Xu Hướng 1/2023 # Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn # Top 4 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 1: Các món ăn từ thịt heo này rất ngon. Sau khi mua thịt về rửa sạch, thái miếng vừa. Dùng muối, tiêu để ướp thịt. Sả thái nhỏ, băm nhuyễn. Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2:cho hành khô thái nhỏ và phi sau khi đã làm nóng dầu ăn. Sau đó rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

Đổ thịt ba chỉ đã ướp và xào cho tới khi thịt hoàn toàn săn lại.

Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.

Đun ở chế độ liu riu và đậy vung lại. Bạn có thể mở nồi để kiểm cha mặn ngọt. Nếu như nhạt có thể cho thêm mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.

Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén

Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào

Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp

Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

Bước 1:các món ăn chế biến từ thịt lợn cần được khử hôi. Đầu tiên để khử mùi hôi của thịt thì bạn cần ướp thịt với muối. Khi thịt đã bớt hôi, bạn rửa sạch để khử mùi. Sau đó, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Uớp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Thịt đã ướp bạn cho lên chảo dầu nóng và chiên vàng giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Khi thịt đã vàng ươm thì bạn dùng tỏi đã phi xóc đều lên. Bạn trang trí ra đĩa cùng với xà lách, dưa leo để đĩa ăn thêm phần sinh động.

Tổng Hợp Các Món Chế Biến Từ Cá Lóc Ăn Là Nghiện

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Cá lóc làm sạch, luộc hoặc hấp vừa chín tới để có thể gỡ được thịt ra khỏi xương. Về cơ bản cá lóc rất ít xương.

Phi hành cho thơm rồi cho thịt cá, một chút gia vị (bột canh, mắm, mì) vào xào cho săn thịt cá.

Lấy lượng gạo vừa ăn, vo sạch và cho nhiều nước đun sôi. Khi sôi thì để nhỏ lửa và ninh nhừ khoảng 30 phút. Có thể hơi hé vung nồi để bọt cơm không trào ra ngoài.

Khi gạo đã chín nhừ cho toàn bộ phần thịt cá vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Khi chuẩn bị múc ra ăn rắc hành tươi đã thái nhỏ lên trên để giúp dậy mùi.

Canh chua cá lóc

Nguyên liệu:

Cá lóc

Đậu bắp, dứa, cà chua, giá đậu xanh, dọc mùng, rau thơm, me.

Gia vị

Cách nấu:

Cá lóc làm sạch, đem rán sơ qua cả hai mặt cho thịt hơi săn lại.

Phi thơm hành, cho thêm dứa thái miếng, dọc mùng đã tước vỏ cắt khúc và gia vị vào xào sơ.

Cho thêm nước vừa ăn vào nồi đun sôi, cho cá và gia vị vào đun khoảng 20 phút thì múc ra thưởng thức.

Giá đỗ bạn dùng để ăn sống cùng với canh cá lóc.

Cá lóc kho tộ

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Cá lóc làm sạch, cắt khóc dẹt khoảng 1,5-2cm. Xếp cá lần lượt vào nồi kho, cho thêm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm, ớt, nước màu và cho thêm nước sâm sấp mặt.

Đặt nồi lên bếp đun lửa to cho đến khi nồi cá sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh nhừ trong vòng khoảng 30-1 tiếng tùy vào bạn muốn cá nhừ như nào.

Cá lóc om chuối xanh

Nguyên liệu:

Cá lóc

Chuối xanh

Lá lốt, nghệ tươi, ớt trái, rau ngổ, hành lá, tỏi

Gia vị mắm muối, tiêu, mì chính

Cách làm:

Cá lóc làm sạch, cắt khúc vừa ăn đem ướp với gia vị và nghệ, hành khô khoảng 20 phút cho ngấm.

Chuối xanh tước phần xơ vở, cắt khúc ngâm trong nước muối loãng cho trắng. Lá lốt thái chỉ. Các rau gia vị thái nhỏ.

Phi thơm hành khô tỏi khô với chút mắm ngon, cho cá vào đảo sơ khoảng 5 phút. Tiếp đến cho chuối và lá lốt vào đảo sơ, chú ý nhẹ tay không làm nát cá.

