Xu Hướng 12/2022 # Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây! / 2023 # Top 18 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây! / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt bò xào súp lơ xanh thơm ngon bổ dưỡng

Súp lơ xanh vốn là loại rau có nhiều công dụng tốt, nó giàu vitamin, sắt, chất chống ô xy hóa… Và khi kết hợp với thịt bò nó sẽ tạo nên món ngon bất bại!

Phần nước sốt thịt bò:

Bột ngô 1,5 thìa

Rượu trắng 2 thìa

Nước tương 2 thìa

Dầu mè 1 thìa

Muối nửa thìa

Súp lơ cắt thành những miếng nhỏ, rửa sạch rồi luộc sơ hoặc cho vào lò vi sóng quay sơ để rau vẫn giữ được độ giòn.

Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng và to bản, ướp với phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó xào thịt bò trên đó với lửa lớn.

Xào bò khoảng 1 phút thì đổ súp lơ vào, đảo đều vài phút và nêm gia vị lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra đĩa và thưởng thức.

Thịt bò xào súp lơ trắng đơn giản, dễ làm

Lời khuyên từ các đầu bếp là nếu không thích súp lơ xanh thì bạn cũng có thể lựa chọn súp lơ trắng để làm nguyên liệu chính cho món thịt bò xào súp lơ của mình. Món này vừa dễ chế biến lại ngon miệng, rất thích hợp cho những người bận rộn không có nhiều thời gian vào bếp.

Súp lơ trắng 500 gram

Thịt bò phi lê 200 gram

Hành lá, tỏi, gia vị

Súp lơ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với 1 thìa nước tương, 1 ít hạt tiêu. Đừng quên ướp thêm 1 thìa dầu ăn để thịt mềm và ngon hơn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi rồi cho súp lơ vào xào chín tới. Cho tiếp thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn để thịt chín vừa đủ độ, không bị dai.

Nêm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn. Cho hành lá xắt khúc vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Xúc ra đĩa, thêm vào 1 chút hạt tiêu và ăn nóng với cơm.

Mix 2 loại súp lơ xào thịt bò thành món thập cẩm cực ngon

1/2 cái súp lơ xanh

1/2 cái súp lơ trắng

1 củ cà rốt

250 gram thịt bò

1 củ hành tây

2 củ tỏi

Nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm

Thịt bò mua về, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Sau đó ướp thịt với hạt nêm, hạt tiêu, đường và tỏi băm.

Súp lơ thái miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, nạo bỏ vỏ rồi thái sợi nhưng lưu ý đừng thái quá mỏng sẽ khiến cà rốt bị nát khi xào.

Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, thái múi cao. Nhớ trước khi thái rửa dao bằng nước muối và ngâm hành vào nước muối để không bị chảy nước mắt khi thái hành.

Xong công đoạn sơ chế các nguyên liệu thì hãy rửa chảo thật sạch rồi cho lên bếp, vặn lửa lớn để hong khô chảo. Sau đó cho dầu ăn vào, đổ hành tây xào vào. Khi hành chuyển vàng thì cho thịt bò vào xào tái rồi cho ra 1 bát riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo đó để xào cà rốt, nếu thấy cà rốt bị khô thì nhớ cho thêm nước vào. Tiếp đó cho súp lơ vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn, đợi gia vị ngấm đều thì vặn nhỏ lửa, chờ cho súp lơ chín.

Khi súp lơ gần chính thì đổ thịt bò đã xào sơ ban nãy vào đảo cùng. Vặn to lửa lên, đảo nhanh tay 1 lúc, nêm gia vị lần cuối rồi tắt bếp. Múc ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

Gỏi Cá Dầm Xanh Kiểu Núi Rừng Thơm Ngon Ngất Ngây / 2023

Thịt cá dầm xanh thơm ngọt hòa quyện với vị chua chua chát chát của lá cây rừng tạo nên hương vị đặc trưng của món gỏi cá dầm xanh kiểu núi rừng Tây Bắc.

Cá dầm xanh là một trong 5 loài cá tiến vua quý hiếm thời xưa

Món gỏi cá dầm xanh có gì đặc biệt?

