Xu Hướng 12/2022 # Top 8 Quán Chế Biến Món Cá Nục Ngon Nhất Đà Nẵng / 2023 # Top 19 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Top 8 Quán Chế Biến Món Cá Nục Ngon Nhất Đà Nẵng / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Top 8 Quán Chế Biến Món Cá Nục Ngon Nhất Đà Nẵng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nổi tiếng là một trong những nơi bán cá chuồn ngon nhất Đà Nẵng, Chả cá trên Đường Hàn Thuyên là gợi ý hấp dẫn đầu tiên dành cho bạn. Đặc điểm của món ăn ở đây là sò được nướng trong giấy bạc, không bị cháy nên đảm bảo nguyên vẹn của cá. Trước khi nướng, cá cũng sẽ được tẩm ướp sẵn các loại gia vị như sả, hành tím, ớt tươi băm nhỏ. Vì vậy, khi nấu chín, thịt cá rất đậm đà và đặc biệt ăn không có mùi tanh.

Nếu như bánh tráng cuốn thịt heo thường ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, bắp cải non, rau thơm… thì món ruốc cuốn bánh tráng phải ăn kèm với rau muống. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy một miếng bánh tráng cuốn vào lòng bàn tay. Tiếp đến cho rau muống và rau sống vào rồi tách lấy một phần thịt cá. Cuối cùng, bạn chỉ cần cuộn lại cho vừa ăn và chấm vào chén nước mắm pha sẵn là ngon hết sẩy rồi! Cá chuồn hấp ở quán thường có giá khoảng 50.000 đồng một con to, ngon. Ngoài ra quán còn phục vụ một số món khác như xiên nướng hay cút lộn cũng khá hấp dẫn!

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Địa chỉ: 203 Hàn Thuyên, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0906 462 467

Giờ kinh doanh: 16:00 – 22:00

Một địa điểm thưởng thức bánh tráng cuốn ngon tiếp theo mà VNToplistgiới thiệu đến bạn đó là Nhà hàng Bé Nâu. Sò điệp ở đây được đánh giá là vừa ngon vừa rẻ. Cá được nướng trong giấy bạc và tẩm ướp sẵn nên khi ăn có vị ngọt tự nhiên và đậm đà. Rau sống ăn kèm với cá được lựa chọn kỹ lưỡng, đa dạng và đảm bảo chất lượng, xanh tốt. Đặc biệt, nước chấm của quán cũng được pha chế theo công thức riêng, cay cay, ngọt ngọt, đảm bảo ăn là ghiền!

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Địa chỉ: 178 Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline: 0905 861 520

Fanpage: https://www.facebook.com/canuccuonbanhtrangdanang/

Nhà hàng này được hoạt động dưới hình thức quán nhậu nên thực đơn khá đa dạng với nhiều lựa chọn cho thực khách. Tuy nhiên, được yêu thích và lựa chọn nhiều hơn cả vẫn là món cá hấp cuốn bánh tráng. Khác với những quán ăn khác, cá chuồn ở đây thường là những con cá nhỏ. Khi ăn, thực khách có thể gọi với số lượng 3 hoặc 5 phần. Cá hấp thường được trang trí với hành phi, hành phi giòn và chút ớt nên chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy thèm rồi!

Quán này tuy hơi nhỏ nhưng phục vụ rất nhanh. Vì vậy, ngay cả khi đông nhất, bạn sẽ không phải đợi lâu. Ngoài món chính là cá chuồn nướng, một số món ngon gợi ý ở đây mà bạn có thể nếm thử như: gỏi cuốn, lươn xào, mực hấp, lòng cá basa chiên bơ, ếch xào bơ, cánh gà chiên nước mắm, trứng thuốc bắc, xào – thịt heo khô sả ớt …

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Địa chỉ: K528 / 32 Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0945 555 352

Giờ kinh doanh: 16:00 – 22:00

Không chỉ nổi tiếng với món gỏi cá Nam Ô trứ danh, Cửa hàng cô Hồng Cũng được biết đến là một trong những nơi có món cá thác lác ngon nhất Đà Nẵng! Cá nục ở đây thường được chọn là cá nục bông hay còn gọi là cá nục trơn, với kích thước khá to, mềm, ít xương, bùi và rất ngọt. Cá trước khi hấp sẽ được ướp với ớt, hành, sả và các gia vị cần thiết cho thấm. Cá hấp ở đây cũng được làm trực tiếp theo yêu cầu của khách nên luôn tươi ngon và còn nóng hổi.