Đổ nước vào xấp mặt cá và đun lửa vừa khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá lóc om chuối vừa thơm ngon vừa bắt mắt.

Cá lóc hấp gừng

Đây sẽ là một món nhậu tuyệt vời.

Nguyên liệu:

1 con cá lóc tươi khoảng 500gr

1 củ gừng vừa Xả, ớt, củ hành tím, hành lá

Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm

Dưa leo, rau thơm, xà lách, khóm

Cách làm:

Cá lóc đem làm sạch, để nguyên con khi hấp lên sẽ ngon hơn. Dùng dao khứa vào thân cá những đường song song để khi ướp gia vị sẽ ngấm và hấp lên cá nở ra sẽ rất đẹp và chín đều.

Trộn gia vị ướp cá gồm gừng gọt vỏ, thái sợi, hành lá cắt khúc, củ hành tím lột vỏ thái mỏng, xả băm nhuyễn một phần, phần còn lại đập dập chặt thành khúc. Cho hỗn hợp gồm: nửa muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, một ít tiêu xay, ớt thái mỏng, xả băm, củ hành đã thái, gừng thái mỏng vào trong một cái bát, trộn đều.

Thoa đều hỗn hợp gia vị lên cá, cho cả vào bụng và những chỗ thịt khứa ra để cá ngấm đều. Để trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn sẽ chuẩn bị rau sống ăn kèm.

Cho cá vào nồi hấp cùng với xả cắt khúc cho thơm. Khi nước trong nồi chín bạn sẽ hạn lửa vừa để duy trì hơi nóng làm chín cá những cũng giúp nước không cạn đi quá nhanh.

Hấp khoảng 30 phút thì cá chín, bạn sẽ bày ra đĩa và ăn khi còn nóng. Mặc dù cá đã tẩm ướp gia vị nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị thêm bát nước chấm ngon.

Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm

Thịt heo chứa rất nhiều các chất như protein,chất béo và rất nhiều kháng chất khác.Thực đơn ăn dặm của các mẹ có bao nhiêu món trong đó có thịt heo? Tiếp tục các món ăn ngon cho bé được chế biến từ thịt heo cho các mẹ cân nhắc.

Trứng chiên thịt băm

Nguyên liệu:

Trứng gà 3 quả

Thịt heo bằm 150 gr

Hành tím 1 củ

Hành lá 50 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm:

Trứng gà đập ra tô. Thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều.

Thịt heo bằm cho ra chén. Hành lá cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt heo bằm vào, đảo đều 1 phút.

Đổ trứng gà vào, tráng mỏng. Chiên nhỏ lửa cho trứng chín đều.

Rắc hành lá vào, dùng muôi lật ngược mặt trứng lại cho trứng chín hẳn.

Cho món ăn ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Củ cải muối xào ba rọi

250 g thịt ba rọi 250 g củ cải muối cắt sợi ít hành lá gia vị: hạt nêm, dầu hào, đường dầu ăn

Cách Làm:

Thịt ba rọi rửa sạch. Luộc sơ

Củ cải muối rửa sạch với nước lạnh nhiều lần cho hết vị mặn. Vắt ráo. Ướp với 3 muỗng cafe đường.

Hành lá rửa sạch cắt khúc 3cm.

Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho xíu dầu ăn vào. Cho thịt vào rang hơi xém. Nêm ít dầu hào, đảo đều cho thấm.

Cho tiếp củ cải muối vào đảo cho săn. Nêm ít hạt nêm, dầu hào, đường sao cho có vị mặn ngọt.

Cho hành lá vào, đảo đều. Tắt bếp.

Món này ăn với cơm nóng. Thịt béo béo, củ cải muối giòn giòn, kết hợp vị mặn ngọt rất dễ ăn. Ăn lúc trời mưa càng tuyệt.

Sườn nấu đậu

Nguyên liệu:

500g sườn non

100g đậu ngự

100g đậu trắng

150g củ cà rốt

3 củ hành tím

3 tép tỏi

3 muỗng canh sốt cà chua

500ml nước dừa tươi

Gia vị: xì dầu, muối, đường phèn, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Sườn non luộc sơ qua nước có chút muối cho sạch. Rửa lại bằng nước, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm để khoảng 20 phút cho ngấm

Cà rốt rửa sạch, rồi cắt tỉa hoa cà rốt (tùy thích). Đậu ngự, đậu trắng rửa sạch, để ráo.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó, cho sườn đã ướp vào xào cho sườn săn lại.