Cá dầm xanh là một loài cá thuộc họ cá chép, thường sống ở tầng đáy của sông ở những dải đá ngầm và thường xuất hiện nhiều ở sông suối vùng núi Tây Bắc. Thức ăn của loại cá này là các loại tảo, mùn bã hữu cơ, động vật không xương sống cỡ nhỏ ở đáy sông. Đây là một loại cá quý, từng được mệnh danh “ngũ quý hà thủy”, một trong 5 loại cá tiến vua hiếm có khó tìm trong truyền thuyết. Cá dầm xanh đứng hàng thứ 2 sau cá anh vũ về mức độ quý hiếm. Cá có xương mềm, thịt ngọt, nhất là bộ trứng bùi ngậy. Không giống như các loài cá khác là con lớn thịt mới ngon mà cá dầm xanh ngon từ lúc con cá nhỏ bằng đầu ngón tay cho đến khi nặng 6 – 7 kg. Vì cá dầm xanh bổ dưỡng và có giá trị kinh tế cao nên được nhiều người săn lùng. Cá dầm xanh chế biến món nướng hoặc hấp đều rất ngon. Nhưng hấp dẫn hơn cả vẫn là món gỏi cá dầm xanh được chế biến theo kiểu của người dân tộc vùng núi rừng Tây Bắc. Thịt cá dầm xanh thơm ngọt hòa quyện với vị chua chua chát chát của lá cây rừng tạo nên hương vị đặc trưng và làm ngất ngây lòng người thưởng thức.

Gỏi cá dầm xanh trộn lá rừng chua ngọt hấp dẫn

Nguyên liệu làm gỏi cá dầm xanh

-1 con cá dầm xanh khoảng 1,5kg -Lá chát (một loại lá đặc trưng của núi rừng Tây Bắc), có thể thay bằng hỗn hợp lá lộc vừng, lá sung, lá xoài non. -Mắc khén, hạt dổi -Muối hạt -Ớt chỉ thiên -Rau húng quế -Một ít thính gạo

Cách làm gỏi cá dầm xanh sông Đà

Vị ngọt của cá dầm xanh hòa với mùi vị đặc trưng của lá, quả rừng tạo nên hương vị núi rừng đặc biệt

Bước 1: Cá dầm xanh làm sạch, bỏ vẩy, để ráo nước rồi dùng dao lọc lấy thịt phần lườn cá. Sau đó thái thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn. Bước 2: Lá chát đem giã nát, ớt chỉ thiên thái lát, mắc khén, hạt dổi đem nướng cho chín thơm rồi giã nhỏ. Bước 3: Cho các nguyên liệu trên vào bát cá đã thái miếng mỏng và trộn đều, rắc thêm chút muối, thính gạo và thêm chút nước rồi đảo đều. Lá chát và thính gạo sẽ làm thịt cá chiên chín tái và chuyển sang màu trắng. Đến lúc đó là có thể thưởng thức món gỏi cá dầm xanh sông Đà kiểu núi rừng Tây Bắc. Món nộm cá dầm xanh thơm lừng mùi mắc khén, hạt dổi với lá rừng, hòa với vị ngọt từ thịt cá tươi và chua chua cay cay làm say lòng người thưởng thức. Món ngon này thường được người dân bản địa ăn kèm với cơm nếp dẻo, cơm lam hoặc xôi ngũ sắc đều rất ngon.

Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây / 2023

Nhắc đến gà tây, chắc chắn không thể bỏ qua món gà tây nướng trứ danh, không thể thiếu trên bàn tiệc đêm Giáng sinh tại các quốc gia phương Tây. Bên cạnh đó, gà tây còn được chế biến thành nhiều món ngon như: Gà tây quay, gà tây xốt chanh leo, gà tây nhồi thịt đút lò, gà tây hầm khoai lang, gà tây xốt xì dầu, gà tây nướng mật ong… Giờ thì, cùng vào bếp và học cách nấu gà tây ngon đổi vị cho cả gia đình ngay thôi nào!

1 con gà tây

500g khoai tây

500g cà rốt

1 củ hành tây

100g gừng

1 quả chanh vàng

Xì dầu, hạt tiêu, rượu vang đỏ, đường, xốt cà chua, mật ong, dầu ô liu

Chế biến món gà tây nướng

Sơ chế nguyên liệu

Gà tây bạn làm sạch, rồi dùng muối chà xát lên thân gà cho đều rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn bỏ phần đầu, phần cổ, chân gà và làm sạch phần bụng gà. Sau đó, dùng khăn giấy lau khô.

Gừng bạn đem gọt, cắt lát mỏng.

Hành tây bóc sạch vỏ, cắt sợi, ngâm với nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt và khoai tây bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vuông.

Chanh vàng rửa sạch và cắt khoanh mỏng.

