Cá Vẹt Làm Món Gì Ngon / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Jbth.edu.vn

Cá Hố Là Gì? Cá Hố Làm Món Gì Ngon?

Cá hố là cá gì?

Cá hố (danh pháp hai phần: Trichiurus muticus hay Trichiurus lepturus) là loài cá xương, sống ở biển thuộc họ cá Trichiuridae. Cá thuộc loại cá dữ, nổi lên tầng trên kiếm ăn vào ban ngày, và trở lại tầng đáy ban đêm, ăn các động vật như tôm, cá mực. Cá hố có giá trị dinh dưỡng cao và là nguyên liệu cho nhiều món ăn được ưa chuộng trên thế giới. Chúng còn được gọi là Cá đao, Cá hố đầu rộng.

Cá hố có thân hình dài (trung bình từ 60-90 cm) rất dẹt một bên, dài như một cái dải lưng quần, không có vẩy, giống dạng lươn, mồm nhọn nhô ra phía trước, mắt to, miệng rộng có nhiều răng tách biệt thành răng lớn và răng nhỏ ở cả hai hàm.

Cá hố sinh sống ngoài khơi và ven bờ, ở tầng giữa và tầng trên, thường sống ở độ nước sâu từ 45- 60 sải tay. Cá tập trung thành đàn, nổi lên mặt vào mùa sinh sản, kiếm mồi rồi xuống sâu hơn. Trong mùa sinh sản, mỗi cá mái có thể sinh khoảng 130 ngàn trứng. Trứng nhỏ, có đường kính 1.6-1.9 mm, trôn nổi và nở thành cá bột sau 3-6 ngày. Cá bột dài 5.5-6.5 mm. Mùa sinh sản kéo dài trong các tháng từ 6 đến 10, cao điểm vào tháng 8.

Cá hố làm món gì ngon? Cá hố kho nghệ

Nguyên liệu:

Cá hố: 2 con

Nghệ tươi: 1 nhánh

Tỏi, ớt, hành

Gia vị nêm: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Cá hố sau khi mua về bỏ ruột, vây và mang. Sau đó đem đi rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Ta tiến hành ướp cá với nghệ dã nhuyễn và một ít đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột và một ít dầu ăn. Nên ướp khoảng từ 15 đến 20 phút để cho cá có thể thấm đều gia vị.

Bước 3: Bắt nồi cá ướp lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó đun riu riu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Cá hố chiên muối

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Cá hố sau khi bỏ ruột và mang thì đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng cho sạch và đỡ bị tanh, rồi để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Khi cá đã ráo nước thì ta ướp cá với một ít muối cho vừa ăn. Để 30 phút cho muối thấm đều vào từng thớ thịt cá.

Bước 3: Sau đó làm nóng chảo cho dầu vào đun sôi lên và cho cá vào chiên. Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 4: Trình bày cá chiên ra đĩa với một ít xà lách hoặc dưa chuột, và chúng ta có thể thưởng thức với nước mắm tỏi ớt.

Cá hố kho ớt bột

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Cá hố mua về làm sạch ruột, bỏ vây và mang, sau đó rửa sạch để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo cho dầu ăn hoặc mỡ vào. Sau đó cho 2 muỗng đường vào để thắng lấy màu kho.

Bước 3: Chờ đến khi đường chuyển sang vàng nhẹ thì cho tỏi và hành tím giã dập vào phi thơm.

Bước 4: Tiếp theo cho tất cả gia vị: mắm, đường, ớt bột vào trộn đều, để nguội xíu rồi cho cá hố vào ướp. Ướp khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị rồi mới kho.

Bước 5: Cho nồi cá ướp lên bếp đun sôi, rồi hạ nhỏ lửa, nhẹ nhàng lật mặt cá lại để cá chín đều. Kho cho đến khi nước cá kho kẹo lại là được rồi.

Cá hố kho dưa cải

Nguyên liệu:

1 con cá hố 200gr

Dưa cải nước mắm

Đường, bột ngọt, chanh ớt tỏi làm nước mắm

Cách làm:

Cá hố rửa thật sạch cắt khúc ướp muối. dưa cải sả xạch vắt khô

Đổ dầu vào chảo chiên cá hố vàng đều vớt ra đĩa

Tiếp đến cho tỏi vào chảo dầu chiên cá trước đó, đảo cho thơm rồi bỏ dưa cải vào, nước mắm đã hòa tan bột ngọt đường chanh đảo đều tay

Cho lửa nhỏ thêm một ít nước lọc vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó cứ om đến khi nước cạn rồi tắt bếp.

