Các Món Ăn Làm Từ Cá Bớp / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Bớp / 2023

Cá bớp (hay còn gọi Cá giò, cá bốp, cá bóp) được đánh giá là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều protein , ít cholesteron, và đặc biệt nhiều Omega-3, iot, photphate, canxi rất tốt cho sức khỏe, tốt cho bệnh tim mạch, cho mắt, cho trí não. Thịt cá bớp thơm ngon, chắc, dẻo, dư vị beo béo, đầu cá chứa nhiều sụn ngon có hạng, là mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao, được ưa chuộng.

Dinh dưỡng từ cá bớp

Cá bớp là loại cá biển đặc sản cao cấp, thịt trắng nhiều nạc, ăn rất thơm ngon, có thể chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng, hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả. Có thể hỗ trợ chữa yếu sinh lý, đau mỏi, ăn ngủ kém. Ngoài ra, cá bớp còn rất tốt cho tim mạch, nhức mỏi gân xương, trẻ em người lớn tỳ vị hư, tiêu hóa kém, người khí huyết hư đều dùng được.

– Cá bớp (hay còn gọi là cá bốp, cá bóp) là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung, thuộc loại cá dữ, ăn tạp, thức ăn của nó gồm cua, tôm, ốc và các loại cá nhỏ.

– Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dày, dẻo, ăn béo và không tanh, đầu cá chứa nhiều sụn ngon. Cá bớp được ví như “vua” trong cá loại hải sản ở nước ta. Cá bớp hay có tên gọi khác là cá bóp, cá bớp là loại cá dồi dào nguồn dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Cá bớp có đặc tính sống ở lớp bùn cát, ăn tạp và thường vào hang, trú ẩn, đẻ trứng.

Các món ngon chế biến từ cá bớp

cá bớp vị ngọt, tính bình, tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai. Có thể hỗ trợ chữa yếu sinh lý, đau mỏi, ăn ngủ kém…

Lẩu cá bớp chữa yếu sinh lý, dương vật mềm yếu: cá bớp tươi, lá giang hoặc me, nấm rơm, cà chua, hành tây, rau ăn lẩu, bông súng, giá đậu xanh, rau đắng, hoa lý, rau ngò, mùi tàu, gia vị vừa đủ, nấu lẩu ăn.

Cháo cá bớp chữa ăn ngủ kém, mệt mỏi: cá bớp tươi, gạo mới, đậu xanh, hành hoa, giá đậu, rau mùi, gừng, hành, gia vị vừa đủ, nấu cháo ăn tuần vài lần.

Cá bớp kho củ kiệu chữa đau tức ngực, hông sườn: cá bớp tươi, củ kiệu tươi, ớt sừng, hành khô, tiêu, mắm, muối, đường, dầu ăn, gia vị vừa đủ, kho ăn.

Lẩu cá bớp măng chua chữa hoa mắt, chóng mặt, bốc hỏa: cá bớp, xương heo, măng chua, đậu bắp, rau cần, cải cúc, rau muống, bắp chuối, bạc hà, me, cà chua, rau ngổ, bún tươi, me, ớt, sa tế, gia vị vừa đủ, nấu ăn tuần vài lần.

Cá bớp kho thịt chữa sau sinh mệt mỏi, ăn kém chóng mặt: cá bớp, thịt ba rọi, tiêu, nghệ, mắm, muối, gia vị vừa đủ, kho ăn.

Cá bớp kho củ cải chữa bụng hay đầy đau, ăn không ngon: cá bớp, củ cải, thịt ba chỉ, hành, gừng, tiêu, đường, mắm, gia vị vừa đủ, kho ăn.

Cá bớp nấu canh cải cúc chữa ho lâu ngày, hông ngực đầy tức: cá bớp tươi, cải cúc, gừng, hành, mắm, muối, gia vị vừa đủ, nấu canh ăn.

Cá bớp nấu lẩu xoài chữa đi tiểu cuối bãi đục, đau lưng: cá bớp nấm rơm, đầu bắp, bạc hà, kèo nèo, rau đắng, rau nuống, tỏi, ớt bằm, me quả, xoài xanh băm sợi, gia vị vừa đủ, nấu ăn…

Nồi canh chua cá bớp gọi là ngon khi húp muỗng canh vào có vị chua nhẹ, cay cay, ngọt béo và thanh mát – là tổng hòa giữa các vị ngon của thịt cá, rau quả và gia vị. Cá bớp ngọt thịt, dai dai, da cá beo béo nhai rất thích. Nếu nấu canh chua (hoặc nấu lẩu) bằng đầu cá, ta còn được thưởng thức lớp sụn giòn giòn, phải nói hao bún hao cơm. Còn thêm món gỏi lòng cá với rau thơm thì thôi rồi! Những miếng bao tử giòn dai, vừa thơm vừa béo, chắc hẳn cánh đàn ông không khỏi nhớ một ly rượu gạo…