Kế đến, cho sốt cà chua vào sườn đảo đều tay cho sốt ngấm đều vào thịt. Sau đó, cho nước dừa vào ngập sườn và nấu trên lửa vừa.

Khi sườn chín mềm thì cho lần lượt đậu ngự, đậu trắng vào. Kế tiếp là cho cà rốt vào nấu cùng với ½ muỗng muối, ½ muỗng bột nêm, ½ muỗng đường phèn trên lửa vừa đến khi cà rốt, đậu chín mềm.

Cho 2 muỗng cà phê bột bắp pha loãng với nước vào cho nồi nước sệt sệt, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rối tắt bếp rồi cho 1 chút tiêu vào để tăng hương vị.

Món sườn nấu đậu có thể ăn nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Từng miếng sườn mềm thơm, với những hạt đậu cà rốt ngọt bùi, quyện với nước dùng sánh có vị chua nhẹ đậm đà rất vừa miệng.

Suờn nấu khoai tây

Sườn non – 500g Khoai tây – 3 củ to Hành lá, mùi thơm – Hạt nêm – Cà rốt – 1 củ

Cách làm:

-Sườn bạn rửa sạch, cho vào một nồi lớn, đổ nước ngập mặt sườn.

-Đun nhỏ lửa, ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt sườn sang một nồi khác. Bước này là để làm sạch sườn hơn.

-Bạn đổ nước ngập nồi sườn mới, rồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình.

-Dùng muôi vớt bọt trong nồi. Tiếp tục đun ở nhiệt độ trung bình, dùng nắp đậy một nửa nồi để tránh nước dùng bị đục và ninh ít nhất trong vòng 2 giờ.

-Khoai tây, cà rốt bạn rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.

-Khi sườn đã ninh đủ thời gian, cho khoai tây và cà rốt vào ninh cùng trong khoảng 15 phút.

-Thêm gia vị cho vừa ăn.

-Trước khi tắt bếp khoảng 15 giây, cho hành lá và mùi thơm đã rửa sạch cắt đoạn vào nồi sườn. Lưu ý bạn không nên đun hành lá quá lâu cùng nồi sườn, hành lá sẽ bị ngả sang màu vàng úa nhìn mất ngon.

Sườn ram sả ớt

Sườn non 300 gr

Sả 2 muỗng canh(Băm)

Mè trắng 1 muỗng canh

Bột năng 2 muỗng canh

Tỏi 3 tép

Tương ớt 1 muỗng canh

Dầu hào 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1/2 chén

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Thêm tất cả

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Sườn ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút rồi thêm 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.

Làm nóng dầu trong chảo, cho sườn vào chiên với lửa vừa. Khi sườn vàng đều thì lấy ra đĩa, để riêng.

Không chiên lửa nhỏ vì chiên lâu dễ làm sườn bị khô cứng, còn chiên lửa to thì sườn khó chín bên trong.

Trong chảo đã chiên sườn, chắt bớt dầu ăn, chỉ để lại một ít rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi ngả vàng thì thêm 2 muỗng canh sả, đảo đều.

Sả sẽ thấm hết dầu ăn trong chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tương ớt (nếu thích ăn hơi cay) vào chảo đảo nhanh tay, sau đó thêm 1/2 chén nước vào để tạo thành sốt dạng sệt.

Trút sườn vào chảo, vặn lửa to, đảo đều. Khi sốt đặc lại thì thêm 1 muỗng canh mè trắng vào đảo cùng khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc sườn ram sả ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm.

Giò heo kho cải chua

Nguyên Liệu:

800 g móng heo 400 g dưa cải chua 5 cây hành lá + 3 củ hành khô 1 m cafe bột canh + hạt nêm 1 quả cà chua

Cách Làm:

Giò heo cạo sạch lông, đập bỏ móng, sát muối lên phần da, rửa sạch. Chặt khoanh, nấu nc sôi, trần qua, rửa lại nc lạnh một lần nữa.

