Cá Ngừ Làm Món Ngon / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Jbth.edu.vn

Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon / 2023

Khi ăn dùng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau như chuối chát, khế, ngò tàu, ngổ, các loại rau húng… chấm vào chén nước tương pha mù tạt và thưởng thức. Món ăn thơm ngon, vị cay nồng của mù tạt xông lên đến tận óc làm bạn chảy nước mắt khi thưởng thức.

Phần mắt cá ngừ cũng được dùng để chế biến thành món ăn. Độc đáo nhất là món mắt “đèn pha” chưng cách thủy. Mắt cá ngừ đại dương thường to bằng quả trứng gà, chọn con mắt tươi, ướp các gia vị như thuốc bắc, sả, ớt, tiêu… đặt vào một cái om đất rồi chưng cánh thủy. Khi mắt cá chín, thấm gia vị tỏa mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc rất hấp dẫn. Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được vị béo ngầy ngậy, đậm đà, cay nồng cùng hương thơm thoang thoảng rất lạ.

Với những người thích ăn món nướng, sẽ không dễ gì bỏ qua món lườn cá ngừ nướng cuốn bánh tráng. Lườn cá rửa sạch, để nguyên phần da, thái thành từng lát độ bằng ba bốn ngón tay rồi ướp với gia vị. Khác với các loại thịt, cá ngừ ướp càng đơn giản càng ngon. Cá ướp xong đem nướng trên bếp than hồng, thịt cá khi nướng chảy mỡ xèo xèo, tỏa hương nghi ngút thơm phức. Nếu không thích món nướng, bạn có thể xào lườn cá với sả, ớt hoặc các loại rau củ cũng rất ngon miệng. Bên cạnh đó, còn có các món ăn hấp dẫn khác như trứng cá xốt nước cốt dừa, mép cá ngừ phơi khô, gỏi lòng cá ngừ… Món nào cũng ngon, độc đáo và rất lạ miệng.

Nguyên liệu

– 1 hoặc 2 lát cá ngừ đại dương tươi (tùy số lượng thành viên trong gia đình)

– 2 trái cà chua chín, dầu ăn, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, muối.

Cách chế biến

Bước 1: Cá ngừ rửa sạch, dùng vải sạch lau khô cá. Ướp cá với một ít muối trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng hai mặt.

Bước 3: Cà chua thái hạt lựu. Làm nóng 1/2 muỗng café dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều tay, thêm một ít nước sôi để nguội, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Xếp cá ngừ lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và dùng với cơm nóng.

Cách chế biến cá ngừ đại dương cho món nướng khá đơn giản: bạn chỉ cần rửa sạch bao tử cá, nếu muốn loại bỏ hết mùi tanh của bao tử cá, bạn có thể chọn cách làm đó là rửa thêm một lần nữa bằng nước dấm hoặc nước rượu trắng.

+ Cắt nhỏ vừa ăn bao tử cá cùng với một ít tỏi, hành tím băm, gia vị đầy đủ. Ướp bao tử cá khoảng 15 phút.

+ Sau 15 phút, bạn có thể cho bao tử cá bào một cái lá chuối hoặc giấy bạc để nướng. Cách làm này sẽ giúp món ăn của bạn không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm ngon.

+ khi thấy có mùi thơm, món bao tử cá ngừ nướng của bạn đã chín. Bạn có thể dọn ra bàn ăn cùng mới một bát nước mắm ngừng thơm ngon, món ă sẽ càng ngon hơn.

Cá ngừ đại dương là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon bởi cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi rốt tốt cho sự phát triển của cơ thể con người, nhất là đối với trê em hay người bệnh mới khỏi. Với bài viết Cá ngừ đại dương làm món gì ngon hi vọng mang đến cho các bạn những món ăn ngon từ cá ngừ đại dương.

Cách Làm Món Cá Ngừ Đai Dương Philê Nhúng Giấm / 2023

Hướng dẫnn làm món ngon cá ngừ đại dương phile nhúng giấm với vị chua chua, ngọt ngọt, ăn cùng với với bún và bánh tráng đảm bảo bạn sẽ có bữa ăn khó quên

CÁCH LÀM CÁ NGỪ ĐẠi DƯƠNG – PHILÊ NHÚNG GIẤM

Hướng dẫnn làm món ngon cá ngừ đại dương phile nhúng giấm với vị chua chua, ngọt ngọt, ăn cùng với với bún và bánh tráng đảm bảo bạn sẽ có bữa ăn khó quên

Nguyên liệu: – 1 Kg cá ngừ đại dương – phile (6-8 phần ăn) – Nước dừa tươi (1 quả) – Giấm gạo ngon, bột mêm, hành tây – Dứa, khế, chuối xanh, xà lách, rau thơm, dưa chuột – Bún, bánh tráng để cuốn – Mắm nêm, chanh, ớt, tỏi, dầu hào, dầu mè

Cách chế biến:

– Thái thịt cá ngừ mỏng và bản to, sau đó ướp 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh dầu mè, thái lát mỏng hành tây ướp chung.(nêm nhạt vì càng về sau nước càng đậm đà và rất bổ). – Các loại rau rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo gọt vỏ thái lát; dứa gọt vỏ, thái lát dài; chuối chát gọt vỏ, thái khoanh; khế chua thái lát mỏng hoặc thái dài.(lưu ý ngâm chuối xanh và khế vào muối pha loãng để tươi xanh hơn). Bước 1:

Bước 2: có 2 cách – Làm mắm nêm: giã tỏi, ớt với ít đường, bằm nhỏ dứa. Cho mắm nêm vào bát, cho hỗn hợp tỏi, ớt và dứa vào rồi trộn đều. Nêm có vị hơi ngọt, đậm và cay là được. – Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, ớt, dứa bằm nhỏ (hoặc xay nhuyễn) vào phi thơm. Pha 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc rồi đổ vào chung, đun sôi hớt bọt, sau đó bạn thêm vào 2 thìa đường , nêm nếm cho vừa miệng. Tắt bếp.

Bước 3: – Chuẩn bị nước nhúng giấm: nước của 1 trái dừa + 1 bát giấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 củ hành tây bổ múi câu, có thể cho vào thêm vài miếng dứa.

– Đặt nồi nước nhúng giấm lên bếp, khi nước sôi bạn nhúng thịt cá ngừ phile đã ướp gia vị vào rồi gắp ra dĩa. – Cuồn thịt phile cá ngừ đại dương với bánh tráng, rau sống các loại và chấm với mắm nêm. Ăn tới đâu nhúng tới đó để thịt cá nóng ngon. – Thịt phile cá ngừ đại dương sẽ trở nên mềm và ngọt hơn sau khi chế biến và món ăn này rất thích hợp cho những bữa nhậu tụ tập bạn bè hoặc quây quần với gia đình.

Cá ngừ đại dương phile nhúng giấm

Video Cá ngừ đại dương phile nhúng giấm

Ăn Cá Ngừ Có Béo Không? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Ngừ / 2023

Lợi ích của cá ngừ đại dương đối với sức khỏe con người

Giảm cân

Được coi là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người, cá ngừ là một trợ thủ đắc lực trong việc giảm cân. Sinh trưởng trong môi trường đại dương, loài cá này giàu protein và các chất dinh dưỡng như: DHA, Omega-3, EPA, taurin,…

Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại chứa rất ít chất béo và calo, chính vì thế ăn cá ngừ không chỉ giúp duy trì vóc dáng mà còn cung cấp và cân bằng các dưỡng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cá ngừ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho những ai muốn có một thân hình thon thả.

Bổ mắt

Theo một cuộc nghiên cứu tại Mỹ, có gần 10 triệu người mắc hội chứng khô mắt – căn bệnh này xuất hiện khi lượng nước trong mắt quá ít. Những người này chủ yếu là những phụ nữ trên 40 tuổi. Tiến sĩ Miljanovic và các cộng sự ở các bệnh viện Brigham đã công nhận rằng việc tiêu thụ nhiều chất Omega-3 có tác dụng bảo vệ, phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh lên đến 20%.

Trong con cá ngừ rất giàu Omega-3, chính vì thế việc ăn chúng đặc biệt tốt cho những ai đang mang trong mình căn bệnh này. Ngoài ra, lượng Omega-3 có trong cá ngừ còn ngăn chặn mắt khỏi tình trạng thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ rối loạn mắt.

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là hiện tượng thành động mạch bị xơ cứng, hẹp lại tắc cục bộ gây biến chứng nguy hiểm. Đây là một trong các nguyên nhân gây ra các bệnh như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Xơ vữa động mạch là một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nó không xuất hiện ngay lập tức mà tích tụ dần dần theo thời gian. Căn bệnh này thường không có triệu chứng nào và là mối đe dọa nghiêm trọng với người cao tuổi Việc ăn cá ngừ đem lại hiệu quả bất ngờ trong việc giảm mức độ lipid trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Giúp phát triển trí não

Cá là loại thực phẩm tốt nhất cho bộ não, ăn nhiều cá trong 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ giúp não bộ của thai nhi phát triển hoàn thiện. Cá ngừ chứa nhiều axit béo omega-3, thành phần hỗ trợ phát triển trí não tích cực nhất.

Hơn nữa, với DHA, cá ngừ có thể thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Tuy nhiên, cá ngừ lại dễ bị nhiễm thủy ngân, gây hại cho sức khỏe nhất là bà bầu.

Các món ăn ngon dùng để giảm cân từ cá

Salad cá ngừ

Nguyên liệu:

1 hộp cá ngừ ngâm dầu

2 trái dưa leo

150 gram cà chua bi

1 cây xà lách xoăn

2 trái chanh dây

Gia vị: 4 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng dầu oliu, muối, đường, tiêu xay

Cách làm:

Cách sơ chế nguyên liệu:

Xà lách: bỏ cuống, rửa kỹ với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút. Sau đó, đem cắt thành khúc có độ dài khoảng 2cm.

Cà chua: bỏ cuống, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng 30 phút, vớt ra để ráo rồi đem cắt làm đôi, để riêng.

Dưa leo: cắt bỏ phần hạt rồi cắt khúc có độ dài khoảng 1cm.