Cá nục ở đây thường được chọn là cá nục bông hay còn gọi là cá nục trơn, với kích thước khá to, mềm, ít xương, bùi và rất ngọt. Cá trước khi hấp sẽ được ướp với ớt, hành, sả và các gia vị cần thiết cho thấm. Cá chuồn hấp ở đây cũng được làm trực tiếp theo yêu cầu của khách nên luôn tươi ngon, còn nóng hổi. Cửa hàng cô Hồng, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều món đặc sản Đà Nẵng khác như gỏi cá Nam Ô, bánh tráng cuốn thịt heo, bún chả, bún thịt nướng, … Quán thường đông khách vào buổi trưa và tối nên đôi khi bạn sẽ phải đợi. một chút!

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Địa chỉ: 118 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0905 525 755

Fanpage: https://www.facebook.com/quancohong/

Cá nục tại Cửa hàng rau Mười Được tẩm ướp đầy đủ các loại gia vị như hành, sả, tỏi … ướp nguyên con để giữ được vị ngọt, đậm đà của cá. Khi ăn, bạn sẽ dùng nhân bánh bên trong là một dải rau muống, rau thơm và cho ruốc vào giữa cuộn tròn chấm với nước chấm. Ngay khi cắn miếng cá đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của cá, vị cay cay của nước chấm đọng lại trên đầu lưỡi.

THÔNG TIN LIÊN LẠC: 12 Phạm Ngọc Thạch, Hải Châu, Đà Nẵng: 0905 538 105 – 023 6710 9105: https://www.facebook.com/muoirauquan/

Hanh Quan là một trong những địa điểm hấp dẫn để bạn thưởng thức món cá nục nướng thơm ngon, hương vị đặc trưng được chủ quán chế biến một cách tỉ mỉ, có cách giữ nguyên hương vị cá và pha nước chấm thơm, ngọt tại Đà Nẵng. Đến với nhà hàng, thực khách hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức món cá nướng giấy bạc bởi nhà hàng luôn chú trọng đến yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm! Sò điệp trong Hanh Quan Được lựa chọn rất kỹ càng để đảm bảo độ tươi, sạch, được chế biến theo quy trình khép kín hợp vệ sinh và nước mắm cũng được pha theo công thức gia truyền vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, quán có một nhược điểm là diện tích quán hơi hẹp, quán khá đông khách, nhất là vào giờ tan tầm.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Địa chỉ: 119 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 0905 950 444

Fanpage: https://www.facebook.com/Canucnuongdanang/

Nhà hàng Bà Hương Có một đặc sản biển rất ngon đó là món cồi sò điệp hấp rau muống ngon ở Đà Nẵng được rất nhiều thực khách tin tưởng và trải nghiệm món ăn yêu thích, đa dạng món ăn tại quán. Cá nục tại Nhà hàng Bà Hương Cá được chọn để hấp phải là cá có thân săn chắc, mắt xanh lấp lánh, trước khi hấp, xếp cá ra đĩa lớn rồi ướp với hành tím băm nhỏ, muối, bột ngọt, tiêu, ớt trái băm nhỏ, dầu thoa đều lên mình cá. thấm đều. Sau đó, cho đĩa cá vào nồi cách thủy khoảng nửa tiếng cho chín, nếu hấp quá lâu cá sẽ mất mùi vị đặc trưng.

Món cá hấp tại Nhà hàng Bà Hương Tuyệt hơn khi các nguyên liệu phụ cũng phải “đúng điệu”, kể cả bánh tráng cuốn chả cá thì phải là bánh tráng sắn (loại bánh được làm từ củ sắn, hay còn gọi là bột sắn) có sẵn ở vùng quê của. Món Quảng bởi bánh tráng sắn mềm dẻo, bên trên là những cọng rau muống tươi xanh và chén nước mắm tỏi ớt. Đầu tiên, bạn gắp lườn cá cho vào miếng bánh tráng đã nhúng nước, sau đó cho vài ngọn rau muống vào cuộn lại rồi chấm vào nước dùng và thưởng thức. Mách nhỏ khi ăn món này là lấy một ít nước cá tiết ra khi hấp và pha với nước mắm tỏi sẽ cho ra một thứ nước dùng rất đặc trưng: vừa có vị ngọt của cá, vừa có vị thơm của tỏi, ớt.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Địa chỉ:

126 Duy Tân, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

460, Đường 2/9, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0983 550 959 – 0903 501 715

Trang mạng: http://dacsanbahuong.vn/

Ốc Sinh 2 Có một món cá nục kho từ nướng đến hấp vô cùng hấp dẫn ở Đà Nẵng được thực khách yêu thích. Cá tại Ốc Sinh 2 Được nêm nếm đầy đủ gia vị thơm ngon, nước sốt bên dưới cũng rất đậm đặc kết hợp với các loại rau thơm ăn kèm rất phong phú và đa dạng. Cá nục được chọn là loại cá nhỏ bằng ngón tay, còn tươi, xanh, cá sẽ được làm sạch và sơ chế, tẩm ướp gia vị đầy đủ rồi đem hấp chín. Khi ăn bạn sẽ dùng bánh tráng cuốn ruốc ăn kèm với rau thơm, rau muống, nước chấm. Thưởng thức món ăn đặc sản này, thực khách sẽ cảm nhận được vị tươi ngọt của ruốc, vị ngọt cay đặc biệt của nước chấm và các loại rau đảm bảo cá không còn mùi tanh. Đây là một món ăn rất đặc biệt trong danh sách ẩm thực Đà Nẵng được nhiều người biết đến.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Địa chỉ: 963 Trần Hưng Đạo, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline: 0773 523 188

Fanpage: https://www.facebook.com/QuanOcSinh

Sốt Xình Xịch Với Toplist Quán Cá Nục Hấp Đà Nẵng Ngon Hết Sẩy / 2023

✔ Cá nục Hàn Thuyên dành cho tín đồ hay thèm cá nục hấp Đà Nẵng đây, phải mau đến thôi. Đến với quán cá nục bạn sẽ được thưởng thức con cá nục to, cuốn rau sống chấm mắm nêm ngon tuyệt. Nổi tiếng là một quán cá nục hấp ngon ở Đà Nẵng, đây là địa chỉ luôn được sự quan tâm, yêu mến của đông đảo người dân Đà Nẵng và du khách phương xa.

Cá nục hấp Đà Nẵng

✔ Bạn có tin không, một con cá nục hấp tại quán thường có giá 50k là ăn ngon và no hết sẩy. Ngoài ra, quán còn phục vụ các món khác như xiên nướng hay chim cút rất ngon.

2. Cá Nục Hấp Tiểu La Đà Nẵng – Quán Cá Nục 2

✔ Cá nục hấp Tiểu La Đà Nẵng ngon chuẩn vị miền Trung, đây là một địa chỉ không thể không nhắc đến. Khẩu vị người miền Trung thích hương thơm, vị mặn ngọt hòa quyện, đến với Quán Cá nục 2 bạn sẽ không thất vọng.

Cá nục hấp Tiểu La Đà Nẵng

✔ Bạn sẽ được chấm với nước mắm hoặc nước cá tùy sở thích của mình hoặc là trộn 2 loại vào chấm rất ngon, cay xé lưỡi, là hỗn hợp nước chấm thần thánh mà người Đà Nẵng nào cũng mê. Cá nục hấp tại quán luôn là con cá tươi rói được ướp với gia vị rồi nướng trong giấy bạc nên cá vẫn giữ được độ ngọt của cá.

✔ Gắp một lát cá cuốn với rau muống nữa, rau sống ở đây tươi sạch, nhìn đã thấy ngon, bạn đã tưởng tưởng được vị ngon đậm đà từ cá nục hấp chưa. Còn thịt nướng thì ăn kèm với kim chi ngọt ngọt, mà cũng cay lắm luôn.

3. Cá Nục Hấp Ông Ích Khiêm Đà Nẵng – Bà Xin

✔ Quán được sự yêu mến nên rất đông khách, mỗi ngày khách vào ra tấp nập, quán rất đông vui, bạn sẽ hài lòng vì dù quán đông nhưng nhân viên phục vụ rất thân thiện, nhiệt tình, món ăn được mang đến đẹp mắt, hấp dẫn ngay từ phút đầu tiên.