Nướng hành khô, rửa bỏ vỏ cháy đen.

Lấy 2 lít nc, nấu sôi, cho 1/2 m cafe muối, đợi nc sôi nhiều cho giò heo vào hầm, nc sôi lại, canh vớt bọt cho nc đc trong, thả hành khô đã nướng vào. Hầm giò từ 30-45p tuỳ thích ăn giòn hay mềm.

Khi giò heo đạt đến độ mềm vừa ý. Vớt giò heo ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh để những khoanh giò trắng đẹp và dòn.

Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành khô, cho cà chua và xào khoảng 2p, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm 1/2 m bột canh và 1 m cafe hạt nêm, xào khoảng 10-15, trong quá trình xào dưa, nc tronh chảo cạn. Lấy nc dùng bên nồi hầm giò heo rưới lên cho dưa thấm đều gia vị.

Trút hết phần dưa đã xào vào nồi nước dùng, nên nếm lại cho vừa miệng, cho hành lá vào, tắt bếp. Muốn ăn giò heo mềm thì cho những khoanh giò vào nồi, muốn ăn dòn thì để riêng cho giò nguội, khi ăn sẽ dòn hơn.

Thịt quay kho cải chua

Nguyên Liệu:

300 g thịt heo quay 300 g dưa cải chua 2 thìa nước tương magi 1 m hạt nêm + đường 2 quả ớt

Cách Làm:

Dưa cải chua cũng đc làm tại nhà. Ở Cookpad công thức món (Dưa cải muối chua) nếu mua cải muối sẵn thì rửa nước lã cho bớt mặn.

Thịt heo quay thái miếng vừa ăn.

Đặt nồi lên bếp, cho thịt vào xào khoảng 5-7p cho ra bớt mỡ, cho hành khô thái lát vào đảo 2p,

Tiếp theo là dưa cải, đảo tiếp 5p, cho 2 thìa nước tương, 1/2 m cafe đường đảo 3p, cho vào 1 bát nước lã, hay nước dừa tươi sẽ ngon hơn,( nếu cho nc dừa thì k cần cho đường)

Cho vào 1 bát nước lã, hay nước dừa tươi sẽ ngon hơn, kho tiếp 5-10p cho nước kho hơi sánh lại là được.( nếu cho nc dừa thì k cần cho đường)

Ba rọi chiên giòn

Nguyên Liệu:

500 thịt ba rọi 1 gói ngũ vị hương Muối, bột ngọt Dầu ăn

Cách Làm:

Thịt ba rọi mua về rửa sạch, cắt khúc 10cm, ướp với 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng ngũ vị hương. Ướp khoảng 1 tiếng

Bắt chảo dầu sôi lên, bỏ thịt ba rọi vào chiên ngập dầu. Nhớ canh lửa ko quá lớn cũng ko quá nhỏ lửa. Chiên lửa vừa phải, trở mặt thịt vàng đều, da vàng là được

Vớt thịt ra thớt, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Có thể làm chén nước mắm mặn hay nước mắm chua ngọt ăn đều được

Chả cốm

Nguyên liệu

+ Giò sống 250 g.

+ Thịt nạc xay nhuyễn 150 g.

+ Cốm tươi 100 g (có thể dùng cốm khô).

+ Gia vị gồm: hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm và nước mắm ngon.

+ Lá chuối hoặc lá sen.

Cách làm:

– Trộn giò sống và thịt xay cùng nước mắm và hạt tiêu cho thật đều. Tốt nhất là dùng tay trộn.

– Dùng cốm tươi, bạn không phải rửa. Nếu dùng cốm khô, nên rửa sơ nhanh dưới vòi nước, xong lấy ra để ráo. Nếu để ra ngoài cốm bị khô, ta có thể vẩy mấy giọt nước lọc và để 5-10 phút, cốm hút nước sẽ mềm lại.

– Sau khi trộn nhuyễn nguyên liệu trên với nhau, bạn cho thêm cốm vào để trộn đều cốm – thịt. Không sử dụng các gia vị khác để giữ nguyên hương vị của cốm.

– Khi trộn, bạn cho thêm một thìa dầu ăn, rồi dùng thìa hoặc muôi quết thật đều, cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 đến 35 phút.

