Các Món Từ Dạ Dày Bò / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

“Đánh Bay” Bệnh Dạ Dày Bằng Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn

Dạ dày lợn có tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, thêm hơi thở (bổ khí) chữa bệnh lao, mệt, yếu, nóng như nung nấu, kết hòn trong bụng, trệ tích trong dạ dày. Các món ăn từ dạ dày lớn có công dụng chữa bệnh đau dạ dày cực hiệu quả. Ảnh: thucphamnp.com.1. Dạ dày lợn, rễ cây kim quất. Mỗi lần dùng 30g rễ cây kim quất, 100-150g dạ dày lợn thái nhỏ. Cũng cho vào 4 bát nước, ninh cho đến khi còn ½ bát và nêm gia vị vừa ăn. Bài thuốc có công dụng trị bệnh loét dạ dày tá tràng. Ảnh: baomoi.com.2. Dạ dày, đậu tương. Đậu tương 100g, dạ dày lợn 1 bộ, rửa sạch, thêm nước vừa đủ, ninh nhừ chia thành các bữa ăn. Dùng cho người viêm dạ dày mãn tính, sức khỏe kém. Ảnh: bacsidaday.com.3. Dạ dày lợn, bạch truật. Bạch truật 250g, bạch cập 120g rửa sạch bằng rượu, gừng khô 10 g, dạ dày lợn 1 cái chần qua nước sôi. Sau đó, khứa một bên dạ dày nhồi bạch truật, bạch cập và gừng vào rồi khâu kín lại. Cho dạ dày vào luộc trong nồi gốm, khi sôi thì cho một thìa rượu vào, đun nhỏ lửa cho đến lúc chín nhừ. Ảnh: phununet.com.Vớt dạ dày ra để nguội và mổ dạ dày lấy những vị thuốc ở trong ra sấy khô, nghiền thành bột và cho vào lọ dùng dần. Phần dạ dày thái ăn , nước luộc chia làm 4-6 lần để uống. Bột mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g với nước ấm. Bài thuốc không những tốt cho người đau dạ dày mà còn có tác dụng ôn trung trừ hàn, trừ phong thấp. Ảnh: adiva.com.vn.4. Thịt rùa đen, dạ dày lợn. Mỗi lần dùng 200g thịt rùa đen, 200g dạ dày lợn. Hai thứ này thái nhỏ cho thêm một ít muối và cho thêm 4 bát nước ninh nhỏ lửa cho đến khi chỉ còn ½ bát. Dùng ăn cả nước lẫn cái. Bài thuốc từ dạ dày này có công dụng trị bệnh viêm loét dạ dày mãn tính. Ảnh: adiva.com.vn.5. Dạ dày, gạo tẻ, bạch truật. Dạ dày lợn 1 cái, bạch truật 30g, gừng tươi 10g, gạo tẻ 100g, các gia vị thích dùng. Dạ dày lợn rửa sạch thái miếng, bạch truật và gừng tươi rửa sạch, thái miếng sắc kỹ lấy nước rồi ninh cùng với gạo và dạ dày lợn thành cháo, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc dành cho những người bị viêm dạ dày mãn tính. Ảnh: adiva.com.vn.6. Dạ dày, ngọc trúc, hoa hòe. Dạ dày lợn 1 cái, hoa hòe 12g, ngọc trúc 12g, gạo tẻ 100g. Dạ dày lợn làm sạch thái miếng; sắc kỹ hoa hòe và ngọc trúc lấy nước ninh với dạ dày và gạo tẻ thành cháo, khi được chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc dùng cho những người bị ung thư dạ dày thượng vị. Ảnh: adiva.com.vn.7. Dạ dày lợn, hồ tiêu trắng. Dùng 15g hồ tiêu trắng, 1 chiếc dạ dày lợn. Cho hồ tiêu đã nghiền nhỏ ướp cùng dạ dày lợn và ninh nhỏ lửa. Ăn 3 ngày 1 lần. Món ăn bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày dạng hàn. Ảnh: chúng tôi (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

Dạ dày lợn có tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, thêm hơi thở (bổ khí) chữa bệnh lao, mệt, yếu, nóng như nung nấu, kết hòn trong bụng, trệ tích trong dạ dày. Các món ăn từ dạ dày lớn có công dụng chữa bệnh đau dạ dày cực hiệu quả. Ảnh: thucphamnp.com.