Lời kết

Cá Lanh Làm Món Gì Ngon

Tìm kiếm được một món ăn ngon, hay phát hiện ra được một nguyên liệu hấp dẫn mới đều là những thứ mà người nội trợ nào cũng mong muốn. Bởi họ muốn mang đến những món ăn ngon cho gia đình của mình nhưng đồng thời nó cũng phải cung cấp dinh dưỡng và những thành phần quan trọng. Nếu bạn đang phân vân không biết hôm nay nấu món gì hay mua gì để làm món ngon cho gia đình thì hải sản Ông Giàu xin giới thiệu đến bạn đọc một nguyên liệu mới, không phổ biến trên thị trường nhưng lại rất ngon đó là cá lanh. Mặt hàng cá này là một sản phẩm mới có trên thị trường và thời gian gần đây Ông Giàu mới bắt đầu bán.

Cá lanh không phổ biến với người tiêu dùng và ít được bán trên thị trường nên những món ngon về cá lanh ít được biết đến. Cá lanh có hình dạng dài, thon giống như chiếc rựa nên ngoài cái tên cá lanh thì nó còn được gọi là cá rựa. Mỗi con cá lanh trưởng thành thì kích thước trung bình khoảng 70cm và có chiều ngang cỡ bắp tay người lớn.

Cá lanh

Thịt cá lanh tươi có màu trắng đặc trưng của cá biển, có vị thơm và rất ngọt. Nếu bạn thích ăn thịt mềm và ngọt thì nên chọn những con cá lanh có kích cỡ vừa phải còn những con cá lanh quá lớn có thể có nhiều xương và thịt chúng cứng hơn.

Giá bán của cá lanh tươi ở TpHCM

Cá biển luôn là nguồn nguyên liệu dồi dào dinh dưỡng và tốt nhất cho sức khỏe. Không những trong thành phần của cá có chứa nhiều vi chất cần thiết mà hơn thế nữa đó là sự an toàn khi sử dụng cá biển. Trong môi trường nước biển có hàm lượng muối cao thì ít có vi sinh vật nào phát triển trên cá nhiều như trong các môi trường khác nên việc sử dụng cá biển hay cá lanh là rất an toàn cho sức khỏe. Không chỉ thế nếu bạn mua cá lanh ở hải sản Ông Giàu thì nhận ngay sản phẩm với giá bán thấp.

Mã sản phẩm: 372

Giá sản phẩm: 280.000 VNĐ/kg

Chế biến cá lanh theo cách ngon nhất?

Với những loài cá biển thì chúng thường không tanh như các loại cá nước ngọt. Và thông thường cá biển sẽ được chế biến theo ba cách chính đó là nấu lẩu thái hoặc nấu canh chua, thứ hai là kho với gia vị đậm đà và cuối cùng là nướng hoặc chiên và kết hợp với nước chấm tuyệt hảo.

Có thể nói cá lanh là một loài cá xa lạ với các bà nội trợ nhưng khi bạn đã biết đến nó và thưởng thức qua hương vị thì không thể nào quên được. Cá lanh tươi ngon và những món ăn hấp dẫn từ cá lanh đang chờ đợi bạn hãy nhanh tay đặt hàng tại hải sản Ông Giàu để sở hữu chúng ngay.

(DeMy)

Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?

Cá mặt quỷ có bao nhiêu màu?

Hiện tại, chưa có tài liệu chính thống nào khẳng định số lượng màu sắc của cá mặt quỷ. Nguyên nhân của sự không thống kê được là do tùy vào điều kiện môi trường sống, cá mặt quỷ sẽ thay đổi màu sắc tương ứng để ngụy trang và lẩn trốn kẻ thù. Chẳng hạn như: có con thì toàn thân có một màu đỏ như thỏi son, con thì đen sậm, lấm chấm xanh; số còn lại thì chẳng khác gì những cục san hô đã chết…

Một số thông tin chú ý khác

Cá mặt quỷ có thể sống được đến vài ngày trong điều kiện không khí ẩm, dù không phải trong môi trường nước biển.

Màu sắc của cá mặt quỷ thay đổi theo sự thay đổi của môi trường sống.

Cá mặt quỷ có khả năng tấn công và tiêu diệt cả những kẻ thù là loài rắn hổ biển cực độc có kích thước rất lớn.

Độc tính của cá mặt quỷ vẫn có thể tồn tại nhiều ngày trong các tia vây ngay cả khi cá chết.

