Xu Hướng 12/2022 # Tác Dụng Của Tuyệt Vời Của Loại Cá Ngạnh Sông / 2023 # Top 15 View | Jbth.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tác Dụng Của Tuyệt Vời Của Loại Cá Ngạnh Sông / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Của Tuyệt Vời Của Loại Cá Ngạnh Sông / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác Dụng Của Tuyệt Vời Của Loại Cá Ngạnh Sông

Cá ngạnh cùng họ với cá trê nhưng nhỏ hơn và rất dễ phân biệt với các loại cá nước ngọt khác. Bởi, loài này có thân và đầu dẹt, da trơn, hai đôi râu và 3 ngạnh ở trên đầu. Chúng là loài ăn tạp, thường ăn ở tầng đáy nên rất khó để nuôi lồng, bè thương phẩm như các loài cá nước ngọt khác.

Cũng vì chỉ có thể đánh bắt tự nhiên ở những con sông lớn nên giá thành cá ngạnh cao hơn các loài cá nước ngọt được nuôi thương phẩm khác. Nhưng vì đặc tính ăn tạp của loài mà người dân ở gần các con sông lớn có thể dễ dàng câu được cá ngạnh sông bằng mấy con trùng, con tép nhỏ. Thịt của cá ngạnh có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, lợi thủy. Với các thành phần chủ yếu là chất béo, protein, muối vô cơ, carbon hydrat và nhiều các acid amin khác nên cá ngạnh có tác dụng rất tốt đối với người già khí huyết kém, tì vị bất hòa, chán ăn, tiểu tiện không thông. Để bồi bổ sức khỏe cho người già có thể nấu hoặc hấp cá ăn. Còn nếu dùng để chữa khí huyết kém, thân thể suy nhược thì lấy một con cá ngạnh sông làm sạch, thêm hoàng kỳ, đẳng sâm, táo tàu, các nguyên liệu với lượng bằng nhau rồi cho vào hấp, khi ăn bỏ bã thuốc và ăn thịt cá. Ngoài ra, do cá ngạnh sông được bắt từ tự nhiên nên không tồn dư các chất kháng sinh, không tanh mùi cám công nghiệp và đảm bảo an toàn. Chính vì vậy, cá ngạnh sông cũng là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn để nấu cháo tẩm bổ cho trẻ nhỏ. Thịt cá thơm ngọt, giàu dinh dưỡng giúp trẻ tăng cường sức khỏe, hay ăn, chóng lớn và trí tuệ phát triển.

Với mỗi vùng miền lại có cách chế biến các món ăn ngon khác nhau từ cá ngạnh sông như cá ngạnh nướng, cá kho với nghệ, khế, chuối xanh, cá ngạnh om mẻ… Nhưng món cá ngạnh được nhiều người yêu thích, dễ ăn, dễ chế biến vẫn là món canh chua cá ngạnh nấu măng. Để chế biến món canh chua đơn giản này, các bà nội trợ chỉ cần có cá ngạnh sông, một ít măng chua, thêm chút khế chua, cà chua, chuối xanh và gia vị nấu ăn thường ngày là đủ. Xem Thêm : Công Dụng Chữa Bệnh Của Cá Lóc Ít Ai Biết Đến , Cá Mè Có Tác Dụng Gì? Ăn Có Tốt Không? Bạn có thể mua măng chua ngoài chợ hoặc mua măng tươi về tự muối chua. Còn cá ngạnh sau khi mua về làm sạch ruột và để nguyên hình dạng con cá rồi ướp các loại gia vị cho vừa. Nếu cá có trứng thì cần làm cẩn thận để giữ lại bộ trứng, vì đây là phần ngon nhất, bổ dưỡng nhất của cá ngạnh sông. Tiếp đó cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô và cho cá ngạnh đã ngấm mắm muối vào rim cho đến khi thấy thịt cá săn lại. Sau đó cho tiếp măng chua, chuối xanh thái miếng vừa ăn vào đảo đều cho ngấm gia vị. Khi thấy cá ngạnh sông và các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì đổ hỗn hợp này vào nồi nước đang sôi. Sau đó cho khế chua và cà chua đã thái miếng vào và đun sôi trở lại là được. Trước khi tắt bếp bạn nhớ nêm nếm cho vừa miệng, thêm hành lá và rau thì là thái nhỏ để món canh thêm thơm ngon và bắt mắt. Món canh chua cá ngạnh sông nấu măng được ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon tuyệt. Hơn nữa, món ăn phù hợp với cả tiết trời lạnh ngắt mùa đông lẫn thời tiết nóng bức mùa hè bởi vị chua chua hấp dẫn. Chính sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá thơm ngọt, ngậy mềm với từng lát măng chua thái mỏng, thêm chút cay cay của ớt khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên.