1. Dạ dày lợn, rễ cây kim quất. Mỗi lần dùng 30g rễ cây kim quất, 100-150g dạ dày lợn thái nhỏ. Cũng cho vào 4 bát nước, ninh cho đến khi còn ½ bát và nêm gia vị vừa ăn. Bài thuốc có công dụng trị bệnh loét dạ dày tá tràng. Ảnh: baomoi.com.

2. Dạ dày, đậu tương. Đậu tương 100g, dạ dày lợn 1 bộ, rửa sạch, thêm nước vừa đủ, ninh nhừ chia thành các bữa ăn. Dùng cho người viêm dạ dày mãn tính, sức khỏe kém. Ảnh: bacsidaday.com.

3. Dạ dày lợn, bạch truật. Bạch truật 250g, bạch cập 120g rửa sạch bằng rượu, gừng khô 10 g, dạ dày lợn 1 cái chần qua nước sôi. Sau đó, khứa một bên dạ dày nhồi bạch truật, bạch cập và gừng vào rồi khâu kín lại. Cho dạ dày vào luộc trong nồi gốm, khi sôi thì cho một thìa rượu vào, đun nhỏ lửa cho đến lúc chín nhừ. Ảnh: phununet.com.

Vớt dạ dày ra để nguội và mổ dạ dày lấy những vị thuốc ở trong ra sấy khô, nghiền thành bột và cho vào lọ dùng dần. Phần dạ dày thái ăn , nước luộc chia làm 4-6 lần để uống. Bột mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g với nước ấm. Bài thuốc không những tốt cho người đau dạ dày mà còn có tác dụng ôn trung trừ hàn, trừ phong thấp. Ảnh: adiva.com.vn.

4. Thịt rùa đen, dạ dày lợn. Mỗi lần dùng 200g thịt rùa đen, 200g dạ dày lợn. Hai thứ này thái nhỏ cho thêm một ít muối và cho thêm 4 bát nước ninh nhỏ lửa cho đến khi chỉ còn ½ bát. Dùng ăn cả nước lẫn cái. Bài thuốc từ dạ dày này có công dụng trị bệnh viêm loét dạ dày mãn tính. Ảnh: adiva.com.vn.

5. Dạ dày, gạo tẻ, bạch truật. Dạ dày lợn 1 cái, bạch truật 30g, gừng tươi 10g, gạo tẻ 100g, các gia vị thích dùng. Dạ dày lợn rửa sạch thái miếng, bạch truật và gừng tươi rửa sạch, thái miếng sắc kỹ lấy nước rồi ninh cùng với gạo và dạ dày lợn thành cháo, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc dành cho những người bị viêm dạ dày mãn tính. Ảnh: adiva.com.vn.

6. Dạ dày, ngọc trúc, hoa hòe. Dạ dày lợn 1 cái, hoa hòe 12g, ngọc trúc 12g, gạo tẻ 100g. Dạ dày lợn làm sạch thái miếng; sắc kỹ hoa hòe và ngọc trúc lấy nước ninh với dạ dày và gạo tẻ thành cháo, khi được chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Bài thuốc dùng cho những người bị ung thư dạ dày thượng vị. Ảnh: adiva.com.vn.

7. Dạ dày lợn, hồ tiêu trắng. Dùng 15g hồ tiêu trắng, 1 chiếc dạ dày lợn. Cho hồ tiêu đã nghiền nhỏ ướp cùng dạ dày lợn và ninh nhỏ lửa. Ăn 3 ngày 1 lần. Món ăn bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày dạng hàn. Ảnh: chúng tôi (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng

Đĩa xào thơm lừng với sách bò dai dai giòn giòn, vị chua chua của dưa muối đậm đà gia vị bén cơm vô cùng. Nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị với món ăn từ lòng bò thì nhất định không được bỏ qua công thức siêu đơn giản sau đây.

Bạn đã quá chán với các món ăn từ thịt? Vậy thì tại sao không đổi món với nguyên liệu dễ tìm kiếm mà giá trị dinh dưỡng cũng rất tốt như lòng bò. Với cách làm dạ dày bò xào dưa chua đơn giản, nhanh gọn, dù chị em có ít thời gian vào bếp cũng có thể dễ dàng thành công.