Cá nục hấp Ông Ích Khiêm Đà Nẵng

✔ Bạn cũng có thể gọi thêm món nghêu xào sả sớt cũng khá ngon; chỉ tầm 50k/ phần, nước lèo ngọt thanh, nghêu tươi nghe bùi bùi,…

4. Quán Cá Nục Hấp Ở Đà Nẵng – Cô Hồng

✔ Đến quán cá nục hấp ở Đà Nẵng của cô Hồng bạn sẽ được thưởng thức món cá nục bông hấp siêu ngon, không chỉ nổi tiếng với cá nục quán còn trứ danh về đặc sản gỏi cá Nam Ô,. Món cá nục cuốn rau muống giá 59k mà được ăn ngon và no căng bụng.

✔ Còn gì thú vị hơn khi ngồi tại nhà nhâm nhi gỏi cá cay nồng, thưởng thức cá nục hấp nóng hổi, hay thịt heo cuốn bánh tráng đậm đà hương vị xứ Quảng. Dịch vụ ship tận nơi sẽ khiến bạn hài lòng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi, nếu bạn ngại ra đường hay họp chiến thì đây là một lựa chọn tuyệt hay.

Quán cá nục hấp ở Đà Nẵng

✔ Cá nục bông hay con gọi là nục suôn lớn, thuộc hàng khan hiếm chỉ có tại quán cô Hồng – 118 Huỳnh Thúc Kháng. Cá được cô Hồng hấp nóng hổi cuốn với rau sống và rau muống. Chỉ có thể là tuyệt vời ! Cá nục bông ít xương, nhiều thịt, thịt cá lại ngọt, béo.

✔ Bạn nên chọn cá nục theo những kinh nghiệm sau, đảm bảo cá nục sẽ ngon tuyệt

Thân cá săn chắc

Cá nhỏ bằng ngón tay người lớn

Cá mua về tách mang, bỏ ruột rồi ướp với chút xíu mắm muối, hành tỏi cho bớt tanh. Sau đó trộn với nước sôi, khoảng 3 phút sau vớt ra là ăn được. Hoặc có thể kho cho cá chín, thêm gia vị cho cá thấm đều.

Mắt còn long lanh mới ngon.

✔ Cái không thể thiếu cho món cá nục trọn vị ngon không thể không nhắc đến là rau muống và nước chấm, rau muống phải xanh, tươi,ngắt bớt lá và để cọng dài. Kết hợp với các loại rau sống như rau húng, diếp cá, rau quế …

✔ Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến nước chấm, nước chấm được làm bằng loại ớt sừng của xứ Quảng cay xé lưỡi và rất thơm loại nước mắm chanh, tỏi, ớt pha hơi chua rất ngon miệng, tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm để hương vị mặn ngọt vừa phải, đậm đà, nước chấm hòa cùng nước cá là một gợi ý ăn cá sẽ muốn ăn mãi thôi.

✔ Bí quyết để có chén nước chấm thơm ngon là sử dụng nước cá tiết ra khi hấp, pha chung vào chén nước mắm tỏi ớt sẽ cho ra một thứ nước chấm rất đặc trưng. Chén nước chấm được pha thơm ngon, vừa ngửi thấy mùi là đã muốn chấm ăn ngay. Vị ngọt của thịt cá, giòn giòn của rau muống, dẻo mềm của bánh tráng hòa trong mùi thơm của nước chấm cay xé lưỡi làm nên một món ăn ngon miệng.

Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo / 2023

Gà Đông Tảo hầm sả

Gà Đông Tảo hầm sả là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Chỉ buộc phải bỏ ra chút thời gian, bạn đã có thể chế biến cho cả gia đình thưởng thức món Gà Đông Tảo hầm sả thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nguyên liệu buộc phải chuẩn bị:

Thịt gà sau khi đã lọc da

Xương gà chặt miếng vừa ă

Củ cải cắt miếng vừa ăn

Sả cây đập dập

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm,…

Cách chế biến:

Bước 1: Chế biến: Thịt và xương gà chặt xong trụng sơ qua nước sôi cho sạch. Đun 2 lít nước cho sôi, bỏ thêm củ cải trắng, sả cây đập dập, thịt và xương gà vào hầm chung với 4 trái ớt xiêm đập dập. Để lửa sôi đều, vớt sạch bọt rồi tiếp tục để lửa liu riu cho xương gà mềm dần. Xương gà mềm, bỏ thêm củ cải trắng xắt vừa ăn. Để tăng thêm vị cay nồng cho món ăn thêm hấp dẫn, thêm vào 1 quả ớt sừng và 4 quả ớt hiểm. Nêm lại vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

Bước 2: Thưởng thức: Món Gà Đông Tảo hầm sả ngon nhất khi dùng nóng, tốt hơn hết là vừa đặt ngay trên bếp mini, để lửa riu riu vừa thưởng thức. Dọn kèm cùng rau mồng tơi, mướp hương và chén nước mắm ớt xắt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Gà Đông Tảo hầm sả đặc trưng ở hương vị cay nồng ấm áp, mùi thơm rất quyến rũ, nước súp nóng ngọt lịm, thịt gà Đông Tảo ít mỡ, săn chắc, cộng thêm hương vị rau mồng tơi tạo sự khoái cảm đặc biệt. Chúc các bà nội trợ thành công!

Lẩu gà Đông Tảo với nấm

Lẩu gà thơm nóng hổi hấp dẫn vô cùng nhất là trong những dịp có đông người và thời tiết se lạnh. Nước lẩu chua cay ngọt đậm của thịt gà đông tảo kết hợp với các chiếc nguyên liệu rau nấm tự nhiên mà ai cũng thích.

Nguyên liệu buộc phải chuẩn bị:

Gà đông tảo: 1/2 con

Xương gà: 1/2 kg

Nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi thứ 100 g hay 150 g.

Đầu hành: 100 g, hành tím, hành ba rô mỗi thứ 50 g, bún gạo: 150 g.

Bột nêm, sa tế tôm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, gừng, tiêu, ớt, tỏi bằm mỗi thứ một lượng vừa đủ.

Cách chế biến:

Tiếp đến, xào chúng với tỏi và hành tím bằm cho thịt vừa chín tới là được.

Đối với xương gà Đông Tảo đun với 3 lít nước khoảng 30 phút để làm nước lẩu.

Hành ba rô cắt xéo cho vào nồi, nêm bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn vừa ăn.

Tất cả nấm đều buộc phải được rửa sạch.

Đầu hành cắt khúc 5 cm

Bún gạo ngâm nước cho mềm. Hành tím cắt nhỏ, phi với dầu ăn để rắc lên bún gạo.

Món Gà Đông tảo nấu giả cầy

Trong các ẩm thực của Việt Nam có nhiều những thức ăn thơm ngon với khá nhiều mùi vị không giống nhau tạo nên nét khác lạ của Việt Nam. Việt Nam nổi tiếng với những món có nhiều chất dinh dưỡng. Một trong số đó ta có thể đến những món từ gà Đông Tảo – chiếc gà quý hiếm như gà Đông Tảo giả cầy mùi vị thơm ngon. Ngay sau đây là bí quyết nấu nướng món gà Đông Tảo giả cầy. Để nấu nướng được thực phẩm gà Đông Tảo giả cầy, điều trước tiên, người mua nên buộc phải phải những nguyên liệu chế biến cho món ăn.

Nguyên liệu buộc phải chuẩn bị:

Bạn chọn lựa một con gà Đông Tảo thịt thơm ngon.

Chuẩn bị 1 củ riềng to, 2 nhánh hành tím, cây xả.

Chuẩn bị sẵn cơm mẻ tầm độ 150 gam, và măng tươi 300 gam.

Ngoài đó ra chuẩn bị vài gia vị không thể thiếu trong nhà bếp như nước mắm, đường, muối, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Gà Đông Tảo làm sạch sẽ tiếp theo đó đem thui cho da vàng. Tiếp theo đó lấy sả rửa sạch sẽ chỗ da bị cháy sau đó rửa sạch với nước, để khô ráo, chặt thành miếng đều nhau.

Bước 2: Bạn rửa sạch sẽ riềng, đem thái nhỏ. Hành tím đem băm bé. Cơm mẻ đem tán nhuyễn để lọc lấy nước.