– Lấy ở tủ lạnh ra, cho thịt cốm vừa trộn nhuyễn vào lòng bàn tay để nặn chả cốm thành hình dẹt khổ bằng lòng bàn tay, hay tròn tùy theo ý thích.

– Để món ăn có hương thơm đặc trưng, dưới nồi hấp, bạn lót một lớp lá sen rồi cho những viên chả viên vào hấp khoảng 10-12 phút là được.

– Sau khi hấp xong, bạn đun nóng chảo dầu, thả chả cốm vào rán chín vàng đều.

Dưa mắm trộn ba rọi

Nguyên liệu:

– 200g dưa mắm (dưa gang) – 100g thịt ba chỉ – 1 quảchanh – 3 quả ớt hiểm – 2 tép tỏi – Hạt nêm,muối,đường,dầu ăn

Cách làm:

Thịt ba chỉ chà muối, rửa lại với nước

Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, cho thịt vào luộc chín, vớt ra, để nguội, thái lát mỏng hình chữ nhật dài 2 cm, ngang 1 cm, dày 0,1 cm

Vắt chanh lấy nước cốt. Ớt hiểm thái xéo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Cho dưa mắm ra tô, trộn đều với thịt ba chỉ, ớt đường và 1 thìa súp cốt chanh

Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa dầu ăn, tắt bếp. Cho dưa mắm đã trộn vào, xóc đều, bày ra đĩa

Dưa mắm trộn nước cốt chanh phải ăn ngay, nếu để lâu sẽ có mùi khó chịu.

Ba rọi xào mắm ruốc

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi (ba chỉ): 300g Mắm ruốc: 2 muỗng canh Sả cây Ớt hiểm Gia vị thông thường: đường, bột ngọt và hạt nêm Dầu ăn Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Thực hiện:

Sả cây cắt khoanh rồi băm nhuyễn.

Thịt ba chỉ rửa sach, cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái tô lớn.

Ướp vào thịt: 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, sả băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Vì trong mắm ruốc có vị mặn nên không được ướp muối hay nước mắm. Để thịt thấm 30 phút.

Cho chảo lên bếp, bật lửa, chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho sả băm, tỏi băm và hành băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung.

Thịt săn lại thì cho 2 muỗng mắm ruốc vào xào chung cho đều, cho thêm nước lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sền sệt lại là chín. Tắt bếp.

Ba rọi xào mắm tôm

Nguyên liệu

– Mắm tôm chà: 100 gram

– Thịt ba chỉ (ba rọi): 300 gram

– Tỏi, sả, ớt

– Gia vị: Đường, bột nêm

Cách làm:

Thịt ba chỉ xắt miếng vừa ăn

– Mắm tôm chà pha với nửa chén nước ấm cho loãng ra.

– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn

– Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn

– Phi cho tỏi và sả thơm

– Xào cho thịt săn lại

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi cùng tỏi, sả, ớt cho dậy mùi thơm rồi trút thịt ba chỉ vào xào săn lại. Sau đó trút chén mắm tôm chà vào chảo thịt, nêm thêm ít đường và bột nêm, xào với lửa riu riu, cho đến khi miếng thịt trong, nước cạn dần, tắt bếp. Múc mắm ra đĩa.

Cà chua nhồi thit

Nguyên liệu:

– Thịt băm: 300g – Cà chua cỡ vừa: 6-7 quả – Cà rốt: ½ củ – Hành hoa: 2 nhánh; nấm hương: 5 tai; hành khô: 2 củ – Gia vị: Bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ; cà rốt bào sợi, thái nhỏ; nấm hương thái nhỏ; hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Cho các hỗn hợp hành hoa, cà rốt, nấm hương, hành khô vào bát thịt băm. Nêm 1 thìa bột nêm.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt núm đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà. Phần ruột cà chua không nên bỏ đi vì sẽ dùng làm phần nước sốt.

Bước 5: Từ từ nhồi phần thịt vào trong quả cà chua. Không nên nhồi quá nhiều vì khi nấu thịt nở, cà chua sẽ bị vỡ.Sau đó, chiên sơ cà chua trên chảo dầu. Nên đặt phần thịt xuống trước, chiên hơi sém vàng phần thịt.