Để mua được cá bớp tươi với mức giá phải chăng nhất trên thị trường bạn hãy liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/

Các Món Ăn Làm Từ Cá Mè Sống / 2023

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loài cá mè, loài cá cùng họ với cá chép sống ở nước ngọt. Cá mè sống hay còn gọi là cá mè hoa có tên khoa học là Aristichthys nobilis phân bố rộng khắp cả nước ta. Loài cá mè này có 3 chi: chi cá mè trắng, chi cá he đỏ, chi cá mè phương Nam, cả 3 chi này có hình dáng bên ngoài khá giống nhau (đầu to, thân nhỏ, vẩy nhỏ, trắng).

Cá mè sống nguyên con tại Hải sản Ông Giàu

Nếu ai không quen ăn vị tanh chắc có lẽ sẽ không ăn được cá mè, bởi vì cá mè sống có mùi tanh đậm hơn so với các loại cá khác. Muốn khử bớt mùi tanh của cá mè sau khi làm sạch bạn cần ngâm rửa nhiều lần, dùng một số gia vị để ác vị tanh của cá mè như riềng, gừng.

Thịt cá mè sống có vị ngọt, béo và chắc ăn rất ngon, trong thịt cá mè chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt có tác dụng tốt đối với người bị phù nề, suy nhược, chán ăn. Từ cá mè bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như: cá mè sống nấu canh, cá mè chiên, cá mè nướng, làm gỏi cá mè,…Tùy khẩu vị và phong cách ăn uống của gia đình bạn như thế nào mà bạn có cách chế biến cá mè phù hợp với gia đình của mình.

Gỏi cá mè làm như thế nào để không có mùi tanh?

Cá mè sống con 2kg

Bột riềng

Bánh tráng (bánh đa) mềm

Chuối xanh, khế chua, rau thơm

Thịt ba chỉ

Đậu phộng rang, vừng (mè)

Nước mắm, gia vị

Bước 1: Sơ chế

Cá mè sống làm sạch và rửa với nước nhiều lần để bớt mùi tanh, dùng giấy thấm khô phần thịt cá, lấy hết xương dăm có trong cá, dùng giấy gói ủ phần thịt cá mè sống trong gạo 2-3 giờ sau đó đem ra thái mỏng.

Bước 2: Cách làm

Cá đã thái xong trộn với bột riềng và bột đỗ tương bọc kín bằng giấy để riềng thấm đều vào cá. Sau đó trộn thịt cá với nước mắm, mì chính, chuối xanh, khế, thịt ba chỉ, đậu phộng rang, mè, các loại rau thơm.

Bước 3: Làm nước chấm

Món gỏi muốn ăn ngon quan trọng nhất là khâu làm nước chấm. Da và gan cá giữ lại lúc sơ chế băm nhỏ với thịt ba chỉ ướp gia vị xong xào sơ qua, thêm ít nước đun sôi lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút. Đã xong, giờ bạn chỉ cần đem chén đũa ra và thưởng thức thôi nào.

Mua cá mè sống ở đâu?

Để có nguyên liệu để làm món gỏi cá mè bạn cần tìm mua cá mè sống. Hãy đến với Hải sản Ông giàu để chọn cho mình những con cá mè ngon nhất với giá cá rất chi là ưu đãi:

Giá bán: 180.000 vnđ/kg

Mã sản phẩm: 0422

Quy cách: Cá mè sống nguyên con

Công ty Hải sản Ông giàu chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản tươi ngon nhất. Về chất lượng và giá cả của cá mè sống chúng tôi đảm bảo không có nơi nào bán giá ưu đãi hơn nữa. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần nhất, chúng tôi mong bạn sẽ có những bữa ăn tuyệt vời bên gia đình với sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

(Suong)

Các Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Thu Một Nắng / 2023

Bạn mới lần đầu ăn cá thu một nắng và bạn chưa biết cá thu 1 nắng làm món gì ngon? Hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn.

Cá thu một nắng nướng lá chuối

Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã nhưng hấp dẫn.

– 300g cá thu– 4 lá chanh– 1 thìa cà phê ớt bột– 1 thìa súp riềng băm– 1/2 thìa súp nghệ băm– 1 thìa súp nước mắm– 2 thìa cà phê hạt nêm– 2 thìa súp dầu ăn– Lá chuối để gói

+ Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn , để thêm 5 phút nữa.Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. + Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút. Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

Mách nhỏ: Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.

