hương đậu khấu cho người đau dạ dày

Bước 1: Đậu khấu, đinh hương tán bột, để sẵn.

Bước 2: Cá làm sạch mổ bỏ nội tạng, vây, vi, rửa sạch.

Bước 3: Gừng cắt sợi, hành cắt khúc.

Bước 4: Cá để vào thau, cho bột đậu khấu, đinh hương, gừng, hành, rượu, hạt nêm, muối, tiêu bột, ướp 30 phút. Đặt cá vào thố, đặt vào nồi chưng cách thủy với lửa lớn khoảng 15 phút là được.

Dùng ăn nóng vào lúc đói bụng.

Món cá lóc nấu định hương đậu khấu có tác dụng bổ trung khí, dưỡng huyết, khử hàn, ôn tỳ hòa vị. Có ích cho người dau dạ dày thể tỳ vị hư hàn.

Hé Lộ 4 Món Canh Nấu Với Thịt Heo Cần Ăn Khi Đau Dạ Dày

Thịt lợn hay thịt heo có nhiều phẩm chất có lợi giúp bạn dễ dàng kết hợp vào một thực đơn cân bằng. Sự đa dạng của các lựa chọn từ loại suy đồi và hương vị cho đến những miếng thịt nạc và giàu dinh dưỡng, giá cả phải chăng, dễ làm và thú vị cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Vì thế với những người đang bị đau dạ dày, dạ dày đang bị viêm loét dạ dày tá tràng hay trào ngược dạ dày thực quản dùng thịt heo để chế biến các món ăn hỗ trợ cải thiện sức khỏe nói chung và tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng là một sự lựa chọn hàng đầu. Trong bài viết này sẽ chia sẻ 4 món canh nấu với thịt heo cho người đau dạ dày.

Canh thịt nạc heo nấu bông cúc trắng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

– Thịt nạc heo: 250g

– Bông cúc trắng: 12g

– Táo tàu: 4 trái

– Gia vị các loại

Hướng dẫn các bước chế biến món canh thịt nạc heo bông cúc trắng

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Các vị thuốc rửa sạch.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ nước vào cùng, hầm trong 1 tiếng rưỡi. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Dùng ăn nóng trong bữa ăn hoặc ăn vào lúc đói bụng.

Món canh thị nạc heo bông cúc trắng có tác dụng bổ khí huyết, kiện tỳ vị, thông khí khai uất. Có ích cho người đau dạ dày thể can khí uất kết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

– Đu đủ hườm (gần chín, còn giòn): 1 trái

– Tôm đất: 100g

– Thịt heo nạc: 100g

– Đậu hũ tươi: 2 miếng

– Nước mắm, đường, muối, hạt nêm, tiêu

Hướng dẫn các bước chế biến món canh đu đủ tôm thịt

Bước 1: Đu đủ gọt sạch vỏ, rửa hết mủ, chẻ trái đu đủ làm 8, bỏ hạt, xắt đu đủ thành từng miếng dày 1cm.

Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ. Đậu hũ xắt miếng vuông 2cm.

Bước 3: Đong 2 tô nước vào nồi, bắc lên bếp. Khi nước sôi thì cho đu đủ vào để nấu trước cho mềm, nêm vào chút muối.

Bước 4: Trong thời gian chờ đu đủ mềm, bắc chảo lên bếp, phi dầu với hành băm cho thơm, xào tôm, thịt heo, đậu hũ. Nêm nước mắm + đường + muối cho thấm.

Bước 5: Khi đu đủ chín thì trút chảo tôm, thịt, đậu đã xào vào nồi, thêm chút hạt nêm và tiêu. Nêm nếm canh lại cho vừa ăn, bắc nồi xuống.

Múc canh ra tô, rải ngò, dọn ăn nóng.

Món canh đu đủ tôm thịt có tác dụng nhuận trường, tiêu tích trệ. Lợi tiểu, tiêu đàm, trừ họ. Có ích cho những người bị rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày thể uất kết, ho có đàm, tiểu tiện khó, táo bón. Sản phụ ít sữa, ăn ngủ kém.

Lưu ý: Phụ nữ có thai không nên ăn đu đủ xanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

– Tôm đất: 100g

– Thịt heo nạc: 100g

– Đậu hũ: 2 miếng

– Rau ma non: 300g

– Nước mắm ngon, muối, hạt nêm, dầu ăn, hành tím băm

Hướng dẫn chi tiết các bước nấu canh rau má tôm thịt

Bước 1: Rau má lặt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Bước 2: Đậu hũ xắt miếng dài, dày 5mm, chiên vàng, xắt nhỏ.

Bước 3: Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 4: Cho 2 muỗng súp dầu vào nồi, dầu nóng thì cho hành vào phi thơm, tiếp theo cho tôm, thịt heo, đậu hũ vào xào thấm dầu, nêm nước mắm + chút muối + hạt nêm; xào cho các thứ thấm gia vị. Thêm 2 tô nước vào, nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Canh sôi thì thả rau má vào, canh sôi lại thì bắc nồi xuống ngay.