Bước 6: Ở một chảo khác phi thơm hành cho cà chua vào xào. Nêm 1 chút gia vị cho vừa miệng. Thêm chút xíu nước đun nhỏ lửa. Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào đun tiếp cho tới khi chín.

Đậu hũ nhồi thịt

Nguyên liệu:

Đậu phụ : 5 bìa Thịt nạc dăm: 100 gram Mọc nhĩ : 1 cái

Nấm hương :2 cái Cà chua: 200 gram Hành lá, hành khô, nước mắm ngon, dầu ăn

Cách làm:

Bước 4: Cuối cùng là chiên trong cà chua. Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, sau đó cho cà chua đã thái múi vào (khoảng 200 gram cà chua), lấy thìa dằm cho cà chua thật nhừ rùi trút phần đậu đã chiên vàng vào, nêm vào đó 1 thìa mắm ngon, 1/2 thía hạt nêm, lấy đũa to đảo đều, nhẹ nhàng để tránh làm đậu bị vỡ. Khoảng 3 phút, cà chua bắt đầu ngấm vào đậu, lúc này chúng mình nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc thêm 1 thìa hạt tiêu và hành lá băm nhỏ là món đậu phụ sốt cà chua nóng hôi hổi đã sẵn sàng.

Thịt băm xào cà tím

Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím to – 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay – Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm – 1 nhánh hành lá thái nhỏ – 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh – 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.Sau đó vớt cà ra tô. (Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon).

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

Bước 4: Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

Bước 5: Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Ngon Chắc Bạn Chưa Biết

Thịt lợn từ lâu đã trở thành thực phẩm tươi sống quen thuộc của mọi gia đình Việt. Với thành phần dinh dưỡng cao cũng như đa dạng các loại thịt từ thịt, nạc, giò, xương cho đến nội tạng: lòng, gan, bao tử,… Được nhiều bà nội trợ, các đầu bếp chế biến thành muôn vàn món ăn ngon, trở thành tinh hoa ẩm thực được công nhận khắp thế giới.

1. Thịt thăn lợn cuộn măng tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

350gr – Thịt thăn heo MEATDeli

200gr – Măng tây

10gr – Hành tím

5gr – Hạt nêm Chinsu

1/4 muỗng – Hạt tiêu

1/4 muỗng – Ngò tây khô

Nguyên liệu làm nên món thịt thăn lợn cuộn măng tây cực ngon

Hướng dẫn sơ chế:

– Thịt thăn heo cắt lát mỏng.

– Măng tây tước sơ vỏ sau đó trụng qua nước sôi, thả vào tô nước đá.

– Hành tím bằm nhuyễn.

Cách chế biến:

Thịt thăn heo đã cắt lát mỏng ướp với hành tím, tiêu xay, hạt nêm, ngò tây khô. Để 15 phút.

Cuộn thịt đã ướp và măng tây sau đó cho vào áp chảo chín vàng, hoặc cho vào lò nướng (250°C – 20 phút) cho chín vàng thịt.

Thịt thăn lợn cuộn măng tây hấp dẫn, lạ miệng

* Mẹo vặt: Thả măng vào tô nước đá giúp măng xanh tươi, tạo độ giòn.

Cho thịt thăn lợn ra đĩa, ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

2. Canh kim chi thịt lợn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

250gr – Thịt ba chỉ MEATDeli

150gr – Kim chi Hàn quốc

100gr – Nấm kim châm

100gr – Đậu hủ non

30gr – Hành lá

50gr – Hành Boaro

10gr – Hạt nêm Chinsu

1 lít – Nước dùng xương

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh kim chi thịt lợn

Hướng dẫn sơ chế:

– Thịt ba chỉ thái lát mỏng cuốn với nấm kim châm.

– Kim chi hộp hàn quốc mua siêu thị.

– Đậu hũ non cắt miếng.

– Hành boaro cắt lát mỏng.

– Hành lá nhăt sạch cắt khúc.

– Nấm kim châm cắt gốc rửa sạch.

Cách chế biến:

Phi thơm hành với hành boaro sau đó cho nước dùng vào nấu sôi.

Cho tiếp nấm kim châm cuộn thịt với nấm kim chi vào nấu khoảng 10 phút sau đó nêm gia vị nêm lại vừa ăn là được.