Cá thu một nắng nướng rim thịt ba chỉ

Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới…

Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300gThịt ba chỉ: 150-200gHành khô.Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.

Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơmNướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán). Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý. Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.

Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được. Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

Cá thu một nắng chiên sốt nước mắm tỏi ớt

Cá thu chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng và hấp dẫn ..

– 1 lát cá thu lớn– 1 thìa canh bột năng– Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột– Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.

Cách làm:

– Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.– Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

– Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.– Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.– Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.– Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.

Chú ý : Cá thu rửa sạch, để ráo nước. Lăn cá thu qua bột năng.Chiên vàng đều cá. Đổ nước mắm tỏi vào chảo, đun nóng. Cho cá vào sốt tới khi ngấm gia vị.

Cá thu một nắng sốt cà chua

Nguyên liệu:

– Cá thu– Cà chua– Tỏi, Ớt– Hành, thì là– Dầu ăn– Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

– Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau– Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng– Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

+ Bước 1:– Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt– Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa+ Bước 2:– Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm– Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị– Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều– Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.– Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

Cá thu một nắng rim nước dừa Nguyên liệu

Nước dừa làm dịu đi những ngày nóng bức, thứ nước giải khát ngọt lịm ưa thích của nhiều người trở thành một nguyên liệu giúp món ăn ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng.– 600g cá thu– 200g hành tây– 1 trái dừa xiêm– 1 trái ớt sừng– 2 thìa cà phê hạt nêm– Một ít hành ngò– Dầu ăn– Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút– Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp. Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi. Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra.

– Bắc một chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá và nước dừa vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là được. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.

– Khi ăn nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương.

Cá thu một nắng sốt bơ chanh Nguyện liệu:

– 200 g cá thu tươi (1 khoanh đặc thịt, chọn loại cá thu lớn cho đẹp, rửa sạch, để ráo)

– 8 cọng măng tây tươi (chần vừa chín vớt ra ngâm lbrowạnh) 3

– 1 củ khoai tây bi (gọt vỏ, luộc chín)

– 1 củ cà rốt (cắt miếng vuông, luộc chín)

– 2 quả chanh (vắt lấy nước 1 quả)

– 100 g bơ Pháp

– 2 muỗng súp bột mì khô

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, 2 muỗng súp Whipping Cream, 2 muỗng súp dầu ăn.

Cách làm

Chiên cá: Áo cá với bột mì khô cho đều cả 2 mặt. Cho cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.

Làm xốt: Chảo nóng, cho bơ Pháp vào cho tan chảy. Lưu ý là trong lúc bơ tan chảy, vặn lửa không nóng quá, vì lửa nóng quá một phần bơ sẽ bị cháy khét.

Cho tiếp 2 muỗng cream, hạt nêm Knorr vào khuấy liên tục cho xốt được mịn và không kết tủa. Tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào khuấy đều. Lưu ý thêm, nước xốt này phải luôn giữ nóng cho ngon. Dọn ra dĩa: Cho miếng cá thu ra dĩa. Chế xốt lên ½ lát cá. Xếp măng tây + khoai tây + cà rốt vào 1 góc dĩa.Dùng món ăn này với rượu vang trắng.

Mách nhỏ:

Chọn khoanh cá có màu tươi, thớ cá trong, đặc thịt, lấy ngón tay ấn nhẹ lên da cá thấy thịt bên trong rắn chắc, đàn hồi, không có mùi ươn bốc lên. Tắt bếp rồi mới cho nước cốt chanh vào vì nếu quá nóng sẽ làm cho nước chanh mất chất và có vị đắng.

Cá thu một nắng kho tiêu riềng

Nguyên liệu:– 2 lát cá thu (khoảng 400g).– 2 chùm tiêu xanh (khoảng 30g). – 1 củ riềng nhỏ.– 1 củ hành tím.– 4 muỗng canh nước mắm.– 1 muỗng canh bột nêm.– 1 muỗng cà phê đường.– 2 muỗng dầu ăn. – ½ chén nước dừa tươi.

Cá thu rửa sạch, lột bỏ xương, cắt khúc cỡ 2cm x 4cm (dày 2cm, dài 4cm) ướp bột nêm cho thấm, để khoảng 30 phút.

Hành, riềng bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt lát mỏng, thái sợi nhỏ. Tiêu để nguyên chùm.Đổ dầu ăn vào chảo, chiên cá thu cho vàng mặt ngoài (để khi kho cá không bị nát), gắp cá cho vào một cái niêu.