Bước 3: Tẩm ướp gà với mẻ, riềng, hành. Sau đó cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café chao, 1 thìa mắm, dầu ăn trộn với nhau. Các bà nội trợ để độ 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 4: Măng tươi đem băm nát ra rồi đem đun cho thải chất độc và vị chua của măng. Tiếp đến rửa với nước.

Bước 5: Bỏ vào hành vào nồi để phi thơm rồi bỏ vào thịt gà Đông Tảo đảo đều cho săn lại, đổ nước sâm sấp mặt thịt, cho sả đập dập vào rồi đậy vung đến khi sôi thì để lửa bé, đun thêm 15 phút nữa.

Bước 6: Đợi chờ khi thịt hơi mềm thì để vào măng vào đun tới khi thịt đã chín mềm là được. Các bà nội trợ nêm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp.

Chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu chuẩn bị:

Lá tầng ô và 1 ít hạt sen

1 thang thuốc bắc.

Gia vị: Mỳ chính, muối

2 chân gà Đông Tảo.

Cách chế biến:

Bước 1: Trộn đều hạt sen vào cùng thuốc bắc và 1 số gia vị phụ như mì chính, muối với 1 lượng vừa đủ.

Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 3: Nướng sơ qua 2 chân gà Đông Tảo để giúp cho da gà dai hơn, thơm hơn và không bị “nát” trong khi hầm.

Bước 4: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi bao gồm: 2 chân gà Đông Tảo (có thể để nguyên hoặc chặt khúc nhỏ cho vừa ăn) và hỗn hợp thuốc bắc vừa trộn sau đó đậy nắp nồi lại.

Bước 5: Đặc nồi chân gà Đông Tảo hầm thuốc Bắc vào nồi nước sôi và hầm (chưng) bí quyết thủy trong vòng 60 đến 90 phút.

Vậy là chúng ta đã cón món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc thơm ngon cho cả nhà, món ăn trên ăm kèm với bún hoặc bánh mỳ đều rất hợp. Những bữa tiệc quý hay liên hoan gia đình sẽ thêm trang trọng rất nhiều với sự có mặt của món ăn tiến vua này.

Da Gà Đông Tảo Bóp Thính

Tiếp theo sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới người mua món Da Gà Đông Tảo bóp thính ngon miễn chê cho bữa nhậu các đấng mày râu thêm hào hứng.

Nguyên liệu buộc phải chuẩn bị:

Da Gà Đông Tảo

Riềng, tỏi

Rau thơm, Húng quế, ớt, lá chanh.

Thính gạo

Nguyên liệu pha nước chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc, tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu. Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tuy nhiên tỉ lệ này có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị và việc sử dụng nước mắm, giấm chiếc nào.

Cách chế biến:

Lọc lấy da ở yếm, cổ và hai bên lườn, rửa sạch sau đó luộc lên, vớt da gà để nguội rồi thái chỉ.

Riềng, tỏi giã nhỏ.

Các chiếc rau thơm, húng quế, rau mùi đem cắt khúc.

Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.

Phần da gà bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng gia vị sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy da gà đã ngấm các gia vị, từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại. Cuối cùng cho rau và ớt (cũng có thể bỏ ăn kèm).

Với món này người mua có thể thưởng thức trực tiếp, nhâm nhi với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

Gà Đông Tảo xào sả ớt

Nguyên liệu buộc phải chuẩn bị:

Thịt Gà Đông tảo: Bạn có thể dùng thịt đùi sẽ được nhiều thịt phù hợp cho nhà có trẻ nhỏ hoặc dùng phần cánh và mình gà tuy nhiên phần này có nhiều xương hơn.

Sả tươi, ớt Đà Lạt dùng để xào

Gia vị: tỏi, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Gà Đông tảo rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn với phần cánh hoặc phần thân gà. Còn với phần đùi gà thì ta nên lọc bỏ xương, thái miếng mỏng hơi dài để món ăn thấm gia vị và không bị dai.

Bước 2: Ướp gà với tỏi, ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối sau đó để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, như vậy khi xào món ăn sẽ có vị đậm đà hơn.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, sả băm, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều. Khi gà đã săn lại, cho thêm sả và ớt vào, thêm một chút xíu bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

Bước 4: Cho món Gà Đông Tảo xào lăn sả ớt ra đĩa và trang trí với rau mùi, ớt tươi cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Vậy là bạn đã hoàn thành món gà Đông Tảo xào sả ớt ngon nhất ngay tại nhà rồi đấy, chúc người mua thành công với món ăn này.

