Các Món Chế Biến Từ Heo Quay / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Các Món Ngon Chế Biến Từ Bì Heo / 2023

Mẹo Vặt Trong Nhà

20-11-2019

Bì heo thường là phần bị “bỏ rơi” trong các bữa ăn vì không có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, bạn sẽ có được những món ngon tuyệt vời từ bì heo. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ăn ngon được chế biến từ bì heo

Món bì heo nấu đông

Nguyên liệu

Bì heo

Hành lá, gừng

Gia vị: rượu vang, nước tương, đường, đại hồi, quế (tùy thích)

Cách làm món bì heo nấu đông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bì heo nấu đông

Đun sôi một nồi nước rồi cho bì heo vào luộc sơ

Thêm một ít rượu vang vào, đun khoảng vài phút nữa thì tắt bếp

Vớt bì heo ra ngoài, dùng dao lạng bỏ mỡ và lông đi.

Thái bì heo thành những miếng vừa ăn.

Hành lá rửa sạch rồi cuộn thành một bó, gừng cạo sạch vỏ thái lát.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món bì heo nấu đông.

Cho bì heo vào một nồi áp suất, thêm nước theo tỉ lệ 2:1 (cứ 100g bì heo thì cho 250ml nước).

Thêm các nguyên liệu khác vào nồi gồm: nước tương, quế, đại hồi, hành lá, gừng và 1 chút đường.

Các bạn đậy kín vung nồi và hầm cho đến khi bì heo chín nhừ.

Sau khi đã đun xong, các bạn vớt hết hoa hồi, quế, hành và gừng đi.

Còn lại phần nước và bì heo, các bạn cho vào một cái hộp nhựa, để thật nguội rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

Khi ăn, các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và dùng cùng nước chấm, rau sống là ngon nhất.

Lưu ý khi làm món bì heo nấu đông:

Nếu các bạn không có nồi áp suất thì có thể dùng nồi bình thường nhưng sẽ cho nhiều nước hơn một chút.

Để món ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh, các bạn nên mua bì heo còn mới, tươi ngon và không có mùi hôi.

Chú ý nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị

Chè bì heo hồng táo

Nguyên liệu:

Bì heo, táo tàu, đường phèn.

Cách làm:

Bì heo cạo sạch lông rửa sạch rồi đổ nước vừa đủ ninh thành keo đặc. Sau đó cho hồng táo đã bỏ hạt vào đun nhỏ lửa. Khi hai thứ này mềm thì cho thêm đường phèn và khuấy đều.

Món chè này có màu sắc hồng rất đẹp, chè sánh trong có vị ngọt tác dụng bổ khí sinh huyết, ăn mùa hè thì mát mà mùa đông lại cực ấm.

Bì heo chiên xóc muối ớt

Nguyên liệu:

Bì heo, muối trắng, ớt bột, đường, hạt nêm hoặc mì chính, gừng, giấm, dầu ăn.

Cách làm:

Bì heo cạo lông rửa sạch và luộc chín, cho thêm vài lát gừng, muối và giấm để bì heo được trắng và khử mùi hôi.

Khi bì heo chín vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để bì được giòn. Sau đó, vớt bì heo ra, để cho khô nước và sơ chế lại. Thái thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn.

Sau khi thái hong bì heo hoặc sấy khô. Sau khi bì heo khô cho vào chảo dầu nóng và chiên phồng đến khi bì heo giòn vàng đều.

Tiếp theo, gắp bì heo chiên ra giấy thấm dầu. Sau đó, xóc bì heo chiên giòn với hỗn hợp muối ớt gồm ớt bột; muối, đường, mì chính trộn đều với nhau.

Nem nắm

Nguyên liệu:

Bì heo, mông sấn, tỏi, lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…

Cách làm:

Thịt lợn, bì heo rửa sạch, luộc với lượng nước vừa đủ. Luộc vừa chín tới, vớt ra đĩa để thịt nguội. Bì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho giòn và không bị thâm.

Tách riêng bì ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô.

Thái sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với bì và thịt băm nhỏ.

Nắm nem thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.

Gỏi bì heo

Nguyên liệu:

Bì heo, xoài xanh, rau thơm: tía tô, mùi tàu, húng chó, nước mắm, ớt.

