Bì Lợn Rừng Làm Món Gì / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Jbth.edu.vn

Món Ăn Bài Thuốc Từ Bì Heo, Bì Lợn

Xưa nay, chúng ta thường chỉ nghĩ bì heo là để làm bóng nấu cỗ bàn. Đó là một trong những thứ các bà nội trợ lo chuẩn bị cho tết (bóng, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu…). thế nhưng, bì heo còn là một vị thuốc.

Phân tích ta biết trong 100g bì heo có 26,4g chất protein, 22,7g lipid 4g glucid; các chất khoáng canxi, photpho, sắt… Trong bì heo, protein dạng keo chiếm 85% nhiều gấp 2 lần thịt lợn, glucid gấp 4 lần; còn chất béo thì kém hơn 1/2. Chất protein ở bì chủ yếu là keratin, elastin… và chất collagen hợp thành. Chất collagen có vai trò quan trọng đối với nhiều bộ phận của cơ thể: da, gân, sụn, xương và tổ chức liên kết. Nó cũng có vai trò quan trọng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể trẻ. Có người gọi nó là thực phẩm của sự tươi trẻ.

1. Chữa thiếu máu do mất máu: bì lợn 20g, rượu gạo 1 ít đun nhỏ lửa ninh nhừ thì cho ít đường hoa mai.

2. Chè bì heo hồng táo: bì heo 500g lấy chỗ lông mềm cạo sạch lông. Rửa sạch cho vào nồi đổ nước lượng vừa đủ, ninh kỹ thành keo đặc, cho hồng táo 250g (bỏ hạt) vào đun nhỏ lửa, cho đường phèn vào quấy đều. Chè sánh keo, nước trong vị ngọt. Có tác dụng bổ khí sinh huyết. Dùng cho người hay bị chảy máu cam, máu lợi.

3. Đu đủ xanh hầm da heo: trị đại tràng tính nhiệt (đầy nóng), táo bón, bụng đau đầy hơi, ăn uống không được, người bứt rứt khó chịu.

Đu đủ xanh: 300g; da heo: 200g; gia vị vừa đủ.

Đu đủ xanh thêm sữa cho con bú nhuận tràng xổ nước độc và chất độc ở trường vị.

Sách Y học thực loại nói: da heo tính lạnh mát, trị bệnh thương hàn nóng sốt, đau trong, bụng đầy tức, người cảm thấy bứt rứt khó chịu.

Đu đủ xanh còn non hạt bên trong còn trắng, gọt vỏ bỏ ruột, chẻ làm tư, rửa sạch để ráo. Da heo cạo lông rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ninh da heo khoảng 1 tiếng đồng hồ cho nhừ rồi bỏ đu đủ vào nấu tiếp, khi nào thấy hai thứ chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Ăn riêng hoặc ăn với cơm. Nếu thấy khó ăn thiếu chất ngọt thì có thể thêm một ít xương sống heo hầm chung. Tuần ăn 3 lần, ăn 3 tuần, khi nào thấy bệnh đỡ thì ngừng ăn.

4. Mọc đông: bì heo chọn chỗ lông mềm cạo sạch luộc chín, thái chỉ, băm nhỏ, nhào trộn với giò sống hạt tiêu xay. Viên thành viên tròn, thả vào soong nước đang sôi luộc chín, vớt ra thả vào nước đun sôi để nguội cho rắn lại.

Lấy bì heo thái miếng nhỏ cho vào soong nước luộc thịt đun sôi, vớt bỏ bọt hạ lửa ninh kỹ lọc lấy nước trong, nêm gia vị.

Cho các viên thịt vào bát, chan nước vừa ninh vào, để cho đông lại. Ăn nguội cùng với cơm. Món này có phối hợp thịt với bì heo để bổ khuyết cho nhau làm tăng tác dụng dinh dưỡng phòng chữa bệnh của cả hai.

5. Canh bóng bì: trong cỗ bàn có món canh bóng bì heo phối hợp thêm thịt, tôm và những thức ăn thực vật như: su hào, cà rốt, đậu Hà Lan, nấm hương… Đó là món ăn tổng hợp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn nữa, nên tính bổ dưỡng rất cao. Có điều kiện thỉnh thoảng nên ăn món này không chờ đến lúc có cỗ bàn lễ tết nhất là đối với người già, trẻ em, sản phụ cho con bú.

Bề dày, cấu trúc và chức năng của da heo tương đối giống da người. Các ngành da liễu và mỹ phẩm đã khai thác ưu điểm này của da heo để nghiên cứu tìm hiểu tác dụng của tia cực tím trên da và quá trình lên sẹo của vết thương, đắp lên vết bỏng phòng chống nhiễm trùng trong khi chờ cấy ghép.