Múc canh ra tô, rắc tiêu, dọn ăn nóng.

Món canh canh rau má tôm thịt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu. Lương huyết sinh tân dịch. Tán ứ, chỉ thống (làm hết đau). Có ích cho những người bị các bệnh chứng sau: Đau dạ dày thể huyết ứ, chảy máu cam, thổ huyết, kiết lỵ ra máu, táo bón. Cảm mạo phong nhiệt, viêm họng, viêm amidan, viêm khí quản, sốt vàng da, viêm đường tiết niệu, tiểu nhắt, tiểu buốt. Khí hư, bạch đới, đau bụng kinh, mẩn ngứa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

– Củ cải trắng: 3 củ

– Tôm đất: 100g

– Thịt heo nạc: 100g

– Nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, hành tím băm, rau ngò

Hướng dẫn chi tiết các bước nấu canh củ cải tôm thịt

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm đôi theo chiều dài, xắt miếng xéo mỏng 2mm, để ráo.

Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Thịt heo rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào ít dầu ăn, phi thơm hành; xào tôm, thịt, nêm nước mắm + chút muối + hạt nêm + tiêu. Xào một lúc cho thấm. Thêm vào nồi 2 tô nước, nấu sôi, thả củ cải vào nấu đến khi củ cải trong, chín mềm là được, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Múc ra tô, rải ngò, rắc tiêu, dọn ăn nóng.

Món canh củ cải tôm thịt có tác dụng tiêu ứ huyết, kích thích tiêu hóa, lọc gan thận. Tán phong tà, long đàm, tiêu viêm, tiêu trích trệ, lợi tiểu. Có ích cho những người bị các bệnh chứng sau: Đau dạ dày thể huyết ứ, cơ thể suy nhược. Ho, viêm phế quản, ăn uống không ngon miệng. Tiểu khó, táo bón, người bứt rứt khó chịu. Viêm khớp, thấp khớp, tay chân nhức mỏi.

Hướng Dẫn Cách Làm Dạ Dày Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà

Món ăn đơn giản rất quen thuộc mà lại thơm ngon khó cưỡng, được lòng nhiều người đó chính là dạ dày bò hầm củ cải. Với thời tiết mùa đông lạnh chắc chắn đây sẽ là món ăn hợp khẩu vị dành cho bữa ăn gia đình hoàn chỉnh. Cách làm dạ dày bò mềm thơm, ngòn ngọt, kết hợp với mùi vị của củ cải khiến bất cứ ai mới nhìn thôi cũng mê mẩn rồi.

Món dạ dày bò hầm cũng khá đơn giản chứ không hề khó. So với các công thức cũ, mọi người thưởng sử dụng rất nhiều loại nội tạng trong món ăn này. Nhưng qua nhiều năm danh sách thành phần đã giảm đi và đơn giản chỉ gói gọn với dạ dày bò cùng các gia vị cần thiết. Vào bếp cùng mình khám phá công thức này thôi nào.

Dạ dày bò là nguyên liệu chính mang đến sức hấp dẫn cho món ăn này. Tùy vào từng sở thích ăn uống và cách chế biến mà chị em có thể tạo nên những món ăn ngon như: luộc, xào, hầm,… Chinh phục được phong vị của rất nhiều người thì chắc chắn món dạ dày bò hầm phải mang đến hương vị rất tuyệt vời.

– Ngũ vị hương

Sơ chế nguyên liệu

Để món ăn ngon, không hôi và được làm sạch thì khâu sơ chế đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Sơ chế dạ dày bò

Vốn dĩ dạ dày bò hay nội tạng động vật nói chung thường chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy khi sơ chế sạch và kỹ sẽ giúp bạn vừa có món ăn ngon, lại vừa an toàn khi thưởng thức.

– Trước hết bạn rửa sạch cả mặt trong lẫn ngoài của dạ dày với gừng và giấm. Sau đó lộn mặt trong ra rồi cho vào nồi đun sôi. Bạn có thể đun sôi từ 1 – 2 phút, hoặc cũng có thể luộc sơ từ 20 – 25 phút đều được. – Tiếp đó vớt dạ dày ra, xả dưới vòi nước lớn. Tiếp tục cho giấm, gừng, rượu trắng vào trước, chanh vào sau bóp thật kỹ để làm sạch. – Cuối cùng là rửa lại với nước và thái từng miếng vừa ăn.

-Sách bò sau khi thái cho vào một tô lớn. Tiếp đó ướp cùng với ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng ớt băm, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng hành băm, ½ muỗng canh ngũ vị hương.

Sơ chế rau củ quả

– Củ cải rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt từng khúc. – Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng. – Hành lá rửa sạch cắt khúc hoặc thái nhỏ đều được.

Các bước làm dạ dày bò hầm củ cải

Lưu ý để nấu món dạ dày bò hầm ngon

Để có món dạ dày bò hầm ngon, chị em nội trợ nên lưu ý một sô điểm sau đây:

Tạm kết