Tác Dụng Của Gà Tần Sâm Hàn Quốc / 2023

Cho đến nay, món gà tần sâm đã có lịch sử tồn tại hơn 500 năm, trải qua nhiều thời kì và giai đoạn lịch sử như vậy nhưng nó vẫn giữ được hương vị và hình ảnh đặc trưng truyền thống. Khi mà người Hàn Quốc bắt đầu trồng nhân sâm thì món gà tần sâm cũng được ra đời từ lúc đó. Có một số sách nói rằng gà tần sâm xuất hiện từ thời Cao Ly cùng với nhân sâm. Gà tần sâm là sự kết hợp giữa nhân sâm tươi Hàn Quốc cùng các loại thuốc bắc bổ ích cho sức khỏe như hoàng kì, xuyên khung, cam thảo,…

Thịt gà và nhân sâm đều là thực phẩm mang tính nhiệt, có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu vào mùa hè những ngày nắng nóng oi ả. Ngày nay món gà tần sâm đã được sử dụng ngày một nhiều hơn, và không còn chỉ thường xuất hiện trong mùa hè nữa mà những ngày khác trong năm người ta đều thích ăn món ăn bổ dưỡng này. Mọi người cứ bảo rằng gà tần sâm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy bạn có biết gà tần sâm có những công dụng nào không? Nhà hàng Chum với hơn 20 năm kinh nghiệm với món gà tần sâm đã tìm ra được 5 tác dụng chính và tốt nhất mà món gà tần sâm mang lại.

2. Tăng cường thể lực, khí huyết lưu thông, bồi bổ sức khỏe.

3. Thịt gà nhiều chất dinh dưỡng kết hợp cùng các loại thảo dược hỗ trợ điều trị các loại bệnh như ung thư, đau đầu, thiếu máu,…

4. Giúp người bệnh, người mới ốm dậy bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe.

5. Có công dụng làm đẹp, ít chất béo nhưng vẫn chưa nhiều năng lượng, một số vị thuốc bắc có tác dụng làm đẹp da.

CƠN SỐT GÀ TẦN SÂM HÀN QUỐC

Gà tần sâm chính là món quà tuyệt vời cho sức khỏe và là món quà quý giá cho bạn và những người thân yêu. Gà tần sâm là món ăn vô cùng nổi tiếng và đặc trưng cho ẩm thực Hàn Quốc. Gà tần sâm đối với người Việt Nam tuy vẫn còn chút mới mẻ nhưng cũng đã chiếm được nhiều cảm tình của người Việt Nam và đặc biệt là những người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc.

THƯỞNG THỨC MÓN GÀ TẦN SÂM HÀN QUỐC CHUẨN VỊ

Nhà hàng Chum có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực Hàn Quốc với niềm tự hào là món gà tần sâm Hàn Quốc chuẩn vị và tốt cho sức khỏe. Không chỉ còn là món gà tần sâm thuốc bắc truyền thống, nhà hàng Chum còn sáng tạo thêm các loại gà tần sâm khác nhưng đều cũng tốt cho sức khỏe như: gà tần sâm đậu xanh, gà tần sâm vừng đen, gà tần sâm cay hay gà tần sâm bào ngư.

Tác Dụng Của Rau Bò Khai Đối Với Sức Khỏe Con Người / 2023

Nếu ai đó chưa từng biết đến rau bò khai thì rất dễ nhầm lẫn với ngồng su su, bởi ngoại hình của chúng khá tương đồng, rau bò khai thì có hình dạng mảnh mai hơn và khi nấu nên thì sẽ thơm hơn ngồng su su. Rau bò khau dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Lưu ý trước khi chế biến rau bò khai, bạn cần đen rửa sạch và vò nát giống như cách sơ chế rau bí. Rau bò khai thường dùng để chế biến các món ăn như: Rau bò khai xào với tỏi , xào với hải sản, sào với thịt bò,….

Thành phần dinh dưỡng có trong rau bò khai ?

Rau bò khai chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng trong rau bò khai mang đế cho chúng ta những công dụng cực kì tốt cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, trong 100 gr rau bò khai chứa các chất dinh dưỡng như: Nước (78.8 gr), protein (6gr), chất xơ (7.7 gr), photpho(40.7 mgr), calci ( 138 mgr), vitamin C (60mgr)

Rau bò khai có tác dụng gì ?

Từ xa xưa, người ta đã sử dụng rau bò khai phơi khô rồi nấu lấy nước uống, nước rau bò khai có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho gan. Được biết rau bò khai có tác dụng chữa viêm gan cực kì hiệu quả.

Bên cạnh đó, nước uống rau bò khai còn có thể chữa bệnh sỏi thận, các hoạt chất có trong rau bò khai có tác dụng đánh tan sỏi trong thận.