Cách làm:

Cạo lông rửa sạch bì heo và đem luộc vừa chín tới sau đó thái lát thật mỏng. Xoài rửa sạch thái sợi. Rau thơm rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ vừa ăn.

Trộn đều bì heo, xoài, rau thơm và bát nước mắm trong 1 tô lớn. Vắt chanh vào hỗn hợp và nêm nếm lại theo khẩu vị nữa là hoàn tất.

Bì heo rang sả ớt

Nguyên liệu:

Bì heo, muối, mật ong, nước mắm, sả ớt.

Cách làm:

Bì dùng dao cạo cho sạch nhớt, rửa với rượu trắng và gừng. Thái miếng tuỳ thích và chiên sơ bì heo. Sả tỏi ớt hành băm nhuyễn.

Phi thơm sả ớt tỏi gừng và nước mắm sau đó cho bì heo vào đảo nhỏ lửa. Đảo vài phút cho mật ong vào đảo và tắt bếp. Rắc tiêu và măm với bún, nước mắm hoặc ăn với cơm.

Giò bì cuộn lạp xưởng

Nguyên liệu:

Bì heo, giò sống, đậu cô ve, cà rốt, lạp xưởng, trứng vịt, hạt nêm, tiêu, muối, ớt.

Cách làm:

Bì heo cạo lông rửa sạch. Giò sống trộn đều cùng ít hạt nêm và tiêu. Đậu cô ve rửa sạch, lạp xưởng rửa sạch, cà rốt nạo vỏ và thái sợi to.

Trứng đập ra tô rồi đánh đều, sau đó chiên chín thành 2 phần. Trải bì heo ra rồi dàn một lớp giò sống mỏng.

Xếp đậu cô ve, cà rốt lên giò sống vừa phết rồi cho lớp trứng lên. Phết tiếp lớp giò sống lên lớp trứng tráng và cho lạp xưởng vào giữa và cuộn tròn.

Dùng giấy bạc hoặc lá chuối gói lại rồi dùng dây cột lại, sau đó đem hấp khoảng 30 phút. Hấp xong để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p rồi đem ra cắt ăn.

Với những chia sẻ của chúng tôi về các món ăn ngon được chế biến từ bì heo. Hi vọng bạn đã biết cách chế biến nhiều món ăn độc đáo từ bì heo không bị ngấy

Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ / 2023

Gà Hồ vốn là giống gà ở làng Lạc Thổ (Thuận Thành – Bắc Ninh), tên tuổi của nó gắn liền với những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Gà Hồ đẹp mã, to lớn, thịt thơm ngon nên xưa kia, mỗi dịp Tết Nguyên Đán giống gà này thường được đem tiếng cung để vua ngự lãm.

1. Da cổ gà Hồ bóp thính

Đầu tiên phải kể đến món nghe rất lạ “Da cổ bóp thính” được làm từ phần da cổ gà, hấp lên, thái nhỏ ra rồi trộn với thính. Ưu tiên của món này là giòn và thơm, ăn kèm với rau sống rất mát. Với những người thích ăn vặt, đây là món “khởi động” tuyệt vời.

Gà hấp được làm khá đơn giản, phần đùi với những thớ thịt dày và chắc nhất, lọc hết xương, ướp thêm chút gia vị cho đậm, rồi hấp cách thủy để món ăn không bị mất nước, mất ngọt, cuối cùng, thái thật mỏng, chấm với nước mắm hành. Món này mộc mạc, không qua nhiều công đoạn sơ chế nhưng lại là món để thực khách thẩm định rõ rệt nhất vị thơm ngon của gà Hồ.

Sau một loạt các món “nhiều protein” có lẽ thực khách cần đến một món ăn thanh đạm hơn, hoặc có nhiều rau xanh hơn để chống “ngấy”. Lúc này, bạn nên thưởng thức Gà xào xả ớt và Lòng Mề xào thiên lý. Các món này khá phổ biến nhưng hầu hết trong các bàn tiệc không bao giờ thiếu được chúng.