Để thực hiện chế biến món ăn ngon này, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Dạ dày bò: 500g

Dưa chua: 1 cây cải muối chua

Hành lá, hành, tỏi khô

Ớt: 2 quả

Gừng: 1 củ

Rau cần ta: 1 cây

Nước mắm: 1 muỗng café

Hạt nêm: ½ muỗng

Đường: ½ muỗng

Tiêu: 1/3 muỗng

Dầu thực vật

Rượu trắng

Dầu hảo (nếu có)

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế dạ dày bò

– Sách bò rửa sạch với giấm, gừng. Sau đó lộn mặt trong ra ngoài rửa sạch lần nữa với giấm gừng để làm sạch. Tiếp đó cho vào nồi nước với vài lát gừng đun sôi. – Sau khi sôi khoảng 1 – 2 phút thì vớt ra, xả dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho giấm và rượu trắng vào trước, chanh vào sau để bóp kỹ. Bạn cũng có thể luộc chín dạ dày luôn trong khoảng 25 – 30 phút sau đó vớt ra làm sạch.

– Sau khi dạ dày bò sạch và không còn hôi thì rửa lại với nước, thái từng miếng vừa ăn. – Nêm nếm sách bò với nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt để thấm đều gia vị.

Sơ chế rau củ quả

– Dưa chua xả sơ với nước, vắt ráo rồi cắt nhỏ. Nếu rau cải không bị chua quá thì bạn chỉ cần vắt cho ráo nước là được. – Rau cần rửa sạch, cắt khúc. – Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn – Ớt rửa sạch, có thể băm nhuyễn hoặc thái lát đều được. – Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 – 3cm.

Các bước làm dạ dày bò xào dưa chua

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng già thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức. Cách làm dạ dày bò xào dưa chua rất dễ thực hiện, chị em muốn đổi món thì còn đợi gì nữa mà không thử ngay thôi.

– Khi sơ chế dạ dày bò cần làm thật kỹ, nấu chín. Bởi trong dạ dày bò chứa nhiều vi khuẩn có hại, đặc biệt là chúng tôi – nguyên nhân gây ra các bệnh như: tả, tiêu chảy,… – Một số đối tượng như người già, trẻ em, người thừa cân, phụ nữ mang thai và cho con bú nên hạn chế ăn lòng bò. – Khi xào nên sử dụng lửa lớn để món ăn giữ được vị ngon ngọt, giòn ban đầu. Nếu bạn xào trên lửa nhỏ sẽ khiến cho món ăn trở nên dai hơn. – Sau khi dạ dày chín tới thì cho ngay cải chua vào, làm như vậy món ăn sẽ thấm đều hương vị hơn.

Ngon Miệng Với Dạ Dày Cá Ba Sa Chiên Giòn

Những đặc sản Hà Giang níu chân du khách Tép bạc nướng cọng dừa, ăn chơi mà no lòng!Lạ miệng món bao tử cá ba sa xào dưa cải Theo những bậc cao tuổi trong nghề kể lại, nguồn thuoc cuong duong tot nhat gốc cá ba sa có từ vùng thượng Lào, chúng trọ cư trú sinh sản nhiều nhất ở biển hồ. Lúc nở, cá giống như hạt gạo, nhưng nhỏ li ti, trôi theo dòng Mê kông chảy vào đất Việt, từ đó người ta hớt chúng về nuôi bằng bè.

Cá ba sa chế biến được nhiều món ăn ngon bởi chưng thịt cá săn, béo lại thơm. Không những hết thảy thịt cá basa, đầu cá, đuôi cá làm món ăn, mà những phụ phẩm của cá như bao tử, tưởng rằng có trạng thái bỏ đi nhưng vị ngọt, dòn của dạ dày đã níu chân thực khách trong lần ăn đầu tiên. Với bản tính chịu thương chịu khó, người phụ nữ miền Tây khéo tay đã tận dụng dạ dày cá ba sa để trở biến nhiều món ăn “khoái khẩu” độc đáo như: Bao tử ba sa xào hành, khìa nước dừa, xào chua… Đặc biệt, món “bao tử ba sa chiên giòn” được nhiều người ưa thích. Giòn, ngon món dạ dày cá ba sa chiên

Bao tử ba sa mua về rửa sạch văn bằng cách ngâm muối, sử dụng phèn chua chà sạch. Sau đó, sử dụng nước cốt chanh tươi rửa trừ khử mùi tanh, để ráo. Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn ướp gia vị cùng hạt nêm, dồn thịt vào bao tử. Bột mì trộn ít bột gạo, quậy đều với nước sền sệt, cho dạ dày vào lăn bột. Chảo mặc dù thật sôi, nhúng dạ dày ngập dầu, khi bột ngả màu vàng cũng là lúc dạ dày chín giòn, vớt ra liền nếu chậm sẽ bị cháy khét.Món dạ dày ba sa được chấm với muối tiêu chanh. Món ăn này có lẽ hơi nặng bụng thành thử chủ nhân dịp thường kèm cặp theo dĩa rau răm và gừng thái chỉ. Theo kinh nghiệm dân gian, ăn rau răm để kích thích tiêu hóa, chữa bao tử lạnh, đầy hơi… Riêng về ăn gừng phòng ngừa rối loạn tiêu hóa bởi vì thức ăn lạ, làm tăng nhu động ruột, tăng tiết dịch, tăng hấp thu…