Công dụng khác của bì heo: BS. PHÓ THUẦN HƯƠNG

Ăn Bì Lợn Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Có Tốt Không ?

Bì lợn hay còn gọi là da heo, là một trong những thực phẩm thường bị các bà nội trợ bỏ phí, mà hay biết rằng chúng có rất nhiều tác dụng cho cơ thể của chúng ta. Vậy chúng có tác dụng gì và nếu ăn nhiều thì sẽ tốt hay không tốt. Tất cả câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết: Ăn bì lợn có tác dụng gì, ăn nhiều có tốt không ? sau đây.

Bì lợn (da heo, da lợn) là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng protien nổi trội nhất so với tất cả những bộ phận, hay thực phẩm được chế biến từ thịt heo. Tuy nhiên, có rất nhiên người lại không hay biết về điều này và thương coi bì lợn là thứ bỏ đi khi mua thịt từ chợ về, chế biến những món ăn hằng ngày trong gia đình.

Trong bì lợn có rất nhều những thành phần dinh dưỡng, hợp chất có đặc điểm là dẻo dai, mềm mại, hương vị độc đáo, nên có tác dụng rất tốt cho những bộ phận trên cơ thể chúng ta như:làn da, gân, xương, tóc của con người.

Theo đông y, thì bì lợn có vị ngọt, mát nên có công dụng rất lớn cho việc âm khí, giải nhiệt và hỗ trợ hô hấp hiệu quả. Đặc biệt, một trong những công dụng tuyệt vời không thể không nhắc đến của bì lợn chính là, có khả năng cải thiện chức năng sức khỏe sinh lý, giúp tăng cảm giác ham muốn.

Các nhà khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng những người ăn bì lợn thường xuyên có tác dụng chống lão hóa và chống ung thư hiệu quả.

Với hàm lượng lớn collagen, nên bì lợi được coi là một trong những nguyên liệu có khẳ năng ức chế và làm chậm quá trình lão hóa ở cơ thể chúng ta. Đặc biệt là những người bị nhiệt, xuất hiện đau họng, sốt tắc mạch.

Bì lợn là một món ăn quý như một vị thuốc bổ, đặc biệt có tác dụng bổ âm. Chính vì vậy, các chị em phụ nữ hãy nhanh chóng kết thân với những món ăn được chế biến từ nguyên liệu này, để có thể sở hữu làn da căn bóng khỏe mạnh, hạn chế những dấu hiệu oxy hóa, và xoa mỡ những vết nhăn trên da.

Bên cạnh đó, bì lợn còn có khả năng hỗ trợ điều trị những trường hợp như: đau họng, thiếu máu và một số bệnh về rối loạn chảy máu, bổ máu, giúp nhanh cầm máu.

Xem bài viết tủ lạnh hãng nào tốt : https://www.linkedin.com/pulse/nên-mua-tủ-lạnh-hãng-nao-tot-nhat

Cách Giết Mổ Và Làm Món Ngon Từ Lợn Rừng

Để thịt lợn rừng đảm bảo chất lượng tốt nhất khi mổ. Các bạn khi mổ tiến hành theo các bước sau:

1. Chọc tiết (trước khi chọc nhớ dùng nước rửa sạch chỗ má để khi tiết ra không bị mất vệ sinh). Nếu làm tiết canh thì pha muối hãm tiết).

3. Sau khi cạo lông sạch dùng nước rửa sạch sau đó sát muối (nhớ sát càng kỹ càng tốt) sau đó để ít nhất 10 phút trước khi xối nước rửa sạch. Mụch đích để đảm bảo thịt được sạch sẽ, hết mùi hôi.

4. Tiến hành thui, thui như thui chó (khi thấy da vàng sậm và đều là được.

5. Dùng nước rửa thật sạch ro bụi, sau đó dùng rẻ khô lau sao cho da lợn khô và sạch.

6. Cho nên bàn mổ tiến hành mổ. (Chú ý mổ khéo để không làm vỡ ruột hay các nội tạng khác trong bụng.

7. Sau khi moi hết nội tạng trong bụng. (Chú ý không dùng nước xối và rửa lợn nữa mà dùng rẻ khô lau sạch máu trong bụng.

8. Tiến hành lọc xương, nếu cấp đông thì đóng gói bằng túi ni lông theo trọng lượng tùy ý, buộc chặt rồi cho vào tủ đá.

9. Thịt sẽ bị mất chất rất nhiều sau mỗi lần rã đông (mất 20% giá trị). Vì vậy, chỉ khi nào ăn mới nên rã đông, nếu muốn ăn một phần thì dùng dao cắt phần đó trong tình trạng thịt đông chứ không nên rã đông rồi mới cắt.