6. Lẩu gà Hồ

Cuối cùng, “chốt” lại cho một bữa tiệc hoàn hảo là món Lẩu gà quen thuộc. Vị ngọt của nước ninh xương gà, vị chua chua thơm thơm của rượu nếp, vị hơi ngai ngái đắng của ngải cứu, tất cả hòa quyện với nhau chắn chắn sẽ khiến các thực khách hài lòng khi thưởng thức món Lẩu Gà Hồ.

TRANG TRẠI TÂY NINH

Ghi chú: Tất cả sản phẩm tại Trang Trại Tây Ninh được giao hàng toàn quốc

Độc Đáo Các Món Ăn Chế Biến Từ Hoa Hồng / 2023

Nhắc đến hoa hồng chúng ta đều biết nó là loài hoa quen thuộc, mang nhiều ý nghĩa biểu trưng khác nhau, hoa đại diện cho tình yêu, sắc đẹp và tuổi trẻ…Tuy nhiên, loài hoa này còn được dùng để chế biến thành những món ăn độc đáo và mới lạ mà chúng ta ít biết đến. Cánh hoa hồng chứa nhiều vitamin C, B, caroten, chất chống oxy hóa và nhiều hoạt chất có lợi khác .

– Người Trung Quốc tin rằng các món ăn từ hoa rất có lợi cho sức khỏe. Từ ngàn năm trước họ đã sử dụng hoa như một loại thực phẩm trong đó có hoa hồng làm món ăn để bồi bổ sức khỏe. Hơn nữa, hoa hồng có thuộc tính dương, vị ngọt, giúp lưu thông khí huyết, giảm phù nề , giải độc…nên dùng hoa hồng làm nguyên liệu để nấu cháo giúp tăng cường lưu thông máu, tốt cho đường ruột.

– Các món ăn từ hoa hồng có đủ loại, từ món tráng miệng đến món chính, mang nhiều màu sắc đặc trưng của loài hoa như đỏ, hồng và trắng. Hương vị của những món ăn này cũng khá đa dạng, có cả vị ngọt, đắng, xen lẫn mùi thơm dịu nhẹ của hoa hồng.

– Chuẩn bị đường, nước, cánh hoa hồng, nước cốt chanh. Cho tất cả cánh hoa hồng, nước, nước chanh và đường vào nồi. Nước chanh có tác dụng làm cho siro không bị lại đường. Đun hỗn hợp này trong 30p đến khi nó hơi sánh lại

– Sau đó lọc bỏ cánh, hoặc có thể để nếu muốn ăn cả cái. Dùng siro hoa hồng để pha trà hoặc nước, làm các món kem, bánh và thạch… Để trong lọ kín đã được khử trùng để bảo quản được lâu.

– Chuẩn bị nguyên liệu là một vài bông hồng nhung đỏ và vài lạng mộc nhĩ, cần tây, giấm, dầu mè, gia vị vừa đủ. Đầu tiên hãy ngâm cánh hoa hồng trong nước muối loãng khoảng 10 phút, mộc nhĩ cắt chân ngâm nước ấm và rửa sạch, cần tây cắt khúc tầm 5-7cm

– Đun nước sôi rồi thả vào nước sôi đun khoảng 1-2 phút. Sau đó xào qua mộc nhĩ, cần tây, cuối cùng bỏ cánh hoa hồng và thêm gia vị trộn đều. Ta đã có món hoa hồng mộc nhĩ cần tây đậm vị và hương sắc.

-Nguyên liệu của món bánh hoa hồng này có hạnh nhân rang, sữa tươi không đường, đường, kem tươi, lá gelatin, nụ hoa hồng. Đầu tiên đổ hạnh nhân vào hỗn hợp sữa và nước, rồi để qua đêm trong tủ lạnh, sau đó lấy ra và lọc để tách hạnh nhân.

– Cho kem và đường, sữa vào nước đã lọc đun nhỏ lửa và cho lá gelatin vào hòa tan và đổ vào từng cốc đựng sẵn hạnh nhân và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian đó hãy đun lá gelatin cùng hoa hồng bằng nước trà túi lọc. Khi pudding đã đông, lấy ra và đổ nước hoa hồng (nguội) này lên trên. Chờ đông và thưởng thức.