Cá mặt quỷ có ăn được không

Cá mặt quỷ từ hung thần biển cả đến đắc sản nổi tiếng đắt tiền bổ dưỡng. Nhắc đến những loài cá có nọc độc mạnh dưới đáy đại dương thì bên cạnh cá nóc, cá mặt quỷ chính là đại diện tiêu biểu nhất. Cá mặt quỷ có diện mạo xù xì, vô cùng dữ tợn và có độc mạnh. Tuy nhiên, thịt cá mặt quỷ lại là một loại thực phẩm bổ dưỡng và vô cùng đắt đỏ với giá hàng triệu đồng một con.

Chúng có biệt tài ngụy trang khá đặc biệt khi dưới đáy biển. Cá mặt quỷ có thể dễ dàng hòa mình vào những tảng đá hoặc ẩn mình dưới cát nhờ vào vẻ ngoài thô kệch của mình. Cá mặt quỷ có ngoại hình rất xấu xí, xù xì và có khá nhiều vây ở phần sống lưng, phần đầu trông rất dữ tợn. Tùy vào môi trường sống mà chúng sẽ mang những màu sắc khác nhau, đôi khi màu sắc của chúng khá sặc sỡ.

Cá mặt quỷ được gọi là hung thần siêu độc dưới đáy đại dương vì đây là loại có lọt top những loài cá độc nhất thế giới. Trên lưng của cá mặt quỷ có 13 vây lưng có chứa độc tố mạnh. Chúng có thể sống được trên cạn trong vài ngày nếu như mỗi trường đủ độ ẩm, đặc biệt kể cả khi chết đi thì độc tố trên vây cá mặt quỷ vẫn có thể tồn tại nhiều ngày.

Các món ăn làm từ cá mặt quỷ Nướng

Cá nướng sẽ giữ lại được đầy đủ hương vị của món ăn. Thực khách khi chưa biết lựa chọn món gì để chế biến thì có thể ăn cá nướng. Khi đó chúng ta sẽ tha hồ sáng tạo với các loại nước chấm để tìm ra hương vị ăn mà mình yêu thích nhất.

Sau khi nướng trang trí ra đĩa cá trông như con chim đang sải cánh với thân hình hấp dẫn. Nhìn thôi là cũng đã cảm thấy thèm thuồng rồi.

Lẩu Chua Cá Mặt Quỷ

Lẩu cá mặt quỷ được chế biến khá đơn giản, với những nguyên liệu đi kèm dễ tìm như sườn heo, cà chua, gia vị…Món được bày trí rất đẹp mắt, khi thưởng thức, vị chua cay của nước dùng hòa quyện vào vị béo ngọt của cá, ăn kèm với bún và nước mắm ớt thật ngon.

Cá Mặt Quỷ Hấp

Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon

Khô cá lóc làm món gì? Hoa Mai Food

Có phải anh chị muốn mua khô cá lóc 1 nắng vì nghe nhiều anh chị ăn khen ngon. Nhưng chưa biết khô cá lóc 1 nắng giá bao nhiêu 1kg, có đắt quá không và khô cá lóc làm món gì ngon?

Nếu muốn biết giá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất. Cá lóc tươi chiên hay nướng ăn cơm đã ngon rồi. Khô cá lóc một nắng ướp chút gia vị phơi một nắng thịt cá sẽ dẻo và thấm gia vị ăn càng ngon hơn.

XEM THÊM: SẢN PHẨM KHÔ CÁ CƠM XUẤT KHẨU

Khô cá lóc làm món gì ngon Hoa Mai Food chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn.

Món ăn ngon hấp dẫn từ khô cá lóc: + Khô cá lóc nướng chấm mắm me:

– Nguyên liệu:

1 con khô cá lóc một nắng ướp gia vị vừa ăn

Gia vị: Me vắt, ớt tươi, đường, nước mắm ngon. – Cách chế biến:

Khô cá lóc nướng trên bếp than hoặc bếp điện ở nhiệt độ 3000C, trở khô chín vàng đều hai mặt. Khô chín có thể cắt khúc vừa ăn.

Làm mắm me: Cho me vắt vào chén, đổ nước sôi ngập 2/3 me, giầm cho me tan đều sền sệt, cho nước mắm ngon và đường vào quậy đều, nêm vừa ăn cát ớt tươi vào.