Món tiết canh lợn rừng là món thứ thiệt nhất. Không giống như tiết canh lợn nhà ta thường dùng phần xương sụn để làm nguyên liệu đánh tiết canh. Ở lợn rừng ta dùng phần da đầu và tai băm nhỏ để đánh tiết canh vì da đầu và tai lợn rừng rất giòn và mềm nên dùng để đánh tiết canh sẽ rất ngon, ngậy chỉ có ở tiết canh lợn rừng.

– Tiết hãm, bột ngọt, nước mắm, da đầu, tai lợn rừng, lạc rang , ngan.

– Trước tiên phải thực hiện công đoạn “hãm tiết” cho khỏi bị đông. Lợn được cắt tiết cho chảy bớt một chút đầu, hứng lấy tiết giữa vào một bát to đựng chút dung dịch hãm. Dung dịch này có thể là nước mắm pha loãng hoặc nước muối nhạt, thông thường tỷ lệ đó là 3 nước 2 mắm, dùng đũa khuấy thật nhẹ nhàng. Khi thấy tiết chảy ra đã hơi đông và sẫm màu thì phải hứng ngay tiết đó sang bát khác để sử dụng, không tiếp tục hứng vào bát nước hãm vì sẽ làm tiết bị đông.

– Làm sạch da đầu, tai lợn rừng, luộc chín vớt ra để nguội rồi băm nhỏ cho vào từng bát con hoặc đĩa dàn đều cho mịn.

– Lấy một lượng nước luộc thịt cho vào đánh tan với tiết đã được hãm, cho chút bột ngọt vừa đủ rồi rưới trực tiếp lên bề mặt nguyên liệu trong bát. Không nên di chuyển bát tiết canh đã được hãm vì có thể sẽ làm long chân tiết. “Chú ý phần nước luộc thịt không được cho thêm muối” vì nếu có sẽ làm giảm độ đông của tiết. Tiết canh đạt yêu cầu khi thành phần có màu đỏ tươi, đông đặc, có thể xắt miếng, không bị vỡ và ít nước.

– Sau khi tiết canh đông, bày vào vài lát ngan luộc thái thật mỏng và ít lạc rang giã dối nên mặt bát.

Đem bát tiết canh ra ăn cùng với một đĩa ớt thái khoang mỏng, chút hạt tiêu giã nhuyễn, chanh cắt miếng, đĩa rau thơm sẽ là tuyệt đỉnh.

– Thịt lợn rừng (ba chỉ) : 0,5 kg – dành cho 4 người ăn.

– Riềng, sả, mẻ, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi, dầu ăn, lá móc mật.

– Thịt Lợn rừng thái miếng vuông 2x2cm2. Riềng xay, sả băm nhỏ.

– Ướp thịt với nước riềng, sả, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, hạt dổi, lá móc mật thái chỉ trong vòng từ một đến hai tiếng.

– Xếp thịt vào vỉ nướng trên than hoa, vừa nướng vừa tưới dầu ăn hoặc mỡ cho thịt đỡ khô. – Sau khi nướng thấy miếng thịt vàng, xém cạnh là thịt đã chín tới.

Món heo rừng nướng ngũ vị có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị.

Thịt sườn lợn rừng 300g, rượu chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.

Thịt lợn rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt lợn nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hòa chút đường.

Chao: Chao là đậu phụ được làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.

Lợn rừng nướng chao có cách nướng giống lợn nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của vừng, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt lợn rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

Thịt vai heo rừng 300g, (chao đỏ 1 miếng – đậu phụng nên men), sả 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1 muỗng canh, vừng trắng 20g, lạc 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

Thịt vai lợn rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, vừng, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt lợn rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc lạc đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.

Nguyên liệu: 1 kg thịt bụng (ba chỉ) rửa sạch, để cho ráo nước, thái quân cờ; 3 muỗng tiết; đậu tượng 300g; 5 củ sả băm nhỏ; 1 củ riềng giã nhỏ; vài quả ớt; mắm tôm, mẻ chua, đường, tiêu xay.

Thực hiện: Cho riềng, sả, đậu tương rang xay nhỏ, mẻ, tiết, mắm tôm, ớt băn nhỏ, bột ngọt vào thịt, thêm một muỗng muối tinh, sau đó trộn đều với nhau. Ướp thịt lợn trong khoảng 30 phút.