– Nguyên liệu để làm món cháo hoa hồng rất đơn giản bao gồm: Gạo ngon, hoa hồng, mật ong, hạt kê, long nhãn. Sau đó bạn nấu cháo như bình thường và ăn trong ngày thay cho cơm đều được

– Đặc biệt, hoa hồng làm món ăn được chăm sóc đặc biệt: hoa phải sạch và tinh khiết, theo dõi sâu bệnh nghiêm ngặt mới được thu hoạch để chế biến thành món ăn dành cho thực khách.

Những món ăn làm từ thực phẩm khác cũng được trang trí thành những bông hoa hồng cực kì đẹp mắt. Món ngon không chỉ đảm bảo về chất lượng mà nó còn phải đáp ứng được tiêu chí hấp dẫn, đẹp mắt và tươi ngon nữa.

Hoa hồng đã là nguyên liệu và là ý tưởng để những người đầu bếp tài hoa tạo nên những món ăn phong phú và đẹp mắt. Cuộc sống trở nên đa dạng và tươi vui hơn khi được thưởng thức được nhiều món ăn ngon, độc đáo mới lạ hơn. Hãy tận dụng chất dinh dưỡng trong cánh hoa hồng để làm món ngon chiêu đãi cả nhà.

Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu Một Nắng / 2023

Từ cá thu một nắng, ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon như: cá thu sốt cà, cá thu chiên mắm tỏi ớt, cá thu rim me, cá thu kho tiêu, cá thu nướng lá chuối…

Bài viết này xin giới thiệu một món được nhiều người ưa thích từ cá thu một nắng: cá thu một nắng nướng lá chuối

Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã nhưng hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 300g cá thu

– 4 lá chanh

– 1 thìa cà phê ớt bột

– 1 thìa súp riềng băm

– 1/2 thìa súp nghệ băm

– 1 thìa súp nước mắm

– 2 thìa cà phê hạt nêm

– 2 thìa súp dầu ăn

– Lá chuối để gói

Cách làm:

– Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn, để thêm 5 phút nữa.

– Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

– Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

– Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

2. Cá thu một nắng chiên sốt nước mắm tỏi ớt

Cá th u chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng và hấp dẫn ..

– 1 lát cá thu lớn

– 1 thìa canh bột năng

– Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột

– Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.

– Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.

– Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

– Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

– Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.

– Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.

– Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.

Chú ý : Cá thu rửa sạch, để ráo nước.

Lăn cá thu qua bột năng.

Chiên vàng đều cá.

Đổ nước mắm tỏi vào chảo, đun nóng.

Cho cá vào sốt tới khi ngấm gia vị.

3. Cá thu một nắng sốt cà chua

– Cá thu

– Cà chua

– Tỏi, Ớt

– Hành, thì là

– Dầu ăn

– Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

– Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

– Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

– Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

Thực hiện

+ Bước 1:

– Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt

– Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

+ Bước 2:

– Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

– Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

– Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều

– Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

– Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

4. Cá thu một nắng kho tiêu riềng

a.Nguyên liệu:

– 2 lát cá thu (khoảng 400g).

– 2 chùm tiêu xanh (khoảng 30g).

– 1 củ riềng nhỏ.

– 1 củ hành tím.

– 4 muỗng canh nước mắm.

– 1 muỗng canh bột nêm.

– 1 muỗng cà phê đường.

– 2 muỗng dầu ăn.

– ½ chén nước dừa tươi.

Cách làm

Cá thu rửa sạch, lột bỏ xương, cắt khúc cỡ 2cm x 4cm (dày 2cm, dài 4cm) ướp bột nêm cho thấm, để khoảng 30 phút.

Hành, riềng bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt lát mỏng, thái sợi nhỏ. Tiêu để nguyên chùm.

Đổ dầu ăn vào chảo, chiên cá thu cho vàng mặt ngoài (để khi kho cá không bị nát), gắp cá cho vào một cái niêu.

Phi thơm hành, riềng, tiêu rồi trút tất cả vào niêu cá. Tiếp tục nêm bột nêm, nước mắm, đường. Bật bếp liu riu lửa, để cá thấm gia vị, cuối cùng cho nước dừa vào kho tới khi cạn là được.