Khi ăn cho hành lá với hành boaro còn lại sau đó múa ra tô dùng nóng.

Canh kim chi thịt lợn vô cùng bắt mắt, ngon lạ miệng

* Mẹo vặt:

Chọn mua loại kim chi ớt đỏ tươi, cải muối phải còn nguyên cây về tự cắt khi nấu.

Thịt tươi cắt lát mỏng cuốn với nấm khi cho vào nồi chỉ nấu sôi hai phút là được, giúp giữ được độ giòn của nấm, và độ ngọt của thịt.

3.Sườn lợn nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500gr – Sườn non heo MEATDeli

10gr – Hành tím

10gr – Gốc hành

5gr – Tỏi bằm

20gr – Dầu ăn

20gr – Mật ong

30gr – Tương ớt Chinsu

40gr – Dầu hào Chinsu

500ml – Nước lọc

Công thức chế biến sườn lợn nướng mật ong siêu ngon

Hướng dẫn sơ chế:

– Sườn heo chặt khúc một thanh dài 10 phân.

– Hành tỏi bằm nhuyễn.

Cách chế biến:

– Ướp Sườn heo với nguyên liêu cùng Tương ớt Chin Su, Dầu Hào Tỏi Ớt Chin Su khoảng một giờ.

– Bắc chảo nóng cho sườn heo đã ướp gia vị vào xào săn khô nước.

– Cho nước ngậm sườn heo nấu khoảng 20 phút cho cạn nước sền sệt là được.

– Đốt bếp than hồng hoặc bếp điện nướng sườn heo từ từ thấy vàng cánh gián là được.

Sườn lợn nướng mật ong ngon lạ miệng vô cùng hấp dẫn.

Ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi, có thể dùng làm mồi nhậu cuối tuần cùng bạn bè ăn kèm cùng salad và cà chua.

Ngoài ra, để món ăn thêm ngon thì thành phần nguyên liệu cần được chọn lựa kỹ lưỡng, có nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là thịt tươi nên mua ở các cửa hàng chuyên doanh, uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên thị trường hiện nay có dòng sản phẩm thịt heo sạch MEATDeli được sản xuất theo công nghệ thịt mát nhập khẩu từ Châu Âu của công ty thành viên Masan MEATLife thuộc tập đoàn MASAN.

Theo đó, trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ, thịt phải được làm mát đảm bảo tâm thịt ở phần dày nhất đạt nhiệt độ 0 oC – 4 oC. Quá trình vận chuyển phải được thực hiện bằng xe chuyên dụng có nhiệt độ khoang xe 0 oC – 4 o C.

Khi đến nơi phân phối, nhân viên phải kiểm tra lại nhiệt độ của sản phẩm bằng thiết bị đo chuyên dụng và bảo quản thịt ở hệ thống tủ mát đạt chuẩn. Tất cả các bước đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt và được vận hành, giám sát trực tiếp bởi các chuyên gia đến từ châu Âu.

Thịt lợn mát MEATDeli đáp ứng các tiêu chí kiểm định chất lượng nghiêm ngặt

Không chỉ vậy, tại nhà máy MEATDeli, khi heo được đưa vào giết mổ và chuyển đi tiêu thụ đều phải trải qua hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt “3 tuyến kiểm dịch”. Đảm bảo những sản phẩm đầu ra là những phần thịt heo tươi ngon, chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng với cam kết “thịt sạch không cần rửa” và “thịt sạch chỉ mình bạn chạm”. Với những tiêu chí trên, MEATDeli tự tin mang đến sản phẩm sạch, tươi, ngon và an toàn cho mọi gia đình Việt với những bữa ăn chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng thông qua hơn 1.000 điểm bán thịt sạch MEATDeli gồm cửa hàng chuyên doanh, đại lý và siêu thị.

Ngoài ra, MEATDeli có nhận đơn đặt hàng online – giao hàng tận nhà dành cho các bạn nội trợ bận rộn, không có thời gian đi chợ. Chỉ cần vào Fanpage MEATDeli, nhắn loại thịt mà bạn muốn mua; bộ phận CSKH MEATDeli sẽ lên đơn hàng cho bạn chỉ trong 5 phút.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!