Chanh dây: chắt lấy nước cốt chanh dây và bỏ hạt.

Cách làm salad cá ngừ:

Bước 1: Trộn đều 4 muỗng mayonnaise, 1 muỗng dầu olive, 1 muỗng đường, 1 ít muối và 1 muỗng nước cốt chanh dây thành hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Mở hộp cá ngừ ra, dùng muỗng chắt bỏ hết nước ngâm dầu có trong cá, chỉ lấy phần cá ngừ.

Bước 3: Cho từng cọng xà lách, dưa leo và cà chua vào đĩa rồi cho phần cá ngừ lên trên, rưới phần nước sốt đã pha chế cùng một ít tiêu xay và trộn đều là có thể thưởng thức.

Cá hồi nướng chanh

Nguyên liệu:

4 khúc cá hồi

2 muỗng canh lá hương thảo cắt nhỏ

2 quả chanh tươi

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, 1 củ hành, ½ củ tỏi, 2 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng mùi tây cắt nhỏ

Cách làm:

Chanh: cắt đôi lấy nước, vỏ chanh bạn thái sợi, cắt khoảng chừng 10 gam.

Hành tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

Trộn đều với: 2 muỗng dầu oliu, 3 muỗng nước cốt chanh và vỏ chanh đã thái sợi. Sau đó cho lá mùi tây và lá hương thảo trộn đều.

Cá hồi rửa sạch và lau khô.

Uớp cá: cho ½ muỗng cà phê tiêu, 1 cà phê hạt nêm, 2 muỗng cafe nước mắm vào một chén nhỏ, khuấy đều rồi tẩm 2 mặt cá.

Tiếp đến, bạn dùng hỗn hợp đã pha sẵn (oliu, chanh, mùi tây, hương thảo) rưới lên cá.

Cắt 6 – 7 lát chanh tươi rồi đặt lên những miếng cá hồi, rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc cá hồi lại cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Lấy cá ra, bỏ lớp màng bọc thực phẩm và cho vào khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Sau khi cá đã chín, bạn có thể thưởng thức món cá hồi nướng chanh thơm ngon, dinh dưỡng và hơn hết là giảm cân thần tốc.

Cách Nấu Món Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Làm / 2023

Từ lâu nay các món ăn được chế biến từ cá ngừ luôn là một món ăn ngon dễ làm, dễ thực hiện nhưng quan trọng là nguyên liệu có nhiều dễ kiếm giá cả phù hợp. Một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món ăn làm từ cá ngừ đó là món bún cá ngừ.

Cách chế biến món bún cá ngừ đậm đà hương vị

+ Thơm: lấy một nữa trái

+ Cà chua chín: 2 trái

+ Hành lá 50g

+ Ngò tây 50g

+ Ớt sừng đỏ 6 trái( tùy vào sở thích ăn cay của mỗi người)

+ Hành khô và tỏi 50g

+ 1 trái dừa tươi

+ Bún 1 kg

+ Rau sống ăn kèm với món bún cá ngừ: 500g xà lách, 150g rau thơm, 100g giá đỗ

+ Gia vị: muối, ít tiêu, ít ớt bột, chút dầu ăn và hạt nêm, bột ngọt

Cách thực hiện nấu món bún cá ngừ

Bước 2: Tiếp tục ta phi thơm khoảng 3 thìa dầu ăn với hành, tỏi đã được băm nhỏ cùng với ½ thìa ớt bột, cho thơm và cà chua đã được sơ chế vào bắt đầu đảo nhẹ và nêm thêm 1 ít hạt nêm, tầm ½ thìa bột ngọt, và 1 thìa nước mắm rồi vặn lửa nhỏ liu riu xong ta đậy nắp nồi trong khoảng tầm 1 phút.

Bước 3: Sau đó thì bạn cho 500ml nước dừa tươi vào, và đun sôi, cho cá ngừ đã chiên ở trên vào, bắt đầu vặn nhỏ lửa, nêm thêm 1 thìa hạt nêm nữa, ½ thìa bột ngọt và lưu ý rằng đối với món bún cá ngừ thì bạn nên nấu đậm đà một tí thì sẽ vừa miệng hơn khi ta dùng kèm với bún và rau sống. Đậy nắp nồi khoảng 8-10 phút, nhớ vặn lửa nhỏ liu riu để cá ngấm đều và các gia vị nấu kèm.

Bước 4: Ta nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn rồi ta cho phần đầu hành và ½ phần hành lá, ít ngò tây thái nhỏ, 1 ít tiêu bột, ½ quả ớt thái lát vào. Sau đó tắt bếp độ nóng vừa nấu xong của món bún cá ngừ này sẽ giúp cho hành lá, ngò tây có màu xanh nuột thật hấp dẫn.

Bước 5: Bày cá ngừ ra đĩa trang trí thêm một chút cho món ăn hấp dẫn hơn, cho bún ra đĩa và trộn phần ớt thái lát còn lại với 2-3 thìa nước mắm để ta dùng kèm món bún cá ngừ cho thêm phần đậm đà hương vị thế là bạn đã hoàn thành các bước nấu bún cá ngừ rồi.