Phi thơm hành, riềng, tiêu rồi trút tất cả vào niêu cá. Tiếp tục nêm bột nêm, nước mắm, đường. Bật bếp liu riu lửa, để cá thấm gia vị, cuối cùng cho nước dừa vào kho tới khi cạn là được.

Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trứng / 2023

Trứng là một nguyên liệu rẻ tiền và cực kỳ dễ tìm, hầu như trong mỗi căn bếp đều có sự xuất hiện của loại thực phẩm này. Tuy nhiên, ngoài việc chiên, ốp la hay luộc, bạn có biết vẫn còn rất nhiều cách chế biến khác từ trứng có thể khiến cả nhà mê mệt không?

1. Các món ăn ngon dễ làm với trứng: Pizza trứng chiên

Để làm được một mẩu bánh pizza đòi hỏi nhiều công đoạn từ pha bột đến nhào nặn, giờ đây thay vì phải tốn tiền đặt mua pizza từ bên ngoài, bạn cũng có thể tự tay làm cho gia đình mình một chiếc bánh pizza độc đáo từ trứng. Không cần lò nướng, công thức hay mất quá nhiều thời gian, chỉ với vài quả trứng, vài miếng xúc xích cùng ớt chuông đầy màu sắc, bạn đã có ngay một chiếc pizza trứng thơm lừng mà hấp dẫn không kém gì pizza thường.

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà

– 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ củ cà rốt

– 1 cây xúc xích

– 50g thịt heo bằm

Cách thực hiện:

– Ớt chuông rửa sạch thái lát mỏng, hoặc thái sợi tuỳ ý.

– Xúc xích cắt thành miếng vừa ăn.

– Thịt heo bằm ướp với chút gia vị rồi cho lên chảo đảo sơ cho săn lại.

– Trứng gà đập ra chén, cho thêm chút gia vị.

– Bắt chảo lên và đợi dầu nóng, đổ trứng vào.

– Cho thịt lên bề mặt trứng, sau đó cho tiếp xúc xích và ớt chuông.

– Đậy nắp lại cho trứng chín đều 2 mặt.

2. Các món ăn ngon dễ làm từ trứng: Cơm nguội bọc trứng cút

Cơm nguội và trứng – hai nguyên liệu tưởng chừng như không mấy đặc biệt nhưng khi kết hợp lại cho ra một món ăn vô cùng thú vị. Cơm nguội trộn với trứng, hành lá, bọc bên ngoài quả trứng cút và đem đi chiên giòn chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn phải ngạc nhiên trước độ sáng tạo của mình đấy!

Nguyên liệu:

– 1 tô cơm nguội

– 1 quả trứng gà

– 1/2 củ cà rốt

– 6 quả trứng cút

– Hành lá

– Bột mì, bột năng, bột chiên xù, gia vị

Cách thực hiện:

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– Hành lá, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho cơm nguội vào tô, đập trứng gà vào trộn đều, sau đó cho tiếp cà rốt, bột mì và gia vị trộn đều lần nữa. Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

– Lấy ít cơm đè dẹp, cho trứng cút vào vo viên rồi lăn qua bột chiên xù, tiếp tục vo thêm lần nữa để nắn chặt viên cơm.

– Bắt chảo lên đợi dầu sôi thì cho viên cơm vào chiên khi vàng đều rồi thì vớt ra để ráo dầu.

– Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo.

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng

– 80g thịt cá ngừ đóng hộp

– 1/6 củ hành tây

– 1 khúc nhỏ cà rốt

– 1/4 quả ớt chuông

Cách thực hiện:

– Ớt chuông, hành tây, cà rốt rửa sạch, băm nhỏ.

– Đập 3 trứng vào tô, cho tất cả rau củ vừa băm và cá ngừ vào trộn đều, nêm thêm chút muối, nước mắm.

– 1 quả trứng còn lại đập ra chén khác đánh đều để riêng.

– Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi đổ một nửa số trứng trộn cá ngừ vào. Vừa cuộn trứng lại vừa đổ thêm trứng sống vào.

– Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo và tiếp tục cuộn để phần trứng không bọc kín phần trứng cá ngừ.

– Để trứng nguội rồi cắt khoanh, bày ra dĩa và thưởng thức.

Vừa giàu dinh dưỡng lại dễ tìm, đặc biệt còn có thể biến tấu tạo nên hàng loại các món ăn siêu hấp dẫn như thế này, trứng quả là bạn đồng hành số một của chị em nội trợ. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay trổ tài ngay với các món ăn ngon dễ làm từ trứng để cả nhà phải xuýt xoa nào!