Gà Đông Tảo nướng lá Chanh – Mật ong

Những món gà luộc, gà rang, gà rán đã quá quen thuộc với bạn, còn món gà nướng thì sao nhỉ? Bạn đã bao giờ được thưởng thức món gà đông tảo nướng lá chanh mật ong chưa? Đây là món ăn cực kỳ hấp dẫn bởi mùi thơm của thịt gà nướng quyện với vị ngọt của mật ong, sẽ khiến bạn khó chối từ một món ăn hấp dẫn như vậy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết chế biến món ăn này.

Nguyên liệu buộc phải chuẩn bị:

Gà đông tảo: 1 con

Dầu hào: 2 thìa cafe

Mật ong: 2 thìa canh

Dầu ăn: 2 thìa canh

Tỏi xay nhuyễn: 1 thìa cafe

Dấm ăn

Xì dầu: 1 thìa canh

Tiêu xay

Lá chanh

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, sau đó thoa giấm lên bề mặt đùi gà cùng với muối.

Rửa lại bằng nước sạch 2 – 3 lần để gà sạch hoàn toàn.

Dùng dao khứa vài đường lê da gà để thịt gà ngấm gia vị.

Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Cho các nguyên liệu còn lại gồm mật ong, dầu hào, muối, bột ngọt, hạt nêm vào bát rồi khuấy đều.

Cho gà hành, tỏi băm, lá chanh cùng hỗn hợp nước sốt vừa trộn vào.

Bạn đeo bao tay vào, trực tiếp thoa nước sốt lên đùi gà và trộn đều cho gia vị bao phủ hết từng miếng thịt.

Ướp thịt ít nhất khoảng 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.Nếu có thời gian, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt gà rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm thì thịt gà sẽ càng ngon hơn.

Bước 3: Nướng gà và trình bày

Làm nóng lò nướng, cho gà vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C hoặc để chế độ lửa vừa.

Nướng gà trong thời gian khoảng 45 phút, đến khi thấy gà chuyển màu vàng nâu và tỏa mùi thơm là được.

Trong quá trình nướng, cứ bí quyết 15 phút thì phết hỗn hợp nước sốt ướp thịt lên bề mặt gà một lần để gà mềm thơm hơn.

Sau khi nướng xong, bạn lấy đùi gà ra và bày lên đĩa, rắc thêm chút tiêu xay, lá chanh và trang trí bằng vài lát hành hoặc rau thơm.

Gà đông tảo kho gừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

1/2 con gà đông tảo

1 nhánh gừng 50g.

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng canh

Bột ngọt: 2 muỗng cà phê

Nước mắm: 2 muỗng canh

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

Gọt vỏ gừng, rửa sạch, để ráo, xắt sợi. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Làm sạch gà, xát thịt gà với muối, xong xả lại nước thật sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo.

Bước 2: Ướp thịt gà đông tảo: Cho thịt gà vào tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu gà đông tảo kho gừng: Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng canh đường vô, để lửa vừa, khuấy đều tay để đường tan hết, ngã màu vàng, chuyển thành nước màu. Ngay sau đó, bạn đổ gà đã ướp vô xào săn lại thì cho gừng sợi vào. Thêm một ít nước ngập mặt gà, vặn lửa liu riu, nấu đến khi nước sền sệt lại, thịt gà chín mềm là hoàn thành món ăn.

Có thể bạn thích:

Mã giảm giá Shopee Mới Nhất

Top 5 Quán Lẩu Bò Đà Lạt Ngon Nhất Nhì Xứ Sương Mù / 2023

1. Quán lẩu bò ABa Toa: Quán lẩu Đà Lạt nổi tiếng khu Ba Toa cũ

Lẩu bò được xếp vào danh sách món ngon lẩu Đà Lạt, xuất hiện đầu tiên và nhiều nhất ở khu Ba Toa cũ. Vì thế, người địa phương gọi là lẩu bò Ba Toa. Ở khu này, quán lẩu bò ABa Toa là nổi tiếng nhất, với miếng bò dày, to, dai, thơm vị bò núi ngọt thịt và ít béo. Bạn có thể chọn các phần thịt bò ăn với lẩu như: bắp bò, gân, đuôi, dạ dày.