– Cho thịt đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi nồi thịt đã khô, cho một chút rượu trắng vào đảo đều, sau đó đổ nước luộc thịt vào nồi nhựa mận, đổ thừa trên mặt thịt 1 đốt ngón tay. Đun chừng 1 tiếng thì nước và thịt sẽ dẻo và keo lại là được. Món này cần ăn nóng, vì thế phải tính thời gian cho sát.

Cũng như các món nhựa mận nói chung, Món lợn rừng nấu nhựa mận phải ăn kèm với các loại rau thơm như: húng chó, ngổ, mùi tàu… Ăn nóng kèm bún tươi, hoặc cơm khi ăn chỉ chan nước vừa đủ ướt bún.

– Thịt thăn, bột cà ri hoặc ngũ vị hương, chung với vị mặn (muối, mắm, hoặc dầu hào, sả băm nhỏ, vừng, ớt xanh hoặc hành tây, nấm mèo, nước cốt dừa, lá tranh.

Thịt thăn thái vừa phải, trộn đều với các gia vị: bột cà ri, dầu hào, sả, vừng, ướp 15 phút. Đun nóng dầu ăn rồi bỏ thịt lợn rừng ướp vào xào, đảo cho thấm gia vị, cho tiếp nước dùng vào chảo. Nêm chút hạt nêm cho vừa ăn, giảm nửa cho thịt mềm. Sau đó cho ớt xanh (hành tây), nấm mèo, nước cốt dừa vào đảo đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị, chiên lá tranh vừa giòn trộn vào là được. Món này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.

– 300 gram lợn rừng, 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, ớt, Giấm gạo

Thịt lợn tẩy giấm, thái miếng vừa ăn rồi tẩm ướp với chút dầu hào. Phi hành khô cùng dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho thật săn. Nêm nếm chút gia vị. Trút ra đĩa. Đổ tiếp xíu dầu rồi cho ớt chuông và hành tây thái vào (trần qua ớt chuông với nước sôi cho bớt hăng. Đảo thật nhanh. Tiếp theo cho thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chút hành hoa vào cho thơm, cho ra đĩa với chút hạt tiêu. Sau đó ăn nóng với cơm ngon tuyệt. Thích có thể lấy 1 bát nước tương với ớt ăn kèm.

500g thịt lợn rừng, 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai (nếu có), củ hành tím 200g, hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, lạc rang, nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

– Thịt lợn rừng rửa sạch bằng giấm, để ráo, xắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi, hành tây, hành tím lột vỏ, bào mỏng. Ngò gai xắt khúc; tỏi băm nhuyễn; cà chua tỉa hoa; chanh vắt lấy nước.

– Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt lợn vào đảo đều nhanh tay, cho vào ít tiêu bột, hạt nêm, nhắc xuống.

– Trộn tất cả nguyên liệu vào nước cốt chanh, nêm vào ít đường, nước mắm ngon, tỏi phi, để 15 phút cho ngấm.

– Xếp hoa tỉa từ cà chua và xà lách, cho gỏi vào giữa cho đẹp, trang trí thêm ít lá húng lủi.

Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

150g thịt ba chỉ, 1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

Thịt ba chỉ rửa sạch với giấm, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ. Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể thưởng thức được rồi.

– Làm sạch bằng cách rửa với muối hoặc chanh, giấm, sau khi làm sạch, bắc nồi nước đun thật sôi rồi chụng sơ qua khoảng 2p vớt ra ngâm nước lạnh.

– cắt ra thành từng miếng vừa miệng. Cho ngũ vị hương vào đảo đều, cho 2 muỗng tiêu (nhớ là tiêu say đừng nhiễn quá). Cho 3 muỗng caffe đường đảo đều để 30 phút rồi nướng, chấm với tương ớt thì tuyệt vời, món này dùng với bia dể giải khát.

Ruột non, phổi, tiết, mỡ lá, đậu xanh 0,200kg, nước mắm 0,020 lít, Mẻ 0,050kg, riềng 0,100kg, hành hoa 0,200kg, lạc nhân 0,200kg, hành khô 0,050kg, mắm tôm 0,050kg; rau húng chó, lá ớt.

Riềng gọt vỏ, giã nhỏ vắt lấy nước. Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, vắt lấy nước. Lạc rang bỏ vỏ, giã nhỏ. Đậu xanh ngâm nước, bỏ vỏ giã nhỏ. Các loại rau làm sạch, để ráo nước, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Phổi mỡ băm nhỏ ướp nước riềng, mẻ mắm tôm, tiết loãng, trộn đều cùng các thứ rau, đỗ xanh, lạc rang để ngấm. Ruột non làm sạch buộc hai đầu lại, rồi nhồi hỗn hợp trên vào, buộc kỹ rồi cho vào nồi xáo luộc chín (quá trình luộc không tiêm vào dồi vì sẽ làm mất hết nước ngọt) vớt ra để ráo nước. Mỡ lá rán lấy nước. Cuốn dồi vào ống tre to, nướng trên bếp than hoa đã quạt hồng. Trong quá trình nướng lấy lông gà sạch quét mỡ vào dồi. Khi dồi vàng đều lấy ra để nguội, thái miếng bày vào đĩa, ăn kèm với bánh đa nướng, riềng lát mỏng, các loại rau thơm chấm mắm ớt.