Bao tử cá ba sa mua về làm sạch, dồn thịt Bao tử cá ba thuoc cuong duong tot nhat sa tẩm bột

Bao tử cá ba sa tẩm bột, chiên giòn

Thơm Cay Sần Sật Món Dạ Dày Nướng Sa Tế Cho Ngày Trở Trời

Mọi người ưa thích ăn dạ dày bởi vị dai giòn, sần sật của nó rất đặc trưng. Đặc biệt dạ dày khi nướng sẽ có mùi thơm cực kỳ quyến rũ cũng như giòn hơn, ngon hơn rất nhiều so với luộc.

Dạ dày nướng sa tế và mật ong sẽ khiến người thưởng thức phải tấm tắc bởi mùi thơm nồng, mang hương vị cay đặc trưng của sa tế, thêm một chút ngòn ngọt nơi đầu lưỡi của mật ong. Tất cả làm nên món ăn dân dã nhưng hấp dẫn và “tốn bia rượu”.

Không chỉ thế, màu vàng óng không thể nhầm lẫn của sa tế mật ong làm món ăn nổi bật thu hút mọi ánh nhìn trên bàn tiệc.

Người nội trợ nào cũng biết, với các món ăn có thành phần là dạ dày thì khâu sơ chế cực kỳ quan trọng. Nhiều người không biết cách sẽ khó lòng khử được mùi hôi đặc trưng của nội tạng dạ dày, khiến món ăn sau khi chế biến vẫn vương vấn một chút mùi khó chịu.

Đặc biệt, khi chế biến nếu không chú ý sẽ khiến dạ dày quá dai, mất đi độ giòn khiến món ăn không còn ngon miệng nữa.

Nguyên liệu cần có (cho 4 người):

1 dạ dày lợn (300g)

1 nhánh gừng tươi, 1 bó sả, hành tím, tỏi, muối trắng

Gia vị sốt gồm hạt tiêu, ớt bột, sa tế, mật ong, nước tương, dầu hào, nước mắm, mì chính,…

Khi chọn mua dạ dày, bạn nên chọn chiếc có màu trắng đều, còn tươi, không quá nặng, sờ vào không bị căng hay có u nhọt,…

Sơ chế nguyên liệu:

Dạ dày mua về rửa sạch, lộn trái dạ dày và cạo bỏ phần nhầy.

Bí kíp để dạ dày sạch và không có mùi là bạn nên dùng một ít bột mì bóp dạ dày thật kỹ để hết nhớt sau đó rửa sạch.

Tiếp tục dùng chanh bóp cho đến khi dạ dày trắng và hết mùi.

Lộn dạ dày lại, rửa sạch và cạo bỏ phần mỡ bên ngoài.

Để dạ dày mềm, nên cho một ít gạo đã ngâm nhồi vào trong, thêm vào nước luộc gừng thái lát, rượu, luộc dạ dày 30 phút rồi vớt ra, bỏ phần gạo bên trong.

Lưu ý: Cố gắng sơ chế dạ dày thật kỹ để không bị hôi, lúc luộc nên chú ý để dạ dày mềm ngon và không quá dai.

Công thức món dạ dày nướng sa tế thơm lừng

Món này ngon và độc đáo nhất là ở phần nước sốt tẩm ướp dạ dày. Bạn có thể dùng than hoa để nướng hoặc đơn giản hơn là dùng lò nướng.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, tỏi phi thơm.

Trộn nước sốt theo công thức: 1 thìa tỏi phi thơm, 1 thìa hành tím băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 5 thìa sa tế, 5 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu xay, trộn đều thành nước sốt.

Ướp dạ dày với nước sốt trong khoảng 30 phút. Hoặc sau khi luộc dạ dày, bạn cắt thành từng dải rồi ướp với sốt khoảng 20 phút.

Dùng xiên que, xiên từng dải dạ dày rồi nướng chín đều cho đến khi dạ dày đổi sang màu vàng nâu.

Thưởng thức dạ dày nướng khi còn nóng với chấm sốt và rau xanh.