XEM THÊM: KHÔ CÁ BÒ XUẤT KHẨU HÀN QUẤC

+ Khô cá lóc kho thơm:

– Nguyên liệu:

Cá lóc khô: 1-2 con khoảng 500g

Thịt ba chỉ: 150g

Thơm (dứa): 500g

Sả: 50g, hành khô, tỏi: 50g

Nước dừa tươi: 200ml Ớt

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Sơ chế rửa sạch tất cả nguyên liệu – Bắt đầu chế biến:

Phi thơm 1 thìa dầu ăn vơi 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho thịt vào xào săn đều

Sử dụng nồi đất dày để kho cá, cho vào nồi 2 thìa đường, 3 thìa nước lạnh, bắc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì tắt bếp, để nguội

Cho ½ thơm vào nồi, xếp cá lên trên, tiếp tục cho thịt đã xào săn, phần thơm còn lại vào nồi cá.

Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa nhỏ để kho cá trong 30 đến 40 phút khi nước kho vừa sít thì cho hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp, bày món cá lóc kho thơm ra đĩa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

XEM THÊM: ĐỊA ĐIỂM BÁN KHÔ CÁ CHỈ VÀNG

+ Khô cá lóc rang tỏi:

– Nguyên liệu:

½ lạng khô cá lóc, tỏi, đường, dầu ăn và 1 ít bột nêm.

– Cách làm:

Phải làm mềm khô cá lóc bằng cách đun lên bếp nóng khoảng 5 phút và lấy ra để ráo. Khi cá khô đã nguội bớt thì xé nhỏ vừa ăn, nếu có xương thì nên bỏ hết ra.

Tỏi bóc vỏ và đập nhuyễn, bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ 1 ít dầu ăn cho nóng, đổ 1 phần tỏi vào phi cho vàng cho thêm đường nấu hơi đổi màu rồi bỏ cá đã xé vào đảo.

Đổ cho hết phần tỏi còn lại vào đảo cùng. Tiếp tục cho thêm đường với hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay khoảng tầm 15 phút cho khô cá lóc giòn và có màu vàng đậm của đường là xong.

XEM THÊM: CHUYÊN CUNG CẤP KHÔ CÁ XUẤT KHẨU

Liên hệ:

Đặc Sản Hoa Mai FoodHotline: 0949.254.785 (Mr.Khang)Fanpage: HoaMaiFood

Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?

Không biết từ bao giờ bên cạnh “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”, Cá trắm đen kho riềng đã trở thành một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết. Miếng cá kho thấm gia vị chắc lại, thịt cá ngọt lịm và được bao phủ bởi một lớp riềng cay cay, hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị : ● 700 gam cá trắm đen ● 200 gam riềng ● 10 gam gừng tươi ● 100 gam khế tươi ● 1 khúc mía, hành khô ● Gia vị: Mỡ nước (nếu không có mỡ nước bạn có thể dùng dầu ăn nhưng có mỡ nước thì cá se thơm ngon hơn), đường, nước mắm, hạt nêm, muối, nước màu.

Cách chế biến món cá kho riềng Bước 1: ✣ Cá trắm đen rửa sạch, để ráo. Bạn ướp cá với một chút muối cho cá đỡ tanh.✣Riềng rửa sạch, cạo vỏ. Bạn chia giềng làm đôi. Một nửa xắt mỏng, một nửa giã nát vắt lấy nước.✣Gừng cạo vỏ, xay nhỏ.✣Khế tươi rửa sạch, cắt mỏng chừng 0.5 cm.✣ Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

Bước 2: ✣ Bạn ướp cá với nước giềng xay, gừng xay, hành khô bằm nhỏ cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước màu, 1 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm. Để cá thấm gia vị trong 30 phút.✣ Ướp cá

Cách chế biến cá trắm hấp bia Bước 1:✣ Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

Bước 3:✣ Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.✣ Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.✣ Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

Nguyên liệu: ● 3 khoanh cá trắm đen ● 5 lạng thịt nạc xay ● Thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi (tất cả đều băm nhỏ, để riêng) ● Lá ngải ● Chuối xanh, khế, dứa

Cách chế biến: ✣ Cá trắm đen sơ chế xong rửa sạch bằng giấm và muối. Khứa vào thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

✣ Phần nhân thịt để nhồi, ta trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.

✣ Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh.

✣ Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị

✣ Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Chú ý khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Phần cá hấp ngon vẫn giữ được vị ngọt của cá mà không bị bở thịt.

Với món ăn hấp dẫn này, chị em có thể thưởng thức bằng cách cuốn thịt cá trắm đen nhồi thịt hấp cùng khế, dứa, chuối thái mỏng trong lá bánh đa, chấm cùng nước chấm chua ngọt đều rất ngon và dậy hương vị.

Tham khảo : Tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư với thuốc Fucoidan http://muathuoctot.com/doctors-best-fucoidan-thuoc-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-hieu-qua-nhat-309.html/