Để làm bao tử, lòng lợn nhanh sạch: Bao tử, lòng lợn lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử lợn vừa sạch và trắng.

Luộc bao tử, lòng lợn trắng và giòn:

Đừng cho bao tử, lòng lợn vào nồi khi nước chưa thật sôi. Trước tiên cho một chút phèn chua vào nồi nước luộc. Khi luộc phải để bao tử, lòng lợn ngập nước. Vớt bao tử, lòng lợn ra thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh. Làm như thế đảm bảo ruột, bao tử lợn vừa trắng vừa giòn.

Liên hệ đặt thịt lợn rừng: Hằng 0985174487

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Quay Ngon “Nhứt Nách”

Thịt lợn rừng quay từng khổ thịt cũng như nguyên con đã trở thành món ăn quá gần gũi với người Việt Nam. Các mẹ nội trợ có thể tham khảo cách làm món thịt lợn rừng quay tại nhà qua bài viết sau đây của Nam An Farm.

Việc tự quay thịt heo tại nhà sẽ giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn và sạch sẽ hơn. Đồng thời khi các thành viên trong gia đình thích ăn phần thịt lợn nào thì có thể lựa chọn và quay loại thịt đó.

Nam An Farm chuyên cung cấp các loại thịt của heo lai rừng tự nhiên ngon, cam kết không chất tăng trưởng và được nuôi trong trang trại hoàn toàn khép kín.

1. Nguyên liệu để làm món thịt heo rừng quay

Việc lựa chọn nguyên liệu là yếu tố qua trọng trong quá trình làm một món ăn ngon. Trước khi chọn nguyên liệu, chúng ta phải ước lượng mua cho bao nhiêu người ăn, bấy nhiều thành viên ấy thì mua bao nhiêu là đủ,…

Thịt ba chỉ: 300g

Ngũ vị hương: ½ gói

Tỏi băm nhuyễn: 1 củ to

Rượu trắng: 10ml

Giấm: 10ml

Đường, muối, tiêu

2. Cách làm món thịt heo rừng quay tại nhà

Thông thường nếu tự quay thịt heo rừng để cho gia đình thưởng thức thì sẽ có 2 cách cơ bản chính là quay bằng lò nướng và quay bằng chảo.

2.1.Làm thịt lợn rừng quay bằng lò nướng

Bước 1:

Làm hỗ hợp gia vị ướp gồm: 1 muỗi cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê tiêu.

Cứa phần thịt quay thành những khúc nhưng vẫn để liền khổ thịt, quét hỗn hợp gia vị đó lên và bóp nhẹ cho thịt thấm.

Bước 2:

Làm phần gia vị để quét lên lớp da heo đã quay: 2 muỗi canh giấm và 1 muỗng cà phê muối.

Lật phần da thịt lên để khô rồi quét hỗn hợp này lên.

Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 20 phút (để cả 2 phần lửa trên và dưới của lò).

Bước 4: Bỏ thịt heo rừng ra ngoài, lau khô phần da và quét lên đấy hỗn hợp gia vị muối giấm rồi cho vào lò 20 phút vẫn ở nhiệt độ cũ.

2.2.Làm thịt lợn rừng quay bằng chảo

Bước 1:

Tạo hỗn hợp gia vị: gồm 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng để tấm ướp gia vị.

Xoa điều lên khổ thịt cần quay, các bạn nhơ không ướp phần da heo.

Bước 2:

Để quay cho da heo giòn thì bạn phải quét lên phần da heo khoảng 1 muỗng cà phê muối.

Ứớp thịt trong thời gian 2 tiếng.

Bước 3: Dùng tăm xiên lên bề mặt da rồi dùng chanh hay giấm quét điều lên phần da.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đặt phần da vào chảo chiên trước.

Khi thấy phần da đã giòn, vàng điều thì các bạn lật miếng thịt lại và chiên đến khi thịt chín đều.

Lưu ý: Nếu khổ thịt bạn cần quay nó hơi to thì bạn cắt thành miếng vừa phải hoặc đem hấp trước để quay nhanh hơn và thịt chín nhanh hơn.