Rau bò khai còn có tác dụng chữa tê thấp và hạ sốt. Cách sử dụng : Đối với phụ nữ và trẻ em thì đun cây bò khai lấy nước uống, còn đối với đàn ông thì có thể đem cây bò khai phơi khô và ngâm với rượu.

Nếu có điều kiện thu hái phần lá non và ngọn sẽ chế biến ngon hơn. Ngoài ra còn chữa các chứng như: đái vàng, đái dắt, phù thận…

Những món ăn được chế biến từ rau bò khai còn giúp mọi người ăn ngon miệng hơn. Nước sắc rau bò khai còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng.

Rau bò khai rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên mùi của rau bò khai thì hơi khó ăn đối với những người lần đầu tiên được thưởng thức món rau bò khai. Để làm cho mó rau trở nên dễ ăn hơn thì trong công đoạn sơ chế, bạn cần rửa sạch và vo rau bò khai thật kĩ.

Địa chỉ mua rau bò khai chất lượng tại Hà Nội?

Tác Dụng Của Thịt Kho Nghệ, Cách Làm Thịt Kho Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng / 2023

Tác dụng của thịt kho nghệ

Nghệ rất tốt cho sức khỏe

Thịt kho nghệ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều quan tâm hàng đầu. Trong thực đơn của phụ nữ sau sinh bạn có thể bổ sung thêm món thịt kho nghệ ăn cùng với cơm trắng nóng vừa ấm bụng vừa lành, đồng thời chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Người ta thường nấu món thịt kho nghệ cho bà đẻ, bà bầu

Nghệ có tính ấm, nóng, hơi cay, đồng thời chống viêm, sưng và lành vết thương nhanh chóng.

Với phụ nữ sau sinh bạn cần sử dụng thịt nạc để nấu tránh sử dụng thịt lợn có mỡ đi kèm sẽ khiến mẹ bầu khó tiêu hóa.

Nguyên liệu làm thịt kho nghệ

Nguyên liệu nấu thịt kho nghệ

Với cách làm thịt kho nghệ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau

Thịt nạc: 500g

Nghệ tươi: 2 củ

Hành tím: 2 củ

Tỏi khô: 1 củ

Hành lá

Các loại gia vị khác như: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, đường,…

Cách nấu thịt kho nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Củ nghệ bạn cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.

Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Làm như vậy để loại bỏ mùi hôi của thịt cùng với cặn bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

Sơ chế thịt thật kĩ để loại bỏ mùi hôi

Ướp thịt với

1 thìa cafe hạt tiêu

2 thìa cafe nước mắm

1/2 thìa cafe muối

1 thìa cafe đường

1 thìa cafe xì dầu cùng

1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn

Trộn đều lên và ướp khoảng 35 – 45 phút cho thấm đượm gia vị.

Bước 2: Xào sơ thịt heo với hành, tỏi, nghệ

Cho thịt heo kho nghệ vào xào săn lại

Bước 3: Nêm gia vị, kho sệt lại

Cuối cùng khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt kho nghệ ra đĩa, trút phần nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

Kho thịt kho nghệ tươi

Lưu ý khi làm và yêu cầu thành phẩm

Cách nấu thịt kho nghệ đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng nấu sao cho chuẩn vị nhất.

Lưu ý khi làm

Khi làm món thịt kho nghệ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Với phần thịt lợn bạn nên trần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Nếu không bạn có thể sử dụng gừng đập dập trộn chung với rượu trắng hoặc dầu ăn. Thoa hỗn hợp khắp bề mặt thịt và để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch lại bằng nước là được.

Gừng tươi bạn nên dùng cối giã thật nhuyễn, càng nhuyễn càng nát càng tạo mùi thơm cùng màu sắc bắt mắt.

Khi nấu thịt kho nghệ bạn không nên ninh lâu quá thịt mềm quá cũng sẽ không ngon.

Nếu không sử dụng cho bà bầu thì bạn nên sử dụng thịt ba chỉ. Khi nấu sẽ béo ngậy hơn, với thịt nạc thì ăn sẽ bị khô.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt kho với nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm ngào ngạt

Món thịt kho nghệ với màu sắc bắt mắt hương vị đậm đà

Từng miếng thịt vừa béo, vừa vàng, quyện với các gia vị đậm đà. Ăn cùng cơm trắng nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Tác dụng của thịt kho nghệ, cách làm thịt kho nghệ thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt kho nghệ cho cả gia đình dùng bữa rồi.

Theo nguồn: https://giadinh.tv/thit-kho-nghe/?src=category_page

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Của Tuyệt Vời Của Loại Cá Ngạnh Sông / 2023 trên website Jbth.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!