Nước lẩu bò được chế từ xương ống ninh để lấy độ ngọt tự nhiên. Sau đó, người đầu bếp cho thêm hoa hồi, quế để tạo vị thơm. Để tạo màu cho nước lẩu, người ta dùng dầu điều để phi thơm sả, gừng, ớt rồi cho vào nồi lẩu. Lẩu bò ăn kèm với các loại rau: cải xanh, rau má, cải thảo, rau thơm, thêm tàu hũ và mỳ gói. Ngoài ra, món nước chấm được làm từ chao ớt sa tế cay xè khiến bạn khó có thể quên được vị.

2. Lẩu Bò Tiềm Yersin

Lẩu bò tiềm là món ngon nổi tiếng Đà Lạt. Món ăn này khác với vị lẩu bò truyền thống, bởi quán có bí quyết gia truyền riêng độc đáo. Nước dùng có các vị thuốc Đông y thơm, bổ dưỡng. Khi bạn thưởng thức với thịt bò mềm, thơm cùng các loại rau tươi Đà Lạt như: nấm, rau ngải cứu, cải thảo đều rất hợp vị. Vị bò tiềm rất hợp với cái lạnh Đà Lạt. Món ăn còn có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe với các công dụng từ giảm đau nhức, mát gan đến làm cho bao tử tiêu hóa dễ dàng hơn…

Quán lẩu bò Tiềm Yersin có không gian khá rộng rãi, thoáng mát, lịch sự. Quán gần trung tâm nên rất thuận tiện cho du khách. Bạn cũng không phải lo chỗ để xe bởi quán có bố trí bãi xe rộng cho cả ô tô.

Quán đông về khuya nhưng tốc độ phục vụ của nhân viên đều rất nhanh, nhiệt tình và vui vẻ.

3. Quán lẩu bò Hạnh Đà Lạt nổi tiếng

Lẩu bò Hạnh được đánh giá cao và là quán lẩu bò ngon ở Đà Lạt. Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trong những ngày lạnh. Nước lẩu bò thơm hương quế, hoa hồi, đinh hương tạo độ thanh, dễ chịu cho nước lẩu. Thực khách còn cảm nhận được thoáng vị đậm đà của tương đen và sa tế. Phần đuôi bò đã được chế biến, khi nhúng qua lẩu sẽ có lớp da giòn, thịt bên trong mềm, ngọt khó từ chối. Thịt bò được quán chọn phần bắp bò, là phần thịt non, có lẫn chút gân nên khi ăn sẽ cảm nhận trọn vẹn độ mềm lẫn một chút dai giòn rất hấp dẫn.

Quán có 2 tầng nhưng lúc nào cũng đông khách, ngồi hết tầng 1, tầng 2 tràn xuống cả vỉa hè. Bên trong quán rộng và sáng sủa, sạch sẽ

4. Lẩu bò Lạc Lối : Quán lẩu bò Đà Lạt đến là quên sầu

Quán lẩu bò lạc lối là quán ngon nổi tiếng các món nướng và lẩu chuyên thịt bò. Về nướng thì có bò nướng y (bò nướng mọi), bò nướng sả nghệ, bò nướng lụi, bên cạnh đó là các món lẩu như lẩu dựng bò, lẩu đuôi bò, lẩu thập cẩm,…Mỗi món ăn đem ra đều được đầu bếp quán trang trí hấp dẫn khiến thực khách thích thú.

5. Lẩu bò Thanh Tâm

Quán lẩu bò Thanh Tâm chuyên phục vụ món lẩu bò, bò nướng và hấp. Các món bò ở đây ăn ngon và lạ miệng, nước lẩu bò thơm và đậm đà, ăn kèm rau cực kỳ tươi ngon. Đặc biệt có món gân bò hấp cải được nhiều thực khách gọi món.

Quán Thanh Tâm có 2 tầng rộng thoáng, với lợi thế có cả không gian trong nhà và ngoài sân. Chỗ đậu xe thoải mái nên du khách có thể yên tâm thưởng thức lẩu bò Đà Lạt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 8 Quán Chế Biến Món Cá Nục Ngon Nhất Đà Nẵng / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!