Bạn cho gà tây vào khay lớn, rồi cho hạt tiêu, xì dầu, rượu vang đỏ, đường, dầu ô liu, xốt cà chua, mật ong, gừng thái lát cùng hành tây cắt sợi vào thịt gà. Dùng tay trộn đều gia vị khắp mình gà. Tiếp theo, bạn ướp gà trong khoảng 3 tiếng để gà ngấm gia vị. Để cách nấu gà tây ngon hơn, bạn nên bọc gà tây lại bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm rồi cho gà vào ngăn mát tủ lạnh để qua một đêm sau đó thực hiện bước tiếp theo.

Sau khi ướp xong, bạn lấy gà ra, cho phần khoai tây và cà rốt cắt khối nhồi vào bên trong bụng gà rồi đặt lên khay nướng. Lưu ý, chỉ cho hơn một nửa cà rốt, khoai tây cắt vào, phần còn lại bạn đem rải đều trên khay nướng cùng với những lát chanh vàng cắt mỏng.

Trước tiên, bạn bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để làm nóng lò. Tiếp theo, bạn đặt khay gà vào nướng khoảng 1 tiếng. Thỉnh thoảng, khoảng 20 phút bạn mở lò nướng, phết mật ong lên trên để gà có được màu vàng nâu óng ánh. Nướng đến khi gà tây chín thì bạn lấy ra và dọn lên để mọi người cùng thưởng thức được rồi đấy!

Nguồn: beptruong.edu.vn

Cách Làm Món Bò Nướng Đá Núi Lửa Ngon Ngây Ngất / 2023

Trang chủ ” Cách Làm Món Bò Nướng Đá Núi Lửa Ngon Ngây Ngất – Món Nướng Ngon

Có rất nhiều cách để hô biến những miếng thịt bò tươi trở thành món nướng ngon lành; một trong số đó chính là Bò nướng đá núi lửa.

Hương vị ngọt mềm của thịt bò tươi kết hợp với các loại gia vị ướp khéo léo; lại sử dụng thêm phương pháp nướng bằng đá núi lửa vượt trội; món bò nướng đá này sẽ chinh phục trái tim những ẩm thực gia, cho dù là khó tính nhất.

Bò Úc

Bông cải xanh – 30g

Bông cải trắng – 30g

Cà rốt – 30g

Khoai tây bi – 30g

Dầu ôliu – 100ml

Hành tím băm nhuyễn – 50g

Gừng băm – 50g

Tỏi băm – 50g

Tiêu bể – 60g

Nước lèo gà – 800ml

Dầu hào – 50ml

Dầu mè – 30ml

Hắc xì dầu – 40ml

Nước tương – 40ml

Bơ – 100g

Bột bắp – 50g

Xốt tiêu đen

– Cuối cùng, với dụng cụ không thể thiếu là đá nướng núi lửa; chúng ta đem rửa cho bề mặt thật sạch.

Cách Làm Món Bò Nướng Đá Núi Lửa

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, cỡ 200g

Bông cải xanh, bông cải trắng thì cắt bông to vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài 5cm

Khoai bi đem gọt vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Chế biến Rau củ

Phi chút hành, tỏi cho thơm

Cho gừng băm và tiêu bể vào, tiếp tục xào

Cho những thành phần còn lại vào đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn.

Cuối cùng là cho bột bắp và bơ vào, nấu sôi, nêm nếm vừa miệng

Bước 3: Chế biến thịt bò

Đun nóng đá nướng núi lửa đến khi bề mặt khô, có khói bốc lên là được.

Bắt đầu để thịt bò lên đá núi lửa. Nướng mỗi mặt khoảng 1 phút. Sau đó, chúng ta cắt thịt và nướng chín tùy ý.

Thưởng thức món bò nướng đá núi lửa cùng rau củ đã chuẩn bị và nước xốt.

Phương pháp dùng đá nướng núi lửa này để nướng thịt bò này được đánh giá cao vì những ưu điểm sau:

– Thịt bò được làm chín nhưng vẫn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng

– Giảm được lượng mỡ động vật

– Không sợ bị cháy khét, do không tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa

– Không sinh ra các chất có hại trong quá trình nướng thịt

– Món nướng luôn ngon lành, nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong tuyệt phẩm Bò nướng đá núi lửa ngon ngây ngất giàn quất.

Cách Làm Món Bò Nướng Đá Núi Lửa Ngon Ngây Ngất – Món Nướng Ngon

5 (100%) 7 votes

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Bò Xào Súp Lơ: Xanh Hay Trắng Đều Ngon Ngất Ngây! / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!